Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 21 Tháng Năm, 2024, 11:26:34 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Có một cuộc đời và một tình yêu như thế! Phần III  (Đọc 113966 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
phuockhanh
Thành viên
*
Bài viết: 658


« Trả lời #40 vào lúc: 11 Tháng Chín, 2014, 08:51:13 am »

Chào mọi người! Mấy năm chạy chợ cũng có tý vốn muốn cất ngôi nhà ở riêng, chứ trú ngụ ở nhà người ta lắm cũng "dơ dáy" lắm. Các em thì lên tiếng kêu gào đòi làm nhà để còn sang chơi. Khốn nỗi vừa vụng, vừa dốt nát, chẳng biết xây nhà bằng cách nào? Mượn thầy mươn thợ bây giờ công sá cũng đắt đỏ lắm, sức lực lại có hạn. Nhờ người giúp thì mất bữa cơm nuôi có thể bao được. Lại chẳng biết nhờ vả ai bây giờ? Thôi thì tốn tí giấy viết cái quảng cáo dán trược cửa: Tôi muốn người trợ giúp xây nhà mới. Liên hệ theo số điện thoại:o o o...Thâm chủ rất hân hạnh được đón tiếp. Xin chân thành cảm ơn!
Logged
xuanv338
Thành viên
*
Bài viết: 1569


muốn xoa bài viét thừ


« Trả lời #41 vào lúc: 11 Tháng Chín, 2014, 10:21:57 am »

 xuanv338 chào vetran, chào các bác. CB chào bác P/K . Sáng nay em có chút việc bận không ngồi ở diễn đàn được. Vừa đảo qua thấy nguyện vọng của bác P/K đã có đủ nguyên vật liệu và đang muốn dựng nhà riêng. Em dành vài phút thôi. CB em đã hướng dẫn cụ thể bác cách mở chủ đề mới cho riêng mình trong hộp thư điện tử. Chúc bác thành công trong việc đặt móng nhà. Đó cũng là nguyện vọng của riêng cá nhân anh và sự ủng hộ của đồng đội . Nhất là em gái trong Sài gòn. Anh có nhà riêng mọi người vào nhà anh được tự do hơn. CB chào bác P/K.

  vetran! Lâu lắm mới thấy đôi uyên ương Sài Gòn tỉnh dậy với diễn đàn sau cơn mộng mị rất dài. Chị biết hồi này vetran bận bịu với việc công kéo theo anhtho nữa. Biết tin gia đình đều khỏe, thăng tiến và các con cháu khỏe và ngoan là chị mừng. Tết này ra miền Bắc nhé! Chúc cho cả nhà được mọi sự bình yêncầu mong   như ý.
« Sửa lần cuối: 11 Tháng Chín, 2014, 10:54:44 am gửi bởi xuanv338 » Logged
laoshan1234
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1474« Trả lời #42 vào lúc: 11 Tháng Chín, 2014, 10:26:39 am »

Chào mọi người! Mấy năm chạy chợ cũng có tý vốn muốn cất ngôi nhà ở riêng, chứ trú ngụ ở nhà người ta lắm cũng "dơ dáy" lắm. Các em thì lên tiếng kêu gào đòi làm nhà để còn sang chơi. Khốn nỗi vừa vụng, vừa dốt nát, chẳng biết xây nhà bằng cách nào? Mượn thầy mươn thợ bây giờ công sá cũng đắt đỏ lắm, sức lực lại có hạn. Nhờ người giúp thì mất bữa cơm nuôi có thể bao được. Lại chẳng biết nhờ vả ai bây giờ? Thôi thì tốn tí giấy viết cái quảng cáo dán trược cửa: Tôi muốn người trợ giúp xây nhà mới. Liên hệ theo số điện thoại:o o o...Thâm chủ rất hân hạnh được đón tiếp. Xin chân thành cảm ơn!
  Bác muốn mở nhà mới cứ nhờ chị xuanv338 chủ nhà đây (kinh nghiệm 3 topic trên VMH,dù là nữ nhi).Nhờ chị nầy,tốn gì chứ chắc chắn là không tốn rượu bác nhỉ  Grin
Logged
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #43 vào lúc: 11 Tháng Chín, 2014, 10:37:47 am »

   Chào cô CB, cô chuyển sang nhà mới nhanh thật. Các CCB tới thăm ào ạt như những cơn bão quét vùng duyên hải quê lúa, làm chủ nhà vừa viết, vừa tiếp khách mệt mỏi luôn !  Grin

   Chúc cô tiếp tục xây ngôi nhà mới thắng lợi, như khẩu hiệu của Đảng ! Hi hi !
Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
xuanv338
Thành viên
*
Bài viết: 1569


muốn xoa bài viét thừ


« Trả lời #44 vào lúc: 11 Tháng Chín, 2014, 10:39:53 am »

 Hì... Chào Laoshan1234. Khách miền ngược đã tới nhà mình đấy chứ? Cảm ơn bạn nhiều nhé!. Laoshan1234 bày kế cho bác P/K thật hay.  Laoshan thừa biết bác P/K hôm nay đã chuẩn bị rất chu đáo nguyên vật liệu và thực phẩm để hạ móng nhà cơ mà. Người đất Cảng vốn từ xưa ăn chơi cổ cánh lừng danh phía miền Đông Bắc. Laoshan cứ từ từ để bác ấy mở tiệc biết đâu laoshan lại được mời. Grin.

  Lính QY đấy à. Cô Chích biết cháu còn đang ngất ngây sau lễ hội xứ Tuyên. Các cô gái miền cao xinh đẹp, những búi tóc tằng cẩu làm cháu quên cả giấy mời đi dự ngày cất nhà của cô Chích. Thôi muộn cũng còn hơn không biết gì. Lính QY đọc kỹ bài viết hôm qua của Pháo bên HG nhé! Grin.
« Sửa lần cuối: 11 Tháng Chín, 2014, 10:46:41 am gửi bởi xuanv338 » Logged
pb47vp
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1890


« Trả lời #45 vào lúc: 12 Tháng Chín, 2014, 04:32:48 pm »

Lính QY đọc kỹ bài viết hôm qua của Pháo bên HG nhé! Grin.
Chào chi CB, chị không phải nhắc nhở gì " tên' T/L của em đâu, hôm định lấy xe đi kiểm tra đơn vị thì hắn bảo xe hết xăng. Hôm lấy con ngựa định đi em hỏi hắn: Ngựa tao đâu? thì hắn đã cho vào nồi thắng cố rồi Grin, em phải chơi chiến thuât "ve sầu thoát xác" mới lừa được hắn. Chả là có hôm hắn đi cùng em dự hội nghị
"cấp thôn" lừa hắn mải uống tửu, em để đôi dép lại và cái mũ cho hắn trông, em giả danh vào thổi khèn và lủi. Đến nửa đêm hắn cứ tưởng em vẫn say mê với mấy em bản Nậm ngặt nên ngồi "gác" đến sáng, khi không thấy em về lên cuống cả lên chị ạ Grin Grin Grin
Logged
xuanv338
Thành viên
*
Bài viết: 1569


muốn xoa bài viét thừ


« Trả lời #46 vào lúc: 12 Tháng Chín, 2014, 04:52:08 pm »

 Grin. Chào pb47vp. Chiều qua tên đó điện cho chị Chích cười như nắc nẻ rồi. Hắn thú nhận là , cháu định lứa bác Pháo tý cho vui. Nhưng hắn thua cuộc rồi! Phải nói lên núi với các bạn thật là vui vẻ tỉnh cảm Sang hè tới có thể mình sẽ lên HG cùng các CCB và anh em phía Bắc.
« Sửa lần cuối: 12 Tháng Chín, 2014, 05:00:26 pm gửi bởi xuanv338 » Logged
xuanv338
Thành viên
*
Bài viết: 1569


muốn xoa bài viét thừ


« Trả lời #47 vào lúc: 20 Tháng Chín, 2014, 04:27:47 pm »

xuanv338 chào tất cả các bác. Chị Chích chào các em. Mấy ngày rồi nghỉ ngơi dạo chơi vui vẻ. hôm nay xuanv338 lại trở lại nhiệm vụ chính của mình là dần hoàn tất ngôi nhà đang xây dở. Những câu truyện nhỏ tiếp theo của cô lính QY thật đơn giản và không mấy hấp dẫn phía trước sẽ dần tới hồi kết  cuộc đời lính của mình. Tuy nhiên , buồn vui vẫn còn vòng vo tam quốc. Con đường khúc khuỷu sẽ giúp cho Cb , cô hóa nghiệm dãi bày được tâm tư của mình . Xin mời các bác!
Logged
xuanv338
Thành viên
*
Bài viết: 1569


muốn xoa bài viét thừ


« Trả lời #48 vào lúc: 20 Tháng Chín, 2014, 04:30:03 pm »

   (tiếp theo)  PHẦN III. “CÓ MỘT CUỘC ĐỜI……”


     TỰ SỰ LÚC CHIỀU TÀ.

     Công việc chiều nay đã hoàn tất. Trưởng phòng đã mang kết quả vào các khoa. Chiều cuối Thu trời thấy như nhanh tối. Bên kia dòng kênh những ruộng Mía lại sắp đến mùa thu hoạch. Bãi Dâu mùa này xanh mướt đến chân đê. Mình vẫn ngồi lại đây, mắt nhìn qua khung cửa. Thấm thoắt lại một mùa Mía sắp thu hoạch nữa rồi. Sao chiều nay mình cứ thấy cồn cào, buồn , vui lẫn lộn.

     Thế là đã một tuần rồi mình trở về bệnh xá.  Một tuần trôi buồn man mác lại về chen vào một niềm vui nho nhỏ đang nhen. Tâm trang làm mình đôi lúc lại thoảng nhớ về cái làng bãi ven sông nơi một tuần mình học, lại nhớ chiều hoàng Hôn bên bờ đê sông Hồng cuối mùa phù Sa mà trông dòng nước vẫn còn đỏ ngận, lại nhớ cái bức tường vữa rơi nham nhở của điếm canh mùa Lũ  nằm hiu quạnh ngay cạnh bờ đê, lại nhớ những bước chân của đàn trâu và lũ trẻ con làng bãi lúc cuối Hoàng hôn xuống dốc về làng. Vẫn văng vẳng bên tai câu truyện chiều cuối cùng của anh lính người nhà của T đóng quân bên kia bờ sông Châu đã làm mình tái đau vết thương lòng mà bấy nay đã thấy như dìu dịu.

      Một tuần thôi mà thấy bao nhiêu là cái nhớ! Sao cứ trách mình là cên con đường mình đã đi qua và vẫn đang đi tiếp đó.  

       Mỗi ngày bệnh nhân về càng đông hơn,  những tất bật vào vòng quay rất quen thuộc của phòng Hóa Nghiệm. Việc làm bận rộn đã làm mình như vơi đi buồn, nhớ.  Chiều tà nhìn ráng mây trời phía tây chuyển màu vàng nhạt, chẳng hiểu sao cái màu ráng ấy tự nhiên lại khiến mình miên man nghĩ và nhớ về bao nhiêu là chuyện. Mình lại nghĩ về T,  nghĩ về những lá thư của xv anh bạn cùng lớp bên xóm bến đò, nghĩ về những lá thư từ Tây Nguyên của P bên hàng xóm. Tôi cũng đã hiểu xa xôi họ đang viết những gì.  Nết, Hiến, chị Quy, Ánh, Hồng và các cô nữ C2 giờ họ đã ra sao? Ai đã về quê lấy chồng, ai còn đang là lính? Còn Tân và Đức Dũng, các anh lính của C2 quê Lụa. Hòa Bình mấy tháng rồi không biết các anh ấy hôm nay ai còn, ai mất. Lâu lắm mình đã không ghi thư về Hà Tây cho Bố mẹ và các em Tân. Nếu còn sống trở về chắc Tân sẽ trách mình nhiều lắm. Gói quần áo ngày ấy Tân gửi , mình đã không mang được về trao tận tay cho bố , mẹ. Lâu rồi không viết thư về đó, giờ viết thấy ngại ghê. Đức Dũng ơi! Lúc này mà anh còn sống, mình hãy tìm lại ông chính trị viên Hà, mình sẽ ba mặt một lời mà nói cho ra nhẽ. Bây giờ em lớn  và khôn lên nhiều rồi, em sẽ dám nói trước mặt ông ta , em không sợ lão như ngày xưa nữa đâu Dũng ạ. Và mình cũng đã không viết thư trả lời R đến mấy là rồi. Mình đã gặp R một lần anh về phép. Sao hôm đó mình lại không dám mạnh dạn nói với anh rằng mình đã có người yêu?  Còn với T bây giờ mình chẳng biết làm sao nữa. Lúc thì thấy như còn hy vọng mỏng manh từ con tim của mình mách bảo là anh ấy vẫn còn đang sống. Lúc lại đã tin và xác định an bài, chấp nhận những gì đã được nghe từ cái chợ biển ngày nào, tin từ người thân của T mới nói chiều hôm tuần trước. Mất mát, choáng váng cũng đã như vơi cạn trong lòng. Giờ mình chỉ biết xin anh một lời rằng. T ơi! Tình yêu và hình ảnh của anh,  em sẽ mãi đặt thật sâu trong tận trái tim em như một nấm mồ vĩnh cửu. Mình sẽ tiếp tục phấn đấu trên con đường binh nghiệp để trả thù cho T và cho bao đồng đội đã ngã xuống vì ngày Thống nhất hôm nay.

     Chiều nay mình ngồi đây mà chỉ buồn thêm một lần này nữa. Từ ngày mai mình sẽ vui lên vì công việc,  và mình sẽ vui lên chờ đợi đến ngày vui nhất khi được cầm quyết định về trường văn hóa Quân Khu Hữu Ngạn, tuy còn xa nhưng chiều qua trưởng phòng đã tiết lộ với mình. Tình hình  thương binh từ các chiến trường về còn rất nhiều, giải quyết chính sách tồn đọng của chiến tranh cho họ không thể một sớm một chiều. Bệnh xá này sẽ còn tồn tại dài lâu. Tới đây, sẽ có một chỉ tiêu được đi học thêm văn Hóa tại trường Văn hóa quân khu và sau đó thi vào trường Đại học Quân Y. xác định là phải phục vụ lâu dài trong quân đội.  Em có đủ các tiêu chuẩn để được đi học. Cố gắng phấn đấu rèn luyện cho tốt. Tuổi còn trẻ , việc chồng con  gác lại để phấn đấu đi học thì tốt hơn.  Nghĩ đến câu chuyện chiều qua của Trưởng phòng mà tôi thấy lòng mình phấn chấn làm sao. Mình sẽ được đi học và mãi là người lính.

    Tiếng kẻng báo ăn cơm chiều đã vọng.  Tôi thấy đói và  lòng mình như nhẹ nhõm, cứ lâng lâng  mà quên hết những bâng khuâng. Biết đâu ngày về trường Đại Học quân y. Mình lại bất ngờ khi thấy anh lính QY T bất ngờ, hớt hải từ góc sân trường chạy lại mà nắm chặt lấy bàn tay của Chích……
                                      (Còn nữa)
« Sửa lần cuối: 20 Tháng Chín, 2014, 05:15:19 pm gửi bởi xuanv338 » Logged
phuockhanh
Thành viên
*
Bài viết: 658


« Trả lời #49 vào lúc: 20 Tháng Chín, 2014, 07:58:09 pm »

Chờ đợi mãi nay lại trở lại với những dòng hồi ức đầy yêu thương, nhớ nhung, mong đợi , hy vọng và cả   buồn tủi, hờn dận; đã trải dài suốt thời gian năm năm của người lính nữ.  
Cô gái mới 21 tuổi đời, tưởng còn ngây thơ, vụng dại. Nhưng mà không, cô đã có 5 tuổi quân, đủ để bước vào một lĩnh vực khác, một công việc khác của đất nước đã có hòa bình.  
Tình yêu ấp ủ suốt 5 năm, một sự thủy chung đến tuyệt vời rất hiếm gặp của thời chiến tranh. Đến lúc này  P/K cũng đồng tình với CB là tất cả đưa về quá khứ, sẽ là “mấm mồ vĩnh cửu” trong ký ức, dù phải mang theo suốt cuộc đời?
Đang chờ mong cái quyết địch đi học văn hóa về tay CB.
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM