Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 24 Tháng Mười, 2020, 03:52:46 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Từ chiến sĩ  (Đọc 21637 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
chuongxedap
Đại tá
*
Bài viết: 11383« Trả lời #100 vào lúc: 03 Tháng Năm, 2016, 09:28:27 pm »


THAY LỜI KẾT

Mùa thu nay tôi tròn tuổi 80, từ một đứa bé nông thôn nghèo khổ, tha phương cầu thực, tôi đi theo Cách mạng với một ước muốn là mình đừng đói khát, nghèo khổ. Gặp Cách mạng, tôi như cá gặp nước, như chim gặp bầu trời. Tôi cũng được Đảng, được Bác dìu dắt nên người, cho học hành đến nơi, đến chốn. Từ một đứa bé mù chữ tôi trở thành Tổng công trình sư; từ chiến sĩ, tôi trở thành Tư lệnh binh chủng kỹ thuật; từ binh nhì trở nên cấp tướng. Quân đội ta, nhờ có Cách mạng, nhiều người cũng trưởng thành như tôi và hơn thế. Nhưng đối với tôi là một may mắn. Nếu không có Cách mạng, không có Đảng, Bác Hồ kính yêu thì làm sao tôi nên người hôm nay!

Trong cuộc đời quân ngũ của mình, tôi chứng kiến biết bao gương chiến đấu hy sinh của đồng chí, đồng bào, gương hy sinh của bao liệt sĩ để có cuộc sống yên bình hôm nay. Được sống và trưởng thành như hôm nay, tôi đã chịu ơn của các anh hùng, liệt sĩ.

Bạn bè, đồng chí của tôi nhiều người trưởng thành, đảm nhiệm được nhiều chức vụ quan trọng của Đảng và Chính phủ. Ai cũng sống tốt, sống đẹp. Đó là một vinh hạnh.

Mỗi thế hệ đều có cái ưu, cái nhược của mình. Lớp kế tiếp chúng tôi được học hành chu đáo hơn, đời sống đầy đủ hơn, tiếp thu được nhiều kinh nghiệm của thế hệ đi trước, họ năng động nhiệt thành. Đó là điều may mắn cho quân đội ta, đất nước ta.

Tôi may mắn được sống gần Bác Hồ, học tập nhiều ở Người và cố gắng sống xứng đáng như lời Bác dạy bảo! Thế hệ sau tuy không được gặp Bác, nhưng những lời dạy của Bác sáng như trăng rằm, học suốt đời không hết! Học Bác là một điều vinh hạnh để làm người "cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư".

Hết
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM