Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 28 Tháng Ba, 2024, 04:05:59 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Hình bóng quê nhà (phần ba)  (Đọc 251050 lần)
0 Thành viên và 2 Khách đang xem chủ đề.
chiensivodanh
Thành viên
*
Bài viết: 383


MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MN-VN


« Trả lời #390 vào lúc: 25 Tháng Hai, 2014, 12:28:18 pm »

Các lão ca cho em hỏi, anh em ở quê còn kể đệ nghe có giống hổ chuối cực độc, rất ít người nhìn thấy, giống cá chuối ! không biết lão Hùm có nghe tới con này chưa ?

Cụm từ : " rắn hổ chuối " của hahoi tôi nghe sao xa lạ , đã vậy sệch gu gồ (search google ) hoài cũng chẳng thấy .

DUY có thấy rắn hổ ở trong vựa chuối , và phản xạ của khách hàng khi gặp rắn .RẤT HẤP DẪN VÌ ĐÂY KHÔNG PHẢI CHUYỆN ĐÙA chết người như chơi . Mời các bác xem qua .

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=dyX0Zt0xNxI" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=dyX0Zt0xNxI</a>
Logged

Hai Ruộng
Thành viên
*
Bài viết: 1275


« Trả lời #391 vào lúc: 25 Tháng Hai, 2014, 02:17:47 pm »

 Đâu phải rắn có nọc đâu CSVD . Đây chỉ là con trăn con , đùa cho vui thôi chứ con trăn nầy có cắn chết ai đâu !
Logged
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #392 vào lúc: 25 Tháng Hai, 2014, 05:04:37 pm »

   Hồi này thấy bác Hùm toàn chỗ mồi mà chả có gụ đâu, thế mới chán !  Grin

   Em góp cho cỗ của bác ít hình ảnh về " công nghệ nấu rượu thóc, của bà con vùng cao. Hôm nọ đi công tác em chộp đựợc.

    Rượu thóc, khác với rượu gạo là họ nấu ...bằng thóc. Nó có một mùi vị riêng...rất đặc trưng mùi thóc. Đây là nguyên liệu thô :



   Còn đây là quả men lá, nó được làm từ mấy chục loại lá cây .



   Còn đây là lò rượu đang vận hành. Vào trong bếp, một mùi thơm ngào ngạt bốc lên, tự dưng em thấy say say, không biết say mùi rượu hay say cái cô gái người Tày chủ " lò ", đang rửa can đong rượu cho khách  kia !



   Và...kiểu gì khi về cũng phải có ít can to, can bé xách về.







   
Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
Hai Ruộng
Thành viên
*
Bài viết: 1275


« Trả lời #393 vào lúc: 25 Tháng Hai, 2014, 07:05:39 pm »

 Vậy thì Bác LINHQUANY pốt mùi rượu lúa thơm phức lên cho anh em thưởng thức với ! Thấy mà thèm chảy nước miếng đây !
Logged
china
Thành viên
*
Bài viết: 517


« Trả lời #394 vào lúc: 25 Tháng Hai, 2014, 08:14:39 pm »

anh quân y  ơi có cách nào gởi cho anh em SG một vài xị cho đã thèm không Grin
Logged
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #395 vào lúc: 26 Tháng Hai, 2014, 09:57:59 am »

   Hi hi, để em ủ cho nó ngấu đã các bác ạ, vì vừa nấu xong uống ngay nó hơi nồng nồng .

   Nếu nói về món rượu thóc này thì nó từa tựa như rượu San Lung của Bắc Hà - Lào Cai, có điều loại gụ kia nấu bằng thóc mầm, nên nó có vị thơm mạch nha hơi thoang thoảng, màu hơi hơi vàng.

   Rượu thóc ( hay bất cứ loại rượu ngũ cốc nào ), đem về, cho chum sành, nếu có lá chuối tiêu bịt lại, ngày xưa các cụ khoái rượu nút lá chuối chắc là vậy, thì rượu càng thơm, cứ những ngày nồm như miền bắc hiện hay, nó lại toát mồ hôi làm nhẹ rượu đi một tý, nhưng lại hấp thụ mùi thơm của lá chuối tiêu một chút. Hiện tại thì nhiều người hay mua loại chum tráng men bên trong, nó không đổ mồ hôi, nhưng em thích mua loại nặng đô, về ủ chum thường khoảng một năm cho nó nhẹ độ đi là vừa.

   Cầm chén rượu lên, tốt nhất là rót ra chén sứ men trắng, màu rượu mới đẹp, đưa quanh mũi, một mùi hương nhè nhẹ, lan tỏa, người sành chả cần nhấp, ngửi cũng biết nó ngon hay không. Khi uống chén đầu, thường thì mời khách cứ phải trăm phần trăm, muốn thưởng thức thì phải làm ngược lại, chén đầu nên nhấp từng chút, như rượu Tây ấy, cảm giác đầu lưỡi thấy man mát là rượu ngâm trong hũ, bình lâu, cổ họng cũng không thấy nóng, tức là rượu đã đạt độ cực êm. Thường thì rượu mới nấu nó sẽ xộc mùi cồn lên mũi nhưng đây nó chỉ đưa hương thơm của men lá, pha chút vị cay cay không đáng kể, nuốt ngụm rượu xong không cần khà, nhưng cũng phải xuýt xoa " chà " một tiếng vì độ sướng, rồi gắp miếng thịt rắn bằm xả ớt thơm lừng của bác Hùm nhẩn nha, thế mới chuẩn các bác ạ !  Grin

   Em không có chum, ngâm vào cái bình sứ này :

  

   Khi uống thấy êm mà tưởng nhẹ, cứ tốc hành dễ " đi " lúc nào không biết lắm !  Grin



  
Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
minhsinh_1960
Thành viên
*
Bài viết: 400



« Trả lời #396 vào lúc: 26 Tháng Hai, 2014, 11:39:20 am »

 Dại thế mất mạng vì rắn hổ đất...
 nguồn;http://news.ringring.vn/doi-song/mang-ran-vao-nha-nghi-bi-ran-can-chet/52310.html?ref=cat
Logged

Phận nam ta ở nơi nào cũng thôi !
pb47vp
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1890


« Trả lời #397 vào lúc: 26 Tháng Hai, 2014, 12:22:46 pm »

Nhiều bác trên MVH cao thủ về gụ lắm, chú đừng tưởng nhé, chú mời các bác hiện đang ngụ cư tại Thành phố HCM lên HG thưởng thức đi Grin
Logged
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #398 vào lúc: 26 Tháng Hai, 2014, 03:22:54 pm »

Nhiều bác trên MVH cao thủ về gụ lắm, chú đừng tưởng nhé, chú mời các bác hiện đang ngụ cư tại Thành phố HCM lên HG thưởng thức đi Grin

    Thì em có nói gì đâu ạ, em chỉ nói về rượu thóc thôi mà !

    Nhưng em nghĩ đa số các bác ở trên này đều là cao thủ về rượu....Tây. Chứ còn uống rượu bình dân thì chưa chắc. Thôi tốt nhất là muốn biết thì mời các bác lên Việt Bắc, cứ bác nào hít đựợc một cốc rượu qua mũi bằng ống hút nước mía, hay chan rượu vào cơm làm canh, ăn đựợc đủ ba bát em công nhận !  Grin
Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
chiensivodanh
Thành viên
*
Bài viết: 383


MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MN-VN


« Trả lời #399 vào lúc: 26 Tháng Hai, 2014, 03:58:48 pm »


    Thì em có nói gì đâu ạ, em chỉ nói về rượu thóc thôi mà !

    Nhưng em nghĩ đa số các bác ở trên này đều là cao thủ về rượu....Tây. Chứ còn uống rượu bình dân thì chưa chắc. Thôi tốt nhất là muốn biết thì mời các bác lên Việt Bắc, cứ bác nào hít đựợc một cốc rượu qua mũi bằng ống hút nước mía, hay chan rượu vào cơm làm canh, ăn đựợc đủ ba bát em công nhận !  Grin

Đừng có thách ! bữa nào tôi nổi hứng ghé Tuyên quang rồi sẽ biết tay tôi . không những uống rượu ,còn bày cho chú cách nắm cơm nắm để đi rừng ,3 ngày sau vẫn ăn được . Nếu không bày cho chú cách leo núi đá tai mèo tìm kiếm phong lan loại hiếm đem về tp bán được ối tiền . Thời bây giờ đất nước thái bình nhân dân no đủ ,đến đời chú lính quân y đâu biết khổ là gì ?

- Nỗi khổ của những người đào vàng ,hoặc phu vàng mới có từ thập niên 8X chứ trước đó ,trong chiến tranh nhân dân còn khổ hơn - không có cả xì dầu nước mà ăn , phải ăn cả xì dầu cô lại thành bánh đặc (hàng của TQ)  ,mỗi khi ăn phải pha nước vào . Bữa cơm của nhân dân độn ngô khoai 50% là thường xuyên . Trong cái rét lạnh căm căm phải vào rừng đào củ mài về ăn , có lỗ sâu 1 mét mới tới củ ,ơn trời họ nghĩ ra cái thuổng để thọc sâu xuống lòng đất -moi củ ,thấy được một đoạn củ là mắt sáng lên -người hưng phấn thêm sức lực ,y như bây giờ nhặt được của rơi 100 triệu vậy ........

Hình ảnh củ mài quê tôi (Thái Nguyên) những năm gian khổ để đánh Mỹ Cho thắng .





« Sửa lần cuối: 26 Tháng Hai, 2014, 05:03:11 pm gửi bởi chiensivodanh » Logged

Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM