Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 14 Tháng Bảy, 2024, 03:44:18 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: HÀ GIANG - KÝ ức và Tâm tình người lính bảo vệ Biên cương Tổ quốc - Phần 24  (Đọc 193327 lần)
0 Thành viên và 2 Khách đang xem chủ đề.
pb47vp
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1890


« Trả lời #460 vào lúc: 08 Tháng Tám, 2015, 07:39:00 am »

Chào các bác, vui cùng các bác về các dân tộc trong địa bàn đóng quân của đơn vị ngày xưa, đúng là ngày đó như các bác đã kể, sống dọc các triền sông là dân tộc Tày, nùng. Trên lưng chừng núi là dân tộc Dao, trên đỉnh là dân Hmông (hay còn gọi đân mèo), hôm lên cây hương 468 tôi gặp mấy chị em Dao đỏ, với cái vốn tiếng ít ỏi còn sót từ ngày trước tôi hỏi: Cái mày đi làm gì mà ở đây?
- Cái tao đi chăn trâu thôi
-Nhà có mấy con
- Có năm con thôi
- Mày ở bản nào?
- Nậm ngặt kia thôi, cái bộ đội trước ở đây lâu sao mà biết tiếng vậy?
- Tao trước đóng quân ở bên bản Nà màu, lâu quá rồi nhớ ít thôi, không nói được nhiều đâu, thôi nói tiếng Kinh nhé.
Ngày đó cánh PB thường chỉ tiếp xúc nhiều với dân Tày và Dao đỏ, như bác phó cối đã kể, không tiếp súc với người Mông, trừ một lần khi đi chuẩn bị diễn tập bên Minh tân tôi phải trèo đèo, lội suối để lên các đỉnh núi cao đo đạc tọa độ cho toàn e lên mới tiếp xúc với họ. Các bác cựu ở lâu trên đó như bác: Mạnh1427, Lao..4, phó cối cho tôi hỏi, có phải nó ngang sườn như người ta vẫn thường nói không các bác Huh.
Chào bác thai60, tôi nhất trí với bác cái gì thái quá nó sẽ phản cảm, dị ứng với người khác như bác đã viết.
Chào T/L, đôi dép của anh mày ngay trước thềm nhà bên trái đấy thôi Grin
Logged
Biên cương
Thành viên
*
Bài viết: 261


« Trả lời #461 vào lúc: 08 Tháng Tám, 2015, 07:59:00 am »


    Các bác ạ , trở về từ cuộc chiến , không phải anh lính nào cũng được xúng xính vinh hoa . Vì hệ lụy chiến tranh ,  đại đa số chúng ta phải vất vả lăn lộn để mưu sinh , tồn tại , thậm chí có nhiều người còn phải gánh chịu đủ nỗi tai ương ngang trái . Nhớ về cuộc chiến ngày xưa , ta không thể không nhớ về những thân phận đồng đội khổ đau bất hạnh .

    Trong niềm vui hội ngộ  hôm nay , trên những cái bục vinh quang hào nhoáng , sau khi tưởng nhớ tri ân tới những đồng đội Liệt sỹ , nếu chúng ta chỉ say sưa với  niềm kiêu hãnh tự hào chiến thắng , tôn vinh ngợi ca số ít những nhân vật có hàm có chức , có sao có xèng đỏ vàng rực rỡ , mà bỏ qua đi đám đông số nhiều những người lính đã trực tiếp đổ máu và mồ hôi góp phần làm nên chiến thắng đó , và không đoái hoài gì tới những thân phận đồng đội đang khổ đau bất hạnh giữa cuộc đời kia ... thì thật là bất nhẫn , vô tình .

    Kiêu hãnh thái quá và không đúng cách sẽ trở thành kiêu căng kiêu ngạo .

    Tự hào tự tôn thái quá và không đúng cách sẽ trở thành tự cao tự đại tự sướng .

    Hiên ngang ngạo nghễ quá và không đúng cách đúng chỗ sẽ trở thành nghênh ngang ngạo mạn .

    Tưởng nhớ tri ân không phải cách , không đúng đối tượng sẽ trở thành nhảm nhí .

    Vô tâm vô tình nhiều quá sẽ trở thành vô tri vô cảm vô duyên .

    Cũng như nơi doanh trại Quân đội ngày xưa , diễn đàn VMH đã trở thành ngôi nhà của những người cựu lính . Dù ở bất cứ đơn vị nào , làm nhiệm vụ ở đâu , chắc chắn không có người lính nào vui thích khi thấy mình và đồng đội của mình bị bỏ rơi , bị quên lãng , bị ghẻ lạnh và phải hổ thẹn vì một điều gì đó ngay chính trong gian nhà thân thiết  của mình .

    Còn nhiều lắm những thân phận cựu lính đang khổ đau bất hạnh giữa cuộc đời này , họ đang rất cần những trái tim , tấm lòng , bàn tay đồng đội an ủi sẻ chia , có phải không các bác và anh em ?       
Đúng như đồng đội Thái 60 đã nói ở trên!
Logged
Mạnh1427
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 721


« Trả lời #462 vào lúc: 08 Tháng Tám, 2015, 10:41:48 am »


    Các bác ạ , trở về từ cuộc chiến , không phải anh lính nào cũng được xúng xính vinh hoa . Vì hệ lụy chiến tranh ,  đại đa số chúng ta phải vất vả lăn lộn để mưu sinh , tồn tại , thậm chí có nhiều người còn phải gánh chịu đủ nỗi tai ương ngang trái . Nhớ về cuộc chiến ngày xưa , ta không thể không nhớ về những thân phận đồng đội khổ đau bất hạnh .

    Trong niềm vui hội ngộ  hôm nay , trên những cái bục vinh quang hào nhoáng , sau khi tưởng nhớ tri ân tới những đồng đội Liệt sỹ , nếu chúng ta chỉ say sưa với  niềm kiêu hãnh tự hào chiến thắng , tôn vinh ngợi ca số ít những nhân vật có hàm có chức , có sao có xèng đỏ vàng rực rỡ , mà bỏ qua đi đám đông số nhiều những người lính đã trực tiếp đổ máu và mồ hôi góp phần làm nên chiến thắng đó , và không đoái hoài gì tới những thân phận đồng đội đang khổ đau bất hạnh giữa cuộc đời kia ... thì thật là bất nhẫn , vô tình .

    Kiêu hãnh thái quá và không đúng cách sẽ trở thành kiêu căng kiêu ngạo .

    Tự hào tự tôn thái quá và không đúng cách sẽ trở thành tự cao tự đại tự sướng .

    Hiên ngang ngạo nghễ quá và không đúng cách đúng chỗ sẽ trở thành nghênh ngang ngạo mạn .

    Tưởng nhớ tri ân không phải cách , không đúng đối tượng sẽ trở thành nhảm nhí .

    Vô tâm vô tình nhiều quá sẽ trở thành vô tri vô cảm vô duyên .

    Cũng như nơi doanh trại Quân đội ngày xưa , diễn đàn VMH đã trở thành ngôi nhà của những người cựu lính . Dù ở bất cứ đơn vị nào , làm nhiệm vụ ở đâu , chắc chắn không có người lính nào vui thích khi thấy mình và đồng đội của mình bị bỏ rơi , bị quên lãng , bị ghẻ lạnh và phải hổ thẹn vì một điều gì đó ngay chính trong gian nhà thân thiết  của mình .

    Còn nhiều lắm những thân phận cựu lính đang khổ đau bất hạnh giữa cuộc đời này , họ đang rất cần những trái tim , tấm lòng , bàn tay đồng đội an ủi sẻ chia , có phải không các bác và anh em ?       
Chào toàn thể các bác .
      Chào bác thai60 ,bác đúc kết ,ngắn gọn ,đầy ý nghĩa .Đúng như ý nghĩ của riêng cá nhân tôi và một số anh em đang tham gia trong ngôi nhà chung Hà Giang -ký ức này .Tôi rất đồng quan điểm này với bác .
Logged
huonghn76
Thành viên
*
Bài viết: 1166


WWW
« Trả lời #463 vào lúc: 08 Tháng Tám, 2015, 11:45:59 am »

          Chào các bác và anh em .

        Lâu nay tôi không viết bài nhưng vẫn đọc và theo dõi các bài viết của các bác thường xuyên .
        Hôm nay sau khi đọc bài của bác Thai60 tôi thấy tâm đắc nên viết vài dòng và cũng nói rõ suy nghĩ của mình .
      Vừa qua cũng có một số người viết bài trên VMH gây ra những phản cảm với các thành viên khác trên diễn đàn .Vì đã là người lính với nhau nên có sự nể nang nên không tiện nói thẳng chỉ gợi ý nói xa gần .Nhưng họ không chịu hiểu hay cố tình làm như vậy ...
        Tôi chỉ nêu vấn đề ngắn gọn là tôi đồng cảm với bác Biên Cương ,bác Mạnh và ủng hộ tinh thần đấu tranh thẳng thắn của bác Thai60 ở bài viết trên cũng như từ trước tới nay .
        Tôi nghĩ rằng trên VMH những điều chúng ta viết ra không phải chỉ có mỗi chúng ta đọc thôi mà còn nhiều người khác đọc dưới danh nghĩa là khách ...
         Những bài viết của mọi người sẽ là tài sản của VMH và sau 48 giờ sẽ không sửa hoặc xóa được nữa ( trừ Min ,Mod ) .Cho nên chúng ta nói viết điều gì hãy cân nhắc và thực hiện đúng nội quy của diễn đàn .
         Mong muốn của riêng tôi là mỗi khi vào VMH đọc bài viết mới của các thành viên sẽ thấy hứng thú ,gần gũi với các đồng đội như những năm tháng trước đây cùng chung đội ngũ bảo vệ tổ quốc .
         Chúc các bác cùng gia đình mạnh khỏe ,thành công trong cuộc sống .
Logged
Phó cối
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 717


« Trả lời #464 vào lúc: 08 Tháng Tám, 2015, 12:23:15 pm »

                   Chào các bác

     Hôm nay đi làm về sớm mở điện thoại ra vào trang nhà để đọc thấy bài viết của bác thái 60 bài trước
     bác đưa bài ở phần 9 hay 10 về tuy đã đọc rồi nhưng đọc lại vẫn thấy hay nhưng cũng thấy buồn cho
     cho số phận người lính khi trở về đời thườ 

     Bài tiếp theo bác nói về các chuyện đời về các chuyện tri ân tri kỷ rồi kiêu hãnh tự hào tự tôn .
     Nhưng tôi thấy bài viết của bác đã gói gọn tất cả vì vậy tôi rất đồng quan điểm với bác và các bác
     pháo, bác biên cương bác mạnh bác hương 76

    Bác thái ơi không phải lo đâu .(Họ có sao xèng thì chúng ta có cuốc xẻng,cuốc xẻng chỉ có chức trách
    đào và hót )

     Chào bác hương76 lâu lắm mới thấy bác vào diễn đàn ,rạo này bác có khỏe không ,làm ăn có thuận
     lợi không .Chúc bác cùng toàn thể gia đình mạnh khỏe và làm ăn phát đạt
Logged
trinhvanhuong1964
Thành viên
*
Bài viết: 225


« Trả lời #465 vào lúc: 08 Tháng Tám, 2015, 12:33:54 pm »

Chào anh em ccb hà giang
chào bác thái 60 ,em rất khoái bài đăng trên của bác,đúng tâm trạng của những người lính chơn. (là một con tốt đen, khi chiến đấu thì giáp mặt với quân thù xung phong giáp la cà với giặc, không  bao giờ được chui vào cái hầm kiên  cố làm bằng thanh kẹo lạc.chiến  chanh kết thúc , sét khen thưởng thì không đủ năm năm , chỉ sỹ quan mới có công với các mạng , còn những người lính chơn chẳng ai để ý đâu , tháng bảy  vừa qua  bọn lính tốt đen chúng em lên thăm  triến trường  , bác sỹ quan đeo huân huy chương đỏ ngực, nhìn những người lính chơn phải tội quá, chỉ có núi dừng mới biết  công của anh em thôi, nếu nói cho đúng các bác đeu đỏ ngực kia chưa chắc đã giết  được nhiều giặc bằng những người lính bộ binh,ở đoàn em chiến đấu đẩy lùi các đợt tấn công của giặc.  Nếu nói nhân chứng  đánh cửa mở,vv.ở huyện em là nhì nhiều người  nhất ,chủ yếu  ở 876 , nhưng họ nghèo lắm  không có điều kiện lên thăm chiến trường,không có nhà báo phỏng vấn, không nổi tiếng, như các bác có điều kiện lên nhiều ,tiếp cận được nhiều  nhà báo đăng , kể kả đi gặp chủ tịch nước cũng chẳng  ai đăng tin loan báo cho anh  em , chỉ có các bác nổi tiếng  và sỹ quan ,ai quen biết gọi nhau . Còn người lính chơn mặc kệ..... Mà cần đếc gì .(thôi chào các bác em đánh bằng máy điện thoại tay to quá,cứ lỗi chính tả các bác thông cảm )
« Sửa lần cuối: 08 Tháng Tám, 2015, 12:39:45 pm gửi bởi trinhvanhuong1964 » Logged
nguyenhongduc
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1076« Trả lời #466 vào lúc: 08 Tháng Tám, 2015, 12:49:23 pm »


    Các bác ạ , trở về từ cuộc chiến , không phải anh lính nào cũng được xúng xính vinh hoa . Vì hệ lụy chiến tranh ,  đại đa số chúng ta phải vất vả lăn lộn để mưu sinh , tồn tại , thậm chí có nhiều người còn phải gánh chịu đủ nỗi tai ương ngang trái . Nhớ về cuộc chiến ngày xưa , ta không thể không nhớ về những thân phận đồng đội khổ đau bất hạnh .

    Trong niềm vui hội ngộ  hôm nay , trên những cái bục vinh quang hào nhoáng , sau khi tưởng nhớ tri ân tới những đồng đội Liệt sỹ , nếu chúng ta chỉ say sưa với  niềm kiêu hãnh tự hào chiến thắng , tôn vinh ngợi ca số ít những nhân vật có hàm có chức , có sao có xèng đỏ vàng rực rỡ , mà bỏ qua đi đám đông số nhiều những người lính đã trực tiếp đổ máu và mồ hôi góp phần làm nên chiến thắng đó , và không đoái hoài gì tới những thân phận đồng đội đang khổ đau bất hạnh giữa cuộc đời kia ... thì thật là bất nhẫn , vô tình .

    Kiêu hãnh thái quá và không đúng cách sẽ trở thành kiêu căng kiêu ngạo .

    Tự hào tự tôn thái quá và không đúng cách sẽ trở thành tự cao tự đại tự sướng .

    Hiên ngang ngạo nghễ quá và không đúng cách đúng chỗ sẽ trở thành nghênh ngang ngạo mạn .

    Tưởng nhớ tri ân không phải cách , không đúng đối tượng sẽ trở thành nhảm nhí .

    Vô tâm vô tình nhiều quá sẽ trở thành vô tri vô cảm vô duyên .

    Cũng như nơi doanh trại Quân đội ngày xưa , diễn đàn VMH đã trở thành ngôi nhà của những người cựu lính . Dù ở bất cứ đơn vị nào , làm nhiệm vụ ở đâu , chắc chắn không có người lính nào vui thích khi thấy mình và đồng đội của mình bị bỏ rơi , bị quên lãng , bị ghẻ lạnh và phải hổ thẹn vì một điều gì đó ngay chính trong gian nhà thân thiết  của mình .

    Còn nhiều lắm những thân phận cựu lính đang khổ đau bất hạnh giữa cuộc đời này , họ đang rất cần những trái tim , tấm lòng , bàn tay đồng đội an ủi sẻ chia , có phải không các bác và anh em ?      
..............
...............
Xin chào các bác lính Vị xuyên, trang Hg mấy ngày nay thật đông vui .Khách đến thăm nhà tấp nập, chứng tỏ đây là một mảnh đất tốt lành - " Đất lành - Chim đậu" các bác nhỉ .
Nhân chuyện các bác bình luận bài viết của bác Thai60 , tôi cũng có vài lời : tôi tán thành quan điểm của bác Thai60 : Khi xưa chúng ta tham gia chiến đấu ở mặt trận Vị xuyên - Hà giang lúc còn 18 đôi mươi.Phía trước là quân thù , phía sau là Tổ quốc - đồng thời là gia đình , người thân . Lúc đó ta vì nhiệm vụ mà tiến lên không nề hà gian khó, hiểm nguy .Nhưng suy cho cùng , muốn lùi cũng chẳng được. Cuộc chiến cứ trôi qua , bao con người với đủ mọi số phận: người thì nằm lại các điểm cao mù sương nơi biên ải, kẻ thì tha hương - cầu thực nơi đất khách quê người . Cũng còn nhiều số phận long đong lận đận tìm kế sinh nhai khi mà cái tuổi ngũ tuần đang trôi nhanh . Dù rằng anh em cũng chẳng dám đòi hỏi xã hội phải tri ân ? Song nếu ta cứ mải đi tìm các danh hiệu cho một số đơn vị đã giải thể từ lâu , hoặc tôn vinh các đồng chí Tá , Tướng ,v.v...có nên không khi nhà nước đã đãi ngộ những bác này không tệ ? Nếu chúng ta dành sự quan tâm đó cho số anh em ccb đang vật lộn với cuộc sống khó khăn có lẽ thiết thực hơn là việc khen các ngài Phò mã tốt áo .Chúng ta có thể lấy danh nghĩa các hội ccb để cho các ccb có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn để thoát nghèo, thì hay biết mấy.
Mong các bác lính Hg cùng các ccb các mặt trận khác trong đại gia đình VMH chúng ta cùng sẻ chia với anh em , cùng tìm ra phương sách khả thi cho một xã hội tốt đẹp , công bằng - hơn là các cuộc thi LƯỚT VÁN TRÊN BÀN TIỆC .
Tôi có điều gì làm phật lòng mọi người , xin  chiếu cố nha .
Cuối cùng xin gửi tới anh em lời chào thân ái & đoàn kết
« Sửa lần cuối: 08 Tháng Tám, 2015, 12:54:42 pm gửi bởi nguyenhongduc » Logged

Trong như tiếng hạc bay qua
Đục như nước suối mới sa nửa vời.
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #467 vào lúc: 08 Tháng Tám, 2015, 01:53:11 pm »

   Em thật xúc động khi thấy những ý kiến của các bác, về những công việc thiết thực để tri ân các anh hùng liệt sĩ, hay giúp đỡ đồng đội của mình.

   Những người lính, sau chiến tranh, thường trở về với bàn tay trắng, sức khỏe và tuổi trẻ đều để lại nơi chiến trường.

    Cho dù vậy, họ vẫn can trường, khi phải lao vào, vật lộn với cuộc sống đời thường, cơm áo gạo tiền, không một lời ca thán. Họ hiểu, nghĩa vụ và trách nhiệm của họ, sinh ra đúng thời loạn lạc, là người thanh niên, phải thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ Quốc.

   CCb, chỉ một số ít người thành đạt, còn đâu, đa số vẫn đầu tắt mặt tối.

   Em chứng kiến, người lính cựu già 313, với đôi dép tổ ong sứt mẻ, đầy bùn đất, đứng tần ngần trước cổng, trong lần về Hương Canh dự ngày kỷ niệm nhập ngũ của các bác 457, ngại ngùng chưa muốn bước vào, vì mải đi làm, về muộn quá, không kịp thay đồ, gặp các bạn đồng đội.

   Em nghe được, câu chuyện về những người lính cựu 356, nhóm bác Trinhvanhuong, lần lên Hà giang, lang thang khắp vườn hoa thành phố. Người lính năm xưa đánh trận, oai hùng như nào, giờ là những người nông dân, thấy xa lạ, ngỡ ngàng, lạc lõng khi trở lại nơi mình đã đổ xương máu để baỏ vệ nó.

   Em được đi cùng, nhìn thấy những người lính trung đoàn 122, quê Tuyên Quang, góp những đồng tiền nhàu nhĩ, để tổ chức đi thăm lại chốn cũ.

   Em đã viết truyện, gia đình liệt sĩ xx ( bạn bác Hà Dapxichlo ), nghèo quá, muốn lên thăm mộ người thân ngay trên nghĩa trang Vị Xuyên, không có điều kiện đi, mà cứ  khất lần năm này qua năm khác.

   Và em tận mắt, chứng kiến những đứa trẻ con trong Lao Chải, Xín Chải, mặt mày nhem nhuốc, quần áo không đủ ấm trong giá lạnh mùa đông miền sơn cước,  mừng rỡ như nào, khi nhận những gói bánh, kẹo của các CCB, những thứ mà, trẻ con thành phố, cho chúng, chúng rất hờ hững.

   ..v..v...

    Nhưng nói và làm, là hai chuyện khác nhau. Thấy và thay đổi cũng vậy.

       Các CCb đi gặp lãnh đạo, được hứa rất nhiều, nhưng rồi đó vẫn là lời hứa. Mọi sự nguyễn y vân

       Các sĩ quan có tâm, như bác Tác, muốn làm điều gì đó, nhưng vẫn phải thốt lên "...." ( các bác cũng đã đọc và biết ).

       Muốn  tìm, quy tập liệt sĩ phải có tiền, mà tiền thì chưa có.

       Muốn giúp các CCB vượt khó, phải có kế hoạch, có nguồn tài chính từ Chính phủ. Mà Chính phủ đang vật lộn với cơn bão suy thoái do ảnh hưởng toàn cầu hiện nay. Bao tượng đài, đài tưởng niệm đã xây được đâu!

       Một số Ccb, thành đạt, vẫn ngầm giúp đỡ các đồng đội, nhưng chỉ là muối bỏ bể.

    Có điều rất đáng hoan nghênh, cuộc chiến mười năm tại Hà Giang, đã được biết, nhắc đến nhiều, không còn là nỗi cay đắng, bức xúc của các CCB, mỗi dịp ngày lễ kỷ niệm của các mặt trận, chiến trường khác, khi cảm thấy mình bị quên lãng. Cho dù, vẫn còn sót, nhiều tên các đơn vị, nhiều địa danh khác nhau trong tỉnh Hà Giang, thời gian sẽ dần dần soi sáng đầy đủ.

   Các bác đang bàn, đang tham luận về một vấn đề chính sách, hơi vĩ mô một tý. Vậy ai sẽ làm điều các bác đang bàn đây ?

   Em mạnh dạn có ý kiến. Trang VMH, cũng không phải chỉ CCB Hà Giang không, khả năng có rất nhiều khách, làm việc, công tác ở các vị trí khác nhau, vẫn hay đọc, và chia sẻ mọi điều lên trang FB cá nhân của họ, hay các diễn đàn khác, mà bạn trẻ bây giờ có mối quan tâm tới cuộc chiến BGPB. Vậy, bác Thái 60, là người có trình độ viết lách, và là người trong cuộc, bác cũng là người ở Thủ đo, có điều kiện tiếp xúc, hãy phát động công việc này đi. Được đến đâu ta hay đến đó.

   Các bác như bác Huong 76, có những ý kiến rất thuyết phục, chắc chắn sẽ hỗ trợ anh em cựu binh. Rồi bác nguyenhongduc, bác Phao 47 nữa....

   Như vậy, mọi điều mong ước mới có khả năng là sự thật.

   Bài commen sơ sài của em, chỉ mang tính cá nhân. Nếu có điều gì chưa đúng, mong các bác bỏ quá cho.

  

  
« Sửa lần cuối: 08 Tháng Tám, 2015, 02:28:35 pm gửi bởi Linh Quany » Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
Phó cối
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 717


« Trả lời #468 vào lúc: 08 Tháng Tám, 2015, 03:42:29 pm »


     Ối trời ơi , hôm nay không biết ngày gì mà vào trang nhà thấy bác nào viết cũng rất hay ,đúng với tâm
     nguyện của anh em ccb ,và rất tâm huyết
Logged
hạnh phin
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 956


. eBB 567 - Đoàn 982 .


« Trả lời #469 vào lúc: 08 Tháng Tám, 2015, 04:08:18 pm »

       
    Có điều rất đáng hoan nghênh, cuộc chiến mười năm tại Hà Giang, đã được biết, nhắc đến nhiều, không còn là nỗi cay đắng, bức xúc của các CCB, mỗi dịp ngày lễ kỷ niệm của các mặt trận, chiến trường khác, khi cảm thấy mình bị quên lãng. Cho dù, vẫn còn sót, nhiều tên các đơn vị, nhiều địa danh khác nhau trong tỉnh Hà Giang, thời gian sẽ dần dần soi sáng đầy đủ.

   Các bác đang bàn, đang tham luận về một vấn đề chính sách, hơi vĩ mô một tý. Vậy ai sẽ làm điều các bác đang bàn đây ?

   Em mạnh dạn có ý kiến. Trang VMH, cũng không phải chỉ CCB Hà Giang không, khả năng có rất nhiều khách, làm việc, công tác ở các vị trí khác nhau, vẫn hay đọc, và chia sẻ mọi điều lên trang FB cá nhân của họ, hay các diễn đàn khác, mà bạn trẻ bây giờ có mối quan tâm tới cuộc chiến BGPB. Vậy, bác Thái 60, là người có trình độ viết lách, và là người trong cuộc, bác cũng là người ở Thủ đo, có điều kiện tiếp xúc, hãy phát động công việc này đi. Được đến đâu ta hay đến đó.

   Các bác như bác Huong 76, có những ý kiến rất thuyết phục, chắc chắn sẽ hỗ trợ anh em cựu binh. Rồi bác nguyenhongduc, bác Phao 47 nữa....

   Như vậy, mọi điều mong ước mới có khả năng là sự thật.

   Bài commen sơ sài của em, chỉ mang tính cá nhân. Nếu có điều gì chưa đúng, mong các bác bỏ quá cho.

  

               Xin chào  LinhQuanY đọc.... cả suy ngẫm những điều bạn viết... có lẽ bạn đã  LẬT PHẢI... LẬT TRÁI cái vấn đề muôn thủa.....  " biết rồi ..." ...

              Nhưng nó lại là cái vấn đề của cánh lính chúng mình...!!!!!...Huh?...  Thế mới khổ chứ....

              Đúng như bạn đã chia sẻ..... đúng những gì mà mọi chúng ta đang .... cần....,

              Nhưng chúng ta kêu... cũng chẳng thấu ... có ai trong chúng ta không...  dám đương đầu với việc này không..Huh...!!!!... các bác .

             Hy vọng ...!!!!.. Có Bác LĐ nào ghé qua DĐ ... thì hay biết mấy....


Logged

 
                            Hành khúc Trung Đoàn 567 anh hùng.
        
                    [youtube]3APFXOR68MI[youtube]
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM