Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 16 Tháng Tư, 2024, 05:51:20 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: HÀ GIANG - KÝ ức và Tâm tình người lính bảo vệ Biên cương Tổ quốc - Phần 24  (Đọc 181380 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #490 vào lúc: 10 Tháng Tám, 2015, 07:33:25 am »

He he.....! Chào "CỤ" Linhquany! Đã vác bó củi khô đi ......  Roll Eyes
Thứ 6 - 14/8/2015 này (01/7 âm lịch) mời "Cụ" lên Thanh Thủy cùng với anh em ở Hà Giang và Giáo hội Phật giáo Việt Nam cầu siêu cho các Anh hùng Liệt sỹ nhé. (Cầu siêu vào ngày 15/8/2015 - Tức ngày 02/7 âm lịch).

   Vâng. Cháu đang liên hệ với các bác ở Hà Nội, Hương Canh, Yên Bái, xem có đoàn nào đi còn chỗ gửi hai gấu nhà đi cùng, cháu bắt xe khách lên sau.
Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #491 vào lúc: 10 Tháng Tám, 2015, 08:15:29 am »

   Em đáng lẽ chỉ là người cung cấp rượu cho các bác thôi, thi thoảng thủ trưởng lỡ ở chỗ cao quá, không đi được thì ủy quyền cho em. Nhưng thấy tình hình các bác càng uống rượu...càng khỏe ra, em xin có ý kiến, theo sự khách quan của người đứng giữa nhìn.

    Bác Phó cối : Đoạn này, nếu như bác nào không đọc kỹ bài của bác linhhagiang, chỉ đọc bài của bác, sẽ dẫn đến những mồi lửa mới :

                                 
      Thứ nhất tôi có ý kiến với bác khánh huyền , hiện trên trang hà giang chỉ có chục thành viên tham gia viết bài chứ không có nhiều nhặn gì ,bác mâu thuẫn cá nhân với thành viên khác thì các bác
       tự giải quyết với nhau sao bác lại lôi chúng tôi vào , chúng tôi đã làm gì súc phạm đến bác mà bác bảo chúng tôi là một nhóm con lừa ,mà ai thâu tòm ai mỗi người một nơi mỗi ngành nghề khác nhau
    

    Em trích lại lời bác linhhagiang :Bay giáo điều,bay nghĩ mọi người ngu muội,bay nghĩ bay đang thâu tóm được một nhóm những con lừa mang danh ccb-nhưng bay nhầm vì mọi người không thèm chấp.Nhưng với tao khi đọc những dòng này thì không thể kiềm chế...bay hiểu chứ.

   ................................................
Xin lỗi các bác CCB biết tự trọng vì tôi quá nóng,không thể ghìm được.


   Theo sự suy nghĩ thiển cận của em. Câu này không hề gọi các CCB là con.... nếu đọc hết cả câu em bôi đỏ ( trích một đoạn, ít chữ nhìn nó rõ nghĩa hơn. ).

   Trong trường hợp này. Những CCB  như bác tv1509, bác Laoshan, bác Phao 47, nguyenquangtri..v..v..( xin lỗi em lại lôi các bác vào ) tham gia thường xuyên trên trang, đều có vào đọc, nếu họ hiểu theo nghĩa ấy, thì  mồi lửa này đã lan từ hôm qua rồi.

   Vì vậy. Mong các bác đi vắng lâu ngày, vào sau, nên đọc lại kỹ mấy trang trước, tránh chuyện hiểu nhầm câu chữ, đem lại ức chế, không vui vẻ cho chính mình.

   Rượu em có sẵn. Hôm nay khai quật sẵn vài vò chôn đã mấy chục năm, thêm nữa ( em nói đùa đấy, đa số em trộm của thủ trưởng. Toàn chơi ăn mảnh, chôn trên chốt mới chết chứ ) Các bác vào, vui thì làm chén, không thì để em pha trà.  Grin

   Đàn em ăn thèm vác nặng, may mắn cũng tham gia trang Hà Giang với các bác ngay từ ngày ngày đầu tiên. Nếu có thể, em sẽ sẵn sàng tham gia cùng, vụ này cho đến khi kết thúc, trong trường hợp các bác còn khúc mắc về câu từ của nhau.

  
« Sửa lần cuối: 10 Tháng Tám, 2015, 08:29:51 am gửi bởi Linh Quany » Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
thai60
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 833


« Trả lời #492 vào lúc: 10 Tháng Tám, 2015, 08:28:25 am »

                         Chào các bác và anh em .

    Xin phép các bác em phải tiếp khách của mình một tý , vì họ cứ réo tên em ời ời .

Bạn Trưởng thôn @ :

    Thai60 tôi vốn đã không lạ gì bạn là ai ở ngoài đời thực , hiện đang còn cái nich nào nữa  trên Diễn đàn VMH này . Nhưng đó chỉ là thông tin nghe được từ người khác , khó kiểm chứng , dễ cãi nhau , mệt . Do đó tôi xin coi như Trưởng thôn chỉ là ...Trưởng thôn mà thôi .

    Vậy Trưởng thôn là ai ? Làm gì trên Diễn đàn "DỰNG NƯỚC - GIŨ NƯỚC NÀY" ?

    Với những thông tin ít ỏi thu lượm được qua tất cả những điều bạn thể hiện trong tổng cộng 20 bài viết ( Thực ra phải gọi là đoạn viết thì mới đúng , vì đa số chúng rất ngắn , chỉ độ một vài dòng ), tôi tạm hình dung về bạn thế này :

   Bạn xuất hiện trên VMH từ ngày 4/1/2011 , không thấy bạn giới thiệu với mọi người mình là ai , có phải là CCB không , bao nhiêu tuổi , hiện đang làm gì , sống ở đâu , đến với Diễn đàn để nhằm mục đích gì .

   Tóm lại , không ai có thể biết bạn là ai , bởi vì bạn không hề tự giới thiệu , và qua từng chữ viết của toàn bộ các bài viết của mình . bạn cũng không hề để lộ ra .

    Cách xuất hiện của bạn trên Diễn đàn này là không bình thường , dù nhìn nhận dưới  góc độ nào . Theo nhận xét của cá nhân tôi , với cách xuất hiện đó , tự thân bạn đã toát ra từ mình một cái gì đó thiếu cởi mở , thiếu thân thiện , và thiếu lịch sự rồi . Và vì thế , tôi thấy không có hứng  khi phải tiếp chuyện bạn .

    Tôi nói "phải tiếp chuyện bạn " là bởi vì bạn  đã xuất hiện trong ngôi nhà HG ( nơi tôi là một thành viên bình thường như mọi thành viên khác và đang làm nhiệm vụ trực nhật ) , và lại cứ chỉ nhăm nhăm tìm tôi để tìm cách nói chuyện . Dù bạn không lịch sự , và tôi có quyền bỏ qua không cần đoái hoài tới bạn , nhưng tôi sẽ tiếp chuyện bạn .

    Tôi tiếp chuyện bạn chỉ là do phép lịch sự tối thiểu thôi  , vì thế , mong bạn đừng chờ đợi gì ở tôi một sự cởi mở , thân tình bạn nhé .

    Bạn đã hỏi tôi vài điều tôi xin trả lời đủ . Bạn đã có vài nhận xét đánh giá về tôi , tôi sẽ bình luận lại nếu thấy cần thiết . Thế nhé .

    Nào , ta bắt đầu :

"Thế bác Thai60 đã làm được những việc gì rồi, hay cũng chỉ anh hùng bàn phím, nói phét nói lác gây mất đoàn kết. Hà nội Hà giang có xa lắm không mà không lên thắp hương cho anh em bạn bè những ngày tháng bảy, cũng chưa thấy đi ra nghĩa trang liệt sĩ thắp hương cho các anh hùng liệt sĩ nhể. Em là chúa ghét mấy người khua môi múa mép nấp sau bàn phím chém gió vù vù. Ăn mặn quá đấy ".

    - Tôi đã làm những gì mà tôi thấy phù hợp với khả năng và điều kiện hoàn cảnh của tôi , giống như bao người CCB khác . Và tôi thấy không cần thiết phải liệt kê ra với bạn làm gì , vì thực ra đó chỉ là những việc rất bình thường , khiêm tốn .

    - Tôi chưa thể về lại Hà giang vì chưa có điều kiện . Tôi có đi ra nghĩa trang để thắp hương cho Liệt sỹ không thì một mình tôi biết , chẳng cần phải kể với bạn làm gì .

    - Bạn yêu ghét ai là việc riêng của bạn , tôi không quan tâm và cũng chả bình luận .

    - Tôi có " khua môi múa mép nấp sau bàn phím chém gió vù vù " hay không , đấy là tùy cảm nhận của mỗi người đọc , tôi không muốn và không thể can thiệp .

    - Bạn bảo tôi "Ăn mặn quá đấy " , tôi nghĩ mãi mà chưa ra là mình đã "ăn" gì và có khả năng sẽ "ăn" được gì ở trong ngôi nhà HG hay VMH này . Vậy xin bạn , với kinh nghiệm "ăn" và khả năng đánh hơi mùi thức ăn của bạn , hãy chỉ giùm tôi và mọi người với .

    Tiếp nhé :

    "...Chèn trích dẫn
Bác Thai60 nóng tính quá, em vẫn coi bác là một CCB dù nói thật là bác chả xứng đáng, vậy mà em nói bác không phản biện được câu nào lại ra cái oai ảo là tư lệnh nói. Bác chỉ cần làm một việc nhỏ là ngày 27-7 ra nghĩa trang liệt sĩ gần nhà nhất thắp cho các liệt sĩ nén hương thôi chứ chưa ai bắt bác lên Hà giang đâu. Bác chỉ nói phét là tài, và càng làm thế anh em càng khinh đấy. Trao đổivtranh luạn trên mạng là thẳng thắn, em chỉ hỏi bác là đã làm được gì cho anh em, nếu làm được nhiều thì bác bảo nhiều, ít thì bác bảo ít, mà không làm được gì mà cứ nói phét nói lác thì sẽ bận vào thán. Vậy mà bác lôi đủ các từ ngữ đầu đường xó chợ nhà bác cột vào em là bác đang vi phạm nội quy đấy. Em mà đề mghij ban quản trị bắt bác chứng minh em là như vậy, nhất là câu mèo mả gà đồng bác có hiểu là như thế nào không. Là vợ nọ vợ kia đấy, mà bác không chứng minh được thì ban quản trị treo bác lên cột điện thì thật bách nhục cho một vị tư lệnh ảo Hà giang lừng lãy tiếng tăm tự sướng. Eo ơi, lúc đó bác sẽ nhục hơn là đang nói phét rao giảng đạo đức rởm của bác. Em kính tặng bác cái gương trước để bác tự soi nhé " .

    - Bạn bảo tôi nóng tính quá , nhưng thực ra tôi đã kiềm chế rất nhiều rồi đấy . Bạn có coi tôi là CCB nữa hay không , tôi cũng không quan tâm , và cũng không vì thế mà ghét bạn hơn để rồi thô lỗ với bạn , bằng chứng là tôi đang không cần biết bạn là ai mà vẫn đang lịch sự tiếp chuyện bạn đây . Mọi người đều có quyền nghĩ , đánh giá về người khác theo cảm nhận của mình . Tôi cũng như mọi anh em khác trong ngôi nhà HG này rất coi trọng danh hiệu CCB của mình và của đồng đội , nên rất thận trọng khi đưa ra nhận xét hay đánh giá về người khác bạn ạ .

    - Tôi có phản biện lại với bạn hay không thì không phải là điều quan trọng , điều quan trọng là phản biện với ai , để làm gì cơ . Nói thật nhé , nếu chỉ vì danh dự và tự ái cá nhân của mình , tôi sẽ không bao giờ hoài hơi để làm điều đó với bạn đâu , vì với tôi bạn chả là cái quái gì đáng chấp cả .

    - Hôm qua , tôi đã có bài nhắc nhở bạn , đó cũng là lời của cá nhân tôi trên tư cách một thành viên VMH , thực hiện nội quy của VMH thôi , chứ không hề nhân danh cái gì cả . Điều đó cũng bình thường giống như khi bạn thành viên  Lính QY nhắc nhở thành viên khác vậy thôi .

    - Danh từ " Tư lệnh" chỉ là để trêu đùa nhau hay gọi cho vui giữa các thành viên HG từ lâu lắm rồi , mỗi khi có thành viên nào đó nhận trách nhiệm của tập thể đứng ra mở tiếp một phần mới của chủ đề .Dạo này anh em HG bọn tôi cũng ít dùng , còn tôi có coi mình là thế hay không , xin bạn đọc trong HG phần này sẽ rõ . Bạn mà mang cái chuyện danh từ đó ra để đả kích tôi thì e rằng anh em HG sẽ cười chê , cho rằng bạn đúng là thằng ngoại đạo , chẳng biết cái gì mà cũng nói lung tung đấy .

    - Bạn khuyên tôi chỉ cần làm việc nọ việc kia v.v... để tri ân Liệt sỹ . Xin lỗi bạn nhé , với một thằng lính đã từng gần 3 năm  mang cái thân đang sống của mình đi khiêng vác thương binh tử sỹ dưới làn đạn , pháo địch trên chiến trường Vị xuyên , và với một thằng dân mà gia đình nó có nhiều Liệt sỹ , thương binh như  tôi , lời khuyên của bạn là thừa , rất xấc xược và nếu xét kỹ , nó là một sự xúc phạm rất nghiêm trọng đấy bạn ạ .

    - Bạn nhận xét là tôi đang phét lác với mọi người trên VMH , cái đấy thì tùy bạn , tôi không có trách nhiệm phải giải thích thanh minh  gì với bạn cả . Còn mọi người trên HG đánh giá về tôi như thế nào , điều đó đã thể hiện từ rất lâu nay rồi , tôi luôn tự biết chứ . Tôi không tin là mọi người chỉ giả vờ khen tôi tốt , và tôi cũng không tin là chỉ vì mấy lời xúc xiểm miệt thị chê bôi của bạn , mọi người sẽ nghĩ tôi xấu . Đừng chủ quan thế , bạn nghĩ bạn là ai , là cái gì ấy nhỉ ? và bạn coi cái tập thể những người CCB , những người đàn ông đã trưởng thành ấy họ giả tạo và ngu lắm hay sao ? Đừng xúc phạm họ bạn nhé , làm thế , nghĩ thế là láo xược hỗn hào với họ đấy.

    - Bạn bảo tôi phải làm điều này , nên làm điều khác , tôi xin dẹp bỏ tự ái để lắng nghe và suy ngẫm . Nhưng bạn hỏi tôi đã làm được gì cho anh em thì tôi xin trả lời luôn là chưa có gì đáng kể , thậm chí là rất ít . Nếu đó là điều đáng xấu hổ thì tôi cũng đã xin tự nguyện xấu hổ trước mọi người từ lâu rồi , chứ không phải đợi đến lúc bạn chỉ cho mới biết đâu . Dẫu sao cũng xin cám ơn bạn đã nhắc nhở về điều này .

    - Bạn bắt tôi phải chứng minh điều nọ điều kia trong bài viết của tôi hôm qua . Xin lỗi bạn , văn phong của tôi nó thế , và nó rõ ràng giấy trắng mực đen ra đấy , nếu bạn thấy cần phải nhờ ai đó hay Ban QT diễn đàn can thiệp , xử lý cá nhân tôi hay bài viết ấy là tùy bạn , tôi không có ý kiến gì cả .

    - Bạn đánh giá thấp bài viết của tôi và cá nhân tôi , lo lắng rằng anh em thành viên và người đọc sẽ coi thường , khinh ghét tôi . Vâng , về điều này tôi cũng xin cảm ơn tấm lòng tình cảm mà bạn đã dành cho tôi . Tôi và tất cả chúng ta đều đã từng nghe câu " Văn học là nhân học " từ thuở đi học phổ thông . Hiểu một cách thấu đáo , mỗi dòng văn của ai đó viết ra chính là một mảnh của tư tưởng , tâm hồn , tri thức , văn hóa , tư chất , nhân cách của con người đó , trong không gian thời gian ngữ cảnh đó .
Do vậy , người ta có thể xem xét văn để luận ra người , dù việc đó không hề dễ dàng , đơn giản . Xin cám ơn bạn đã góp ý , tôi sẽ lưu tâm cố gắng để mỗi dòng viết của mình sẽ phản ánh rõ hơn về con người tôi .

    - Bạn  nói " Em kính tặng cho bác một cái gương trước để bác  tự soi " nhé , câu này có vẻ phức tạp , có thể hiểu theo nhiều ý . Nếu bạn nói theo kiểu nghĩa đen , nghĩa là đưa cho tôi tấm kính có mạ thành gương để tôi tự soi mình , tự nhận ra hình hài chân dung thật của mình thì quý hóa quá , tôi xin nhận luôn , miễn là gương xịn . Còn nếu bạn coi bạn như một tấm gương sáng , với tất cả những gì bạn có cả trên trang mạng ảo ( và ngoài đời thật , nếu điều tôi đã biết bạn là ai ngoài đời thật là đúng ) , để tôi soi vào đó mà học tập , phấn đấu , so sánh , hay rút kinh nghiệm gì đó v.v...thì tôi cũng xin cám ơn , nhận luôn , không quản ngại gì hết .

    - Điều cuối cùng , dù chưa biết bạn Trưởng thôn là ai , tôi vẫn muốn khuyên bạn đừng nên gò lưng gánh vác những điều những chuyện bạn đang coi thường , dõi mắt nhòm ngó vào những nơi những người mà bạn đang khinh ghét . Làm như thế mãi dễ bị còng lưng và phải đeo kính cận lắm bạn ạ . Đùa vậy thôi , nếu bạn có sức và có hứng thì cứ làm , ai dám cản bạn .

    Đôi lời vậy thôi , hứng chỉ có thế , sức chỉ có vậy , bạn mãn nguyện hay chưa cũng xin thông cảm nhé , mong sao tôi không phải miễn cưỡng tiếp bạn theo cái kiểu lịch sự nửa vời bất đắc dĩ này nữa . À quên , lúc nào cho tôi chụp ảnh chung với bạn một phát nhé , tôi rất thèm được chụp ảnh với các anh trưởng nọ , chủ tịch kia để treo phòng khách , đưa lên Phây búc khoe với thiên hạ mà chưa bao giờ có dịp cả .

    Chào bạn Trưởng thôn .

    Chào các bác và anh em .
« Sửa lần cuối: 10 Tháng Tám, 2015, 08:40:51 am gửi bởi thai60 » Logged
truongthon
Thành viên
*
Bài viết: 7« Trả lời #493 vào lúc: 10 Tháng Tám, 2015, 08:46:21 am »

Bác Thais60 có vẻ hằn học chuyện các CCB xứng đáng là CCB và được nhiều người nể trọng. Cũng phải thôi mà, loại dùng tiền và khua môi múa mép thì thế nào cũng lòi đuôi cáo. Vậy nên em mới tặng bác cái gương, em là người rất bình thường nhưng loại người như bác không xứng được đứng chụp ảnh với em đâu. Bác cố mà tu thêm ba kiếp nữa đi nhé, đầu tiên là hãy là một CCB sống hòa đồng vui là chính, còn bon chen trong thé giới ảo làm gì cho các em nó không phục nó chửi cho. Thế nhé, tu tốt đi rồi biết đâu em nghĩ lại em cho ngồi dưới chân em chụp ảnh.
Logged
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #494 vào lúc: 10 Tháng Tám, 2015, 09:15:28 am »

  Xét một cách toàn diện, em thấy bác truongthon nóng quá rồi đấy !

   Ngày trước, em nhớ vụ bác Thắng còng, đưa avata hình con gái lên. Bác nhận làm chân trong Ban kén rể, khiến bác @ phải thay avata vội, và cháu gái em vẫn...ế từ đó đến bây giờ.

    Ơ mà nhắc tới bác @. Bác Thai 60 có khuyên bác rồi, cẩn thận bức xúc hay cáu giận gì, khéo lại còng và đeo kính lão ( như bác @ ) thì chết đấy!  Grin

                       
    - Điều cuối cùng , dù chưa biết bạn Trưởng thôn là ai , tôi vẫn muốn khuyên bạn đừng nên gò lưng gánh vác những điều những chuyện bạn đang coi thường , dõi mắt nhòm ngó vào những nơi những người mà bạn đang khinh ghét . Làm như thế mãi dễ bị còng lưng và phải đeo kính cận lắm bạn ạ . Đùa vậy thôi , nếu bạn có sức và có hứng thì cứ làm , ai dám cản bạn .

    

« Sửa lần cuối: 10 Tháng Tám, 2015, 09:40:13 am gửi bởi Linh Quany » Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
nguyen dinh thang
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1532« Trả lời #495 vào lúc: 10 Tháng Tám, 2015, 09:31:47 am »

He..he...Hà giang lâu nay bị kẻ chuyên nấu thắng cố phục vụ anh em ...nhưng mềnh lại không ăn được món đấy...kkk...Thái 60 vốn dĩ hèn hạ mà...không chấp...ngày xưa nếu anh hùng hảo hán đã gặp nhau roài. Nhưng mày đừng nói động đến tao nhé...lâu nay tao không tham gia vào đây mà mày lôi tên tao ra là rách việc đấy. Mày như thế nào anh em biết...tao không tham gia...có điều tránh xa những thằng cục súc như tao ra...thế nhé...lời chân tình đấy...Mặc áo lính phải sống sao cho là lính....nhỉ

Trươngthon nói hay nhỉ...hihi..tuổi trẻ tài cao...lột được mặt nạ nó ra anh cám ơn nhóe...kkk...đúng loại người đó không xứng được đứng cạnh anh em mình...cố tu thì được quỳ dưới chân cho chụp ảnh...hihi..
Logged

Tụi mình sinh ra vào thời trận mạc

Nên núi rừng bè bạn có sao đâu

Nên sương gió tụi mình dãi dầu

Mặc áo lính phải sống cho ra....... là lính.
laoshan1234
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1474« Trả lời #496 vào lúc: 10 Tháng Tám, 2015, 10:02:43 am »

  Chào toàn thể các bác,tôi một người lính như cả triệu người lính đã trở về,bởi ngày đó,khi tôi và các bác lớn lên đất nước liên miên chìm trong những cuộc chiến tranh ở cả 2 đầu đất nước.Trở về,trong cái danh hiệu CCB ngoài đời thực,còn tham gia vào đây-trong diễn đàn Dựng nước-Giữ nước này- để thỉnh thoảng ôn khổ,kể sở cho những gì gọi là ký ức nó được nói ra.Đôi khi cho đỡ tủi thân vì,mình cũng đã từng là một người lính,vì mình cũng từng ở một nơi đầu sóng ngọn gió,mà không ai biết,để nhắc đến mình.

  Xem ra trong đó,ngoài mình ra cũng còn vô số những CCB cùng chung hoàn cảnh.Họ cũng cùng mình,trở về từ nơi ấy cả.Cuộc sống ngoài đời thường,không cho phép ai đó cử đứng ở những ngã 3,ngã tư mà mà kể rằng:Tôi đây từng đã đi chiến đấu.Miếng cơm,manh áo thực sự đã chi phối chúng ta,khi mà chúng ta đã được phong lên một chức:Người chủ gia đình.Khó khăn lắm,phải không các bác ,sau khi chúng ta trả cây súng để trở về.Chính vì thế,nhiều khi vì cuộc sống đời thường thôi,không ít các CCB đã làm gì đó vi phạm pháp luật.Mặc dù trong chiến tranh,nhiều người đã từng xông vào chỗ chết,mà chỉ có may mắn không chết,thì mới được có ngày hôm nay.

  Những gì tôi nói bên trên,cũng là muốn bao biện cho một chân lý:Chúng ta,khi cái chết đang ở gần cách đây mấy chục năm Chúng ta là đồng đội.Khi chúng tôi rời đi khỏi bình độ 1100,có phải đơn vị bác khanhhuyen đã phải lên thay thế ?.Khi trung đoàn 14 của bác thai60 và bác Mạnh,lui về phía sau do thương vong quá lớn,có phải đơn vị chú Thắng đã lên tiếp quản ?.Những người đến thế chỗ ngày đó,chính là những người đứng thay chỗ chết cho nhau phải không các bác ?.Vậy mà hôm nay ở trên diễn đàn này-một nơi,thưởng chẳng đến,phạt thì không ta lại nặng lời với nhau làm gì.Bởi chúng ta đang nói gì,đâu phải chỉ chúng ta biết.Điều quan trọng hơn cả là:Chúng ta đã từng là người lính và giờ này trên đầu mỗi chúng ta cũng đã có 2 thứ tóc.

  Nếu các bác,các chú không coi lời tôi vừa nói trên là giáo điều,quá đáng thì tôi xin ở mọi người một chút bình tâm.Trong khi bươn trải tìm kiếm miếng ăn duy trì cuộc sống,nếu như khi trở về nhà,dù trên mạng ảo,ai đó đồng hành cùng ta gợi lên những ký ức của một thời trai trẻ,tôi xin cam đoan là:Tất cả mọi chúng ta sẽ được sống lại qua hoài niệm của một người chiến sỹ.Từ những trăn trở trên,mong mọi người hãy bỏ qua cho nhau.Cuộc sống chỉ có giá trị,khi ta :bớt thù,thêm bạn.
Logged
nguyen dinh thang
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1532« Trả lời #497 vào lúc: 10 Tháng Tám, 2015, 10:28:02 am »

 Chào toàn thể các bác,tôi một người lính như cả triệu người lính đã trở về,bởi ngày đó,khi tôi và các bác lớn lên đất nước liên miên chìm trong những cuộc chiến tranh ở cả 2 đầu đất nước.Trở về,trong cái danh hiệu CCB ngoài đời thực,còn tham gia vào đây-trong diễn đàn Dựng nước-Giữ nước này- để thỉnh thoảng ôn khổ,kể sở cho những gì gọi là ký ức nó được nói ra.Đôi khi cho đỡ tủi thân vì,mình cũng đã từng là một người lính,vì mình cũng từng ở một nơi đầu sóng ngọn gió,mà không ai biết,để nhắc đến mình.

  Xem ra trong đó,ngoài mình ra cũng còn vô số những CCB cùng chung hoàn cảnh.Họ cũng cùng mình,trở về từ nơi ấy cả.Cuộc sống ngoài đời thường,không cho phép ai đó cử đứng ở những ngã 3,ngã tư mà mà kể rằng:Tôi đây từng đã đi chiến đấu.Miếng cơm,manh áo thực sự đã chi phối chúng ta,khi mà chúng ta đã được phong lên một chức:Người chủ gia đình.Khó khăn lắm,phải không các bác ,sau khi chúng ta trả cây súng để trở về.Chính vì thế,nhiều khi vì cuộc sống đời thường thôi,không ít các CCB đã làm gì đó vi phạm pháp luật.Mặc dù trong chiến tranh,nhiều người đã từng xông vào chỗ chết,mà chỉ có may mắn không chết,thì mới được có ngày hôm nay.

  Những gì tôi nói bên trên,cũng là muốn bao biện cho một chân lý:Chúng ta,khi cái chết đang ở gần cách đây mấy chục năm Chúng ta là đồng đội.Khi chúng tôi rời đi khỏi bình độ 1100,có phải đơn vị bác khanhhuyen đã phải lên thay thế ?.Khi trung đoàn 14 của bác thai60 và bác Mạnh,lui về phía sau do thương vong quá lớn,có phải đơn vị chú Thắng đã lên tiếp quản ?.Những người đến thế chỗ ngày đó,chính là những người đứng thay chỗ chết cho nhau phải không các bác ?.Vậy mà hôm nay ở trên diễn đàn này-một nơi,thưởng chẳng đến,phạt thì không ta lại nặng lời với nhau làm gì.Bởi chúng ta đang nói gì,đâu phải chỉ chúng ta biết.Điều quan trọng hơn cả là:Chúng ta đã từng là người lính và giờ này trên đầu mỗi chúng ta cũng đã có 2 thứ tóc.

  Nếu các bác,các chú không coi lời tôi vừa nói trên là giáo điều,quá đáng thì tôi xin ở mọi người một chút bình tâm.Trong khi bươn trải tìm kiếm miếng ăn duy trì cuộc sống,nếu như khi trở về nhà,dù trên mạng ảo,ai đó đồng hành cùng ta gợi lên những ký ức của một thời trai trẻ,tôi xin cam đoan là:Tất cả mọi chúng ta sẽ được sống lại qua hoài niệm của một người chiến sỹ.Từ những trăn trở trên,mong mọi người hãy bỏ qua cho nhau.Cuộc sống chỉ có giá trị,khi ta :bớt thù,thêm bạn.

Em xin lỗi bác Laosan vì đã làm bác buồn...hihi..các bác cứ vui vẻ đi em lại đi công tác đây....những người như bác hiếm lắm đấy....chúc bác và gia đình khỏe , thành đạt và hạnh phúc. Em dù thế nào cũng là đồng đội đàn em bác nên có gì không phải bác cứ dạy bảo em nhé....
Logged

Tụi mình sinh ra vào thời trận mạc

Nên núi rừng bè bạn có sao đâu

Nên sương gió tụi mình dãi dầu

Mặc áo lính phải sống cho ra....... là lính.
kc135
Thành viên
*
Bài viết: 287


« Trả lời #498 vào lúc: 10 Tháng Tám, 2015, 10:41:38 am »

   Em tiếp thêm cho các bác bình rượu Đinh lăng ( ăn trộm của ông già ).  Grin

   
chào bác Linhquany.Bác cho Kc xin bảng báo giá và file giới thiệu công dụng của rượu Đinh Lăng nhé.ở Sài Gòn,Kc thấy món này lạ,đặc sản,có thể bán được.bác inbox nhé.thân ái
Logged
Mạnh1427
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 721


« Trả lời #499 vào lúc: 10 Tháng Tám, 2015, 11:24:45 am »

 Chào toàn thể các bác,tôi một người lính như cả triệu người lính đã trở về,bởi ngày đó,khi tôi và các bác lớn lên đất nước liên miên chìm trong những cuộc chiến tranh ở cả 2 đầu đất nước.Trở về,trong cái danh hiệu CCB ngoài đời thực,còn tham gia vào đây-trong diễn đàn Dựng nước-Giữ nước này- để thỉnh thoảng ôn khổ,kể sở cho những gì gọi là ký ức nó được nói ra.Đôi khi cho đỡ tủi thân vì,mình cũng đã từng là một người lính,vì mình cũng từng ở một nơi đầu sóng ngọn gió,mà không ai biết,để nhắc đến mình.

  Xem ra trong đó,ngoài mình ra cũng còn vô số những CCB cùng chung hoàn cảnh.Họ cũng cùng mình,trở về từ nơi ấy cả.Cuộc sống ngoài đời thường,không cho phép ai đó cử đứng ở những ngã 3,ngã tư mà mà kể rằng:Tôi đây từng đã đi chiến đấu.Miếng cơm,manh áo thực sự đã chi phối chúng ta,khi mà chúng ta đã được phong lên một chức:Người chủ gia đình.Khó khăn lắm,phải không các bác ,sau khi chúng ta trả cây súng để trở về.Chính vì thế,nhiều khi vì cuộc sống đời thường thôi,không ít các CCB đã làm gì đó vi phạm pháp luật.Mặc dù trong chiến tranh,nhiều người đã từng xông vào chỗ chết,mà chỉ có may mắn không chết,thì mới được có ngày hôm nay.

  Những gì tôi nói bên trên,cũng là muốn bao biện cho một chân lý:Chúng ta,khi cái chết đang ở gần cách đây mấy chục năm Chúng ta là đồng đội.Khi chúng tôi rời đi khỏi bình độ 1100,có phải đơn vị bác khanhhuyen đã phải lên thay thế ?.Khi trung đoàn 14 của bác thai60 và bác Mạnh,lui về phía sau do thương vong quá lớn,có phải đơn vị chú Thắng đã lên tiếp quản ?.Những người đến thế chỗ ngày đó,chính là những người đứng thay chỗ chết cho nhau phải không các bác ?.Vậy mà hôm nay ở trên diễn đàn này-một nơi,thưởng chẳng đến,phạt thì không ta lại nặng lời với nhau làm gì.Bởi chúng ta đang nói gì,đâu phải chỉ chúng ta biết.Điều quan trọng hơn cả là:Chúng ta đã từng là người lính và giờ này trên đầu mỗi chúng ta cũng đã có 2 thứ tóc.

  Nếu các bác,các chú không coi lời tôi vừa nói trên là giáo điều,quá đáng thì tôi xin ở mọi người một chút bình tâm.Trong khi bươn trải tìm kiếm miếng ăn duy trì cuộc sống,nếu như khi trở về nhà,dù trên mạng ảo,ai đó đồng hành cùng ta gợi lên những ký ức của một thời trai trẻ,tôi xin cam đoan là:Tất cả mọi chúng ta sẽ được sống lại qua hoài niệm của một người chiến sỹ.Từ những trăn trở trên,mong mọi người hãy bỏ qua cho nhau.Cuộc sống chỉ có giá trị,khi ta :bớt thù,thêm bạn.

Chào toàn thể các bác
   Bài viết của bác Laoshan1234 ở trên ,rất xứng đáng để cho anh em mình ngẫm nghỉ ,bác là người anh ,lại là người đồng đội ,cùng vào sinh ra tử,cùng mặt trận,hãy xem những lời khuyên ấy là thực lòng đối với mỗi thành viên chúng ta ,từ những lời khuyên chân thành đó ,mong các bác hãy nên dừng những cuộc cãi vả vô bổ ,chì chiết nhau lại.
  Và hãy nghe câu nói này của bác Laoshan1234 ở trên:''Cuộc sống chỉ có giá trị,khi ta:bớt thù,thêm bạn''.
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM