Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 31 Tháng Năm, 2020, 05:56:23 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Khủng hoảng tại Crimea-Ukraine  (Đọc 139326 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
longtrec
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1940« Trả lời #230 vào lúc: 21 Tháng Ba, 2014, 11:01:19 pm »

Trích dẫn
Nga và EU sẽ lại phải liên minh quân sự với nhau để táng ... một nước .

Rất lính, xin hỏi bạn docmoc đã từng là lính chưa?


lậy các cụ! đừng bắt lỗi chính tả em đấy, kẻo "em chả" đấy! Grin

Bạn  taychoitapsu@, bạn nói bạn biết tiếng Nga, hãy đóng góp cho topic một bài coi như ra mắt đi, sau đó nói về chuẩn mực, văn phạm tiếng Việt. Để tôn trọng ý kiến của bạn, hôm nay trong bài viết tôi đã viết đúng chuẩn tiếng Việt bạn yêu cầu.


Các bác cho em học hỏi 1 chút, nếu trang mạng nào đó nó không cho copy về thì mình "phá khóa" thế nào các bác nhỉ? Thiết tha xin các huynh chỉ giáo cho em, nhắn tin càng tốt!
Logged
longtrec
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1940« Trả lời #231 vào lúc: 21 Tháng Ba, 2014, 11:11:32 pm »

Có bài hay xin copy về phục vụ các bác!

9 câu nói bất hủ của TT Putin trong bài diễn văn lịch sử.
Bài diễn văn của Tổng thống Putin về sự kiện sáp nhập bán đảo Crimea vào lãnh thổ Liên bang Nga hôm 18/2 đã đi vào lịch sử như là diễn văn quan trọng nhất thời hậu Xô Viết.

1. Khi Tổng thống Putin mỉa mai phương Tây về khái niệm luật pháp quốc tế, ông nhấn mạnh: “Khi họ cáo buộc chúng tôi vi phạm luật pháp quốc tế, thật may, họ vẫn nhớ tới sự tồn tại của luật pháp quốc tế. Muộn vẫn còn hơn không”.

2. Khi Tổng thống Putin “chê” phương Tây hành động vụng về, long ngóng trong cuộc khủng hoảng Ukraine dù họ chỉ việc rập khuôn công thức cũ: “Họ không ngừng dồn chúng tôi vào chân tường vì chúng tôi luôn giữ vững quan điểm độc lập. Chúng tôi không có thói đạo đức giả. Nhưng mọi thứ đều có giới hạn của nó. Đối với Ukraine, các đối tác phương Tây của chúng tôi đã vượt quá giới hạn, hành động vô trách nhiệm và trái đạo đức”.

3. Khi Tổng thống Putin cáo buộc phương Tây kích động Chiến tranh Lạnh với Nga, ông nói: “Giờ đây, họ bắt buộc phải chấm dứt các hành động kích động, từ bỏ những lời lẽ Chiến tranh Lạnh và chấp nhận sự thật hiển nhiên rằng: Nga là một quốc gia độc lập, tích cực tham gia các vấn đề quốc tế. Cũng như các quốc gia khác, Nga có lợi ích quốc gia riêng và cần được tôn trọng. Các đối tác phương Tây được Mỹ đỡ đầu của chúng tôi không chịu hành động theo luật pháp quốc tế mà thay vào đó, thích xử sự theo luật súng ống”.

 
Diễn văn của Tổng thống Putin ngày 18/3 về sự kiện sáp nhập bán đảo Crimea vào lãnh thổ Liên bang Nga đã đi vào lịch sử.

4. Tổng thống Nga chỉ trích và nhắc nhở thế giới về chính sách ngoại giao của Mỹ thời Tổng thống Bush, ông nhấn mạnh: “Họ hành động như họ muốn. Họ sử dụng vũ lực chống lại các quốc gia có chủ quyền, lập các liên minh dựa trên nguyên tắc “thuận thì sống, chống thì chết”. Để những cuộc xâm lược của họ có vỏ bọc hợp pháp, họ giật giây các tổ chức quốc tế để đạt được các nghị quyết cần thiết, theo ý muốn của họ. Nếu không được, họ đơn giản, bỏ qua và không màng đến Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc nói riêng và Liên Hiệp Quốc nói chung”.

5. Khi Tổng thống Putin khẳng định, Nga luôn hoan nghênh NATO nhưng không cho phép họ “cắm trại ở sân sau của Nga”, ông nhấn mạnh: “NATO vẫn là một liên minh quân sự và chúng tôi không chấp nhận sự hiện diện của một liên minh quân sự ở ngay tại sân sau của chúng tôi, trong lãnh thổ lịch sử của chúng tôi. Đơn giản nhất, tôi không thể tưởng tượng được rằng, chúng tôi sẽ tới Sevastopol thăm binh sĩ NATO. Sẽ là hợp lý hơn nếu NATO nên đến thăm chúng tôi, là khách mời của chúng tôi, chứ không phải ngược lại”.

6.    Cảnh báo Nga sẽ đáp trả các mối đe dọa từ phương Tây, Tổng thống Putin tuyên bố: “Một số chính trị gia phương Tây đe dọa chúng tôi không chỉ với các biện pháp trừng phạt, mà còn nguy cơ thúc đẩy sự leo thang của các vấn đề đáng lo ngại trong nước. Tôi muốn biết, trong đầu họ đang thực sự nghĩ gì: Ngấm ngầm phá hoại và tiếp tay cho những kẻ “phản bội tổ quốc” hay họ muốn đẩy chúng ta tới bờ vực sụp đổ kinh tế, xã hội hoặc họ đang mưu đồ kích động sự bất mãn của công chúng? Chúng tôi xem những tuyên bố có hàm ý như vậy là khiêu khích, vô trách nhiệm và chúng tôi sẽ đáp trả lại”.
  
7. Ông chủ Điện Kremlin cũng nhắc nhở Đức về việc Nga từng ủng hộ sự thống nhất nước Đức: “Tôi tin người châu Âu, đặc biệt là người Đức, sẽ hiểu tôi. Hãy để tôi nhắc lại về quá trình tham vấn chính trị để thống nhất Đông Đức và Tây Đức. Thời điểm đó, một số quốc gia mà nay là đồng minh với Đức đã không ủng hộ kế hoạch thống nhất Đông và Tây Đức. Nhưng nước chúng tôi, rõ ràng đã ủng hộ Đức một cách chân thành. Chúng tôi không ngăn người Đức hiện thực hóa khát vọng thống nhất đất nước, đoàn kết dân tộc. Tôi tin rằng, người Đức không quên điều này và tôi hy vọng, nay người Đức sẽ ủng hộ nguyện vọng của người Nga khôi phục lại sự thống nhất của đất nước, ủng hộ lịch sử Nga”.

8. Khi Tổng thống Putin so sánh quan điểm khác nhau vô lý của phương Tây và Mỹ về Kosovo và Crimea, ông nhấn mạnh: “Chúng tôi nghe Mỹ và Tây Âu tuyên bố, Kosovo là trường hợp đặc biệt. Điều gì khiến Kosovo đặc biệt trong mắt các đối tác của chúng tôi? Không lẽ hóa ra, sự thật là cuộc chiến ở Kosovo với bao thương vong là hợp pháp ư? Không ai cố bẻ cong mọi thứ sao cho họ được hưởng lợi nhiều nhất. Không nên ngày hôm nay phán trắng, mai lại nói đen đối với cùng một sự vật, hiện tượng”.

9. Khi gửi cảnh báo mạnh mẽ tới phương Tây, Tổng thống Putin nhấn mạnh: “Các bạn phải luôn nhớ lấy điều này. Nếu vẫn cố tình gây áp lực quá mạnh, bạn sẽ tự bắn vào chân mình”.

Bạch Dương/kienthuc.vn (tổng hợp)

Logged
tuanb5
Thành viên
*
Bài viết: 610


« Trả lời #232 vào lúc: 22 Tháng Ba, 2014, 12:02:06 am »lậy các cụ! đừng bắt lỗi chính tả em đấy, kẻo "em chả" đấy! Grin

Bạn  taychoitapsu@, bạn nói bạn biết tiếng Nga, hãy đóng góp cho topic một bài coi như ra mắt đi, sau đó nói về chuẩn mực, văn phạm tiếng Việt. Để tôn trọng ý kiến của bạn, hôm nay trong bài viết tôi đã viết đúng chuẩn tiếng Việt bạn yêu cầu.Theo ý kiến cá nhân tôi, các bác phiên phiến thôi ạ! Grin Miễn sao số đông hiểu là...ổn.
Nói thật, tôi chưa rõ thế nào là chuẩn(!). Đã có sự thống nhất ở tầm Vĩ mô về chuẩn chưa ạ? Ngay như ở các tờ báo lớn tôi thấy mỗi tờ mỗi khác.

Có khi...cùng một trang, nơi này viết Crưm, nơi kia lại Crimea. Grin
Mời các bác kiểm chứng, không lại bảo tôi điêu. Grin

http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-vn/61/43/the-gioi/crum-va-sevastop-chinh-thuc-thanh-mot-phan-lanh-tho-lien-bang-nga/293032.html
Logged

Ngàn năm hồ dễ mấy ai quên.
chiensivodanh
Thành viên
*
Bài viết: 383


MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MN-VN


« Trả lời #233 vào lúc: 22 Tháng Ba, 2014, 12:04:13 am »Các bác cho em học hỏi 1 chút, nếu trang mạng nào đó nó không cho copy về thì mình "phá khóa" thế nào các bác nhỉ? Thiết tha xin các huynh chỉ giáo cho em, nhắn tin càng tốt!

bạn xem cái nào phù hợp :

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=mMc4Efb43t0" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=mMc4Efb43t0</a>

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=ukDuI_vsAfA" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=ukDuI_vsAfA</a>
Logged

Docmoc
Thành viên
*
Bài viết: 77


« Trả lời #234 vào lúc: 22 Tháng Ba, 2014, 06:20:57 am »

Em  không phải lính , bác longtrec ạ . Mới đăng ký thành viên , nhưng vào đọc lâu rồi . Người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN khi được hỏi vẫn cố gắng trả lời chung chung . Có lẽ còn lâu nữa , VN mới có vị thế trên trường quốc tế
Logged
chiensivodanh
Thành viên
*
Bài viết: 383


MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MN-VN


« Trả lời #235 vào lúc: 22 Tháng Ba, 2014, 11:03:47 am »

Ukraine xem xét rút khỏi Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân

Tức tối trước hành động thu hồi lãnh thổ của Nga, một nhóm nghị sĩ Ukraine đã đệ trình dự thảo rút khỏi Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT) và đang được Quốc hội nước này xem xét.


Dự thảo được nhóm nghị sĩ Valentin Korolyuk, Alexander Chernovolenko của đảng Batkivshina và  Sergey Kaplin của đảng UDAR xây dựng và trình Quốc hội Ukraine ngày 21/3.

Cùng ngày, Quốc hội nước này cũng đã bắt đầu tiến trình xem xét dự luật trong động thái nhằm trả đũa việc bị Nga lấy lại Cộng hòa tự trị Crimea, một bán đảo có vị trí chiến lược bên bờ Biển Đen vốn thuộc Liên Xô nhưng sau đó được tặng cho Ukraine cách đây hơn 60 năm.

Ukraine gia nhập NPT năm 1994 sau khi ký thỏa thuận với Nga về việc được Mátxcơva đảm bảo chủ quyền lãnh thổ nếu như giao nộp lại toàn bộ số vũ khí hạt nhân có từ thời Liên Xô. Đây cũng là hiệp ước đã được chính quyền lâm thời Ukraine và phương Tây viện dẫn để phản đối việc Nga sáp nhập lại Crimea vốn là một Cộng hòa tự trị thuộc Ukraine.

Tuy nhiên, Mátxcơva khẳng định việc sáp nhập không đi ngược lại thỏa thuận đã ký 20 năm trước vì được tiến hành thể theo nguyện vọng của đại đa số người dân Crimea trong cuộc trưng cầu dân ý hợp pháp ngày 16/3 và hoàn toàn không vi phạm luật pháp quốc tế cũng như Hiến chương Liên hợp quốc.

Việc Nga sáp nhập Crimea đang đẩy quan hệ Đông - Tây, đặc biệt là quan hệ Nga - Mỹ, vào cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh. Hiện Mỹ và châu Âu đã áp đặt 3 vòng trừng phạt đối với Mátxcơva, song về mức độ và quy mô trừng phạt không giống nhau. Trong khi Mỹ hướng tới các đối tượng là nhân vật thân tín của Tổng thống Nga Vladimir Putin thì Liên minh châu Âu (EU) chỉ “đánh” vào các nhân vật cấp trung.

Dự khác biệt này không chỉ thể hiện rõ sự yếu kém về mặt chính trị và kinh tế của EU so với Mỹ, mà còn làm tăng thêm sức mạnh địa chiến lược của Nga, quốc gia ngày càng chứng tỏ được vị thế cường quốc của mình sau nhiều năm suy yếu kể từ khi Liên Xô sụp đổ.
nguồn Bài viết : Tổng hợp lại các nơi .

Người ta thường nói : " Con chó nó sủa là nó không có cắn ,ngược lại con chó cắn nó lại không sủa "

Tấm gương BẮC TRIỀU TIÊN đã âm thầm có chương trình sx vũ khí hạt nhân ,cùng với ông I-ran cũng tương tự ,nhưng đã bị thế giới phát hiện ,sau đó là thế giới sẽ bao vây cấm vận dẫn đến quốc gia nghèo đói kiệt quệ .
phải chăng mấy ông chính phủ lâm thời của U không biết . hay đó chỉ là phản ứng giận hờn nhất thời của quốc gia này ,cần phải lu loa lên để đỡ tức ,khi cảm thấy mình bị trù dập ức hiếp . nói là nói như vậy cho đỡ ấm ức chứ không dám làm . Tôi cho rằng việc làm này của cái gọi là quốc hội nước ukraine hành xử rất thiếu kinh nghiệm -nói cho rõ hơn là rất trẻ con .

Bàn thêm :

Kể từ ngày 19-3-2014 tổng thống Mỹ OBAMA tuyên bố chính thức không can thiệp quân sự vào crimea  ,làm cho chính phủ lâm thời của Ukraine cũng phải phản ứng xẹp lép . không những vậy chính phủ này còn tuyên bố không tham gia khối NATO để lấy lòng anh NGA .

Tấn trò đời : CHÂN LÝ NẰM TRONG TAY KẺ CÓ SỨC MẠNH.


Logged

longtrec
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1940« Trả lời #236 vào lúc: 22 Tháng Ba, 2014, 02:52:12 pm »

Thủ tướng  Ukraina Yatsenyuk tuyên bố sẽ mua khí đốt của Nga với bất cứ giá nào.
Ngay cả khi giá khí đốt cho Ukraine sẽ được thiết lập  $ 500 cho mỗi ngàn mét khối , chúng ta vẫn sẽ phải mua từ Nga . Đây là tuyên bố của Thủ tướng Chính phủ Yatsenyuk tuyên bố tại Verkhovna Rada .

"Đất nước của chúng ta hoàn toàn phụ thuộc vào năng lượng của Nga , từ bỏ khí đốt của Nga bây giờ là không thể, " - bài phát biểu của Yatsenyuk được hầu hết các kênh tiếng Ukraina đưa tin.

Sau đó Yatsenyuk có cuộc gặp , trả lời nhanh các câu hỏi của phóng viên tại sân bay Borispol  , Ukraine tiếp tục đàm phán để nhận được khí đốt từ các nước thành viên EU. "Chi phí khí ở châu Âu là 150 $ thấp hơn so với Nga " .
Logged
mauphuongtim_258
Thành viên
*
Bài viết: 25


« Trả lời #237 vào lúc: 22 Tháng Ba, 2014, 02:59:43 pm »

Lâu lắm không la cà quán nước, hôm nay mới thấy bác longtrec cùng các bác bàn luận rôm rả quá, cho em xả ké tý!  Grin

Cuối cùng, chúc mừng anh Gấu ấp ủ bấy lâu về việc đòi lại Crưm nay "bỗng dưng muốn khóc" vì mừng khi trâu về hợp phố mà không tốn chút sức nào!

Không có Trâu nào về hợp phố cả !  Roll Eyes Kiss Cry Grin
Logged
Docmoc
Thành viên
*
Bài viết: 77


« Trả lời #238 vào lúc: 22 Tháng Ba, 2014, 03:14:06 pm »

Lại bắt lỗi chính tả ! Ở đây phần lớn là các bác cựu chiến binh , nếu cứ soi lỗi chính tả của các bác ấy , e rằng các bác ấy viết được ít bài lắm . Sao tiện đây , chị mauphuongtim258 không đưa ra ý kiến về tình hình cho mọi người thêm một góc nhìn ?
Logged
longtrec
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1940« Trả lời #239 vào lúc: 22 Tháng Ba, 2014, 03:16:23 pm »

Vladislav Seleznev lãnh đạo trung tâm truyền thông bộ Quốc phòng Ukraina tại Crum  đã viết trên mạng xã hội Facebook : Quân Nga đang dự định tấn công lữ đoàn Không quân-Hải quân ( Ukraina) tại Novofedorovka.

http://censor.net.ua/news/277166/rossiyiskie_okkupanty_gotovyatsya_shturmovat_aviatsionnuyu_brigadu_vms_v_novofedorovke_seleznevTôi xin copy 2 bài dưới về các bác đọc thêm!


Nga tuyên bố ngừng giảm giá khí đốt bán cho Ucraina
.


Sau khi Crưm trở thành một bộ phận của Liên bang Nga, thỏa thuận giảm giá khí đốt bán cho Ucraina để được thuê căn cứ cho Hạm đội Biển Đen của Nga ở Sevastopol đã không thể thực hiện được nữa. Thư ký báo chí của Tổng thống Nga - ông Dmitry Peskov tuyên bố.

“Khái niệm giảm giá khí đốt để đổi lấy sự đồn trú của Hạm đội Biển Đen đã không còn tồn tại nữa. Bây giờ, thỏa thuận này không thể được áp dụng, kể cả về pháp lý cũng như trên thực tế”, - ông Peskov nói.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cũng cho rằng, trong trường hợp quay trở về cách tính giá khí đốt bán cho Ucraina theo bản hợp đồng năm 2009, thì thỏa thuận bổ sung do Tổng thống Victor Yanukovich ký sẽ được coi là không còn hiệu lực thi hành.


Thỏa thuận bổ sung hợp đồng mua bán khí đốt giữa Ucraina và Nga được Tổng thống Ucraina Victor Yanukovich và Tổng thống Liên bang Nga khi đó là Dmitry Medvedev ký tại Kharkov, vào tháng 4 năm 2010. Theo đó, Ucraina được Nga giảm 100 đô la cho mỗi nghìn mét khối khí đốt mua theo hợp đồng năm 2009, đổi lại, Nga không phải trả tiền thuê căn cứ của Hạm đội Biển Đen ở Sevastopol (Crưm). Theo thỏa thuận này, trong năm 2013 Ucraina thanh toán cho Nga trung bình khoảng 400 đô la/1 nghìn m3 khí đốt. Vào tháng 12/2013, sau khi Ucraina từ chối ký Hiệp ước Liên kết với Liên minh châu Âu, Matxcơva đã tiếp tục giảm giá khí đốt bán cho Ucraina, nhờ đó, từ tháng 1/2014 Kiev chỉ phải thanh toán theo mức giá 268,5 đô la/1 nghìn m3.
Nguồn: Segodnya.uaSBU khởi tố 22 hồ sơ hình sự về hành động ly khai .


Cơ quan an ninh quốc gia Ucraina (SBU) đã bắt đầu điều tra các hoạt động ly khai theo 22 hồ sơ hình sự, cơ quan báo chí SBU đưa tin. Theo đó, đã có 7 công dân Ucraina bị tạm giữ vì tình nghi liên quan đến những vụ việc này.

SBU cũng cảnh báo lãnh đạo các tỉnh Miền Đông về trách nhiệm hình sự đối với hành động tuyên truyền tư tưởng ly khai và thực hiện hành động ly khai. Cơ quan an ninh hứa sẽ áp dụng các biện pháp mạnh để ngăn chặn những hành động tương tự.

Ngày 16/3/2014, Thư ký Hội đồng an ninh quốc gia và quốc phòng Ucraina Andrei Paruby từng tuyên bố đã phá vỡ một chiến dịch quy mô lớn của những kẻ ly khai xâm phạm toàn vẹn lãnh thổ của Ucraina, mang tên gọi “Mùa xuân Nga”.


 Nguồn: Liga.net

 
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM