Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 28 Tháng Giêng, 2021, 07:15:53 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Khủng hoảng tại Crimea-Ukraine - Phần 2  (Đọc 176098 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
chiensivodanh
Thành viên
*
Bài viết: 383


MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MN-VN


« Trả lời #10 vào lúc: 25 Tháng Tư, 2014, 12:46:16 pm »

Ngồi xem rắc rối ở nước Ucraina xa lắc mà lại chợt nghĩ, mấy năm nữa Việt nam mình chắc sẽ có chính sách  phù hợp chứ để " người nước ngoài" tập trung quá đông ở một số địa điểm nhạy cảm ở nước mình, mai kia nó tụ nhau lại đòi này đòi nọ, đòi phải được tôn trọng và phổ cập tiếng lủng xủng loảng xoảng chẳng hạn, dân địa phương không nghe, sinh mẫu thuẫn, tự dưng xuất hiện vài thằng dân quân không rõ danh tính khiến chuyện lớn dần lên, thế là có cớ để quân đội giải phóng  tập trận ở biên giới nhằm có thể trợ giúp kiều dân v.v... kịch bản này ở Ucraina chắc cũng sẽ để các bác nhà mình cảnh giác.

Riêng cái vụ này thì Hahoi cứ yên tâm ! Công lao của Đảng CSVN to lớn quá (khai sinh ra nước VN, đuổi Pháp ,đuổi Mỹ Về nước . Giành độc lập tự chủ và thống nhất cho quốc gia .đưa VN từ một nước nghèo thành một nước có thu nhập trung bình  ,điều nay 2kho6ng phải đảng nào cũng làm được ) do vậy không có bất cứ đảng nào đủ tư cách giành quyền lãnh đạo với đảng CSVN tại VN được . MUỐN THAY ĐỔI ư ? chí ít cũng 100 năm nữa .

Cách nay vài năm Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng vì muốn làm đẹp lòng thế giới ,chắc để xin các gói viện trợ ,nên KÊU GỌI hợp thức hóa luật biểu tình ,nhưng nào quốc hội và ND có nghe đâu .

Nếu lúc ấy quốc hội thông qua luật này thì bây giờ VN đã đại loạn biểu tình rồi .

Năm 1929 ông nguyễn thái Học bị xử bắn cùng 13 đồng chí của mình tại Yên bái ,thì đảng : Việt nam quốc dân đảng . đã phản bội lại ND hợp tác với Tàu Tưởng chống phá Việt minh . kể từ đây Việt nam quốc dân đảng LÀ một đảng phản động . HIỆN NAY ĐẢNG NÀY đang hoạt động ở nước ngoài ,lấy tên là đảng Việt quốc (viết tắt cùa VNQD đảng) cứ lăm le về VN lật đổ đảng CSVN .

lÂU LÂU chúng cho người biểu tình khoét sâu mâu thuẫn giữa các tầng lớp ND VN để làm suy yếu nước ta . Nhưng các cuộc biểu tình này đều được dập tắt nhẹ nhàng vì chúng không hợp lòng dân . he he .

Còn nói chuyện biểu tình thì ngay TQ kia năm 1988 sự kiện Thiên an môn VỚI HƠN 10.000 NGƯỜI BIỂU TÌNH . Họ PHẢI DÙNG XE TĂNG của quân đội đến cán cho dẹp lép . rồi giải tán .

ở VN thì còn lâu cái đám : " xoong thủng .chảo thủng " mới dám làm loạn .
Logged

con_ech_gia
Thành viên
*
Bài viết: 198« Trả lời #11 vào lúc: 25 Tháng Tư, 2014, 01:38:22 pm »

Riêng cái vụ này thì Hahoi cứ yên tâm ! Công lao của Đảng CSVN to lớn quá (khai sinh ra nước VN, đuổi Pháp ,đuổi Mỹ Về nước . Giành độc lập tự chủ và thống nhất cho quốc gia .đưa VN từ một nước nghèo thành một nước có thu nhập trung bình  ,điều nay 2kho6ng phải đảng nào cũng làm được ) do vậy không có bất cứ đảng nào đủ tư cách giành quyền lãnh đạo với đảng CSVN tại VN được . MUỐN THAY ĐỔI ư ? chí ít cũng 100 năm nữa .

Cách nay vài năm Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng vì muốn làm đẹp lòng thế giới ,chắc để xin các gói viện trợ ,nên KÊU GỌI hợp thức hóa luật biểu tình ,nhưng nào quốc hội và ND có nghe đâu .

Nếu lúc ấy quốc hội thông qua luật này thì bây giờ VN đã đại loạn biểu tình rồi .
Cơ sự nào để đại loạn biểu tình hả bác CSVD?
Logged
tuanb5
Thành viên
*
Bài viết: 610


« Trả lời #12 vào lúc: 25 Tháng Tư, 2014, 01:55:58 pm »


...
      
 Nếu tình trạng bạo lực ở phía Đông Ukraine không dừng lại, Nga sẽ triệu tập một cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an LHQ. Tuy nhiên khả năng lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ được triển khai tới Ukraine là không thực tế trong bối cảnh hiện nay.

(http://giaoduc.net.vn/Quoc-te/Nga-se-su-dung-vu-luc-tren-lanh-tho-Ukraine-neu-tinh-hinh-xau-di-post143555.gd)
  

Trong bối cảnh các bên đều cố giữ "lợi ích cốt lõi" của mình, thiết nghĩ ý tưởng của Nga đưa vấn đề Ukr ra Hội đồng bảo an LHQ cũng ...chả giải quyết được điều gì. Hơn nữa, ta có thể hình dung nếu phải biểu quyết thì sẽ là 1 thuận, 1 trắng và 3 chống rồi. Grin

Xung đột ở Ukr,  cuộc chiến thông tin bằng nhiều phương pháp. Grin

Tổng thống Putin cảnh báo dân Nga không nên dùng Google

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 24.4 gọi internet là 'dự án của Cục tình báo trung ương Mỹ' và cảnh báo người dân Nga không nên dùng công cụ tìm kiếm Google.


Nguồn: http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140425/tong-thong-putin-canh-bao-dan-nga-khong-nen-dung-google.aspx

Trong khi đó, Ukr sử dụng hình thức khá "cổ truyền" Grin. Một máy bay trực thăng đang rải truyền đơn ở Sloviansk.

Logged

Ngàn năm hồ dễ mấy ai quên.
chiensivodanh
Thành viên
*
Bài viết: 383


MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MN-VN


« Trả lời #13 vào lúc: 25 Tháng Tư, 2014, 03:13:09 pm »Cơ sự nào để đại loạn biểu tình hả bác CSVD?

Sau năm 1975 ,lúc đất nước mới thống nhất ,cái gọi là tàn quân hoặc hậu duệ của chế độ VNCH nó đâu có chịu ngồi yên , nó cũng phục quốc,nó cũng hoạt động và nó cũng biểu tình dữ lắm đó chớ . nhưng nhờ có nhân dân và chánh quyền mạnh tay tống chúng nó vào tù một số đông , còn " dân "thì đưa đi những vùng kinh tế mới xa xôi như Tây ninh , bùi gia mập...nên cũng bớt hỗn loạn phần nào . KHU kinh tế mới trên ấy phải có du kích gác cả ngoài lẫn trong ,nhằm không cho trốn về TP báo hại . ấy vậy mà sau 6-7 năm sau ,khoảng đến năm 1981 -1982 từ từ họ cũng trốn về Tp được ,bằng cách dọn nhà đi ban đêm khoảng 97 % . Khi về tp không có nhà cửa ,không công ăn việc làm họ ăn nằm vật vờ nơi lề đường cả ổ , còn việc làm chỉ có chúa mới biết họ làm những gì để sống .

LÚc ấy chỉ cần trên 3 người tụ tập nói chuyện về chính trị là đã được tổ trưởng dân phố ,cùng tổ phó an ninh theo dõi mật báo cho CA phường . khi lên đối chất tại phường hay khóm mà cứ cãi chày cãi cối ,nguy cơ đi cải tạo (không ra tòa) từ 6 tháng đến 3 năm là rất cao .

Còn ngày nay chính quyền đã vững rồi ,nhà nước không chấp không làm khó những dạng như vậy nữa . Thấy vậy một số phần tử chống đối lại giở nòi hỗn láo  chửi bới chính quyền thậm tệ đòi "dâm chủ". không phải nhà nước không biết .mà việc bắt nhốt đám này nhiều nuôi tốn cơm của ND . (nói rõ hơn là tốn tiền đóng thuế của tôi cho nhà nước mỗi tháng) .

CHÚNG đòi đa nguyên,đa đảng tại VN , Chúng đòi hợp thức hóa nghề đĩ -tức bán dâm công khai có đóng thuế ,có chế dộ hưu trí và bảo hiểm xã hội , chúng đòi hợp thức hóa nghề đánh bạc tại VN như mấy ngày nay . Chúng đòi thì nhiều ,nhưng chung quy là dốt mà ra , nếu nghề đánh bạc hợp thức hóa thì bộ luật hình sự để ở đâu ? điều khoản cấm công dân tham gia và tổ chức đánh bạc cần phải xóa trong bộ luật hình sự .....

Tóm lại nếu hợp thức hóa luật biểu tình thì các đám trẻ trâu này sẽ viện dẫn luật biểu tình tụ tập đông người đòi hỏi những cái tầm bậy kia . Nội đi giữ trật tự cho chúng khỏi đâm chém nhau vì tranh ăn cũng mệt rồi .
Cách nay chừng 5-6 năm có một đám dân tộc tiểu số ở Tây nguyên ,được kẻ xấu cho tiền trên mỗi đầu người ,sau đó xúi dục tụ tập đông người kéo nhau xuống TP đòi đi Mỹ , chúng nói rằng chỉ cần xuống dưới thành phố là Mỹ sẽ rước qua mỹ NUÔI , khỏi làm cũng có ăn , vì chúng là ÔNG NỘI CỦA THẰNG MỸ . nhưng đoạn đường từ khu vực này xuống tp hơi xa ,dọc đường đi chúng khát nước ,thay vì dùng tiền người ta cho đấy để mua nước uống ,thì chúng lợi dụng số đông cướp nước ngọt của dân 2 bên đường . Kết quả là chưa xuống dưới thành phố được thì đã bị công an đã bắt gần hết vì tội cướp vặt . he he .

Riêng có tên Lý Tống là SĨ QUAN không quân ,Của cái gọi là VNCH , đi học tập 3 năm ở trại cải tạo ,thề thốt hoàn lương ,theo nhà nước mới luôn mồm ,nhưng khi tha ra là trốn qua Mỹ , y QUAY qua chửi chế độ CS không tiếc lời . nhiều nhà báo phỏng vấn hỏi Lý tống : " bên việt nam anh hứa ăn ăn hối cải ,và nói rằng theo mỹ NGỤY là lầm đường lạc lối , nay sao chửi nhà nước VN nhiều thế . hắn tráo trở trả lời " Tôi học SÁCH của Tôn TẨN là phải lòn trôn để sống ?" hi hi . hết biết .
Logged

khanhhuyen
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1957

Cao điểm 1100/85 E2 F3 SV


« Trả lời #14 vào lúc: 25 Tháng Tư, 2014, 05:03:12 pm »

Trích dẫn
KHU kinh tế mới trên ấy phải có du kích gác cả ngoài lẫn trong ,nhằm không cho trốn về TP

Xin đính chính lại hộ bác csvd cho đúng với lịch sử... Grin,ở các khu kinh tế mới nơi bác vừa nêu tên.Có các thành phần như phục hồi nhân phẩm,các gia đình từ thành phố trong đó có cả các sĩ quan của chính quyền cũ vừa tốt nghiệp ra trường với hàm trung úy từ trường sĩ quan Đà Lạt ra,dân đi theo diện dãn dân từ Bình Trị Thiên,từ Hà Sơn Bình.Tất cả những người,gia đình được đưa lên hay đi vùng kinh tế mới thường thường tập trung từng địa phương vào một đơn vị mới,phục hồi nhân phẩm ở một đơn vị "nông trường",dân thành phố vào một nông trường và dân các vùng khác cũng được vào một nông trường.Như tôi biết các nông trường thường được đánh số và có kèm theo tên chẳng hạn Bình - Long là tên ghép của hai địa phương cũ là Bình....Trị-Thiên và Phước... Long đó là lúc bấy giờ,đến nay có thay đổi gì không tôi cũng không rõ,mỗi nông trường ở cách nhau hàng chục cây số giữa rừng nguyên sinh.
Ngày xưa đường xá từ Phước Long về thành phố HCM,thực ra cũng chẳng xa gì lắm,nhưng đường rất khó đi.Mùa mưa thì lầy lội chỉ có xe gầm cao có cầu trước cầu sau là đi lại khá thuận tiện nếu có thêm tự tải,tự tời.Đường do xe tải đi qua đào thành hai rãnh sâu đầy nước,xe con đi công tác của cán bộ nhà nước chạy ở thành phố hay về miền tây oách ra phết,nhưng đến đây thì chịu chết cứ như chìm trong đống bùn.Con đường này trong chiến tranh bị quân giải phóng chia cắt liên tục và thường thường là ngày của lính chính quyền cũ ngó ngàng đêm thì quân giải phóng làm chủ,nên nó chẳng được ông nào đầu tư... Grin
Đường xá như vậy,cho nên mỗi cây số ở vùng này nó như dài ngút tầm mắt pha màu đỏ tươi dưới ánh nắng chói trang của mùa hè,nó như không có điểm dừng...xa vời.Bởi vậy,cũng chẳng cần tới công an,du kính canh chừng những người này làm gì.Họ có đặc điểm dễ thấy là hay quậy,biếng làm và có thời cơ là tụ tập.Khác với dân bình trị thiên,cam chịu và chịu khó.Còn với dân hà sơn bình,thì như hổ thả về rừng.Nhà nông thiếu đất đã lâu,tự nhiên giờ có hẳn một bao la bát ngát đất đai màu mỡ thiên nhiên thuận hòa,cây rừng sẵn và gỗ toàn là gỗ rất quí.Như chuột sa chĩnh gạo,họ lao vào khai hoang tạo dựng cho gia đình những cơ ngơi rất đáng ghen tị.Chỉ sau 2 năm từ túp lều tạm là họ đã có căn nhà gỗ Gõ,Cẩm Lai,Gụ đẹp và trang trại rất ngăn nắp,cho đến nay tôi chưa chở lại nơi đó nhưng có lẽ những người nông dân đó có lẽ họ rất giầu có.
Thông tin duy nhất ở vùng này là do cánh lái xe vận tải cho các cơ sở sản xuất hay nông trường mang đến,báo đài chỉ với các cán bộ,lãnh đạo nông trường,còn với người lao động là con số không.
Xin lỗi vì xen ngang các bác,mời các bác tiếp tục cập nhật thông tin và bình loạn về đất nước U chắp vá kia đi ạ.
Logged

TA LÀ CON CỦA BỐ TA,MẸ TA. - H3/85 - CÁC BẠN ĐANG THẢO LUẬN CÙNG KHANHHUYEN,XIN CẢM ƠN.!
NGƯỜI ....CHIẾN SỸ ẤY... AI ĐÃ GẶP ANH... KHÔNG.. THỂ NÀO QUÊN .KHÔNG.. THỂ NÀO....QUÊN...
qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #15 vào lúc: 25 Tháng Tư, 2014, 05:12:06 pm »

http://www.unian.net/politics/911636-v-kramatorske-vo-vremya-obstrela-aerodroma-vzorvalsya-vertolet-timchuk.html
Tại Kramatorsk trong thời gian hai bên bắn nhau, một Mi-8 bị nổ.

http://www.unian.net/politics/911679-vertolet-v-kramatorske-vzorvalsya-ot-vyistrela-snaypera-v-toplivnyiy-bak-sbu.html
Theo SBU, một phát súng bắn tỉa đã bắn trúng thùng dầu của chiếc Mi-8 đang đậu tại sân bay gây ra vụ nổ và làm bị thương cơ trưởng chiếc trực thăng.

http://www.unian.net/politics/911649-nachalnik-antiterroristicheskoy-operatsii-zayavil-chto-spetsnaz-ne-budet-shturmovat-slavyansk.html

Người lãnh đạo chiến dịch chống khủng bố tuyên bố quân đặc nhiệm U sẽ không tấn công Slaviansk

http://www.unian.net/politics/911622-rossiyskie-voennyie-provodyat-manevryi-v-kilometre-ot-ukrainskoy-granitsyi-minoboronyi.html

Lãnh đạo BQP U cho biết quân đội Nga đang tập trận cách biên giới Nga-U một km.

http://www.unian.net/politics/911599-germaniya-prizyivaet-reshit-krizis-v-ukraine-putem-kruglogo-stola-s-es-ssha-i-rossiey.html

Đức kêu gọi giải quyết khủng hoảng Ukraine bằng bàn tròn EU, Mỹ và Nga

http://www.unian.net/politics/911620-spetsnaz-alfa-v-slavyanske-ne-vyipolnil-prikaz-pod-puli-shli-natsgvardiya-i-omega-jurnalist.html

Đặc nhiệm Alfa tại Slaviansk không tuân lệnh, xông lên dưới làn đạn chỉ có VBQG và nhóm "Omega".

Tuy nhiên người lãnh đạo chiến dịch chống khủng bố Vasily Krutov tại cuộc họp hôm nay ở trung tấm chống khủng bố của SBU nói rằng đó là tin không đúng, các nhân viên nhóm Alfa không từ chối tham gia chiến dịch trấn áp ở Đông Nam Ukraina.
http://www.unian.net/politics/911672-rukovoditel-ato-alfa-ne-otkazyivalas-vstupat-v-boy-s-terroristami-v-slavyanske.html

Người đúng đầu cơ quan hành chính của TT Ukraine Sergei Pashinsky thông báo LL đặc nhiệm U đã khóa chặt Slaviansk trong pha 2 chiến dịch chống khủng bố, nhằm không cho quân tiếp viện đến giúp nhóm thân Nga đang kiểm soát thành phố.

http://www.unian.net/politics/911656-vlast-reshila-polnostyu-zablokirovat-slavyansk-v-ramkah-vtorogo-etapa-ato.html

Tình hình đang nóng tại Nikolaev, người thân Nga biểu tình bắt đầu đụng độ với cảnh sát và vây quanh tòa thị chính.
http://www.unian.net/politics/911675-v-nikolaeve-rusofilyi-vitrenkovtsyi-i-kommunistyi-blokiruyut-gorsovet.html#ad-image-0
« Sửa lần cuối: 25 Tháng Tư, 2014, 06:23:19 pm gửi bởi qtdc » Logged
qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #16 vào lúc: 25 Tháng Tư, 2014, 07:12:26 pm »

Tình hình ở chỗ anh Cờ-Văn-Rưm rất là ban-căng. Theo viện sĩ RAN Vladimir Kashin, chủ tịch UB Duma Nga về các nguồn lực tự nhiên, việc cấp nước cho Krym từ sông Kuban và sông Đông là không khả thi.

Theo viện sĩ, ngay Kavkaz và khu Krasnodar cũng chịu cảnh khan hiếm nước.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn tại Nam Hàn trong chuyến thăm châu Á đang diễn ra, TT Obama tuyên bố mình biết bơi tốt và có nhiều kinh nghiệm bơi lội vì được sinh ra tại Hawaii, vì vậy nếu ông Putin chìm thì ông Obama sẽ cứu (nhưng chú phải kêu rõ to và đừng bảo ba quan đắt quá).

http://korrespondent.net/world/3354482-obama-ya-konechno-zhe-spasu-putyna-esly-on-budet-tonut

Thủ lĩnh cực đoan U Yarosh kêu gọi quyền TT Turchinov vũ trang cho người dân.

http://www.unian.net/politics/911716-yarosh-potreboval-ot-turchinova-voorujit-ukrainskih-grajdan.html

http://lb.ua/news/2014/04/25/264341_mezhdu_ukrainoy_krimom_rf_ustanovila.html

Biên giới chính thức giữa đất liền Ukraina và Krym cùng luật qua lại biên giới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 25 tháng 4 năm 2014.

http://www.unian.net/politics/911736-na-donetchine-propala-svyaz-s-missiey-obse-ih-mogli-zahvatit-terroristyi-mid.html
http://itar-tass.com/krizis-na-ukraine

Bộ Ngoại giao U cho biết tại tỉnh Donet liên lạc với phái bộ quan sát của OSCE đã bị mất, khả năng họ đã bị giữ ở đâu đó.

http://www.unian.net/politics/911749-v-tsik-predlagayut-provesti-vmesto-vseukrainskogo-referenduma-konsultativnyiy-opros.html

Ủy ban bầu cử U đề xuất lấy ý kiến thăm dò về quy chế nhà nước thay cho bỏ phiếu trưng cầu dân ý vì không đủ thời gian.

Bà Merkel kêu gọi ông Putin quan tâm đến những người ly khai sao cho họ hạ vũ khí.

http://www.unian.net/politics/911733-merkel-prizvala-putina-obratitsya-k-separatistam-chtobyi-te-slojili-orujie.html


http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_04_25/271644495/
Ông Lavrov: Matxcova sẽ góp phần làm giảm leo thang căng thẳng ở Ukraina nhưng sẽ không chấp nhận những yêu sách đơn phương

Bộ Nội vụ Ukraina: Những kẻ lạ mặt từ xe ô tô chạy ngang đã ném thiết bị nổ vào một trạm kiểm soát gần Odessa
http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_04_25/271644358/

Cảnh sát Odessa đang tiến hành điều tra vụ nổ xảy ra vào sáng nay tại một trong những chốt kiểm soát do những phần tử có vũ trang đến từ Kiev lập nên.

Theo báo cáo của Bộ Nội vụ Ukraina, thiết bị nổ được những kẻ lạ mặt trong một chiếc xe hơi chạy ngang ném vào trạm kiểm soát. Bảy người đã bị trúng mảnh vào chân, họ cho hay khi đó đang ngồi sưởi bên đống lửa. Trong số những người này có một cảnh sát. Trước đấy, người đứng đầu Cục Nội vụ khu vực Petr Lutsyuk đã yêu cầu chính quyền thành phố Odessa dẹp bỏ những phần tử vũ trang được gửi đến từ Kiev, vốn chỉ gây bất ổn tình hình trong khu vực. Theo ông, những người mới đến đã dựng 12 trạm kiểm soát với quy chế pháp lý không rõ ràng, nơi có đến hơn 500 người thay phiên nhau canh gác. Truyền thông địa phương đưa tin về nhiều xung đột đã phát sinh tại các trạm kiểm soát này. Công dân Odessa và du khách thành phố phàn nàn rằng họ bị dừng xe, bị kiểm tra và bị tống tiền. Tuần trước, cảnh sát đã phát hiện ở Odessa một kho vũ khí thuộc sở hữu của tổ chức dân tộc cực hữu “Pravyi sektor”. Trong kho có nhiều thùng đạn dược, vũ khí lạnh, dùi cui, các chai chứa chất dễ cháy và pháo.

Lực lượng tự vệ Slovyansk kiểm soát tình hình trong thành phố

http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_04_25/271651255/
Lực lượng tự vệ ủng hộ cấu trúc liên bang cho Ukraina đang tiếp tục kiểm soát tình hình ở Slavyansk.

Theo kênh truyền hình Rossia-24, từ sáng những chiếc trực thăng đã xuất hiện trên bầu trời thành phố và thả truyền đơn kêu gọi người dân kiềm chế hỗ trợ lực lượng dân quân. Theo những người bảo vệ Slavyansk, nhà cầm quyền Kiev đang cố gắng gây áp lực tâm lý với người dân.
Hôm nay, Slovyansk vĩnh biệt những người hy sinh bên trạm kiểm soát trong chiến dịch quân sự. Lực lượng tự vệ được bổ sung bởi người dân tỉnh Donetsk, đặc biệt từ Kramators'k và chính Slovyansk. Tình hình căng thẳng, nhưng không xảy ra va chạm vào đêm qua. Lệnh giới nghiêm được ban bố trong thành phố. Các chiến tự vệ tiếp tục kiểm tra xe tại các trạm gác, phát hiện chỗ giấu vũ khí và đạn dược.

Sân bay Kramatorsky ngày 25.4.2014
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=nSnyLessAwQ" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=nSnyLessAwQ</a>

TT Nga Putin muốn giữ hợp tác kỹ thuật quân sự giữa Nga và Ukraina, TT Nga đã nói về điều này trong phiên họp của UB hợp tác KTQS với nước ngoài:
http://lb.ua/news/2014/04/25/264412_putin_hochet_sohranit.html
« Sửa lần cuối: 25 Tháng Tư, 2014, 08:39:09 pm gửi bởi qtdc » Logged
ledvu
Thành viên
*
Bài viết: 212« Trả lời #17 vào lúc: 25 Tháng Tư, 2014, 08:22:50 pm »

Ngồi xem rắc rối ở nước Ucraina xa lắc mà lại chợt nghĩ, mấy năm nữa Việt nam mình chắc sẽ có chính sách  phù hợp chứ để " người nước ngoài" tập trung quá đông ở một số địa điểm nhạy cảm ở nước mình, mai kia nó tụ nhau lại đòi này đòi nọ, đòi phải được tôn trọng và phổ cập tiếng lủng xủng loảng xoảng chẳng hạn, dân địa phương không nghe, sinh mẫu thuẫn, tự dưng xuất hiện vài thằng dân quân không rõ danh tính khiến chuyện lớn dần lên, thế là có cớ để quân đội giải phóng  tập trận ở biên giới nhằm có thể trợ giúp kiều dân v.v... kịch bản này ở Ucraina chắc cũng sẽ để các bác nhà mình cảnh giác.
Cái bài học " nạn kiều " vẫn còn đó. Mấy anh " người lạ " cứ kéo đàn kéo lũ qua, sống thành khu, thành làng ở nhiều địa phương coi chừng lại tạo thành cái cớ. Lúc cơm không lành, canh không ngọt thì bọn " người lạ " này lại trở thành "lực lượng thứ 5 "
Logged
qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #18 vào lúc: 26 Tháng Tư, 2014, 12:02:24 am »

Thị trưởng nhân dân Slaviansk Vladislav Ponomarev tuyên bố qua điện thoại rằng đã giữ chiếc xe buyt có các quân nhân U và 1 số nhân vật dân sự vì trên xe có chứa vũ khí, họ đang kiểm tra xem trong số đó có ai là nhân viên phái bộ OSCE hay không. Do chưa xác định xong nên đang nhốt tất cả trong tòa nhà của cơ quan SBU Slaviansk.

http://korrespondent.net/ukraine/politics/3354711-narodnyi-mer-slavianska-podtverzhdaet-zaderzhanye-avtobusa-hde-vozmozhno-byly-chleny-obse
Trước đó cơ quan báo chí BNV U thông báo một nhóm người lạ mặt đã giữ chiếc xe buyt trong đó có phái bộ OSCE:
"Ngày 25 tháng 4 năm 2014 hồi 11.40 trên đường vào Slaviansk từ phía thành phố Кramatorsk những người lạ mặt đã giữ chiếc xe buyt chở 13 hành khách. Trong đó có 7 đại diện phái bộ ОSСЕ, 5 đại diện quân đội Ukraina cùng người tài xế", - thông báo của Bộ nhấn mạnh việc xảy ra chiều thứ 6 này."

Công trình xây dựng "South Stream" dẫn khí đốt sẽ được xây dựng trên lãnh thổ Bulgarie và Serbie vào mùa hè tới.
http://ria.ru/economy/20140425/1005492653.html


Bộ NG Nga: giảm leo thang xung đột tại U phải bắt đầu bằng việc thực hiện các thỏa thuận ngày 21 tháng 2 năm 2014
http://korrespondent.net/world/3354702-nachynat-deeskalatsyui-v-ukrayne-nado-s-pryniatyia-mer-predusmotrennykh-sohlashenyem-ot-21-fevralia-myd-rf


Ngoài ra nhóm thân Nga tại Kramatorsk tuyên bố nhận trách nhiệm trong vụ tấn công sân bay Kramatorsk ngày 25/4 hôm nay làm cháy nổ một Mi-8 và một An-2, nhóm tuyên bố đã diệt trực thăng bằng súng chống tăng nhưng theo tin của SBU thì trực thăng trúng đạn bắn tỉa vào bình nhiên liệu.

http://rt.com/news/154828-kramatorsk-ukraine-airfield-explosion/

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=Z9SauG3-23o" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=Z9SauG3-23o</a>

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=poNgSOEVmlI" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=poNgSOEVmlI</a>

Theo BQP U thì tính đến ngày 24 tháng 4 đã lấy được ra khỏi Krym 429 đơn vị trang bị quân sự.
http://korrespondent.net/ukraine/politics/3354707-yz-kryma-vyvedeno-pochty-429-edynyts-voennoi-tekhnyky-mynoborony


Mỹ và Đức tuyên bố đã sẵn sàng các đòn trừng phạt mới với nước Nga.
http://korrespondent.net/world/3354704-ssha-hotovy-vvesty-dopolnytelnye-sanktsyy-protyv-rossyy


"Bắt được gián điệp Nga ở Ukraine à? Hãy thử đưa họ ra xem nào!" BT Ngoại giao Nga tuyên bố:
http://rt.com/news/154832-russian-agents-ukraine-lavrov/

Quân đội Nga đã rút xa khỏi khu vực biên giới giáp tỉnh Lugansk.
http://www.unian.net/politics/911954-rossiyskie-voyska-otstupili-ot-granits-s-luganschinoy-ochevidtsyi.html


Số phận các nhân viên quân sự OSCE sẽ được giải quyết trước sáng thứ bảy.

http://www.unian.net/politics/911960-sudba-missii-obse-reshitsya-do-utra-subbotyi-mer-slavyanska.html
« Sửa lần cuối: 26 Tháng Tư, 2014, 02:05:55 pm gửi bởi qtdc » Logged
tuanb5
Thành viên
*
Bài viết: 610


« Trả lời #19 vào lúc: 26 Tháng Tư, 2014, 01:02:02 pm »

Tình hình ở chỗ anh Cờ-Văn-Rưm rất là ban-căng. Theo viện sĩ RAN Vladimir Kashin, chủ tịch UB Duma Nga về các nguồn lực tự nhiên, việc cấp nước cho Krym từ sông Kuban và sông Đông là không khả thi.


Ngoài khan hiếm nước, (Crimea chỉ tự đảm nhiệm 20% nước cho nhu cầu) ở đây còn phải hứng chịu tình trạng thiếu hụt trầm trọng xăng và dầu diesel trong vài tuần nữa do việc sáp nhập vào Nga đã cắt đi phần lớn nguồn cung từ Ukr.
Công ty điện lực Ukr DTEK ngày 25/4 cũng đã đe dọa cắt nguồn cung cho Crimea do khoản nợ 60 triệu USD chưa được thanh toán.

Nga đang nỗ lực giúp Crimea giảm phụ thuộc vào mình. Crimea được dự đoán thâm hụt 1,5 tỷ USD ngân sách năm nay và có thể phải nhận 2,8 tỷ USD hỗ trợ khẩn cấp.
Tổng thống Putin vừa trình lên Hạ viện dự luật về việc thành lập khu casino tại Crimea nhằm phát triển kinh tế bán đảo này.

Trong tương lai gần, giới nhà giàu không phải cất công sang tận Las Vegas nữa. Grin
Logged

Ngàn năm hồ dễ mấy ai quên.
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM