Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 23 Tháng Giêng, 2021, 08:44:51 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Tưởng nhớ đồng chí Thiếu tuớng Hoàng Đăng Huệ, Binh chủng Tăng Thiết Giáp  (Đọc 3883 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
tangthietgiap
Thành viên
*
Bài viết: 5


« vào lúc: 14 Tháng Sáu, 2015, 05:37:57 pm »

Hôm nay, vừa vào chơi nhà một người bạn, đồng chí cũ, thắp nén nhang tưởng nhớ một người anh, người đồng chí, người Thủ trưởng cao cấp mà bao năm cùng chiến đấu, công tác. Ra về mà vẫn vương vấn một nỗi buồn sâu thẳm
Thiếu tướng Hoàng Đăng Huệ, nguyên Chính ủy Binh chủng Tăng - Thiết Giáp. Mới hơn 15 tuổi, đồng chí đã tham gia vào phục vụ cho quân ngũ. Trải qua các thời ký kháng chiến từ kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, trải qua nhiều chức vụ trong quân đội cuối cùng ông về Binh chủng Tăng - Thiết giáp giữ chức Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Binh chủng Tăng - Thiết Giáp.
Trong thời gian làm việc tại Bộ tư lệnh Tăng - Thiết Giáp, trên cương vị là Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Binh chủng; ông đã quan tâm, tạo điều kiện tối đa cho những cán bộ, chiến sỹ để họ yên tâm công tác, phục vụ quân đội. Tôi còn nhớ, khi ông kiêm chức Chủ tịch Hội đồng Nhà đất Tăng Thiết Giáp, ông đã đề xuất với Thường vụ Đảng ủy Binh chủng, tạo điều kiện, giúp đỡ rất nhiều chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn. Chính vì vậy, mà nhiều người trong số đó nay có những người lên quân hàm tướng lĩnh vẫn rất biết ơn ông.
Ngay cả khi nghỉ hưu trở về với cuộc sống bình dị hàng này, ông luôn hòa đồng, quan tâm tới hàng xóm, láng giềng - những người mà từng là cấp dưới của ông khi ông còn tại chức.
Đầu năm 2000, Tiểu đoàn 987 - Cục Hậu Cần - Binh chủng Tăng - Thiết Giáp thiếu thốn cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc. Thông cảm cho tình hình của đơn vị, ông đã chủ động viết thư đề xuất tình hình đó với Thường vụ Đảng ủy Binh chủng. Nhờ có uy tín cao lâu năm trong quân đội, Đảng ủy Bộ tư lệnh đã tạo điều kiện cho Tiểu đoàn mọi điều kiện để trang bị máy móc cần thiết phục vụ cho công tác của đơn vị
Đây chỉ là một trong những kỷ niệm của bản thân về Thiếu tướng Hoàng Đăng Huệ, một người anh, người đồng chí, người Thủ trưởng mà tôi luôn luôn trân trọng!
Đi về mà trong lòng vang vảng câu thơi: Sống ở trên đời chỉ có một tấm lòng, để gió cuốn đi....
Logged
Trang: 1   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM