Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 29 Tháng Mười Một, 2020, 03:16:30 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Khủng hoảng tại Crimea-Ukraine  (Đọc 144127 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
chiensivodanh
Thành viên
*
Bài viết: 383


MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MN-VN


« Trả lời #20 vào lúc: 04 Tháng Ba, 2014, 01:05:47 pm »

Tình hình đất nước ukraine rất căng thẳng và bất ổn ,hứa hẹn cho bàn dân thiên hạ trên toàn thế giới nhiều tuồng hay để coi và rút kinh nghiệm .

Trước hết em đưa cái bản đồ này ra cho mọi người tiện theo dõi :- bán đảo : Crimea thuộc ukraine về mặt địa lý chiếm khoảng 1/4 toàn lãnh thổ của Ukaine  , NẰM độc lập trên biển ,xa thủ đô Ki-ép nhưng lại nằm sát nước Nga . Người dân sống ở đây chủ yếu nói tiếng Nga . Vậy mà trong mấy ngày nay Nga đã đưa tới 16000 ngàn quân nhân và phương tiện chiến tranh tới đây chiếm giữ . buộc tư lệnh quân đội tại khu vực này phải đầu hàng ,nếu không sẽ tấn công , sẵn có cảm tình với nga ,muốn gia nhập vào đất nước Nga quân đội và chính quyền khu vực Crimea mau chóng hạ vũ khí và răm rắp tuân theo lời của Nga  .

khi Nga đưa quân vào Crimea để kiểm soát và chiếm giữ ,cộng đồng thế giới phản đối thì Nga lấy lý do là để bảo vệ người dân Nga . Mặc dù ai cũng biết chắc rằng chính quyền Ki-ép không bao giờ dám đụng tới một cọng lông chân của người Nga tại đây .

-Tưởng phản ứng của Mỹ và phương tây như thế nào trước việc Nga làm chủ Crimea ? ai ngờ chỉ buông được vài câu hăm dọa yếu nhớt như : " Ngừng hợp tác quân sự hoặc kinh tế với Nga ...." Nhưng chỉ là nói suông thôi chứ chưa chắc dám làm bởi hợp tác thì cả đôi bên cùng có lợi chứ không riêng bên nào . vậy trên bàn cân và chính trường quốc tế Ukaine chẳng có trọng lượng gì lớn .
Còn việc quân đội của ki-ép có dám tổng động viên đưa quân tới Crimea đánh chiếm lại không ? Chắc chắn là không dám vì họ biết tự liệu sức mình .

Vốn dĩ từ hồi nào tới giờ Mỹ vẫn mơ làm bá chủ thế giới và luôn áp đặt luật lệ ,cũng như cách sống cho những nước còn lại phải thế nọ thế kia theo ý mình , còn nếu họ không phục tùng , MỸ sẽ đổ quân đội xuống can thiệp trực tiếp ,hoặc trừng phạt về mặt kinh tế bất chấp ý kiến phản đối của liên hợp quốc đồng ý hay không đống ý .
Nay Nga cũng làm như vậy với UKAINE , Còn MỸ THÌ XẾP RE Không dám hành động chỉ sợ đưa quân vào đây Sẽ bị GẤU NGA vả cho vỡ mồm ,rồi không ăn được cơm nữa -không những MỸ chẳng được gì còn bị mang tiếng là thất trận .

Lúc này đây cái gọi là các tổ chức thân Mỹ thân phương tây tại Ukaine MỚI bẽ bàng - cháy nhà mới ra mặt chuột .Tại sao các đảng phái vừa lật đổ tổng thống hợp pháp đương nhiệm do dân bầu ra tại ukaine không nghĩ đến điều này trước khi xảy ra bạo loạn ? phải chăng việc đam mê quyền lực của một vài nhóm người đã khiến họ mù quáng , khiến nhân dân ukaine đang khổ còn khổ hơn .....

Chính lúc này đây vận mệnh nước ukaine như ngàn cân treo sợi tóc , liệu có giữ lại được một nước ukaine toàn vẹn lãnh thổ hay không ? hoặc đảng đối lập vừa mới cướp được chính quyên bằng biểu tình chứ không phải bằng bầu cử liệu tồn tại được mấy tháng ? Nếu sau vụ khủng khoảng về chính trị tại ukaine thời gian này khu vực tự trị Crimea sẽ sát nhập vào Nga Thì sao ? Lúc ấy ta có thể ví VỤ VIỆC như : "HÀNG XÓM CHÁY NHÀ NGA LÀ NGƯỜI ĐI HÔI CỦA " -chúng ta sẽ chờ xem sao ?.
« Sửa lần cuối: 04 Tháng Ba, 2014, 01:20:14 pm gửi bởi chiensivodanh » Logged

tuanb5
Thành viên
*
Bài viết: 610


« Trả lời #21 vào lúc: 04 Tháng Ba, 2014, 07:18:31 pm »


Ukr chưa phải là thành viên NATO nên khối này chả có lý do can thiệp. G8 có thể trừng phạt về kinh tế, song liều thuốc này quá nhẹ trong cảnh nước sôi lửa bỏng này (EU muốn thuyết phục Đức , Pháp trừng phạt Nga cũng chả dễ).
 
Thực ra bây giờ dư luận đều hướng về ông Obama, không biết ông ta xử lý ra sao tình huống này. Nước Mỹ vẫn luôn kiêng dè ‘con Gấu Nga”, ngay ông Tổng thống Bush (con) có tiếng là cứng rắn, năm 2008 cũng chỉ phản ứng chiếu lệ khi Nga đánh Georgia.


 Chẳng biết do thiện cảm cá nhân hay vì vấn đề gì, nhưng BY vẫn luôn cho rằng dù ở hoàn cảnh nào thì nước Nga vẫn luôn luôn đúng các bác ạ. Thế mới lạ. Grin

 Nga - Mỹ mà "oánh" nhau thì rách việc vô cùng, thế giới này sẽ đảo điên đến loạn xà ngầu mất. Vì thế, chuyện giữa họ phải đụng độ súng ống chắc chắn sẽ không có, văng qua, chửi đổng, cãi vã chán đi rồi thế nào họ cũng ngồi lại với nhau để cùng rót sâm banh và cả 2 bên đều cùng tuyên bố chiến thắng thôi. Grin

 Con gấu Nga thì vẫn luôn là vĩ đại. Grin

Tôi cũng “dự” như bác  BY, là sẽ chẳng có đánh nhau to đâu. Cách nay vừa đúng 100 năm, đại chiến Thế giới lần thứ nhất nổ ra, nhưng hồi ấy mâu thuẫn giữa các nước lớn gay gắt hơn nhiều.
Nay các ông lớn còn nhiều mục tiêu, lợi ích khác trước mắt, nên khả năng họ lại chạm cốc Sâm banh với nhau là khá cao. Grin

Có thể Nga hành động mau lẹ và dứt khoát như vậy là đúng với…Nga Grin. Ít nhất là những lý lẽ khó bác bỏ như bảo vệ người dân nói tiếng Nga, quyền lợi hợp pháp các căn cứ quân sự, hay thư yêu cầu giúp đỡ của tổng thống bị phế truất…vv.
Nhưng theo tôi, hình ảnh nước Nga vì thế cũng gây ảnh hưởng không mấy tốt đẹp với các nước lân bang, vốn là anh em xưa thời Xô Viết. Bởi họ sẽ e ngại cho tương lai chính họ, nếu có điều tương tự xảy ra.  

.


Logged

Ngàn năm hồ dễ mấy ai quên.
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #22 vào lúc: 04 Tháng Ba, 2014, 07:33:28 pm »

    Em cũng tham gia chém gió chuyện thế giới tý cho nó vui, mặc dù em không hiểu mấy, vừa nói vừa hỏi là chính !

   Em thì ủng hộ chuyện nếu bán Đảo Cờ rưm lại quay lại về lãnh thổ Nga. Nếu em nhớ không nhầm thì vào thế kỷ 18, quân lính Nga dưới quyền của nữ hoàng An na Katerina đổ bao xương máu mới giành được bán đảo này từ người Tác ta hay Cô dắc gì đấy, vì bác Khơ chuyển sang cho Ucraina thời Xô viết, cho nên khi Liên xô sụp đổ, nó thuộc U là điều đương nhiên.

   Đại chiến thế giới thứ hai, quân cảng Sbastopol cũng có bao nhiêu binh lính, hải quân Nga hy sinh để giữ quân cảng, khi bị phát xít Đức tấn công. Ngày nay, tự dưng hạm đội Biển Đen của Nga mỗi năm mất bao tiền để thuê cái quân cảng đáng lẽ là của mình.

   Thôi, cái gì của Xeda thì trả lại cho Xeda, cũng được !  Grin
Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
mig21-58
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 576

binh nhì


« Trả lời #23 vào lúc: 04 Tháng Ba, 2014, 09:13:56 pm »

Thế mới biết việc tan vỡ liên bang xô viết đúng là thảm họa , tay en xi , tay góc ba chóp chả hiểu chúng nghĩ thế nào
còn nhớ ngày ấy , trên phương tiện thông tin phương tây , họ nịnh tay sê vac nat de , bộ trưởng ngoại giao liên xô lúc ấy  , là người đàn ông đẹp nhất hành tinh  Grin
Logged
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #24 vào lúc: 04 Tháng Ba, 2014, 10:18:39 pm »

Hàng ngàn người Việt muốn về nước
Thứ Hai, 03/03/2014 22:21


Trả lời Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Phan Hồng Hải - Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine - cho biết tình hình đang rất phức tạp và khó lường.


Phóng viên: Diễn biến mới nhất ở Ukraine và tình hình bà con người Việt ở đây ra sao, thưa ông?


- Ông Nguyễn Phan Hồng Hải: Ngay cả những nhà phân tích chính trị nổi tiếng thế giới và nước sở tại cũng không dự đoán được diễn biến ở Ukraine trong những ngày tới. Tình hình nóng lên từng giờ, hàng chục ngàn người thuộc các lực lượng muốn bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ đang diễu hành qua các phố, mang theo gậy gộc, bom xăng tấn công lãnh sự quán Nga tại TP Odessa.

Hiện có khoảng 10.000 người Việt Nam sinh sống và làm việc ở Ukraine, tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn Kiev, Kharkov, Odessa. Trong suốt 3 tháng xảy ra đụng độ chính trị, tình hình làm ăn của người Việt bị ngưng trệ. Cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008 ở Ukraine đã khiến đời sống bà con lao đao, ai cũng mong năm nay sẽ khá hơn thì lại gặp cuộc khủng hoảng này. Bị ảnh hưởng nhiều nhất là bà con buôn bán ở chợ, ví dụ các cửa hàng ở khu Chợ lớn 7-KM ở Odessa hầu như không mở cửa vì mở ra cũng chỉ có người bán. Người dân không còn tiền để mua sắm vì mức lương thấp, đời sống xáo trộn do suốt ngày biểu tình… Giá lương thực, thực phẩm tăng lên từng ngày trong khi giá quần áo, giày dép không ngừng giảm. Đồng Hryvnia mất giá 30%. Khó khăn khiến tình trạng ăn cắp hàng hóa, đánh nhau xảy ra thường xuyên.

Ngày 2-3, chính phủ lâm thời Ukraine ra lệnh tổng động viên. Lệnh này có ảnh hưởng đến người Việt không thưa ông?

- Theo hiến pháp của Ukraine, công dân nước này từ 18-40 tuổi phải tham gia tổng động viên, trừ các lý do nhân đạo như đau ốm, hoàn cảnh khó khăn. Do vậy, nếu người gốc Việt có quốc tịch Ukraine (Ukraine chỉ cho phép một quốc tịch) cũng phải thực hiện nghĩa vụ trên mà Chính phủ Việt Nam không can thiệp được. Đến nay, đại sứ quán (ĐSQ) chưa thể thống kê số người Việt có quốc tịch Ukraine vì nhiều lý do, chỉ biết là số lượng không nhỏ.

Trước tình hình phức tạp ở nhiều khu vực, ĐSQ đã có những biện pháp hỗ trợ nào đối với cộng đồng người Việt tại Ukraine?

- ĐSQ đã lập tổ theo dõi tình hình để thông tin với bà con, phối hợp chặt chẽ với các hội đoàn có người Việt sinh sống, đồng thời khuyến cáo bà con không đi lại vào ban đêm, đi thành tốp đông người để đề phòng nạn xin đểu, bắt cóc… Nhiều người Việt đang vào ban đêm cũng gọi điện thoại cho chúng tôi vì lo sợ.

Tính đến lúc này, chưa có người Việt thương vong do khủng hoảng Ukraine, chỉ có 1 trường hợp tử vong do tai nạn giao thông ở Kharkov. Số người Việt xin về nước đang tăng đột biến, có thể lên tới hàng ngàn người, nhưng họ phải mua vé máy bay giá cao. Vì lợi ích cộng đồng, ĐSQ đề nghị Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (VNA) trình Chính phủ hỗ trợ tối đa để giảm giá vé cho người Việt về nước.

BÍCH DIỆP thực hiện

http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/ha...3221513489.htm
Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
tuanb5
Thành viên
*
Bài viết: 610


« Trả lời #25 vào lúc: 05 Tháng Ba, 2014, 02:04:09 am »

   Em cũng tham gia chém gió chuyện thế giới tý cho nó vui, mặc dù em không hiểu mấy, vừa nói vừa hỏi là chính !

   Em thì ủng hộ chuyện nếu bán Đảo Cờ rưm lại quay lại về lãnh thổ Nga. Nếu em nhớ không nhầm thì vào thế kỷ 18, quân lính Nga dưới quyền của nữ hoàng An na Katerina đổ bao xương máu mới giành được bán đảo này từ người Tác ta hay Cô dắc gì đấy, vì bác Khơ chuyển sang cho Ucraina thời Xô viết, cho nên khi Liên xô sụp đổ, nó thuộc U là điều đương nhiên.

   Đại chiến thế giới thứ hai, quân cảng Sbastopol cũng có bao nhiêu binh lính, hải quân Nga hy sinh để giữ quân cảng, khi bị phát xít Đức tấn công. Ngày nay, tự dưng hạm đội Biển Đen của Nga mỗi năm mất bao tiền để thuê cái quân cảng đáng lẽ là của mình.

   Thôi, cái gì của Xeda thì trả lại cho Xeda, cũng được !  Grin

Khả năng này là rất cao. Ukr hưởng lộc đồng hương của bác Khơ hơn 2 chục năm rồi còn gì, miếng mỏ ra trò (trước đó chỉ có tiếng). Nay Crimea trở lại nước Nga đúng là châu về Hợp Phố, tất nhiên Nga sẽ lại quả cho Kiev cái bánh EU, muốn ăn ra sao thì ăn. Grin

Nếu Ukr còn ấm ức, hãy nhìn sang hàng xóm Gerogia. Năm 2008 họ xôi hỏng bỏng không cả Abkhazia và Nam Ossetia, mà vẫn phải đi nhẹ nói khẽ với Nga kìa.

Nhưng cũng không hẳn đơn giản thế. Nga vẫn còn một trở ngại về mặt pháp lý. Đó là bản ghi nhớ mà Nga cùng Anh, Pháp, Mỹ cùng nhau ký năm 1994, trong đó có nói Crimea là nước cộng hòa tự trị thuộc chủ quyền Ukr. Đương nhiên nó vẫn còn giá trị.
Lằng nhằng phết, nhỉ. Grin
Logged

Ngàn năm hồ dễ mấy ai quên.
shmel
Thành viên
*
Bài viết: 186


Man in Iron Mask


« Trả lời #26 vào lúc: 05 Tháng Ba, 2014, 08:34:07 am »

- bán đảo : Crimea thuộc ukraine về mặt địa lý chiếm khoảng 1/4 toàn lãnh thổ của Ukaine  , NẰM độc lập trên biển ,xa thủ đô Ki-ép nhưng lại nằm sát nước Nga . Người dân sống ở đây chủ yếu nói tiếng Nga . Vậy mà trong mấy ngày nay Nga đã đưa tới 16000 ngàn quân nhân và phương tiện chiến tranh tới đây chiếm giữ . buộc tư lệnh quân đội tại khu vực này phải đầu hàng ,nếu không sẽ tấn công , sẵn có cảm tình với nga ,muốn gia nhập vào đất nước Nga quân đội và chính quyền khu vực Crimea mau chóng hạ vũ khí và răm rắp tuân theo lời của Nga  .

Nói thế này thì quá phiến diện bác ạ. Thực tế là trái với tuyên truyền của Nga, đến thời điểm này trừ ông cựu tư lệnh HQ và 1 số nhân viên an ninh đã tuyên bố trung thành với chính quyền tự trị Crimea thì chưa 1 đơn vị quân đội nào của Ukraine đồn trú ở Crimea hạ vũ khí theo Nga cả.

Lính Ukraine ở căn cứ hải quân Privolnoye bị Nga bao vây. Thông điệp của họ là lính Nga cứ việc bao vây nhưng họ sẽ không cho phép lính Nga vào chiếm căn cứ hay tước vũ khí họ.

Khoảng 100 quân nhân Ukraine không vũ trang thuộc căn cứ không quân Belbek mang theo quốc kỳ Ukraine và cờ từ thời LX, vừa đi vừa hát quốc ca Ukraine diễu hành tới, yêu cầu phía Nga trả lại căn cứ cho họ. Lính Nga đã bắn chỉ thiên cảnh cáo và thậm chí chĩa cả súng chống tăng vào họ.

Nhiều sĩ quan Ukraine được phỏng vấn trả lời rằng họ có cảm tình và coi lính Nga như anh em đồng đội, nhưng họ tuyên bố sẽ giữ lời thề quân nhân, không chấp nhận buông súng, bỏ vị trí.
Logged
chiensivodanh
Thành viên
*
Bài viết: 383


MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MN-VN


« Trả lời #27 vào lúc: 05 Tháng Ba, 2014, 09:36:54 am »

Xét trên toàn cục về bán đảo Crimea của Ukraine đã được Nga kiểm soát và chiếm giữ (điều này kể cả Mỹ và phương tây đều công nhận ) . Xét VỀ TIỂU TIẾT thì chỗ nọ chỗ kia vẫn chưa chấp thuận buông vũ khí 100% . Nhưng theo cách nhìn nhận của các chuyên gia quân sự thì các căn cứ quân sự này ví như con cá nằm trên thớt của Người Nga .họ muốn chặt chém thành mấy khúc cũng được .Ông Putin Cảnh báo phương Tây
 
Nói về lời những đe dọa trừng phạt của phương Tây, Tổng thống Putin cho hay "tất cả các mối đe dọa nhằm vào Nga đều có hại và phản tác dụng", nói thêm rằng Nga sẵn sàng chủ trì thượng đỉnh G8 nhưng nếu các lãnh đạo phương Tây không muốn đến thì họ cũng không cần thiết phải đến.
 
"Những ai nghĩ tới chuyện áp đặt các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga nên nghĩ tới hậu quả, vì thiệt hại sẽ là cả hai bên", ông Putin cảnh báo.

"Các hành động của chúng tôi thường bị phương Tây miêu tả là bất hợp pháp, nhưng hãy xem các chiến dịch của Mỹ tại Afghanistan, Iraq và Libya. Các hành động của chúng tôi là hợp pháp xét theo quan điểm luật pháp quốc tế, vì tổng thống hợp pháp của Ukraine đã đề nghị chúng tôi trợ giúp", nhà lãnh đạo Nga nói.
Đây là cuộc họp báo đầu tiên của Tổng thống Putin về cuộc khủng hoảng tại Ukraine kể từ ông Yanukovych bị quốc hội phế truất hôm 22/2.ông Yanukovych do yếu kém nên bị đảo chính phải chạy sang nga -nhưng giờ đây vẫn là tổng thống hợp pháp của ukraine do dân bầu . Còn tổng thống tạm quyền hiện nay tại ukraine chỉ là người cướp chính quyền bằng bạo động (kẻ nào sống bằng gươm đao thì sẽ chết vì gươm đao-kinh phúc âm)- hôm nay ông này cướp của người khác thì ngày mai sẽ có người khác cướp lại .( giành được chính quyền đã khó ,giữ được chính quyền còn khó hơn-Lênin ).

Nhận xét cá nhân : Nếu ở thủ đô ki-ép của ukraine một nhóm người nổi lên cướp chính quyền và lật đổ tổng thống đương nhiệm ,thì ở Crimea  cũng lại có một nhóm người khác cũng dùng bạo động nổi lên cướp chính quyên tại Crimea . 2 việc làm này tương tự như nhau về mặt pháp lý .

Kết cục của 2 việc này như thế nào hạ hồi sẽ rõ .
Logged

Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #28 vào lúc: 05 Tháng Ba, 2014, 10:25:20 am »


Nhưng cũng không hẳn đơn giản thế. Nga vẫn còn một trở ngại về mặt pháp lý. Đó là bản ghi nhớ mà Nga cùng Anh, Pháp, Mỹ cùng nhau ký năm 1994, trong đó có nói Crimea là nước cộng hòa tự trị thuộc chủ quyền Ukr. Đương nhiên nó vẫn còn giá trị.
Lằng nhằng phết, nhỉ. Grin


   Em nghĩ cũng không khó đâu, mấy ông Phương Tây kia chẳng hô hào , cổ xúy cho cái quyền " dân chủ ", tự quyết " còn gì. Nếu người Crinema trưng cầu dân ý ( họ đang là khu tự trị, dễ hơn ) mà muốn về với nước mẹ Nga thì chắc phải chịu. Hơn nữa khi xét giấy tờ lằng nhằng từ quá khứ thì yếu tố lịch sử là một lợi thế lớn phết cho gấu Nga đấy chứ !

   Em chém gió tý thế thôi, sai đúng nhờ các bác sửa hộ cho !  Grin
Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
chiensivodanh
Thành viên
*
Bài viết: 383


MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MN-VN


« Trả lời #29 vào lúc: 05 Tháng Ba, 2014, 10:55:12 am »

Theo dõi trên intenet thấy người dân tại khu tự trị Crimea của ukraine muốn đổi chứng minh nhân dân sang chứng minh của nước Nga lâu rồi ,và chào cờ Nga  bởi vốn dĩ tuyệt đại đa số dân ở đây nói tiếng nga và coi tiếng Nga là tiếng mẹ đẻ . Họ nghĩ Theo Nga sẽ có lợi trên nhiều mặt ,còn theo ukraine CHỈ nghèo đói và bất ổn .

Biết được điều đó  tổng thống Nga putin mới họp báo mấy ngày nay Tuyên bố rất trịch thượng :

"Ông Putin cho hay ông không nghĩ tới chuyện sáp nhập bán đảo Crimea, nhưng người dân tại đó có quyền tự quyết định. "  Tức là mọi người phải hiểu là : Nếu nhân dân ở đó năn nỉ lạy lục quá thì ông ấy cũng nhận sát nhập vào Nga .

nGUỒN Về sát nhập :

http://dantri.com.vn/the-gioi/tong-thong-nga-putin-vu-phe-truat-ong-yanukovych-la-bat-hop-phap-845511.htm

Còn nguồn dười là việc đầu hàng của quân đội và chính quyền Crimea tRước sự có mặt của người Nga .

http://dantri.com.vn/the-gioi/thu-tuong-crimea-quan-doi-ukraine-tai-crimea-da-dau-hang-844653.htm
Logged

Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM