Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 14 Tháng Bảy, 2024, 03:26:25 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Có một cuộc đời và một tình yêu như thế! Phần III  (Đọc 121460 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
xuanv338
Thành viên
*
Bài viết: 1569


muốn xoa bài viét thừ


« Trả lời #220 vào lúc: 28 Tháng Bảy, 2015, 05:32:40 am »

Hôm qua viết bài đăng. Trong đầu xuanv338 đinh ninh là đã đăng trên diễn đàn M&H. Chiếu tối mải đi công việc. Giờ nhìn lại nhà còn trống . ngày 27/7 vừa mới đi qua vài tiếng, còn tháng 7 tri ân thì đang còn những mấy ngày. xuanv338 vẫn gửi lời chúc này lên trang nhà. xin các anh liệt sỹ, các anh là thương bệnh bình các gia đình có công tham gia trang nhà thứ lỗi. xuanv338 .Kính thưa các anh hùng liệt sỹ. Những người đã có tên, người chưa có tên, và còn bao người nữa còn đang trong vô vọng. Kính thưa!  Các anh, chị, em là thương bệnh binh, các gia đình có công với nước, thân nhân liệt sỹ, thương bình.  Là một CCB may mắn còn được sống sau cuộc chiến tranh. Tôi vô cùng xúc động cảm ơn những người đã hy sinh cho mình còn được sống. Biết bao nhớ thương các anh  trong những ngày này.

     Đêm qua trên các nghĩa trang cả nước Đèn hoa, sáng Nến, khói nhang thơm, quyện vào dòng nước mắt người thân và hòa chung dòng nước mắt của Trời.

    Hôm nay ngày 27/7/2015. Ngày mà các anh hùng liệt sỹ, những thương bệnh binh đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân, hy sinh  một phần xương máu được Đảng, nhà nước, được mọi người dân các thế hệ cả đất nước tôn vinh ghi nhận công ơn. Qua trang mạng xã hội này, xuanv338 xin được chia sẻ với các người mẹ Việt Nam. Người còn đang sống và  cả những linh hồn các bà mẹ, người cha chờ con mòn mỏi mà không chờ được, hôm nay cũng đã về tìm con, tìm chồng nơi miền cực lạc.

    xuanv338 xin được sẻ chia với các chị là những người vợ,  người yêu của các liệt sỹ, thương binh đã  có bao tháng ngày cùng gánh vác thay việc hậu phương. Với cả tấm lòng, tình yêu thương và hạt lúa củ khoai gửi ra tiền tuyến.  Hôm nay đất nước thanh Bình. Người mãi không về là người thiệt thòi nhất và vinh quang nhất. Thân xác của các anh, các bạn, các em đã hòa vào đất đá để hôm nay đất nảy mầm xanh bên những công trình hiện đại của đất nước.

    Tháng bảy tri ân. xuanv338 xin cầu chúc cho các anh hùng liệt sỹ nơi suối vàng được an vui trong miền cực lạc, linh hồn được siêu sinh tịnh độ. Công ơn của các anh đời đời còn ghi tạc. Chúc cho các anh thương binh khắp mọi miền đất nước, những anh thương binh mà xuanv338 đã từng được chăm sóc được mạnh khỏe, vui với cháu con, phát huy truyền thống anh bộ đội cụ Hồ. Thương binh tàn mà không phế. Sống vui, khỏe và có ích. Chúc cho mọi gia đình thân nhân liệt sỹ và thương binh mạnh khỏe, xây dựng quê hương giàu đẹp.
  
    Lời cầu chúc từ tấm lòng chân thật của mình nhân ngày thương binh liệt sỹ.

Ảnh chụp tại nghĩa trang Lai Vung - Lấp Vò. Ngày 20/4/2015.
« Sửa lần cuối: 28 Tháng Bảy, 2015, 05:51:07 am gửi bởi xuanv338 » Logged
xuanv338
Thành viên
*
Bài viết: 1569


muốn xoa bài viét thừ


« Trả lời #221 vào lúc: 28 Tháng Bảy, 2015, 05:34:28 am »

TRI ÂN TỪ MỘT NGHĨA TRANG.
    (Một cảm nhận nhân chuyến viếng thăm người thân tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Lai Vung – Lấp Vò , tình Đống Tháp)

     Tôi mở cửa xe nhanh bước chân tôi đi vào nhẹ đẩy cánh cửa phụ phía bên của nghĩa trang, chiếc tắc xi từ từ tiến vào phía trong sân. Một khoảng không gian rất lặng, màu sáng lấp lánh của ánh mặt trời chiếu xuống một rừng màu hoa lá nơi đây tạo nên một màu không gian yêu thương muôn sắc, đẹp đến mê hồn. Tôi phải dừng lại mấy giây định lại mắt mình xem có phải là một nghĩa trang?  Đúng là nghĩa trang Lai Vung – Lấp Vò. Mình đã không thể nhầm sau ba năm trở lại. Một nghĩa trang ở một góc vùng quê Bưng Biền hôm nay đã đổi thay nhiều quá! Tôi rảo chân đi lên về phía bia mộ của người thân. Tâm trạng lâng lâng  cứ tự mình suy ngược lại với thời gian.

      Hơn năm năm về trước khi mình nhận được tin đã tìm thấy mộ anh nằm ở Lấp Vò. Mình đã tìm đọc được một bài viết trên trang mạng có kèm theo hình ảnh và những lời than phiền về một nghĩa trang rất hoang sơ ở Lấp Vò. Mỗi lần mở trang đọc đi đọc lại mình cứ thấy tâm trạng day dứt làm sao khi người thân của mình còn đang nằm yên nghỉ ở nơi xa xôi ấy và chỉ cầu mong sao các cấp chính quyền của địa phương Đồng Tháp hãy quan tâm sâu sắc hơn với những người đã hy sinh.

     Năm 2012. khi cùng gia đình vào thắm viếng thăm anh. Lúc đó nghĩa trang đang giai đoạn hoàn thiện. Thắp tuần hương tri ân cho người dưới mộ và đồng đội của anh mình đã thấy tạm yên lòng. Khi nghĩa trang đã được nâng cấp, có nhà quản trang,  có người trông coi hương nhang mỗi tuần, rằm, trên các ngôi mộ được trồng vài cây hoa cảnh, mộ thì cây mới được trồng, mộ cây đã lên xanh.Dù chưa hoàn thiện nhưng trông toàn cảnh nghĩa trang mình và các em thấy đã vui lên vì nghĩa trang đã khá khang trang không như lời hình ảnh và lời than phiền trong bài viết trên trang mạng hôm nào mình đọc được.

     Hôm nay  sau ba năm tôi trở lại nơi đây đúng vào dịp cả đất nước đang náo nức hướng về lễ kỷ niệm 40 ngày Thống Nhất đất nước. Sáu mươi tám năm kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ. Phút đầu tiên bước vào nghĩa trang Lấp Vò, tôi như đã không tin ở mắt mình.  Tôi tưởng như mình đang lạc vào một rừng hoa thiên tạo, hay mình đang đi trong một công viên khu du lịch sinh thái nào đây. Nghĩa trang Lấp Vò hôm nay rất khang trang, cái đẹp của tâm linh dấu trong từng cánh hoa Mẫu Đơn vàng, đỏ.

    Tới nghĩa trang Lai Vung – Lấp Vò hôm nay không chỉ có cảnh đẹp mà tình người càng ấm áp làm sao. Người quản trang quen thuộc tên bác là Sơn thấy tôi từ miền Bắc vào đã ra đón tôi mời chào đon đả và đi cùng tôi tới mộ người thân. Một nghĩa cử cao đẹp của người Đồng Tháp với thân nhân liệt sỹ đang an nghỉ nơi đây. Đi đường dài đã mấy ngày ròng,  mà tôi như không còn thấy mệt. Vào viếng người thân lần này tôi đi chỉ có một mình. Nhưng tôi đã không hề hiu quạnh. Ngoài bác quản trang, cậu lái xe taxxi, tôi còn  được gặp cả anh phóng viên có cái tên đẹp đến hoang dã “ Thảo Nguyên” Anh đã tới cùng chia sẻ với một thân nhân liệt sỹ từ miền Bắc xa xôi.

      Tôi đã tới nhiều nghĩa trang viếng thăm đồng đội cả ba miền. Nhưng có lẽ nghĩa trang Lai Vung – Lấp Vò là  một địa chỉ để lại cho tôi thêm bao ấn tượng đẹp. Đẹp cảnh, đẹp tình người.  Thật là trân trọng cảm ơn với người Đồng Tháp đã góp công , góp sức tạo nên nét đẹp rất riêng cho một nghĩa trang Liệt sỹ. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, là việc làm  tri ân cho người đã ngã xuống vùng đất bưng biền Đồng Tháp. Hôm nay đất nước thanh bình. Nghĩa trang  Lai Vung – Lấp Vò đã làm vui lòng người đã chết và dịu nỗi đau, mất mát cho lòng người đang còn được sống.

      Từ quê hương xa xôi miền Bắc. Chúng tôi thấy an lòng khi người thân của mình được nằm an nghỉ nơi đây.  Tôi quỳ trước mộ người thân mà bồi hồi xúc động. Từng hàng cây hoa Mẫu Đơn đang mùa hoa nở rộ tít tắp nối nhau thằng hàng. Gió miền Tây thổi về làm những cánh hoa xô nhau lay những nhị hoa bay lan khắp không gian tỏa hương thơm ngào ngạt.
 
     Anh Định ơi!  Em phải về rồi. Anh nằm yên nghỉ nơi đây anh nhé! Dẫu có xa quê nhưng ở đây anh cũng có bao người đồng đội cùng chiến đấu ngày nào. Đất miền Tây! Một không gian bình yên, một miền quê có đầy hoa tươi, trái ngọt và có bao tấm lòng người Đồng Tháp đã từng che chở cho anh trong những tháng năm đánh giặc và hôm nay họ lại đang tiếp tục chăm sóc cho linh hồn anh luôn tươi trẻ. Trên mồ anh hôm nay có khóm hoa mẫu Đơn vàng đang nở những chùm hoa tươi ngan ngát.  Em tạm biệt anh, Tạm biệt bác quản trang Sơn,  tạm biệt  Lai Vung – Lấp Vò, tạm biệt người  bưng biền Đồng Tháp. Một lần nữa  tôi xin được cảm ơn!

                                               Lấp Vò, tháng 20/4/2015.

Những hình ảnh của nghĩa trang liệt sỹ Lai Vung - Lấp Vò. Ảnh chụp 20/4/2015.


« Sửa lần cuối: 28 Tháng Bảy, 2015, 05:53:02 am gửi bởi xuanv338 » Logged
anhtho
Thành viên
*
Bài viết: 1282


Một thời để nhớ !


« Trả lời #222 vào lúc: 28 Tháng Bảy, 2015, 05:57:21 am »

TRI ÂN TỪ MỘT NGHĨA TRANG.
    (Một cảm nhận nhân chuyến viếng thăm người thân tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Lai Vung – Lấp Vò , tình Đống Tháp)
Trong dịp kỷ niệm những ngày tháng tư năm nay, chị gái Xuanv thật hạnh phúc và may mắn. Chúc tất cả các anh chị tham gia trang nhà vui mạnh giỏi.
Logged

Công cha như núi Thái Sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra.
xuanv338
Thành viên
*
Bài viết: 1569


muốn xoa bài viét thừ


« Trả lời #223 vào lúc: 28 Tháng Bảy, 2015, 06:51:02 am »

xuanv338 cảm ơn anhtho, cảm ơn Hạnh Phin. Cảm ơn tất cả các bác trang nhà. CB cảm ơn anh P/K đã thương lui tới ngôi nhà vắng chủ. anhtho ơi! đó những việc chị phải tách đoàn trong chuyến đi liên tiếp trong những ngày ở Sài Gòn. Em hiểu và không trách chị nữa chứ em. Sẽ có một dịp khác em nhé! Anh P/K cứ hay suy diễn. Chích nào có biết tự ái bao giờ. Em đang bận chút đi khai khẩn miền quê mới. Ở đó hoàn thành em quay về nhà xây cho hoàn thiện tầng ba và kết thúc một "cuộc đời......". Nhà em hồi này vui rồi. Lúc đi vắng có anhtho cô em trông nhà tiếp khách, Hạnh Phin là ông khách mới rất vui tính và nghĩa tình với xóm, viết khỏe như Phù Đổng.. anhtho nhớ tiếp khách thay chị lúc chị vắng nhà nghe em!
Logged
hạnh phin
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 956


. eBB 567 - Đoàn 982 .


« Trả lời #224 vào lúc: 28 Tháng Bảy, 2015, 07:32:14 am »


                        xuanv338 cảm ơn anhtho, cảm ơn Hạnh Phin. Cảm ơn tất cả các bác trang nhà. CB cảm ơn anh P/K đã thương lui tới ngôi nhà vắng chủ. anhtho ơi! đó những việc chị phải tách đoàn trong chuyến đi liên tiếp trong những ngày ở Sài Gòn. Em hiểu và không trách chị nữa chứ em. Sẽ có một dịp khác em nhé! Anh P/K cứ hay suy diễn. Chích nào có biết tự ái bao giờ. Em đang bận chút đi khai khẩn miền quê mới. Ở đó hoàn thành em quay về nhà xây cho hoàn thiện tầng ba và kết thúc một "cuộc đời......". Nhà em hồi này vui rồi. Lúc đi vắng có anhtho cô em trông nhà tiếp khách, Hạnh Phin là ông khách mới rất vui tính và nghĩa tình với xóm, viết khỏe như Phù Đổng.. anhtho nhớ tiếp khách thay chị lúc chị vắng nhà nghe em!


                   Xin chào chị   Xuanv338.    Biết chị mới XÂY RIÊNG cho mình ngôi nhà mới, đúng sở trường nghề nghiệp, chắc chắn sẽ có nhiều chuyện để nghe đây..... Tôi cũng đừng ngoài .... hóng ... Nhưng chưa dám lên tiếng.  Chúc cho " Ngôi nhà mới của chị luôn đầy ắp nghững tiếng cười....
      
                   Còn ngôi nhà " ... Có một Tình Yêu ..."  Chị định giao cho ..."BÉ" AT một mình cai quản ... Sao...Huh??.... Ngôi nhà .. " có một...".... tôi nghĩ có thể xây lên cao .... MÃI ... vì tôi thấy nó có hệ thống MÓNG rất chắc... đó là .... NGƯỜI VỚI NGƯỜI  SỐNG ĐỂ YÊU NHAU. mà...... Và mọi người cũng đang cố gắng làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn, đó sao........ có phải không các bác,    và chị    Xuanv338....

                     Chào chị, chúc chị thật nhiều niềm vui...


 
                  
« Sửa lần cuối: 28 Tháng Bảy, 2015, 08:03:24 am gửi bởi hạnh phin » Logged

 
                            Hành khúc Trung Đoàn 567 anh hùng.
        
                    [youtube]3APFXOR68MI[youtube]
xuanv338
Thành viên
*
Bài viết: 1569


muốn xoa bài viét thừ


« Trả lời #225 vào lúc: 28 Tháng Bảy, 2015, 10:22:32 am »

xuanv338 chào Hạnh Phin. Cảm ơn bao nhiêu lần cũng chưa hết tấm lòng anh khách mới mặn mà với bao ngôi nhà đồng đội. Hạnh Phin chưa hiểu hết ý của xuanv338. Có nghĩa là những ngày xuanv338 đi vắng. em anhtho là chủ nhân, rót nước mơi ftraf , đón khách thay chị . Còn nhiệm vụ xây cho xong ngôi nhà em nó sao hiểu được ý thiết kế riêng của chị? xuanv338 phải tự thiết kế xây và nhờ sự động viên của anhtho, vetran và tất cả những người tới nhà thương xuyên như anh P/K, a bob và Hạnh Phin và còn bao người nữa Hạnh Phin đi ngược lại cả ba phần. Người không có của thì có công. Cảm ơn những người đồng đội.
Logged
hạnh phin
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 956


. eBB 567 - Đoàn 982 .


« Trả lời #226 vào lúc: 28 Tháng Bảy, 2015, 07:16:42 pm »        Xin chào chị Xuanv338, rất cám ơn những lời trân thành của chị, VMH là của chung mọi người, mọi người cùng nhau chia sẻ, trao đổi những gì có thể, không ngoài mục đích:  Làm cho cuộc sống của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn,  vì mỗi người lính chúng ta,  đã đều trải qua mất mát hy sinh,  như vậy có lẽ là quá đủ rồi...!!!!....

       Trở về với đời thường trên VMH vui với nhau, ôn khổ, kể chết với nhau, làm vơi đi những gì mà chiến tranh còn nặng trĩu trong lòng, chắc điều nặng triũ ấy chỉ có thể  là còn những đồng đội đã anh dũng hy sinh, nơi khe sâu vực thẳm nào mà chúng ta chưa tìm thấy.....

       Chị có thể đi vắng dài ngày.... hay đi xây những ngôi nhà mới ....Nếu là Ngôi nhà tình nghĩa ... chắc chắn có nhiều nhiều bạn bè lui tới.... chúc chị Xuanv338...  có nhiều Tài Tài Phát....ha....Logged

 
                            Hành khúc Trung Đoàn 567 anh hùng.
        
                    [youtube]3APFXOR68MI[youtube]
anhtho
Thành viên
*
Bài viết: 1282


Một thời để nhớ !


« Trả lời #227 vào lúc: 03 Tháng Chín, 2015, 04:14:04 pm »

xuanv338 chào Hạnh Phin. Chị gái chào anhtho...Hu...Hu.. bắt đền vetran . Sao vetranlaij nhận nhiều chức làm anhtho vất vả./  Anhtho...Chắc chị phải vào ngay chuyến máy bay chiều mai để cùng em tưới rau thôi. Lâu lắm không được trông vườn rau. Triệu Sơn kết quả thi sao rồi em. Do ri thì lốp 5? nhanh thế. Thôi cố gắng em ới Gia đình ta như vậy là niềm mơ ước của mọi người. Chị chúc cả nhà ta khỏe, hạnh phúc, thành đạt, may mắn.
xuanv338 cảm ơn Hạnh Phin đã thường xuyên tới nhà chia sẻ.
Chào tất cả các anh chị tới thăm nhà chị XuanV. Chị giao cho em tiếp khách nhưng em cũng bận đóng cửa bỏ nhà đi hoài. Tuần trước nữa em về Thanh Hóa 10 ngày vì bố em bệnh, mấy rày cũng lu bu những việc không tên nên cũng ít mở cửa nhà đón khách. Sáng nay Vetran hỏi "vay" 500 nghìn, nói là để mua quà tặng vợ, em thấy cảm động thực sự nhưng tiếc tiền nên em nói: em ghi nhận tình cảm của anh là được rồi, thôi khỏi phải mua quà chi cho tốn kém.
17 giờ chiều, con gái con trai sắm cỗ, mua bánh kem tổ chức sinh nhật cho "Mẹ" 3/9. Cả gia đình và một số bạn của em vui vẻ đầm ấm. Em xin mời chị gái và các anh chị chung vui nha!
Xin báo với bà ngoại Thái Bình: Cháu ngoại Dory lên lớp 5 vào loại xuất sắc. Con trai Triệu Sơn sẽ tựu trường vào ngày 7 tháng 9. Cháu đậu đại học kiến trúc - khoa đồ họa theo đúng sở thích và sự đam mê đeo đuổi từ đầu cấp 3 đến ngày thi vừa rồi, tạm gác nguyện vọng 2 là vào trường nghệ thuật quân đội. Con gái Giao Thủy phấn đấu tốt trong công tác. Em báo để chị vui nha.
Logged

Công cha như núi Thái Sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra.
phas
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1311


một thời trận mạc ....


« Trả lời #228 vào lúc: 03 Tháng Chín, 2015, 06:03:08 pm »

xuanv338 chào Hạnh Phin. Chị gái chào anhtho...Hu...Hu.. bắt đền vetran . Sao vetranlaij nhận nhiều chức làm anhtho vất vả./  Anhtho...Chắc chị phải vào ngay chuyến máy bay chiều mai để cùng em tưới rau thôi. Lâu lắm không được trông vườn rau. Triệu Sơn kết quả thi sao rồi em. Do ri thì lốp 5? nhanh thế. Thôi cố gắng em ới Gia đình ta như vậy là niềm mơ ước của mọi người. Chị chúc cả nhà ta khỏe, hạnh phúc, thành đạt, may mắn.
xuanv338 cảm ơn Hạnh Phin đã thường xuyên tới nhà chia sẻ.
Chào tất cả các anh chị tới thăm nhà chị XuanV. Chị giao cho em tiếp khách nhưng em cũng bận đóng cửa bỏ nhà đi hoài. Tuần trước nữa em về Thanh Hóa 10 ngày vì bố em bệnh, mấy rày cũng lu bu những việc không tên nên cũng ít mở cửa nhà đón khách. Sáng nay Vetran hỏi "vay" 500 nghìn, nói là để mua quà tặng vợ, em thấy cảm động thực sự nhưng tiếc tiền nên em nói: em ghi nhận tình cảm của anh là được rồi, thôi khỏi phải mua quà chi cho tốn kém.
17 giờ chiều, con gái con trai sắm cỗ, mua bánh kem tổ chức sinh nhật cho "Mẹ" 3/9. Cả gia đình và một số bạn của em vui vẻ đầm ấm. Em xin mời chị gái và các anh chị chung vui nha!
Xin báo với bà ngoại Thái Bình: Cháu ngoại Dory lên lớp 5 vào loại xuất sắc. Con trai Triệu Sơn sẽ tựu trường vào ngày 7 tháng 9. Cháu đậu đại học kiến trúc - khoa đồ họa theo đúng sở thích và sự đam mê đeo đuổi từ đầu cấp 3 đến ngày thi vừa rồi, tạm gác nguyện vọng 2 là vào trường nghệ thuật quân đội. Con gái Giao Thủy phấn đấu tốt trong công tác. Em báo để chị vui nha.
  mừng sinh nhật anh thơ ! chúc người con gái núi nưa trẻ mãi .....
Logged

KRALANH ,CHOONGKAN, SAMRONG ,NÚI CÓC !   NHỮNG ĐỊA DANH KHÔNG BAO GIỜ QUÊN !
MỘT THỜI TRẬN MẠC !!!
hạnh phin
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 956


. eBB 567 - Đoàn 982 .


« Trả lời #229 vào lúc: 03 Tháng Chín, 2015, 06:52:48 pm »
                    


       Chúc mừng sinh nhật Anh Tho,  chúc anhtho có một gia đình hạnh phúc.
Logged

 
                            Hành khúc Trung Đoàn 567 anh hùng.
        
                    [youtube]3APFXOR68MI[youtube]
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM