Dựng nước - Giữ nước
Tin tức:
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 30 Tháng Bảy, 2021, 07:59:35 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Cuộc chiến thầm lặng  (Đọc 34617 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Giangtvx
Thượng tá
*
Bài viết: 25402


« Trả lời #100 vào lúc: 27 Tháng Tư, 2016, 01:55:18 pm »


        4 - Cảm nghĩ về cuộc đời Bộ đội Cụ Hồ

         Nhìn lại 75 năm, một cuộc đời - trong dó hơn 50 năm sống đời "Bộ đội Cụ Hồ" (42 năm tại ngũ và 11 năm công tác Cựu chiến binh Q10), tôi vui mừng thấy mình từ một thanh niên ở miền quê nghèo đói dưới ách thống trị của thực dân đế quốc, đã gặp may mắn sống trong thời đại Hồ Chí Minh. 18 tuổi vui mừng được làm "Bộ đội Cụ Hồ", 19 tuổi vinh dự được trở thành đảng viên. Tôi đã gắn bó suốt đời, mang hết sức lực, trí tuệ và phẩm chất của người cộng sản để khắc phục khó khăn, vượt qua nguy hiểm, hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Hết nhiệm vụ, tôi trở về cuộc sống đời thường, được tổ chức tạo điều kiện cho tôi và gia đình có cuộc sống bình ổn như nhiều người dân thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu.

        Trong tình thế phải "'chung sống hòa bình" với bệnh tật, hạnh phúc đang mỉm cười với chúng tôi: Đã 2 năm tôi không còn bị ngất xỉu, bệnh hiểm nghèo của vợ tôi đang ổn định năm thứ tư, phấn đấu giữ ổn định đủ 5 năm coi như bệnh khỏi hẳn. Hàng ngày, chúng tôi vẫn thực hiện đúng nghĩa vụ công dân và tích cực góp sức xây dựng khu dân cư văn hóa.

        Những điều tôi nhớ lại, suy ngẫm và ghi chép trong tập "Cuộc chiến thầm lặng" này, mong phản ánh được một phần nhỏ những công lao trời biển của đồng bào, đồng chí, đồng đội trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nghĩa vụ quốc tế và trong xây dựng hòa bình. Nhưng do nhiệm vụ được giao và hiểu biết của tôi chỉ có mức độ, khả năng diễn đạt lại hạn chế, rất mong được bạn đọc góp ý và lượng thứ những thiếu sót.

        Cho phép tôi được coi tập sách này như một nén hương thành kính dâng lên tưởng nhớ đến đồng bào, đồng chí, đồng đội thân yêu đã anh dũng hy sinh cho Tổ quốc Việt Nam hòa bình, giàu đẹp, hội nhập hôm nay.

        Nhân dịp cuốn sách được ra mắt bạn đọc, tôi xin chân thành cám ơn đồng chí Thái Bá Nhiệm, nguyên ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Bình đã dành tình cảm, thời gian viết lời giới thiệu; cám ơn Thiếu tướng Trần Thành Lập, nguyên Chỉ huy trưởng về chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Hồ Chí Minh; Thiếu tướng Nguyễn Văn Kiệp (nhà văn Lâm Phương), nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Quân sự trung ương; Đại tá Nguyễn Văn Khả (Năm Bình), nguyên Cục phó Cục Bảo vệ an ninh Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Đại tá Đào Duy Anh, Hội trưởng Hội Cựu chiến binh Việt Nam Quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh cùng nhiều đồng chí, đồng đội và cả sự hỗ trợ của "một nửa thân mình" mới của tôi, của các con tôi đã động viên, đóng góp nhiều ý kiến bổ ích để tôi hoàn chỉnh bản thảo. Cảm ơn Nhà xuất bản Quân đội nhân dân đã tạo điều kiện thuận lợi để cuốn sách được xuất bản, đến tay bạn đọc và người thân đúng dịp kỷ niệm 33 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2008).


HẾT
Logged

Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM