Các bác ạ , trở về từ cuộc chiến , không phải anh lính nào cũng được xúng xính vinh hoa . Vì hệ lụy chiến tranh , đại đa số chúng ta phải vất vả lăn lộn để mưu sinh , tồn tại , thậm chí có nhiều người còn phải gánh chịu đủ nỗi tai ương ngang trái . Nhớ về cuộc chiến ngày xưa , ta không thể không nhớ về những thân phận đồng đội khổ đau bất hạnh .
Trong niềm vui hội ngộ hôm nay , trên những cái bục vinh quang hào nhoáng , sau khi tưởng nhớ tri ân tới những đồng đội Liệt sỹ , nếu chúng ta chỉ say sưa với niềm kiêu hãnh tự hào chiến thắng , tôn vinh ngợi ca số ít những nhân vật có hàm có chức , có sao có xèng đỏ vàng rực rỡ , mà bỏ qua đi đám đông số nhiều những người lính đã trực tiếp đổ máu và mồ hôi góp phần làm nên chiến thắng đó , và không đoái hoài gì tới những thân phận đồng đội đang khổ đau bất hạnh giữa cuộc đời kia ... thì thật là bất nhẫn , vô tình .
Kiêu hãnh thái quá và không đúng cách sẽ trở thành kiêu căng kiêu ngạo .
Tự hào tự tôn thái quá và không đúng cách sẽ trở thành tự cao tự đại tự sướng .
Hiên ngang ngạo nghễ quá và không đúng cách đúng chỗ sẽ trở thành nghênh ngang ngạo mạn .
Tưởng nhớ tri ân không phải cách , không đúng đối tượng sẽ trở thành nhảm nhí .
Vô tâm vô tình nhiều quá sẽ trở thành vô tri vô cảm vô duyên .
Cũng như nơi doanh trại Quân đội ngày xưa , diễn đàn VMH đã trở thành ngôi nhà của những người cựu lính . Dù ở bất cứ đơn vị nào , làm nhiệm vụ ở đâu , chắc chắn không có người lính nào vui thích khi thấy mình và đồng đội của mình bị bỏ rơi , bị quên lãng , bị ghẻ lạnh và phải hổ thẹn vì một điều gì đó ngay chính trong gian nhà thân thiết của mình .
Còn nhiều lắm những thân phận cựu lính đang khổ đau bất hạnh giữa cuộc đời này , họ đang rất cần những trái tim , tấm lòng , bàn tay đồng đội an ủi sẻ chia , có phải không các bác và anh em ?
Thế bác Thai60 đã làm được những việc gì rồi, hay cũng chỉ anh hùng bàn phím, nói phét nói lác gây mất đoàn kết. Hà nội Hà giang có xa lắm không mà không lên thắp hương cho anh em bạn bè những ngày tháng bảy, cũng chưa thấy đi ra nghĩa trang liệt sĩ thắp hương cho các anh hùng liệt sĩ nhể. Em là chúa ghét mấy người khua môi múa mép nấp sau bàn phím chém gió vù vù. Ăn mặn quá đấy
..............
...............
Xin chào các bác , mới hôm qua trời đẹp , mát mẻ , sao hôm nay lại gió giật , mây giăng là sao ?
Tôi có vài lời giải thích cho bác trưởng thôn : bác xem thường người ta , vậy hỏi : mình bác vác AK đuổi quân Tàu chạy về bên kia cầu Thanh thủy chăng ? Hic.
Tôi xin mời mọi người cùng phân tích :
Với lính nhập ngũ 1983 ,khi đó trẻ nhất là 18 ,đối với anh em được gọi nhập ngũ khi đang ở cơ quan , nhiều nhất là 22 .
Nếu làm phép tính + ta thấy : 22+( 2015-1983) = 55 .vậy thì đối với các bác lính 1983 ở Vị xuyên.Chưa bác nào đủ tuổi về Hưu theo quy định của luật BẢO Hiểm xã hội.
Chưa về hưu - tức là đang còn phục vụ trong các cơ quan NN.
Vậy thì không phải lúc nào cũng có thể nghỉ việc được - cơ quan có nội quy , không thể nói :
- Báo cáo sếp mai tôi nghỉ việc lên Vị xuyên...trừ khi là Bố Vợ của Sếp .Hic.
Còn với anh em là công nhân tự do , hoặc nông dân chuyên nghiệp - họ là tỷ phú thời gian , nhưng lạu mắc chứng bệnh Viêm Màng Túi mãn tính .Hic .Với một chuyến đi 3 ngày lên Thanh thủy tiền xe cũng không dưới 1 triệu VNđồng .tiền ăn , nhà trọ cũng không dưới 2 triệu VN đồng vị chi là 3 triệu cho chuyến đi HG ,
Với các bác nông dân thì đây quả là bài toán không có lời giải : vì với mức thu nhập từ trồng lúa trên 1 sào đất 360 m2 trong 3 tháng mới được chưa đầy 300 kg thóc x 6000 đ/1kg = 1,8 triệu chưa trừ thủy lợi phí, phân bón , thuốc trừ sâu ,v.v...
Chưa kể đến việc nếu không có tiền thuê máy cày , các lão nông - cựu chiến binh Vị xuyên với sức trai U55 , sẽ cuốc đất bằng tay cho xong 360 m2 .Hic.
Vậy thì chuyến đi lên Vị xuyên với các ccb là nông dân sẽ chỉ là giấc mộng đêm hè mà thôi.Đấy là tôi ví dụ với anh em ở quanh Thủ đô .Còn với các ccb ở Hà nam , Ninh bình,v.v...thì còn khó hơn nhiều do tiền tàu xe tăng lên .Chưa kể nhiều việc phát sinh trong khi đi đường.
Vậy nên bác nào có điều kiện thì đi Hg thắp hương , kèm thêm vàu nén cho các bạn mình không có điều kiện lên đó được, thì có sao đâu, mà phải nặng lời chì chiết bạn bè ? Tôi có vài lời mong các bạn nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, tránh để hiểu lầm, gây mất đoàn kết.
Cuối cùng xin gửi tới các bác lời chào thân ái & đoàn kết
Thưaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa! Cựu TƯ LỆNH.Nhưng đéo phải tư lệnh với tao,với tao chỉ có những bài viết ruột gan của một thời mặc áo lính "dù là lính nào" mới là tư lệnh còn thằng nào tự sướng thì cút mẹ về nhà mà tự sướng với nhau.
Bay giáo điều,bay nghĩ mọi người ngu muội,bay nghĩ bay đang thâu tóm được một nhóm những con lừa mang danh ccb-nhưng bay nhầm vì mọi người không thèm chấp.Nhưng với tao khi đọc những dòng này thì không thể kiềm chế...bay hiểu chứ.
Kiêu hãnh thái quá và không đúng cách sẽ trở thành kiêu căng kiêu ngạo .
Tự hào tự tôn thái quá và không đúng cách sẽ trở thành tự cao tự đại tự sướng .
Hiên ngang ngạo nghễ quá và không đúng cách đúng chỗ sẽ trở thành nghênh ngang ngạo mạn .
Tưởng nhớ tri ân không phải cách , không đúng đối tượng sẽ trở thành nhảm nhí .
Vô tâm vô tình nhiều quá sẽ trở thành vô tri vô cảm vô duyên .
Bay tự bóp chán,nặn nặn óc bay coi.Xem trong 05 cái gạch đầu dòng kia bay đưa ra là chân lý của bay,bay đã làm được những cái gạch đầu dòng nào mà dám lên giọng cao đạo giảng giải với chúng tao?
Bay tưởng những lời cao đạo của bay hôm nay đã tác động đến những cựu chiến binh,cựu quân nhân chúng tao và vì thế chúng tao leo mạng từ khi cái trang này có,khi mà....... bay vẫn chỉ biết lo cho cái nồi cơm của riêng mình.
Bay nghĩ xem có phải những lời cao đạo của bay,đã tác động đến nhà nước với cái QD 62,và để báo chí và nhà nước cùng cả nước biết đến quan tâm tới những người lính ít nhất là làm tròn nghĩa vụ như chúng tao.Để cả nước biết đến những người lính Vị Xuyên năm xưa và biên giới phía bắc.
Bay nghĩ những lời cao đạo của bay nên lần đầu vào năm ngoái chủ tịch nước mới gặp các CCB sư Đoàn 356 và nhờ thế năm nay mới đến lượt f313 và f314 được diện kiến chủ tịch nước.Đó là những đóng góp của riêng bay hay có một phần trong đó?

?
Bay nên nhớ rằng để đạt được những điều đó là cả một quá trình hoạt động bền bỉ của những CCB sống vì tập thể,lặng lẽ tập hợp đồng đội cũ,vận động tranh thủ sự quan tâm ủng hộ của các thế hệ CCB đàn anh...v..v... mà nên...hiểu chưa?
Bay viện lý do...nhưng tao không chấp,chỉ cần bay làm đúng và được thôi Theo 01 trong 05 cái tiêu trí bay đưa ra đã là quá nhiều rồi.
chấm dứt.... thằng nào thích giáo điều,lên giọng đi chỗ khác thối thế là đủ,đây là nơi để các ccb tâm sư với cảm xúc thật của mỗi người về cuộc sống hiện tại,quá khứ và có cả một thời chiến trận.
Xin lỗi các bác CCB biết tự trọng vì tôi quá nóng,không thể ghìm được.