Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 26 Tháng Năm, 2020, 07:55:42 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Suy ngẫm chuyện đời  (Đọc 17980 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
namquanluc
Thành viên
*
Bài viết: 29


« Trả lời #30 vào lúc: 13 Tháng Sáu, 2014, 12:41:49 pm »

Biên bản làm việc với Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu :Logged
namquanluc
Thành viên
*
Bài viết: 29


« Trả lời #31 vào lúc: 14 Tháng Sáu, 2014, 04:59:44 pm »

Tiếp theo :

Chờ đợi mãi mà không có tín hiệu hồi âm từ Tòa án và Viện kiểm sát tối cao, tôi lại loay hoay tìm hiểu về việc kê biên, đấu giá một phần nhà 134 Lê Lợi để thi hành án. Khổ nổi ông Đa không hợp tác thi hành án nên hồ sơ việc này gần như không có gì ngoài mấy cái Thông báo, lại phải xin cung cấp nhưng vô cùng khó khăn mới được. Chính cái sự khó khăn trong việc cung cấp này đã khiến tôi chú ý vì nếu làm đúng thì không có gì phải ngại chuyện cung cấp tài liệu cho đương sự. Quả nhiên suy đoán của tôi không sai, việc tổ chức đấu giá vụ này có nhiều điều trái pháp luật :

Thứ nhất, khoản 1 điều 47 Pháp lệnh thi hành án dân sự 2004 (PLTHADS) và khoản 1 điều 23 Nghị định 164/2004/ NĐ-CP qui định Cục thi hành án dân sự (CTHADS) phải ký Hợp đồng ủy quyền bán đấu giá thì Trung tâm bán đấu giá (TTBĐG) mới có thẩm quyền bán đấu giá tài sản kê biên, thế nhưng TTBĐG đã bán một phần nhà đất 134 Lê Lợi kê biên của ông Đa với giá 1.286.848.000 đồng mà không có sự ủy quyền của CTHADS.

Thứ hai, khoản 1 điều 9 Nghị định 05/2005/NĐ-CP qui định phải định giá khởi điểm trước mới bán đấu giá sau, thế nhưng trường hợp này TTBĐG lại làm ngược, bán đấu giá trước vào ngày 09/4/2009 và định giá khởi điểm 1.286.848.000 đồng sau vào ngày 17/4/2009.

Thứ ba, khoản 2 điều 43 PLTHADS qui định phải thành lập một Hội đồng gồm Chấp hành viên làm Chủ tịch và đại diện phòng tài chính cùng các phòng ban chuyên môn có liên quan (Phòng quản lý đô thị, Phòng tài nguyên & môi trường…) để định giá khởi điểm tài sản kê biên là nhà đất, thế nhưng trường hợp này giá khởi điểm 1.286.848.000 đồng lại được định giá bởi “Hội đồng” gồm Chấp hành viên, Kiểm sát viên, TTBĐG (kẻ bán) và bà Nguyễn Thị Huệ (người mua) !

Thứ tư, khoản 2 điều 14 Nghị định 05/2005/NĐ-CP qui định người đã đăng ký mua tài sản bán đấu giá phải nộp một khoản tiền đặt trước tối đa không quá 5% của giá khởi điểm, thế nhưng trường hợp này giá khởi điểm 1.286.848.000 đồng đáng lẽ bà Nguyễn Thị Huệ chỉ phải đặt trước tối đa 64.342.400 đồng nhưng Bà Huệ lại đặt trước tới 82 triệu đồng (có phiếu thu) và 307.600.000 đồng (không có phiếu thu) !

Tôi đã hướng dẫn bà Bích khởi kiện yêu cầu hủy kết quả đấu giá tài sản ngày 09/4/2009 theo qui định của Bộ luật tố dụng dân sự hiện hành và đã được Tòa án TP Vũng Tàu thụ lý. Nếu kết quả bán đấu giá thành ngày 09/4/2009 bị hủy thì Hợp đồng mua tài sản đấu giá cũng như GCNQSDĐ của bà Nguyễn Thị Huệ cũng bị hủy theo, việc thi hành án phải quay trở lại từ đầu với nhiều thuận lợi nghiêng về phía Bà Bích, ví dụ lúc đó bà Bích có quyền nộp tiền thi hành án 1,1 tỷ đồng để khỏi mất phần nhà đất trị giá thị trường hơn 4 tỷ hoặc do dị đoan, sợ rủi ro mà không ai dám mua đấu giá phần nhà đất có người chết thảm và đang tiếp tục kiện thưa quyết liệt… Thuận lợi lớn nhất là UBND TP Vũng Tàu đã đồng ý tạm hoãn việc cưỡng chế chờ kết quả giải quyết từ cấp tối cao, nghĩa là lúc đó việc thi hành án phải nằm im chờ….
(còn nữa)
« Sửa lần cuối: 14 Tháng Sáu, 2014, 06:21:34 pm gửi bởi namquanluc » Logged
namquanluc
Thành viên
*
Bài viết: 29


« Trả lời #32 vào lúc: 16 Tháng Sáu, 2014, 03:00:32 pm »

1- Biên bản đấu giá thành ngày 09/4/2009 :2- Biên bản định giá khởi điểm ngày 17/4/2009 :3- Công văn của TTBĐG thừa nhận không có Hợp đồng ủy quyền và phiếu thu 307.600.000 đồng :


Logged
namquanluc
Thành viên
*
Bài viết: 29


« Trả lời #33 vào lúc: 17 Tháng Sáu, 2014, 02:51:59 pm »

Thưa các bạn,
Câu chuyện này xin tạm dừng ở đây vì chưa có thêm tình tiết mới, khi nào có (chắc cũng sắp rồi !) namquanluc sẽ kể tiếp. Trân trọng.
Logged
binhyen1960
Moderator
*
Bài viết: 3862


HOT nhất forum năm 2009


« Trả lời #34 vào lúc: 21 Tháng Sáu, 2014, 10:35:25 am »


Với sức mạnh của mấy trăm người gồm nhiều lực lượng thì ai cũng nghĩ việc cưỡng chế phải xong nên bà Huệ không ngần ngại ký trước Biên bản nhận bàn giao nhà đất. Nhưng đâu ai ngờ ông Đa tự thiêu ! Đám tang ông Đa được tổ chức tại phần nhà đất bị cưỡng chế và sau khi hỏa táng, tro cốt của ông cũng được thờ phụng tại đây. Như vậy trên giấy tờ bà Huệ đã nhận nhà đất nhưng thực tế thì việc cưỡng chế chưa xong , bà chưa được một giây phút nào đặt chân vào ngôi nhà mà mình đã bỏ ra hơn 1,2 tỷ để mua đấu giá. Cuống cuồng làm thủ tục nhưng cập rập thế nào bà Huệ chỉ được công nhận QSDĐ chứ không công nhận quyền sỡ hữu nhà gắn liền ! Bà Huệ khiếu kiện yêu cầu phải được giao nhà đất trúng đấu giá nhưng Cục thi hành án dân sự Tỉnh trả lời không còn trách nhiệm vì đã giao xong có chữ ký nhận của bà Huệ trong Biên bản ! Tòa thì đình chỉ vì cho rằng không thuộc thẩm quyền ! Tố cáo nhà đất bị chiếm đoạt thì không chứng minh được đã ở trong nhà đó thời điểm nào ? Thủ phạm bẻ khóa vào hay đánh đuổi chủ nhà để chiếm ?! Cùng đường bà Huệ càng thêm cay cú, Bà Bích lắp thêm mái che trên mái nhà để tránh mưa tạt, lập tức bà Huệ làm ầm ĩ yêu cầu Phường phải cho người xuống tháo gỡ, nhưng bà Huệ không được công nhận QSH nhà thì không có tư cách khiếu nại về nhà nên không tháo gỡ được !


 Thật sự là đọc xong phần này thì không còn hiểu thế nào là pháp luật nữa. Grin

 Hóa ra là tòa án đã bán "vịt giời" cho bà Huệ, một cách lừa người dân bỏ tiền ra mua rồi trói buộc bằng pháp lý "nhì nhằng" khác mà gần như tước quyền có tài sản của họ. Phải chăng ở đây cũng có sự "lắt léo" đến khó hiểu của nhiều bộ phận liên quan khi hóa giá, đấu thầu nhà.

 Cũng phải chăng người bỏ tiền ra mua lại tài sản đó từ chính cơ quan đại diện pháp luật lại là người sai?

 Giời ơi là ... bò. Người dân lương thiện họ còn biết trao "niềm tin" của họ vào chỗ nào nữa đây hả Giời? Grin
Logged

Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận, đình tiền tạc dạ nhất chi mai
qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #35 vào lúc: 21 Tháng Sáu, 2014, 11:58:34 am »

Thớt này là thớt kể chuyện dở khóc dở cười của pháp luật. Luật mà khi thi hành biến người ngay thành kẻ gian, biến của nó thành của ta là dấu hiệu luật đã đi vào cuộc sống, ví dụ như chuyện bác gì ở Bắc Giang, hay chuyện mấy anh tội phạm nay lên thành nguyên thủ quốc gia bên trời tây. Vậy thì phải điều chỉnh để không thể luật hiểu mỗi người một kiểu được. Mà điều chỉnh một hồi thì của mình lại thành của nó!

Nói chung là luật pháp rất rối rắm với đa số người dân. Ta nên sử dụng án treo nhiều hơn. Nhưng mà treo thật, chẳng hạn treo lên máy cái cây mà các bác thể dục buổi sáng hay nhảy lên co tay khoe bắp khoe múi tập xà ở Hồ Tây hay Hồ Gươm hoặc Hồ Ha-le chẳng hạn. Nếu treo đúng như thế khối bác xin được tù ngồi cho xong. Phận con sâu cái kiến nó cũng giống như con bọ mắc mạng nhện thôi. Con nhện nó chưa xơi mình thì mình tưởng mình là người tự do.

Mà người dân lương thiện chỉ lương thiện cho đến khi pháp luật chưa tuyên mình có tội. Rồi chạy chữa thầy thuốc một hồi mình lại được tòa tuyên vô tội hoặc chấp hành tốt được ân xá sớm. Vậy thì không tin pháp luật cũng không được các bác nhé.
« Sửa lần cuối: 21 Tháng Sáu, 2014, 01:05:05 pm gửi bởi qtdc » Logged
namquanluc
Thành viên
*
Bài viết: 29


« Trả lời #36 vào lúc: 21 Tháng Sáu, 2014, 03:15:20 pm »

Thực tế việc thực thi Pháp luật ở Việt Nam còn nhiều sai sót, đáng ngại hơn khi có chiều hướng ngày càng tăng. Nguyên nhân do Luật bất cập cũng có nhưng chủ yếu là do con người áp dụng và thực hiện Pháp luật. Đúng như binhyen1960 đã nói, rất có thể Bà Huệ là nạn nhân của "sự "lắt léo" đến khó hiểu của nhiều bộ phận liên quan khi hóa giá, đấu thầu nhà.", bởi còn 1 loạt vấn đề mà rồi đây Pháp luật sẽ dần dần làm sáng tỏ như :
1-Tại sao không được ủy quyền bán đấu giá mà Trung tâm đấu giá vẫn cứ bán ?
2-Tại sao chưa có giá khởi điểm mà Trung tâm đấu giá vẫn cứ bán ?
3-Tại sao chưa cưỡng chế xong, chưa nhận được chìa khóa nhà trao tay mà bà Huệ đã ký nhận nhà đất cưỡng chế ?
4-Tại sao Trung tâm đấu giá và Cục thi hành án dân sự làm ngược qui trình (bán trước định giá sau) ?
5-Tại sao thu tiền đặt trước vượt qui định của Pháp luật ?
6-Số tiền 307.600.000 đồng mà bà Huệ đặt trước thực chất là tiền gì ? Tại sao không có phiếu thu ?
7-Tại sao bà Huệ trúng đấu giá cả nhà và đất mà chỉ cấp giấy chủ quyền đất ?

Có khá nhiều trường hợp mua đấu giá nhà đất, tiền bạc thanh toán xong, thậm chí giấy tờ chủ quyền đã cầm trên tay nhưng gần cả chục năm trời kiện tụng vất vả mà vẫn chưa nhận được tài sản do mình mua hợp pháp !
Logged
binhyen1960
Moderator
*
Bài viết: 3862


HOT nhất forum năm 2009


« Trả lời #37 vào lúc: 22 Tháng Sáu, 2014, 11:59:06 am »

 Gần đây Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng ra quyết định số 43 về vấn đề cấp sổ đỏ QSDD cho nhân dân, lệnh yêu cầu các cấp thúc đẩy nhanh giải quyết GCNQSDD cho dân và chỉ không cấp nếu vướng vào 7 hạng mục. Mới đây, trên TV nói HN và một số địa phương trên cả nước đã hoàn thành cấp GCNQSDD tới 90%. Grin

 Chẳng biết họ đã căn cứ vào đâu để báo cáo Thủ Tướng như vậy. Còn dân phố tôi, thuộc Quận "nhớn" của HN, toàn những dân ở lâu năm, chí ít cũng gần 30 năm rồi mà cũng chưa thấy ý kiến ý cò gì. Cả chục lần yêu cầu nhân dân cung cấp giấy tờ để điều tra, vài lần bắt dân thuê địa chính đo đạc rồi cuối cùng cũng lờ lớ lơ luôn, chính sách quản lý đất của nhà nước, thành phố càng ngày càng thắt chặt và càng ngày càng nhiều bất lợi cho dân. Ngay thuế đất hàng năm cũng ngày càng nhiều vô lý, từ mỗi thửa đất tại Quận Ba Đình HN từ 120m2 bị rút xuống hạn mức còn 90m2/thửa đất, số dư còn lại họ oánh cả vào mức sử dụng sai mục đích. Thế là tiền thuế sử dụng đất của những hộ dân sinh sống lâu năm có nhiều đất bị dội lên tới 500%, họp địa phương dân yêu cầu địa chính giải thích thì tướng đổ cho đồng, đồng đổ cho tướng, họ không tổ chức cuộc họp theo đề nghị của dân. Những vụ kiện cáo đơn từ lên cấp Quận và được trả lời là cấp địa phương làm sai cho dân, có giấy tờ chỉ dẫn đàng hoàng. Vậy mà năm nay họ lại đưa giấy báo thuế đất y như năm ngoái chẳng có lấy 1 chút sửa sai.

 Dân địa phương tôi kiên quyết không nộp thuế đất như thông báo đã 3 năm nay. Điều đó cũng đúng vì theo mức thuế như quy định của Thành phố HN Thông tư 153 thì áp đặt của địa phương với họ là chưa thỏa đáng, rất cần sự giải thích của chính quyền, nếu đúng với quy định theo luật thuế sử dụng đất của nhà nước thì dân họ nộp ngay. Nếu bây giờ nộp theo thông báo thì đời đời con cháu họ chịu thiệt thòi mãi, vài triệu bạc tiền thuế đất 1 năm chẳng đáng gì, nhưng bất công và không công bằng là điều trông thấy.

 Nhà người ta đang ở cả mấy chục năm nay mà bảo là sử dụng sai mục đích thì thật là phi lý hết sức. Chính phủ và cụ thể là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hô hào các cấp thực hiện cấp GCNQSDD cho dân mà họ cũng không làm, không thực hiện. Làm gì họ, họ cứ ỳ ra đó rồi dưỡn dẹo cho hết ngày hết tháng để lĩnh lương từ sức đóng góp của dân, rồi nghĩ kế cò quay dân mỗi khi người ta mua bán nhà cửa đất cát, gây khó khăn đủ đường.

 Nói chung là: Chán lắm. Grin
Logged

Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận, đình tiền tạc dạ nhất chi mai
namquanluc
Thành viên
*
Bài viết: 29


« Trả lời #38 vào lúc: 23 Tháng Sáu, 2014, 12:59:46 pm »

Công bằng mà nói, tuy Luật có bất cập nhưng chỉ là một số ít, còn lại chủ yếu là do Cán bộ thực thi Pháp luật cố tình làm khó ! Nguyên tắc là phải suy diễn có lợi cho người dân, nhưng đa số Cán bộ lại lợi dụng sự bất cập, sự chưa rõ ràng của Luật để suy diễn theo hướng gây thiệt hại quyền lợi cho dân.

Ví dụ : Khoản 1 điều 11 Nghị định 84/2007/NĐ-CP ngày 25/5/2007 của Chính phủ cho phép những người mua đất bằng giấy tay (kể cả giấy tay không có chứng thực của chính quyền địa phương) trước 01/7/2004 không cần phải gặp lại chủ cũ để ký tá bất cứ giấy tờ gì, cứ làm đơn xin cấp giấy đỏ theo đúng mẫu và thủ tục là được cấp. Rõ ràng Luật có lợi cho dân và cũng không có gì trừu tượng khó hiểu, thế nhưng nếu ở TP Hồ Chí Minh việc áp dụng điều Luật này diễn ra bình thường thì ở Hà Nội một số Quận, Huyện lại yêu cầu người sử dụng đất phải đi tìm chủ cũ để ký lại Hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ có công chứng, chứng thực. Yêu cầu trái pháp luật này đã đẩy người dân vào tình thế phải đối mặt với nhiều tình huống khó khăn, vất vả, tốn kém và tuyệt vọng khi chủ cũ bất hợp tác, chủ cũ đòi thêm tiền, chủ cũ chưa được cấp giấy đỏ, chủ cũ chuyển nơi cư trú không biết địa chỉ ..v..v... thậm chí nhiều trường hợp chủ cũ đang không có ý định kiện tụng, nay thấy mình không chịu ký thì người mua không được cấp giấy lại quay ra kiện tụng đòi lại đất, góp phần gây ra bất ổn cho xã hội.

Bản thân tôi đã gặp 2 trường hợp tại 2 Huyện của Hà Nội, Cán bộ Phòng Tài nguyên & Môi trường và Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất dứt khoát yêu cầu khách hàng của tôi phải tìm chủ cũ ký lại hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ theo đúng qui định hiện hành thì mới nhận hồ sơ, tôi đấu tranh quyết liệt, trưng khoản 1 điều 11 Nghị định 84/2007/NĐ-CP ra nhưng cũng không thay đổi được tình hình, thậm chí tôi còn bị đuổi và thách thức : " Ở đây là thế đấy, chả biết nghị định tám tư, tám tiết gì sất, đồng ý thì làm theo, không đồng ý thì lui ra để đến lượt người khác vào làm thủ tục, đây không có thời gian tranh luận về Luật, còn muốn kiện thưa thì có quyền cứ việc kiện thưa nhá !". Rất may cả 2 trường hợp đó chủ cũ còn ở địa phương và đã được cấp giấy đỏ, họ sẵn sàng "giúp" chỉ với 1 điều kiện "nhỏ nhoi" là...phải "bồi dưỡng" cho họ 60 triệu ! Sau khi cân nhắc tốn kém giữa việc kiện tụng hành vi của Cán bộ với việc chi tiền cho chủ cũ, tôi khuyên khách hàng chọn cách 2 vì nhanh và ít tốn kém hơn, cuối cùng khách hàng phải chi cho chủ cũ 40 triệu (được giảm 20 triệu qua thương lượng !) và gần chục triệu vào phí công chứng hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ cùng các phí linh tinh khác thì mới xong !
« Sửa lần cuối: 23 Tháng Sáu, 2014, 01:18:49 pm gửi bởi namquanluc » Logged
lixeta
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1531


« Trả lời #39 vào lúc: 23 Tháng Sáu, 2014, 02:22:16 pm »

Phạn "thảo dân" trước cơ quan công quyền và quan chức đúng là không bằng "con sâu, cái kiến". Giấc mơ về một xã hội công bằng, dân chủ, văn minh còn xa vời lắm!
 Cry
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM