Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 04 Tháng Tư, 2020, 08:01:26 PM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Phiếm đàm "Từ Ukraina đến Malaysia" - Tháng 3/2014  (Đọc 6807 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
loc85c5
Thành viên
*
Bài viết: 1361


Ai qua Căm Pốt mà coi. Pháo binh Khu 7 bắn "toi" c


« Trả lời #10 vào lúc: 14 Tháng Ba, 2014, 10:19:05 PM »

 Ối giời! Cheesy bác thanhlongdll nói đùa chăng? Bác có biết hiện tại VN có bao nhiêu rada khủng không bác thanhlongdll?  Wink
Logged
thanhlongdll
Thành viên
*
Bài viết: 6« Trả lời #11 vào lúc: 14 Tháng Ba, 2014, 10:59:21 PM »

Thú thực với bác @loc85c5 là tl không biết ta có bao nhiêu rada khủng Smiley

Không biết có phải do cần giữ bí mật quân sự không. Nhưng mà thiết nghĩ, công bố biết được hướng đi của máy bay qua rada mặt đất thì không có gì bí mật cả. Vì công nghệ này không quý hiếm.
« Sửa lần cuối: 15 Tháng Ba, 2014, 01:18:49 AM gửi bởi thanhlongdll » Logged

thanhlongdll
Thành viên
*
Bài viết: 6« Trả lời #12 vào lúc: 15 Tháng Ba, 2014, 02:47:41 AM »

  • 15/3/2014 - Danh sách các quốc gia (vùng lãnh thổ) có khả năng sẽ tham gia tìm kiếm máy bay Malay bị mất tích:

- 1/ Trung Quốc: 152 hành khách và 1 em bé người
- 2/ Malaysia: 38 người
- 3/ Úc: 7 người
- 4/ Indonesia: 7 nười
- 5/ Ấn Độ: 5 người
- 6/ Pháp: 3 người
- 7/ Mỹ: 3 người lớn và một em bé
- 8/ Newzealand: 2 người
- 9/ Ukraine: 2 người
- 10/ Cananda: 2 người
- 11/ Nga: 1 người
- 12/ Ý: 1 người
- 13/ Đài Loan: 1 người
- 14/ Hà Lan: 1 người
- 15/ Áo: 1 người

12 thành viên phi hành đoàn đều mang quốc tịch Malaysia (tuoitre.vn)


  • 15/3/2014 - Khủng hoảng Ukraina, Malaysia & một số giả thiết liên hệ:

- Khủng hoảng Malay có liên hệ với việc buôn bán rada tầm thấp: máy bay bị không tặc hạ thấp độ cao thì rada quân sự tầm cao không phát hiện được. Do đó cần phải trang bị rada tầm thấp. Và phải trang bị rãi ra trên nhiều địa bàn. Giá trị mỗi dàn rada tầm thấp không cao, nhưng trang bị với số lượng nhiều cho nhiều khu vực sẽ mang lại doanh thu đáng kể cho các nhà cung cấp.

- Khủng hoảng Malay đến lúc này đi vào ngỏ cụt, không phát hiện ra máy bay bị mất tích. Giả thiết của truyền thông đưa ra là máy bay Ma bị khủng bố lái ra một trong các hòn đảo không người sinh sống trên Ấn Độ Dương.

=> Giả thiết liên hệ: Máy bay Malay mất tích khi khủng hoảng lớn đang diễn ra tại Ukraina. Liên hệ với cuộc tấn công của cầy vào Afganistan & Iraq có ba điểm giống nhau: liên quan đến không tặc & khủng bố ; mang tính chất quốc tế ; chưa tìm được nguồn gốc mất tích (Bin Laden lẫn trốn không phát hiện được).

=> Trong các lần đem quân can thiệp vào Trung Đông (Afganistan & Iraq) và Châu Phi (Ai Cập, Libia), cầy đều quậy lùm xùm ở vùng Châu Á Thái Bình Dương trước khi đem quân đi chiếm đất & dầu ở Trung Đông, Châu Phi. Sự cố Malay lần này sẽ không dễ tìm ra manh mối, để ngỏ cho cầy can thiệp khu vực, đem tàu chiến vô trấn đường... trước khi thật sự chuyển quân qua khu vực Ukraina, hoặc là Syria trong những ngày sắp đến.

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=pVYElxUXuB4" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=pVYElxUXuB4</a>
Ẩm thực Trung Đông
« Sửa lần cuối: 15 Tháng Ba, 2014, 04:32:59 AM gửi bởi thanhlongdll » Logged

thanhlongdll
Thành viên
*
Bài viết: 6« Trả lời #13 vào lúc: 15 Tháng Ba, 2014, 04:38:29 AM »

  • 15/3/2014 - Iran tố Mỹ dàn cảnh ‘bắt cóc’ máy bay Malaysia mất tích:

« Sửa lần cuối: 15 Tháng Ba, 2014, 04:44:51 AM gửi bởi thanhlongdll » Logged

loc85c5
Thành viên
*
Bài viết: 1361


Ai qua Căm Pốt mà coi. Pháo binh Khu 7 bắn "toi" c


« Trả lời #14 vào lúc: 15 Tháng Ba, 2014, 07:56:18 PM »

Thú thực với bác @loc85c5 là tl không biết ta có bao nhiêu rada khủng Smiley

Không biết có phải do cần giữ bí mật quân sự không. Nhưng mà thiết nghĩ, công bố biết được hướng đi của máy bay qua rada mặt đất thì không có gì bí mật cả. Vì công nghệ này không quý hiếm.


Chào bác! Grin Vấn đề ở đây,theo loc85c5 nghĩ không liên quan mấy về rada. Có những độ thấp nhất định nào đó khiến rada phải "mù",dù có hiện đại bao nhiêu thì vẫn có điểm yếu cố hữu,hay một sự cố nào đó không loại trừ khủng bố,mà những người trong cuộc đang "lần mò" tìm hiểu.

Chả có chi mà bí mật cả,thông tin báo chí đăng tải đầy,chịu khó cập nhật thông tin thường xuyên thì rỏ thôi bác thanhlongdll  Wink.
Hôm nay Ma đã chính thức tuyên bố:máy bay đã bị không tặc,điều trớ trêu,sự nghi ngờ dành cho tổ lái Cheesy..."bó gối ngồi ngó" a men!
Logged
thanhlongdll
Thành viên
*
Bài viết: 6« Trả lời #15 vào lúc: 17 Tháng Ba, 2014, 08:53:27 AM »

Vâng, đồng ý với bác loc85c5. Ma đúng rằng không biết phải gọi là ngố như thế nào trong vụ xử lý máy bay này. Mà người lái máy bay dường như né rada cũng giỏi. Theo tin hôm qua của Ma thì họ đang điều tra cả những nhân viên bộ phận tiếp nhận sóng, xem có bao che cho máy bay chạy trốn hay không. Hôm nay thì vừa xem Ma thông báo có thể máy bay đã hạ cánh chứ không rơi xuống biển. Cả vùng Vịnh Thái Lan + Ấn Độ Dương dậy sóng vì các bác Malay Smiley
Logged

bapchuoi
Thành viên
*
Bài viết: 121« Trả lời #16 vào lúc: 17 Tháng Ba, 2014, 09:06:27 AM »


Máy bay có rệp nên chỉ có Mỹ - Anh mới nhận được các tín hiệu mơ hồ từ máy bay phát lên vệ tinh.
Bây giờ cứ theo đuôi tàu Mỹ thôi. Hoặc nó chỉ đạo thế nào thì cũng cứ cố mà nghe nó vậy! Undecided

Chả trách thằng bạn mình đang xài Iphone, Ipad bị buộc phải đổi qua BiBi.
Logged
loc85c5
Thành viên
*
Bài viết: 1361


Ai qua Căm Pốt mà coi. Pháo binh Khu 7 bắn "toi" c


« Trả lời #17 vào lúc: 17 Tháng Ba, 2014, 07:13:23 PM »


Máy bay có rệp nên chỉ có Mỹ - Anh mới nhận được các tín hiệu mơ hồ từ máy bay phát lên vệ tinh.
Bây giờ cứ theo đuôi tàu Mỹ thôi. Hoặc nó chỉ đạo thế nào thì cũng cứ cố mà nghe nó vậy! Undecided

Chả trách thằng bạn mình đang xài Iphone, Ipad bị buộc phải đổi qua BiBi.  Grin. Chào bác bapchuoi! Nghe bác nói hì.hì..em ngại quá xá Embarrassed. Nguyên do em đang sở hữu chiếc điện thoại BlackBerry không biết "họ" có cài ve hay rệp hay không. Mong nghe cao kiến của bác bapchuoi,xem thử em có nên đổi cái khác không ạ! Mong nghe được lời khuyên bác bapchuoi,cám ơn bác trước nhé!
Logged
binhyen1960
Moderator
*
Bài viết: 3862


HOT nhất forum năm 2009


« Trả lời #18 vào lúc: 18 Tháng Ba, 2014, 12:20:30 AM »

Grin. Chào bác bapchuoi! Nghe bác nói hì.hì..em ngại quá xá Embarrassed. Nguyên do em đang sở hữu chiếc điện thoại BlackBerry không biết "họ" có cài ve hay rệp hay không. Mong nghe cao kiến của bác bapchuoi,xem thử em có nên đổi cái khác không ạ! Mong nghe được lời khuyên bác bapchuoi,cám ơn bác trước nhé!

 Riêng bạn loc85c5@ cứ vô tư xài con BlackBerry chẳng lo ve rệp gì ráo. Grin

 Cho chúng nó "nghe trộm" chuyện rủ nhau đi nhậu, nghe cho chết thèm chơi. Grin

 Chuyện ta xài máy Smatphone thì bị nghe trộm rất dễ. Trên máy Iphone thì càng dễ vì nó xài hệ điều hành riêng của Mỹ. Ngày 10.10.2012 thì trên mạng internet đã có phần mềm "gián điệp" cho các máy Smatphone hệ điều hành Android. Kẻ "chủ mưu" chỉ cần tải phần mềm đó về máy điện thoại Smatphone của mình rồi gửi tin nhắn có hình tới máy điện thoại mà họ muốn theo dõi, chỉ cần chủ máy đó mở ra xem tin nhắn đó là máy đã bắt đầu bị phần mềm "gián điệp" xâm nhập. Chính chủ máy đó không hề biết và mọi hoạt động "gián điệp" âm thầm diễn ra bên trong máy điện thoại của mình. Khi kẻ "chủ mưu" muốn nghe hay theo dõi máy kia thì chỉ cần bật máy "chủ" lên rồi ra những mệnh lệnh cần thiết và gửi đi, ngay tức khác điện thoại Smatphone của mình sẽ thực hiện "mệnh lệnh" đó và tất nhiên là chính chủ không bao giờ biết tên "gián điệp" đang nằm trong túi của mình. Ví dụ: Máy chủ ra lệnh: Nghe trộm. Thế là nó thu lại diễn biến đang diễn ra rồi gửi tới máy chủ. Ra lệnh chụp hình là nó chụp lại rồi gửi về máy chủ. Ra lệnh mở tin nhắn là nó gửi toàn bộ tin nhắn về máy chủ. Ra lệnh thu âm 20 cuộc gọi gần nhất là nó thu âm và gửi đi tức khắc. Ra lệnh: Định vị nơi thuê bao đó đang ở đâu? Nó gửi liền tức khắc vị trí chính xác cho máy chủ.

 Tôi từng được một "cu em" nó biểu diễn cho xem phần mềm "gián điệp" này. Nghe nói: Phần mềm "gián điệp" này lại là sáng chế của một "cu" người Việt mình hiện đang du học tại Nga viết ra mới chết chứ. Grin

 Tóm lại là: Sợ "vãi" cả ra, càng hiện đại thì càng khó nói dối. Grin
Logged

Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận, đình tiền tạc dạ nhất chi mai
thanhlongdll
Thành viên
*
Bài viết: 6« Trả lời #19 vào lúc: 19 Tháng Ba, 2014, 05:05:27 AM »

  • 19/3/2014 - Từ thủ đô Hoa Thịnh Đốn (Hoa Kỳ), Mikhail Gorbachev - Cựu tổng thống đầu tiên và cũng là cuối cùng của Liên bang các nước CHXHCN Sô-viết (Liên Xô) - bày tỏ: Crimea "trở về" Nga để sửa chữa "sai lầm lịch sử" từ thời Liên Xô (kienthuc.net)


Ngoài ra, cựu Tổng bí thư cuối cùng của Liên Xô này còn miêu tả cuộc trưng cầu dân ý ngày 16/3 ở nước Cộng hòa tự trị Crimea (với kết quả gần 97% người dân ủng hộ gia nhập Nga) là “một thành công phản ánh hi vọng của người dân Crimea. Nếu ngày xưa Crimea sáp nhập vào Ukraine mà không hề trưng cầu ý kiến người dân nơi đây, thì ngày nay việc họ khẩn thiết muốn trở về Nga là một việc làm sửa chữa sai lầm trên.

Cuối cùng, nhà cựu lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev cho hay, phương Tây nên tôn trọng sự lựa chọn sáp nhập vào Nga của người dân nước Cộng hòa tự trị Crimea.

=> Phiếm bàn: Câu chuyện của Liên bang Sô-viết nay vừa sống lại và tỏa sáng cùng Mikhail Gorbachev. Có lẽ nhà cựu lãnh đạo Liên Xô này muốn chứng minh định lý về triết học: "CNXH được sinh ra trong lòng của CNTB" (?)


Ông Dmitry Rogozin đã gọi Tổng thống Mỹ Barack Obama là "đồng chí" trên trang Twitter cá nhân, sau khi biết mình có tên trong danh sách quan chức bị Washington trừng phạt.


=> Thực sự cũng có người ngạc nhiên lệnh trừng phạt này, vì những ai làm trong bộ máy công quyền của Nga đã phải lựa chọn 1 (và chỉ 1) trong 2: hoặc giữ lại tài  khoản / tài sản ở nước ngoài, hoặc làm trong bộ máy công quyền của Nga.

=> Gọi là "đồng chí" vì phải chăng ông Dmitry Rogozin đang ám chỉ TT Obama đang làm cái mà người dân Hoa Kỳ thường gọi là "điều không tưởng" (?)

=> Dù sao cũng xin được chúc mừng người Crimea cùng với sự lựa chọn cho cộng đồng của họ trong một ngày đáng nhớ 16/3/2014.
« Sửa lần cuối: 19 Tháng Ba, 2014, 05:31:59 AM gửi bởi thanhlongdll » Logged

Trang: « 1 2 3 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM