Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 31 Tháng Năm, 2020, 05:54:06 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Khủng hoảng tại Crimea-Ukraine  (Đọc 139324 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
bapchuoi
Thành viên
*
Bài viết: 121« Trả lời #270 vào lúc: 24 Tháng Ba, 2014, 10:42:09 am »

Hai thường dân bỏ xe chạy thoát khỏi khu vực với sự trợ giúp của 2 tự vệ


Bên trong lính trung thành với chính phủ Ucraina "biểu tình phản đối" nhóm người "lạ mặt" đột kích căn cứ của họ!  Grin


Bên ngoài các tự vệ thuộc thê đội ăn theo quân đột kích chuẩn bị vào phát huy chiến quả
Logged
bapchuoi
Thành viên
*
Bài viết: 121« Trả lời #271 vào lúc: 24 Tháng Ba, 2014, 10:48:36 am »

Họ kiêm nhiệm vụ trấn áp những thành phần gây rối hậu phương quân đột kích


... và làm tốt (!!!)
Logged
bapchuoi
Thành viên
*
Bài viết: 121« Trả lời #272 vào lúc: 24 Tháng Ba, 2014, 11:00:49 am »

Trước đó, trong căn cứ, mặc cho sức ép của quân bịt mặt bao vây, 2 sĩ quan trung úy trẻ đã quyết định làm lễ cưới tại chỗ dưới sự chủ hôn của vị đại tá Yuly Mamchur chỉ huy.

Cô dâu Galina Volosyanchik cùng chú rể Ivan Benera


1 nữ quân nhân (không rõ có phải là cô dâu không) khiêu vũ cùng 1 sĩ quan theo điệu nhạc phát ra từ 1 chiếc máy bên góc phải. Xung quanh là các bàn tiệc dã chiến cùng đồng đội ... thật là 1 đám cưới đặc biệt! Roll Eyes

Logged
bapchuoi
Thành viên
*
Bài viết: 121« Trả lời #273 vào lúc: 24 Tháng Ba, 2014, 11:14:05 am »

Binh lính trong căn cứ căng thẳng ... chờ đợi ... bản thân họ cũng không rõ là sẽ tuân lệnh chỉ huy như thế nào? Chiến đấu hay chấp nhận rút khỏi căn cứ?


... chờ chỉ huy của họ "thảo luận" với bên đột kích!


... và quân đột kích hầm hố, sẵn sàng nhả đạn


Logged
longtrec
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1940« Trả lời #274 vào lúc: 24 Tháng Ba, 2014, 12:40:49 pm »

Visa và Mastercard đang thúc đẩy Liên bang Nga để thiết lập hệ thống thanh toán của họ.


Nga đang tính toán để tạo ra hệ thống thanh toán điện tử của giêng mình thay thế thẻ Visa và Mastercard , nhưng câu hỏi cho những nhà hoạch định hiện nay là phạm vi của các loại thẻ này đến đâu? chỉ trong Nga hay mức độ toàn cầu. Ngân hàng lớn nhất của Nga như sberbank thừa khả năng để triển khai 1 hệ thống thanh toán "sberbankovskoy PRO -100" toàn LBN, bởi đây là băng có sự hiện diện ở mọi ngóc ngách LBN . Ngoài ra một số  nhà băng   " URALSIB " , nhà băng " Ak Bars " và nhà băng "Công nghiệp Moscow" , các ngân hàng này có thể hỗ chợ "sberbank" phát hành thẻ tín dụng.


Thẻ Visa và Mastercard của 2 nhà băng  "SMP"  và "InvestCapitalBank" hiện bị chặn. Hệ thống thanh toán báo " lỗi ", tuyên bố chính thức của ngân hàng "SMP" cho biết , những loại lỗi do hệ thống báo chỉ là mặc định .

Những thẻ bị chặn gây ra những phiền phức nhất định cho khách hàng  và Nga đang nói về 1 loại thẻ cho giêng mình.

Các chuyên gia ngân hàng nhận xét, tạo ra hệ thống thanh toán của riêng Nga - không phải là một nhiệm vụ dễ dàng  . Nhưng về mặt công nghệ và kỹ thuật, ngân hàng TW Nga có thể thực hiện ý tưởng này . Nhưng 20 năm để xây dựng hệ thống thanh toán điện tử hoàn chỉnh liệu Nga có sẵn sàng? Nó sẽ rất tốn kém ở Nga vì phải gây dựng từ đầu , còn ở Mỹ đã có sẵn . Đây là lý do  để chúng ta tiếp tục sử dụng Visa , giám đốc bộ phận phân tích của " Nord Capital " Vladimir Rozhankovskiy tuyên bố.

" Hệ thống thanh toán điện tử - là một hệ thống tín dụng. Nói đại khái, nó kết nối với ngân hàng bằng một số quỹ tín thác trong hệ thống  . Chuyển giao diễn ra, và sau đó ngân hàng trả tiền cho các hệ thống thanh toán . Hệ thống ngân hàng Nga chưa  sẵn sàng vào lúc này để cho vay đối với khách hàng qua thẻ. Visa chúng tôi thoải mái, bởi vì đó là hệ thống của Mỹ, và ở Mỹ có đủ tiền để cho vay giá rẻ cho các ngân hàng ủy thác phát hành thẻ Visa" .

Visa và Mastercard đã  đang tạm thời bị chặn , hệ thống nhà băng của Nga từ chối thanh toán thẻ Visa và Mastercard .Giám đốc điều hành "Hệ thống Peak" Maxim Emm bóng gió đe dọa trong tương lai các ngân hàng hãy suy nghĩ năm lần về việc đã làm  với họ .Bạn phải hiểu rằng những gì đã xảy ra với chúng tôi trong tương lai ngắn sẽ xảy ra với các ngân hàng Nga nhưng nặng hơn.  Bởi vì hệ thống thanh toán điện tử quan trọng là sự tin tưởng  , họ bị mất  lòng tin ".
Lời bàn: Trước khi đẩy xung đột ngoại giao lên cao để toan tính thu được lợi nhuận kinh tế , địa chính trị cho mình, Mỹ đã tính đến đòn trả thù này của Nga chưa nhỉ??? Đừng quên là có trên 650 tỷ USD mà các ngân hàng Mỹ, EU và Nhật cho các tập đoàn , ngân hàng Nga vay. Nếu " Cuộc chiến cấm vận " leo thang, các công ty và ngân hàng Nga đình chỉ hoặc thậm chí chấm dứt các trách nhiệm nợ. Hơn thế nữa Thượng viện Nga không lâu đã NÓI VỀ KHẢ NĂNG TỊCH THU TÀI SẢN CỦA NHỮNG NƯỚC CẤM VẬN NGA.
« Sửa lần cuối: 24 Tháng Ba, 2014, 12:50:38 pm gửi bởi longtrec » Logged
longtrec
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1940« Trả lời #275 vào lúc: 24 Tháng Ba, 2014, 12:58:37 pm »

Phó Thủ tướng nước Cộng hòa Crưm Rustam Temirgaliev ra thông báo.Ukraina đã giảm đột ngột lượng điện cung cấp cho Crưm xuống còn 50%. Đã có 1 số khu vực tại Crưm bị cắt do nhảy áp.

Cung cấp  điện cho Crưm là hãng  "Ukrenergo" đã hạ thấp công suất cung cấp đến 2 lần . Tức là bây giờ bán đảo Crưm chỉ nhận 50% lượng điện trong " kế hoạch".

Được biết Crưm đã triển khai 9000 máy phát điện Diezel cơ động đủ cung cấp điện cho những cơ sở, những hoạt động thiết yếu.
Logged
longtrec
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1940« Trả lời #276 vào lúc: 24 Tháng Ba, 2014, 01:00:50 pm »

Bài này em copy về!


Lương thực dự trữ trên các tàu của Hải quân Ucraina tại Crưm chỉ đủ cho 10 ngày .


Tư lệnh Hải quân Ucraina - Chuẩn Đô đốc Sergei Gaiduk thông báo, lương thực dự trữ trên các tàu ở Crưm chỉ đủ cầm cự cho 10 ngày. Trang LigaBusinesInform đưa tin.

Theo lời ông Gaiduk, chỉ 50% hạm đội tàu của Ucraina có khả năng chiến đấu, trong đó 30% đang bị phong tỏa.

“30% số tàu thuyền có khả năng chiến đấu bị phong tỏa ở Crưm, số còn lại nằm ngoài vùng biển Crưm”, - Chuẩn Đô đốc cho biết.

Ông Gaiduk không nói rõ chính quyền sẽ triển khai những biện pháp gì khi lương thực của thủy thủ bị cạn kiệt.

Vào buổi sáng hôm nay, người đứng đầu Trung tâm báo chí Bộ Quốc phòng Ucraina tại Crưm - Vladislav Seleznhev thông báo, các tàu của Hải quân Ucraina tại Crưm vẫn thượng cờ Ucraina và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

Ngày hôm qua, từng có tin một số tàu của Hải quân Ucraina, trong đó có tàu ngầm “Zaporogie” - chiếc tàu ngầm duy nhất của Ucraina - đã bị quân Nga chiếm mất. Nhiều quân nhân Ucraina đã đồng ý chuyển sang phục vụ quân đội Liên bang Nga.

 Nguồn: Korrespondent.

 
« Sửa lần cuối: 24 Tháng Ba, 2014, 01:30:05 pm gửi bởi longtrec » Logged
chiensivodanh
Thành viên
*
Bài viết: 383


MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MN-VN


« Trả lời #277 vào lúc: 24 Tháng Ba, 2014, 03:40:47 pm »

Hình ảnh Quốc kỳ và quân nhân Ukraine :Quốc kỳ Ukraine nhưng lại bị những kẻ bịt mặt gỡ xuống . (tại sao phải bịt mặt ?) .Mời các bác nhìn bản đồ Ukraine xưa và nay .


Nguồn này tôi copi từ báo Nga về -do dốt đặc tiếng Nga (biết mỗi chữ ĐA -BÙ - CHÈ) nên nhìn hình đoán chữ .

bây giờ Nga muốn Ukraine là một quốc gia trung lập vĩnh viễn (không theo NATO ,cũng không cần theo Nga)
« Sửa lần cuối: 24 Tháng Ba, 2014, 04:58:04 pm gửi bởi chiensivodanh » Logged

longtrec
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1940« Trả lời #278 vào lúc: 24 Tháng Ba, 2014, 04:34:07 pm »

Em copy bài này về các bác tham khảo!


Vì sao quân đội Ucraina thiếu khả năng chiến đấu?


Đã 23 năm quân đội Ucraina bị phá hủy một cách có hệ thống. Quân đội không được ai cần đến. "Ucraina không chiến đấu với ai cả" - các chính trị gia Ucraina thường quả quyết như vậy. Và rồi, lần đầu tiên kể từ khi độc lập, Ucraina cần đến quân đội.Không cần phải nói thì quân đội đã trở thành tổ chức cần thiết nhất kể từ khi Nga đưa quân vào Crưm. Nhưng ở năm 2014, sức mạnh trước đây của quân đội Ucraina chỉ còn là sự hoài niệm. Điều duy nhất bây giờ có thể chống lại lực lượng được vũ trang đến tận răng là lòng dũng cảm và trung thành với Tổ quốc. Tuy nhiên, như nhiều người hiện nay nhận xét, những phẩm chất đó vẫn bị chính quyền đánh giá thấp, giống như trước đây.

Tất cả 23 năm qua, quân đội Ucraina giống như miếng mồi cho tham nhũng. Các Bộ trưởng lần lượt lên thay nhau, nhưng họ đã không làm gì để phát triển, hiện đại hóa và cải tiến hệ thống quản lý. Các ông quan kiếm tiền chủ yếu ở ba khâu.

Gọi hay không gọi (nhập ngũ)

Vấn đề xây dựng một quân đội Ucraina hoàn toàn chuyên nghiệp đã được thảo luận gần 10 năm nay, nhưng vẫn không đạt được kết quả gì. Điều đó không có lợi cho những người kiếm chác từ việc cung cấp tân binh trong mùa tuyển quân nghĩa vụ. Tiền lại quả cho các hợp đồng nhà nước đã và vẫn là vô kể. Ngoài ra, nhiều quan chức quân đội còn kiếm cả gia sản từ việc “tha” không gọi nhập ngũ. Tham nhũng trong Hội đồng quân sự các địa phương đã gần như là một phần không thể thiếu của văn hóa Ucraina. Và trong khi Viện kiểm sát kiểm tra gắt gao một số này, thì số khác lại kiếm được tiền triệu. Chỉ cần nhìn vào đội xe của Hội đồng quân sự một quận ở thủ đô Kiev là tự hiểu quy mô của tham nhũng lớn đến nhường nào. Mặc dù tình trạng tài sản của các quan chức ngành kiểm sát quân sự còn cao hơn. Trong khi đó, trụ sở các Hội đồng quân sự thì rệu rã, và lãnh đạo các cơ quan này buộc phải tìm kiếm tiền ngoài ngân sách, thậm chí cả để trả tiền điện và tiền sưởi ấm.

Buôn bán vũ khí

Nền công nghiệp quốc phòng của Ucraina có tiếng là rất mạnh. Tuy nhiên, nó lại không phản ánh thực trạng của quân đội Ucraina. Công nghệ và trang thiết bị mới nhất, nếu có cũng chỉ xuất hiện trên giấy tờ về mua sắm công, còn trong thực tế thì không. Nhiều quan chức cấp cao trong quân đội đã từng có mặt trong các vụ bê bối tham nhũng. Không biết bao nhiêu xe tăng và máy bay trực thăng đã biến mất, cũng như vũ khí, đạn dược. Đôi khi, sự thất thoát được ngụy trang bằng những vụ nổ tại căn cứ quân sự. Quá trình này đã được hoàn thiện và hiện diện trong tất cả các đời chính quyền. Đảng phái thay đổi, nhưng các "ông trùm vũ khí" thì không.

Đất đai

Tuy nhiên, tiền lại quả lớn nhất lại được kiếm từ đất đai. Trong 10 năm qua, đã có biết bao hecta đất thuộc quân đội bị tư nhân hóa. Bây giờ, trên mảnh đất của bệnh viện quân sự cũ có thể gặp những khách sạn nhiều sao của các ông nghị và quan chức Ucraina, còn ở các cơ sở quân sự cũ là những khu biệt thự. Tất cả những thứ đó chỉ góp vài xu vào ngân sách nhà nước, nhưng lại đổ thêm hàng triệu vào túi ai đó.

Thiếu chuyên nghiệp toàn diện

Và điều đáng buồn nhất là trong hơn 20 năm qua, Bộ Quốc phòng đã học thành thạo các mô hình tham nhũng tinh vi, nhưng lại hoàn toàn quên mất cách hành động trong trường hợp xảy ra chiến tranh. Thiếu chuyên nghiệp và mất định hướng ở Bộ và Bộ Tổng tham mưu đã dẫn đến thiệt hại chiến lược ở Crưm. Ucraina ngay lập tức đã bị chiếm hầu hết các vị trí trong yếu trên bán đảo. Tàu chiến Ucraina bị phong tỏa, các trạm hỏa lực bị phá hủy. Và nếu chiến tranh nổ ra, thật khó tin rằng các tướng lĩnh cấp cao của Ucraina có khả năng đưa ra những quyết định nhanh chóng và chính xác.

Trong khi đó, binh sĩ và sĩ quan Ucraina đã thể hiện lòng quả cảm chưa từng có ở Crưm, và thẳng thắn mà nói, họ làm điều đó chống lại cái "túi tiền" của mình.

Lương phi lý

Nếu so sánh thu nhập của quân nhân với thu nhập của các nhân viên Bộ Nội vụ, sẽ thấy ngay là Ucraina không có ý định chiến đấu, mà luôn cố gắng xây dựng một xã hội cảnh sát.

Ở thời điểm xảy ra vấn đề Crưm, số lượng quân đội Ucraina chỉ là 182 nghìn người (trong đó có 38 nghìn quân nhân chuyên nghiệp), trong khi số lượng Bộ Nội vụ nhiều gấp hai lần - 358 nghìn người. Ngân sách năm 2014 chi cho quân đội 14,56 tỷ grivna, trong khi chi phí cho Bộ Nội vụ nhiều hơn gần 4 tỷ grivna - 18,38 tỷ.

Đánh giá công việc trong hai cơ cấu quyền lực này cũng khác xa nhau. Nếu chênh lệch tiền lương của các cấp bậc thấp không khác nhau nhiều (trong quân đội, quân nhân hợp đồng được nhận 2-2,5 nghìn grivna/tháng, thì một trung sĩ cảnh sát cũng nhận mức lương tương đương từng ấy). Tuy nhiên, sự khác biệt trong mức lương sĩ quan cao cấp rõ hơn rất nhiều. Đại tá quân đội có thể nhận được 5-7 nghìn grivna/tháng (tại Crưm lương được tính gấp đôi - 10-14 nghìn grivna), còn đại tá công an có mức lương 12-17 nghìn grivna. Sự chênh lệch tiền lương như vậy đã tồn tại từ lâu và làm nản chí nhiều sỹ quan quân đội. Không ai muốn vào quân đội, còn người có kinh nghiệm thì bỏ đi tìm việc khác. Chỉ còn lại những người sẵn sàng phục vụ Ucraina vì ý thức trách nhiệm và những người chờ kiếm chác từ tham nhũng.

Về vấn đề này, dễ hiểu tại sao quân đội Ucraina thiếu khả năng chiến đấu. Vì chỉ với lòng nhiệt tình, sẽ không thắng được cuộc chiến.

Và chỉ bây giờ các chính trị gia Ucraina mới vội đi đối phó với các vấn đề của các lực lượng vũ trang. Họ mới bắt đầu bàn xem quân đội cần gì và hiểu ra rằng quân đội cần được tài trợ. Bộ Quốc phòng đang tìm kiếm tiền, còn các nhà lập pháp đã sẵn sàng tăng giá của lòng trung thành với đất nước. Các Bộ trưởng nói rằng cần phải hiện đại hóa và thay đổi mô hình quản lý trong quân đội. Và tất cả những điều đó đều tốt và đúng, duy chỉ một điều là có thể đã muộn.
Logged
qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #279 vào lúc: 24 Tháng Ba, 2014, 06:23:00 pm »

Chiến đấu cho bọn tham nhũng thì chiến đấu làm gì đây, nhất là lại không có Đảng Thiên tài đưa đường dẫn lối thì chiến đấu làm sao. Cách đây dăm năm, nhân kỷ niệm ngày đưa quân vào Tiệp Khắc, trung tướng Lev Nikolaevitch Gorelov người Ukraina, hiện sống ở Odessa, nguyên CCB Thế chiến 2 mặt trận Xô-Đức, tư lệnh sư đoàn dù số 7 Quân đội Xô viết giai đoạn 66-70, người đã chỉ huy sư đoàn dù này đổ bộ xuống sân bay Praha năm 1968 và áp giải TBT Đảng Cộng sản Tiệp Khắc cùng toàn bộ BCT Đảng CS Tiệp Khắc về Moskva gặp Leonid Brezhnev, nguyên Cố vấn trưởng cho Quân đội Afghanistan thời 75-78, người đã bị kỷ luật vì không tán thành quyết định đưa Quân đội Liên Xô vào Afghanistan, có than thở với phóng viên báo Ukraina rằng Quân đội Ukraina sẽ chẳng đánh được ai,chẳng bảo vệ được ai, họ không có chiến lược, chẳng có chiến thuật, các chính trị gia chỉ lo đấu đá và múc thật lực, buôn lậu thật lực, nên các ông tướng cũng phải vậy thôi. Một ông sĩ quan tàu ngầm nguyên tử người Ukraina (Kalinitchenko), từng đóng ở Cam Ranh hồi 8x, về Ukraina định cư tại thành phố đóng tàu Nikolaev, sau 1991 thề trung thành với Ukraina, còn bị các đồng chí buôn bán lậu đường biển cho vào tù mấy lần. Thế thì U chết là phải, mấy lão tài phiệt U làm hỏng hết đất nước rồi. Trông thì trông người mà ngẫm thì ngẫm đến...hàng xóm.
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM