Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 02 Tháng Mười, 2020, 04:27:38 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Về vụ án đặc biệt nghiêm trọng xử Nguyễn Thanh Thúy và đồng bọn  (Đọc 5768 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
lính đường dây
Thành viên
*
Bài viết: 200


« vào lúc: 25 Tháng Mười, 2015, 09:57:34 pm »

HÃY CÙNG CHÚNG TÔI KIẾN NGHỊ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO,
HỘI ĐỒNG XÉT XỬ PHÚC THẨM TÒA ÁN NHÂN DÂN CẤP CAO
 
(Về vụ án đặc biệt nghiêm trọng xử Nguyễn Thanh Thúy và đồng bọn)

Vẫn thường nghe lời tiền nhân dăn dạy,
Đất Việt trời Nam – Nơi Tiên tụ, Rồng tàng,
Máu xương cả triệu người đã đúc thành tụ khí giang san.
Tên tuổi cha anh phải được kính tôn, mãi vang danh đất Tổ.
Để anh linh liệt sỹ Việt Nam ngàn thu âu vàng rạng rỡ,
Chốn yên nghỉ cuối cùng cần phải sạch, phải bình an!
Vậy, nay, cho các ngươi hay,
Bất luận là kẻ nào dám làm chuyện trái ngang,
Dù phù phép, u mê, trục lợi, kiếm danh, lôi bè kết đảng,
Dám cả gan, hứng tung trên cả nắm xương tàn
Dám ngang nhiên dùng xương súc vật, đất đen,
Để Trâu, Chó, Lợn, Dê bỗng trở thành liệt sỹ,
Sao có thể giả ngu ngơ mà làm như đắn đo suy nghĩ,
Nhân dân cần một phán quyết nghiêm minh!
Để giữ tôn nghiêm cho cả triệu anh linh,
Phải mang chúng tử hình để dạy dăn cho cả ngàn kẻ khác!
Để vơi bớt cơn đau mất người thân cả triệu người khao khát,
Để quốc thái, dân an, để giữ được bình yên một dãi sơn hà!
*****************
Kính thưa;
- Toàn thể các thế hệ cựu chiến binh trên tất cả các mặt trận,
- Toàn thể các gia đình thân nhân liệt sỹ, các gia đình có người thân hy sinh trong chiến tranh,
- Toàn thể cộng đồng người Việt chúng ta,

Phiên toà xét xử sơ thẩm kẻ ác tà trộm cắp, đánh tráo, làm giả, buôn bán hài cốt liệt sỹ đã kết thúc với mức án cho kẻ chủ mưu Nguyễn Thanh Thúy (tức cậu Thủy) án tù chung thân - Một mức án như một sự xúc phạm lòng người. Cho dù xét dưới góc độ luật hiện hành thì dường như đã “đúng người”, “đúng tội”, “nghiêm minh”. Nhưng nhìn một cách nghiêm khắc, dưới góc độ người bi hại là người dân, là toàn thể các gia đình thân nhân liệt sỹ, trước những hệ lụy từ hậu quả mà các tội phạm này để lại cho xã hội, cho nhân dân, cho thân nhân liệt sỹ thì loại tội phạm này đã trở nên đặc biệt nghiêm trọng. Điều này đã gây nên làn sóng phẫn nộ của các cựu chiến binh, của thân nhân liệt sỹ và của công đồng nhân dân trong thời gian qua.
Dư luận xã hội về phán quyết của phiên tòa sơ thẩm của TAND tỉnh Quảng Trị là chưa thỏa đáng, là qua loa và còn quá nhiều điều cần phải xem xét lại một cách nghiêm túc, cần có trách nhiệm với nhân dân, với các gia đình thân nhân liệt sỹ, và với anh hùng Liệt sỹ, với mục đích an dân, ổn định trật tự xã hội và đảm bảo sự tồn vong của quốc thể.

Trong phiên tòa này, điều trớ trêu như một sự bỡn cợt công lý là những đại diện Ngân hàng chính sách, lẽ ra là những đồng phạm thì lại ngồi chễm chệ trên ghế..."bị hại" diễn vai hài "nhân chứng".

Một vụ án nghiêm trọng như thế, một tội phạm đặc biệt nghiêm trọng như thế, với quy mô lớn như thế, hậu quả khôn lường như thế, với số lượng bị cáo thuộc diện nguy hiểm như thế mà phiên tòa chỉ xử qua loa, chóng vánh với thời lượng chi bằng một phiên tòa xử ly hôn thông thường. Thời gian thẩm vấn bị cáo, thời gian tranh tụng trước tòa diễn ra chớp nhoáng để rồi kết thúc chóng vánh như vừa mới bắt đầu. Toàn thể chúng ta chưa khỏi những choáng váng phẫn nộ về nhiều tình tiết thì bất cập thì đã tiếp diễn ngay lập tức hàng loạt những tình tiết bất cập khác đã được tòa Quảng Trị thực hiện gần như “diễn theo kịch bản”.

Tại sao người bị hại không phải là các thân nhân liệt sĩ mà là Ngân hàng Chính sách xã hội? Phải chăng xương cốt cha anh, con em của các gia đình thân nhân bị đánh cắp, bị phanh thây, bị phân tán lưu lạc khắp nơi... không đau xót hơn số tiền 7,5 tỉ Ngân hàng chi cho cậu Thủy hay sao?
Lẽ nào các liệt sĩ và gia đình liệt sĩ đã hy sinh cho cho đất nước này là không đáng, chưa đủ mất mát để được cân nhắc, xem xét? Sao lại bắt họ phải hy sinh lần nữa? Mà không chỉ hy sinh hai lần, các tội phạm này còn xúc phạm, đồng hóa hài cốt liệt sĩ với súc vật: Trâu, Bò, Dê, Lợn. Những loại hình tội phạm này trời nào dung, đất nào tha! Vậy mà khi quy án, viện kiểm sát và tòa án tỉnh Quảng Trị đã đánh đồng bản chất tội phạm với hình thức phạm tội ... để khép những tội đồ này vào khung tội hình mà quên mất mối nguy hại mà hệ lụy trực tiếp và lâu dài của nó là sự tồn vong của đất nước.

Trước làn sóng phẫn nộ của các cựu chiến binh, của thân nhân liệt sỹ và của công đồng nhân dân, chúng tôi gồm các cựu chiến binh: 1. Lê Bá Dương, 2. Chu Mộng Long, 3. Trần Đình Huân, sẽ đứng đơn kiến nghị lên Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Hội đồng xét xử phúc thẩm Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng với các nội dung sau:

1. Yêu cầu Hội đồng xét xử phúc thầm Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng kiên quyết không thể giảm án cho các bị cáo trong vụ án này, (Bởi ngay tại tòa, các bị cáo và luật sư bên bị đã “khẩn thiết” xin được giảm án).

2. Vì tính chất đặc biệt nghiêm trọng của hành vi không chỉ là xâm hại mồ mả và lừa đảo chiếm đoạt tài sản của tên Nguyễn Thanh Thúy – Kẻ cầm đầu này đã để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho công tác chính sách Hậu phương Quân đội của quốc phòng, làm rối loạn chính sách người có công, gây bất an cho nhân dân. Chính chúng đã làm mất vĩnh viễn cơ hội tìm lại danh tính của hàng trăm liệt sỹ, làm tổn hại nghiêm trọng lòng tin của nhân dân vào các chính sách của nhà nước. Hành vi trộm hài cốt liệt sỹ, làm giả mồ mả của người khác để trục lợi, lừa đảo chiếm đoạt tài sản là một việc làm phi nhân đạo, vi phạm nghiêm trọng đến đạo đức, thuần phong mỹ tục và gây nỗi bất bình trong dư luận nhân dân. Việc tên Nguyễn Thanh Thúy cùng đồng bọn lợi dụng các hành vi tôn giáo, tín ngưỡng và niềm tin của những thân nhân liệt sỹ - những người chịu cảnh mất mát, đau thương trong chiến tranh vì người thân anh dũng hy sinh, bảo vệ Tổ quốc - là một việc làm đáng lên án, phải nghiêm minh xử lí. Dù vẫn biết khung hình phạt cao nhất cho những tôi danh mà tòa đề cập trong bản án là án chung thân. Xong để lập lại nghiêm kỷ cương phép nước, vực lại lòng tin của nhân dân, nhất là vào thời điểm an nguy quốc gia đang bị đe dọa như hiện nay, chúng ta nhất thiết yêu cầu Hội đồng xét xử Phúc thẩm xử tên Nguyễn Thanh Thúy với mức án vượt khung là Tử hình. Trong trường hợp cần thiết, đề nghị các cơ quan thực hiện quyền tư pháp xin ý kiến của cơ quan Lập pháp là Quốc hội về trường hợp này.

3. Đề nghị Hội đồng xét xử phúc thẩm TAND cấp cao Đà Nẵng xem xét bãi bỏ tư cách “Người bị hại” và tư cách “Nhân chứng” của Ngân hàng Chính sách xã hội. Làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội trong việc tùy tiên chi tiên sai nguyên tắc với một số tiền lớn như vậy, mà lại là tùy tiện chi tiền của ngân sách nhà nước và nhân dân cho những hoạt động phi pháp, hoàn toàn mang tính chất mê tín dị đoan, đồng bóng.

4. Chúng tôi thống nhất đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân tối cao khởi tố điều tra và truy tố Ngân hàng chính sách xã hội vì đã có đủ cơ sở chứng cứ cho các tội danh sau:
- Tội thứ nhất: Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng (dành cho đội ngũ lãnh đạo các cấp của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH).
- Tội thứ hai: Chủ mưu (dành cho kẻ đã móc nối với tội phạm Nguyễn Thanh Thúy và chi tiền cho tên tội phạm này).
- Tội danh thứ ba: Tuyên truyền mê tín dị đoan và là đồng phạm. (dành cho những đối tương đã gián tiếp hay trực tiếp tham gia những hoạt động tội phạm của Nguyễn Thanh Thúy và đồng bọn.)

Trên đây là toàn bộ những nội dung, những luận điểm mà chúng ta đưa ra trong bản kiến nghị gửi lên Viện Kiểm sát tối cao và Hội đồng xét xử phúc thẩm, Tòa án cấp cao tại Đà Nẵng.

Các cựu chiến binh, các gia đình thân nhân liệt sỹ và toàn thể mọi thành viên trong cộng đồng chúng ta hãy xem xét kỹ những luận điểm của chúng tôi trên đây, trước khi đưa ra ý kiến của cá nhân mình. Chúng ta làm việc này không ngoài mục đích an sinh xã hội, quốc thái dân an và cũng là để giữ tôn nghiêm cho các anh hùng liệt sỹ của chúng ta, đồng đội của chúng ta đã hy sinh xương máu cho sự trường tồn của đất nước này!

Bất kỳ ai trong cộng đồng chúng ta quan tâm đến vụ án này đều có thể tham gia cùng chúng tôi. Tất cả các ý kiến của mọi người đều được chuyển thẳng về phần tổng hợp ý kiến cộng đồng của chúng tôi.

Mỗi người chúng ta hãy cùng chia sẻ biểu mẫu này cho cho nhiều người để có thêm càng nhiều ý kiến trước khi gửi chính thực gửi kiến nghị lên viện Kiếm sát tối cao và HĐXX Phúc thẩm TAND cấp cao tại Đà Nẵng.

Để tham gia kiến nghị này cùng chúng tôi, đề nghị mỗi người trong chúng ta hãy xem xét kỹ những luận điểm của chúng tôi trên đây, trước khi đưa ra ý kiến của mình! Mỗi người hãy tự cân nhắc, lựa trọn rồi tự điền vào các ô trống trên biểu mẫu đăng kèm, lựa trọn rồi “tích” đánh dấu vào các mục đã đưa ra. Cuối cùng bấm vào mục “Gửi” ở dưới cùng của biểu mẫu.

Bất kỳ ai trong cộng đồng chúng ta quan tâm đến vụ án này đều có thể tham gia cùng chúng tôi.

Mỗi người chúng ta hãy cùng chia sẻ biểu mẫu này cho cho nhiều người để có thêm càng nhiều ý kiến trước khi gửi chính thức gửi kiến nghị lên viện Kiếm sát tối cao và HĐXX Phúc thẩm.

Chúng tôi đã thiết lập phần tổng hợp, lưu trữ và kiểm soát các ý kiến của mọi người. Mỗi người chỉ được tham gia ý kiến kiến nghị 1 lần. Tuyệt đối không lặp lại nhiều lần vì phần mềm sẽ không chấp nhận điều này. Tất cả ý kiến đồng thuận của mọi người sẽ được gửi kèm theo bản kiến nghị mà chúng tôi sẽ là người ký trực tiếp, thay mặt cho tất cả chúng ta!

Tất cả ý kiến đồng thuận của mọi người sẽ được gửi kèm theo bản kiến nghị mà chúng tôi sẽ là người ký trực tiếp, thay mặt cho tất cả chúng ta gửi lên VKSTC và HĐXX Phúc thâm TAND cấp cao tại Đà Nẵng!

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ cộng đồng người Việt Nam chúng ta để có thể kịp thời ngăn chặn những diễn biến xấu tiếp theo có thể xảy ra!

Thay mặt nhóm kiến nghị,
Trần Đình Huân
« Sửa lần cuối: 26 Tháng Mười, 2015, 11:42:14 am gửi bởi lính đường dây » Logged
tranphu341
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2373


« Trả lời #1 vào lúc: 26 Tháng Mười, 2015, 07:00:07 am »

           
           
            Vâng! Tranphu341 cũng thấy phiên tòa xử còn có nhiều điều bất cập không thỏa đảng. Vì vậy rất đồng cảm và đồng ý 2 vấn đề.

1- Cho Tên Thúy được vào khung hình phạt cao nhất.

2- Ngân hàng chính sách mà trực tiếp là Giám đốc hay Tổng giám đốc phải ra toa với vai trò đồng phạm.

       Tranphu341 không hiểu nhiều và cũng không có thời gian để theo hay làm những việc gì khác mà chỉ xin được giơ tay phát biểu như vậy. Kính các bác!
Logged
Giangtvx
Thượng tá
*
Bài viết: 24890


« Trả lời #2 vào lúc: 26 Tháng Mười, 2015, 07:29:13 am »

Tôi ủng hộ ý kiến của các bác. Nhưng biểu mẫu đâu? Sao không thấy?
Logged

Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #3 vào lúc: 26 Tháng Mười, 2015, 11:07:16 am »

Tôi ủng hộ ý kiến của các bác. Nhưng biểu mẫu đâu? Sao không thấy?


   Theo đường link này đi bác !

https://docs.google.com/forms/d/1-3ISml8VYAYLDf6yC2hq87Ei7dplvpXWC8Uq3NERto0/viewform?c=0&w=1
Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
Giangtvx
Thượng tá
*
Bài viết: 24890


« Trả lời #4 vào lúc: 26 Tháng Mười, 2015, 04:13:06 pm »

Cám ơn Linh Quany! Mong mỗi người góp 1 tiếng nói cho công lý được thực thi.
Logged

Phó cối
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 717


« Trả lời #5 vào lúc: 26 Tháng Mười, 2015, 07:31:48 pm »


   Có lẽ bác cho lên một số điện thoại và cài đặt bộ đếm dữ liệu cho các ccb hoặc người thân liệt sỹ để họ nhắn
   tin hoặc gọi trực tiếp đến vì nhiều ccb không biết về máy tính ,nếu làm như thế sẽ có nhiều người tham gia
   hơn ,hiệu quả sẽ cao hơn
Logged
lính đường dây
Thành viên
*
Bài viết: 200


« Trả lời #6 vào lúc: 26 Tháng Mười, 2015, 07:59:22 pm »


   Có lẽ bác cho lên một số điện thoại và cài đặt bộ đếm dữ liệu cho các ccb hoặc người thân liệt sỹ để họ nhắn
   tin hoặc gọi trực tiếp đến vì nhiều ccb không biết về máy tính ,nếu làm như thế sẽ có nhiều người tham gia
   hơn ,hiệu quả sẽ cao hơn

Số điện thoại của anh Trần Đình Huân, trưởng ban liên lạc thân nhân liệt sĩ Mặt trận 31 là 0974 511 721
Logged
linhnamlien
Thành viên
*
Bài viết: 368


« Trả lời #7 vào lúc: 06 Tháng Mười Một, 2015, 08:49:56 am »

Tôi đã vào lnh mà linh quany cung cấp
Logged
Trang: 1   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM