Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 27 Tháng Chín, 2020, 12:08:26 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Khủng hoảng tại Crimea-Ukraine  (Đọc 142415 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #580 vào lúc: 22 Tháng Tư, 2014, 07:02:54 am »

Cái clip ấy cũng không rõ nghĩa lắm. Tay bị bắt 21 tuổi dân từ thành phố Vinnitsa đến. Bọn hắn có 6 người chủ yếu dân Kiev và các tỉnh miền tây. Bọn hắn dự định đi Kharkov rồi đến Slaviansk. Bắn nhau ban đêm xong thì các cậu phân tán và chuồn, cậu này cũng đang trên đường chạy sang Kharkov thì bị tóm. Mấy tháng trước thì bọn hắn ở EuroMaidan Kiev và làm quen với các tay dân tộc chủ nghĩa. Có điều thằng này nói tiếng Nga liến láu, nên nhiều người bình luận bảo hắn mà là dân Vinnitsa thì họ đi đầu xuống đất vì không thấy thổ ngữ của vùng. Hắn bảo nếu biết dươi Slaviansk này tình hình không giống như Kiev thì hắn không dám xuống đâu. Không thấy chỗ nào hắn tự nhận là Pravyi Sektor. Nhưng rõ ràng mày phạm tội nên mới chạy, ông cứ tẩn cho mày phải khai thì thôi. Nếu mày là người tử tế đã không trốn ngủ trên nóc nhà ngoại ô trên đường vào thành phố rồi. Tội mày to là phải. Đại khái lõm bõm được như vậy, bạn con_ech_già à:-\
Logged
nguyenhuuluanc17
Thành viên
*
Bài viết: 312


« Trả lời #581 vào lúc: 22 Tháng Tư, 2014, 10:49:37 am »

 

      Có bài viết phân tích về tình hình U và khả năng diễn biến của nó với phản ứng của các nước lớn Mỹ , Nga , EU cũng như quyết định của ngài Ô và  Pu cùng những  nước cờ  đang đánh về UCraina -  Xin dẫn ra để cùng  suy  đoán :
   
     Trích dẫn từ :   http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/171699/dau-tri-o-ukraina-ai-khon-ngoan-hon-putin.html

    Hãy nhìn vào thỏa thuận ngoại giao mà các bên đạt được tuần trước đưa Ukraina ra khỏi bờ vực chiến tranh và bắt đầu chứng kiến sự thỏa hiệp giữa Nga - phương Tây.
    Trong khi Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov có mặt ở Geneva, soạn thảo thỏa thuận chung về Ukraina, thì ông Putin đang có bài phát biểu trong cuộc họp báo ở Moscow.  Và  tuyên bố của ông không hề giống như người muốn dịu giọng cho những thỏa thiệp.  "Kharkiv, Lugansk, Donetsk, Odessa từng không thuộc về Ukraina. Chúng được chuyển giao vào năm 1920, chỉ có Chúa mới biết tại sao”.

Trên thực tế, mọi sử gia Nga đều biết, đường biên giới được vẽ ra trong quá khứ đều nhằm đảm bảo rằng, dân số Ukraina sẽ gồm khá nhiều người Nga.
      Về mặt ngắn hạn, Hill và một số nhà phân tích khác nói,  Nga sẽ tiếp tục thúc ép Ukraina cải tổ hiến pháp, đem lại quyền tự chủ, tự trị nhiều hơn cho các khu vực thân Nga. "Ông ấy có thể không cần dùng vũ lực để có được những gì ông muốn”, Hill cho biết. "Ông ấy hiểu rằng, nếu ông không hành động quân sự thì mọi người đều nói câu cảm ơn”.

     Trong cảm nhận này, Ngoại trưởng Mỹ John F. Kerry đã phạm sai lầm ít tuần trước khi chỉ trích Tổng thống Nga hành xử như một người chuyên quyền thế kỷ 19. Thực ra, Putin là một sản phẩm của KGB thế kỷ 20 - nơi sự nghiệp của ông bắt đầu. Ông biết cái giá của một cuộc can thiệp quân sự. Nó có thể giải thích vì sao Putin đã thực thi một bước lùi thận trọng tuần trước. Ông muốn phân tích rõ ràng giữa lợi ích và tổn thất.
Mỹ và Liên minh châu Âu nhất trí rằng, một hành động quân sự trực tiếp từ Nga sẽ buộc họ phản ứng với các biện pháp trừng phạt kinh tế mới. Nhà phân tích Hill nhấn mạnh:  “Kịch bản người Ukraina và người Nga xung đột với nhau sẽ không khiến chính người Nga cảm thấy vui vẻ. Chiến tranh là điều tồi tệ”.  

     Chiến thắng tốt nhất cho Putin sẽ là đem lại “miếng bánh” để ông có thể thưởng thức nó: Có một Ukraina mà Moscow có quyền phủ quyết về chính sách đối ngoại; giữ mối quan hệ kinh tế chặt chẽ với miền đông mà không cần trả giá cho một cuộc can thiệp quân sự toàn diện.

      Putin đang trên đường hướng tới mục tiêu ấy. Mỹ và các đồng minh châu Âu có thể vẫn cản trở được ông thông qua sự ủng hộ lâu dài và kiên nhẫn với chính phủ Kiev cũng như tiến hành một nỗ lực khá tốn kém để giải cứu kinh tế Ukraina.

     Nhưng đây là một cuộc đua không cân sức. Lợi ích của Putin ở Ukraina là trực tiếp và sống còn; kết quả là trung tâm chương trình nghị sự của ông ở cương vị tổng thống.  Với Obama và các nhà lãnh đạo phương Tây, Ukraina quan trọng nhưng là ngoại vi.   "Có một cuộc chiến về Ukraina nhưng sẽ không phải là chiến trường", Hill nói.
“Nó sẽ là cuộc đấu trí và câu hỏi đặt ra là liệu có thể khôn ngoan hơn Putin ?". Và khó hơn nữa, là vượt qua ông trên chính địa hạt của ông.

Thái An (theo Latimes)


Logged
qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #582 vào lúc: 22 Tháng Tư, 2014, 11:34:38 am »

Bài mà bác Luân trắng dẫn có nhiều điểm đến giờ chứng tỏ là có lý.
Về thỏa thuận Geneva có một bài khác như thế này:
http://kienthuc.net.vn/nong-sau/cuoc-hoi-dam-bon-ben-o-geneva-la-chien-thang-cua-nga-333574.html

Điều quan trọng là vùng sát Nga thì người Nga sẽ quyết giữ, trong khi đó Mỹ có nhiều vùng khác quan trọng không kém, nếu không nói là quan trọng hơn hẳn. Vì vậy người Ukraina phải tỉnh táo và thực tiễn hơn, bản thân họ phải chế áp được bọn cực đoan rồi hãy nói chuyện khác. Trong lời kêu gọi nhân lễ Phục sinh, hai giáo chủ giáo hội Chính thống U và Nga cũng tỏ thái độ khác nhau. Phía Nga thì xoa dịu, tỏ ý rằng Nga-U là anh em mong không có chiến tranh hay xung đột giữa những người Slav; phía U thì giáo chủ to tiếng gọi Nga là quỷ dữ, là xâm lược v.v...

Dù sao đi nữa, hai cuộc chiến tranh thế giới trong thế kỷ 20 đều xuất phát từ châu Âu. Các bên nếu hành xử không hợp lý cũng rất dễ xảy ra chiến sự. Ai cũng mong không có chiến tranh nhưng lịch sử rất hay lặp lại, dù xác suất chiến tranh lớn bây giờ rất thấp.
Logged
qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #583 vào lúc: 22 Tháng Tư, 2014, 01:32:17 pm »

Đến lượt nước CH Nhân dân Novorossia ra đời tại Odessa:

http://www.unian.net/politics/910151-v-odesse-pravoslavnyie-separatistyi-sozdali-narodnuyu-respubliku-novorossiyu.html
Logged
chiensivodanh
Thành viên
*
Bài viết: 383


MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MN-VN


« Trả lời #584 vào lúc: 22 Tháng Tư, 2014, 02:13:16 pm »

Diễn biến tình hình chính trị tại UKraine là không lường hết được ,  Sau năm 1945 kết thúc chiến tranh thế giới thứ 2 ,ông Stalin đã phải xô viết hóa châu âu bằng lưỡi lê -tức là ai ông nghe là chết . Bởi vậy một đế chế Liên XÔ mới tồn tại .
ngày tháng qua đi kỷ luật cứ lỏng dần và đến 1991 thì cộng hòa liên bang  xô viết tự tan rã , Ukraine cũng được tách ra khỏi liên xô nhưng 1/2 diện tích và dân số không phải của U ,mà có lẫn lộn cả : Ukraine ... BA LAN ...HUNG ...NGA...Tác ta .. vậy sau vài chục năm chịu đựng những nhóm dân có tiếng nói và chữ viết khác nhau  trong hợp chủng quốc kia họ đòi tách ra lập quốc gia riêng cho thoải mái là cũng hợp lòng người tại đó .

Chỉ có một chính quyền vững mạnh và tài giỏi mới giữ nổi toàn vẹn lãnh thổ như cũ cho U , còn chính quyền hiện nay tại U là không có khả năng này rồi .

diện tích đất của Ukraine là trên 600 ngàn km vuông ,dân số 45 triệu người chủ yếu làm nông nghiệp -trồng lúa trồng khoai . diện tích này lớn gấp 2 lần VIỆT NAM nhưng dân lại chỉ bằng phân nửa . vậy U thuộc loại đất rông người thưa NHƯNG NGẶT NỖI vùng châu âu khí hậu ôn đới giá lạnh , việc trồng tỉa chỉ được một mùa ,khác xứ ta là nhiệt đới nóng âm cây cối quanh năm đều có thu hoạch . vậy U không khéo canh tác là bị đói nha .
Logged

HaHoi
Thành viên
*
Bài viết: 513


« Trả lời #585 vào lúc: 22 Tháng Tư, 2014, 05:47:14 pm »

Chào các bác,
Nhưng trên tất cả các sự kiện, cái mà nước Nga bị mất lớn hơn cái được. Nước Nga vĩnh viễn mất hẳn Urcaina, nước Nga đối lập với Ucraina, tương tự như nước Nga đã mất hẳn 3 nước vùng Ban tích. Giờ đây, phía Đông nước Nga chỉ còn tấm phên dậu nước Nga trắng. Sự mâu thuẫn giữa hai quốc gia dưới thời Putin hiện nay chắc chắn trong một thế kỷ nữa sẽ không dễ gì xóa bỏ, Ucraina mất Crưm, và Nga mất Ucraina vĩnh viễn.
Logged
qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #586 vào lúc: 22 Tháng Tư, 2014, 07:31:24 pm »

Phó tổng thống Mỹ Biden phát biểu trước các nghị sỹ Quốc hội Ukraine và các ứng cử viên tranh cử tổng thống, tuyên bố Washington sẵn sàng trợ giúp nền kinh tế Ukraine, song cảnh báo nước này cần phải đấu tranh chống lại nạn tham nhũng cố hữu.
Kêu gọi Mỹ đến giúp nó giúp 1 nó cũng chửi 10, chán thật.
Logged
qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #587 vào lúc: 22 Tháng Tư, 2014, 08:01:04 pm »

Chào các bác,
Nhưng trên tất cả các sự kiện, cái mà nước Nga bị mất lớn hơn cái được. Nước Nga vĩnh viễn mất hẳn Urcaina, nước Nga đối lập với Ucraina, tương tự như nước Nga đã mất hẳn 3 nước vùng Ban tích. Giờ đây, phía Đông nước Nga chỉ còn tấm phên dậu nước Nga trắng. Sự mâu thuẫn giữa hai quốc gia dưới thời Putin hiện nay chắc chắn trong một thế kỷ nữa sẽ không dễ gì xóa bỏ, Ucraina mất Crưm, và Nga mất Ucraina vĩnh viễn.

Đúng là thế nhưng Nga mất nhiều rồi, mất nữa với nó có thể cũng chả sao, nó có kiểu tính toán riêng của nó, nó có sức chịu đựng của nó, chỉ cần có đủ vodka thì việc gì nó cũng vượt qua, thậm chí đốt cháy cả thành gỗ Moskva nó cũng sẵn sàng nếu đuổi được Napoleon.

Về lãnh thổ thì so với thời Sa hoàng, LB Xô viết cũng là một sự thụt lùi. Lãnh thổ của Đế chế Nga trước CM 1917 ngoài lãnh thổ của Liên Xô trước đây còn bao gồm 2 phần 3 nước Ba Lan (trong đó có cả thủ đô Varshava, trừ cố đô Kracov), toàn bộ Phần Lan. Đối với Nga thì chỉ có sức mạnh đấu sức mạnh. Mạnh hơn thì thắng, không thì đừng hòng đè được nó. Tại sao lại thế, vì nhiều lẽ nhưng trước hết họ là siêu cường vũ khí hạt nhân, thứ hai là siêu cường năng lượng, thứ ba là siêu cường vì tuyết, thứ tư là siêu cường về nốc rượu. Thua trận trong Thế chiến 1 nhưng nước Nga vẫn đương đầu được với cuộc can thiệp của liên quân 14 nước khác trên thế giới, không phải nước nào cũng làm được như vậy.

Nếu năm 1920, nguyên soái Ba Lan Pin-sút-sky không đánh cho các đạo quân hồng quân công nông của Tukhachevsky và Budionny thua tan nát ở chân thành Varshava thì hôm nay chưa chắc có nước Ba Lan, còn Ukraina có khi chỉ còn là một khái niệm khảo cổ học. Chính vì vậy người ta vẫn nói vụ thảm sát tù binh sĩ quan Ba Lan ở Khatyn năm 1940 còn một lý do là đáp trả vụ phần lớn tù binh hồng quân chết trong trại tù Ba Lan những năm 192x.
Logged
nguyenhuuluanc17
Thành viên
*
Bài viết: 312


« Trả lời #588 vào lúc: 22 Tháng Tư, 2014, 08:17:46 pm »


...  Giờ đây, phía Đông nước Nga chỉ còn tấm phên dậu nước Nga trắng. Sự mâu thuẫn giữa hai quốc gia dưới thời Putin hiện nay chắc chắn trong một thế kỷ nữa sẽ không dễ gì xóa bỏ, Ucraina mất Crưm,Nga mất Ucraina vĩnh viễn.


 @ Hahoi,
 
  U mất Crưm thì  rõ rồi ( ngoài vị trí địa  chính trị còn 60% là  người Nga)  -  Russian mất U  " Vĩnh viễn "  thì chưa chắc .  Cái này  phụ thuộc rất  nhiều  ở quan hệ Chính trị và kinh tế  sau này  giữa hai  nước -  Một nước nhỏ bên cạnh nước  lớn  lại chứa  bên trong  30 - 40%  dân là người của nước lớn thì  khôn ngoan nhất là giữ hòa khí - láng giềng êm ái (  giọng  ngoại giao là quan hệ tốt ), làm lành với  Bác " Ivan "  . Ngược lại thì U sẽ mệt và không thể ổn định để làm ăn đâu .     3 nước Ban tích  không giống với  U (  nghiên cứu, so sánh  số liệu và vị trí , nhất là lịch sử sẽ thấy ).Logged
bapchuoi
Thành viên
*
Bài viết: 121« Trả lời #589 vào lúc: 22 Tháng Tư, 2014, 08:30:21 pm »

...
Nếu năm 1920, nguyên soái Ba Lan Pin-sút-sky không đánh cho các đạo quân hồng quân công nông của Tukhachevsky và Budionny thua tan nát ở chân thành Varshava thì hôm nay chưa chắc có nước Ba Lan, còn Ukraina có khi chỉ còn là một khái niệm khảo cổ học. Chính vì vậy người ta vẫn nói vụ thảm sát tù binh sĩ quan Ba Lan ở Khatyn năm 1940 còn một lý do là đáp trả vụ phần lớn tù binh hồng quân chết trong trại tù Ba Lan những năm 192x.
Hình như anh Pa-Ven cũng dừng vó ngựa dưới chân thành vác-sa-va ... Anh áy bảo Hồng quân dẹp được đám liên quân 14 nước can thiệp thì cũng kiệt lực rồi Grin
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM