Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 28 Tháng Giêng, 2021, 07:51:10 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Tri ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 - Phần 2  (Đọc 201866 lần)
0 Thành viên và 2 Khách đang xem chủ đề.
khau chỉa
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 517


— - Ôi Biết Bao Tự Hào - đoàn ta năm trăm sáu bẩy


« Trả lời #10 vào lúc: 10 Tháng Mười, 2015, 10:45:48 am »


      
Chào các bác , chào bác Hạnh phin.

Dịp này ở quê bận quá nên không thường xuyên vào giao lưu với các bác được . hôm nay trời mưa lạnh có chút thời gian ít ỏi ghé qua thì đã thấy bác đi hết phần 1 và đã mở tiếp phần 2 trang :" Tri ân... ", xin được chúc mừng bác . Chúc các bác tiếp tục giao lưu vui vẻ        Chào các bác,  Cám ơn bác  Như356.

        Chắc bác  Như356 còn có nhiều việc phải làm...,  có lẽ dạo này  "Chiến Trường"  tạm yên...,    vậy cũng lâu lâu không thấy đem công văn xuống các đơn vị.   Hôm nay bác  Hp phân công cho em làm  "Trực Ban",  để được đón chào các bác.

        Chúc bác  Như356  thu nhiều thắng lợi trong sản xuất kinh doanh,  nhưng đừng quên mang công văn  "Trái Tim"  cho chúng em,   và thông báo cho thủ trưởng em nhá,    nếu có phải dy chuyển trận địa,    để chúng em còn kịp thời theo đội hình đấy,    bác  Như356 ạ.

        xin chào các bác và bác  Như356.

Logged

         
                  Toàn cảnh - Thị trấn Ngân Sơn - một thời Đoàn 567 đứng chân.
khau chỉa
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 517


— - Ôi Biết Bao Tự Hào - đoàn ta năm trăm sáu bẩy


« Trả lời #11 vào lúc: 11 Tháng Mười, 2015, 02:13:22 pm »

              Chào các bác trên Diễn Đàn,  chào các bác cựu binh Đoàn 567 - 982.

        Thế là đã kết thúc một phần 1 của  topic  "Tri ân các Anh hùng Cao Bằng - Hà Giang - eBB567 - phần 1,   những câu chuyện về   "Một thời không thể nào quên",  của những  "Chiến Binh"  nơi sa trường khốc liệt - cả ở Cao Bằng lẫn Hà Giang.

         Nhưng xem ra,  bấy nhiêu cũng không thể kể hết được những ký ức,    của hàng chục năm mà các bác Cựu Chiến Binh Đoàn 567,  đã đi qua suốt thời gian cùng với sự trưởng thành,    của một Trung Đoàn có nhiều những chiến công,   trong Tuyển quân Huấn luyện,  lao động xây dựng kinh tế,  sẵn sàng  chiến đấu,  và chiến đấu để bảo vệ từng tấc đất biên cương của Tổ Quốc,    ở cả hai Mặt Trận  Cao Bằng và Hà giang,    mặt trận nào cũng đầy gian khổ và sự hy sinh khốc liệt. 

          Suốt 60 trang của topic  "Tri ân..."... phần 1  vừa qua,    mà bác Hạnh Phin đã dồn bao ký ức để xây dựng và đã hoàn thành rất suất xắc,  và đầy ý nghĩa của Truyền Thống Đoàn 567 - 982.  Hy vọng trong  topic  mới này với Truyền Thống Họp Mặt thường xuyên của các bác Cựu Chiến Binh 567,  bác Hạnh Phin vẫn có nhiều nguồn tư liệu,   để cho ra đời nhiều bài viết đầy cảm xúc,   về  "Một Thời Không Thể Nào Quên",   của các Cựu Chiến Binh Đoàn 567 -  Lê Lợi - 982 chúng ta,  các bác nhỉ.

          Giờ đây các bác đã về với cuộc sống đời thường,   với biết bao lo toan của cuộc sống mưu sinh.      Ấy vậy mà thông qua các cuộc Họp mặt truyền thống,     các bác vẫn tịu tề đông đủ,    để  "Ôn lại một thời không thể nào quên".

          Tuy với  bao nhiêu lần cùng vui họp mặt với nhau,   bởi mỗi lần về góp mặt,    xong lần nào:    "Cũng vội,  chẳng đủ thời gian để mà giận giỗi hay giãi bày tâm sự".    Nay thông qua Diễn Đàn này,   các bác lại có thêm thời gian mà  "Giận Giỗi"  với nhau,  các bác nhỉ.

          Chúc các bác Cựu Chiến Binh của tất cả các Mặt Trận cùng nhau hành quân dẻo dẻo... dẻo....,  dài dài dài....   và đừng quên rằng ... các bác đã xài nhiều thứ  "Rượu Quý"  là  "Bốc"  lắm đấy....,  vậy  các bác luôn còn tiếp tục leo ....  "Đỉnh"  nữa đấy,  kẻo  "Đối Tác"  của các bác phê bình là  "Anh Cu Tèo"....!!!!!..Huh..... thủ trưởng em bảo thế.


Logged

         
                  Toàn cảnh - Thị trấn Ngân Sơn - một thời Đoàn 567 đứng chân.
hạnh phin
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 956


. eBB 567 - Đoàn 982 .


« Trả lời #12 vào lúc: 11 Tháng Mười, 2015, 09:51:10 pm »


  
           
              Chào các bác,  chào chú  Khau Chỉa.

              Chú Khau Chỉa tuy ít tham gia góp mặt với anh em Cựu Chiến Binh Đoàn ta,  xong thông qua Diễn Đàn  chú đã đọc rất kỹ,    nên cũng nắm bắt được nhiều thông tin,   qua những lần Họp Mặt của các CCB Đoàn mình.

             Đúng đấy chú Khau Chỉa ạ,  những lần Họp mặt nếu ở từng địa phương tổ chức trong phạm vi hẹp thì không nói làm gì,  bởi đó là những họp mặt thường xuyên.  

             Còn những lần tổ chức ở phạm vi rộng,  có nghĩa là Cựu Chiến Binh của một địa phương nào đó có được sự gợi ý,  mà tổ chức Họp Mặt mang tính chất rộng hơn,   rồi mời Cựu Chiến Binh của Đoàn 567,    ở các địa phương về cùng chung vui ngày Truyền Thống,  thì quả là một dịp được tay bắt mặt mừng.....,  mừng vui khôn siết,  bởi lâu lâu mới có dịp để mà "Ôn lại một thời không thể nào quên" -  Một thời gian khổ hy sinh nơi chiến trường biên giới phía bắc -  Cao Bằng và Hà Giang.

           Chú Khau Chỉa ạ,  bởi mọi công tác chuẩn bị của những đơn vị tổ chức đăng cai những lần Họp Mặt ấy rất là chu đáo và đầy tính chuyên nghiệp,  cho nên các Cựu Chiến Binh của các địa phương được mời về dự Họp Mặt cũng rất nhàn.... Mặt khác cũng do còn mải lo cho cơm áo gạo tiền... bởi lúc ấy các bác  "CỰU" cũng còn trẻ....  Cho nên tranh thủ về góp mặt xong là lại khẩn trương lên đường về với  "Bu Cháu" ngay....!!!!....

        Còn từ nay trở đi,  có lẽ  những buổi Họp Mặt  sẽ được tổ chức liên tục không chỉ ở các địa phương,  mà còn được tổ chức mang tính đăng cai  "Toàn Quốc".    Chính vì từ khi có  "Quy Ước"  đã được các Ban Liên Lạc CCB các địa phương thông qua tại Hải Phòng.  

         Đó là cùng nhau thảo luận và nhất trí   "Luân phiên đăng cai Họp Mặt Truyền Thống CCB 567  trên Toàn Quốc."     Làm cho mọi cựu chiến binh  Đoàn ta,    có nhiều cơ hội được  chia sẻ,  được  ôn lại một quá khứ gian lao mà cũng rất đỗi tự hào,    về thời tuổi trẻ chiến đấu hy sinh bảo vệ biên giới của Tổ Quốc thân yêu.

         Vậy đó cũng là cơ hội,    để anh em mình và các bác về góp mặt,    với phong trào Họp Mặt Truyền Thống  của các Cựu Chiến Binh  Đoàn 567 - Lê Lợi - 982.

         Lúc đó  tha hồ mà có nhiều nguồn tư liệu,     cho những bài viết  để  Tri ân các Chiến Binh,     trên các Mặt Trận  Cao Bằng và Hà Giang,    trong đó có các  Chiến Binh Đoàn 567 - Lê Lợi - 982 chúng ta.    

« Sửa lần cuối: 11 Tháng Mười, 2015, 09:59:47 pm gửi bởi hạnh phin » Logged

 
                            Hành khúc Trung Đoàn 567 anh hùng.
        
                    [youtube]3APFXOR68MI[youtube]
khau chỉa
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 517


— - Ôi Biết Bao Tự Hào - đoàn ta năm trăm sáu bẩy


« Trả lời #13 vào lúc: 12 Tháng Mười, 2015, 08:08:57 pm »
                 Chào các bác,  chào bác  HP.

         Được đọc hết  60 trang của  topic  "Tri ân..."...,  mà bá  HP viết,  thật quả là biết bao những câu chuyện về sự trưởng thành của  Đoàn 567 chúng ta,  suốt chiều dài biên giới,  với biết bao sự cống hiến hy sinh của bao thế hệ cán bộ chiến sỹ các thời kỳ.

          Chúng em thế hệ sau chiến tranh,   luôn cảm phục các bác Cựu Chiến Binh Đoàn ta.    Được  tham góp - dự họp mặt truyền thống với các thế hệ đàn anh,    chúng em càng tự hào về một quá khứ hào hùng của Trung Đoàn.

           Rất mong muốn các Ban Liên Lạc của các địa phương thường xuyên phối hợp với nhau duy trì mãi  "Phong Trào Họp Mặt Truyền Thống Trung Đoàn Mình",  các bác nhỉ.


Logged

         
                  Toàn cảnh - Thị trấn Ngân Sơn - một thời Đoàn 567 đứng chân.
hạnh phin
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 956


. eBB 567 - Đoàn 982 .


« Trả lời #14 vào lúc: 13 Tháng Mười, 2015, 12:11:35 pm »
                 Chào các bác, chào chú  Khau Chỉa.

          Trung đoàn ta có truyền thống cùng nhau đòan kết một lòng,  dù trong hoàn cảnh nào,  dù trong lao động xây dựng kinh tế củng cố Quốc Phòng,    hay  trong huấn luyện sẵn sàng chiến đấu  và chiến đấu,     cán bộ chiến sỹ các thế hệ của  Trung đoàn ta luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ.

           Đặc biệt là  năm 1985,    Trung đoàn ta hành quân sang Mặt Trận Vị Xuyên - Hà Giang,  phối hợp cùng các đơn vị của Hà giang,  mà trực tiếp là  sư đoàn bộ binh 313,  tác chiến phòng ngự góp phần cùng các đơn vị bạn giữ vững biên cương Tổ Quốc.

            Mặt khác được sự chi viện của các đơn vị bạn.    Trung Đoàn ta đã tổ chức  trinh sát bám địch,  nắm địa hình,    để có một trận tiến công chiến thắng,     bằng trận tiến công đánh chiếm cao điểm A6b Thanh Thuỷ - Vị Xuyên - Hà Giang,  giành chiến thắng.    Đồng thời giữ vững trận địa cho đến khi bàn giao lại cho đơn vị bạn,  tháng 12/1985 chúng ta mới trở về lại đội hình của qk1.

           Truyền thống ấy có từ khi  Trung đoàn mới thành lập.   Vì trong  ca khúc về Trung đoàn ngay câu đầu tiên đã nói nên sự đoàn kết,  đó là sức mạnh để cho cán bộ chiến sỹ đoàn ta vượt lên,  để hoàn thành mọi nhiệm vụ mà nhân dân giao phó.  Truyền thống đoàn kết đã xuyên suốt sự trưởng thành của Đoàn 567 - Lê Lợi - 982 chúng ta.

           "Cùng đoàn kết tiến công,  ta chung lực hiệp đồng.
             Năm sáu bảy Trung đoàn của ta Trung đoàn Quyết thắng..."...    


Logged

 
                            Hành khúc Trung Đoàn 567 anh hùng.
        
                    [youtube]3APFXOR68MI[youtube]
NhưC7D2E876F356
Thành viên
*
Bài viết: 741« Trả lời #15 vào lúc: 13 Tháng Mười, 2015, 04:21:33 pm »
                 Chào các bác, chào chú  Khau Chỉa.

          Trung đoàn ta có truyền thống cùng nhau đòan kết một lòng,  dù trong hoàn cảnh nào,  dù trong lao động xây dựng kinh tế củng cố Quốc Phòng,    hay  trong huấn luyện sẵn sàng chiến đấu  và chiến đấu,     cán bộ chiến sỹ các thế hệ của  Trung đoàn ta luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ.

           Đặc biệt là  năm 1985,    Trung đoàn ta hành quân sang Mặt Trận Vị Xuyên - Hà Giang,  phối hợp cùng các đơn vị của Hà giang,  mà trực tiếp là  sư đoàn bộ binh 313,  tác chiến phòng ngự góp phần cùng các đơn vị bạn giữ vững biên cương Tổ Quốc.

            Mặt khác được sự chi viện của các đơn vị bạn.    Trung Đoàn ta đã tổ chức  trinh sát bám địch,  nắm địa hình,    để có một trận tiến công chiến thắng,     bằng trận tiến công đánh chiếm cao điểm A6b Thanh Thuỷ - Vị Xuyên - Hà Giang,  giành chiến thắng.    Đồng thời giữ vững trận địa cho đến khi bàn giao lại cho đơn vị bạn,  tháng 12/1985 chúng ta mới trở về lại đội hình của qk1.

           Truyền thống ấy có từ khi  Trung đoàn mới thành lập.   Vì trong  ca khúc về Trung đoàn ngay câu đầu tiên đã nói nên sự đoàn kết,  đó là sức mạnh để cho cán bộ chiến sỹ đoàn ta vượt lên,  để hoàn thành mọi nhiệm vụ mà nhân dân giao phó.  Truyền thống đoàn kết đã xuyên suốt sự trưởng thành của Đoàn 567 - Lê Lợi - 982 chúng ta.

           "Cùng đoàn kết tiến công,  ta chung lực hiệp đồng.
             Năm sáu bảy Trung đoàn của ta Trung đoàn Quyết thắng..."...    
Có lẽ rất nhiều người  biết đến trận  A 6B với chiến thắng nổi bật của mặt trận Vị xuyên này. Nhưng rất ít người biết đến một vị tướng đã để lại dấu ấn quan trọng trong chiến thắng đó. Đó là cố thượng tướng tài năng AHLLVT Nguyễn Hữu An. Ông là người trực tiếp huấn luyện rất kỹ tiểu đoàn 5 của bác Tạo tại xã Trung thành huyện Vị xuyên với chiến thuật : phân đội đánh chiếm điểm cao địa hình núi đá, với mục tiêu : chiếm được chốt và giữ được chốt.  Mục tiêu của ông đã được cán bộ chiến sĩ e 567 hoàn thành nhiệm vụ. Chiến thắng này chúng ta xin tặng  ông- một vị tướng đáng kính.

Ở mặt trận Vỵ xuyên,mình được biết có hai vị tướng để lại dấu ấn tích cực đó là tướng Hoàng Đan ( chiến thuật lấn dũi cho F 356) và tướng Nguyễn Hữu An. Hai vị tướng này đều được nhà nước truy tặng danh hiệu AHLLVT cùng một đợt. Nhưng thật tiếc, trong bản thành tích của các  ông người ta chỉ nói đến thành tích trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ mà không thấy nói về thành tích trong mặt trận Vị xuyên

http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-vn/61/43/quan-doi/truy-tang-cac-dong-chi-nguyen-huu-an-va-hoang-dan-danh-hieu-anh-hung-llvt-nhan-dan/341301.html  
« Sửa lần cuối: 13 Tháng Mười, 2015, 06:28:27 pm gửi bởi NhưC7D2E876F356 » Logged
hạnh phin
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 956


. eBB 567 - Đoàn 982 .


« Trả lời #16 vào lúc: 13 Tháng Mười, 2015, 09:57:00 pm »Có lẽ rất nhiều người  biết đến trận  A 6B với chiến thắng nổi bật của mặt trận Vị xuyên này. Nhưng rất ít người biết đến một vị tướng đã để lại dấu ấn quan trọng trong chiến thắng đó. Đó là cố thượng tướng tài năng AHLLVT Nguyễn Hữu An. Ông là người trực tiếp huấn luyện rất kỹ tiểu đoàn 5 của bác Tạo tại xã Trung thành huyện Vị xuyên với chiến thuật : phân đội đánh chiếm điểm cao địa hình núi đá, với mục tiêu : chiếm được chốt và giữ được chốt.  Mục tiêu của ông đã được cán bộ chiến sĩ e 567 hoàn thành nhiệm vụ. Chiến thắng này chúng ta xin tặng  ông- một vị tướng đáng kính.
        
        Chào các bác,  chào chú  Như356.

        Cám ơn chú  Như356 đã nêu nên một yếu tố mang tính "Tác Nhân",   để cho cBB5 của Đoàn 567 - 982 làm lên chiến thắng ngày 31/5/1985 tại Thanh Thủy - Vị Xuyên - Hà Giang.  Chiến công ấy không thể thiếu được trí tuệ huấn luyện tài tình của vị tướng tài ba:  Nguyễn Hữu An.

         Đúng là Đoàn 567 - 982,  mà trực tiếp là cBB5, dBB5 thực hành trận tiến công đánh chiếm cao điểm A6b giành được chiến thắng,   và đã kiên cừng tổ chức phòng ngự giữ vững được trận địa,    cho đến khi bàn giao cho đơn vị bạn.

            Có được chiến thắng đó,   phải nói đến công tác huấn luyện rất cơ bản,   từ cán bộ chỉ huy các cấp đến chiến sỹ các phân đội thực hành... mà đặc biệt là vị tướng dày dạn kinh nghiệm trận mạc,    suốt mấy chục năm với khắp các chiến trường.

          ngoài công tác huấn luyện rất bài bản,  còn phải kể đến công tác trinh sát bám địch nắm địa hình.  Từ các cấp cán bộ tiểu đội,  trung đội,  đại đội,  tiểu đoàn rồi Trung đoàn,  ngày đêm bò sát vào cao điểm A6b để theo dõi tình hình địch.  Tổ chức phân công hiệp đồng chiến đấu giữa các phân đội,  giữa hoả lực với xung lực chính xác đến từng phút,  để thực hiện Quyết Tâm Chiến Đấu của người chỉ huy,  toàn đơn vị đã thành một ý chí tiêu diệt kẻ thù xâm lược.

       Như vậy là suốt mấy tháng trời,  cán bộ chiến sỹ cBB5, dBB5 của  Đoàn 567 - 982,  đã thực hiện được ý đồ tác chiến của  chỉ huy các cấp của Mặt Trận Hà Giang,  là đánh chiếm và tiêu diệt quân Trung Quốc khi chúng phòng ngự ở địa hình núi đá hiểm trở.  

           Đánh chiếm được mục tiêu,  tổ chức đánh địch phản kích,   giữ vững trận địa phòng ngự.  Đó là Quyết Tâm mà chúng ta đã thực hiện được.

         Chiến công ấy thuộc về cán bộ chiến sỹ cBB5 của Đoàn 567 - 982.  Thuộc về các chiến binh của cả Mặt Trận Hà Giang,  trong đó có công lao rất lớn của vị tướng dày dạn kinh nghiệm vâng ông là  Nguyễn Hữu An.


« Sửa lần cuối: 13 Tháng Mười, 2015, 10:05:21 pm gửi bởi hạnh phin » Logged

 
                            Hành khúc Trung Đoàn 567 anh hùng.
        
                    [youtube]3APFXOR68MI[youtube]
khau chỉa
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 517


— - Ôi Biết Bao Tự Hào - đoàn ta năm trăm sáu bẩy


« Trả lời #17 vào lúc: 14 Tháng Mười, 2015, 11:50:55 am »
                Chào các bác,  chào bác Hp và bác  Như356.

         Em hóng ở bên ngoài thấy hai bác nói chuyện về  ông tướng Nguyễn Hữu An,  thật đúng là những vị tướng của Quân Đội ta thời bấy giờ,    các ông đã trải qua khắp các chiến trường,  bày mưu tính kế để chiến với những tên đế quốc đầu sỏ,   và suốt những năm 1979 - 1989,  chống quân Trung Quốc xâm lược. 

         Thế cho nên khi đã hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu,   cùng với các đơn vị bạn ở Vị Xuyên - Hà Giang,  trở về với đội hình Qk1.     Thế rồi  đến mỗi mùa huấn luyện,  chúng em lại được các thủ trưởng lấy những   "Chiến Lệ"   mang tính điển hình như:    phòng ngự  "Đèo Khau Chỉa - Phục Hoà - Cao Bằng;    phòng ngự Đồi Đài  mà:   đặc biệt là trận tiến công đánh chiếm cao điểm A6b Thanh Thuỷ - Vị Xuyên - Hà Giang",   để tổ chức huấn luyện cho bộ đội.   

          Đồng thời cũng lấy những hình thức chiến thuật mang tính điển hình ấy,    để diễn tập lại cho các đơn vị của Quân đoàn 26 - Qk1 xem và rút kinh nghiệm,   và tổ chức huấn luyện cho đơn vị mình,    mặt khác sẵn sàng lên đường   "Chiến"   với lũ xâm lược bành trướng Bắc Kinh - Trung Quốc lúc bấy giờ,  các bác ạ.


Logged

         
                  Toàn cảnh - Thị trấn Ngân Sơn - một thời Đoàn 567 đứng chân.
hạnh phin
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 956


. eBB 567 - Đoàn 982 .


« Trả lời #18 vào lúc: 14 Tháng Mười, 2015, 09:50:05 pm »

               chào các bác,  chào chú Khau Chỉa.

        Trung đoàn ta phải sang Vị Xuyên - Hà Giang,  cũng  bởi năm 1981 cấp trên cũng đã có ý định,   điều đoàn ta tới đánh bọn Tầu Khựa ở bình độ 400 Lạng Sơn rồi,   ngày ấy chúng tôi:   cũng tiểu đoàn 5 và cơ quan tham mưu trung đoàn,    được về xem "chiến lệ" và diễn tập,   của một đơn vị của sư đoàn 310 của qđ3,     cũng vừa  "Chiến"  ở bình độ 400 Lạng Sơn mới về.  

        Ngày ấy cán binh đoàn ta về tìm địa hình,  rồi xây dựng công sự trận địa cho gần giống với cấu trúc,    mà quân Tầu nó bố trí ở bình độ 400 Lạng Sơn,    xong xây dựng tình huống để cho bộ đội tập...!!!!.... Tập đi tập lại cả mấy tháng trời...!!!!... Rồi không hiếu sao không thấy các  "Cụ" đem chúng ta vào  "Lò Lửa"  ấy để  "Sưởi Cho Ấm".

          Thế là mãi đến năm 1985  các  "Cụ"  mới xài đến trung đoàn ta...!!!...    Ơn giời,  cũng được các    "Cụ" các cấp quan tâm cộng với sự chi viện có hiệu quả,    của các đơn vị bạn ở Mặt Trận Vị  Xuyên Hà Giang,    cùng với ý chí kiên cường của các cán binh đoàn ta,    nên chúng ta mới có trận chiến thắng vang dội 31/5/1985 đấy,   chú Khau Chỉa ạ.

          Cám ơn các Chiến Binh của tất cả các đơn vị,  mà trực tiếp là các Cựu Binh của sư đoàn 313,    đã cùng phối hợp tác chiến với Đoàn 567 - 982,     trong suốt quá trình tác chiến tại mặt trận Vị Xuyên - Hà Giang. 
« Sửa lần cuối: 15 Tháng Mười, 2015, 03:07:29 pm gửi bởi hạnh phin » Logged

 
                            Hành khúc Trung Đoàn 567 anh hùng.
        
                    [youtube]3APFXOR68MI[youtube]
khau chỉa
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 517


— - Ôi Biết Bao Tự Hào - đoàn ta năm trăm sáu bẩy


« Trả lời #19 vào lúc: 15 Tháng Mười, 2015, 12:51:30 pm »


  


        Chào các bác,  chào bác HP.

        Sau khi Đoàn 567 chúng ta vừa hoàn thành nhiệm vụ,    chốt giữ tuyến phòng thủ đèo Khau Chỉa,    với chiến thắng oai hùng làm nức lòng quân và dân các dân tộc Cao Bằng.    Với chiến công 12 ngày đêm,    liên tục bẻ gãy hàng trăm đợt tấn công lớn nhỏ,    của giặc Trung Quốc xâm lược lúc bấy giờ.  

          Với truyền thống tổ chức huấn luyện rất cơ bản,    cùng với kinh nghiệm chiến đấu dày dạn,     của đội ngũ các bộ các cấp.     Cho nên  "Các Cụ"  mới   "Yêu Ái"  cho cá bác  được tiếp tục  "Đọ Sức"   ở  Bình Độ 400 Lạng Sơn",  mà  bọn giặc  Tầu Khựa  cứ nhôi nhai chiếm giữ mãi,    những cao điểm có giá trị về mặt địa hình quân sự của chúng ta vùng  biên giới.  

         Nhưng rồi cái ngày phải "Chiến" với quân bành trướng ở Vị Xuyên - Hà Giang,   cũng đã đến với các bác Cựu Binh Đoàn 567 - Lê Lợi - 982 chúng ta năm 1985.

        Ôi quả là vất vả  gian khổ và đầy hy sinh,    cho các  Chiến Binh Đoàn 567 - Lê Lợi - 982 chúng ta thời đó,   các bác nhỉ.


« Sửa lần cuối: 15 Tháng Mười, 2015, 02:00:44 pm gửi bởi khau chỉa » Logged

         
                  Toàn cảnh - Thị trấn Ngân Sơn - một thời Đoàn 567 đứng chân.
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM