c16
Thành viên

Bài viết: 733
|
 |
« Trả lời #560 vào lúc: 11 Tháng Sáu, 2015, 09:26:11 pm » |
|
Tức mình thì mình nói vậy chớ Tổ quốc, đồng bào ở đây thì ngược đi đâu phải không các bác, nói thế chứ khi hữu sự thì chính các bác lại làm cụ dân quân kiên cường trấn giữ cõi bờ, vì dù sao cũng có chút ít kinh nghiệm. Đất nước này đâu có giao cho mấy đứa lem nhem đó được, thằng nào làm bậy thì chửi cha, chửi ông cố nó, nếu đủ sức thì nắm cổ nó lôi xuống đưa đứa khác tốt hơn lên làm việc, còn bí nữa thì chờ dịp, đừng bi quan quá. Các bác có tay trong là bác Nguyentac62 ngon quá rồi còn gì, nội công ngoại kích làm gì không thắng.
|
|
|
Logged
|
|
|
|
Phó cối
Cựu chiến binh

Bài viết: 717
|
 |
« Trả lời #561 vào lúc: 11 Tháng Sáu, 2015, 09:52:22 pm » |
|
HỀ ...HỀ bác c16 nói chí phải bức súc thì nói vậy thôi chứ mấy vụ tầu nó đâm tầu cảnh sát biển của ta tôi cũng thấy nóng mắt lắm chỉ muốn chiến ngay nhiều khi còn nói sao không trang bị cho các tầu cá mỗi tầu một khẩu dk 82 với chục quả đạn thấy nó đâm mình thì vác vai nện trực tiếp xem nó có xuống không
|
|
|
Logged
|
|
|
|
pb47vp
Cựu chiến binh

Bài viết: 1890
|
 |
« Trả lời #562 vào lúc: 12 Tháng Sáu, 2015, 07:34:24 am » |
|
Chào các bác, những ngày này 29 năm về trước cũng là lúc f313 đã gần như thay phiên cho f31 xong, hôm nay mát trời lại gặm nhấm tí kí ức đợt thay phiên này vậy. ............. - Ở ngoài đó mấy tháng trời còn chẳng ăn thua gì, bây giờ xin có mấy ngày! thôi được cho chú ba ngày cả đi lẫn về được chưa. - Tại ngày trước khi rút ra, e lại bố trí đơn vị em ở tít tận km10, khác gì trên chốt? lấy đâu có ai mà làm quen? mà ngày trước et đi hỏi vợ là do các cụ hỏi cho hay et tự mình tìm hiểu lấy. Theo em suy đoán chắc các cụ hỏi cho, chứ khô như et chắc cũng ế như em thôi. - Chú đừng có kiểu khích tướng nhé, hôm nào rỗi anh sẽ kể cho chú nghe sau, lãng mạn chẳng kém tiểu thuyết đâu, cứ thế nhé. - Vâng, et nhớ đấy! em về bên hầm ngủ thêm tí đã, tối nay em và thằng Trường TS vào c15 trước. Lời hứa về câu truyện tình của et với tôi hôm đó mãi mãi không bao giờ trở thành hiện thực, do nhiệm vụ lúc bấy giờ ít có điều kiện gần ông, và về sau tôi phải đi phối thuộc với f356 vào đầu năm 87 mà câu chuyện tình của ông đã cùng ông đi vào cõi vĩnh hằng sau khi đơn vị rút ra và ông bị bạo bệnh. Thực hiện nhiệm vụ et giao, khoảng 5 giờ sáng hôm sau, lợi dụng sương mù tôi và chú Trường khăn gói quả mướp xuôi đường hào mùa xuân vào Nậm tẩm kiểm tra hướng bắn cho c15 cối cụ đơn vị bác phó cối. Khi đi chúng tôi chỉ mang theo chiếc máy khí tài đặc chủng của PB nên cũng gọn nhẹ, từ 812 xuống đó toàn là xuôi dốc vì vậy chẳng mấy chốc hai chúng tôi đã đến vị trí trận địa của c15. Người tiếp đón tôi là bác Lan đen, sau khi trao đổi về nhiệm vụ của mình với chỉ huy đơn vị chúng tôi mang máy đi kiểm tra lại hướng bắn cho từng khẩu pháo. Đã đi hết các khẩu đội để ý không thấy bác Thơm đâu tôi hỏi bác Lan: Bác Thơm ra quân rồi hả bác? - Không, bác Thơm trên điều về làm cpct c8 d12 bác ạ. - Thế đài QS của mình đặt ở đâu bác? Bác lan chỉ về phía dông núi trước mặt: Đài đặt ở sườn bắc chỗ có tảng đá to kia kìa. Xong việc tôi vào hầm chỉ huy nói chuyện tào lao cùng bác Lan, thấy tôi mang máy đi kiểm tra pháo bác Lan ướm hỏi: Thế bác chuyển về đơn vị chỉ huy rồi à, bao giờ thế? - Không bác ạ, trung đoàn mới tạm điều về để phục vụ đợt thay phiên này thôi, bác Chiến "bẩn" đã điều về TC rồi, tôi định sau chuyến kiểm tra này thì xin về đơn vị cũ, không biết mấy "cụ" có nhất trí không. -Về đơn vị chỉ huy của e càng tốt chứ sao? bao người muốn mà chẳng được, đỡ phải đi phía trước. - Tôi không thích, về đó "gần lửa rát mặt lắm" thà cứ ở đơn vị cũ quen người, quen việc lại tự do còn hơn.
|
|
|
Logged
|
|
|
|
Linh Quany
Cựu chiến binh

Bài viết: 2483
Kỷ niệm một thời !
|
 |
« Trả lời #563 vào lúc: 12 Tháng Sáu, 2015, 09:38:38 am » |
|
Thấy mấy hôm nay các bác bức bối quá, làm em cũng hơi hoảng. May quá, thủ trưởng em lại quay lại câu chuyện ký ức rồi. Thôi hạ nhiệt đi các bác. Pháo binh đã chi viện cho mặt trận.  Em chạy tránh gió đây! 
|
|
|
Logged
|
Sắp ngừng chơi mạng.
|
|
|
laoshan1234
Cựu chiến binh

Bài viết: 1474
|
 |
« Trả lời #564 vào lúc: 12 Tháng Sáu, 2015, 11:26:11 am » |
|
 Khổ quá,có chuyện gì không vui làm bác ra nông nỗi này.Trinh sát là tai mắt của cả đơn vị,vậy mà... 
|
|
|
Logged
|
|
|
|
Mạnh1427
Cựu chiến binh

Bài viết: 721
|
 |
« Trả lời #565 vào lúc: 12 Tháng Sáu, 2015, 02:22:52 pm » |
|
Chào các bác, những ngày này 29 năm về trước cũng là lúc f313 đã gần như thay phiên cho f31 xong, hôm nay mát trời lại gặm nhấm tí kí ức đợt thay phiên này vậy. ............. - Ở ngoài đó mấy tháng trời còn chẳng ăn thua gì, bây giờ xin có mấy ngày! thôi được cho chú ba ngày cả đi lẫn về được chưa. - Tại ngày trước khi rút ra, e lại bố trí đơn vị em ở tít tận km10, khác gì trên chốt? lấy đâu có ai mà làm quen? mà ngày trước et đi hỏi vợ là do các cụ hỏi cho hay et tự mình tìm hiểu lấy. Theo em suy đoán chắc các cụ hỏi cho, chứ khô như et chắc cũng ế như em thôi.
Chào bác pb47vp Tôi vẫn cứ chờ bác làm xong nhiệm vụ lần này ,được nghỉ ba ngày đi thăm người yêu ,bác nhớ kể chi tiết đấy nhé Bác laoshan1234 và chú Linh Quany có lẽ nghỉ bác đang bức xúc về cái gì cơ đấy  ,không sao ,được nghỉ ba ngày là quí lắm rồi bác ạ , bác cứ kể tiếp đi nhé.
|
|
|
Logged
|
|
|
|
Linh Quany
Cựu chiến binh

Bài viết: 2483
Kỷ niệm một thời !
|
 |
« Trả lời #566 vào lúc: 12 Tháng Sáu, 2015, 02:36:14 pm » |
|
Em nghĩ dạo này bác í căn tọa độ với bắn toàn trật, nên như vậy các bác ạ ! 
|
|
|
Logged
|
Sắp ngừng chơi mạng.
|
|
|
thai60
Cựu chiến binh

Bài viết: 833
|
 |
« Trả lời #567 vào lúc: 12 Tháng Sáu, 2015, 03:15:42 pm » |
|
Chào các bác và anh em .
Trích dẫn từ bác Pháo :
" Tôi vừa làm đơn " tái ngũ" vào đơn vị tầu ngầm mới thành lập, có lẽ vài hôm nữa phải vào đơn vị, hi vọng sẽ gặp được vài thành viên trang nhà ở đơn vị mới " .
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
TỨC KHÍ
Ầy ...Ầy ... kìa bác Pháo Đang oánh nhau lại chuồn Bác mà không " nổ " nữa Thì anh em rất buồn
Chiến tranh thì dằng dặc Lính tráng chỉ có thì Mỗi thằng nằm mỗi góc Biết gì cái ...chi chi
Bao Hạ đến ...Xuân đi Đồng đội còn vương vất Phơi thịt xương trên đất Hóng bài hát Tri ân
Cuộc chiến cả chục năm Chiến trường còn bề bộn Lịch sử bấy nhiêu trang Khéo hóa thành...giấy lộn
Càng ngẫm càng thấy tức Càng tức càng ... đầy hơi Càng thèm nổ một phát Để thấy lòng thảnh thơi
Toàn những chuyện ngày xưa Không thua thì là thắng Tội gì không hoành tráng Khản cổ cũng cam lòng
Việc con bò trắng răng Để mấy anh cối tép Dăm quả đồi nhãi nhép Dành cho cánh " Ngựa thồ "
Muốn nổ cho thật to Phải có cánh hỏa lực Muốn cho lòng đỡ ...tức Thì phải nổ thật kinh
Mang danh là Pháo binh Phải vang rền như sấm Chả biết có xôi không Cố lao vào mà ... đấm
Không trị thằng ăn ốc Thì phải ... đổ vỏ thôi Một miếng cũng quyết đòi Dẫu chỉ là... bánh vẽ
Đất cát có Thổ công Anh hùng phải chia khoảnh Vì góc chiếu giữa làng Cứ lăn vào mà choảng...
Đã Pháo thì phải nổ Đã nổ phải thật to Ngày xưa không ngại khổ Giờ có gì mà lo
Tàu ngầm là đặc chủng Toàn " lặn " dưới đáy khơi Chớ dại mà theo xuống Gặp Hà Bá là ... toi .
Chi bằng ngồi trên núi Thanh thản ngắm mây trôi Lúc nào Tức khí quá Thì nổ phát tung ... Trời...
Anh em gọi ời ời Thôi đừng đi đâu nữa Vì danh dự một thời Chúng mình cùng phải nổ .
Căn cứ vào kết quả xét nghiệm sức khỏe cho bác Pháo của chú Lính QY , Lính VT Thai60 em xin nhặt nhạnh dăm ba vị dân gian , bốc đại bài thuốc " TÂY CÔN LĨNH ĐẠI KHÍCH HOÀN " tải lên chốt biếu bác Pháo 47 , mong bác luôn mình đồng da sắt để cùng anh em tiếp tục chiến đấu . Bác nhớ chia cho anh em nào có cùng "triệu chứng lâm sàng " đang cũng muốn đi " Tàu lặn " như bác nhé . Hề ...Hề ... Hề ...
|
|
« Sửa lần cuối: 12 Tháng Sáu, 2015, 04:18:02 pm gửi bởi thai60 »
|
Logged
|
|
|
|
pb47vp
Cựu chiến binh

Bài viết: 1890
|
 |
« Trả lời #568 vào lúc: 12 Tháng Sáu, 2015, 04:13:11 pm » |
|
Ha..ha.. ha  . Bài thuốc của bác thai60 phải đổi tên lại là " Đại pháo hoàn tiên đơn " mới phải, chứ " Tây côn lĩnh..." nghe nó cứ cục bộ thế nào ấy. HẠ NHIỆT Binh pháp đã dậy rồi muốn Ngư ông đắc lợi Pháo phải lên đồi cao Hưởng trăng thanh gió mát Lia khí tài quan sát Sục xạo khắp mọi nơi Tên giặc nào bắt mắt cho nó về chầu trời Mặc dù là nhiệm vụ Sống chết chỉ tày gang nhưng những lúc Nông nhàn vẫn nghe đồng đội hát Vì danh dự người lính Đã cùng nhau chia lửa Kí ức ta cùng ôn Về một thời vinh nhục
|
|
|
Logged
|
|
|
|
nguyenquuangtri
Thành viên

Bài viết: 467
|
 |
« Trả lời #569 vào lúc: 12 Tháng Sáu, 2015, 10:58:48 pm » |
|
Chào các bác, đất nước càng ngày càng thay đổi, kinh tế thị trường phát triển cuộc sống như được cải thiện hơn nhiều so với trước đây . Nhưng kéo theo đó là cả bộ máy hành chính quan liêu mà như QH hay gọi là lợi ít nhóm. (theo em là tập đoàn lợi ít thì đúng hơn) Dù nói gì người dân thấp cổ bé họng lời nói không đi đến đâu , với chúng ta những CCB có một thời xả thân bảo vệ BGTQ nay trở về đời thường còn chụi bao áp lực của những kẻ hậu sinh công quyền . Muốn xác nhận một loại giấy tờ gì đấy phải qua bao nhiêu hạch sách mà chung quy lại chỉ vì đồng tiền lót tay. Thôi không nói đến chuyện đó nữa( nói đến là ứa máu) Vẫn biết chiến sự Hà giang xảy ra 10 năm trời rất nhiều đơn vị đả từng tham gia , bác tác cố gắng tìm hiểu thêm để khi xuất bản cuốn sách nội dung sẽ đầy đủ hơn . Cuộc chiến bị lãng quên đặt nặng lên 2 vai bác cầu mong bác luôn mạnh khỏe cố gắng hoàn thành sứ mệnh mà các CCB mặt trận Hà giang mong mỏi . Theo em cơ hội duy nhất may nhờ có sự tâm huyết của bác lịch sử cuộc chiến Hà giang mới ghi lại được.
|
|
|
Logged
|
|
|
|
|