Có một cuộc đời và một tình yêu như thế! Phần III

(1/81) > >>

xuanv338:
        xuanv338 xin chào BQT diễn đàn VMH. Chào các mod của trang M&H. Chào tất cả các bác thành viên tham gia trang và các độc giả của Trang. xuanv338 xin bắt đầu được mở Phần III. "Có một cuộc đời........" . xuanv338 chân thành cảm ơn BQT diẽn đàn VMH, các mod trang M&H, các thành viên thường xuyên tới viết bài động viên và đọc.  Có một ......"  đã đi qua hai phần được thuận lợi, vui vẻ. Những câu truyện chân thật hài lòng khách đọc.

       Vầng trăng khuyết treo lơ lửng phía bầu trời rất xa trong không gian màu xám xịt. Đã thay cho bài viết đầu tiên của phần III " Có một cuộc đời........"

tranphu341:
           Chào cô chủ xuanv338, chào các bác!

           Tranphu341 xin được chúc mừng ngôi nhà mới của xuanv338 được động thổ được khai trương đúng vào những ngày lễ trọng đại của Đất Nước, của Dân Tộc, làm cho sự kiện này thật nhiều ý nghĩa. Nhất là về những bài viết, những câu chuyện, những kỷ niệm của một thời, của một cuộc đời và một tình yêu như thế.

           Tranphu341 nghĩ rằng thời đó không phải chỉ có xuanv có mối tình, mới có tình yêu như vậy. Mà có lẽ cả thế hệ tuổi trẻ thời đó có tình yêu như thế. Song để kể ra được, để viết ra được thì không mấy ai làm được. Tranphu341 cũng như các bạn đọc rất trân trọng cùng sự cảm ơn, cảm mến xuanv đã thay mọi người viết lại, thay mọi người kể lại câu chuyện tình yêu của Lính nhất là Lính Gái thì lại càng hiếm. Những bài viết của xuanv bạn đọc thật vui thật quý vì trình độ viết, trình độ kể cùng các kỹ năng không kém gì các nhà văn "Gạo cội" mà Tranphu341 đã từng đọc.

             Xin chúc mừng xuanv338! Tranphu341 cũng như mọi người rất đang mong đợi những bài viết tiếp theo cùng những minh chứng sự kiện rất cụ thể làm cho câu chuyện càng thêm hấp dẫn.

             Riêng về bức ảnh trăng khuyết thay cho bài mở đầu phần 3 đẹp quá. Nhiều ý nghĩa quá. Nhưng Tranphu341 có một góp ý nho nhỏ là : Tranphu341 không thích nói là: "vầng trăng non trên nền trời xám xịt". Mà sao không nói là: "Trên nền Trời màu nhung huyền phớt tím"? Có phải đẹp hơn và ý nghĩa nhiều hơn cô CB xinh đẹp hi hi.... ;D ;D ;D

Đức Cường:
duccuong xin chúc mừng chi CB.
Hiện nay trên trang nhà quân số đang giảm dần cùng theo đó là bài viết. Việc chị tiếp tục xây phần 3 có ý nghĩa quan trọng như một sự thủy chung với DNGN.
 Vẫn thấy chị sang chơi sân Facebook cùng những bài viết. ngày hôm qua duccuong đọc lại bức thư của anh T trên fbook và suy ngẫm rồi lý giải vì sao mới có " một t/y như thế".
Anh tranphu341 bảo là" vầng trăng non trên nền trời màu nhung huyền" một tượng hình rất đẹp của bức tranh . Còn duccuong xem bức tranh thì lại có ý nghĩ khác. Đó là " vầng trăng lấp lá" bởi văn của chị phải là...
Các thành viên MVH Nghệ tĩnh vẫn luôn dõi theo " có một cuộc đời và tình yêu như thế".

Thân ái.

bob:
Trích dẫn từ: xuanv338 trong 28 Tháng Tám, 2014, 06:24:44 pm

      Vầng trăng khuyết treo lơ lửng phía bầu trời rất xa trong không gian màu xám xịt. Đã thay cho bài viết đầu tiên của phần III " Có một cuộc đời........" Chào CB. Chúc mừng bạn mở tiếp trang mới. Ngắm mảnh trăng non lấp ló trên những ngọn cây đầy sức sống, trên nền trời xanh thẫm về đêm mới thấy : người chụp, và chọn ảnh pot lên mới khéo làm sao. Chúc XV khỏe trẻ mãi và viết đều. Cảm ơn.

phuockhanh:
Chào Xuânv 338! Như vậy CB cũng theo dõi bộ đôi p/k và bob quá nhỉ, kiều này bob và CB bắt p/k ngồi bám máy đúng như những ngày của năm 1973,74 bám chốt ở tây bắc Kon Tum mất thôi. Thêm lời chúc CB xây tầng 3, tuyệt đẹp. CB  thông cảm khi gõ những lời này p/k đang trong hồi ức thủa làm lính mà CB đã lôi kéo p/k về…Ôi …bob thông cảm nhé, đang ngồi trước hai người, mà một là nữ thì phải …ưu tiên thăm hỏi trước nhé, chớ có … biết bob đang khó chịu cũng phải chịu, bob nghe nhờ  cũng được vì  p/k đang bị chụp mũ là trốn chạy và chụp mũ ‘nhà thơ” nên phải lên tiếng ngay  kẻo bàn dân thiện hạ họ vác gậy thúc mạng sườn  mang vôi quyét giả chùa thì chết. À mà đang  kể chuyện làm lính xưa, cũng tại cái “ …có một tình yêu như thế” mà lại phải nhớ, phải mong, mong là mong mình được người như người ta chứ cái thân phận mình khoác áo lính được ba tháng là họ lặng lẽ về nhà người khác. Mà không, có đánh tiếng lại anh đi B không chờ được vì chắc chết. Ngày đi phép vào Nam, em nghe tin về phép đi B, đến thăm không gặp, gửi lại lá thư (viết sãn ở nhà) viết bằng mực đỏ có lời chào : “…chúc anh đi luôn mạnh khoẻ, chiến đấu giỏi và đừng để em phải mang khăn tang tren đầu..” Đểu chưa? Cô bé này p/k cũng mến, chưa yêu. Cô bé sau yêu một dược trung cấp quân đội, cùng làng p/k. Năm 1972 một lần đưa thuốc vào chiến trường  đã bị B52 ở Quảng tri. Cái số của p/k long đong lật đật về đường tình duyên lắm, cấm gặp ai thủy chung như màu tím sông hương. Bob có nghe không đấy, hay là ngoảnh làm ngơ : cái lão sấu trai, vô duyên này ….đá là phải, có đúng đang nghĩ thế không?  Nếu vậy liệu đấy nhé. Cái số p/k nhận hai lần thư mực đỏ. CB chớ bảo p/k có vấn đề nhé. Toàn các nàng đi làm dâu nhà người mới viết thư như thế. Sợ P/k hung trong chiến trận mà. Năm 1975, sau khi hành quân từ Kon Tum về Đắc Lắc bob còn nhớ dạo đó không? p/k đang ở bộ phận dự trữ của sư đoàn, nhận được thư của em bé( về đại đội công binh trước khi đi lớp bồi dưỡng ở Sư, lấy thư).  Hồi còn đóng ở Hải Phòng,  bé  còn là giáo sinh sư phạm. Quả thật, từ khi vào Nam p/k không hề viết thư về. Bấy giờ cứ nghĩ vào là chết, mà chêt thì viét về làm gì . Mãi đến giữa 1974, sau khi đánh 1227 ở đông Kon Tum mới viết thư về, do một người cùng đại đội ra bắc học, quê kiến An gửi hộ. Nhận thư, ôi thôi toàn mực đỏ chót, bây giờ không còn là em bé nữa mà cô phụ nữ viết thư trách p/k, trích nguyên văn:” Ai làm cho thời gian dán đoạn, Để ba năm mới nhận là thư đầu”. Cô bé chẳng nói đã dã từ đời thiếu nữ, nhưng cái mực đỏ đã nói lên đầy đủ …Vẫn là hồi ức cái thủa ban đầu lưu luyến ấy nhỉ ( còn nữa)
Bob ơi cái bài thuốc thần kỳ của các cụ truyền lại bob phải ghi chép, ghi thật sự đấy, vào sách, kẻ cả cách chữa lưu truyền lại là quý lắm. Bữa trước xem ảnh bob và Năm, nhận ra Năm ngay (viết cho hai đọc chung nhé), Vì lần đầu tiên đi tập huấn ngồi nghe Năm trình bày phương án tác chiến là nhìn ngang và cả bob cũng vậy, kể cả cái đen thui, khuôn mặt và mái tóc sao mà quên được.
CB đóng quân ở sứ Thanh, bữa sau  P/K kể những chuyến đi cho nghe nhé. À mà quên nhớ bảo cả ai ở sứ Thanh nghe cùng cho vui. Chào chủ trước, khách sau! Và chúc mọi người luôn luôn vui khỏe!

Navigation

[0] Message Index

[#] Next page