Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 15 Tháng Sáu, 2024, 02:57:26 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Có một cuộc đời và một tình yêu như thế! Phần III  (Đọc 115235 lần)
0 Thành viên và 2 Khách đang xem chủ đề.
xuanv338
Thành viên
*
Bài viết: 1569


muốn xoa bài viét thừ


« vào lúc: 28 Tháng Tám, 2014, 06:24:44 pm »

        xuanv338 xin chào BQT diễn đàn VMH. Chào các mod của trang M&H. Chào tất cả các bác thành viên tham gia trang và các độc giả của Trang. xuanv338 xin bắt đầu được mở Phần III. "Có một cuộc đời........" . xuanv338 chân thành cảm ơn BQT diẽn đàn VMH, các mod trang M&H, các thành viên thường xuyên tới viết bài động viên và đọc.  Có một ......"  đã đi qua hai phần được thuận lợi, vui vẻ. Những câu truyện chân thật hài lòng khách đọc.

       Vầng trăng khuyết treo lơ lửng phía bầu trời rất xa trong không gian màu xám xịt. Đã thay cho bài viết đầu tiên của phần III " Có một cuộc đời........"

« Sửa lần cuối: 30 Tháng Tám, 2014, 05:04:45 pm gửi bởi xuanv338 » Logged
tranphu341
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2432


« Trả lời #1 vào lúc: 01 Tháng Chín, 2014, 10:00:02 am »

           Chào cô chủ xuanv338, chào các bác!

           Tranphu341 xin được chúc mừng ngôi nhà mới của xuanv338 được động thổ được khai trương đúng vào những ngày lễ trọng đại của Đất Nước, của Dân Tộc, làm cho sự kiện này thật nhiều ý nghĩa. Nhất là về những bài viết, những câu chuyện, những kỷ niệm của một thời, của một cuộc đời và một tình yêu như thế.

           Tranphu341 nghĩ rằng thời đó không phải chỉ có xuanv có mối tình, mới có tình yêu như vậy. Mà có lẽ cả thế hệ tuổi trẻ thời đó có tình yêu như thế. Song để kể ra được, để viết ra được thì không mấy ai làm được. Tranphu341 cũng như các bạn đọc rất trân trọng cùng sự cảm ơn, cảm mến xuanv đã thay mọi người viết lại, thay mọi người kể lại câu chuyện tình yêu của Lính nhất là Lính Gái thì lại càng hiếm. Những bài viết của xuanv bạn đọc thật vui thật quý vì trình độ viết, trình độ kể cùng các kỹ năng không kém gì các nhà văn "Gạo cội" mà Tranphu341 đã từng đọc.

             Xin chúc mừng xuanv338! Tranphu341 cũng như mọi người rất đang mong đợi những bài viết tiếp theo cùng những minh chứng sự kiện rất cụ thể làm cho câu chuyện càng thêm hấp dẫn.

             Riêng về bức ảnh trăng khuyết thay cho bài mở đầu phần 3 đẹp quá. Nhiều ý nghĩa quá. Nhưng Tranphu341 có một góp ý nho nhỏ là : Tranphu341 không thích nói là: "vầng trăng non trên nền trời xám xịt". Mà sao không nói là: "Trên nền Trời màu nhung huyền phớt tím"? Có phải đẹp hơn và ý nghĩa nhiều hơn cô CB xinh đẹp hi hi.... Grin Grin Grin
« Sửa lần cuối: 01 Tháng Chín, 2014, 07:51:22 pm gửi bởi tranphu341 » Logged
Đức Cường
Thành viên
*
Bài viết: 607« Trả lời #2 vào lúc: 01 Tháng Chín, 2014, 11:01:01 am »

duccuong xin chúc mừng chi CB.
Hiện nay trên trang nhà quân số đang giảm dần cùng theo đó là bài viết. Việc chị tiếp tục xây phần 3 có ý nghĩa quan trọng như một sự thủy chung với DNGN.
 Vẫn thấy chị sang chơi sân Facebook cùng những bài viết. ngày hôm qua duccuong đọc lại bức thư của anh T trên fbook và suy ngẫm rồi lý giải vì sao mới có " một t/y như thế".
Anh tranphu341 bảo là" vầng trăng non trên nền trời màu nhung huyền" một tượng hình rất đẹp của bức tranh . Còn duccuong xem bức tranh thì lại có ý nghĩ khác. Đó là " vầng trăng lấp lá" bởi văn của chị phải là...
Các thành viên MVH Nghệ tĩnh vẫn luôn dõi theo " có một cuộc đời và tình yêu như thế".

Thân ái.
Logged

Mời các đồng chí và các bạn đón đọc blog:
http://blogtiengviet.net/Hoilinh77NghiLoc/
bob
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 924


« Trả lời #3 vào lúc: 01 Tháng Chín, 2014, 03:40:56 pm »

      Vầng trăng khuyết treo lơ lửng phía bầu trời rất xa trong không gian màu xám xịt. Đã thay cho bài viết đầu tiên của phần III " Có một cuộc đời........"


 Chào CB. Chúc mừng bạn mở tiếp trang mới. Ngắm mảnh trăng non lấp ló trên những ngọn cây đầy sức sống, trên nền trời xanh thẫm về đêm mới thấy : người chụp, và chọn ảnh pot lên mới khéo làm sao. Chúc XV khỏe trẻ mãi và viết đều. Cảm ơn.
Logged
phuockhanh
Thành viên
*
Bài viết: 658


« Trả lời #4 vào lúc: 02 Tháng Chín, 2014, 04:55:32 pm »

Chào Xuânv 338! Như vậy CB cũng theo dõi bộ đôi p/k và bob quá nhỉ, kiều này bob và CB bắt p/k ngồi bám máy đúng như những ngày của năm 1973,74 bám chốt ở tây bắc Kon Tum mất thôi. Thêm lời chúc CB xây tầng 3, tuyệt đẹp. CB  thông cảm khi gõ những lời này p/k đang trong hồi ức thủa làm lính mà CB đã lôi kéo p/k về…Ôi …bob thông cảm nhé, đang ngồi trước hai người, mà một là nữ thì phải …ưu tiên thăm hỏi trước nhé, chớ có … biết bob đang khó chịu cũng phải chịu, bob nghe nhờ  cũng được vì  p/k đang bị chụp mũ là trốn chạy và chụp mũ ‘nhà thơ” nên phải lên tiếng ngay  kẻo bàn dân thiện hạ họ vác gậy thúc mạng sườn  mang vôi quyét giả chùa thì chết. À mà đang  kể chuyện làm lính xưa, cũng tại cái “ …có một tình yêu như thế” mà lại phải nhớ, phải mong, mong là mong mình được người như người ta chứ cái thân phận mình khoác áo lính được ba tháng là họ lặng lẽ về nhà người khác. Mà không, có đánh tiếng lại anh đi B không chờ được vì chắc chết. Ngày đi phép vào Nam, em nghe tin về phép đi B, đến thăm không gặp, gửi lại lá thư (viết sãn ở nhà) viết bằng mực đỏ có lời chào : “…chúc anh đi luôn mạnh khoẻ, chiến đấu giỏi và đừng để em phải mang khăn tang tren đầu..” Đểu chưa? Cô bé này p/k cũng mến, chưa yêu. Cô bé sau yêu một dược trung cấp quân đội, cùng làng p/k. Năm 1972 một lần đưa thuốc vào chiến trường  đã bị B52 ở Quảng tri. Cái số của p/k long đong lật đật về đường tình duyên lắm, cấm gặp ai thủy chung như màu tím sông hương. Bob có nghe không đấy, hay là ngoảnh làm ngơ : cái lão sấu trai, vô duyên này ….đá là phải, có đúng đang nghĩ thế không?  Nếu vậy liệu đấy nhé. Cái số p/k nhận hai lần thư mực đỏ. CB chớ bảo p/k có vấn đề nhé. Toàn các nàng đi làm dâu nhà người mới viết thư như thế. Sợ P/k hung trong chiến trận mà. Năm 1975, sau khi hành quân từ Kon Tum về Đắc Lắc bob còn nhớ dạo đó không? p/k đang ở bộ phận dự trữ của sư đoàn, nhận được thư của em bé( về đại đội công binh trước khi đi lớp bồi dưỡng ở Sư, lấy thư).  Hồi còn đóng ở Hải Phòng,  bé  còn là giáo sinh sư phạm. Quả thật, từ khi vào Nam p/k không hề viết thư về. Bấy giờ cứ nghĩ vào là chết, mà chêt thì viét về làm gì . Mãi đến giữa 1974, sau khi đánh 1227 ở đông Kon Tum mới viết thư về, do một người cùng đại đội ra bắc học, quê kiến An gửi hộ. Nhận thư, ôi thôi toàn mực đỏ chót, bây giờ không còn là em bé nữa mà cô phụ nữ viết thư trách p/k, trích nguyên văn:” Ai làm cho thời gian dán đoạn, Để ba năm mới nhận là thư đầu”. Cô bé chẳng nói đã dã từ đời thiếu nữ, nhưng cái mực đỏ đã nói lên đầy đủ …Vẫn là hồi ức cái thủa ban đầu lưu luyến ấy nhỉ ( còn nữa)
Bob ơi cái bài thuốc thần kỳ của các cụ truyền lại bob phải ghi chép, ghi thật sự đấy, vào sách, kẻ cả cách chữa lưu truyền lại là quý lắm. Bữa trước xem ảnh bob và Năm, nhận ra Năm ngay (viết cho hai đọc chung nhé), Vì lần đầu tiên đi tập huấn ngồi nghe Năm trình bày phương án tác chiến là nhìn ngang và cả bob cũng vậy, kể cả cái đen thui, khuôn mặt và mái tóc sao mà quên được.
CB đóng quân ở sứ Thanh, bữa sau  P/K kể những chuyến đi cho nghe nhé. À mà quên nhớ bảo cả ai ở sứ Thanh nghe cùng cho vui. Chào chủ trước, khách sau! Và chúc mọi người luôn luôn vui khỏe!
Logged
anhtho
Thành viên
*
Bài viết: 1282


Một thời để nhớ !


« Trả lời #5 vào lúc: 02 Tháng Chín, 2014, 05:04:04 pm »

Em gái phương Nam chào chị gái Thái Bình. Chào các anh chị tham gia Topic. Em chúc mừng ngôi nhà mới của chị với bao lời gửi gắm chúc phúc của anh em. Cũng như ý anh Phuockhanh nói : Nghèo quá, chưa chuẩn bị đủ vật liệu xây nhà mới! Em mượn nhà chị tâm sự với mọi người và khoe sinh nhật lần thứ 52 của em ngày 3/9.

Bánh sinh nhật do con rể và con trai tặng mẹ
khiêu vụ với bác sĩ Kinh quê Vũ Thư - Thái Bình


Các bạn nữ cựu chiến binh U50 và U60 của em

« Sửa lần cuối: 03 Tháng Chín, 2014, 10:39:20 pm gửi bởi anhtho » Logged

Công cha như núi Thái Sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra.
xuanv338
Thành viên
*
Bài viết: 1569


muốn xoa bài viét thừ


« Trả lời #6 vào lúc: 02 Tháng Chín, 2014, 06:19:42 pm »

  xuanv338 chào các bác Tranphu341, bác phuockhanh. CB chào anh bob, chào duccường. Chị chào em gai anhtho. Chào tất cả các bác. Cảm ơn cac bác đã tới động viên và chúc mừng tầng ba của ngôi nhà " Có một cuộc đời......".

  Chị chúc mừng anhtho sinh nhật lần thứ 52. Chúc em khỏe, thêm tuổi thêm vui, may mắn trong cuộc sống. Chị gửi lới chúc sức khỏe vetran, vợ chồng Giao Thủy, Triệu Sơn và DoRi nhé! Rất nhớ! Có quà của các con lo cho sinh nhật mẹ gửi ra. chị vui lắm, chị sẽ mời khách tới cùng chia vui. Trông anhtho hồi nay luých lắm cùng bên một dàn người xinh và vui vẻ thế!

  Bác Tranphu341@. Cảm ơn bác góp ý với em về câu văn tả màu sắc của không gian. Rất tiếc là lúc đó thời lượng sửa bài đã hết. Em đành để câu văn đó.

  Hiểu một cách như duccuong đó cũng là một cách rất riêng của người viết truyện. Cảm ơn duccuong Grin.

  Anh bob ạ! Khi viết tới phần III em mở trên mạng thấy có hình ảnh vầng trăng rất phù hợp với tâm trạng của phần viết truyện. vậy là em đao về máy. khi P lên trang thấy cũng tạm được, nay được anh khen mới thấy giật mình . Sao mình phục mình thế. Grin.  Đáng khen cho ông thợ chụp ảnh .

  Bác phuockhanh phải nói là số đỏ thật anh bob ạ. Vừa vào trang đã được dự lễ mừng sinh nhật của cô gái xứ Thanh. bác P/K thông cảm nhé! ở trang này cứ thấy ai đang viết bài bỗng dưng ngắt quãng là bất cứ ai cũng khắc khoải mong đợi bài đọc. Không theo dõi bác đâu Grin. Oan cho cả anh bob và CB.

   Tối rồi chuẩn bị cho sinh nhật anhtho. Mời các bác tới dự và luôn động viên cho ngôi nhà thêm vui.
« Sửa lần cuối: 02 Tháng Chín, 2014, 07:52:45 pm gửi bởi xuanv338 » Logged
vanthang341ht
Thành viên
*
Bài viết: 1065

Nhât ky vanthang 341ht


« Trả lời #7 vào lúc: 02 Tháng Chín, 2014, 08:53:10 pm »

       Chào cả nhà.
    Mới vài ngày không vào trang M&H mà ngôi nhà của CB đã xây đến tầng 3 rồi. Tiếc quá, giải A cuộc liên hoan văn nghệ mà CB ngâm bài thơ "Chúng con chiến đấu cho người sống mãi Việt Nam ơi" của Nam Hà vanthang định tham gia ý kiến thì đã được hoàn thiện tại tầng 2. Tầng 2 lại đã hoàn thiện xong vậy để chờ tầng 3 đưa vào sử dụng rồi hãy tham gia chắc cũng chưa muộn phải không cả nhà, phải không CB?
    Có lẽ tầng 3 sẽ là nơi có kết cục đẹp và có hậu của câu chuyện tình đầy yêu thương, chờ mong và hy vọng của "Có một cuộc đời và tình yêu như thế"...?
    Vanthang đang thấp thỏm chờ đọc để xem kết cục câu chuyện tình trong sáng của CB với TT đây.
« Sửa lần cuối: 02 Tháng Chín, 2014, 09:32:38 pm gửi bởi vanthang341ht » Logged

Các vua Hùng  đã có công dựng nước
Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước
                         Hồ Chí Minh
bob
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 924


« Trả lời #8 vào lúc: 02 Tháng Chín, 2014, 09:03:53 pm »

… biết bob đang khó chịu cũng phải chịu, ... Bob có nghe không đấy, hay là ngoảnh làm ngơ ... sau khi hành quân từ Kon Tum về Đắc Lắc bob còn nhớ dạo đó không?...”  
Nhớ chứ! bob sẽ kể sau. Bác PK@ cứ viết vô tư, thoải mái đi đừng ngại. .. hì hì!!- nghe điệu bộ "rào trước, đón sau" có vẻ quan trọng lắm. - Tâm sự, giao lưu cho vui tuổi già thôi...phải không "cụ" PK?
Logged
Vixuyen-hg
Thành viên
*
Bài viết: 260


« Trả lời #9 vào lúc: 03 Tháng Chín, 2014, 08:14:29 pm »


Chúc mừng chị CB đã xây tầng 3 cằn nhà mới :có một cuộc đời và tình yêu như thế phần 3
Chúc cho căn nhà chung đầy ắp tiếng cười vui khách vào ra rầm rầm,  ra rồi lại vào lườn lượp đông vui tấp lập
Các bác ccb Lính Hà Giang  xuống núi hết cả thăm quê lúa Thái Bình em cũng xuống núi theo luôn ..Hà Giang đang nóng ..em vô hóng vậy
Chúc chị CB luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc
Vạn sự như mơ ước gì được ấy
Logged
Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM