Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 25 Tháng Năm, 2020, 10:38:38 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Khủng hoảng tại Crimea-Ukraine  (Đọc 139243 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
chiensivodanh
Thành viên
*
Bài viết: 383


MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MN-VN


« Trả lời #360 vào lúc: 29 Tháng Ba, 2014, 12:07:52 pm »

Liên quan đến người phụ nữ tên : Yulia Tymoshenko . một số báo phương tây đăng hình của bà này khi còn quan hệ ngoại giao mặn nồng với Putin năm 2009 . Hình ảnh kiểu này khó đỡ : tay của tổng thống đang làm gì ?

Nhưng giờ đây Yulia Tymoshenko cho rằng putin là kẻ thù số 1 của Ukraine .

GHI CHÚ : CHỊ Yulia Tymoshenko  năm nay 2014 mới có 53 tuổi .
Logged

qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #361 vào lúc: 29 Tháng Ba, 2014, 01:11:48 pm »

http://thegioi.baotintuc.vn/the-gioi/vi-sao-ong-yanukovych-khong-ky-thoa-thuan-voi-eu-vao-phut-chot-20140329090437347.htmVì sao ông Yanukovych không ký thỏa thuận với EU vào phút chót?

Theo thông điệp của Tổng thống Ukraine, Viktor Yanukovych gửi đại hội đảng Các Khu vực mà hãng tin Itar-Tass có được ngày 28/3, ông Yanukovych một lần nữa đã tìm cách giải thích những nguyên nhân khiến ông quyết định không ký thỏa thuận hội nhập với Liên minh châu Âu (EU) vào phút chót.

Ông Yanukovych nói: “Chúng ta đã từng bước tăng lương, lương hưu, cải tổ đất nước, để tiệm cận chuẩn châu Âu, sẵn sàng ký thỏa thuận hội nhập, và khu vực tự do thương mại với EU. Tuy nhiên vào tháng 10/2013, các thỏa thuận này đã không thông qua thảo luận cần thiết tại quốc hội với các nhà sản xuất hàng hóa. Và khi vấn đề này bắt đầu tăng tốc, thông tin tới tai các nghiệp đoàn, doanh nghiệp lớn, hiệp hội sản xuất hàng hóa, họ bị sốc. Rút cục, chẳng có gì bí mật rằng các nhà sản xuất hàng hóa nông nghiệp của chúng ta được trợ cấp ít hơn 10 lần so với các đối tác ở châu Âu mà với họ thị trường tiêu dùng Ukraine đã mở 100%. Kết quả là, các nhà sản xuất hàng hóa Ukraine không thể cạnh tranh. Buộc phải rút khỏi thị trường tiêu thụ của chính mình”.

Ông Yanukovych nói tiếp: “Nga đã cảnh báo trong trường hợp ký thỏa thuận với EU, nước này sẽ bảo vệ thị trường của mình và tăng thuế quan đối với Ukraine, vì lo sợ Ukraine tái xuất khẩu. Như vậy, với các doanh nghiệp Ukraine hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp liên quan, đã có nguy cơ thực sự phải ngừng hoạt động, và điều này cũng có nghĩa là mất việc làm – đây là thảm họa! Vì nông nghiệp và các khu vực liên quan có 7-8 triệu người lao động, chiếm gần một nửa tổng lực lượng lao động Ukraine”. Các ngành chế tạo máy, chế tạo vận tải, năng lượng, công nghiệp quân sự… của Ukraine cũng đối mặt với nguy cơ tương tự.

Chúng ta thực sự không còn con đường nào khác phải đề nghị các đối tác EU của chúng ta tạm hoãn, tiến hành đàm phán ba bên theo khuôn khổ EU - Ukraine - Nga. Tìm kiếm trong khuôn khổ này phương án cùng có thể chấp nhận cho những vấn đề nảy sinh trong quan hệ thương mại và kinh tế của chúng ta. Và tôi phải làm điều đó. Trong tình hình đó tôi không thể ký thỏa thuận như vậy vì nó đi ngược lại lợi ích quốc gia Ukraine. Thỏa thuận này đem lại cho đất nước một loạt những rủi ro không thể sửa chữa”.

Vấn đề thứ hai, đặt Ukraine trong tình thế khó khăn ngay trước thềm hội nghị thượng đỉnh Vilnius là câu trả lời của IMF về các điều kiện để cấp tín dụng, cụ thể là tăng giá khí đốt tiêu dùng 50%, ngừng chi tiền, điều này cũng đồng nghĩa với giảm tiền hưu trí cũng như các khoản chi xã hội khác, và đó là tai họa với mọi người.

Ông Yanukovich nhấn mạnh: “Với tư cách tổng thống và là một người yêu nước, tôi không thể theo các điều kiện như vậy. Vì thế, để tìm lối thoát cho tình hình kinh tế khó khăn của Ukraine, chúng tôi đã thỏa thuận với Nga giảm giá bán khí đốt từ 430 USD xuống 268,5 USD, cấp tín dụng chính phủ 15 tỷ USD và 5 tỷ USD tín dụng phát triển với lãi suất chấp nhận được. Đã có sự đồng thuận phát triển một ‘lộ trình’ khôi phục những gì đã mất trong 1-2 năm qua: gần 15-17 tỷ USD thương mại giữa hai nước. Ký thỏa thuận để một loạt các ngành công nghiệp xem xét các chương trình chung nhằm tăng lượng sản phẩm hoàn chỉnh và tạo việc làm mới”.

Ông Yanukovych nói tiếp: “Tuy nhiên những gì diễn ra tiếp theo chẳng thể ngờ thậm chí trong cơn ác mộng tồi tệ nhất. Tôi không chỉ trích những tuyên bố bẩn thỉu nhằm vào tôi của những người lo ngại cho cuộc sống của mình và an toàn của người họ yêu quí, con đường còn lại do các ngài sẽ phán xét. Tất cả những ai đã và đang thèm khát quyền lực với cái giá phải trả là máu và đau khổ của mọi người, tất cả những ai khuyến khích và giúp đỡ họ, hãy tin rằng điều này không tạo nên hạnh phúc và lời nói cuối cùng sẽ không dành cho các bạn”.

Ông Yanukovych khẳng định chỉ một cuộc trưng cầu ý dân toàn quốc, chứ không phải bầu cử tổng thống trước thời hạn, mới có thể ổn định đáng kể tình hình chính trị và duy trì chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine. Ông cũng đề nghị từ chức Chủ tịch danh dự đảng Các Khu vực và rút khỏi đảng này.


Duy Trinh (P/v TTXVN tại Nga)
Logged
longtrec
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1940« Trả lời #362 vào lúc: 29 Tháng Ba, 2014, 02:53:38 pm »

Bộ Quốc phòng Liên bang Nga giải thích rằng trình độ đào tạo của Hải quân Ucraina là thấp hơn nhiều so với trình độ đào tạo của cán bộ, chiến sĩ Nga.


RIA Novosti nguồn dẫn nguồn  tin trong Bộ Quốc phòng Nga : Thủy thủ đoàn của các tàu chiến ven biển và các bộ phận phụ vụ trên bờ của HQ Ukraine bày tỏ mong muốn tiếp tục phục vụ trong Hạm đội Biển Đen sẽ được đào tạo lại  trong hệ thống giáo dục quân sự tại các trung tâm giáo dục và khoa học của Hải quân Nga.

  
" Quyết định phù hợp sẽ được thực hiện trong tương lai gần, đại diện của Bộ Quốc phòng giải thích rằng " trình độ đào tạo cho tất cả các loại nhân viên của Hải quân Ucraina là thấp hơn nhiều so trình độ đào tạo của cán bộ , chiến sĩ Hải quân Nga . "
Hơn nữa, các thủy thủ người Ukraine có ít thời gian thực hành , bởi vì các tàu Hải quân Ukraina hiếm khi thực hiện nhiệm vụ trên biển.

Đại diện bộ QP Nga cho rằng  phải chú ý đến việc đào tạo cho thủy thủ các đội tàu cứu hộ  ở Crimea (hiện có 10 chiếc) . "

 Tuy nhiên, ông tin tưởng rằng, tất cả các thủy thủ người Ukraine  có nhu cầu và sẽ tiếp tục phục vụ trong lực lượng HQ NGa.


Nguồn :korrespondent
« Sửa lần cuối: 29 Tháng Ba, 2014, 07:01:56 pm gửi bởi longtrec » Logged
qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #363 vào lúc: 29 Tháng Ba, 2014, 03:58:17 pm »

Vụ Cờ-rưm có mùi nặng nề của một vụ dàn xếp. Ngày 4-3 TT Putin tuyên bố Nga không xét đến khả năng sáp nhập Nga vào Cờ-rưm. Trang bị vũ khí của U tại Cờ-rưm giá trị đến hàng tỷ đô la mà chẳng thấy quân U bắn một phát đạn. Trả lời báo giới rằng tự vệ Cờ-rưm mua trang phục Nga ngoài Chợ Giời, rồi khi tuyên bố trao trả bớt vũ khí cho U trong dịp gặp mặt khen thưởng thì TT Nga lại biểu dương giới quân sự Nga đã chiếm được bán đảo ngon lành không đổ máu. Rồi thì quyền TT U cũng khen ngợi quân nhân U dũng cảm trong việc bảo vệ Cờ-rưm khi tiếp các quân nhân U từ Cờ-rưm về đến Kiev. Các bác có thấy cả 2 bên đều là những diễn viên đại tài không nào.
Logged
longtrec
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1940« Trả lời #364 vào lúc: 29 Tháng Ba, 2014, 04:26:46 pm »

Quân đội Nga được rút bớt khỏi biên giới Nga- Ukraine, nhưng đưa lên các xe tăng thế hệ mới T-90

  
Theo thông tin của Dmitry Tymchuk , lãnh đạo trung tâm ghiên cứu chính trị-quân sự, ở ku vực Bryansk đã xuất hiện nhiều xe tăng Nga T- 90 thế hệ mới.
Nga tiếp tục tiến hành điều chuyển các đv QD trên biên giới giáp với Ukraine , nhưng số quân đã giảm ở khu vực ranh giới phía đông , nhưng lại ghi nhận sự điều chuyển của các thê đội tăng thế hệ mới T-90.

" Tuy nhiên, trong khu vực Bryansk có các thê đội xe bọc thép tiến tới biên giới để vận chuyển các thiết bị Qs thì các thê đội tăng T-90 lại được điều chuyển đi ".

 Dmitry Tymchuk lưu ý rằng , đơn vị được điều chuyển tới là đv 98 Taganrog ( Sư đoàn cận vệ dù) , có sư đoàn bộ đóng tai Ivanovo.

Vào đêm trước , giám đốc viện chính sách-thông tin Bộ Ngoại giao Ukraine Yevhen Perebiynis thông  rằng, Nga rút quân khỏi khu vực Luhansk , nhưng vẫn tiếp tục tập trung gần biên giới của khu vực Kharkiv và Chernihiv .

 Yevhen Perebiynis cho rằng các cơ quan thực thi pháp luật  , an ninh Nga như FSB vẫn có các hoạt động, tiếp tục gây bất ổn tình hình ở khu vực phía đông nam . Tiếp tục tập trung và sắp xếp lại các lực lượng vũ trang của Liên bang Nga trong khu vực biên giới với Ukraine.

Các cơ quan sức mạnh LBN tiếp tục tăng cường hoạt động tình báo trong khu vực biên giới Ukraina. LL quân sự vẫn tiếp tục củng cố vị thế của mình trên biên giới hành chính với khu vực Kherson-Cremea .


http://news.bigmir.net/
« Sửa lần cuối: 29 Tháng Ba, 2014, 07:07:53 pm gửi bởi longtrec » Logged
longtrec
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1940« Trả lời #365 vào lúc: 29 Tháng Ba, 2014, 04:42:43 pm »

 Bác qtdc thân mến!


Theo tôi Nga và Mỹ đang mở đường cho nhau.

Tổng thống Nga hôm qua chủ động điện đàm với tổng thống Mỹ để thảo luận về một con đường ngoại giao cho vấn đề Ukraine, sau khi cả hai có những phát biểu cứng rắn về chính sách của nhau.Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đồng ý rằng các Bộ trưởng Ngoại giao của hai nước – ông John Kerry và ông Sergei Lavrov - sẽ gặp nhau trong thời gian gần tới để thảo luận về con đường ngoại giao giải quyết tình hình xung quanh Ukraina.

Obama tái khẳng định quyết tâm tiến tới một giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng."Tổng thống Obama nói rõ rằng điều này chỉ có thể diễn ra nếu Nga rút quân và không có thêm những bước nhằm tiếp tục vi phạm toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của Ukraine".


Để tỏ rõ cái thiện ý của Nga làm giảm căng thẳng ở U, Theo RIA Novosti, ngày 28/3, Tổng thống Nga Putin đã ra lệnh trả lại cho phía Ukraine toàn bộ vũ khí, trang thiết bị quân sự, tàu chiến, máy bay chiến đấu của các đơn vị quân đội Ukraine đóng quân ở Crimea không muốn phục vụ trong quân đội Nga.


Tiếp đó, thiện ý của Nga cũng được tỏ rõ cho EU và Mỹ thấy, các lực lượng vũ trang Nga đóng tại khu vực biên giới giáp với Ukraina đã đã được điều chuyển lui bớt về tuyến sau.


Trong thời gian tới chúng ta sẽ chứng kiến những hoạt động ngoại giao mềm mỏng hơn thay cho những lời đe dọa lẫn nhau. Phản ứng trước tình hình trên, thị trường tài chính Nga hiện đang có đợt sóng ngầm bán ra Dollar nhằm chốt lời. Thị trường kim loại quí theo " chiên da" Longtrec sang tuần sẽ tiếp tục đà giảm, các CCB tích trữ vàng nhiều nên tranh thủ ngày lễ chưa có giá ( do sàng vàng London nghỉ lễ)  bán ra. Grin
« Sửa lần cuối: 29 Tháng Ba, 2014, 04:53:17 pm gửi bởi longtrec » Logged
longtrec
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1940« Trả lời #366 vào lúc: 29 Tháng Ba, 2014, 07:21:37 pm »

Đảng Các khu vực ủng hộ ứng cử viên Mikhail Dobkin tại kỳ bầu cử Tổng thống Ucraina .
Ông Mikhail Dobkin - nguyên Chủ tịch tỉnh Kharkov

Đảng bộ Đảng Các khu vực tại các tỉnh sẽ ủng hộ ứng cử viên Mikhail Dobkin - nguyên Chủ tịch chính quyền nhà nước Ucraina tại tỉnh Kharkov - tại kỳ bầu cử Tổng thống sắp tới.

Quyết định trên được thông qua tại kỳ họp Hội đồng chính trị Đảng Các khu vực, tổ chức tại Kiev.Cụ thể, ứng cử viên Mikhail Dobkin nhận được sự ủng hộ của đại diện 21 đảng bộ Đảng Các khu vực tại các tỉnh, chỉ trừ đảng bộ hai tỉnh Zaporogie và Kirovograd.

Trước đó có tin, ngày 25/3/2014, ông Dobkin đã nộp giấy tờ đăng ký tranh cử tại Ủy ban bầu cử trung ương.

Cùng ngày 25/3, đại biểu Quốc hội thuộc Đảng Các khu vực Sergei Tigipko cũng đã hoàn thành thủ tục đăng ký tranh cử Tổng thống Ucraina.


Đảng Các khu vực( nguyên là đảng của cựu tổng thống Yanukovich), trong động thái muốn giữ khoảng cách với cựu tổng thống, cựu chủ tịch đảng bị phế truất chạy sang Nga.Ông Borys Kolesnikov, phó chủ tịch đảng Các khu vực hôm nay cho biết ông Viktor Yanukovych và nhóm thân cận sẽ chính thức bị khai trừ trong cuộc họp ngày mai, nhằm lấy lại uy tín cho đảng này. Chưa biết ứng cử viên đảng khu vực có làm được nước mẹ gì không, nhưng phó chủ tịch đảng ông Kolesnikov cũng vội đánh tiếng với Nga "không từ bỏ quan hệ với Moscow ".
Logged
tuanb5
Thành viên
*
Bài viết: 610


« Trả lời #367 vào lúc: 30 Tháng Ba, 2014, 01:02:15 am »Cựu võ sĩ Klitschko từ bỏ cuộc đua Tổng thống Ukraine

Nhà cựu vô địch quyền Anh Vitaly Klitschko đã quyết định từ bỏ cuộc đua vào chiếc ghế Tổng thống Ukraine vào tháng Năm tới, và thay vào đó sẽ ủng hộ ứng viên là doanh nhân Petro Poroshenko.

Klitschko cũng cho biết ông sẽ lên kế hoạch ứng cử chức thị trưởng Kiev, cũng được tổ chức song song với cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng Năm tới.

Klitschko là một trong những thủ lĩnh của cuộc biểu tình lật đổ Tổng thống Viktor Yanukovych hôm 22/2 đồng thời ủng hộ việc xích lại gần với Liên minh châu Âu. Tuy nhiên, "Tiến sĩ búa thép" - có bằng kinh tế - lại bị xem là có ít kinh nghiệm chính trường.

Trong một cuộc trưng cầu hồi tháng 12 năm ngoái, khi phong trào biểu tình đang lên cao, cựu võ sĩ quyền Anh này được coi là một trong những đối thủ chính của Tổng thống khi đó, Yanukovych với tỷ lệ ủng hộ là hơn 20%.

Tuy nhiên, trong một cuộc trưng cầu mới được tổ chức do bốn cơ quan nghiên cứu uy tín của Ukraine thực hiện tuần trước thì Klitschko chỉ xếp thứ hai, sau chính tài phiệt sản xuất chocolate Poroshenko.

Poroshenko là doanh nhân duy nhất tham gia phe biểu tình ở Kiev, được xem là người có nhiều khả năng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử do Mỹ và EU hậu thuẫn sắp tới, có sự tham gia của cả cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko.

Trong cuộc trưng cầu mới đây, là Tymoshenko xếp thứ ba. Nay với việc Klitschko rút lui, “Nữ hoàng khí đốt” có thể sẽ là đối thủ chính của doanh nhân Poroshenko.

Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/cuu-vo-si-klitschko-tu-bo-cuoc-dua-tong-thong-ukraine/251510.vnp

Cho đến nay, Nga vẫn coi cuộc bầu cử Tổng thống Ukr sắp tới là bất hợp pháp. Lý do có thể cho rằng Ukr "ương bướng" khi nói Nga sáp nhập Crimea...là bất hợp pháp chăng?  Grin
Logged

Ngàn năm hồ dễ mấy ai quên.
nguyenhongduc
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1076« Trả lời #368 vào lúc: 30 Tháng Ba, 2014, 09:51:57 am »

Chào các bác , tranh thủ lúc nông nhàn,ghé qua thăm bác Longtrec@ xin chén trà, chém tí gió các bác nhỉ ?
Cứ nhìn vào bức tranh toàn cảnh tại chính trường Crime - Ucraina lúc này,mới thấy các chú U quả là phù thủy cao tay: Với cú lật đổ chính phủ thân Nga ,thay vào bằng một chính phủ nghiêng về EU .Buộc chú Sam & EU phải bơm tiền vào để giữ U ...Bằng việc tăng phí đường ống khí đốt của Nga qua lãnh thổ Ucraina , U cũng thu được nhiều tỷ rúp qua phi vụ này.
Túm lại: Bằng một trò phù thủy, chú U chẳng cần phải cày - bừa - cấy - hái ...Các chú cứ rót tiền vô ..
hic .Bọ đây cứ việc rung đùi nhắm thịt bò Texdas với vodka Nga ...ôi ...tuyệt cú mèo .
Các bác cho em xin tí gia vị , cho nó tròn vị.hic.
Logged

Trong như tiếng hạc bay qua
Đục như nước suối mới sa nửa vời.
longtrec
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1940« Trả lời #369 vào lúc: 30 Tháng Ba, 2014, 11:16:20 am »

Nga có thể phá hủy kinh tế Mỹ bằng vũ khí “đô la xăng dầu”Một trong những nhà đầu tư nổi tiếng của Mỹ, ông Jim Sinclair, nhận định Nga có thể làm sụp đổ nền kinh tế Mỹ bằng “đô- la xăng dầu”.

Theo ông Sinclair, sức mạnh của đồng USD dựa trên thỏa thuận giữa Mỹ với Saudi Arabia, rằng tất cả các hợp đồng chuyển giao nhiên liệu đều được thanh toán bằng đồng USD. Hiện tại, Moscow có thể làm sụp đổ “đô- la xăng dầu” này trong nhanh chóng và gây chao đảo chỉ số Dow Jones.

 

Theo ông Sinclair, các biện pháp trừng phạt hiện tại nhằm vào nước Nga chỉ như cú sút vào chân. Chuyên gia này cho rằng giá trị thật sự trên thế giới ngày nay là "đô-la xăng dầu", nhưng Nga có thể phá hủy giá trị này khi yêu cầu thanh toán bằng đồng euro hay Nhân dân tệ khi các đối tác mua dầu của họ.

Hơn thế nữa, nước Mỹ có thể bị mất sự ảnh hưởng ở châu Âu nếu Nga bán nhiên liệu cho khu vực này nhưng không muốn nhận về đồng USD. Như vậy người vui mừng có lẽ là Đức và các nước châu Âu. Tỉ giá đồng euro có thể sẽ tăng trong khi chi phí dầu và khí đốt có thể giảm. Nhưng nước Mỹ sẽ phải đối mặt với sự tăng giá xăng đột ngột, lạm phát phi mã trong bối cảnh môi trường kinh doanh ảm đạm và chỉ số công nghiệp Dow Jones mất điểm.

Tuy nhiên, liệu Moscow có cần mạnh tay như vậy?

Một trong những biện pháp trừng phạt cứng rắn mà phương Tây tuyên bố sẽ thực hiện là loại Nga ra khỏi hệ thống thanh toán liên ngân hàng toàn cầu SWIFT. Ông Alexander Abramov - giáo sư về thị trường chứng khoán tại Trường cao học Kinh tế Moscow - cho rằng nếu điều này xảy ra thì cấm vận cũng sẽ tạo tác động tiêu cực không kém đối với người ban hành.

“Về mặt kĩ thuật, việc loại Nga ra khỏi hệ thống SWIFT là rất dễ dàng vì chỉ cần chặn các địa chỉ IP của ngân hàng Nga. Tuy nhiên, SWIFT là một trong những hệ thống chính mà các nhà băng sử dụng trong những thanh toán quốc tế. Do các ngân hàng phụ thuộc lẫn nhau nên không ai ở châu Âu hoặc Mỹ có thể áp đặt cấm vận này".

"Nếu các ngân hàng Nga không thể sử dụng hệ thống SWIFT thì họ se không thể thanh toán các khoản chi kịp thời cho những đối tác phương Tây, từ đó tạo nên cú sốc đối với hệ thống tài chính. Chuyện này là mối đe dọa thực sự hơn là việc dùng đồng euro trong các giao dịch dầu khí. Thế giới tài chính chỉ vừa mới thoát khỏi cuộc khủng hoảng, nên tôi nghĩ sẽ không thể chịu được cú sốc như vậy” - giáo sư Abramov lí giải.

Giám đốc Công ty phân tích Alpari Alexander Razuvayev cho rằng Nga không cần phải đáp trả lại các cấm vận của phương Tây.

“Nga chiếm phần lớn trong thị trường năng lượng ở châu Âu. Nga cũng đã thanh toán bằng USD cho các giao dịch khí đốt, chỉ một phần hợp đồng thanh toán bằng euro. Do vậy Nga cũng góp phần giúp các đồng tiền này mạnh khi chấp nhận ngoại tệ để mua dầu khí của Nga".

"Thị trường năng lượng chỉ mới hình thành không lâu, và Nga đã chấp nhận các quy tắc cuộc chơi. Nhưng từ khi Nga đã bán nguyên liệu thô của chính mình thì cũng có thể thay đổi các quy tắc này. Ít nhất là đã có các công ty nhà nước như Rosneft và Gazprom đã cân nhắc biện pháp này từ cuối năm 2008. Nhưng dĩ nhiên, lựa chọn này chỉ thích hợp trong những tình hình nghiêm trọng” - ông Razuvayev nhận định.

Hiện tại Nga không cần phải sử dụng những biện pháp khắc nghiệt như vậy, và Nga chỉ đáp trả những trừng phạt của phương Tây bằng hình thức tương tự, như ban hành danh sách cấm vận đối với các quan chức Mỹ để trả đũa danh sách trừng phạt quan chức Nga của Mỹ. Những trừng phạt kinh tế của phương Tây cũng chưa gây tác động nghiêm trọng cho Nga, mà chỉ buộc Nga phải tự điều chỉnh mình. Chẳng hạn, khi Visa hay MasterCard từ chối các thanh toán của ngân hàng Nga thì chính quyền Nga quyết định thành lập hệ thống thanh toán của riêng mình.


Trường Giang
Nguồn: motthegioi.vn
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM