Các CCB chiến trường K thân , mắm bohoc mà TàiD212E8 nói tới là ruốt cá tạp nham có lẩn xương đầu cá mà nơi chế biến chỉ bóp dầm nhỏ ra rồi cho muối xong sấy cho khô , nói thẳng ra đó không khác gì thực phẫm cho heo ăn , được đóng gói trong túi nylon dày 500gr – 1kg được phát cho lính mình ăn cuối nắm 1983 lúc đó E8F5 còn nằm ở phum Serel’o , lúc đó muốn ăn món này lính mình cho vào chảo rang khô nêm tí đường bột ngọt , ớt vào là ăn cơm nóng củng ngon vì có gì lựa chọn nữa đâu , nếu có thịt hộp thì chế biến được ngon chút , nhiều khi mở ra thấy toàn là giòi nằm bên trong , lúc này cho nước vào nhiều quậy lên cho các con giòi nổi lên vớt ra bỏ , xong bắt lên bếp nấu sôi cho cạn nước còn sền sềt là được , cho đến khoảng tháng 7/84 củng được cấp nước mắm kem cô đặc đựng trong hủ nhựa 1kg pha nước với tỉ lệ 1/3 , nhưng ăn mặn như nước muối mà không có mùi vị gì là nước mắm cả , được 2-3 tháng không cấp nửa lính trở lại ăn muối đen , lính thời đó cấp gì ăn đó có được đòi hỏi gì đâu mà đòi Cheesy Cheesy
Gửi lúc: *Hôm nay* lúc 05:48:08 PMGửi bởi: Tài-1986- D212
Chèn trích dẫn.
Chào bạn Ampil E 689!
Bạn nói hơi bị quá,bạn chỉ nói đúng một phần. Đúng đó là các loại cá được tập hợp lại đem sấy khô,trong đó ngoài cá ra còn có bột ngọt,tiêu hột pha lẩn trong bịch cá khô,chứ không như bạn nói: "mắm bohoc mà TàiD212E8 nói tới là ruốt cá tạp nham có lẩn xương đầu cá mà nơi chế biến chỉ bóp dầm nhỏ ra rồi cho muối xong sấy cho khô , " nói như thế không đúng đâu bạn.
Có thể ngoài bạn thoải mái thực phẩm nên bạn nhìn những ruốt cá hay nước mắm kem bằng con mắt bình thường.
Trong tôi,sau vài lần biết đến mắm ruốt bịch khi chuyển đổi qua ruốt cá thì ai cũng thích,anh em thường nói đùa..có tiến bộ,còn có giòi bên trong là do khâu bảo quản,nơi kho quản lí hay do ta?cái đó còn xem xét lại bác ạ.
Còn mắm kem,mắm kem có hai loại,một loại đựng bằng hủ,một loại gói như viên kẹo mà nhà sản xuất chỉ cách dùng: một viên pha với 3 muỗng canh sẽ cho ta số lượng bằng 3 muỗng nước mắm. Chú đội trong tôi đâu phí phạm thế,kể từ khi bước chân qua k có ai biết mùi nước mắm quê nhà lần nào đâu,nên dung lượng nước nóng sẽ bằng một bát B52 tương đương là một xị.
Lần đầu tiên bên k được thưởng thức nước mắm,một món nước mà bình thường trong mọi bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam..ôi sao mà ngon thế.
Ơ vậy mà bác Ampil E 689 lại chê : cho đến khoảng tháng 7/84 củng được cấp nước mắm kem cô đặc đựng trong hủ nhựa 1kg pha nước với tỉ lệ 1/3 , nhưng ăn mặn như nước muối mà không có mùi vị gì là nước mắm cả ,
Nói thế là oan cho nhà sản xuất các bác ạ
.