Cám ơn bác NGHIA29/7/78 đã quá khen.
Thực ra thì bức hình trên BY chưa thật ưng ý lắm, khi chỉnh sửa để phần màu sắc vàng bị tươi quá khiến cho có sự "nhạt nhòa" chủ thể chính (bông hoa hướng dương), chưa thật sự nổi bật như bức hình hoa cúc của bác. Phần mềm chỉnh sửa hình ACDSee 7 của BY chỉ cho dùng free 15 ngày đến nay đã khóa, buộc phải Dow bản free ACDSee 17 dùng tạm và bản này nó "cùi" hơn bản ACDSee 7 một chút nên chỉnh màu sắc không đẹp bằng.
Bức hình hoa hướng dương BY bấm 2 kiểu liền bác ạ, BY chỉnh lại màu bức này cho đẹp và sát với hoa thật hơn.
Nói sơ qua về loài hoa này một chút. VN chúng ta không có giống hoa hướng dương, vì vậy giờ đây loại hoa này lai tạo, trồng ở VN nó nhỏ và không được đẹp lắm, ở châu Âu hoa hướng dương to như cái vung nồi và cánh hoa nhiều lắm, màu vàng sẫm hơn. Hoa hướng dương cho hạt để ăn rất bùi và ngon, hạt nhỏ nhưng trắc chứ không lọp xọp như hạt hướng dương của TQ, tiếng Bulgaria gọi là xenky. Một điều nữa, có lẽ chỉ có Bulgaria có, đó là dầu ăn được triết xuất từ hướng dương rất ngon và bổ, dùng để trộn xalat thì tuyệt vời luôn. Tại Bulgaria thì cái gì cũng có thể mang ra khỏi nước họ, nhưng riêng dầu ăn hoa hướng dương thì cho dù là 1 chai nhỏ cũng dứt khoát phải bỏ lại không cho mang ra. Mùa hè, những cánh đồng hoa hướng dương rộng mênh mông bát ngát trên dãy Balkan, ngồi trên xe ô tô đi cả giờ đồng hồ cũng chưa hết thấy một màu vàng rực rỡ.