Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 07 Tháng Sáu, 2020, 03:48:29 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Quán chè chén 5 xu, kẹo dồi kẹo lạc... 6  (Đọc 110782 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
minhsinh_1960
Thành viên
*
Bài viết: 400« vào lúc: 21 Tháng Hai, 2016, 08:06:16 pm »

 Tàu quê bác tranphu341 mới bị thổi còi...
 Nguồn; http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Xa-hoi/825095/tau-ngam-tu-che-hoang-sa-bi-tuyt-coi-khi-thu-nghiem-tren-bien
 1
 
 2
 
 3
 
« Sửa lần cuối: 21 Tháng Hai, 2016, 08:23:03 pm gửi bởi minhsinh_1960 » Logged

Phận nam ta ở nơi nào cũng thôi !
c16
Thành viên
*
Bài viết: 732


« Trả lời #1 vào lúc: 23 Tháng Hai, 2016, 02:22:37 pm »

... 
Ối giời  Cheesy ,mãi đi mà quên "để" lại tờ báo cho ông anh đọc. Vậy mà dám cả gan mời ông anh đọc báo.... thiên địa ơi ,coi có chịu nổi không nè trời !!
...
Nghe bác Loc85c5 giới thiệu, tui tưởng báo bữa đó có gì, tui xục xạo cả chục tờ, kiếm tin tức giựt gân, đọc muốn sưng mắt nhưng chưa thấy gì, tui mới quay lại quán tính hỏi bác cho cụ thể hơn, ai dè thấy bác bổ sung cái link, đọc cái vèo thì xong luôn.
Báo hại mắt tui phải tăng gần nửa độ viễn Grin.
Bên trang hươu mới thấy bác đưa cái link nhưng tui mở không ra, bác xem lại giùm.
Lúc này bác Loc85c5 coi báo "Tin nóng" chung với bác Docmoc hả, có gặp bác ấy cho tui gởi lời hỏi thăm sức khỏe, lâu quá không biết bác ấy lúc này mập ốm ra sao.
Logged
loc85c5
Thành viên
*
Bài viết: 1361


Ai qua Căm Pốt mà coi. Pháo binh Khu 7 bắn "toi" c


« Trả lời #2 vào lúc: 23 Tháng Hai, 2016, 04:44:34 pm »

Báo hại mắt tui phải tăng gần nửa độ viễn .
Bên trang hươu mới thấy bác đưa cái link nhưng tui mở không ra, bác xem lại giùm.


 Wink  Cái link em đưa lên có thể là "ba xàm" ,cũng có thể làm mất thể diện cánh mày râu nên đi giửa chừng bị đứt dây cáp Grin . Thôi ông anh có muốn tìm hiểu ,thì xem báo Đất Việt đỡ vậy!


Bác Docmoc với em là "người quen" mờ ,thậm chí là thân nữa là khác Grin. Bác ấy dạo này vẫn thế ,nghĩa là cũng cũng giọng nói quen thuộc ấy ,không mập (chắc chắn là vậy) cũng không ốm ,nói chung là bình thường như mọi khi.
Bác Docmoc chắc hiện giờ đang bận ,thôi để em thay mặt bác ấy ngỏ lời cảm ơn ông anh C16@ đã có lời thăm hỏi bác Docmoc  Grin .
Logged
c16
Thành viên
*
Bài viết: 732


« Trả lời #3 vào lúc: 24 Tháng Hai, 2016, 10:06:53 am »

Hội nghị cấp cao đặc biệt Asean – Mỹ xong thì người hài lòng nhứt có lẽ là Obama, vì kế hoạch xoay trục sang Châu Á Thái Bình Dương của Mỹ cơ bản hoàn tất, thế lực Mỹ được tái cân bằng trong khu vực, ai muốn làm gì phải phải ngó qua Mỹ 1 cái, không thể tự tung tự tác như trước đây.
Có trong tay Tuyên bố chung, từ nay Mỹ sẽ dễ ăn nói hơn.
Chiều ngược lại thì cũng biết ai là người bị mích lòng nhứt.
Mích lòng vì thấy người khác đoàn kết vui vẻ làm ăn với nhau (tâm trạng của kẻ xấu bụng); Vì Tuyên bố chung tuy không nói về Biển Đông, về TQ, nhưng đọc nội dung các điều khoản thấy rõ là nói về Biển Đông và những hành động sai trái của TQ ở Biển Đông, trong đó mọi người có đề ra biện pháp ngăn chặn TQ làm bậy; Vì từ nay làm bậy ở Biển Đông TQ sẽ khó yên với cái Tuyên bố chung này; ...
Vì không vừa ý nên tìm cách đâm thọc, quậy phá, nhưng mọi người đã cảnh giác hơn rồi, TQ càng giở trò càng lộ mặt xấu của mình ra, càng vùng vẫy càng chìm xuống vũng lầy bành trướng đã lỡ lọt xuống.
Logged
c16
Thành viên
*
Bài viết: 732


« Trả lời #4 vào lúc: 25 Tháng Hai, 2016, 06:19:08 am »

Hội nghị cấp cao đặc biệt Asean – Mỹ xong thì người hài lòng nhứt có lẽ là Obama, vì kế hoạch xoay trục sang Châu Á Thái Bình Dương của Mỹ cơ bản hoàn tất, thế lực Mỹ được tái cân bằng trong khu vực, ai muốn làm gì phải phải ngó qua Mỹ 1 cái, không thể tự tung tự tác như trước đây.
Có trong tay Tuyên bố chung, từ nay Mỹ sẽ dễ ăn nói hơn.
Chiều ngược lại cũng biết ai là người bị mích lòng nhứt.
Mích lòng vì thấy người khác đoàn kết vui vẻ làm ăn với nhau (tâm trạng của kẻ xấu bụng); Vì Tuyên bố chung tuy không nói về Biển Đông, về TQ, nhưng đọc nội dung các điều khoản thấy rõ là nói về Biển Đông và những hành động sai trái của TQ ở Biển Đông, trong đó mọi người có đề ra biện pháp ngăn chặn TQ làm bậy; Vì từ nay TQ làm bậy ở Biển Đông sẽ khó yên với cái Tuyên bố chung này; ...
Vì không vừa ý nên tìm cách đâm thọc, quậy phá, nhưng mọi người đã cảnh giác hơn rồi, TQ càng giở trò càng lộ mặt xấu của mình ra, càng vùng vẫy càng chìm xuống vũng lầy bành trướng đã lỡ bước chân vô.
« Sửa lần cuối: 25 Tháng Hai, 2016, 07:37:46 am gửi bởi c16 » Logged
c16
Thành viên
*
Bài viết: 732


« Trả lời #5 vào lúc: 25 Tháng Hai, 2016, 05:41:36 pm »

Nhậu lai rai, nhắc chuyện đứa này đứa kia trong lớp xong mấy ông bạn cũ bắt đầu nói chuyện thời sự, phố phường. Chuyện con ông này cháu bà kia, người thân Mỹ, người sợ TQ, … được đem ra bàn tán, cuối cùng cũng lôi chuyện Biển Đông ra.
- TQ làm dữ quá, chắc nó lấy hết Biển Đông.
- Mỹ còn ngán TQ nên chưa dám làm mạnh.
- TQ lấy Hoàng Sa, Trường Sa của Việt nam là đòi lại những gì đã giúp trong thời gian đánh Mỹ, không ai cho không cái gì bao giờ.

Những nhận định khó kiểm chứng được, cũng như khác biệt suy nghĩ có thể làm “mất đoàn kết” trong bàn nhậu, nên tui đem các nhận định đó về suy nghĩ 1 mình.
- Đúng là TQ mạnh lên nhanh quá, chuyển từ thế ẩn mình mai phục chờ thời sang bùng phát tấn công bành trướng, mà trước mắt là xơi cái thằng láng giềng gần, nhỏ bé và cô thế.
- Nhưng sao có thể nói cho tiền rồi đòi lãnh thổ, không thể mua cái người ta không bán, đó là cướp, không phải mua. Trước giờ Việt Nam chỉ có hy sinh xương máu để giữ gìn từng tấc đất tổ tiên, làm gì có chuyện đem lãnh thổ đổi lấy của cải.
Oán có thể không trả nhưng ân nghĩa phải đền đó là đạo lý của Việt Nam, không giống như ai kia tôn sùng chủ thuyết con mèo, bất chấp đạo lý, miễn đạt mục đích của mình. Mặt khác, Việt Nam đã đánh Mỹ không chỉ vì Việt Nam, mà còn vì phải ở thế tuyến đầu bắt buộc của cuộc chiến tranh ý thức hệ do các nước lớn tạo ra, miền Bắc Việt Nam phải làm phên dậu che cho TQ, TQ chống Mỹ bằng xương máu của người Việt.
Nói TQ giúp Việt Nam, nhưng đọc lời đầu và lời kết cuốn “Hà Nội tháng Chạp năm 1972” do bác Giangtvx vừa số hóa xong thấy không phải vậy. Nói giúp là nói ngoài miệng, còn thực chất là gì phải coi kiểu quan hệ trên lưng nước nhỏ của những thế lực xấu.
Nếu là câu nói chơi lúc nhậu thì không sao, nhưng nếu cho như vậy là đúng thì cần kiểm tra lại kiến thức lịch sử của thằng bạn cũ này, để không phải lỡ lầm cung nỏ trao tay giặc.
Logged
loc85c5
Thành viên
*
Bài viết: 1361


Ai qua Căm Pốt mà coi. Pháo binh Khu 7 bắn "toi" c


« Trả lời #6 vào lúc: 25 Tháng Hai, 2016, 08:58:32 pm »

Việt Nam phải làm phên dậu che cho TQ, TQ chống Mỹ bằng xương máu của người Viết.


Có một lần ,em nói chuyện cùng một bác ở ngoài "hà lội" đang ở trong Nam. Cũng bức xúc chuyện trung quốc ăn cướp ,bác ấy bảo :nó giúp chúng ta nhiều lắm ,nghe càng thêm sôi máu. Nói như ông anh ,đâu phải tự nhiên trung quốc giúp ta ,giúp ta để bảo vệ cái hàng rào nhà nó để Mỹ không có cơ hội ngó vào. Ví dụ :miền Bắt thất thủ thì có phải Mỹ áp sát trung quốc hay không ?

Trung quốc giúp ta đâu có vô tư ,nếu vô tư thì đâu cản chúng ta giải phóng ,có phải trung quốc muốn dùng ta làm con bài mặc cả với Mỹ để mưu đồ lợi ít cho trung quốc nên mới cản ta ?
Có thằng bạn nào lợi dụng lúc ta chuẩn bị tổng tấn công ,rồi đục nước béo cò đánh chiếm Hòang Sa ,loại nào như thế .


Quan điểm cá nhân em ,chả ơn nghĩa gì với trung quốc nếu không muốn nói là hận thù.
Biên giới phía Bắc ,biên giới Tây Nam thì cũng biết được trung quốc như thế nào. Đồng ý rằng ai giúp ta ,ta nhớ mãi ,nhưng với bọn bành trướng thì không. Những gì trung quốc đã giúp ta thì tự trung quốc đã tự đổ bỏ vì những việc làm của trung quốc.
Logged
c16
Thành viên
*
Bài viết: 732


« Trả lời #7 vào lúc: 29 Tháng Hai, 2016, 06:20:38 pm »

Giá trị máu xương chắc chắn phải cao hơn của cải vật chất, trong cuộc chiến tranh ý thức hệ do Nga, Mỹ, TQ tạo ra đó, Việt Nam bị đẩy vô vòng xoáy nước lớn, nhưng đã có đóng góp cao hơn TQ. Như vậy ai giúp ai cũng cần xem xét lại 1 cách đầy đủ, nhiều mặt phải không các bác.
Gần đây báo đăng thượng tướng Vương Giáo Thành, là 1 trong những bại quan, bại binh trong cuộc chiến xâm lược Việt Nam tháng 2/1979, được bố trí làm tư lệnh Chiến khu miền Nam của TQ, phụ trách Việt Nam và Biển Đông. Tay này có tuyên bố hùng hồn như đang có tuyệt đỉnh công phu trong người, sẵn sàng hạ gục mọi đối thủ, nếu muốn.
Người đời nói rằng kẻ kém thông thường bảo thủ, tay Vương này có lẽ nằm trong diện đó, bị đánh cho tan tác, thiếu điều không còn đường về nước, mới đó đã quên, lại huênh hoang giọng điệu ngông cuồng cũ rích.
Nếu thực sự TQ đẩy mạnh tham vọng bành trướng, Chiến khu miền Nam cất binh đi xâm lược, thì các bác biên giới phía Bắc lại có dịp "học bài" cho mấy thằng thầy ở Bắc Kinh "được" te tua 1 lần nữa.
« Sửa lần cuối: 29 Tháng Hai, 2016, 06:35:12 pm gửi bởi c16 » Logged
c16
Thành viên
*
Bài viết: 732


« Trả lời #8 vào lúc: 04 Tháng Ba, 2016, 03:03:46 pm »

Thuyết con mèo được Đặng Tiểu Bình khởi xướng và Giang Trạch Dân giải thích thêm “không có kẻ thù vĩnh viễn, không có bạn bè vĩnh viễn, …” phù hợp với luồng suy nghĩ chung của nhóm chóp bu, nên được các hậu duệ Trung Nam Hải tiếp thu, phát triển ngày càng phong phú, nhiều dạng, nhiều kiểu, VD:
- Việt Nam – TQ từ láng giềng, đồng chí, phút chốc trở thành kẻ thù trực tiếp nguy hiểm;
- Dùng thủ đoạn xấu, bất chấp dư luận, luật pháp quốc tế để tranh đoạt lãnh thổ, phục vụ mưu đồ bành trướng;
- Trong quan hệ quốc tế thì “miệng nam mô, bụng bồ dao găm”, lời nói không đi đôi với hành động, miệng nói hữu hảo bụng luôn tính chuyện chơi xấu người khác, bề ngoài là bạn nhưng thực chất là kẻ thù; …
Thuyết con mèo dựa trên 1 trong những thực trạng của xã hội, đó là có những đám đông, những người sống theo kiểu tự nhiên, bột phát, không có đường hướng, đạo lý rõ ràng, không biết trắng đen, phải trái, gió chiều nào theo chiều nấy, bất chấp thủ đoạn để đạt lợi ích vị kỷ trước mắt, buông thả bản năng, “dân 29 ngày”, …
Từ đó chủ nghĩa cá nhân, chủ nghĩa dân tộc cực đoan phát triển, tự kiêu tự đại, ích kỷ, tham lam bành trướng, …
Mặt tốt của chủ thuyết giúp cho tính linh hoạt, sự thức thời, đưa suy nghĩ theo kịp với diễn biến tình hình, không cứng nhắc, khuôn sáo, lối mòn.
Đó là lẽ tự nhiên, xã hội nào cũng có mặt tốt, mặt xấu, tuy nhiên thuyết con mèo, cộng với suy nghĩ bệnh hoạn của đám chóp bu Trung Nam Hải, đã cổ vũ, khuyến khích cho thực trạng xấu phát triển lên tột bậc.
Những người theo thuyết này đã khơi dậy và phát triển sự tráo trở, giả trá, gây mất lòng tin nhau trong quan hệ giữa bạn bè, láng giềng và cộng đồng quốc tế.
Logged
c16
Thành viên
*
Bài viết: 732


« Trả lời #9 vào lúc: 09 Tháng Ba, 2016, 03:59:53 pm »

Dịp họp quốc hội TQ, Vương Nghị, bộ trưởng ngoại giao phát biểu:
“TQ đang mở ra con đường ngoại giao nước lớn đặc sắc TQ”.
“Tổng Bí thư Tập CB đã nắm vững đại cục trong và ngoài nước, đề ra hàng loạt ý tưởng mới, quan điểm mới và biện pháp mới…”.
Phát biểu có vẽ tự tôn nước lớn và tôn sùng lãnh tụ, người có thể nắm rõ và xoay chuyển càn khôn theo tham vọng dân tộc chủ nghĩa đặc sắc TQ.
Đúng là từ khi có Tập CB, TQ đã xoay chuyển rất nhiều, nhiều sáng kiến tầm cỡ “đại cục” được thực hiện; Nhiều lần đề xuất với Mỹ cùng ăn chia lại thế giới; Một mình TQ dám chống lại tất cả, thách thức dư luận, luật pháp quốc tế, hành xử không giống ai.
Riêng Việt Nam, lần đầu tiên được TQ cho chơi bài ngửa, “Biển Đông là của ngộ, không thể tranh cãi”, 16 chữ vàng biến thành màu vàng của …, mỗi lần nhắc tới nghe gớm miệng.
Một nhân vật có tầm cỡ, khi xuất hiện thường có tác động làm cho thế giới này tốt lên hoặc xấu đi 1 chút, trường hợp Tập CB, liên tưởng tới bài thơ ứng khẩu của ông Phan Văn Trị đối đáp với tổng đốc Trần Bá Lộc: “Đương cơn chộn rộn ló đầu ra/ Người thấy ai mà chẳng sợ va (hắn)/ Ỷ thế dương oai ngồi vít đốc/ Biết đâu sắp bị chó liền tha”.
Như vậy thì có gì để tôn sùng, ca tụng.
Logged
Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM