Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 27 Tháng Một, 2020, 04:55:14 PM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Hà Giang Ký ức của chúng tôi và đồng đội. Phần 18.  (Đọc 151734 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
binhyen1960
Trung tá
*
Bài viết: 3862


HOT nhất forum năm 2009


« Trả lời #590 vào lúc: 04 Tháng Chín, 2014, 01:51:56 PM »

                           ... cá nhân tôi thấy rằng cần phải có thêm mấy phẩm chất này nữa :
     - Phải là người công minh : Không vì thân hay sơ,lạ hay quen mà có những ứng sử thiên lệch trong giao tiếp hay khi trao đổi,thảo luận.
     - Phải là người khiêm nhường :Không có tư tưởng tự cao tự đại luôn coi ta đây là nhất ( gian khổ nhều ,anh hùng nhất,ở chỗ hiểm nguy nhất,vai trò quan trọng nhất...),luôn biết tôn trọng tất cả mọi người,không cư xử theo kiểu trịch thượng,bề trên,không có giọng điệu xấc xược,kênh kiệu,kẻ cả,ban phát kệch cỡm.
     -Phải là người không cục bộ : Không có tư tưởng chỉ có ta, đơn vị ta ,thời điểm của ta mói là nhất,còn những cá nhân,đơn vị,thời điểm khác .v.v...đều không bằng.
     -Phải là người không công thần,hiếu danh: Không vì ta đã có nhiều thành tích (hoặc tự huyễn hoặc,tưởng là như thế ),mà lúc nào cũng kín hở khoe khoang ,đòi hỏi phải được kính phục,nể trọng hơn người khác. Phải là người biết đặt cái TÔI nhỏ bé một cách khiêm tốn,nhã nhặn,hài hòa trong cái CHÚNG TA rộng lớn.
     -Phải thực sự coi trang HG là một giá trị văn hóa : Không coi HG là nơi để mình quảng cáo,đánh bóng cho cái quá khứ vẻ vang ( có thể chưa chắc đã được như vậy )của mình,để rồi trông chờ một điều gì đó mang tính trục lợi,vụ lợi,cơ hội.
     -Phải thực sự hòa đồng cùng anh em thành viên khác: Phải biết cư sử chan hòa ,gần gũi ,thân thiện .kịp thời với tất cả mọi người.

 Chào tất cả các bác. Grin
 
 Mấy ngày nay BY tôi bận nhiều việc gia đình quá nên ít có thời gian tham gia cùng các bác trên topic Hà Giang. Mong các bác thông cảm. Grin

 Thưa tất cả các bác. Quả thật là gần đây nhiều topic trong Box Máu và Hoa luôn "trầm lắng" hơn bình thường nhưng riêng topic HG thì vẫn phát triển mạnh với nhiều trang và topic đều đều đi qua. Là người làm công tác quản trị Box M&H tôi thấy mừng vui lắm, vui vì những điều mà các bác đã san sẻ ở đây, vui vì tình đoàn kết trong tình thân ái, thương yêu lẫn nhau giữa những người lính Hà Giang năm xưa và cả hôm nay trên diễn đàn VMH. Tuy nhiên, cũng có những tranh luận dẫn tới chưa hiểu hết ý của nhau và nặng nhẹ trách móc nhau không đáng có. Âu cũng là chuyện bình thường bởi cuộc sống hôm nay đa màu sắc hơn, nhiều góc nhìn và nhận thức mới hơn và tranh luận quá lên tý chút cũng là điều dễ hiểu. Mong các bác phát huy tinh thần người lính năm xưa trên diễn đàn, kìm chế bớt cảm xúc cá nhân, tránh bớt đi những điều đáng tiếc xảy ra trong tranh luận không cần thiết.

 Như phần trích dẫn ở trên từ bài viết của bác Thai60@ thì tôi nghĩ thế này. Không phải chỉ có người mở topic Hà Giang cần hội tụ đủ tính cách và nhân cách như trên mới được mở topic HG, mà ngay những thành viên tham gia viết bài ở topic HG và cả bạn đọc cũng cần có được những nhân cách đó, vì phải là người từng rất thương yêu HG những năm tháng khói lửa mới "quan tâm" nhiều đến mặt trận này của năm tháng BVTQ. Giờ đây, chiến tranh đã lùi xa về thời gian, CCB sống lại ký ức chiến trận ở topic HG năm tháng ấy trên VMH, rất cần những trái tim biết yêu mến mảnh đất mà nhiều người lính đã không tiếc máu xương để bảo vệ, giữ gìn.

 Vậy thì hôm nay, không nhất thiết phải là người từng tham chiến ở chiến trường HG mới "xứng đáng" mở topic HG mới ở diễn đàn VMH. Ai cũng có thể được, miễn là người đó biết dẫn dắt topic HG đi hết 60 trang và có trái tim yêu thương mảnh đất và con người HG. Thậm chí ngay cả CCB BGTN chúng tôi nếu có tấm lòng với đồng đội HG, muốn được tìm hiểu về năm tháng chiến đấu của các bác cũng có thể mở topic HG miễn là cùng nhau hội tụ ở đây cùng ôn lại ký ức hào hùng trên tinh thần đoàn kết thương yêu lẫn nhau là được.

 Mong các bác hiểu và đừng quá "khắt khe" với chính mình, còn nếu như chúng ta lựa chọn được ai đó hội tụ đủ tính cách và nhân cách như bác Thai60@ đã nói ở trên để mở topic HG mới thì đó là điều quá tốt cho VMH và cho cả chính CCB chúng ta.  Grin
Logged

Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận, đình tiền tạc dạ nhất chi mai
thai60
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 833


« Trả lời #591 vào lúc: 04 Tháng Chín, 2014, 02:21:25 PM »

                       Chào các bác và anh em.

    Diễn đàn HG phần 18 sắp kết thúc,cũng như 17 phần trước của nó,HG 18 đã chứa đựng rất nhiều cung bậc cảm xúc của anh em CCB thành viên.Cũng như cuộc sống xưa kia nơi doanh trại quân đội,trong HG của chúng ta cũng có những tồn tại .Những tồn tại đó tiềm ẩn và bộc phát một cách " tất ,lẽ,dĩ,ngẫu " như trong chính cuộc sống của con người nói chung,của người lính nói riêng.
    Để hạn chế,hóa giải,khắc phục những tồn tại đó trong những phần HG kế tiếp,đòi hỏi mọi thành viên chúng ta phải có một nhận thức và tâm thế đúng mực,phù hợp với tiêu chí ,chủ đề của HG : Ký ức và tình đồng đội.
    Thai60 xin lược kê lại một vài ý kiến,quan điểm cập nhật nhất ( trong HG 18 ) của mọi người để chúng ta cùng suy ngẫm trước khi bước sang một trang mới:

     ".......
    
     Nơi đây-Diễn đàn VMH-dành để ôn lại quá khứ một thời bi tráng.Hãy đặt nó đúng với tiêu chí,mà người sáng lập đặt ra.Tất cả những gì còn là bất đồng về cách diễn đạt,thời điểm,quan điểm...các bác hãy bỏ lại đằng sau,ta hãy chìa tay cùng nối vòng tay lớn.( Bác Laoshan).
     Trong diễn đàn M&H . topis HG cũng như các CCB là thành viên tham gia cũng chiến đấu trên nhiều vị trí,  không chỉ ở HG.(Bác Xuanvui)
     Chủ đề HG là một chủ đề luôn có một sức thu hút lớn vì mang tính thời sự  được bạn đọc quý mến trân trọng và đánh giá cao .Nó đã gợi lại kỷ niệm về một thời trai trẻ của các bác và anh em đã cầm súng chiến đấu đóng góp công sức xương máu bảo vệ tổ quốc . Chủ đề Hà Giang ...nó có đặc trưng đặc thù riêng của nó .Nó là chủ đề chung của các thành viên trên các mặt trận ,nó là ngôi nhà chung của tất cả mọi người được các bác trên các mặt trận quan tâm viết bài và bạn đọc gần xa theo dõi . ( bac Huonghn76)
     Từ trước tới nay chúng ta  giao lưu trên mạng cũng đã giúp cho người đọc hiểu biết thêm phần nào về mặt trận Hà giang trong những thời điểm nhạy cảm mà cuộc chiến ít được công khai.( Bác Nhu).
    Cuộc chiến đấu vệ quốc mà các bác phải hy sinh thời trai trẻ hy sinh xương máu để giử ĐẤT NÀY. DÂN TỘC VIỆT NAM không có quyền lảng quên! nhưng vì mười mấy chử vàng mua sự yên bình cho TỔ QUỐC mà CHÍNH PHỦ VIỆT NAM phải ngậm câm hờn vào lòng. người lính trên mặt trận phải dấu công lao vào ký ức.điều này chứng tỏ các bác đã hy sinh đến 30 năm sau chiến tranh! có cần hy sinh thêm nửa các bác cũng sẳn sàng. nhưng những điều cần để mai sau biết rỏ và chi tiết thì có lẻ phải viết nhiều, viết hết lên đây .!! HÀ GIANG KÝ ỨC CHÚNG TÔI VÀ ĐỒNG ĐỘI.đã quá hay chưa hết nghĩa của thời cuộc ...! gian khổ các bác cam chịu không bỏ cuộc. hy sinh các bác chấp nhận không phản đối. mất mát và đau thương các bác không né tránh ! đó là 1 tình yêu tổ quốc và tình yêu dân tộc.Sở dĩ công lao và hy sinh hơn 1/4 thế kỷ không được nhắc đến. chẳng ai kêu ca phàn nàn trách móc . đây là bài học cho sự yêu thương và xóa bỏ tính ích kỷ tinh cá nhân mà lớp sau cần học hỏi( Bác SUNGCANON)
     Đến với trang HG này,chúng ta đều mong tìm được tình cảm đồng chí đồng đội dù đơn sơ mộc mạc nhưng chân thành.Qua những mẩu ký ức,những trao đổi tâm tư,những sẻ chia cảm xúc...,chúng ta như cùng được trở về với những năm tháng tuổi Hai mươi mặc áo lính đem thân đi giữ nước đẹp đẽ và gian lao.Đến với nhau như những người bạn cùng chia ngọt sẻ bùi,chúng ta không màng tới danh vọng,vinh quang,không so bì hơn kém ít nhiều ,không khoe khoang thành tích ,tranh công đổ lỗi hay kêu ca đòi hỏi đãi ngộ vô lối. Là những người bạn ,từng là những người lính,chúng ta muốn dành cho nhau ,nhận từ nhau những điều tốt đẹp nhất của tình bạn,của những người cùng có chung niềm tự hào,niềm kiêu hãnh và những tâm sự ,trăn trở,suy tư.Điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho đời sống tinh thần,tình cảm của mỗi chúng ta.( Thai60)
     Còn việc bất đồng của anh em HG hôm nay không phải là lần đầu tiên, có lần mod BY đã phải vào làm trọng tài đấy chứ. ( Bác Xuanvui) .
     Để tiếp nối phần tiếp theo được vui vẽ cởi mở thắm tình đồng đội, mong các bác bỏ qua những bức xúc cá nhân với nhau để hòa chung niềm vui cùng đồng đội để cùng nhau ôn lại những năm tháng tuổi trẽ của mình.(Bác Nguyenquantri )
    Anh em nên trở lại con người thật đã từng gặp nhau vui chén rượu nồng. (Bác Xuanvui)
    Cứ lấy cái "chúng ta" để xây đắp, bỏ cái tôi chắc là không có vấn đề gì. Sự mất mát, thiệt thòi của các CCB trên mặt trận năm xưa đã lùi vào dĩ vãng, còn duy nhất tình đồng chí đồng đội, tình người thì chúng ta phải dày công giữ gìn.( Bác Pb47vp)
    
    ................"

    Vẫn còn có nhiều quan điểm,tâm sự của nhiều anh em nữa,do điều kiện thời gian,Thai60 xin chỉ tạm lược trích như vậy.
    
    Các bác và anh em thân mến.
    Muốn cho một sản phẩm,dù là vật chất hay tinh thần ,trở thành một giá trị ,bản thân những người làm ra sản phẩm đó phải có trách nhiệm với công việc của mình. Ở đây,chúng ta đang cùng góp sức xây dựng HG,và đều cùng mong muốn nó sẽ trở thành một giá trị văn hóa có ý nghĩa thiết thực trong đời sống tinh thần của dân tộc,trong đó có CCB chúng ta. Sứ mệnh phản ánh,ghi nhận,tuyên truyền,giáo dục của HG về cuộc sống chiến đấu của quân dân ta trên mảnh đất Vị xuyên Hà giang giai đoạn 1979-1989 ,dù chỉ là dưới hình thức Hồi niệm ký ức hay trao đổi thảo luận của anh em thành viên,trong đó có CCB -những nhân chứng một thời,là không thể phủ nhận.Dù muốn hay không,dù nhiều hay ít,dù trực tiếp hay gián tiếp,giá trị văn hóa HG sẽ có tác động đến đời sống văn hóa,chính trị ,xã hội.Để sự tác động ấy là tích cực,mỗi chúng ta hãy nêu cao trách nhiệm của mính trong việc tôn tạo và gìn giữ.
     Để HG thực sự sạch và đẹp,chúng ta cần phải đoàn kết,đồng lòng.Nhưng đoàn kết đồng lòng không có nghĩa là xuê xoa dĩ hòa vi quý,khoan dung nhân nhượng một cách thụ động. Nếu chúng ta không chủ động góp ý,phê bình,phản biện với những biểu hiện không nên có,thì tự nhiên chúng ta đã biến mình thành một tập thể nhu nhược ,mù quáng,u mê ,chỉ nhăm nhăm ngợi ca,đề cao lẫn nhau như một hình thức tự sướng,tự thỏa mãn về mặt tinh thần. Như thế,vô hình chung, chúng ta,những thành viên ít ỏi trên HG -MVH này,mặc dù không phải là đại diện ( và không thể đại diên được) cho hàng ngàn,hàng vạn CCB ,nhưng đã vô tình làm hại,làm tổn thương đến họ,đến chính mình.Như thế là có lỗi.
    Và,để tránh cãi lỗi vô hình đó,chúng ta không chấp nhận thủ tiêu đấu tranh phê bình,phản biện trong quá trình phản ánh,tái hiện ,thảo luận về những chủ đề liên quan đến cuộc chiến tranh bảo vệ BGPB nói chung và mặt trận  Vị xuyên nói riêng -những chủ đề mang tính lịch sử đòi hỏi sự minh xác,cẩn trọng và nghiêm túc nhất định.

    Việc trong các phần của diễn đàn HG đã từng có những va chạm giữa một số thành viên cũng là biểu hiện của những hình thái đấu tranh trên tinh thần xây dựng ,đoàn kết tất yếu cần thiết để đi đến sự thật,lẽ phải,sự công minh,sự trong sạch. Những diễn biến trong đời sống thực thời gian qua đã minh giải cho thực tế đó.Vấn đề là có nên đề cập cụ thể về những chuyện đó hay không mà thôi.

    HG 18 sắp kết thúc,xin cám ơn đồng đội Ngoc8561 từ BGTN đã mở nó ra và các bác CCB từ những chiến trường khác cùng Ban QT Máu và Hoa đã quan tâm,theo dõi,động viên,đóng góp xây dựng nó.
    Chúc HG 19 sẽ sớm được mở ra ,duy trì và phát triển tốt đẹp.
  
    Thân ái chào các bác và anh em
« Sửa lần cuối: 13 Tháng Chín, 2014, 06:11:47 PM gửi bởi binhyen1960 » Logged
ngoc180561
Thành viên
*
Bài viết: 556


« Trả lời #592 vào lúc: 04 Tháng Chín, 2014, 08:02:31 PM »

Chào các bác CCB Hà Giang.
"Hà Giang Ký ức của chúng tôi và đồng đội. Phần 18" có lẽ đã lập kỷ lục trên MVH, chỉ mới 1 tháng 17 ngày mà đã đi hết chặng đường 60 trang rồi. Tôi vẫn dõi theo từng bước chân hành quân của các bác, thích nhất là những bài viết sâu sắc của bác thai60. Chúc các bác sớm mở nhà mới để tôi còn được hóng hớt nghe về những năm tháng quá đổi hào hùng của các bác. Thân ái.
Logged
nguyenquuangtri
Thành viên
*
Bài viết: 463


« Trả lời #593 vào lúc: 04 Tháng Chín, 2014, 08:11:57 PM »

Em biết dù là trang cuối chỉ còn một vài bài nữa sẽ khóa topic , nhưng tham khảo qua ý kiến nhiều người và thực tế cho thấy rằng không phải đặt tiêu chí quá cao cho một người đứng ra mở phần tiếp theo.Một CCB như bác ngọc gì đấy CCB biên giới tây nam mở hộ topic  phần 18 mà em thấy vẫn suôn sẽ và quá nhanh đấy thôi. Vậy nên không nên xem ai có khả năng hiểu và biết nhiều mới mở được mà thực chất chẳng ai giám khẵng định mình từng trải hơn người khác khi có rất nhiều người  đả trải qua.
 Em bận rất nhiều việc nên đọc là chủ yếu nếu cần các bác giúp em sẽ đứng tên, nhưng em cũng chỉ như thầy bói xem voi không biết nhiều để tranh luận cùng các bác.
Logged
laoshan1234
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1474« Trả lời #594 vào lúc: 04 Tháng Chín, 2014, 08:21:33 PM »

Em biết dù là trang cuối chỉ còn một vài bài nữa sẽ khóa topic , nhưng tham khảo qua ý kiến nhiều người và thực tế cho thấy rằng không phải đặt tiêu chí quá cao cho một người đứng ra mở phần tiếp theo.Một CCB như bác ngọc gì đấy CCB biên giới tây nam mở hộ topic  phần 18 mà em thấy vẫn suôn sẽ và quá nhanh đấy thôi. Vậy nên không nên xem ai có khả năng hiểu và biết nhiều mới mở được mà thực chất chẳng ai giám khẵng định mình từng trải hơn người khác khi có rất nhiều người  đả trải qua.
 Em bận rất nhiều việc nên đọc là chủ yếu nếu cần các bác giúp em sẽ đứng tên, nhưng em cũng chỉ như thầy bói xem voi không biết nhiều để tranh luận cùng các bác.
  Riêng tôi hoan nghênh và ủng hộ bác,bởi bác cũng có nghĩa vụ đóng góp cho topic HG-Vùng đất mà bác từng mang bao ký ức về nó-.Việc mở topic,theo tôi cũng cần đa dạng hóa và không nên cứng nhắc.Điều ta đã thấy trên topic 18,không  quan trọng quá ...ai là người mở  Grin
Logged
pb47vp
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1890


« Trả lời #595 vào lúc: 04 Tháng Chín, 2014, 08:24:11 PM »

Bác nguyenquangtri xây tầng mới là phù hợp nhất rồi, vừa đúng nhiệm vụ hiện tại của bác, vừa đại diện cho một đơn vị chịu nhiều thiệt thòi nhất trên mặt trận, trên 1030 đông sông lô và trên VMH. Bác cứ xây "thô" để anh em CCB cùng nhau hoàn thiện, cứ " xem voi" mới là chất lính chiến lúc nhớ, lúc quên Grin
Logged
c16
Thành viên
*
Bài viết: 731


« Trả lời #596 vào lúc: 04 Tháng Chín, 2014, 08:30:43 PM »

...
không  quan trọng quá ...ai là người mở  Grin
Tui cũng nhận thấy như vậy và mong các bác mở gấp giùm phần tiếp theo rồi xúm vô kể chuyện nghe cho sướng lỗ tai. Chiến trường ngoài đó khác chiến trường K, khiến Diển đàn mình thêm đa dạng.
Logged
khanhhuyen
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1957

Cao điểm 1100/85 E2 F3 SV


« Trả lời #597 vào lúc: 04 Tháng Chín, 2014, 09:28:25 PM »

Chào các bác CCB Hà Giang.
"Hà Giang Ký ức của chúng tôi và đồng đội. Phần 18" có lẽ đã lập kỷ lục trên MVH, chỉ mới 1 tháng 17 ngày mà đã đi hết chặng đường 60 trang rồi. Tôi vẫn dõi theo từng bước chân hành quân của các bác, thích nhất là những bài viết sâu sắc của bác thai60. Chúc các bác sớm mở nhà mới để tôi còn được hóng hớt nghe về những năm tháng quá đổi hào hùng của các bác. Thân ái.
Tôi cũng rất cảm phục bác Ngọc,nồi lẩu chẳng ra lẩu mà cũng thấy ngon.

trích.. Để HG thực sự sạch và đẹp,chúng ta cần phải đoàn kết,đồng lòng.

Không lẽ từ trước cho tới khi có thành viên này vào anh em ccb HG toàn quay súng bắn nhau?

trích: .Nhưng đoàn kết đồng lòng không có nghĩa là xuê xoa dĩ hòa vi quý,khoan dung nhân nhượng một cách thụ động

lãnh tụ tự huyễn hoặc,tự sướng.

trích; ,chỉ nhăm nhăm ngợi ca,đề cao lẫn nhau như một hình thức tự sướng,tự thỏa mãn về mặt tinh thần.

bác Ngọc chịu khó đọc cho hết ký ức vẽ của người này thì sẽ thấy cái dòng ở trên nó đá lại chính những điều người này viết nó như thế nào.?

trích;   Và,để tránh cãi lỗi vô hình đó, chúng ta không chấp nhận thủ tiêu đấu tranh phê bình trong quá trình phản ánh,tái hiện ,thảo luận về những chủ đề liên quan đến cuộc chiến tranh bảo vệ BGPB nói chung và mặt trận  Vị xuyên nói riêng -những chủ đề mang tính lịch sử đòi hỏi sự minh xác,cẩn trọng và nghiêm túc nhất định.

đây là ký ức thật,nghiêm túc......nhưng......nhất định...HuhHuh của người viết rất sâu sắc lôi kéo được người lính K dày dạn súng đạn như bác Ngọc,

Đến đấy thấy tất cả vẫn im ắng thì tôi lại gọi " các anh trong lô cốt ơi !" tôi chưa nói dứt lời thì bàn tay rắn như thép của anh Bướm đã đè tôi dập mặt xuống đất cũng gần như đồng thời một loạt cả một băng AK dẹt qua trên đầu chúng tôi.Rồi tất cả lại rơi vào im lặng. Tôi như chết lặng cả người vì... sợ.

thưa bác Ngọc cái cao điểm mà xẩy ra bắn cả băng ak như đón xuân nó nằm phía sau chiến tuyến của chúng em khá nhiều,bác có điều kiện thì lên đó cùng chiêm ngưỡng,ở đó vui,buồn...là có thể dương được hết cho oai....hii...

ở đây.
   
Re: Hà Giang - Phần 8
« Trả lời #582 vào lúc: 27 Tháng Tư, 2013, 12:25:57 AM »
Hà Giang- Phần 8 :
http://www.vnmilitaryhistory.net/index.php/topic,26289.580.html

Đến đấy thấy tất cả vẫn im ắng thì tôi lại gọi " các anh trong lô cốt ơi !" tôi chưa nói dứt lời thì bàn tay rắn như thép của anh Bướm đã đè tôi dập mặt xuống đất cũng gần như đồng thời một loạt cả một băng AK dẹt qua trên đầu chúng tôi.Rồi tất cả lại rơi vào im lặng. Tôi như chết lặng cả người vì... sợ.

Ngắn ngọn như thế này,chúng ta tham gia vào diễn đàn thì hãy chấp hành đúng qui định của diễn đàn.Đây là phần máu và hoa là nơi viết lại hồi ức,ký ức của mỗi người.Ai có ký ức,hồi ức của riêng mình,của đồng đội mình thì viết ra.Không có thì tìm chỗ ngồi mà nghe đừng bịa chuyện để đánh bóng tên tuổi của mình để làm oai với nơi mình đang công tác để trục lợi từ sự nể trọng của những người nơi mình đang làm việc nhằm phục vụ cho mọi ý đồ của riêng mình.


Nói thật với bác Ngọc,đọc mấy cái dòng của thanh viên kia viết nhất là đoạn cuối.Tôi mới biết vậy là từ trước tới nay cái diễn đàn này là mớ hổ lốn,chẳng có trật tự gì cả.Và hiện nay mới xuất hiện được một kẻ xuất chúng rơi từ trên trời rơi xuống nhằm giúp chúng tôi tái lập trật tự ở cái topic HG nói riêng này...he..
cảm ơn-đếch cần.
Đây là diễn đàn Dựng Nước-Giữ Nước không phải Berlin nơi mà thế giới ngầm người Việt trước khi bị trục xuất ồ ạt giết chóc lẫn nhau tranh dành lãnh địa,chúng tôi cũng rất khổ vì sự kỳ thị của dân bản xứ từ những gì các ông từng ị ra trước khi bị trục xuất ồ ạt những kẻ phạm pháp từ 1995 đến 1997 về nước,như buôn thuốc lá,tranh dành địa phận,chém giết nhau...v..v...  xin cảm ơn lần nữa.
Bác Ngọc cứ tự nhiên đem sách đến ghi chép lại làm của riêng, chúng tôi không muốn nghe và không muốn thấy cái gì ngoài những dòng hồi ức bác nhé.

« Sửa lần cuối: 13 Tháng Chín, 2014, 06:14:41 PM gửi bởi binhyen1960 » Logged

TA LÀ CON CỦA BỐ TA,MẸ TA. - H3/85 - CÁC BẠN ĐANG THẢO LUẬN CÙNG KHANHHUYEN,XIN CẢM ƠN.!
NGƯỜI ....CHIẾN SỸ ẤY... AI ĐÃ GẶP ANH... KHÔNG.. THỂ NÀO QUÊN .KHÔNG.. THỂ NÀO....QUÊN...
Vixuyen-hg
Thành viên
*
Bài viết: 260


« Trả lời #598 vào lúc: 04 Tháng Chín, 2014, 09:49:17 PM »

Theo em cứ tiếp tục không khoá cho đến 100 trang luôn
Bác Ngọc mở mát tay cho mát luôn em thấy có topic có 100 trang mà
 các bác cứ đùn đẩy nhau hoài  không hà  ..
Em trình độ kém chứ không đâu cần đâu khó có lính quân y
Xung phong ra trước ..,
Chúc các bác mạnh khỏe vui vẻ
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM