Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 26 Tháng Hai, 2020, 11:02:25 PM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Nơi gặp gỡ CCB Mặt trận 479 – Quân tình nguyện VN ở Campuchia  (Đọc 194705 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Zin Hai Cau
Thành viên
*
Bài viết: 12


« Trả lời #470 vào lúc: 16 Tháng Tư, 2015, 08:52:47 AM »

Xin chào các CCB,
Zin Hai Cầu mới gia nhập trang Quân sử của chúng ta, mới biết được vài anh, mới post được vài bài để trao đổi, tìm hiểu thôi. Mấy ngày gần đây đọc và thấy các anh tranh luận (hay tranh cãi) dữ quá làm tôi thấy buồn và sợ nữa. Mong các anh hãy bình tĩnh, nhẹ nhàng trên tinh thần đồng đội giúp đỡ nhau, tạo niềm vui ở tuổi xế chiều này thôi; có gì màu mỡ nữa đâu mà nặng lời với nhau phải không. Rất mong đọc được những dòng trạng thái đậm tình người, tình đồng chí, đồng đội. Mong lắm, mong lắm!
Chào thân mến.
Logged
phas
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1311


một thời trận mạc ....


« Trả lời #471 vào lúc: 16 Tháng Tư, 2015, 10:18:25 AM »

Xin chào các CCB,
Zin Hai Cầu mới gia nhập trang Quân sử của chúng ta, mới biết được vài anh, mới post được vài bài để trao đổi, tìm hiểu thôi. Mấy ngày gần đây đọc và thấy các anh tranh luận (hay tranh cãi) dữ quá làm tôi thấy buồn và sợ nữa. Mong các anh hãy bình tĩnh, nhẹ nhàng trên tinh thần đồng đội giúp đỡ nhau, tạo niềm vui ở tuổi xế chiều này thôi; có gì màu mỡ nữa đâu mà nặng lời với nhau phải không. Rất mong đọc được những dòng trạng thái đậm tình người, tình đồng chí, đồng đội. Mong lắm, mong lắm!
Chào thân mến.
nghe chữ ( zin ) đã thấy cảm tình rồi , mình từng lái 2 đời xe zin 130 đấy !
zin hai cầu ơi !  tranh luận để bổ xung những cái khiếm khuyết trong công tác chính trị tư tưởng cơ bản của quân đội là điều xấu à ?
« Sửa lần cuối: 17 Tháng Tư, 2015, 07:18:35 AM gửi bởi phas » Logged

KRALANH ,CHOONGKAN, SAMRONG ,NÚI CÓC !   NHỮNG ĐỊA DANH KHÔNG BAO GIỜ QUÊN !
MỘT THỜI TRẬN MẠC !!!
Nam Huy
Thành viên
*
Bài viết: 77


« Trả lời #472 vào lúc: 16 Tháng Tư, 2015, 11:21:21 AM »

BÀI PHÁT BIỂU NGÀI ĐẠI SỨ
VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA TẠI VIỆT NAM
NHÂN DỊP GẶP GỠ THÂN MẬT VỚI CHIẾN SỸ QUÂN TÌNH NGUYỆN MẶT TRẬN VIỆT NAM 479 TẠI HÀ NỘI
NGÀY 12 THÁNG 04 NĂM 2015
***************

Kính thưa Ngài Vũ Mão, nguyên Ủy viên BCH TW Đảng, nguyên Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại Quốc hội, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia,.
Kính thưa Đại tá Lê Cường, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia Cựu  quân tình nguyện Mặt trận 479 khu vực Hà Nội,
Kính thưa Mẹ Việt Nam Anh hùng,
Thưa đại diện Tùy viên Quân sự bên cạnh Đại sứ quán,
Thưa các cháu sinh viên Campuchia thân mến !
Thay mặt Chính phủ, nhân dân Campuchia và Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tôi xin chúc mừng Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, 36 năm Ngày thành lập Mặt trận 479 và 20 năm Ngày thành lập Ban Liên lạc Cựu chiến binh  Mặt trận 479 khu vực Hà Nội được tổ chức long trọng vào hôm nay.
Thưa các đồng chí, thưa các vị đại biểu !
Tôi nhớ rằng, đất nước chúng ta đã kề vai sát cánh, cùng nhau đấu tranh giành lại độc lập và giải phóng đất nước từ bọn đế quốc Mỹ, đánh đuổi chúng ra khỏi địa phận 3 nước Campuchia – Lào- Việt Nam chúng ta đến tháng 4 năm 1975 mới giành toàn thắng, trong đó Campuchia giành thắng lợi ngày 17 tháng 04 năm 1975, Việt Nam giành chiến thắng ngày 30 tháng 04 năm 1975 và tiếp đến là chiến thắng của Lào.
Sau chiến tranh năm 1975, người dân Campuchia trên khắp cả nước nô nức vui mừng và luôn hi vọng rằng họ sẽ được sống trong hòa bình, cuộc sống ấm no, anh em đoàn tụ, không còn sự sợ hãi từ chiến tranh như những năm 1970-1975 nữa. Nhưng thật không may, một lần nữa người dân Khmer ở tất cả các thành phố lớn nhỏ lại chịu sự tra tấn hung hãn của bọn Khmer đỏ cầm đầu là Pol Pot. Chúng đánh đuổi nhân dân ra khỏi thành phố đến những vùng nông thôn. Chúng nói với người dân bằng nhiều lý do như đi khỏi thành phố vì máy bay Mỹ có thể đến và thả bom, hay chỉ ra khỏi thành phố thời gian ngắn chờ chúng sắp xếp lại các đơn vị. Hơn nữa, chúng còn chém giết tất cả những người chống đối chúng. Trong thời gian 3 năm 8 tháng 20 ngày, dưới sự chỉ đạo của kẻ sát nhân Pol Pot và đồng bọn, chúng đã chia rẽ gia đình những người dân Campuchia, chia lìa bố mẹ, anh chị em, sống trong cảnh thiếu thốn, lâm vào những căn bệnh khốn cùng. Tàn ác hơn nữa, chúng còn chém giết không kể người già, trẻ em một cách tàn bạo vô nhân tính. Chúng cho rằng có liên quan đến xu hướng chính trị phản động, không tôn trọng luật phát chúng đưa ra. Chúng đã giết hại hơn 3 triệu dân lành, phá hoại tài sản và con người đến tận xương tủy.
Thảm kịch về hành vi diệt chủng của Khmer đỏ đã làm sống dậy tinh thần yêu nước của nhân dân. Dưới sự chỉ đạo của Mặt trận đoàn kết dân tộc  Campuchia, đứng đầu là Samdech HENG SAM RIN Samdech CHEA SIM Samdech HUN SEN, rất nhiều người dân Campuchia yêu nước đã vùng lên đấu tranh; đặc biệt, qua lời kêu gọi của Mặt trận đoàn kết dân tộc  Campuchia, Quân tình nguyện Việt Nam đã giúp giải phóng đất nước và nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng và đã giành chiến thắng ngày 7 tháng 1 năm 1979. Đó là ngày mà nhân dân Campuchia được sinh ra lần thứ 2, ngày mà nhân dân được hồi sinh, giành quyền sống và quyền độc lập. Sau thất bại của bọn Khmer đỏ, bọn chúng vẫn nung nấu ý định quay trở lại một lần nữa để nắm quyền. Chúng biết rằng lực lượng của Mặt trận đoàn kết dân tộc  Campuchia chưa thực sự trưởng thành để giữ gìn những thành quả của mình.Do đó, Đảng, Nhà nước và nhân dân Campuchia đã kêu gọi chiến sỹ quân tình nguyện Việt Nam, trong đó có các chiến sỹ Mặt trận 479 của Việt Nam, cùng lực lượng cách mạng campuchia tiêu diệt tất cả bọn Khmer đỏ còn sót lại và những bọn phản động khác nữa, để nhân dân Campuchia có cơ hội khôi phục lại đất nước từ hai bàn tay trắng cho đến khi đất nước Campuchia được vững vàng hơn thì các chiến sỹ quân tình nguyện Việt Nam mới quay trở về nước năm 1989.
Nhân dịp này, thay mặt Chính phủ và nhân dân Campuchia, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất tới những người cha, người mẹ Việt Nam đã hy sinh những người con thân yêu của mình, người thì hy sinh, người bị thương, có những người mang tật đến suốt đời, tất cả vì mục tiêu giải phóng nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ tàn bạo hung hãn đó, và tôi cũng xin gửi lời cảm ơn tự đáy lòng đến tất cả các chiến sỹ quân tình nguyện có mặt tại đây cũng  như tất cả các chiến sỹ vì lý do khác nhau mà không thể tham dự cuộc gặp mặt này. Tôi xin khẳng định, rằng nếu không có ngày 7 tháng 1 năm 1979, không có Quân tình nguyện Việt Nam giúp nhân dân Campuchia kịp thời thì chắc chắn đất nước chúng tôi không  có như ngày hôm nay. Sau ngày 7 tháng 1 năm 1979, nhân dân Campuchia bắt đầu công cuộc khôi phục lại đất nước từ hai bàn tay trắng, trải qua rất nhiều khó khăn gian khổ cả trong nước và quốc tế để đến hôm nay chúng ta mới được thấy một Campuchia phồn vinh đến thế. Năm 2013 vừa qua, trong chuyến thăm Việt Nam, Thủ tướng Vương quốc Campuchia - Samdech Techo HUN SEN đã có buổi gặp gỡ thân mật với các chiến sỹ quân tình nguyện Việt Nam. Nhân dịp đó, Thủ tướng đã bày tỏ lòng biết ơn và nhấn mạnh sâu sắc về ý nghĩa lịch sử của chiến thắng ngày 7 tháng 01 năm 1979 với sự giúp đỡ của Quân tình nguyện Việt Nam.
Thưa các đồng chí, thưa các vị đại biểu !
Campuchia và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao từ ngày 24 tháng 06 năm 1967 và mối quan hệ tốt đẹp truyền thống được vun đắp từ cựu Quốc vương Norodom Sihanouk thông qua các chuyến thăm hữu nghị cùng Hoàng Thái hậu Monineath Sihanouk năm 1995 và chuyến thăm của gia đình cựu Quốc vương, Hoàng Thái hậu Monineath Sihanouk và Quốc vương Norodom Shihamoni  năm 2010 trước khi cựu Quốc vương băng hà vào tháng 10 năm 2012. Điều đó khẳng định mong muốn của cựu Quốc vương trong việc củng cố và phát triển tình đoàn kết, hữu nghị và sự hợp tác trên tất cả các lĩnh vực giữa Việt Nam – Campuchia từ rất lâu đời, và hơn nữa là thông điệp để cho thế hệ sau được tiếp nối, kế tục truyền thống và phát triển. Mới đây, lãnh đạo hai nước đã lên kế hoạch thúc đẩy kim ngạch thương mại lên đến 5 tỷ USD  trong năm 2015 này và thúc đẩy các cơ quan tiến hành thực hiện thành công những thỏa thuận đã ký kết trong thời gian qua.
Cuối cùng, nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Khmer, năm mới là năm đại diện cho chú Dê vàng là loài vật thể hiện cho sự hiền lành và đôi chân vững chắc hi vọng sẽ mang đến một năm mới an lành và phát triển đến hai nước Campuchia – Việt Nam và sẽ tiếp tục giành được nhiều thắng lợi mới hướng tới hội nhập ASEAN cuối năm 2015 tới đây thành công rực rỡ.
Xin kính chúc lãnh đạo hai nước Campuchia – Việt Nam sức khỏe thắng lợi mới và thành công mới.
Xin kính chúc đồng chí VŨ MÃO, đồng chí LÊ CƯỜNG và tất cả các đồng chí trong Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia cùng tất cả các vị khách quý có mặt tại đây lời chúc sức khỏe và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm mới.
Chúc cho tình đoàn kết hữu nghị và hợp tác trên tất cả các phương diện giữa Campuchia  – Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.
Xin chân thành cảm ơn !
« Sửa lần cuối: 16 Tháng Tư, 2015, 11:27:30 AM gửi bởi Nam Huy » Logged
ThanhdanvanF302
Thành viên
*
Bài viết: 602


thanhdanvanF302 MT 479


WWW
« Trả lời #473 vào lúc: 16 Tháng Tư, 2015, 12:04:42 PM »

Xin chào các CCB,
Zin Hai Cầu mới gia nhập trang Quân sử của chúng ta, mới biết được vài anh, mới post được vài bài để trao đổi, tìm hiểu thôi. Mấy ngày gần đây đọc và thấy các anh tranh luận (hay tranh cãi) dữ quá làm tôi thấy buồn và sợ nữa. Mong các anh hãy bình tĩnh, nhẹ nhàng trên tinh thần đồng đội giúp đỡ nhau, tạo niềm vui ở tuổi xế chiều này thôi; có gì màu mỡ nữa đâu mà nặng lời với nhau phải không. Rất mong đọc được những dòng trạng thái đậm tình người, tình đồng chí, đồng đội. Mong lắm, mong lắm!
Chào thân mến.
nghe chữ ( zin ) đã thấy cảm tình rồi ......
zin hai cầu ơi !  tranh luận để bổ xung những cái khiếm khuyết trong công tác chính trị tư tưởng cơ bản của quân đội là điều xấu à ?
Chào anh Phas ! Thấy các anh tranh luận và bàn tán nhiều về vấn đề công tác Tổ chức của hôm gặp mặt 12/4 vừa rồi, Thanhdanvan thấy có những vấn đề nhỏ cũng có thể cho qua không nên bắt chước " con Bò " nói lại nhiều nữa làm gì cả . Nhưng có vấn đề cần phải xem lại như trong giấy mời của Ban tổ chức hôm 12/4 có ghi là chào cờ... Nhưng khi chương trình diễn ra lại bỏ qua thì cũng không nên, ít ra cũng nên làm phần mạc niệm tưởng nhớ, tri ân đến các đồng đội đã hy sinh qua các thế hệ để anh em mình còn đỡ tủi hổ vì mình còn sống được trở về với đất mẹ, với người thân và bè bạn ..mà anh em khác không được may mắn, phải nằm lại chiến trường...  !
« Sửa lần cuối: 16 Tháng Tư, 2015, 10:18:38 PM gửi bởi ThanhdanvanF302 » Logged
phas
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1311


một thời trận mạc ....


« Trả lời #474 vào lúc: 16 Tháng Tư, 2015, 02:38:00 PM »

Xin chào các CCB,
Zin Hai Cầu mới gia nhập trang Quân sử của chúng ta, mới biết được vài anh, mới post được vài bài để trao đổi, tìm hiểu thôi. Mấy ngày gần đây đọc và thấy các anh tranh luận (hay tranh cãi) dữ quá làm tôi thấy buồn và sợ nữa. Mong các anh hãy bình tĩnh, nhẹ nhàng trên tinh thần đồng đội giúp đỡ nhau, tạo niềm vui ở tuổi xế chiều này thôi; có gì màu mỡ nữa đâu mà nặng lời với nhau phải không. Rất mong đọc được những dòng trạng thái đậm tình người, tình đồng chí, đồng đội. Mong lắm, mong lắm!
Chào thân mến.
nghe chữ ( zin ) đã thấy cảm tình rồi ......
zin hai cầu ơi !  tranh luận để bổ xung những cái khiếm khuyết trong công tác chính trị tư tưởng cơ bản của quân đội là điều xấu à ?
Chào anh Phas ! Thấy các anh tranh luận và bàn tán nhiều về vấn đề công tác Tổ chức của hôm gặp mặt 12/4 vừa rồi, Thanhdanvan thấy có những vấn đề nhỏ cũng có thể cho qua không nên bắt chước " con Bò " nói lại nhiều nữa làm gì cả . Nhưng có vấn đề cần phải xem lại như trong giấy mời của Ban tổ chức hôm 12/4 có ghi là chào cờ... Nhưng khi chương trình diễn ra lại bỏ qua thì cũng không nên, ít ra cũng phải làm phần mạc niệm tưởng nhớ, tri ân đến các đồng đội đã hy sinh qua các thế hệ để anh em mình còn đỡ tủi hổ vì mình còn sống mà không còn nhớ đến anh em đã hy sinh cho chúng ta còn sông để trở về với đất mẹ, với người thân và bè bạn .. !
vừa ngồi nói chuyện với anh Đ..... về , anh Đ......từng lãnh đạo tổng cục chính trị . khi nói với anh Đ.....về những vấn đề ở diễn đàn , về những con người v..v.... anh Đ..... nói ! những kẻ cơ hội chỉ đến thế là cùng .........
còn theo mình hiểu ! chào cờ là nhắc nhở , giáo dục truyền thống yêu nước , mạc niệm là tri ân những người ngã xuống vì dân , vì nước .
có ông vừa được bổ nhiệm vào ban chấp hành mặt trận 479 khu vực HÀ NỘI ông ta nói ! chào cờ với mạc niệm quan trọng đ..... gì , thế đấy !
nếu tính thời gian ông ta sống ở bên k khoảng ' 10 tháng " thế rồi trên đường ông ta đi bộ bên hồ hoàn kiềm ông ta bị thương, bây giờ ông ta giơ thương tật đến các cấp chính quyền ông ta ăn vạ , phát ngôn thì bừa bãi .
« Sửa lần cuối: 18 Tháng Tư, 2015, 05:52:39 AM gửi bởi phas » Logged

KRALANH ,CHOONGKAN, SAMRONG ,NÚI CÓC !   NHỮNG ĐỊA DANH KHÔNG BAO GIỜ QUÊN !
MỘT THỜI TRẬN MẠC !!!
binhyen1960
Trung tá
*
Bài viết: 3862


HOT nhất forum năm 2009


« Trả lời #475 vào lúc: 16 Tháng Tư, 2015, 07:38:08 PM »

 Đầu tháng 3.1979. Lúc ấy hướng QD4 đang tổ chức tấn công căn cứ Amleang hướng Tây Nam K, có sự tăng cường của F5 QK7, thế chiến dịch bừng bừng khí thế, trên đường lộ đỏ xe tải, xe tăng cùng thiết giáp M113 chạy bụi mù trời, các đơn vị thuộc QD4 cũng từ các hướng sốc tới với quyết tâm đánh tan căn cứ "cuối cùng" của Khmer đỏ.(Lúc đó được quán triệt như thế, căn cứ cuối cùng và cũng là trận chiến cuối cùng)

 Khi đó đang là mùa khô ở K, nước uống vô cùng hiếm, các bác từng là lính ở K thời kỳ đó thì biết rồi. Các đơn vị bộ binh hành quân ngang dọc trên đường 136 và cả đi ngược chiều nhau. Rồi họ hỏi nhau: Các đồng chí quê ở đâu đấy? Thôi thì Hà Nam Ninh, Hà Sơn Bình, Thái Bình, Hải Hưng, Quảng Ninh, Vĩnh Phú, Hải Phòng, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ Tĩnh, Bình Trị Thiên nhận nhau đồng hương, gọi nhau ời ời. Một người chợt hỏi: Có nước uống không đồng chí ơi? Người bên này nói: Có. Rồi móc cái bi đông nước còn lại chút ít của mình trao cho người đồng đội không quen biết kia uống và chắc các bác biết nước uống lúc đó quý như thế nào?

 Binhyen1960 em xin nói thật: Hình ảnh đó không thể phai được trong tâm chí BY em suốt 36 năm qua. Giữa bụi đỏ mù mịt không nhìn rõ mặt người, trên mình ai cũng phủ một lớp bụi đỏ, người lính trao bi đông rồi đứng chờ đồng đội uống giọt nước cuối cùng trong bi đông rồi trao trả lại. Hình ảnh ấy bình dị quá nhưng cũng rất cao thượng và đầy nhân văn mà chỉ có tình cảm những người lính chiến đối đãi với nhau mới có được.

 Đầu năm 1980, lại QD4 vào tải gạo cho F339 giáp biên giới Thái. Anh em Công an vũ trang E14 từ biên giới hành quân ra, lính QD4 đang ăn cơm trưa bên con suối, lính CAVT ai cũng gầy đét xanh xao, nhiều người đi còn không vững. Họ hỏi: Các bác ăn cỗ đấy à? Lính QD4 ngạc nhiên, cơm trắng với cá khô kho thêm lá chua rừng nấu với đầu đuôi cá khô, thứ mà lính QD4 ăn tới chai cả miệng, sao gọi là cỗ được. Trả lời: Cơm thường ấy mà. Lính CAVT nói: Bọn em 6 tháng nay chỉ có cháo và muối, đói lắm các anh ạ. Lính QD4 mời anh em CAVT cùng ăn cơm và mọi người lặng lẽ nhường khẩu phần ăn cho anh em. Họ ăn xong lại nhét cái bát sắt vào ba lô, chào hỏi mọi người rồi chạy theo đội hình của đơn vị mình. Tình cảm những người lính đối đãi với nhau chỉ có vậy nhưng chắc đó cũng là những kỷ niệm khó phai và ai biết đâu những người gặp nhau hôm đó giờ chẳng còn mấy người.

 Vậy thì hôm nay, khi chúng ta là những người may mắn hơn nhiều anh em khác. Sao không lấy cái tình của ngày xưa để đối đãi với nhau hả các bác? Tại sao cứ phải vạch áo cho người xem lưng mình làm gì. Từ cuộc chiến đi ra, có người may mắn hơn ở đời thường để rồi hôm nay có đầy đủ chế độ, người kém may mắn hơn thì thất lạc giấy tờ nên dù tam phen tứ bận bị thương cũng chẳng được chút gì "an ủi". Chúng ta, dù là người kém may mắn hơn thì cũng nên mừng cho bạn mới là phải vì chúng ta không tự thương lấy nhau thì chẳng ai thương chúng ta cả các bác ạ.

 BY em có vài lời tham gia với các bác như vậy. Rất mong các bác giữ lấy chữ tình đồng đội vì nó là điều rất cao quý trong tim những người từng xông pha trận mạc. Mong các bác bình tâm nghĩ lại.
Logged

Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận, đình tiền tạc dạ nhất chi mai
Nam Huy
Thành viên
*
Bài viết: 77


« Trả lời #476 vào lúc: 21 Tháng Tư, 2015, 10:01:03 AM »

  Xin thưa: "mặc niệm" chứ không phải "mạc niệm". Mặc niệm là một từ Hán Việt. "Mặc" là lặng lẽ, yên lặng; "Niệm" là nhớ, nhớ nghĩ. Mặc niệm là yên lặng tưởng nhớ. Binh nhì Nam Huy.
Logged
phas
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1311


một thời trận mạc ....


« Trả lời #477 vào lúc: 21 Tháng Tư, 2015, 05:57:46 PM »

 Xin thưa: "mặc niệm" chứ không phải "mạc niệm". Mặc niệm là một từ Hán Việt. "Mặc" là lặng lẽ, yên lặng; "Niệm" là nhớ, nhớ nghĩ. Mặc niệm là yên lặng tưởng nhớ. Binh nhì Nam Huy.
mặc niệm hay mạc niệm nhắc làm gì nữa thêm đau lòng !
hôm chủ nhật vừa rồi tôi có việc phải đến gặp cụ ĐỖ HẠP . cụ ĐỖ HẠP năm nay 94 tuổi  nguyên thiếu tướng tổng cục trưởng tổng cục hóa học , năm 1954
cụ là tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn 4 E88 , tiểu đoàn của cụ là đơn vị chủ lực đầu tiên vào tiếp quản HÀ NỘI . hiện cụ đang làm trưởng ban liên lạc trung đoàn
tu vũ 88 .
Vừa ngồi nói chuyện một lúc cụ hỏi tôi về chương trình kỷ niệm ngày thành lập  mặt trận 479 mà ban chấp hành mặt trận 479 khu vực HÀ NỘI tổ chức , hóa ra mọi chuyện cụ đã biết hết . cụ nói với tôi rằng ! buồn quá không biết nhận thức chính trị của các người đến đâu ? tổ chức kỷ niệm ngày trọng đại của dân tộc mà không tổ chức chào cờ , không tổ chức mạc niệm .  cụ nói rằng ! nếu nói vể cá nhân thì phải xem lại tư tưởng và thái độ chính trị của người đó , còn nói vể tập thể thì phải xem lại năng lực và nhận thức chính trị của tập thể đó .
sau cùng cụ đỗ hạp nói với tôi rằng !cụ thay mặt cho đông đảo gia đình liệt sỹ và CCB trên toàn quốc cảnh cáo ông nào phát ngôn câu ! chào cờ và mạc niệm quan trong đ......gì .
« Sửa lần cuối: 21 Tháng Tư, 2015, 07:20:01 PM gửi bởi phas » Logged

KRALANH ,CHOONGKAN, SAMRONG ,NÚI CÓC !   NHỮNG ĐỊA DANH KHÔNG BAO GIỜ QUÊN !
MỘT THỜI TRẬN MẠC !!!
binhyen1960
Trung tá
*
Bài viết: 3862


HOT nhất forum năm 2009


« Trả lời #478 vào lúc: 21 Tháng Tư, 2015, 07:37:57 PM »

 Nhà em nhất trí với bác phas@ và Cụ Đỗ Hạp về vấn đề này.

 Chúng ta có điều kiện gặp gỡ nhau hôm nay để cùng nhau ôn lại một thời chiến tranh, giành ra vài phút để chào cờ Tổ quốc, tưởng nhớ, mặc niệm đồng đội đã sát cánh chiến đấu, chia bom hứng đạn với nhau năm xưa mà giờ đây họ không còn hiện diện nữa. Đó là việc cần làm, nhất là ở những buổi gặp gỡ, giao lưu long trọng như vừa rồi BLL MT479 khu vực HN đã thực hiện.

 Nhưng thôi, bác phas@ ạ. Chuyện sơ xuất trong nghi lễ cũng là chuyện bình thường, có gì chúng ta cùng nhau rút kinh nghiệm dần để lần sau được thực hiện tốt và đầy đủ nghi lễ hơn bác ạ. Nếu có điều gì chưa như ý hoặc bài bản thì cũng nên thông cảm, vì chúng ta hoạt động cũng bởi lòng nhiệt huyết, cố gắng của mỗi người và ai cũng có hoàn cảnh riêng, đôi khi điều đó cũng chi phối rất nhiều để chưa được hoàn hảo như ý muốn. Grin
Logged

Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận, đình tiền tạc dạ nhất chi mai
huyphuh3
Thành viên
*
Bài viết: 380


Nguyễn Huy Phú


« Trả lời #479 vào lúc: 21 Tháng Tư, 2015, 09:26:19 PM »

Nhà em nhất trí với bác phas@ và Cụ Đỗ Hạp về vấn đề này.

 Chúng ta có điều kiện gặp gỡ nhau hôm nay để cùng nhau ôn lại một thời chiến tranh, giành ra vài phút để chào cờ Tổ quốc, tưởng nhớ, mặc niệm đồng đội đã sát cánh chiến đấu, chia bom hứng đạn với nhau năm xưa mà giờ đây họ không còn hiện diện nữa. Đó là việc cần làm, nhất là ở những buổi gặp gỡ, giao lưu long trọng như vừa rồi BLL MT479 khu vực HN đã thực hiện.

 Nhưng thôi, bác phas@ ạ. Chuyện sơ xuất trong nghi lễ cũng là chuyện bình thường, có gì chúng ta cùng nhau rút kinh nghiệm dần để lần sau được thực hiện tốt và đầy đủ nghi lễ hơn bác ạ. Nếu có điều gì chưa như ý hoặc bài bản thì cũng nên thông cảm, vì chúng ta hoạt động cũng bởi lòng nhiệt huyết, cố gắng của mỗi người và ai cũng có hoàn cảnh riêng, đôi khi điều đó cũng chi phối rất nhiều để chưa được hoàn hảo như ý muốn. Grin
theo tôi nghĩ không có lửa làm sao có khói.trong chuyện này cũng có vấn đề,mà lý giải cũng rất khó.nó không vô tư đâu .đời nó là vậy bằng lòng với ta đó là phải mà không bằng lòng với ta nó là trái.định luật bảo toàn và chuyển hóa năng lượng đã khẳng định không có gì mà tự nhiên sinh ra cả mà nó chuyển hóa từ năng lượng này sang năng lượng khác mà thôi.khổ nỗi trong chuyện bầu bổ xung 2 thành viên trong ban chấp hành mặt trận cựu quân tình nguyện mặt trận 479 khu vực hà nội,vừa qua cũng còn có vấn đề mà nhiều hội viên còn thắc mắc,họ đưa ra một số dẫn chứng mà tôi không thể biết và không có cách giải thích được,oái oăm là vậy .có chúa mới hiểu được
Logged

Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay...
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM