Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 06 Tháng Sáu, 2020, 03:50:15 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Khủng hoảng tại Crimea-Ukraine  (Đọc 139514 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #90 vào lúc: 10 Tháng Ba, 2014, 12:36:29 am »

Bác tuanb5 ạ: U phải làm Thị Hến, cho các quan từ to đến nhỏ vào rọ hết mới được. Sang Việt Nam học Học viện Hồ Chí Minh thôi.
Logged
tuanb5
Thành viên
*
Bài viết: 610


« Trả lời #91 vào lúc: 10 Tháng Ba, 2014, 12:53:03 am »


Đúng thế bác qtdc! Grin

Năm 1978, tôi (và rất nhiều đồng đội) rất xúc động khi nghe Chính trị viên Tiểu đoàn đọc bài Xã luận: Biển Việt Nam không phải ao hồ...
Đến bây giờ cũng không sao quên được giây phút đó. Smiley

Tình hình Ukr lại có diễn biến mới.

Người biểu tình chiếm tòa nhà chính quyền Lugansk ở UkraineTheo kênh tin tức RT của Nga, hàng ngàn người biểu tình chống Maidan (phong trào biểu tình ở Kiev) đã tập hợp tại thành phố Lugansk, phía Đông Ukraine, và chiếm đóng tòa nhà chính quyền thành phố.

Quốc kỳ Ukraine đã bị thay bởi quốc kỳ Nga trên nóc tòa nhà.

Những người biểu tình yêu cầu ông Mikhail Bolotskikh, người đứng đầu thành phố, được chọn bởi chính quyền mới ở Kiev, phải từ chức.

Theo Itar-Tass, khoảng 3.000 người đã tham gia vào các cuộc biểu tình, trong đó có khoảng 1.000 người đã xông vào được bên trong tòa nhà.

Trước khi tiếp quản tòa nhà, những người biểu tình thân Nga đã đụng độ với nhóm người ủng hộ chính quyền mới ở Kiev gần tượng đài nhà thơ nhà thơ - người anh hùng dân tộc Taras Shevchenko, nhân kỷ niệm lần thứ 200 ngày sinh của ông./.

Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/nguoi-bieu-tinh-chiem-toa-nha-chinh-quyen-lugansk-o-ukraine/247752.vnp
Logged

Ngàn năm hồ dễ mấy ai quên.
chiensivodanh
Thành viên
*
Bài viết: 383


MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MN-VN


« Trả lời #92 vào lúc: 10 Tháng Ba, 2014, 08:23:05 am »

Vấn đề là vẫn phải chọn. U cũng có thời trước CM cam chèo chống khá ổn, đấy là thời TT Kuchma. Thời đó các đàn anh dỗ U bỏ VKHN đi, bọn anh sẽ đảm bảo an ninh cho mày. Vậy nên bà Timoshenko mới nuối tiếc là không giữ lại VKHN. Anh Bắc TT rồi anh Một Răng bây giờ là vậy, không bỏ VKHN, xem các đại ca làm gì được tôi.

Viết bài -viết tắt và nói mé mé nhiều quá làm tôi đọc từ hôm qua tới hôm nay mới tạm hiểu , người viết nói gì (rất làm khó cho người đọc) :

" Vấn đề là vẫn phải chọn. Ukraine cũng có thời trước Cách mạng cam chèo chống khá ổn, đấy là thời Tổng thống Kuchma. Thời đó các đàn anh dỗ Ukraine bỏ Vũ khí hạt nhân  đi, bọn anh sẽ đảm bảo an ninh cho mày. Vậy nên bà Timoshenko (Ti-mô-sen-kô) mới nuối tiếc là không giữ lại Vũ khí hạt nhân . Anh Bắc Triều tiên rồi anh I- Răng bây giờ là vậy, không bỏ Vũ khí hạt nhân, xem các đại ca làm gì được tôi."

comments : không bỏ vũ khí hạt nhân Mỹ và cộng đồng quốc tế sẽ cô lập Quốc gia ấy ,ngừng bang giao và hợp tác làm ăn trên mọi mặt ,o ép gây khó dễ đủ điều trên trường quốc tế ,biến quốc gia ấy trở nên nghèo túng lạc hậu so với thế giới bên ngoài....dùng từ ngắn gọn là : CẤM VẬN .

Lấy ví dụ như ở VN cũng có thời gian bị cấm vận :
 Sau khi Mỹ thua đau trên chiến trường tại tại VN biết rằng không thể chiến thắng trước QDND VN nên đã tìm cách chủ động rút về nước -Nhưng phải trong danh dự - Khác thực dân Pháp bị bắt sống tại ĐIỆN BIÊN PHỦ . Mỹ bèn nghĩ ra kế sách "Việt nam hóa chiến tranh" năm 1972 để thay màu da trên xác chết ,dùng người Việt TRỊ NGƯỜI VIỆT-Thay vì xác chết trước kia là màu da trắng hoặc đen của lính mỹ thì nay là da vàng của người VN .

Năm 1973 Mỹ và các bên liên quan ký hiệp định Paris để rút toàn bộ lính mỹ về nước "để lại chuyên gia quân sự chỉ huy ". 2 năm sau sẽ hiệp thương tổng tuyển cử trên cả nước bầu ra chính phủ thống nhất 2 miền nam -bắc .

Nhưng thực tế thì các bên không chấp hành hiệp định Paris và kết thúc của việc Không chấp hành này là QDNDVN chiếm Sài gòn bằng vũ lực năm 1975 . đập tan sào huyệt cuối cùng của chế độ do Mỹ dựng lên mà người ta vẫn gọi là VNCH .

Dựa vào sự kiện này Mỹ vận động liên hợp quốc ra lệnh trừng phạt cấm vận VN từ năm 1975 đến 1990 làm cho nước ta bị cô lập trên trường quốc tế -dẫn đến nghèo đói . Nhưng cũng may lúc ấy còn khối XHCN giúp đỡ nên cũng bớt khổ phần nào .

Sau 15 năm bằng sự sáng suốt và đổi mới cùa nhà nước Mỹ và liên hợp quốc mới dỡ bỏ lệnh cấm vận với VN . KỂ TỪ ĐÂY kinh tế VN dần từng bước đuổi kịp các nước khác trên thế giới . và những năm gần đây VN và MỸ đã bang giao hợp tác quan hệ trên nhiều mặt dẫn đến hợp tác toàn diện như ngày hôm nay ( chữ toàn diện nghĩa rất rộng ) -khi cần thiết các bên hợp tác sẽ triển khai theo ý mình ,kể cả đưa QUÂN vào VN để chống kẻ thù mới .

Mối huyết hải-thâm thù của người Việt với đế quốc MỸ trước kia ,nay ta phải quên đi ,vì lịch sử đã sang trang ,gác lại quá khứ để xây dựng tương lai tươi đẹp .

Vậy nhưng một số phần tử của cái gọi là VNCH chạy trốn qua MỸ năm 1975 vẫn không ngộ ra , vì mất miếng ăn và MỘT SỐ quyền lợi trong chế độ cũ nên ra nước ngoài vẫn tìm cách xuyên tạc chống phá nhà nước VN bằng nhiều thủ đoạn . Số này đây rồi sẽ bị bánh xe lịch sử nghiền nát .

Là công dân VN tôi hy vọng rằng nhà nước chúng ta sắp tới đây không làm gì sai ,để cộng đồng quốc tế phải cấm vận -có như vậy dân mới giàu và nước với mạnh .

-Quay trở lại tình hình bất ổn tại ukraine rất nhiều chuyện hay của chính trị nằm trong hậu trường của các nước liên quan nhưng các báo trên thế giới không dám đưa tin . .......

« Sửa lần cuối: 10 Tháng Ba, 2014, 09:05:17 am gửi bởi chiensivodanh » Logged

chiensivodanh
Thành viên
*
Bài viết: 383


MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MN-VN


« Trả lời #93 vào lúc: 10 Tháng Ba, 2014, 01:03:12 pm »

Trong khi chờ các diễn biến mới tại ukraine và việc trưng cầu dân ý tại Crimea ngày 16-3-2014 sắp tới .

CHÚNG ta được quyền liên tưởng tới vụ tranh chấp quần đảo Man-vi-nát năm 1982 giửa nước AC-HEN-TY-NA và nước ANH . Tuy quần đảo này cách Ác hen ty na có 480 km thôi ,nhưng lại cách nước anh 13 000 km .Vậy nhưng ANH vẫn nói đảo là của mình . 2 bên dàn quân đánh nhau trong 2 tháng trên đảo ,cuối cùng ác hen thua vì yếu tiềm lực quân sự buộc phải bỏ , Hiện quần đảo do Anh kiểm soát . trước khi Anh đưa quân vào đây tham chiến và chiếm giữ cộng đồng quốc tế cũng như Mỹ đã cảnh báo là sẽ trừng phạt ,cô lập nước Anh bằng kinh tế và ngoại giao ,nhưng Anh bất chấp .Thời gian qua đi và cho đến nay ANH -Mỹ và thế giới vẫn quan hệ tốt với nhau mặc nhiên quần đảo Man-vi-nát vẫn thuộc ANH quản lý .

Vụ tranh chấp này cũng có một số tình tiết có vẻ giống như vụ việc CỜ -RƯM sắp sảy ra .Nga cũng được Mỹ và cộng đồng quốc tế hăm dọa đủ điều - tất cả đang hồi hộp chờ xem diễn tiến mới tại ukarine .

bác nào muốn ngâm cứu về quần đảo Man-vi-nát thì vào đây .

http://www.bienphong.com.vn/Baobienphong/News/Bao-to-tren-quan-dao-Man-vi-nat/13617.bbp
Logged

longtrec
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1940« Trả lời #94 vào lúc: 10 Tháng Ba, 2014, 03:10:25 pm »

Trong bài viết của Michael Osher(МИХАИЛ ОШЕРОВ) đăng trên http://www.iarex.ru/articles/45941.html

 với tựa đề : Ngày mai sẽ là chiến tranh?

" Trong những ngày tới , nếu không phải trong vài giờ tới , sẽ có một cuộc tấn công trên bán đảo Crimea của Ukraine ... "

Một cuộc xung đột rất nhiều khả năng sảy ra trên bán đảo Cremea trước ngày 16/3 , tức là ngày Cremea tiến hành trưng cầu dân ý. Quân đội Ukraina rất có khả năng tiến hành các hoạt động quân sự để ngăn chặn cuộc trưng cầu dân ý  và giữ Crimea cho Ukraine .

Để ngăn chặn chính quyền "bất hợp pháp Crimea", Kiev ném hầu như toàn bộ các đơn vị bọc thép phía tây và trung tâm của Ukraine (trích dẫn): " hai lữ đoàn bọc thép và bốn lữ đoàn cơ giới  với hỗ trợ các đơn vị pháo binh, cũng như lính dù ,  lữ đoàn không quân cường kích và trung đoàn đặc nhiệm. " Tất cả các đơn vị này ngày hôm qua được điều chuyển  bằng đường sắt đến Crimea cùng hàng trăm xe tăng và xe bọc thép khác .....


Trên mặt trận quốc tế:

Mỹ và các đồng minh châu Âu kêu gọi Nga hãy dừng ngay các hành động gửi quân sang Crimea nếu không sẽ gia tăng các biện pháp trừng phạt Moscow về tất cả các mặt.

Trong khi đó, Nga bác bỏ tất cả các lập luận của Mỹ và phương tây, đồng thời không chấp nhận chính phủ mới của Ukraine là hợp pháp. Tất cả những biện pháp của Moscow chỉ duy nhất là nhằm bảo vệ người dân Nga ở bán đảo Crimea (60% dân số ở Crimea là người Nga) tránh khỏi các phong trào phát xít mới từ Kiev.

 Bài báo kết luận:

Trong thực tế,  các mối đe dọa từ Mỹ và EU đối với Nga có tác dụng rất  hạn chế. Về hậu  quả ngoại giao là không đáng kể . Các biện pháp kinh tế Mỹ và EU dự định chống lại Nga sẽ phản tác dụng và quay sang chống lại họ. Nga đã hoàn thành mọi bước cần thiết để bắt đầu bán trái phiếu chính phủ Mỹ - Hoa Kỳ sẽ không có lựa chọn . Về  Quân sự , Mỹ bây giờ không thể làm bất cứ điều gì chống lại Nga.Logged
longtrec
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1940« Trả lời #95 vào lúc: 10 Tháng Ba, 2014, 03:27:48 pm »

Yulia Tymoshenko đe dọa chiến tranh du kích ở Crimea, nếu khu vực này thuộc về Nga. Cựu thủ tướng Ukraine cho biết sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel . Bà ta hứa rằng ở Crimea sẽ là " một điểm nóng thực sự. "


Tymoshenko tham dự trong Đại hội đại biểu Dublin của Đảng Nhân dân châu Âu , có ảnh hưởng nhất trong Liên minh châu Âu .
Tymoshenko kêu gọi đẩy mạnh áp lực lên Nga , miễn là các biện pháp quốc tế không đưa ra "hiệu ứng hữu hình " và nói thêm rằng sẽ có các cuộc đàm phán với Thủ tướng Đức . Bà Tymoshenko cũng  lên tiếng trình bày dự thảo trừng phạt kinh tế chống lại Nga ,theo lời bà ta thì sẽ làm cho Moscow trùn bước.


 http://www.bfm.ru/news/249992
Logged
longtrec
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1940« Trả lời #96 vào lúc: 10 Tháng Ba, 2014, 03:32:09 pm »

 Tình hình tại Nga và Ukraina đang nóng lên rồi, đang có sự điều chuyển quân lớn từ quân khu Tây của Nga cũng như các lữ đoàn tăng, pháo tự hành của Ukraine từ hướng Odessa-Khepson tới Cremea.


Các bác theo dõi nhé!
Logged
chiensivodanh
Thành viên
*
Bài viết: 383


MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MN-VN


« Trả lời #97 vào lúc: 10 Tháng Ba, 2014, 04:14:42 pm »

Tình hình tại Nga và Ukraina đang nóng lên rồi, đang có sự điều chuyển quân lớn từ quân khu Tây của Nga cũng như các lữ đoàn tăng, pháo tự hành của Ukraine từ hướng Odessa-Khepson tới Cremea.


Các bác theo dõi nhé!

Tôi phỏng đoán :Nếu không có chiến tranh thì ukraine chỉ mất mỗi khu tự trị crimea thôi .Nhưng nếu động binh đao không chừng sẽ mất luôn một số tỉnh lân cận khác vì loạn lạc ,nhân cơ hội ấy nhiều người sẽ mượn gió bẻ thêm măng . 

còn thế giới ư cùng lắm là sẽ viện trợ cho ukraine về mặt hậu cần như gạo ,nước mắm , súng đạn hoặc giáo mác- của các loại VŨ KHÍ  lạc hậu như CKC hoặc k44 đời cuối . Chứ không dám đổ quân gìn giữ hòa bình vào đây vì họ biết chắc ,có đổ bao nhiêu cũng bị nướng hết . Chỉ có nước Mỹ giàu có là hăng hái chuyện quốc tế thôi ,các nước còn lại lo cho thân mình đã mệt rồi có đâu dám a dua  theo Mỹ để đối đầu với RUSSIA.

Thường thì Những người ở ngoài cuộc thường sáng suốt hơn trong cuộc ,và qua cuộc chính biến này  nhân dân ukraine sẽ đánh giá được tài năng của từng nhân sự thuộc chính phủ lâm thời tại kiev. Ai là người sẽ đứng ra lo cho quốc gia của mình trong thời điểm loạn lạc này có hiệu quả .Công trạng của đảng nào ,cá nhân nào trong đảng sẽ liên quan đến lá phiếu bầu về sau .
Logged

qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #98 vào lúc: 10 Tháng Ba, 2014, 07:45:00 pm »

Bác Pu điện đàm với EU thế này: Các bác kêu gì thì kêu. Em ôm được Crimea rồi thì đừng mong em bỏ. Các bác buông Ucraina ra, em sẽ trả Crimea về Ucraina, em chỉ ôm mỗi Ucraina thôi. Còn lại em nhường hết các bác. Undecided
Logged
con_ech_gia
Thành viên
*
Bài viết: 198« Trả lời #99 vào lúc: 10 Tháng Ba, 2014, 07:59:42 pm »

Trong khi chờ các diễn biến mới tại ukraine và việc trưng cầu dân ý tại Crimea ngày 16-3-2014 sắp tới .

CHÚNG ta được quyền liên tưởng tới vụ tranh chấp quần đảo Man-vi-nát năm 1982 giửa nước AC-HEN-TY-NA và nước ANH . Tuy quần đảo này cách Ác hen ty na có 480 km thôi ,nhưng lại cách nước anh 13 000 km .Vậy nhưng ANH vẫn nói đảo là của mình . 2 bên dàn quân đánh nhau trong 2 tháng trên đảo ,cuối cùng ác hen thua vì yếu tiềm lực quân sự buộc phải bỏ , Hiện quần đảo do Anh kiểm soát . trước khi Anh đưa quân vào đây tham chiến và chiếm giữ cộng đồng quốc tế cũng như Mỹ đã cảnh báo là sẽ trừng phạt ,cô lập nước Anh bằng kinh tế và ngoại giao ,nhưng Anh bất chấp .Thời gian qua đi và cho đến nay ANH -Mỹ và thế giới vẫn quan hệ tốt với nhau mặc nhiên quần đảo Man-vi-nát vẫn thuộc ANH quản lý .

Vụ tranh chấp này cũng có một số tình tiết có vẻ giống như vụ việc CỜ -RƯM sắp sảy ra .Nga cũng được Mỹ và cộng đồng quốc tế hăm dọa đủ điều - tất cả đang hồi hộp chờ xem diễn tiến mới tại ukarine .

bác nào muốn ngâm cứu về quần đảo Man-vi-nát thì vào đây .

http://www.bienphong.com.vn/Baobienphong/News/Bao-to-tren-quan-dao-Man-vi-nat/13617.bbp

Vụ quần đảo Manvinas thì Mỹ, Pháp nó ủng hộ Anh hết mực, làm gì có chuyện đòi trừng phạt hả bác?
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM