Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 07 Tháng Sáu, 2020, 03:56:44 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Quán chè chén 5 xu, kẹo dồi kẹo lạc... 6  (Đọc 110783 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
loc85c5
Thành viên
*
Bài viết: 1361


Ai qua Căm Pốt mà coi. Pháo binh Khu 7 bắn "toi" c


« Trả lời #10 vào lúc: 10 Tháng Ba, 2016, 06:34:01 pm »

Vì sao thế nhỉ  Huh Huh

http://giaoduc.net.vn/Goc-nhin/Sach-ve-Gac-Ma-va-Dang-Tieu-Binh--nhung-cau-hoi-chuâ-co-loi-dâp-post166271.gd 

Hắn nè ,bộ mặt nhìn là muốn tát cho rụng răng bọn bố láo.
« Sửa lần cuối: 10 Tháng Ba, 2016, 06:40:46 pm gửi bởi loc85c5 » Logged
c16
Thành viên
*
Bài viết: 732


« Trả lời #11 vào lúc: 11 Tháng Ba, 2016, 02:23:39 pm »

Tui cũng không biết tại sao, cũng đặt nhiều dấu hỏi chưa giải đáp được, nhưng tui nghĩ có lẽ những nhà xuất bản đó muốn dịch lại, in ra để giới thiệu cho người Việt Nam biết đám người mất lương tri ở TQ suy nghĩ như thế nào về Đặng TB, chớ khuôn mặt đẫm máu đó Việt Nam mình ai lại không biết.
Còn nếu không phải thì chỉ còn lý do là họ ăn lương, nhận bổng của TQ để làm chuyện đó, tệ hơn, đây làm đám đặc tình do TQ cài cắm, có nhiệm vụ đánh ta từ trong đánh ra.
Xét về mặt nào đó, Đặng TB đã có công với TQ, nhưng công so với tội chưa chắc cái nào lớn hơn, khi đã đẩy hàng chục ngàn sinh mạng người dân TQ vô chỗ chết, kèm bao đau thương hệ lụy, để phục vụ mưu đồ ngông cuồng của mình.
Nếu là người Trung Quốc chân chính, biết suy nghĩ, người ta sẽ không đề cao Đặng TB như 1 số người TQ đã sùng bái mù quáng hắn.
Logged
loc85c5
Thành viên
*
Bài viết: 1361


Ai qua Căm Pốt mà coi. Pháo binh Khu 7 bắn "toi" c


« Trả lời #12 vào lúc: 12 Tháng Ba, 2016, 11:20:51 pm »

Chào ông anh,vẫn khỏe chứ?''nhớ ông anh nhiều" nhưng vì tại,bị,nên đành ''xin làm người xa lạ'' cho nó lành.
Nghe nhiều câu ''tế nhị'',nghe mãi dễ lên tăng xông. Ừ,thì trong cuộc sống ta cần biết cái tế nhị nhưng không phải lúc nào ta cũng phải ''tế nhị''.
Lịch sử,xương máu dù có muốn ''tế nhị'' thì cũng nên cho lớp trẻ biết được sự thật,ừ thì lớp cha anh,chú bác ngày xưa nó là như thế đó,đừng vì cái ''tế nhị'' mà bưng bít khiến lớp trẻ mù mờ,hay không nắm rõ lắm xương máu người Việt đã đổ xuống trong những thời kì đấy.

Như em đã có lần nói : chiến tranh là một điều tồi tệ,chẳng ai muốn. Chống pháp rồi lại chống Mỹ,chiến tranh tây Nam,Biên giới phía Bắc,đã bao nhiêu thanh niên thời ấy đã mãi mãi ra đi.
Đâu cần phải ''đao to búa lớn'',yêu cầu chỉ nói đúng sự thật,đâu có khó đâu mà sau vẫn kéo dài!!!
Logged
xuanxoan
Thành viên
*
Bài viết: 954


« Trả lời #13 vào lúc: 14 Tháng Ba, 2016, 07:58:35 pm »

Lạ cô nàng đỏng đảnh bông súng rủ mình vô quán nước tán gẫu chờ mãi không đến, ăn kẹo lạc, uống chè chén đã nửa tháng rồi. Ngồi chờ, nghe C16,  loc85c5 đàm đạo, uống trà, nhả khói thuốc lào làm mình ho sặc sụa mà 2 lính vẫn làm lơ...tức muốn chết đi được.

e..hèm...mới có mấy năm mà thời thế cũng khác phải không các anh, giờ Lý Sơn, Nha Trang đang gấp rút hoàn thành các công trình tưởng nhớ nghĩa sĩ Hoàng sa và Trường sa. Đà Nẵng cấp căn hộ cho con người anh hùng hy sinh ở Gạc ma...TP. HCM có hẳn một trường học hôm nay mặc niệm 64 liệt sĩ hy sinh mình xúc động lắm.

 Chỉ mong người có chức ở từng tỉnh, thành tạo điều kiện cho những người dân có nhu cầu thắp hương tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ hy sinh ở biên giới và Hoàng sa - Trường sa thật bài bản, ở một nơi thật trang nghiêm vì điều này là quy luật tâm linh không quyền lực nào ngăn cản được ý chí lòng dân. Vấn đề là tạo điều kiện thế nào đó, không để người dân đi dâng hương tràn ra đường như ở Hà Nội và TP. HCM (còn cản trở); ít thì lãnh đạo được tư tưởng dân như ở Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng ngãi.

 Cũng mong có được cuốn sách viết về Gạc Ma để trong nhà nhắc nhủ con cháu: Mình còn Hoàng Sa bị Trung Quốc chiếm đóng, huyền thoại vòng tròn bất tử là Gạc Ma đó cháu ơi...

Logged
loc85c5
Thành viên
*
Bài viết: 1361


Ai qua Căm Pốt mà coi. Pháo binh Khu 7 bắn "toi" c


« Trả lời #14 vào lúc: 15 Tháng Ba, 2016, 11:33:56 pm »

Chào bác xuanxoan hay bác xuan xoắn đây Grin. Lâu quá mới lại thấy bác,cô nàng đỏng đảnh theo như bác nói bông súng,vậy cô bông súng trắng hay bông súng hồng vậy bác?

Không hiểu 2 lính như bác nói là 2 lính nào Grin. Quán chè chén ế tự năm nào,ế từ khi có bác C16@ loc85c5@ nghé quán bác không biết ư  Grin?
Trách sau bác cứ ngồi hoài,chờ ai đó. Thật lòng em và ông anh C16@ không biết bác đang ngưởi khói thuốc nào,nếu biết thì anh em đã mời bác xuanxoan vào rít hơi thuốc nào rồi ông anh ạ  Grin .

Cũng mừng khi nghe thông tin từ bác xuanxoan.
Logged
c16
Thành viên
*
Bài viết: 732


« Trả lời #15 vào lúc: 16 Tháng Ba, 2016, 07:48:36 am »

Bác Loc85c5 nói đúng đó bác Xuanxoan, hưu trí được hơn năm nay, tui sanh tật la cà quán xá, đến nỗi bị vợ nhắc hoài "đứng lên đi tới đi lui chút đi ông, kẻo sanh bịnh" (mà bịnh thiệt, bà xả nói không bao giờ sai), quán ế ngó tới ngó lui có tui với bác Loc85c5 ngồi lầy, thỉnh thoảng cũng có người vãng lai vô quán, cũng có lời chào nhau, nhưng chưa thấy bác Xuanxoan ghé, cho nên nói "... làm lơ ... tức muốn chết được" thì oan lắm.
Đúng như bác nói, thời thế có khác, khác từ lúc TQ đem lãnh thổ di động 981 vô đặt trong lãnh thổ mình, lộ rõ ý đồ bành trướng xâm lăng, quăng những vàng, những tốt vô sọt rác vì không còn cần tới nữa, hối hả thực hiện giấc mơ bá quyền bá chủ Trung Hoa đã ấp ủ bấy lâu.
Tui cũng thấy người Việt Nam mình đã tỏ thái độ dứt khoát, rõ ràng hơn kể từ lúc TQ lột mặt nạ vàng - tốt quăng xuống đất, bao nhiêu công sức giữ gìn chút hy vọng mong manh còn lại trong hỏa mù vàng - tốt đó đã hoài phí, tắt lịm, không thể trông mong được gì nữa.
Logged
xuanxoan
Thành viên
*
Bài viết: 954


« Trả lời #16 vào lúc: 16 Tháng Ba, 2016, 09:55:49 am »

Khổ cho cái thân lính binh bét đang lang thang không định, thấy mấy con trâu trố mắt ngó xuống suối; XX cũng ngó theo thấy bông súng trắng bồng bềnh, bồng bềnh ven bờ suối...
Thỏ thẻ bông súng bảo, quán nước dạo vắng khách vãng lai, rủ mình đến uống nước. Nhìn quán chỉ thấy 2 ông cựu lính đàm đạo nên mình cũng hóng hớt lắng nghe mà...mà chuyện mời điếu thuốc lào mình sợ lắm đó, lại nhớ ngày mới vào chiến trường, B52 rải thảm hầm lắc lư như đưa võng, sợ vãi cả ra quần. Lính cũ bảo...ê. chú em bắn một phát hết sợ liền...mình nghe lời rít một hơi dài...bổ chổng, chẳng sợ quái gì nữa...giờ mà hút chắc lên tiên cảnh sớm C16 & Loc85c5 ơi.
Có thấy bông súng trắng đến không?...
Logged
loc85c5
Thành viên
*
Bài viết: 1361


Ai qua Căm Pốt mà coi. Pháo binh Khu 7 bắn "toi" c


« Trả lời #17 vào lúc: 16 Tháng Ba, 2016, 12:05:41 pm »

Ở cái độ tuổi bác XuanXoan thì cũng đâu còn trẻ nữa bác hỉ. "Lang thang không định" để chỉ thêm mệt cái tấm thân thôi bác à. Thôi thì ghé quán nước làm nơi trú ngụ ,bác chỉ cần ngồi trò chuyện với khách ,bác C16@ thu tiền nước còn em lau dọn bàn ghế ,rửa ly tách.
Chứ cứ để em tiếp khách mãi.... thì có ngày quán chè chén sẽ sập tiệm ,bác C16@ đi bụi mất thôi. Lúc ấy bác C16@ sẽ nói: quán sập cũng vì chú mày ,ăn nói cộc lốc như hét vào mặt khách ,lại còn vô duyên chúa ....chỉ tại chú mày ..chỉ tại chú mày đấy !

Ý bác XuanXoan muốn hỏi Bé "dữ" QYV có ghé quán nước không đó phải không ?nếu đúng ,thì em xin trả lời là : vắng bóng từ dạo ấy ,chưa thấy lần nào "quay lại hồ nước năm xưa"
 Bây giờ người ta đang "đắm mình trong hồ nước" to hơn và rộng hơn trên kia rồi  bác ạ!


Thuở còn là lính tò te bên k ,cứ mỗi khi đổi ca gác đêm là cứ y như rằng ,với tay lấy chiếc ống cày làm một hơi thuốc lào cho tỉnh cơn ngủ ,nhưng không quên ngồi trên chiếc giường. Sau một hơi rít thật sâu ,rồi bật ngữa trên giường tim đánh thình thịt ,miệng thở hổn hển cả người như có hàng ngàn con kiến chạy khắp thân thể rồi bỗng dưng lại sợ bị "đứt bóng" giữa chừng.

Riết rồi anh em nào trên ca gát của em điều nói ...lại "bố" ,"bố" có hút thì đợi giao ca gát rồi về nhà hẳn hút. Có đâu "bố" cho tôi ngồi đợi "bố" hoài vậy ,thôi đi nhé!
Ấy vậy mà có bao giờ quên thuốc lào đâu nhỉ  Grin !
Logged
c16
Thành viên
*
Bài viết: 732


« Trả lời #18 vào lúc: 18 Tháng Ba, 2016, 06:18:36 pm »

Nhiều học giả trong nước cũng như nước ngoài có vẻ ngao ngán về viễn cảnh TQ chiếm trọn vẹn Biển Đông như 1 xu thế tất yếu, hết phương cứu chữa. Xu thế này dựa trên cơ sở sức mạnh của TQ ngày càng tăng và sức đối phó của xung quanh không đủ để ngăn TQ bành trướng.
Dịp họp quốc hội của TQ vừa rồi, nhiều chủ trương, nguyên tắc cũng như luận điệu được phổ biến, khẳng định.
Thủ tướng TQ Lý KC nói trong cuộc họp và với báo chí rằng:
“Trung Quốc sẽ tiếp tục giương cao ngọn cờ hoà bình, phát triển, hợp tác, cùng thắng, thực tiễn quan niệm ngoại giao nước lớn đặc sắc TQ, bảo vệ chủ quyền, an ninh và lợi ích phát triển quốc gia”.
“Giữ gìn sự ổn định của khu vực, thực hiện láng giềng hữu nghị, điều then chốt là cần phải dựa vào sự nỗ lực chung của các nước trong khu vực”.
“TQ hy vọng bất kể các nước trong hay ngoài khu vực đều có thể làm nhiều việc có lợi cho sự ổn định của khu vực, chứ không phải ngược lại, nếu không đều sẽ không có lợi cho bất cứ ai”.
Lý KC cho rằng TQ giờ là nước lớn, chủ quyền và lợi ích phát triển đương nhiên phải được bảo vệ nghiêm ngặt. Trong đó có chủ quyền do tổ tiên để lại; Có nhu cầu phát triển kiểu bành trướng, cường quyền; Những thứ đó phải được bảo vệ kiểu rất đặc sắc TQ.
Cho rằng ổn định khu vực phải được bảo đảm, các nước trong khu vực có trách nhiệm này. Trong khi TQ dùng vũ lực chiếm đảo của Việt Nam, xây dựng bồi lấp trái phép, biến lãnh thổ người khác thành của mình, rồi yêu cầu người khác phải giữ ổn định cho khu vực?? Giống như mới đây, bất chấp quyền lợi cộng đồng, xây dựng tràn lan đập ở thượng nguồn Mê Kông, góp phần cùng với thiên tai tàn phá khu vực hạ lưu, rồi lu loa vì quyền lợi láng giềng, anh em nên bóp hầu bao, xả nước hồ chứa cứu hạ lưu??
Cho rằng các nước kể cả Mỹ, Nhật, Úc, …, nếu làm ngược lại sẽ lãnh hậu quả. Ám chỉ hậu quả này do sức mạnh của TQ tạo ra, xứng đáng giọng điệu của 1 đệ nhị siêu cường, đang chuẩn bị xoay chuyển đại cục, bước lên ngôi bá chủ.
Liên hệ những khẳng định này với lời nói và việc làm trước nay của TQ để thấy con đường bành trướng là xuyên suốt, từ ẩn mình giấu mặt qua công khai lộ liễu, bản chất đó không hề thay đổi.
Logged
loc85c5
Thành viên
*
Bài viết: 1361


Ai qua Căm Pốt mà coi. Pháo binh Khu 7 bắn "toi" c


« Trả lời #19 vào lúc: 23 Tháng Ba, 2016, 06:26:21 pm »

Hề hề không rõ tin có chính xác không đây. Thật ngạc nhiên chưa khi trung quốc biết năn nỉ kìa....
Cũng ngạc nhiên ,đến bây giờ họ mới mở miệng ,chắc họ nghĩ trung quốc tham ai chứ không tham vùng biển của họ...ô hô giờ sáng mắt ra với thằng bạn tốt miệng nhưng tham lam và xấu bụng (chưa nói đến nham hiểm và đầy mưu mô bẩn) rồi đấy nhỉ!

http://m.soha.vn/quoc-te/tq-nan-ni-indonesia-khong-tiet-lo-vu-doi-dau-tren-bien-dong-20160323152310131.htm

Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM