Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 25 Tháng Năm, 2020, 09:14:33 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Khủng hoảng tại Crimea-Ukraine  (Đọc 139235 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #550 vào lúc: 18 Tháng Tư, 2014, 06:58:04 pm »

Tóm lại là phải coi chừng những ông bỏ vợ các bác nhỉ, người ta nịnh vợ mãi chả xong, các cụ cốp càng lên chức to càng sợ vợ thế nhưng ông nguyên thủ của 1 siêu cường lại hiên ngang bỏ vợ, lại còn dọa sẽ cưới chồng cho vợ cũ (nghĩa là tôi bỏ cô nhưng cô lấy ai phải tôi duyệt đã), làm anh Ô tái hết cả mặt vì sợ lão Pu cứ phòng không mãi bao giờ mình được ăn ngon ngủ yên đây, ghê gớm thật.

Theo hãng tin Ukraina lb.ua cho biết, Bộ QP Nga đã giao một đơn hàng nhiều triệu ô-ba-ma (139 triệu đô - 5 tỷ rúp) đóng tàu chiến cho nhà máy "Sevmorzavod" tại Sevastopol mà Petro Poroshenko là cổ đông chiến lược, lão oligarch Ukraine này đang là ứng viên TT của U vào dịp bầu cử tháng 5 tới. Nga đang tích cực nắm các tài phiệt U. Vụ việc Maidan cho thấy dù sao Nga cũng để tuột đám tài phiệt U nên mới xảy ra cơ sự này.
http://lb.ua/news/2014/04/18/263635_minoboroni_rf_razmestilo.html


Thỏa thuận vừa rồi cũng là một bước xuống thang, nói như bác Vờ-la-đi-mia Nhớn là người Kách Mệnh phải biết lùi một bước để tiến hai ba bước. Nhất là chén xong bọng ong Cờ-rưm cũng bị ong nó đốt sưng hết người rồi.
Logged
Docmoc
Thành viên
*
Bài viết: 77


« Trả lời #551 vào lúc: 19 Tháng Tư, 2014, 12:29:38 pm »

Bác qtdc dạo này hay quảng cáo cho vụ bỏ vợ của Putin . Nếu một thời gian nữa , phong trào bỏ vợ ở VN lên cao , bác có một phần trách nhiệm , hehe...
Logged
chiensivodanh
Thành viên
*
Bài viết: 383


MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MN-VN


« Trả lời #552 vào lúc: 19 Tháng Tư, 2014, 05:45:12 pm »

bắt đền Docmoc nhé !

Từ hôm ý kiến ý cò về chính tả với bác Longtrec ,BÁC ẤY TỰ ÁI thôi không còm nữa lấy gì mà đọc .

Vậy anh em mời bác Long tréc Tái xuất giang hồ chém gió cho vui ạ !
Logged

Docmoc
Thành viên
*
Bài viết: 77


« Trả lời #553 vào lúc: 19 Tháng Tư, 2014, 06:34:46 pm »

Đâu có phải em ý kiến đâu bác . Hồi trước bác longtrec viết sai nhiều hơn nhiều . Thường thường bác ấy hay sai giữa l và n . Ví dụ :long nhãn , bác ấy hay viết thành nong nhãn ...và ngược lại . Chắc dạo này viết nhiều , tay nghề được nâng cấp . Nhưng nếu bác qtdc mà tự ái , nghỉ viết thì tội em ... to lắm
Logged
qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #554 vào lúc: 19 Tháng Tư, 2014, 06:55:06 pm »

Giả sử bạn Docmoc là nữ bạn sẽ nói gì với ông Putin đây, ví dụ: anh Pu, bỏ vợ rồi thì hãy sang Việt nam cưới em để cho thế giới được hòa bình chẳng hạn. Còn cái thỏa thuận Giơ-neo xem ra sẽ chẳng đi đến đâu.  Cả hai phe Maidan và Antimaidan đều nói mình không dự họp cũng chẳng ký cọt gì vào đó nên chẳng bị ràng buộc gì vì cái thỏa thuận này. Vì thế lão Ô có nói lão ấy chẳng tin là thỏa thuận này sẽ thành hiện thực.
Logged
tuanb5
Thành viên
*
Bài viết: 610


« Trả lời #555 vào lúc: 19 Tháng Tư, 2014, 07:17:10 pm »

Ôi trời! Việt Nam có duyên với chàng rể bự thế, sợ qué bất kể thằng nào! Grin

Người ta đang bàn tán về  những tuyên bố của ông Putin đưa ra trong cuộc giao lưu trực tuyến với người dân ngày 17/4, trong đó ông gọi khu vực Đông Nam Ukraine là Novorossia (tên gọi cũ dưới thời Sa hoàng).

Ông Putin nói: "Tôi xin lưu ý thuật ngữ thời Sa hoàng là Novorussia, và những địa phương Kharkov, Lugansk, Donetsk, Kherson, Nikolaev, Odessa không thuộc Ukraine dưới thời Sa hoàng.
Tất cả những vùng lãnh thổ này được chuyển cho Ukraine vào thập niên 1920 dưới thời chính quyền Xô Viết. Tại sao họ lại làm như vậy, chỉ thượng đế mới biết"

Thế kỷ 17, Ukr như vầy:Trong khi đó, thỏa thuận Giơ neo chưa có tác động gì, ít nhất là với Tự vệ đang chiếm giữ các cơ quan công quyền ở miền Đông Ukr. Họ lý luận rằng phe Mai đan vẫn ngang nhiên chiếm giữ Quảng trường ở Thủ đô, và chính quyền ở Ki ép là bất hợp pháp. Vậy việc gì họ phải nghe lời giải tán của Ki ép.


Logged

Ngàn năm hồ dễ mấy ai quên.
qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #556 vào lúc: 19 Tháng Tư, 2014, 08:30:27 pm »

TT Nga nói về lịch sử thì đúng, nhưng áp dụng điều đó vào quan hệ quốc tế hiện đại thì khiên cưỡng và khá nguy hiểm. Vùng lãnh thổ năm 1654 là lãnh thổ của Voisko Zaporogie (tổ chức chính trị-quân sự của người cô-dắc Zaporogie). Năm đó là năm Hetman Bogdan Khmelnitsky cùng Pereyaslav Radar quyết định sáp nhập lãnh thổ của họ vào nước Nga Sa hoàng để chống lại ách thống trị của người Ba Lan. Thực ra trong lịch sử người U lúc thì theo Liên minh Ba Lan-Litva lúc thì theo Sa hoàng. Họ nhiều lần phản lại Sa hoàng nhưng cũng đóng góp nhiều công sức mở rộng và bảo vệ lãnh thổ của Đế chế Nga Sa hoàng, nhất là mở rộng đế quốc Nga về phía Sibir. Nhớ không nhầm thì người đầu tiên tới eo Bering là một ataman cô-dắc làm việc cho Sa hoàng.

Sau này, một trong những nhà tư tưởng văn hóa của U TK 19 là Taras Shevchenko có nói Bogdan Khmelnitsky là kẻ phản bội dân tộc Ukraina khi đưa U nhập vào Nga. Người cô-dăc cũng rất thiện chiến, khi tham gia dưới hàng ngũ quân đội Sa hoàng trong chiến tranh 7 năm với đế chế Phổ hồi thế kỷ 18, họ từng suýt bắt sống Fridrich Đại đế.

Người Nga còn gọi người U là bọn "Khokhla" (đại ý như ta nói quân 29 ngày). Đó là những điều không hay do lịch sử để lại, cần phải hóa giải nó để thế giới yên bình hơn, nhưng làm được điều đó không phải dễ. Triết gia Đức Friedrich Nietzsche từng nói lịch sử là một môn học rất nguy hiểm.
Logged
chiensivodanh
Thành viên
*
Bài viết: 383


MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MN-VN


« Trả lời #557 vào lúc: 19 Tháng Tư, 2014, 08:39:40 pm »

Sẵn Nói đến các thỏa thuận giữa bốn bên về vấn đề Ukraine Mà giữa Nga +Mỹ +Ukraine+ liên minh châu âu- thì tôi chứng kiến nhiều thỏa thuận cấp quốc tế và nhà nước (tạm gọi là các hiệp định) . Có cái thỏa thuận thì thành công ,có cái thỏa thuận không thành công .  Không rõ thỏa thuận 4 bên vừa qua có thành công hay không thì chưa dám nói .
 Khoảng 100 năm trở lại đây thì có rất nhiều thỏa thuận nhưng có thỏa thuận thì các bên thực thi ,có thỏa thuận thì bị phớ vỡ ngay khi hiệp định chưa ráo mực .

Nếu nói thỏa thuận thành công và các bên chấp hành thỏa thuận thì phải nói đến thỏa thuận giữa Bắc Triều tiên VÀ Nam triều tiên năm 1953 về việc ngừng bắn . Họ chấp hành cho đến nay là 59 năm . LÝ DO TẠI SAO 2 BÊN chấp nhận thỏa thuận là vì : Sức đã cùng lực đã kiệt có đánh nữa cũng không thắng nên họ buộc phải thực thi mà trong lòng không muốn  .
Ngày nay tại nam Triều tiên người ta đã lập ra quốc gia riêng lấy tên là Đại hàn dân quốc ,VÀ thế giới phải công nhận quốc gia này . Cái nghịch lý là quốc gia này không thể tự đứng trên 2 chân của mình được . Để tồn tại quốc gia này Mỹ luôn phải cho đồn trú tại đây một lượng binh sĩ Mỹ khá lớn và một lượng khí tài quân sự khổng lồ để bảo vệ cho quốc gia thân Mỹ này ,còn chuyện Mỹ phải viện trợ về kinh tế lẫn quân sự là thường xuyên . (Người nhà quê như tôi gọi là hà hơi tiếp sức cho một cơ thể rệu rã ,rồi đây Nước mỹ sẽ nghèo đi vì ở những chỗ đó).

Hi hi ! nếu Mỹ rút quân ra khỏi nam Hàn thì không quá 1 năm sau quốc gia Đại hàn Dân quốc  đó ,sẽ được Bắc triều tiên định đoạt số phận như chế độ  "Việt nam cộng hòa " tại Việt nam trước 1975 vậy .

- Còn về các thỏa thuận không được chấp hành thì nhiều ,nhưng chỉ cần nhìn vào nước ta là CHXHCN VIỆT NAM là thấy ngay : Năm 1954 THỰC DÂN PHÁP thua trận ở Điện Biên phủ để kết thúc chiến tranh tại VN,  pháp cùng VN và một số nước liên quan cũng ký hiệp định Giơ -ne-vơ ,tạm thời chia cắt VN thành 2 miền nam bắc , lấy vĩ tuyến 17 làm ranh giới tạm thời . Sau 2 năm sẽ có hiệp thương tổng tuyển cử ,bầu cử chung cho cả nước bầu ra một chính phủ chung cho cả VN .
Cũng năm 1954 các người hoạt động CM tại Miền nam khoảng 2 vạn người sẽ phải tập kết ra bắc .Số người này sẽ tưởng hiệp định Giơ ne vơ được thực thi ,nên đã hẹn vợ con 2 năm sau sẽ quay về ,ai ngờ phải mất 21 năm sau mới được về .
Cùng năm ấy 2 vạn đồng bào công giáo tại MB bị dụ dỗ ép buộc di cư vào nam theo Chúa .

Tại Miền nam Mỹ hất cẳng Pháp : Vốn có âm mưu chia cắt lâu dài VN  nên Mỹ chủ trương dồn dân lập ấp ,tìm cộng ,diệt cộng và tiến hành chiến tranh " Cục bộ"  HÒNG bình định MN trong vòng 18 tháng .Tiếc thay cuộc chiến này không thành công , rồi tiếp đến là MỸ tiến hành "chiến tranh đặc biệt" , Năm 1963 Mỹ  thay con ngựa đang cưỡi là Ngô Đình Diệm bằng con ngựa Nguyễn văn Thiệu THÔNG qua cuộc đảo chính .cùng năm 1963 lập ra nền đệ nhị cộng hòa ,gọi tắt là VNCH cho Nguyễn văn Thiệu làm tổng thống . Mỹ nghĩ rằng việc thay ngựa giữa dòng này sẽ cải thiện được bước tiến quân của Mỹ ,Nhưng tiếc thay cho dù có ngựa mới mỸ  Cũng không thành công tại VN ,rồi cho tới năm 1972 biết đánh mãi cũng không thắng họ tiến hành VIỆT NAM HÓA chiến tranh ,để thay màu da trên xác chết ,dùng người Việt trị người Việt -tức là cho bớt chết lính nước ngoài đi ,nhưng than ôi cuộc chiến Việt nam hóa này cũng thất bại .Bởi quốc gia VNCH này được lập ra nhưng không thể tự sống và làm việc được ,nói chi đến chiến đấu tự vệ .(Mỹ phải trợ cấp thường xuyên ).
Cho đến năm 1973 để Gỡ gạt danh dự ,và không phải bồi thường chiến tranh cho bắc VN là HÀ NỘI  họ đàm phán bằng hiệp định 4 bên tại Paris PHÁP . Nội dung hiệp định Paris Cũng sẽ là 2 năm sau tổ chức hiệp thương tổng tuyển cử ,bầu ra một chính phủ chung cho cả nước VN tương tự như năm 1954 vậy .
Ngay khi hiệp định chưa ráo mực của các chữ ký liên quan ,các bên  đã liên tiếp vi phạm hiệp định ,và kết quả của việc vi phạm hiệp định này là kết thúc chiến tranh tại VN bằng chiến thắng 30-4-1975 của Chính phủ lâm thời cộng hòa miền nam VN - chính phủ này có lá cờ nửa xanh nửa đỏ . năm 1976 SỨ MỆNH lịch sử đã hết chính phủ này giải thể  Nhập vào VNDCCH và thành nước CHXHCNVN như ngày nay .

Vậy : Hiệp định 4 bên mới ký của Ukraine kia cũng không biết đâu mà nói trước liệu họ các bên liên quan có chấp hành hiệp định hay không ? Hay đó chỉ là một trò chơi chính trị ,mang tính "giải pháp tình thế mà thôi" .
 
Logged

Docmoc
Thành viên
*
Bài viết: 77


« Trả lời #558 vào lúc: 19 Tháng Tư, 2014, 09:48:30 pm »

Mọi người đều nghi ngờ về thoả thuận bốn bên . Chỉ trừ chính phủ tạm quyền Ukraine , các bên còn lại đều bỏ rất nhiều công sức và tiền của vào cuộc khủng hoảng , cho đến thời điểm này vẫn chưa dừng lại . Khi họ chưa dừng , cuộc khủng hoảng sẽ vẫn tiếp tục . Mà dường như họ đang ở trong tình thế của hai con dê qua cầu , chẳng con nào chịu nhường con nào . Thoả thuận bốn bên chỉ là thời gian giải lao . Khả năng Ukraine bị chia năm sẻ bảy là rất cao
Logged
qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #559 vào lúc: 20 Tháng Tư, 2014, 12:04:28 am »

Tản mạn một chút:
http://vuongtrinhan.blogspot.com/2014/04/nuoc-nga-hom-qua-nuoc-nga-hom-nay.html

Một nhà phê bình Nga tên là Sergei Filatov khi viết về văn hóa Nga hôm nay có đoạn thế này:
“Những vấn đề của ngày hôm nay vốn gắn liền với quá khứ của chúng ta, với cuộc sống tinh thần của chúng ta, và với những ưu thế giả tạo, vốn ngăn cản việc tạo ra ở trong nước bầu không khí đạo đức lành mạnh.
Không một nước nào trên thế giới lại bị bao bọc bằng những huyền thoại đầy mâu thuẫn trong lịch sử như nước Nga. Và không một dân tộc nào trên thế giới lại được đánh giá một cách rất khác nhau như dân tộc Nga.
 Một trong những nguyên nhân, như N. Berdjaev đã nhận xét, là do tính phân cực của tính cách Nga mà trong đó những nét đối lập được kết hợp với nhau một cách kỳ lạ - lòng nhân hậu với tính tàn bạo, sự tinh tế của tâm hồn và chất thô lỗ, lòng yêu chuộng tự do với sự chuyên chế độc tài, sự tự ti với tính ngạo mạn dân tộc và chủ nghĩa Sôvanh.


Berdyaev (Nikolai Aleksandrovitch) là ai? Là một nhà triết học Nga cận-hiện đại (1874-1948) theo trường phái hiện sinh tôn giáo, đã từng là một nhà marxist. Ông này sinh trong một gia đình quý tộc Kiev, có truyền thống quân sự. Từng bị Sa hoàng đày đi Sibir. Năm 1920 được mời làm giáo sư triết học Đại học Tổng hợp Moskva khi mà chẳng có một bằng cấp kinh viện nào cả vì ông ta bị đuổi khỏi Trường Tổng hợp Kiev năm 1898 do tham gia hoạt động chống chế độ Sa hoàng. Là bạn với nhiều nhà lãnh đạo Cách mạng Nga (Lev Kamenev), ông cũng không tránh khỏi bị bắt giam 2 lần dưới chính quyền Xô viết, có vinh dự được Felix Dzerzhinsky trực tiếp hỏi cung, lưu vong từ năm 1922. Ông này được Thủ tướng Nga Putin khuyên các tỉnh trưởng nên đọc tác phẩm của ông ấy, đặc biệt là cuốn "Triết học của sự bất bình đẳng" viết và xuất bản khi lưu vong ở Đức năm 1923.
http://odinblago.ru/philosofy_neravenstva/


Những tác phẩm nổi tiếng khác của ông ta là "Tư tưởng Nga", "Nguồn gốc chủ nghĩa cộng sản Nga" v.v...

http://www.jesus-for-all.com/fikr/pdf_3189.pdf

Nhận xét về chủ nghĩa dân tộc Đại Nga ông ấy nói thế này:
Nhân dân Nga chưa đạt được giấc mơ cổ xưa của họ về Moskva, một thành Rome thứ ba. Cuộc ly giáo của Giáo Hội trong thế kỷ thứ mười bảy phát lộ rằng Vương quốc Muscovite của Sa hoàng không phải là đế chế La mã thứ ba. Tư tưởng Cứu thế của nhân dân Nga được mệnh danh hoặc là bằng một hình thức khải huyền hoặc dưới vẻ một cuộc cách mạng; và rồi sẽ xảy ra một biến cố phi thường trong số phận của nhân dân Nga. Thay vì thành La Mã thứ ba ở Nga, thì đã có Quốc tế thứ Ba, và rất nhiều đặc tính của thành La Mã thứ ba đã chuyển sang cho Quốc tế thứ Ba. Quốc tế thứ Ba cũng là một Đế chế Thần Thánh, và nó cũng được thành lập dựa trên một đức tin Chính thống giáo. Quốc tế thứ Ba không phải là quốc tế, nó chính là tư tưởng dân tộc Nga.

« Sửa lần cuối: 20 Tháng Tư, 2014, 12:26:24 pm gửi bởi qtdc » Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM