Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 20 Tháng Giêng, 2021, 06:56:25 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Đời quân ngũ. (Phần II)  (Đọc 53453 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
tranphu341
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2373


« Trả lời #100 vào lúc: 09 Tháng Sáu, 2017, 08:05:46 am »


          Chào Đức Cường chào các bác!

          Đúng là dịp vừa qua anh em mình bỏ bê nhà cửa vào Facebook say quá! Bắt đầu các thành viên VMH lại đã hứa hẹn quay về ngôi nhà thân yêu của mình. Bác chủ là một trong những người đấy! Rất mong bác chủ tiếp kể về chuyện đi vào vùng Sâu của CPC bắt liên lạc với lực lượng ly khai Pôn Pốt những năm 1978. Đợi mọi người đang đợi bác chủ!

          Chúc bác chủ nhiều sức khỏe cùng nhiều niềm vui cuộc sống !!!
Logged
phuockhanh
Thành viên
*
Bài viết: 658


« Trả lời #101 vào lúc: 13 Tháng Sáu, 2017, 08:49:34 am »

Chờ đọc bài của Đức Cường đấy.
Logged
xuanv338
Thành viên
*
Bài viết: 1562


muốn xoa bài viét thừ


« Trả lời #102 vào lúc: 13 Tháng Sáu, 2017, 02:39:06 pm »

Chào Duc Cuong. Lâu rồi mình đi khai khẩn miền quê mới. Bây giờ cũng năng trở về ngôi nhà khởi nghiệp đầu tiên. Nó ấm áp, binh yên. Trinh sát lại tiếp tục luồn sâu. Lính trinh sát thông minh, nhanh nhẹn và dũng cảm.
Logged
Đức Cường
Thành viên
*
Bài viết: 607« Trả lời #103 vào lúc: 16 Tháng Sáu, 2017, 09:28:51 pm »

Cảm ơn các cựu thành viên VMH đã động viên.
Sư đoàn 320 sắp ra đời cuốn truyền thống sư đoàn tập 3 nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập sư đoàn . Anh Nguyễn Trọng Luân ( Re : Lính Tây Nguyên ) trong ban biên tập, có ưu ái cho ngành trinh sát sư đoàn viết về chuyến luồn sâu móc nối lính phản chiến ở Đầm be đưa ra vùng giải phóng để kịp thành lập chính phủ cứu quốc Căm phu chia. các đ/c trong ban biên tập cũng như đồng đội C20 F 320 nói rằng cứ viết gửi lên VMH để mọi người cùng đọc tham khảo và góp ý bổ sung tư liệu. Vì vậy với trách nhiệm của người lính trinh sát sư đoàn , Đức Cường đang hoàn thiện bản thảo để giới thiệu . Rất mong được sự chia sẻ góp ý của các bác cựu thành viên.
Logged

Mời các đồng chí và các bạn đón đọc blog:
http://blogtiengviet.net/Hoilinh77NghiLoc/
xuanv338
Thành viên
*
Bài viết: 1562


muốn xoa bài viét thừ


« Trả lời #104 vào lúc: 16 Tháng Sáu, 2017, 09:34:14 pm »

Chúc cây bút trẻ f320 thành công trong chuyến luồn sâu này. Thảo nào lâu rồi bác Nguyễn Trọng Luân vắng diễn đàn, vắng cả làng f. xuanv338 chúc mừng lính trinh sát Đức Cường.
Logged
phuockhanh
Thành viên
*
Bài viết: 658


« Trả lời #105 vào lúc: 05 Tháng Bảy, 2017, 08:30:06 pm »

Chú luônn là ccb tuyệt vời!!!
Logged
Đức Cường
Thành viên
*
Bài viết: 607« Trả lời #106 vào lúc: 19 Tháng Bảy, 2017, 08:00:14 am »

Lâu ngày vẫn phải trở về ngôi nhà VMH . Thấy có nhiều bạn bè là những " cây viết " gạo cội đến với mình mà không biết . Rất cảm ơn anh TranPhu 341, chị Xuanv38 . Anh Phuockhanh đã gé thăm .
Vừa rồi bác hai Ruộng tác giả ( Re : Một số trận đánh chiến trường K )cùng vợ con vào nhà Đức cường chơi. Đây không phải lần đầu gặp nhau vì năm trước tôi vào Sài gòn chúng tôi cùng Chiến sỹ vô danh đã gặp nhau cùng nhâm nhi chén rượu .
Chúng tôi rất vui đưa gia đình anh đi tắm biển cửa lò và tham quan quê hương bác Hồ.
Vâng. Cũng từ những trang viết chân thực trên VMH , đã là cầu nối các ccb bắc trung nam thành những người bạn. Lứa tuổi chúng ta đã 3/4 đời người ,hy vọng tình cảm mãi gắn bó keo sơn.
Logged

Mời các đồng chí và các bạn đón đọc blog:
http://blogtiengviet.net/Hoilinh77NghiLoc/
sudoan5
Thành viên
*
Bài viết: 790


Bao giờ cho đến ngày xưa


« Trả lời #107 vào lúc: 06 Tháng Tám, 2017, 01:30:11 am »

 Vui quá là vui. Gặp bác Hai Ruộng và phu nhân tại Hà nội. Grin ;
« Sửa lần cuối: 06 Tháng Tám, 2017, 01:37:06 am gửi bởi sudoan5 » Logged

sudoan5
Thành viên
*
Bài viết: 790


Bao giờ cho đến ngày xưa


« Trả lời #108 vào lúc: 06 Tháng Tám, 2017, 01:48:15 am »

 Chúc anh chủ vui vẻ nhưng
 không quên nhiệm vụ của mình,
 chúng tôi kê gạch ngóng bài mới. Grin
« Sửa lần cuối: 06 Tháng Tám, 2017, 04:12:15 am gửi bởi sudoan5 » Logged

Đức Cường
Thành viên
*
Bài viết: 607« Trả lời #109 vào lúc: 29 Tháng Năm, 2018, 06:08:35 am »

Lâu ngày mới trở về trang nhà của mình. Câu chuyện trinh sát sư đoàn 320 luồn sâu móc nối lính phản chiến hôm nay mới đủ điều kiện để kể chuyện với các bác cựu chiến binh . Mãi gần đây gặp lại đại đội trưởng tôi mới có đủ tư liệu để viết về câu chuyện này. Mời các bác đọc cho vui. Tôi chưa kịp sửa chính tả có gì các bác thông cảm. Người kể câu chuyện này là đại đội trưởng của tôi . Sau này anh lên trưởng phòng trinh sát quân đoàn 3 . Nay mới nghỉ hưu chúng tôi cùng nhau lên Phú thọ thăm đồng đội...


                                                             NHIỆM VỤ ĐẶC BIỆT

Chúng tôi lên thị xã Phú thọ thăm đồng đội vào một ngày đẹp cuối mùa thu . Qua cầu Việt Trì  nước sông Lô vẫn đục ngầu phù sa do mấy ngày trước thượng nguồn có mưa lớn . Lần đầu đến với quê hương đất tổ , với tôi cái gì cũng lạ lẫm. Quê hương của rừng cọ đồi chè đã được nghe đọc nhiều trên những trang sách nay mới được chiêm ngưỡng. Đi cùng tôi là Lê Thanh Trung . Anh nguyên là đại đội trưởng trinh sát sư đoàn khi đơn vị tác chiến trên chiến trường Căm phu Chia . Do nhiều năm qua anh công tác tận trong Tây Nguyên nên chưa có thời gian thực hiên ước muốn của mình .Nay mới nghỉ hưu,  anh rủ tôi cùng lên thăm đồng đội . Chả là khi làm lính của anh , tôi luôn được anh ưu ái vì cả hai đều có chung niềm đam mê làm thơ và đá bóng . Anh chọn cuộc du ngoại khởi đầu này là thị xã Phú Thọ . Bởi ở đó có ba người trước đây đều là cán bộ của đơn vị.
 Vừa xuống bến xe thì hai đồng đội đã có mặt. Trước lúc lên xe ở Hà nội tôi đã điện thoại báo trước để anh em tập hợp được đông đủ đồng đội . nguồn mấy ngày hôm trước mưa lớn. Lần đầu đến với quê hương đất tổ , với tôi cái gì cũng lạ lẫm . Quê hương của rừng cọ , đồi chè đã nghe nhiều
trong những trang sách nay mới được chiêm ngưỡng . Đi cùng với tôi là
Chủ nhà là anh Quý, nguyên đại đội phó trong chiến đấu .Một người nhỏ con nhưng võ thuật lại giỏi nhất đại đội. Tôi còn nhớ khi đơn vị ra Bắc đóng quân ở Đại Từ . Trong một lần học võ thuật tập động tác ngã , anh gồng mình quật ngã làm tôi đau đến thâm tím cả người . Anh Thạch là trung đội trưởng trung đội ba . Một người nổi tiếng lì lợm trong những chuyến luồn sâu bám địch . Sau này anh là trưởng ban Trinh sát trung đoàn 64 . sau này chuyển ngành về công tác tại ngân hàng Phú thọ . Anh Thắng trung đội trưởng trung đội hai. Một người tính tình sôi nổi . Không may cho anh trong lần đi trinh sát chuẩn bị chiến dịch anh đã bị thương nặng . Hiện anh đang là chủ tịch cựu chiến binh phường Phong châu thị xã Phú Thọ  . Trong bữa liên hoan mừng ngày gặp mặt , biết bao kỷ niệm chiến trường được tái hiện trong những câu chuyện kể. Chúng tôi thường nhắc những kỷ niệm về đồng đội đã hy sinh , đời thường ai còn , ai mất . Đêm đó , chúng tôi nghỉ lại ở nhà đồng đội . Chủ nhà bố trí nằm chung giường nhưng cả hai nào có ngủ bởi bầu tâm sự sau bao năm xa cách . Hồi đơn vị  trú quân ở cao điểm 202 tỉnh công phông chàm .Tôi và anh mắc chung võng vào một gốc cây cao su . Đó là sự ưu ái của đại đội trưởng với tôi bởi lính dưới trung đội buổi đêm còn phải dậy canh gác . Mùa mưa , rừng cao su ẩm ướt . Muỗi thấy người bay theo như đàn ong . trong tiếng mưa rơi lộp bộp trên mái tăng . Nghe tiếng nhạc “ kể chuyện đêm khuya ”trong chiếc ra đi o nhỏ xíu của anh phát ra , những người lính mới như tôi ai không nhớ quê nhà...
Đêm về khuya , tính tò mò trong tôi trỗi dậy . Tôi hỏi anh :
-   vì sao thời chống Mỹ , đại đội có rất nhiều thành tích mà vẫn chưa được phong đơn vị Anh hùng . Mãi đến năm 1982, sau khi hoàn thành nhiệm vụ quốc tế , C20 trinh sát sư đoàn mới được nhà nước gi nhận công lao ?.
-     Anh trả lời :
-    Thành tích chiến đấu của đại đội khi chiến đấu trên chiến trường K rất nổi tiếng . Trong đó điển hình là vụ luồn sâu vào Đầm Be móc nối lính phản chiến cùng những nhân vật quan trọng ra vùng tự do để kịp thời thành lập mặt trận cứu quốc Căm Phu Chia . Có sự ra đời của mặt trận này thì chúng ta mới đủ điều kiện giúp bạn phản công thoát khỏi chế độ diệt chủng.  Năm đó , ngành quân báo toàn quân có hai đơn vị được phong đơn vị anh hùng đó là đại đội trinh sát sư đoàn 320 và ngành quân báo Quân khu 7. Cả hai đơn vị đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ luồn sâu móc nối lính phản chiến , đưa cán bộ cách mạng của họ về Việt Nam .
Vậy là tôi đề nghị anh kể lại chuyến luồn sâu đầu tiên vào Đầm Be . Câu chuyện được bắt đầu…
…Tháng tám năm 1978 . Thời tiết đã chuyển sang Thu. Nhưng với miền đông Nam bộ thì đang giữa mùa mưa. Lúc này  đơn vị đã chuyển hẳn sang bên kia biên giới. Đại đội trinh sát đóng quân trong rừng Tếch phía đông trị trấn My mút tỉnh Công Phông Chàm .
Thông thường trong chiến tranh, mùa mưa cả hai bên đều lui về phòng ngự bởi đường giao thông không thể bảo đảm được cho yêu cầu chiến
« Sửa lần cuối: 29 Tháng Năm, 2018, 08:09:44 am gửi bởi Đức Cường » Logged

Mời các đồng chí và các bạn đón đọc blog:
http://blogtiengviet.net/Hoilinh77NghiLoc/
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM