Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 05 Tháng Tư, 2020, 04:42:21 AM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Re: Phiếm đàm "Từ Ukraina đến Malaysia" - Tháng 3/2014  (Đọc 1286 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
thanhlongdll
Thành viên
*
Bài viết: 6« vào lúc: 19 Tháng Ba, 2014, 04:43:20 AM »

  • 19/3/2014 - Từ thủ đô Hoa Thịnh Đốn (Hoa Kỳ), Mikhail Gorbachev - Cựu tổng thống đầu tiên và cũng là cuối cùng của Liên bang các nước CHXHCN Sô-viết (Liên Xô) - bày tỏ: Crimea "trở về" Nga để sửa chữa "sai lầm lịch sử" từ thời Liên Xô (kienthuc.net)


Ngoài ra, cựu Tổng bí thư cuối cùng của Liên Xô này còn miêu tả cuộc trưng cầu dân ý ngày 16/3 ở nước Cộng hòa tự trị Crimea (với kết quả gần 97% người dân ủng hộ gia nhập Nga) là “một thành công phản ánh hi vọng của người dân Crimea. Nếu ngày xưa Crimea sáp nhập vào Ukraine mà không hề trưng cầu ý kiến người dân nơi đây, thì ngày nay việc họ khẩn thiết muốn trở về Nga là một việc làm sửa chữa sai lầm trên.

Cuối cùng, nhà cựu lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev cho hay, phương Tây nên tôn trọng sự lựa chọn sáp nhập vào Nga của người dân nước Cộng hòa tự trị Crimea.

=> Phiếm bàn: Câu chuyện của Liên bang Sô-viết nay vừa sống lại và tỏa sáng cùng Mikhail Gorbachev. Có lẽ nhà cựu lãnh đạo Liên Xô này muốn chứng minh định lý về triết học: "CNXH được sinh ra trong lòng của CNTB" (?)


Ông Dmitry Rogozin đã gọi Tổng thống Mỹ Barack Obama là "đồng chí" trên trang Twitter cá nhân, sau khi biết mình có tên trong danh sách quan chức bị Washington trừng phạt.

=> Thực sự cũng có người ngạc nhiên lệnh trừng phạt này, vì những ai làm trong bộ máy công quyền của Nga đã phải lựa chọn 1 (và chỉ 1) trong 2: hoặc giữ lại tài  khoản / tài sản ở nước ngoài, hoặc làm trong bộ máy công quyền của Nga.

=> Gọi là "đồng chí" vì phải chăng ông Dmitry Rogozin đang ám chỉ TT Obama đang làm cái gọi mà người dân Hoa Kỳ xem là "điều không tưởng" (?)

=> Dù sao cũng xin được chúc mừng người dân Crimea cùng với sự lựa chọn cho cộng đồng của họ trong một ngày đáng nhớ 16/3/2014.

(Ghi chú: do bị hết hạn đăng nhập nên bài đăng này tự động chuyển thành bài đầu tiên của chủ đề mới. Xin cáo lỗi cùng cô bác và mod. Bài đăng này nằm trong loạt bài chủ đề: http://www.vnmilitaryhistory.net/index.php/topic,28491.msg472357.html#new)
« Sửa lần cuối: 19 Tháng Ba, 2014, 09:59:53 PM gửi bởi thanhlongdll » Logged

Trang: 1   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM