Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 25 Tháng Sáu, 2024, 11:18:19 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Tình đồng đội ! ( Phần 3 )  (Đọc 102557 lần)
0 Thành viên và 2 Khách đang xem chủ đề.
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #10 vào lúc: 17 Tháng Tám, 2015, 07:41:35 am »

   Em cảm ơn bác Như, đã tặng cho món quà mang hương vị của vùng quê Hưng Yên, nhãn dưới đó đã có tên tuổi, nghe là thèm rồi bác ạ !

   Bác linhhagiang, quê bác hanhphin có nhiều măng chua lắm. Nếu có dịp ghé qua. Bác thử món xách bò xào măng chua nhé, đảm bảo răng lợi nhai không cảm giác gì!  Grin

   Bác dapxichlo, tiếc là, chuyến vào Lao chải, em không đi được, vì xe đã hết chỗ. Đành ngậm ngùi chia tay với các bác sớm. Nhưng mà em để dành, cho chuyến đi cùng các bác đợt tới mà.

   Bác nguyenhongduc : Đúng là : " Vui chơi không được quên nhiệm vụ " bác nhỉ ? Dù sao thì, như em đã nói, những chuyến đi, câu chuyện, em không thể giữ một mình được. Các bác có thể ở đó, hay đọc những bài viết trước của em, nhưng các bác mới, thành viên mới, có quan tâm tới những hình ảnh vùng chiến sự xưa của ngày hôm nay, có thể vẫn cần xem.

   Không biết còn có bác nào, theo lệ, anh em, đồng đội cất nhà mới là vào chúc mừng không nhỉ ( gụ, trà em khéo ế mất! ). Thủ trưởng em không biết đang ở " đỉnh " mô, vào đây làm...trợ lý giúp em đê!  Cheesy

   Em cảm ơn các bác. Em vưỡn tiếp tục hành quân ngay đây!


« Sửa lần cuối: 17 Tháng Tám, 2015, 08:04:06 am gửi bởi Linh Quany » Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
Mạnh1427
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 721


« Trả lời #11 vào lúc: 17 Tháng Tám, 2015, 08:19:40 am »

Chào chú Linhquany.
     Mấy hôm thấy chú nói đóng lại  trang ''tình đồng đội'' không mở tiếp nữa ,anh cũng cảm thấy buồn ,giờ trang tình đồng đội của chú lại được mở tiếp anh cảm thấy lại vui.   
     Xin chúc mừng chú nhé .
Logged
pb47vp
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1890


« Trả lời #12 vào lúc: 17 Tháng Tám, 2015, 09:59:28 am »

Chào chú, chú xây tầng mới anh chẳng có gì, có chảo thắng cố để chú tiếp khách, gụ thì anh để bao nhiêu trên chốt chú khui hết rồi, thông cảm nhé, mời các bác " ăn vã" cũng được Grin
Logged
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #13 vào lúc: 17 Tháng Tám, 2015, 10:11:21 am »

    Vâng, em cảm ơn bác Mạnh 1427. Em cứ từ từ, nhúc nhắc vừa làm vừa viết. Cho có đầu có đuối tý. Chả mấy khi viết, để dành cho con, sau này lớn lên nó vào đọc !  Grin

   Thủ trưởng ơi. Em xúc động quá, thủ trưởng lại đem con ngựa của mình đem thịt rùi ạ!  Cry . Không sao, em dùng gụ ngô hay thóc Tuyên Quang cũng rất ngon.

  
HÀNH TRÌNH CỦA CON. ( Tiếp )

   Trên chuyến xe 29 chỗ , khởi hành từ Thành phố Tuyên Quang lên thành phố Hà Giang, lúc 6h chiều, người đông nghẹt. Do là chuyến cuối trong ngày, lại vào đúng chiều thứ sáu, sinh viên người Hà Giang xuống học, tranh thủ ngày nghỉ về nhà chơi. Con gái say xe lử đử trong lòng bố mẹ, dưới cái hầm hập, của hệ thống điều hòa quá tải.

   Quyết định đi cả nhà, chỉ có trước đó vài ngày, khi nhận điện thoại của chú Biencuong, anh nguyenminhson 356 và anh Quyen C6. Gọi các đoàn, thì xe riêng đều chật cả. Duy chỉ có anh Toản 313 Tuyên quang, là còn chỗ. OK, với bố thế nào cũng được, nhưng có trẻ con, muốn cháu giữ sức, đến đó còn lên chốt, với lại...bố cũng thích oai một chút, chả gì có các bác CCB đến tận nhà đón mẹ con mày.  Grin

   Con gái tranh thủ làm xong hết bài tập, để đi chơi :   Nào ngờ, do có việc đột xuất, anh Toản hẹn khất lần, sáng thứ sáu, rồi chiều, đến chiều thì lại báo sáng hôm sau đi sớm. Thế này thì không ổn, đi tới trên đó, không có thời gian nghỉ ngơi, đi lên chốt ngay, sẽ rất mệt cho bé cún. Thôi thì " Tự túc là hạnh phúc " các cụ đã bẩu thế. Ra ngay bến xe, may còn chuyến sót.

   Đáng lẽ, khoảng 9 rưỡi thì xe tới bến. Tới Vĩnh Tuy, cả lái lẫn khách xanh mắt khi thấy bên bánh trước, phía phụ, ốc đã sút ra gần hết. Mất cả tiếng hì hục thay, sửa. 11 rưỡi, đến Hà Giang, bác tv 1509 đã đặt trước cho một phòng  ở nhà khách của Tỉnh đội.


   Cơ quan họ vừa tu sửa lại, cũng khá là tiện nghi. Buổi tối, khu vực đó thật yên tĩnh, ngủ có lính gác yên tâm, ngon giấc hẳn.  Grin   Sáng dậy, vươn vai ra ban công ngắm núi chập trùng. Cùng là miền núi, nhưng ở đây, so với TP Tuyên Quang, có vẻ không khí hơi lành lạnh và trong trong hơn chút.
   Bà xã tấm tắc : " Bộ đội ở lịch sự anh nhỉ, ngày trước các anh ăn ở được như này không ? "

   -Tất nhiên là như này rồi, có khi còn lịch sự hơn ấy chứ !

  - Vợ : Em tưởng, bộ đội gian khổ lắm cơ mà ?

   - Cũng có, nhưng chỉ lúc chiến đấu thôi! còn về doanh trại, sướng lắm! Bọn anh giò chả cứ gọi là ăn ...nhả bã. Đêm nằm ngủ, có thằng còn bị ngã gãy tay vì chất đệm cao quá, nằm mơ rơi xuống đất...

   - Vợ : Thế mọi lần đi, anh ở đây à ?

   - Không. Anh ở các khách sạn VIP ngoài kia, cho nó sang.

   - Vợ : Hừm, thế mà lần nào về cũng kêu mệt, chứng tỏ anh đi đâu, làm gì mới thế!

   - Thì....tý nữa đi khác biết!   ....
« Sửa lần cuối: 17 Tháng Tám, 2015, 10:21:43 am gửi bởi Linh Quany » Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
thai60
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 833


« Trả lời #14 vào lúc: 17 Tháng Tám, 2015, 10:25:37 am »

                           Chào ông trẻ Lính QY .

    Trang " Tình đồng đội " của chú đã có 2 phần trọn vẹn , đã trở thành một địa điểm quen thuộc để anh em VMH ghé tới , chú mở tiếp phần 3 là đúng lắm rồi . Chúc chú luôn có nhiều khách đến thăm , chia sẻ mọi nỗi niềm tâm sự của tình đồng đội thân thiết . Vững tay dẻo chân chú nhé . Chúc chú em đồng đội luôn  thành công .
Logged
pb47vp
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1890


« Trả lời #15 vào lúc: 17 Tháng Tám, 2015, 03:23:30 pm »

     - Không. Anh ở các khách sạn VIP ngoài kia, cho nó sang.
      - Vợ : Hừm, thế mà lần nào về cũng kêu mệt, chứng tỏ anh đi đâu, làm gì mới thế!
       - Thì....tý nữa đi khác biết!
Hà..hà... chú bị gấu tóm sống rồi nhé, nhẽ ra ở nơi sơn thủy hữu tình, lại lạ nước lạ cái, chú phải như PB trận A6B ý Grin Grin Grin
Logged
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #16 vào lúc: 17 Tháng Tám, 2015, 03:42:00 pm »

                          Chào ông trẻ Lính QY .

    Trang " Tình đồng đội " của chú đã có 2 phần trọn vẹn , đã trở thành một địa điểm quen thuộc để anh em VMH ghé tới , chú mở tiếp phần 3 là đúng lắm rồi . Chúc chú luôn có nhiều khách đến thăm , chia sẻ mọi nỗi niềm tâm sự của tình đồng đội thân thiết . Vững tay dẻo chân chú nhé . Chúc chú em đồng đội luôn  thành công .

   Bác Thai 60 cứ yên tâm đi, nói gì thì nói, chân em vẫn dẻo hơn các bác nhiều. "Trèo lên trèo xuống" đầu gối chưa kêu coong coong như các bác đâu.   Grin (  Em cám ơn bác !


Hà..hà... chú bị gấu tóm sống rồi nhé, nhẽ ra ở nơi sơn thủy hữu tình, lại lạ nước lạ cái, chú phải như PB trận A6B ý Grin Grin Grin

   Không biết ai bảo, mà " nó " cảnh cáo em : " Thấy bảo đồng chí hay đi tìm các " đỉnh " với thủ trưởng lắm. Liệu hồn đấy nhé !"  Tongue
Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #17 vào lúc: 17 Tháng Tám, 2015, 04:18:15 pm »

HÀNH TRÌNH CỦA CON. ( Tiếp )

   Con yêu!

   Tại sao bố lại đặt tên cái tựa này như vậy, bố đang viết cho con đấy. Dù rằng, câu chuyện cái hành trình trên đôi chân non nớt của con, là bố viết về những người lính, những công việc mà nói ra, chưa chắc con đã hiểu được.

   Bố viết cho con, từ những cảm xúc chân thành,  về cuộc chiến xưa kia, mà bố đọc, biết, cảm nhận được. từ những chuyến đi ngày trước. Nay muốn con, cùng mẹ, đi cùng bố, và các bác, các chú CCB, lên đó, có cảm nhận như bố. Cho dù, tuổi con còn quá nhỏ, như bố đã nói, chưa thể hiểu được.

   Bố viết cho con, những cũng là lời tâm sự, với những người đồng đội, những đàn anh đi trước, đã trải qua khói lửa chiến tranh. Câu chuyện của họ, sẽ mãi là khúc ca lúc bi lúc hùng, mãi mãi không bao giờ hết.

   Bố viết cho con, là cho những người bạn, những người dân nơi đây, phải chịu sự đau khổ, mất mát do chiến tranh đã mang lại với họ. Những hoàn cảnh, cuộc đời còn nhiều gian truân, vất vả.

   Bố viết cho con, cũng là lời tri ân các liệt sĩ, những người đã ngã xuống, để giữ yên ổn cho cuộc sống của mọi người, trong đó có bố mẹ, và chính con hôm nay.

   Bố viết cho con, cũng là lời cảm ơn sâu sắc tới các tấm lòng, những con người đôn hậu, tấm lòng yêu thương đồng loại của mình. Những con người, không quản ngại thời gian, tiền bạc. Đến nơi đây, để đem lại những nụ cười trên gương mặt héo hắt, những nụ cười rạng rỡ trên gương mặt các người bạn, trạc tuổi con, mà giờ này, các bạn vẫn còn vất vả hơn con nhiều lắm!

   Bố viết cho con...còn nhiều lắm, nhưng từ từ, cứ mỗi bước chân con đi, trên cuộc hành trình ngắn này, bố lại tâm sự tiếp với con...

   Trên Đài tưởng niệm, con  cũng đã biết được phần nào, khi bố giải thích cho con, nhìn gương mặt có vẻ suy tư của con, bố mừng lắm !
   .....

  
« Sửa lần cuối: 17 Tháng Tám, 2015, 04:26:14 pm gửi bởi Linh Quany » Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #18 vào lúc: 17 Tháng Tám, 2015, 04:39:48 pm »

HÀNH TRÌNH CỦA CON. ( Tiếp )

   Sáng sớm ngày 15/8.

   Tại ngã ba Thanh Thủy, các tăng ni, Phật tử cùng các CCB đã căng xong rạp, đang vận chuyển hàng xuống.

   Hàng ở đây, là những món quà, được một số Doanh nghiệp ( Con số chính thức, và tên doanh nghiệp em chưa nắm được, mong bác nào có mặt, vào đây đọc, kê lại giúp em ), mang lên, để tặng cho một số trẻ em, bà con có hoàn cảnh khó khăn bốn xã Thanh Thủy, Thanh Đức, Xín Chải, Lao Chải.


   Tranh thủ, đoàn gia đình bác tv1509, gồm mẹ, vợ và các chị cùng một số bác CCB 313 Hương Canh lên Đài tưởng niệm, thắp nén nhang.

   Tất nhiên, có cả gia đình bé nhỏ của em rồi.    Những cây cảnh xung quanh Đài, đã rất tươi tốt, em cũng tranh thủ, làm tý ảnh " nghệ thuật "   ....
« Sửa lần cuối: 17 Tháng Tám, 2015, 07:20:09 pm gửi bởi Linh Quany » Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
DinhLongGiang
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 783« Trả lời #19 vào lúc: 17 Tháng Tám, 2015, 08:41:43 pm »

Xin chào chú Linh QY, chào các anh em CCB !
Tôi rất vui mừng khi TÌNH ĐỒNG ĐỘI đã được chú Linh QY mở tiếp phần 3. Ngôi nhà mới mở mà đã tràn ngập niềm vui, với những món quà đầy ý nghĩa : Chè ngon, quả ngọt, món đặc sản miền núi, tình đồng đội quyện trong những ly gụ buổi họp mặt...Và những câu chuyện về TÌNH ĐỒNG ĐỘI vẫn đang thủ thỉ tiếp diễn: " Bố viết cho con...còn nhiều lắm, nhưng từ từ, cứ mỗi bước chân con đi, trên cuộc hành trình ngắn này, bố lại tâm sự tiếp với con.... "thật hay và xúc động. Mong rằng những câu chuyện về tình đồng đội, về tình người sẽ nối dài mãi, để cho thế hệ như con gái cưng của LQY sẽ thấu hiểu và tiếp tục viết những trang sau đẹp hơn nhiều...!
Một lần nữa xin chúc mừng chú Linh QY !
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM