Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 14 Tháng Bảy, 2020, 05:15:47 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Huy động sách cho thư viện của trẻ em Bãi Giữa  (Đọc 1993 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Lizzy
Thượng sĩ
*
Bài viết: 83


Phái viên của Tư lệnh


« vào lúc: 27 Tháng Năm, 2014, 10:43:39 am »

Chủ nhật vừa rồi nhóm em có đến Bãi Giữa sông Hồng cùng dự án "Sân chơi trong thành phố cho trẻ nhỏ", Theo lời bác trưởng làng, tổng số dân là 72 người đến từ khắp các nơi, trong đó có 24 trẻ em ở các lứa tuổi, 20 trẻ đang trong tuổi đến trường. Và điều mà tôi không ngờ tới là tất cả người dân đều không có giấy tờ tuỳ thân sống ngay cách trung tâm HN có mấy km. Họ rơi vào tình trạng tồn tại trên đất Việt Nam nhưng lại như không tồn tại bởi không một cơ quan chính quyền nào cấp bất kỳ một mảnh giấy nào để chứng minh điều đó. Và như thế cũng đồng nghĩa với việc họ không được hưởng hay không được tham gia vào bất kỳ một hoạt động chính thức nào tại nước Việt Nam, không một mảnh đất, không một quyền lợi, thậm chí việc để xe trên bờ sông họ cũng phải nộp phí năm. Những gì họ nhận được là sự hỗ trợ từ các dự án của các nhà hảo tâm và tổ chức phi chính phủ. Nhưng bất ngờ vô cùng khi mình biết được những dự án chỉ được triển khai trong 1 vài năm rồi đem con bỏ chợ. Cái giá trị nhất mà các dự án để lại chính là những ngôi nhà nổi nho nhỏ bên sông. Các cháu nhỏ được đưa đến ngôi trường trong làng. Lâu nay mọi người vẫn tưởng rằng dự án của Pháp tài trợ. Nhưng thực tình họ chỉ dừng đến xin cho đi học hết cấp 1 và 1 bữa ăn tại trường (để xoá mù chữ), còn học phí và khác khoản khác thì các gia đình phải tự chi trả. Một thư viện cũng được xây nên nhưng nó đã gần như chết vì sách đã quá cũ và đã quá lâu cũng chẳng ai đổi sách hay thêm sách để cho các cháu đọc. ..

Chính vì vậy, group của em có lên phương án bổ sung thêm sách vào thư viện, và giúp các bé ở bãi giữa có thể duy trì được niềm vui và có thêm kiến thức với việc đọc sách. Vậy em mạn phép post topic này ở đây, các bác có sách, báo cũ dành cho thiếu nhi không dùng nữa có thể ủng hộ cho group của em.

Các bác có thể PM cho em theo nick này trên quansu.vn Grin

Em cám ơn các bác rất nhiều.

Sau đây là 1 ít hình ảnh của dự án "Sân chơi cho trẻ em" đang được thực hiện tại đây

Logged

Who can say where the road goes
Where the day flows?
Only time...
linh thong tin
Thành viên
*
Bài viết: 746« Trả lời #1 vào lúc: 27 Tháng Năm, 2014, 02:40:00 pm »

Nghe nói ở Bãi giữa sông Hồng có chỗ tắm tiên. Lizzy đã đến đấy chưa? Toàn dân nhà nghèo không có cái quần cái áo gì cả.
Logged
Lizzy
Thượng sĩ
*
Bài viết: 83


Phái viên của Tư lệnh


« Trả lời #2 vào lúc: 27 Tháng Năm, 2014, 02:43:07 pm »

Nghe nói ở Bãi giữa sông Hồng có chỗ tắm tiên. Lizzy đã đến đấy chưa? Toàn dân nhà nghèo không có cái quần cái áo gì cả.

Em nghe nói họ cấm con gái thì phải bác ah Grin Cái bãi chơi của bọn trẻ con là nằm gần bãi tắm đó đấy bác ah, nhưng em đi xuống đó không biết đường mấy hôm CN rồi còn đi lạc keke Grin
Logged

Who can say where the road goes
Where the day flows?
Only time...
Trang: 1   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM