Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 28 Tháng Năm, 2024, 06:35:09 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: HÀ GIANG - KÝ ức và Tâm tình người lính bảo vệ Biên cương Tổ quốc - Phần 24  (Đọc 182410 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #480 vào lúc: 09 Tháng Tám, 2015, 08:52:59 am »

    Em còn bình rượu Ngọc Cẩu, đem ra chữa cháy. Các bác làm một lần cho hết, rồi " chiến " cho xong. Sau đó tiếp tục phần ký ức !

    Kính mời các bác !

    

    À mà các bác đừng gọi thủ trưởng em. Bác ấy đang leo rập rình trên đỉnh, không xuống được đâu.

    Bác truongthon : Em là hệ ...chân phụ. Mong bác đừng " chém " em nhé !  Grin
Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
Mạnh1427
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 721


« Trả lời #481 vào lúc: 09 Tháng Tám, 2015, 09:24:16 am »

Chào các bác
      Đúng như bác nguyenhongduc vừa tâm sự,chính như bản thân tôi ,mong là vậy ,những cũng chưa đủ tiền để về nơi ấy viếng đồng đội ,những người nông dân còn nghèo lắm các bác ạ,còn theo tôi chúng ta nên dừng những động thái chỉ trích nhau bằng những câu từ không hay ,có phải chỉ có một vài thành viên chúng ta trên diễn đàn này đâu ...
     Sự đoàn kết ,trong và sạch ,trên trang Hà Giang -ký ức này, là điều chúng ta cần làm và duy trì các bác ạ .Không nên dùng những câu từ ,xúc phạm ,miệt thị ,càng gây mất đoàn kết .
      Dù sao chúng ta cũng là những con người đã đi qua cuộc chiến đó ,giờ đang được sống lại bằng ký ức của chính mình trên diễn đàn MÁU VÀ HOA nói chung, và trang Hà Giang -ký ức nói riêng ,tôn trọng nhau ,chia sẻ những cảm xúc qua từng bài viết của đồng đội,cùng nhau cất lên những tiếng cười thật sảng khoái ,rồi cũng có những dòng nước mắt mỗi khi nhớ về đồng đội mình ngã xuống mãi mãi không về ,giờ nhớ lại được những gì mà một thời tuổi trẻ chúng ta đã từng đi qua,cùng chia sẻ với nhau trên trang HG này, đấy là điều đáng quý đáng tôn trọng lắm rồi ,một lần nữa mong mọi người hãy đoàn kết ,có đoàn kết thì những ký ức ,hồi ức mới lắng đọng trong lòng chúng ta ,và các vị khách quý vẫn thường xuyên đọc ,đừng nên vì một câu ,hoặc một từ nào đấy không hay ,mà để mọi người đánh giá cả một con người .Và mọi người.
     Các bác ạ riêng cá nhân tôi có vài lời mạo muội như vậy .


« Sửa lần cuối: 09 Tháng Tám, 2015, 09:40:35 am gửi bởi Mạnh1427 » Logged
linhagiag
Thành viên
*
Bài viết: 26

LÍNH HÀ - GIANG


« Trả lời #482 vào lúc: 09 Tháng Tám, 2015, 03:17:32 pm »


    Các bác ạ , trở về từ cuộc chiến , không phải anh lính nào cũng được xúng xính vinh hoa . Vì hệ lụy chiến tranh ,  đại đa số chúng ta phải vất vả lăn lộn để mưu sinh , tồn tại , thậm chí có nhiều người còn phải gánh chịu đủ nỗi tai ương ngang trái . Nhớ về cuộc chiến ngày xưa , ta không thể không nhớ về những thân phận đồng đội khổ đau bất hạnh .

    Trong niềm vui hội ngộ  hôm nay , trên những cái bục vinh quang hào nhoáng , sau khi tưởng nhớ tri ân tới những đồng đội Liệt sỹ , nếu chúng ta chỉ say sưa với  niềm kiêu hãnh tự hào chiến thắng , tôn vinh ngợi ca số ít những nhân vật có hàm có chức , có sao có xèng đỏ vàng rực rỡ , mà bỏ qua đi đám đông số nhiều những người lính đã trực tiếp đổ máu và mồ hôi góp phần làm nên chiến thắng đó , và không đoái hoài gì tới những thân phận đồng đội đang khổ đau bất hạnh giữa cuộc đời kia ... thì thật là bất nhẫn , vô tình .

    Kiêu hãnh thái quá và không đúng cách sẽ trở thành kiêu căng kiêu ngạo .

    Tự hào tự tôn thái quá và không đúng cách sẽ trở thành tự cao tự đại tự sướng .

    Hiên ngang ngạo nghễ quá và không đúng cách đúng chỗ sẽ trở thành nghênh ngang ngạo mạn .

    Tưởng nhớ tri ân không phải cách , không đúng đối tượng sẽ trở thành nhảm nhí .

    Vô tâm vô tình nhiều quá sẽ trở thành vô tri vô cảm vô duyên .

    Cũng như nơi doanh trại Quân đội ngày xưa , diễn đàn VMH đã trở thành ngôi nhà của những người cựu lính . Dù ở bất cứ đơn vị nào , làm nhiệm vụ ở đâu , chắc chắn không có người lính nào vui thích khi thấy mình và đồng đội của mình bị bỏ rơi , bị quên lãng , bị ghẻ lạnh và phải hổ thẹn vì một điều gì đó ngay chính trong gian nhà thân thiết  của mình .

    Còn nhiều lắm những thân phận cựu lính đang khổ đau bất hạnh giữa cuộc đời này , họ đang rất cần những trái tim , tấm lòng , bàn tay đồng đội an ủi sẻ chia , có phải không các bác và anh em ?      


Thế bác Thai60 đã làm được những việc gì rồi, hay cũng chỉ anh hùng bàn phím, nói phét nói lác gây mất đoàn kết. Hà nội Hà giang có xa lắm không mà không lên thắp hương cho anh em bạn bè những ngày tháng bảy, cũng chưa thấy đi ra nghĩa trang liệt sĩ thắp hương cho các anh hùng liệt sĩ nhể. Em là chúa ghét mấy người khua môi múa mép nấp sau bàn phím chém gió vù vù. Ăn mặn quá đấy
..............
...............
Xin chào các bác , mới hôm qua trời đẹp , mát mẻ , sao hôm nay lại gió giật , mây giăng là sao ?
Tôi có vài lời giải thích cho bác trưởng thôn : bác xem thường người ta , vậy hỏi : mình bác vác AK đuổi quân Tàu chạy về bên kia cầu Thanh thủy  chăng ? Hic.
Tôi xin mời mọi người cùng phân tích :
Với lính nhập ngũ 1983 ,khi đó trẻ nhất là 18 ,đối với anh em được gọi nhập ngũ khi đang ở cơ quan , nhiều nhất là 22 .
Nếu làm phép tính + ta thấy : 22+( 2015-1983) = 55 .vậy thì đối với các bác lính 1983 ở Vị xuyên.Chưa bác nào đủ tuổi về Hưu theo quy định của luật BẢO Hiểm xã hội.
Chưa về hưu - tức là đang còn phục vụ trong các cơ quan NN.
Vậy thì không phải lúc nào cũng có thể nghỉ việc được - cơ quan có nội quy , không thể nói :
- Báo cáo sếp mai tôi nghỉ việc lên Vị xuyên...trừ khi là Bố Vợ của Sếp .Hic.
Còn với anh em là công nhân tự do , hoặc nông dân chuyên nghiệp - họ là tỷ phú thời gian , nhưng lạu mắc chứng bệnh Viêm Màng Túi  mãn tính .Hic .Với một chuyến đi 3 ngày lên Thanh thủy tiền xe cũng không dưới 1 triệu VNđồng .tiền ăn , nhà trọ cũng không dưới 2 triệu VN đồng vị chi là 3 triệu cho chuyến đi HG ,
Với các bác nông dân thì đây quả là bài toán không có lời giải : vì với mức thu nhập từ trồng lúa trên 1 sào đất 360 m2 trong 3 tháng mới được chưa đầy 300 kg thóc x 6000 đ/1kg = 1,8 triệu chưa trừ thủy lợi phí, phân bón , thuốc trừ sâu ,v.v...
Chưa kể đến việc nếu không có tiền thuê máy cày , các lão nông - cựu chiến binh Vị xuyên với sức trai U55 , sẽ cuốc đất bằng tay cho xong 360 m2 .Hic.
Vậy thì chuyến đi lên Vị xuyên với các ccb là nông dân sẽ chỉ là giấc mộng đêm hè mà thôi.Đấy là tôi ví dụ với anh em ở quanh Thủ đô .Còn với các ccb ở Hà nam , Ninh bình,v.v...thì còn khó hơn nhiều do tiền tàu xe tăng lên .Chưa kể nhiều việc phát sinh trong khi đi đường.
Vậy nên bác nào có điều kiện thì đi Hg thắp hương , kèm thêm vàu nén cho các bạn mình không có điều kiện lên đó được, thì có sao đâu, mà phải nặng lời chì chiết bạn bè ? Tôi có vài lời mong các bạn nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, tránh để hiểu lầm, gây mất đoàn kết.
Cuối cùng xin gửi tới các bác lời chào thân ái & đoàn kết

Thưaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa! Cựu TƯ LỆNH.Nhưng đéo phải tư lệnh với tao,với tao chỉ có những bài viết ruột gan của một thời mặc áo lính "dù là lính nào" mới là tư lệnh còn thằng nào tự sướng thì cút mẹ về nhà mà tự sướng với nhau.
Bay giáo điều,bay nghĩ mọi người ngu muội,bay nghĩ bay đang thâu tóm được một nhóm những con lừa mang danh ccb-nhưng bay nhầm vì mọi người không thèm chấp.Nhưng với tao khi đọc những dòng này thì không thể kiềm chế...bay hiểu chứ.


   Kiêu hãnh thái quá và không đúng cách sẽ trở thành kiêu căng kiêu ngạo .

    Tự hào tự tôn thái quá và không đúng cách sẽ trở thành tự cao tự đại tự sướng .

    Hiên ngang ngạo nghễ quá và không đúng cách đúng chỗ sẽ trở thành nghênh ngang ngạo mạn .

    Tưởng nhớ tri ân không phải cách , không đúng đối tượng sẽ trở thành nhảm nhí .

    Vô tâm vô tình nhiều quá sẽ trở thành vô tri vô cảm vô duyên .


Bay tự bóp chán,nặn nặn óc bay coi.Xem trong 05 cái gạch đầu dòng kia bay đưa ra là chân lý của bay,bay đã làm được những cái gạch đầu dòng nào mà dám lên giọng cao đạo giảng giải với chúng tao?
Bay tưởng những lời cao đạo của bay hôm nay đã tác động đến những cựu chiến binh,cựu quân nhân chúng tao và vì thế chúng tao leo mạng từ khi cái trang này có,khi mà....... bay vẫn chỉ biết lo cho cái nồi cơm của riêng mình.
Bay nghĩ xem có phải những lời cao đạo của bay,đã tác động đến nhà nước với cái QD 62,và để báo chí và nhà nước cùng cả nước biết đến quan tâm tới những người lính ít nhất là làm tròn nghĩa vụ như chúng tao.Để cả nước biết đến những người lính Vị Xuyên năm xưa và biên giới phía bắc.
Bay nghĩ những lời cao đạo của bay nên lần đầu vào năm ngoái chủ tịch nước mới gặp các CCB sư Đoàn 356 và nhờ thế năm nay mới đến lượt f313 và f314 được diện kiến chủ tịch nước.Đó là những đóng góp của riêng bay hay có một phần trong đó?Huh?
Bay nên nhớ rằng để đạt được những điều đó là cả một quá trình hoạt động bền bỉ của những CCB sống vì tập thể,lặng lẽ tập hợp đồng đội cũ,vận động tranh thủ sự quan tâm ủng hộ của các thế hệ CCB đàn anh...v..v... mà nên...hiểu chưa?
Bay viện lý do...nhưng tao không chấp,chỉ cần bay làm đúng và được thôi Theo 01 trong 05 cái tiêu trí bay đưa ra đã là quá nhiều rồi.
chấm dứt.... thằng nào thích giáo điều,lên giọng đi chỗ khác thối thế là đủ,đây là nơi để các ccb tâm sư với cảm xúc thật của mỗi người về cuộc sống hiện tại,quá khứ và có cả một thời chiến trận.
Xin lỗi các bác CCB biết tự trọng vì tôi quá nóng,không thể ghìm được.
« Sửa lần cuối: 09 Tháng Tám, 2015, 07:07:22 pm gửi bởi linhagiag » Logged

lính Hà - Giang;Chân đạp mìn,đầu đội pháo...dẫu biết rằng đầu có thể rơi,máu sẽ phải đổ....vẫn tiến lên đối mặt với quân xâm lược,Trung Quốc.
tv1509
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 58


« Trả lời #483 vào lúc: 09 Tháng Tám, 2015, 04:58:38 pm »

 chào các bác !
 hôm qua, anh em e 457 chúng tôi đi thăm một số anh em đồng đội cùng trung đoàn và gia đình l/sỹ cao văn phong. anh phong hy sinh tại 1509 khi đang tác nghiệp chỉ huy pháo 105 của tiểu đoàn 10 bắn .
 khi lên đến tt lâm thao vào nhà anh hòa d phó d11, tôi được anh hòa cho xem nhật ký chiến đấu của anh tôi đưa tạm 1-2 tấm lên để các bác tham khảo.
        
      hai vợ chồng bác hòa đứng giữa .
                    bác ngọc d trưởng 11 và bác hòa d phó 11 e 457
        
      trang nhật ký từ ngáy 12/7/1984
                        
                           
    về thăm g/đ l/sỹ phong và thắp hương cho anh!
     bác ngọc đang ngồi thưa chuyện với cụ, cụ rất xúc đông và khóc làm chúng tôi cũng xúc động và tôi quên không chụp được hình ảnh của anh phong trên bàn thờ .
            
            
  cao xá là một làng cổ rất lâu đời của huyện phong châu họ cao nhà anh phong ở thành một quần thể rất đông và cũng là một họ tộc rất đông đúc và lâu đời ở đây có lẽ vì vậy mà xã này đã lấy tên họ cao nhà anh phong để đặt tên thành xã cao xá h phong châu t phú thọ.
« Sửa lần cuối: 09 Tháng Tám, 2015, 05:46:27 pm gửi bởi tv1509 » Logged
thai60
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 833


« Trả lời #484 vào lúc: 09 Tháng Tám, 2015, 08:46:21 pm »

                             Chào các bác và anh em .

   Các bạn Trưởng thôn + Linhagiang : Chủ đề " Hà giang - Ký ức và tâm tình người lính bảo vệ Biên cương Tổ quốc " nằm trong diễn đàn " DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC " là nơi gặp gỡ tâm tình của anh em CCB Quân đội nhân dân Việt nam , không phải là nơi đầu đường xó chợ của bọn  lưu manh trộm cướp , cũng không phải chốn rừng hoang bãi đất trống của lũ lục lâm thảo khấu , bọn mèo mả gà đồng . Diễn đàn đã có nội quy , quy định bắt buộc mọi thành viên phải tuân thủ thực hiện . Diễn đàn cũng có một Ban Quản trị thường xuyên kiểm tra theo dõi và xử lý các vi phạm của mọi thành viên .

    Dù các bạn là ai , ở đâu tới , thời gian tham gia và công sức đóng góp cho diễn đàn nhiều hay ít , đã có đã kiếm được những vinh quang danh vọng gì ở ngoài đởi , có mối quan hệ bên ngoài Diễn đàn với các thành viên Ban Quản trị bất kể thân  sơ thế nào , các bạn cũng phải tuân thủ thực hiện nội quy , quy định của Diễn đàn , sòng phẳng bình đẳng như các thành viên khác .

    Do đó , bất kể tâm trạng các bạn ra sao , đang nóng giận cay cú bực tức với ai , vì cái gì , hay đang hả hê mãn nguyện với những bốc đồng công thành danh toại đâu đâu  , cũng đừng quên phải tôn trọng chủ thể Diễn đàn - với các chủ đề , với các thành viên , với tập thể người đọc của nó - đồng thời phải thường xuyên nhớ  tuân thủ nội quy , quy định của Diễn đàn - những điều căn cốt để Diễn đàn " DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC " xây dựng , giữ gìn và bảo vệ được giá trị của nó trước xã hội .

    Chúc các bạn luôn đủ bình tĩnh , sáng suốt , tỉnh táo ... để có thể luôn làm chủ được tư duy và ngôn ngữ của mình trong mọi tình huống , mọi chủ đề trên Diễn đàn này .

    Chúc các bác và anh em luôn vui khỏe với dòng Ký ức và Tâm tình đang tiếp diễn của chúng ta .

    
« Sửa lần cuối: 09 Tháng Tám, 2015, 09:50:10 pm gửi bởi thai60 » Logged
truongthon
Thành viên
*
Bài viết: 7« Trả lời #485 vào lúc: 09 Tháng Tám, 2015, 10:39:26 pm »

Bác Thai60 nóng tính quá, em vẫn coi bác là một CCB dù nói thật là bác chả xứng đáng, vậy mà em nói bác không phản biện được câu nào lại ra cái oai ảo là tư lệnh nói. Bác chỉ cần làm một việc nhỏ là ngày 27-7 ra nghĩa trang liệt sĩ gần nhà nhất thắp cho các liệt sĩ nén hương thôi chứ chưa ai bắt bác lên Hà giang đâu. Bác chỉ nói phét là tài, và càng làm thế anh em càng khinh đấy. Trao đổivtranh luạn trên mạng là thẳng thắn, em chỉ hỏi bác là đã làm được gì cho anh em, nếu làm được nhiều thì bác bảo nhiều, ít thì bác bảo ít, mà không làm được gì mà cứ nói phét nói lác thì sẽ bận vào thán. Vậy mà bác lôi đủ các từ ngữ đầu đường xó chợ nhà bác cột vào em là bác đang vi phạm nội quy đấy. Em mà đề mghij ban quản trị bắt bác chứng minh em là như vậy, nhất là câu mèo mả gà đồng bác có hiểu là như thế nào không. Là vợ nọ vợ kia đấy, mà bác không chứng minh được thì ban quản trị treo bác lên cột điện thì thật bách nhục cho một vị tư lệnh ảo Hà giang lừng lãy tiếng tăm tự sướng. Eo ơi, lúc đó bác sẽ nhục hơn là đang nói phét rao giảng đạo đức rởm của bác. Em kính tặng bác cái gương trước để bác tự soi nhé.
Logged
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #486 vào lúc: 09 Tháng Tám, 2015, 10:46:14 pm »

   Em tiếp thêm cho các bác bình rượu Đinh lăng ( ăn trộm của ông già ).  Grin

   
Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
nguyenquuangtri
Thành viên
*
Bài viết: 467


« Trả lời #487 vào lúc: 10 Tháng Tám, 2015, 04:54:48 am »

Đang có khẩu chiến vậy mà cậu linh quân y này cứ thêm rượu vào thì lúc nào hạ hồi phân giải đây, hay ý cậu là để mấy bác uống tới bến luôn zậy.
Logged
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #488 vào lúc: 10 Tháng Tám, 2015, 06:14:36 am »

Đang có khẩu chiến vậy mà cậu linh quân y này cứ thêm rượu vào thì lúc nào hạ hồi phân giải đây, hay ý cậu là để mấy bác uống tới bến luôn zậy.

    Vâng, bác nguyenquantri. Hiện tại thì chả can nổi các bác ấy đâu! Thôi các bác tới bến, xong chốt lại một lần, để sau không tranh luận, khẩu chiến gì nữa. Nó dở dang, sẽ còn âm ỉ mãi, và lúc nào đó, lại bùng lên.

   Dù sao, chữ " tâm tình " cũng có ý nghĩa ít nhiều trong trường hơp này, có điều hơi phũ phàng.
Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
Phó cối
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 717


« Trả lời #489 vào lúc: 10 Tháng Tám, 2015, 07:31:11 am »

                                    Chào các bác
     Mấy hôm nay trên trang nhà căng thẳng quá toàn những chuyện cá nhân lại đưa lên đây nên nó cũng không hay lắm vì vậy em cũng mạnh dạn góp ý với các bác và các thành viên trên trang
    hà giang
      Thứ nhất tôi có ý kiến với bác khánh huyền , hiện trên trang hà giang chỉ có chục thành viên tham gia viết bài chứ không có nhiều nhặn gì ,bác mâu thuẫn cá nhân với thành viên khác thì các bác
       tự giải quyết với nhau sao bác lại lôi chúng tôi vào , chúng tôi đã làm gì súc phạm đến bác mà bác bảo chúng tôi là một nhóm con lừa ,mà ai thâu tòm ai mỗi người một nơi mỗi ngành nghề khác nhau
      không phụ thuộc về kinh tế , suy nghĩ mỗi người khác nhau không phải trong một gia đình hoặc trong một cơ quan mà phải phục tùng trên dưới mà bác đã dùng những câu từ không hay để nhục mạ
      các thành viên khác ,là người lính ai cũng như ai mỗi người một nhiệm vụ người chiến đấu thì phải có người phục vụ chiến đấu không ai làm được tất cả các công việc vì vậy mong bác rút kinh
     nghiệm và để cho trang hà giang luôn được vui vẻ anh em có cảm hứng viết bài

     Chào bác trưởng thôn bác không nên nặng lời quá vậy điều  kiện mỗi người mỗi khác chả ai giống ai còn thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ không nhất thiết phải vào 27 -7 chỉ cần ta có tâm thì lúc nào
     cũng được , như cá nhân tôi tháng 7 không đi đâu được vì đìa phương cũng tổ chức viếng nghĩa trang liệt sỹ ở địa phương , còn đi viếng trên nghĩa trang vị xuyên thì có lẽ tôi là một trong những số
     rất ít trở lại chiến trường xưa thắp hương cho các đồng đội sớm nhất .Vào cuối năm 1989 vào thời điểm cuộc chiến sắp kết thúc tôi đi làm ở hà giang lúc rỗi tôi đã rủ mấy người bạn đi bộ hơn 30km
     vào nghĩa trang khuổi mạn thắp hương cho các đồng đội ở nghĩa trang này có một số liệt sỹ của 312 còn lại của  e 266 và mấy người của 457  khi đó chưa có nghĩa trang vị xuyên vì chưa quy tập
     khi tôi vào nghĩa trang thì thấy e 247 cũng đang rút ra km17 đường hà giang - quản bạ gặp mấy người quen họ còn cho tôi là dở hơi .
     Tôi thiết nghĩ không cần phải đông đảo trống rong cờ mở miễn là ta có tâm thì đi lúc nào cũng được kể cả đi một mình

     qua đây tôi cũng có đôi lời với bác trưởng thôn như vậy
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM