Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 06 Tháng Bảy, 2020, 05:49:59 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Nơi gặp gỡ CCB Mặt trận 479 – Quân tình nguyện VN ở Campuchia  (Đọc 201093 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
huyphuh3
Thành viên
*
Bài viết: 380


Nguyễn Huy Phú


« Trả lời #580 vào lúc: 18 Tháng Sáu, 2015, 07:22:56 am »

đã là thằng lính chiến thì ở đâu mà chẳng khó khăn vất vả mỗi thời mỗi vùng chiến sự nó có sự gian khổ khác nhau,tời chiến tranh biên giới  tây nam,đâu phải cr nước đều có chiến tranh ở tuyến sau cách vài km là có thể ăn chơi nhảy múa được,thằng lính cầm súng ở biên thì khổ quá trời,đường ngập nghềnh lắm suối nhiều khe nhiều lần hỏng xe hàng không tới được và tiêu chuẩn người lính xẽ được phân chia như sau CUỐC XẺNG THÌ PHÁT TỪ DƯỚI PHÁT LÊN,SỮA ĐƯỜNG THÌ PHÁT TỪ TRÊN PHÁT XUỐNG.hòi những năm 80 ở paong núi cóc,lính tráng phải đi truy quét và công tác chốt đường đi phục...liên miên quân tư trang thì thiếu và không đủ mà là loại quần áo vải ruốc bông rất mau rách chóng hỏng,trong lần hành quân tham gia chiến dịch lớn có vài người mặc quần ngược đưa đằng sau lên đằng trước vì phía trước rách te tua cả mà không kịp vá,gặp lãng đạo sư đoàn lên chỉ huy tiền phương đang dừng chân nghỉ giải lao trông thấy buột miệng hỏi SAO Đ/C LẠI ĂN MĂC THẾ KIA người lính trẻ hồn nhiên trả lời BÁO CÁO THỦ TRƯỞNG ƯU TIÊN TUYẾN TRƯỚC Ạ
Logged

Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay...
tranphu341
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2373


« Trả lời #581 vào lúc: 18 Tháng Sáu, 2015, 11:34:08 am »

               Chào bác chủ huphuh3! Chào các bác!

              Vâng thưa các bác! Lâu nay Tranphu341 cũng rất thường xuyên ghé thăm ngôi nhà của Quân tình nguyện VN ở Cămpuchia- Nơi gặp gỡ CCB MẶT TRẬN 479. THẬT LÀ VUI VÀ THẬT LÀ THÍCH, TẠI NGÔI NHÀ THÂN YÊU NÀY TRANPHU341 VÀ NHIỀU, RẤT NHIỀU THÀNH VIÊN, RẤT NHIỀU BẠN ĐỌC ĐÃ ĐƯỢC NGHE KỂ VÀ CÙNG NHAU ÔN LẠI NHỮNG NĂM THÁNG CHIẾN ĐẤU HÀO HÙNG, GIAN KHỔ, VẤT VẢ CÙNG NHIỀU SỰ HY SINH, CAO NHẤT LÀ SỰ HY SINH XƯƠNG MÁU.

              Cũng đã có lần Tranphu341 nói là thông thường thì mọi người hay chỉ nói đến sự hy sinh. Hoặc nói là bộ đội là khổ rồi. Vâng! Đúng là như vậy, đi bộ đội là khổ. Nhưng mọi người ít khi biết cuộc sống của từng "sắc lính" nó khác nhau như thế nào? Nên nỗi khổ cũng khác nhau như thế nào? Bác chủ nói về những năm 80 bộ đội Tình nguyện mình phải mặc quần kiểu: " Ưu tiên tuyến trước" thật dí dỏm và hài ước. Nhưng thật đúng như vậy. Và còn muôn vàn nỗi khổ khác nữa nào là thiếu cơm, nào là thiếu nước, nào là thiếu quần, thiếu áo. Và một nỗi khổ nữa thật là khổ đó là thiếu tình. Tranphu341 nói ở đây là cái tình trai gái nam nữ, như trong chuyện kể của anh em mình và Tranphu341 cũng đã kể về những ngày chốt giữ biên giới , luồn sâu đánh định hay truy quét địch vv.. Có lẽ suốt những năm tháng của cuộc chiến BGTN Diễn ra từ năm 1977 cho đến sau này tháng 1-1979 thì gọi là làm nhiệm vụ Quốc Tế. Thì năm 1978 có thể nói là khổ nhất và ác liệt nhất. Vì lúc đó quân Pốt còn đang rất mạnh chúng chủ động chọc phá, tiến cống chúng ta. BBooj đội mình nhất là những năm tháng mùa mưa luôn phải chốt giữ biên giới trong đói cơm đói quần áo và đói cả trang thiết bị nữa. Bộ đội chốt thì trong hầm ngập nước là mục tiêu nổi cho bọn Áo đen vào tập kích. Tranphu341 cũng đã viết trong Topic của bác lixeha là đã nhiều lần mơ được là lính xe tăng. Vì lính xe tăng, lính pháo binh hay các binh chúng khác thì "Sướng quá" so với người lính Bộ binh chúng mình.

              Vâng thưa các bạn! Về ăn tiệc và quà, chia quà. thì người Việt mình nói chung có những chuyện thật buồn cười, thật cần có những thay đổi, hay cần có những góp ý. Ví dụ như đi ặn putfe ( Tiệc đứng) hay gọi là tự chọn thì có lẽ chỉ dân Hà thành là còn có hay đã có đã quen cái văn hóa của "Tiệc đứng". Chứ tổ chức tiệc đứng mà mở rộng các đối tượng khác thì có lẽ khổ chủ là buồn nhất. Có hàng trăm món ăn mà ai thích cái gì thì cứ lấy cho đầy đĩa, lấy cả hộ bạn nữa, rồi ăn không hết để thừa bứa. Mà hình như trong một bữa tiệc của Đại xứ quán Đức chiêu đãi các tiến sỹ, các thạc sỹ, các kỹ sư các doanh nhân đã từng du học đào tạo tại Đức cũng xẩy ra tình trạng trăm cánh tay tranh nhau lấy tôm và những thức ăn ngon khác. Họ xô đẩy họ tranh nhau như thời xếp hàng mua gạo mua thực phẩm thời bao cấp. Những người lấy được đầy đĩa ra thì hả hể cười. Mặc cho các giáo Sư đã từng là thầy dạy của mình đứng nhìn hoặc ăn lại các phần thức ăn thừa của sinh viên học sinh "Đáng yêu, đáng quý của mình". Đã có colip đó trên mạng cộng đồng rồi. Mọi người ngụy biện người đổ lỗi cho cái tính Tham ăn mất lịch sự đó là " Văn hóa Việt". Như 1 câu ngạn ngữ xưa mà chúng ta thường nghe là :" Đánh nhau chia gạo, chào nhau ăn cơm". Đây có lẽ là tính xấu của người Việt mình chăng?

               Vâng! Thưa các bạn tại các vùng quê Thái Bình và nhiều vùng quê khác, khi Tranphu341 được về ăn cỗ dự tiệc vv.. Tranphu341 thấy mọi người chỉ ăn các thứ là canh, là rau hay các món xào đồ nước vv.. Còn giò chả, thịt gà, thịt quay, đồ khô vv.. thì mọi người không ăn, mà giành mang lấy phần về. Mới đầu Tranphu341 cùng các bạn thấy ngạc nhiên và buồn cười có ý " Cá trê" trong lòng, coi đó là chuyện cười làng quê. Nhưng sau này càng nghĩ càng thấy việc làm đó ở làng quê hoàn toàn đúng, hoàn toàn đáng khen ngợi, coi như đây cũng là " Văn hóa Việt" đáng làm, đáng học tập. Vì sao? Vì 1 là đi ăn cỗ thì quá nhiều thức ăn có thể có mâm ăn chỉ hết 1/2 mâm hoặc có nhiều đĩa thức ăn còn đầy nguyên, nói chung là thừa rất nhiều. Trong khi con cháu ở nhà thì lại "không có mà ăn". Đây là một thực tế. Nên ông , bà , hay bố mẹ mang phần, mang quà cỗ về cho các cháu là việc rất đáng kính, rất đáng coi trọng.

             Vâng! Thưa các bạn vừa rồi các bạn nói về việc 200 USD mà ông Hun Sen tặng quà cho mỗi đại biểu đi dự ngày gặp mặt. Rồi BTC KHÔNG TRẢ HẾT CHO ANH EM CHO CÁC ĐẠI BIỂU. Với lời giải thích là chúng ta đang còn rất nhiều chi hội, còn rất nhiều anh em nên khẩu trừ lại 1 phần quà để cho anh em khác. Nếu đúng như vậy thì Tranphu341 cũng lấy làm hoan nghênh. Vì sao Tranphu341 lại cho là đúng. Vì tại sao tôi, tại sao mọi người cũng đã từng chiến đấu gian khổ từ những ngày đầu tiên của chiến tranh BGTN như tôi, như nhiều người lại không được mời dự cái hội nghị đó? Phải chăng các thành phần được đi dự đó là những chiến sỹ thi đua, chiến sỹ quyết thắng hay các anh hùng vv.. mới có tiêu chuẩn đi dự. Chúng tôi có quyền thắc mắc lắm chứ.

           Chuyện xưa của ông cha ta có chuyện nhà Vua thưởng rượu. Tướng lãnh phải đổ nước sông cho đủ rồi mọi người cùng uống cơ mà " Hòa nước sông chén rượu ngọt ngào" bài văn mà chúng ta ai cũng được nghe, ai cũng được đọc. Nhưng nếu BTC mà cắt xén số tiền đó để chia trác để tiêu sài chung của một nhóm hay của ai đó thì mới là đáng trách, đáng lên án. Nhưng ở đây tôi tin, tôi hoàn toàn tin không ai, không 1 ai giám làm việc đó.

           Vâng! Thưa các bạn còn vấn đề nữa mà trong Topic các bạn hay nói đến cá nhân này hay cá nhân khác thì Thật lòng Tranphu341 đã góp ý rồi. Bây giờ nói lại nó trùng. Tranphu341 mong topic này, ngôi nhà này sẽ thật đáng yêu, thật giá trị khi ta không nói nhiều vào riêng tư của đồng đội mình. Không nói xấu đồng đội mình. Với Tranphu341 thì luôn nghĩ những người đã từng là người lính nhất là lính trận dù chỉ là 1 ngày cúng vẫn xứng đáng được ca ngợi rồi. Nhất là vừa rồi có nhiều người nói chúng ta đang thiếu 1 loại Huân chương, 1 loại phần thưởng thật giá trị cho những người vào sinh ra tử nhiều, chiến đấu hàng trăm trận mà không bị thương, không trúng đạn thù. Họ những người này mới thật đáng được thưởng. Trong khi nhiều người lại quá thiệt thòi vì hàng chục năm ở chiến trường không bị thương, không bị bệnh nên khi xuất ngũ phục viên chẳng được đãi ngộ gì nhiều. Không có bảo hiểm y tế hay không có lương, không có phụ cấp khác. So với những anh em vào chiến trường 1 vài ngày đã bị thương hô lên là" Phúc nhà , phúc nhà rồi"vv. Vậy ai là người cống hiến nhiều hơn. Ai là người xứng đáng được thưởng hơn? Có lẽ các bạn thấy hơi lạ tai phải khôg ạ? hi hi Grin Grin Grin

              Tranphu341 xin phép bác chủ và các bạn 1 vài suy nghĩ. Chúc cho các bạn cùng ngôi nhà thân yêu này ngày càng nhiều tiếng cười vui, luôn được thật sự tỏa sáng, Thật nhiều ý nghia theo chủ đề của Topic! Kính các bác!

« Sửa lần cuối: 19 Tháng Sáu, 2015, 07:41:19 am gửi bởi tranphu341 » Logged
binhyen1960
Trung tá
*
Bài viết: 3862


HOT nhất forum năm 2009


« Trả lời #582 vào lúc: 18 Tháng Sáu, 2015, 02:57:16 pm »

Ngài Hunsen chắc không phải người Campuchia chính gốc, tôi nhớ lúc bên K., người dân đứng bên đường cho thuốc rê khi chúng tôi hành quân qua Phum, cụ già văt từng cục nhỏ cho từng người, không đưa cả thúng cho tiểu đoàn trưởng hay C trưởng để chia!.....

 Ông bạn nhiều ....8888 này cứ mang chuyện Á Âu ra so sánh thì có mà tới tết Công Gô cũng không có hồi kết. Chúng ta dân VN quốc tịch Annam Mít  xịn mà. Grin

 Ngài Hunsen là người Campuchia chính gốc đấy. Grin

 Thủ Tướng Hunsen qua thăm VN, dư thời gian nên có nhã ý muốn gặp gỡ, giao lưu với các Chuyên gia, QTNVN từng cầm súng chiến đấu cho dân tộc của ông ấy, quân số dự kiến khoảng 500 người. Việc này được bàn bạc với phó Thủ Tướng Phạm Bình Minh và nhờ Bộ Ngoại Giao ta giúp đỡ, sắp xếp, tổ chức. Bộ N.G ta nháo nhào tìm và "túm" lấy Bộ QP, từ đây lòi ra các Hội CCB QTNVN ở K. Các Hội tham gia đăng ký số lượng người và Hội CCB MT479 khu vực HN khá mạnh mồm làm luôn 50 suất, nhiều đơn vị khác rụt rè hơn nên chỉ dám đăng ký 5 10 suất tham gia. Riêng f341 khá "gấu" làm đâu 2 30 suất thì phải, f7 đâu cỡ chục người và f9 thì gần như không thấy ai hoặc có mà không biết.

 Mọi người đến dự cũng nghĩ đơn giản, đến chơi cho vui, giao lưu bạn bè đồng đội gặp nhau để ôn lại một thời chiến trận. Người nọ rủ người kia đi cùng nên khi vào hội trường thiếu sự kiểm soát như ban đầu mà ban tổ chức Bộ N.G định làm nên quân số vượt trội lên khoảng 750 người, phải lôi ra thêm khoảng gần 300 ghế xơ cua kê thêm vào chứ không lẽ đuổi họ ra à? Đến chơi cho vui chứ đâu phải ăn vàng ăn bạc gì đâu.

 Cuối buổi giao lưu, ngài Hunsen mới "phòi" ra chuyện 500 suất quà tặng Chuyên gia và CCB QTNVN, cũng tưởng là vật lưu niệm gì đó, ngờ đâu mỗi suất là 200 USD tiền tươi. Với số lượng đến gần cả ngàn người mà ngài Hunsen mang phát quà tận tay thì có mà đến tối khuya vẫn chưa xong. Vì thế, cả Chuyên gia và CCB QTNVN chọn ra 10 bác lên làm "mẫu" và đích thân Thủ Tướng Campuchia Hunsen trao tặng trực tiếp.

 Vậy nên ông bạn nhiều ...8888 đừng bảo ngài Hunsen không phải người Campuchia nữa nhé. Grin

 Với số lượng quân số "vượt trội" lên khỏi dự kiến thì BTC giải quyết sao đây? Không lẽ người có người không? Làm thế nhất bên trọng, nhất bên khinh quá. Cuối cùng BTC thống nhất trả theo số lượng đăng ký quân số tham gia. Và đương nhiên là Hội CCB MT479 khu vực HN được 50 suất quà. Tuy nhiên thực tế tham gia lại trên số lượng đó. Ngay BY khi đi thì theo rủ rê của anh em MT479, lúc bảo về "sân nhà" f7 thì bị đuổi mặc dù quyền Sư trưởng Trần Măng và anh Thuận lính mũ sắt Chưtan Kra cùng nhiều anh em khác "xác nhận" là quân nhà mình. Grin

 Thôi thì chuyện cũng đã lâu rồi, bây giờ cũng có thể nói rõ hơn để mọi người cùng biết. Anh em MT479 cũng có chia cho BY được 1 triệu VNĐ, gọi là chút hương hoa cho nó vui và nhờ qua anh Zinbacau@ trao lại. Số tiền không lớn nhưng cũng là cái mà anh em MT479 nhớ và chia sẻ với mình. Nếu như bây giờ thì khác vì mình là hội viên của CCB MT479, nhưng lúc đó thì chưa, vẫn thuộc quân số "chó tha đi, mèo tha lại". Nhưng vẫn được BCH Hội CCB MT479 khu vực HN chia cho chút quà. Khi nhận quà, BY có nói với anh Zinbacau@ là em sẽ dùng cả số tiền này tặng lại cho BQT diễn đàn VMH lấy đó làm một phần kinh phí để duy trì diễn đàn. Ngay lúc đó anh Zinbacau@ cũng đề nghị BY cho góp thêm 500 ngàn của mình. Giá như BY được "hẳn" 200 USD thì BY cũng mang tặng cả số tiền này thôi, có đáng gì đâu. Điều BY thấy vui là mọi người cũng nghĩ tới mình, còn vật chất thì không quan trọng. Coi như mình được chia và mình lấy nó "chia lại" cho tất cả mọi người. Grin

 Nên thôi. Đôi khi có những việc mang ý nghĩa rất sâu xa và không phải lúc nào cũng phải nói toẹt ra cả đâu các bác ạ. Việc làm của Hội CCB MT479 khu vực HN cũng thế, gồm cả 1 BCH và đều có sự bàn bạc lấy ý kiến tập thể vì tập thể. Miễn sao không có chuyện "tư túi" là được. Phải không các bác? Grin
Logged

Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận, đình tiền tạc dạ nhất chi mai
phas
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1311


một thời trận mạc ....


« Trả lời #583 vào lúc: 18 Tháng Sáu, 2015, 09:01:28 pm »

Trích dẫn
Nên thôi. Đôi khi có những việc mang ý nghĩa rất sâu xa và không phải lúc nào cũng phải nói toẹt ra cả đâu các bác ạ. Việc làm của Hội CCB MT479 khu vực HN cũng thế, gồm cả 1 BCH và đều có sự bàn bạc lấy ý kiến tập thể vì tập thể. Miễn sao không có chuyện "tư túi" là được. Phải không các bác? Grin
binhyen ơi ! nghe mấy ông ban chấp hành mặt trận 479 khu vực HÀ NỘI nói  phải xem lại, không toàn nghe nói phét .
lê cường từng nói với tôi rằng ! ban chấp hành chủ yếu lo việc hữu nghị , còn việc nghĩa tình đồng đội do các chi hội lo .
những việc mang ý nghĩa sâu xa không nói toẹt ra được ! những bữa nhậu hữu nghị.......?những bữa nhậu ngoại giao ....?. trong khi đó đồng đội mình nhiều người thân tàn ma dại , sống giữa thủ đô ăn không có ăn , mặc không có mặc . có vợ liệt sỹ sau khi nghe chồng hy sinh hóa điên tù đó đến giờ,  sống giữa thu đô mà hàng ngày nhặt lá quanh góc chợ để ăn các ông có biết không Huh

nói đến buổi giao lưu với ông HUN SEN ! sau khi thống nhất với bộ ngoại giao , bộ quốc phòng , cục chuyên gia , hội CCb VIỆT NAM lấy hội trường quốc  
tế 37 phố  LÊ HỒNG PHONG  làm nơi tổ chức cuộc giao lưu đó . không phải ông HUN SEN  chỉ muốn tổ chức  gặp 500 người , mà hội trường chỉ có 500 chỗ ngồi . hôm đó đến dự cũng chỉ khoảng 500 người , còn mấy chục ghế phụ toàn phóng viên và nhà báo . sau khi nghe ông HUN SEN  nói khoản quà 200 USD các đoàn mới tố quân số lên tổng cộng 750 người , nhưng thức tế những người đến dự  chỉ khoảng 520 , quân số của anh em mặt trân 479 hôm đó chỉ khoảng hơn 30 người , chứ không phải hơn 50 người như ông ngữ nói . trong khi đó mặt trận 479 đăng ký 50 người .

hôm đó sau khi nghe tin gửi anh VŨ BẨY 1 triệu , gửi binhyen 1 triêu tôi thất vô cùng ái ngại . gửi cho anh BẨY  như của bố thí , còn gửi cho binhyen như lòng thương hại . tất cả cũng tại cái ông mời binhyen đi không biết đường ăn nói , đáng lẽ ông ta phải nói rằng ! ông HUN SEN  tặng quà cho cựu quân tình nguyện và chuyên gia từng giúp đất nước CPC , trong khi đó binhyen từng chiến đấu trong đội hình quân đoàn 4 giải phóng phnumpenh . khổ một lỗi ! lúc phát tích kê để nhận quà trong túi ông này lại có những 3 cái tích kê , hơn nữa lúc đó nhiều người không biết binhyen là ai, chỉ nghĩ ông mời binhyen đi  chẳng bửa nên mới có chuyện như thế .
« Sửa lần cuối: 19 Tháng Sáu, 2015, 08:07:37 pm gửi bởi phas » Logged

KRALANH ,CHOONGKAN, SAMRONG ,NÚI CÓC !   NHỮNG ĐỊA DANH KHÔNG BAO GIỜ QUÊN !
MỘT THỜI TRẬN MẠC !!!
tuanb
Thành viên
*
Bài viết: 775


« Trả lời #584 vào lúc: 19 Tháng Sáu, 2015, 01:01:40 am »

   Thưa các thành viên của diễn đàn,gọi là CCB tôi thấy e không hợp lắm vì ở đây có cả những người chưa từng khoác quân phục thậm chí có cả người đã từng của phía "bên kia" cũng đang theo dõi....sau một số bài của thành viên PHAS phản ánh "hiện thực",cá nhân tôi đã đọc nhưng tuyệt nhiên chẳng đưa ra bất cứ nhận xét hay góp ý gì bởi mặc dù khoảng cách địa lý không xa song tôi cũng chẳng biết mô tê,còn ví dụ như thành viên huynhphu3 sau khi đọc bản thân là người luôn "kề vai" với BCH nên có thông tin lại cho mọi người hiểu rõ hơn /. Một số thành viên khác ở xa thiết nghĩ các bạn nên lắng nghe,các bạn đưa ra những ví dụ đọc hoài vẫn thấy nó khập khễnh trật lấc à,điều quan trọng các bạn nhắc đi nhắc lại (bình luận,hay góp ý) chuyện bé thành to,chi bằng ma-ke-no thì nó sẽ qua....còn PHAS à,có lẽ bạn "đi" hơi quá rồi chăng.?...


   Thưa các bạn tại sao tôi gét "tiêu cực",vì chính nó đã làm tôi lết một chân từ khi mới 20 tuổi ....do không có 2 lượng vàng tôi không được chuyển về nước chữa vết thuơng,sau một năm thấy tôi lang thang dặt rẹo nên trung đoàn cho tôi về phép (thoát nợ),về Hà-nội nhờ cậy bạn chiến đấu của phụ huynh,tôi được vào viện 108 các bác sỹ thăm khám xác định vết thương của tôi rất đặc biệt,trong chiến tranh ít xảy ra đó là các vết thuơng ở nhiều vị trí trên cơ thể nhưng cùng làm đứt bó dây thần kinh,với vết thương này khuyên gia đình chuyển vào khoa B9 viện 103 chữa trị tốt nhất. Nhập viện 103,tôi được hội đồng y khoa thăm khám hội chẩn (lúc đó tôi vẫn đi bằng 2 nạng) rồi 4 bác sỹ tiến hành phẫu thuật cho tôi trong vòng 4h,từ đó tôi mới tạm biệt được đôi "tó" nhưng vẫn bị tập tễnh (liệt bàn chân),đau nhất là trong ngày chia tay ra viện ông bác sỹ viện trưởng nói :"nếu như cậu về với chúng tôi sớm e rằng cậu khộng có thẻ thuơng binh,do thời gian bó dây thần kinh đứt làm nhiều đoạn đã teo lại nếu kéo ra để nối không chừng nó đứt lung tung lại gây cảm giác bỏng buốt...chúng tôi chỉ nối lại một số thôi".Đó nếu như bác sỹ Danh hay Doanh ở khoa ngoại 7E mà có luơng tâm thì tôi đâu mang chân què suốt quãng đời con lại mà giờ này không chừng ông bác sỹ đó đeo quân hàm cấp tướng ở đâu đó rồi chăng.?.
Logged
phas
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1311


một thời trận mạc ....


« Trả lời #585 vào lúc: 19 Tháng Sáu, 2015, 06:40:04 am »

  Thưa các thành viên của diễn đàn,gọi là CCB tôi thấy e không hợp lắm vì ở đây có cả những người chưa từng khoác quân phục thậm chí có cả người đã từng của phía "bên kia" cũng đang theo dõi....sau một số bài của thành viên PHAS phản ánh "hiện thực",cá nhân tôi đã đọc nhưng tuyệt nhiên chẳng đưa ra bất cứ nhận xét hay góp ý gì bởi mặc dù khoảng cách địa lý không xa song tôi cũng chẳng biết mô tê,còn ví dụ như thành viên huynhphu3 sau khi đọc bản thân là người luôn "kề vai" với BCH nên có thông tin lại cho mọi người hiểu rõ hơn /. Một số thành viên khác ở xa thiết nghĩ các bạn nên lắng nghe,các bạn đưa ra những ví dụ đọc hoài vẫn thấy nó khập khễnh trật lấc à,điều quan trọng các bạn nhắc đi nhắc lại (bình luận,hay góp ý) chuyện bé thành to,chi bằng ma-ke-no thì nó sẽ qua....còn PHAS à,có lẽ bạn "đi" hơi quá rồi chăng.?...


   Thưa các bạn tại sao tôi gét "tiêu cực",vì chính nó đã làm tôi lết một chân từ khi mới 20 tuổi ....do không có 2 lượng vàng tôi không được chuyển về nước chữa vết thuơng,sau một năm thấy tôi lang thang dặt rẹo nên trung đoàn cho tôi về phép (thoát nợ),về Hà-nội nhờ cậy bạn chiến đấu của phụ huynh,tôi được vào viện 108 các bác sỹ thăm khám xác định vết thương của tôi rất đặc biệt,trong chiến tranh ít xảy ra đó là các vết thuơng ở nhiều vị trí trên cơ thể nhưng cùng làm đứt bó dây thần kinh,với vết thương này khuyên gia đình chuyển vào khoa B9 viện 103 chữa trị tốt nhất. Nhập viện 103,tôi được hội đồng y khoa thăm khám hội chẩn (lúc đó tôi vẫn đi bằng 2 nạng) rồi 4 bác sỹ tiến hành phẫu thuật cho tôi trong vòng 4h,từ đó tôi mới tạm biệt được đôi "tó" nhưng vẫn bị tập tễnh (liệt bàn chân),đau nhất là trong ngày chia tay ra viện ông bác sỹ viện trưởng nói :"nếu như cậu về với chúng tôi sớm e rằng cậu khộng có thẻ thuơng binh,do thời gian bó dây thần kinh đứt làm nhiều đoạn đã teo lại nếu kéo ra để nối không chừng nó đứt lung tung lại gây cảm giác bỏng buốt...chúng tôi chỉ nối lại một số thôi".Đó nếu như bác sỹ Danh hay Doanh ở khoa ngoại 7E mà có luơng tâm thì tôi đâu mang chân què suốt quãng đời con lại mà giờ này không chừng ông bác sỹ đó đeo quân hàm cấp tướng ở đâu đó rồi chăng.?.
lê cường bảo mình giới thiệu nhân sự cho ban chấp hành mình lại không nghĩ ra bạn tuanb !
Logged

KRALANH ,CHOONGKAN, SAMRONG ,NÚI CÓC !   NHỮNG ĐỊA DANH KHÔNG BAO GIỜ QUÊN !
MỘT THỜI TRẬN MẠC !!!
loc85c5
Thành viên
*
Bài viết: 1361


Ai qua Căm Pốt mà coi. Pháo binh Khu 7 bắn "toi" c


« Trả lời #586 vào lúc: 19 Tháng Sáu, 2015, 09:49:05 am »

Chào ông anh phas! Ông anh cứ tìm bác nào không thích tiêu cực,thì giới thiệu vào ban chấp hành thì tốt hơn!
Logged
phas
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1311


một thời trận mạc ....


« Trả lời #587 vào lúc: 20 Tháng Sáu, 2015, 07:39:14 pm »

Sáng nay  20/6, tại Hội nghị lần thứ 38 Ban chấp hành Trung ương đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Thủ tướng Hun Sen Phó Chủ tịch CPP đã được bầu làm Chủ tịch mới thay Chủ tịch Chea Sim từ trần ngày 8/6 vừa qua.
Xin thông báo cho các ông ban chấp hành mặt trận 479 khu vực HÀ NỘI  một tin vui ! nếu không có gì thay đổi , tuần tới ông HUN SEN  chính thức sang thăm VIỆT NAM !!!
« Sửa lần cuối: 20 Tháng Sáu, 2015, 10:22:35 pm gửi bởi phas » Logged

KRALANH ,CHOONGKAN, SAMRONG ,NÚI CÓC !   NHỮNG ĐỊA DANH KHÔNG BAO GIỜ QUÊN !
MỘT THỜI TRẬN MẠC !!!
huyphuh3
Thành viên
*
Bài viết: 380


Nguyễn Huy Phú


« Trả lời #588 vào lúc: 21 Tháng Sáu, 2015, 09:33:31 pm »

Sáng nay  20/6, tại Hội nghị lần thứ 38 Ban chấp hành Trung ương đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Thủ tướng Hun Sen Phó Chủ tịch CPP đã được bầu làm Chủ tịch mới thay Chủ tịch Chea Sim từ trần ngày 8/6 vừa qua.
Xin thông báo cho các ông ban chấp hành mặt trận 479 khu vực HÀ NỘI  một tin vui ! nếu không có gì thay đổi , tuần tới ông HUN SEN  chính thức sang thăm VIỆT NAM !!!
sao nhiều thông tin thế/mà sao lâu nay không thấy nhà phóng viên nhà báo nhà nhiếp ảnh của ban chấp hành hội hữu nghị cựu quân tình nguyện mặt trận 479 khu vực hà nội hoạt động đưa tin về muôn mặt công tác trong thời gian qua nhỉ
Logged

Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay...
doan duy hien
Thành viên
*
Bài viết: 113


Đoàn Duy Hiển


« Trả lời #589 vào lúc: 21 Tháng Sáu, 2015, 10:04:49 pm »

Kính thưa các đồng chí CCB ở mọi miền của Tổ quốc, cùng tất cả các thành viên và bạn đọc trên diễn đàn VMH

Đầu xuân Giáp Ngọ, xin gửi tới các quý vị, các đồng chí và các bạn lời hỏi thăm sức khỏe và chúc những gì tốt đẹp nhất

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập MT 479 của quân tình nguyện Việt Nam ở Campuchia (14/4/1979 – 14/4/2014), để chào mừng Hội hữu nghị VN – Campuchia, quân tình nguyện MT 479 ở khu vực Hà Nội tổ chức gặp mặt kỷ niệm 35 năm ngày thành lập mặt trận, kịp thời đáp ứng mong muốn và yêu cầu cũng như nguyện vọng của nhiều đồng chí, CCB MT 479 và bạn đọc gần xa trên mọi miền đất nước.

Xin mạn phép thủ trưởng các cấp, qua các thời kỳ cùng tất cả các anh các chị, các đồng chí CCB MT 479 và ban quản trị mạng, huyphuh3 xin mở topic này tham gia cùng anh, em CCB để chúng ta gặp gỡ, giao lưu, tâm sự với những kỷ niệm, hồi ức và hình ảnh của một thời áo xanh quân tình nguyện – một thời máu lửa

Kính mong các thành viên trên diễn đàn, các đồng chí và các bạn cùng hưởng ứng và tham gia
Xin chào, rất cảm ơn và hẹn gặp lại! Smiley

  Chào bác huy phú h3 . Chào các bác  trên diễn  mục đích của topic này.

  Theo nguyện vọng của ae ta là giao lưu tình cảm động viên nhau vươn lên trong cuộc sống, va kể cho nhau nghe những hồi ức của một thời aem .minh sông chiến đấu nơi mà mt 479. Đã đi qua 36 năm trời . Giới hạn và mục đích là vậy nên tôi mong ae tôn trọng quy luât của diễn đàn.

 Xin cảm ơn.!
« Sửa lần cuối: 22 Tháng Sáu, 2015, 05:56:29 pm gửi bởi binhyen1960 » Logged

.                                  Đoàn Duy Hiển
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM