Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 15 Tháng Tám, 2022, 04:52:49 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Quán chè chén 5 xu, kẹo dồi kẹo lạc... 4  (Đọc 182792 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #310 vào lúc: 23 Tháng Mười, 2013, 02:36:38 pm »

Phản ứng của Bộ thế là nhanh đấy, phải cho các bác ấy làm thêm dăm nhiệm kỳ nữa để tiếp tục thảo văn bản trình bộ và gửi đi các nơi để ngành công nghiệp giấy phát triển.
Nói cho cùng đây sẽ là bác sĩ rất giỏi do đã có kinh nghiệm thực tế phũ phàng, tiếc là có còn dịp hành nghề nữa hay không. 
Các bác luật sư cho ý kiến xem trường hợp này sẽ lãnh nhiêu năm ? Mà chưa tìm thấy xác nạn nhân đâu nhé. Theo tôi hiểu thì khi xét xử người ta trọng chứng hơn trọng cung.
Logged
thangbs
Thành viên
*
Bài viết: 35


« Trả lời #311 vào lúc: 23 Tháng Mười, 2013, 02:40:48 pm »

Các nhà chuyên môn ở một số nước hiện đại đã có những công bố về:

1-   Phát hiện sớm các Dấu hiệu của Bệnh Ung Thư;
2-   Chẩn đoán sớm về Bệnh Ung Thư;
3-   Các Biện pháp mới về cắt bỏ, tiêu diệt, thay thế các Tổ chức, Cơ quan bị Ung Thư;
4-   Các biện pháp mới về Hóa trị Ung Thư;
5-   Các biện pháp mới về Xạ trị Ung Thư;
6-   Các Biện pháp mới về nâng đỡ toàn trạng Bệnh Nhân Ung Thư;
7-   Các Biện pháp mới thay thế chức năng các Cơ quan bị Ung Thư….

Và còn rất rất nhiều Biện Pháp khác nữa…cho nên, bệnh Ung Thư được coi là có thể chữa được.

Tất nhiên, không thể  nói Bệnh nhân bị Ung Thư được chữa khỏi về BÌNH THƯỜNG!
Chữa được ở đây, là được theo những tiêu chuẩn được gọi là ĐƯỢC mà thôi ah!

Riêng ở nước TA: Khi phát hiện được Bệnh Nhân xấu số bị Ung Thư thì đã ở Giai đoạn quá muộn, U rất TO, DI CĂN khắp nơi, HẠCH đầy chi chit…Cơ thể suy kiệt, tiền thuốc thiếu be bét…Bệnh viện chuyên ngành nghèo nàn lạc hậu…

Nên không thể nói là đã chữa được ah!
Logged
chiensivodanh
Thành viên
*
Bài viết: 383


MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MN-VN


« Trả lời #312 vào lúc: 23 Tháng Mười, 2013, 02:53:46 pm »


Các bác luật sư cho ý kiến xem trường hợp này sẽ lãnh nhiêu năm ? Mà chưa tìm thấy xác nạn nhân đâu nhé. Theo tôi hiểu thì khi xét xử người ta trọng chứng hơn trọng cung.

Có ông bác sĩ về vườn ở đây là thấy toàn bệnh với thuốc ,thảo luận một hơi em cũng thành lang vườn mất .

Riêng câu đặt vứn đề của bác như trên . tôi không phải là luật gia nhưng bằng thực tế xã hội nhận thấy rằng . cho dù chưa tìm thấy xác nạn nhân nhưng đã có cả một tập thể lẫn kẻ thủ ác thừa nhận ,thì tòa xử quá dễ dàng . không cần phải tìm thấy xác (có nhiều lý do xác có thể bị đốt cháy thành than hoặc trôi ra biển ....) vẫn có thể ra bản án cho bị cáo  dưới mức tử hình ,tức từ chung thân trở xuống . riêng trường hợp này tôi đoán chừng tòa kết một cái án là 20 năm . buộc bồi thường tiền theo yêu cầu chấp nhận được .

Đương sự ở tù chừng 5 năm sau đó chạy chọt lo lót giảm án ,được đạc xá vào năm thứ 6-7 . quay lại với đời anh ta tiếp tục hành nghề y . còn hành nghề chui hay công khai là do bản lĩnh anh ta . mà cũng có thể anh ta ký hợp đồng với bệnh viện nào đó làm nhân viên quèn chừng 5 năm sau là ổn . Lại tiếp tục ngựa quen lối cũ .
Logged

minhsinh_1960
Thành viên
*
Bài viết: 400« Trả lời #313 vào lúc: 23 Tháng Mười, 2013, 03:41:29 pm »

LẠI: Tức Ung thư, hiện nay Y Học đã chữa được rất nhiều loại bệnh Ung Thư, với điều kiện Phát hiện sớm và có được Phác đồ điều trị thích hợp.

 Tôi cho rằng chứng bệnh này và cách giải thích như trên chỉ mang tính "động viên". Grin

 Bệnh ung thư nó có 3 giai đoạn, ở giai đoạn 3 thì chỉ có Trời cứu, giai đoạn 1 và 2 thì có khi kéo dài 1 2 chục năm. Vậy thì phát hiện bệnh sớm ở giai đoạn 1 và 2 thì không chữa bệnh nhân cũng sống 20 năm như người bình thường, thậm chí không có bất kể biểu hiện gì của bệnh tật, ăn vẫn ngon, ngủ vẫn khỏe và nhậu bát ngát trời mây. Chỉ đến khi giai đoạn 3 phát triển thì chỉ có sau 1 thời gian ngắn là ò ý e rồi.

 Cách chữa bệnh ung thư của thế giới hiện nay là: Truyền hóa chất, xạ trị và tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân kéo dài tuổi thọ, cuối cùng là thuốc giảm đau giúp bệnh nhân "lên đường" giảm đau đớn về thể xác. Song cũng không phải ai cũng đủ sức khỏe để hóa trị hay xạ trị và ở giai đoạn cuối thì chặn chỗ này nó phình ra chỗ kia thôi.

 Nói tóm lại là: Bệnh ung thư ở con người hiện nay không có thuốc đặc trị. Nếu có mắc bệnh này thì bệnh nhân cứ vui lên, vô tư đi và bao giờ đến hạn chót thì cũng vui vẻ mà lên đường thôi. Hy vọng Thế giới này trích ra một phần tiền từ thứ bùm bùm vào đầu nhau mà đầu tư tiền bạc cho ngành Y để nghiên cứu ra thuốc đặc trị cho căn bệnh này, may ra 50 năm nữa thì bệnh ung thư chỉ còn là bệnh hắt hơi sổ mũi. Grin
Ung thư có kính thưa các kiểu loại, ngành y họ phân thành hai loại u lành & u ác. U lành dao kéo cắt xẻo là thường, vô phúc dính u ác xác định gặp diêm vương chỉ là thời gian nhanh chậm. Còn can thiệp hóa trị hay xạ trị kéo dài thêm sự sống có người sống thêm được ba năm có cảnh đẹp nào thì tới ngắm thích ăn gì bụp luôn mãn nguyện vui vẻ hy sinh, mình quen một anh tên Đắc bệnh viện ung bướu xét nghiệm kết luận thế nào. Anh quyết định chữa hết hóa trị tóc rụng sạch đầu trọc lốc người gầy dộc hẳn da xanh lét, rồi sang xạ trị. Chắc trăm phần trăm anh về gặp ông bà ông vải rồi. Hôm rồi tình cờ gặp anh trên Đường Cộng Hòa nói chuyện bệnh của anh mình thấy béo khỏe tóc mọc lại mới sợ. Có đến năm năm hơn rồi mừng quá, mình hỏi thăm chia sẻ bệnh với anh. Anh nói chịu không nổi thuốc anh đã bỏ cuộc nên tóc nó mới mọc lại, còn bệnh khỏi hay chưa anh không nói nhưng thấy mặt cứ buồn buồn méo xệch. Có khi nào bác sĩ chuẩn đoán nhầm? Mình cứ cảm thấy lạ chuyện bác Đắc chữa bệnh u ác...
Logged

Phận nam ta ở nơi nào cũng thôi !
Quocngoaicu
Thành viên
*
Bài viết: 373« Trả lời #314 vào lúc: 23 Tháng Mười, 2013, 04:06:27 pm »

…….ra vẻ ta đây là người hiểu biết, ngày đêm truyền bá kinh nghiệm, chỉ dẫn bài thuốc, cách điều trị cho người khác. Thực ra là copy, xào nấu trên in-tờ-nét chứ trình chẳng có mấy tí. Có chăng là trình độ bác sĩ đăng quảng cáo được tiêm thuốc theo toa bác sĩ khác   Loại này mới nguy hiểm vì chúng không biết xấu hổ, cứ nhâng nhâng dạy đời, còn tự hào khoe gia tộc nhà cửa, sản xuất thơ văn, đóng đanh xã luận...  cho người khác đọc nữa chớ!

Tôi thấy cái người nào ra vẻ như trên đây có mấy cái hay:
1  - … ngày đêm truyền bá kinh nghiệm ….copy, xào nấu trên in-tờ-nét..là đức tính chịu khó, chịu khổ đưa thông tin đến mọi người: Có chữ NHÂN!
2 - … cho người khác đọc…không giữ ngu cho riêng mình, nên có chữ NGHĨA !
3 - … còn tự hào khoe gia tộc nhà cửa…như vậy, biết tự hào về bản thân, nguồn gốc : Có chữ TÍN !
4 - … sản xuất thơ văn, đóng đanh xã luận...còn biết viết ra cho người khác đọc mà không phản đối được: Có chữ TRÍ!
5 – Tuy vậy  nhưng vẫn… cố ra vẻ ta đây là người hiểu biết … biết  bày tỏ quan điểm riêng của mình để cho mọi người bình phẩm: Như vây là có chữ DŨNG !

Còn hơn khối kẻ, chỉ biết bới lông tìm vết, làm con rận váy ngửi ….để che giấu cái dốt nát, ngu muội cố chấp của mình !

@thangbs là bác sĩ hả?
Thế thì yên tâm quên đi nhé ... đọc thì cũng phải nghĩ chứ hể!  Grin
Mấy cái rác rến cứt đái kia xin anh tự sản thì tự tiêu nhé!
Logged
Quocngoaicu
Thành viên
*
Bài viết: 373« Trả lời #315 vào lúc: 23 Tháng Mười, 2013, 04:10:07 pm »

thangbs xem lại bài tôi viết đi nhé!
Éo gì mà nhảy chồm chồm lên thế, nói éo gì đến ông?
Éo ai chả biết ông là bác sĩ quân đội đào tạo!  Angry
Logged
Quocngoaicu
Thành viên
*
Bài viết: 373« Trả lời #316 vào lúc: 23 Tháng Mười, 2013, 04:11:21 pm »

Đây chửi là chửi mấy thằng đéo phải là bác sĩ mà ỡm ờ giả danh thầy thuốc ấy. ... chán éo cịu được!
Logged
binhyen1960
Moderator
*
Bài viết: 3862


HOT nhất forum năm 2009


« Trả lời #317 vào lúc: 23 Tháng Mười, 2013, 04:14:31 pm »

 Theo như tôi từng biết về những bệnh nhân mắc bệnh ung thư từ 3 nhân vật của một cơ quan chủ chốt. Về tài chính cá nhân thì họ thuộc loại tiền họ chất cao lên rồi đổ thì đè chết người, chí ít cũng gãy chân. Tất nhiên là khi phát hiện ra bệnh họ không tiếc tiền chạy chữa. Đi Tây, Tàu, Sing xiếc chạy chữa chỉ là chuyện vớ vẩn đối với họ.

 Ông thứ nhất: Theo như tiền sử của bệnh thì từ lúc mắc bệnh đến khi mất là 18 năm, đơn giản chỉ có một khối u nhỏ nằm ở cổ bên phải, giữa gáy và yết hầu. Năm 1994 thì ông ta mổ và cắt cục u. Đúng 10 năm sau thì mất, tất nhiên là chữa chạy khắp nơi kiêng cữ đủ thứ, thuốc men vô biên và chỉ cần ới một tiếng thì khắp Thế giới này thuốc đó sẽ được chuyển về không quá 48h đồng hồ sau sẽ nhận được.

 Ông thứ hai: Chẳng biết có bệnh từ bao giờ nhưng khi phát hiện ra thì chỉ sống thêm được 5 năm với nhiều hao tốn kinh tế, nằm bên Sing cả năm trời. Đặc biệt là ông này không rượu chè thuốc lá và ít tuổi hơn 2 ông kia vài tuổi.

 Ông thứ ba: Rượu uống cả lít vẫn tỉnh bơ, thuốc lá ngày 2 bao, tiền sử bệnh từ 23 năm về trước mà không biết gì, luôn khỏe không ốm đau lặt vặt ngoài nhức đầu sổ mũi. Lúc phát bệnh thì chỉ sống thêm được 4,5 tháng, thuốc men cũng vô biên và bác sỹ Ta 100%. Cách đây 10 năm khi thuốc chữa bệnh ung thư được bào chế bằng vây cá mập đang hot ở Thế giới, ở VN bán 3,5 triệu một lọ thì riêng loại thuốc đó chất quanh ông ấy cả chục lọ, bác sỹ chuyên ngành bệnh viện K HN kê đơn loại thuốc mới gì thì tức khắc có ngay.

 Kết quả cuối cùng: Ông thứ 3 chết trước, 3 tháng sau ông thứ 2 lên đường, còn ông thứ nhất cách ông thứ 3 đúng 6 tháng. Từ 3 bệnh nhân ung thư thực tế trên thì ông thứ 3 là sướng nhất. Phát hiện bệnh muộn cuối cùng, tâm lý suốt thời gian đó thoải mái hơn, ăn nhậu vô tư chẳng phải kiêng cữ và thời gian "thoi thóp" cũng ngắn hơn. Song một thực tế chúng ta thấy rõ là ông thứ 3 sống lâu và khỏe hơn 2 ông kia mặc dù mất trước vài tháng. Riêng ông thứ 2 là khổ nhất, lằng nhằng rách việc với nhiều thủ tục và tốn kém mang xác từ Sing về nước.

 Chuyện nữa nhé. Một thằng đại gia thật sự chứ không phải loại đại gia tiêu tiền của người khác, nó sinh năm 1966, nó mua cái biệt thự cổ ở HN vài chục củ mặt lạnh như bom vào năm 2007, tuổi đó mà nó có cả chục cái nhà ở HN và tất nhiên là không mua những cái nhà kiểu túp lều rồi. Nó mua cái nhà cổ mặt phố Quán Thánh được giá hời, Tết năm đó đưa vợ con sang Sing chơi chứ không ăn Tết ở VN. Sang đó rách việc nên đi khám bệnh, nhân tiện kiểm tra sức khỏe tổng thể. Đùng 1 phát thì phát hiện ra bị ung thư, bác sỹ đầu ngành ung thư bên Sing nói: Sống dài nhất là 2 năm nữa nhưng với điều kiện thuốc men tốt và tốn kém khoảng chục củ lúc bấy giờ. Tất nhiên là nó không ngại chi tiền để kéo dài cuộc sống. Chỉ hơn 1 năm sau là nó lên đường, bỏ lại vợ đẹp như hoa hậu Hàn Quốc và con thì đang đi học mẫu giáo nhớn cùng khối tài sản to đùng.

 Vì thực tế từ 4 bệnh nhân trên mà tôi không tin chuyện chi nhiều tiền bạc hay thiết bị y tế tốt hơn sẽ kéo dài hay chữa trị được bệnh ung thư. Biện pháp "tùng xẻo" ở giai đoạn 1 và 2 thì còn OK chứ sang giai đoạn 3 rồi mà "tùng xẻo" thì càng nhanh "lên đường", vài người mà tôi biết cũng cắt gọt, bóc tách tùm lum cả và cuối cùng cũng chết trong đau đớn nhiều lần, "rễ" ung thư mọc bò lan khắp cơ thể, giai đoạn này bệnh tình nó biến chuyển từng giờ, mỗi ngày mỗi khác. Mệnh hết rồi thì có mà chữa vào mắt.
Logged

Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận, đình tiền tạc dạ nhất chi mai
thangbs
Thành viên
*
Bài viết: 35


« Trả lời #318 vào lúc: 23 Tháng Mười, 2013, 04:37:39 pm »

Hiện nay những bệnh Ung Thư được tính là chữa khỏi như:
 1 - Ung thư Vú : Nếu được phát hiện sớm, phẫu thuật lấy hết tổ chức Ung Thư và vét hết  hạch và Hóa trị, xạ trị sẽ sống vài chục năm nữa ( Trừ người 7-80 tuổi)!
2 – Ung thư dạ con phát hiện sớm, chưa Di căn và được xử trí kịp thời, sống thêm vài chục năm.
3 – Ung thư Đại tràng, phát hiện sớm và điều trị kịp thời kéo dài đến trên 7-80 tuổi cũng nhiều…
4 – Ung thư Dạ dày cũng vậy. Bản thân tôi cũng có người Anh bị từ năm 2005 đến nay trên 70 tuổi vẫn uống bia khỏe hơn Tôi.
………
Ngoài các bệnh nhân như trên, tôi thấy khối người chẳng bị bệnh gì mà người vẫn bị Ông Giời kêu đi sớm.
Và nói thêm là: Cứ 5 năm Y Học tiến thêm một bước tiến quan trong, những tài liệu trước 5 năm chỉ được tính là xem cho biết, không được coi là căn cứ nữa rồi. Nên nói chuyện bây giờ đi, đừng nói chuyện xưa làm gì.
Nếu các Ông, bà ở Hà Nội, biết thằng Sơn, con ông Hồng, 28 Điện Biên, mấy năm trước làm xét nghiệm Ung thư sớm, nay đã tiến một bước cực kỳ xa rồi.
Còn các ông máu chỗ này dồn chỗ kia, tức là cao HA hay rối loạn lăng nhăng, nên đi làm các xét nghiệm tìm các Dấu hiệu Ung thư sớm: Nếu có đủ tiêu chuẩn, thì vào Viện 108 mà làm; nếu có tiền thì vào VINMEC mà làm. Đề phòng được bệnh K khá sớm đấy.
Còn cái rác rưởi…
…. .ra vẻ ta đây là người hiểu biết, ngày đêm truyền bá kinh nghiệm, chỉ dẫn bài thuốc, cách điều trị cho người khác. Thực ra là copy, xào nấu trên in-tờ-nét chứ trình chẳng có mấy tí. Có chăng là trình độ bác sĩ đăng quảng cáo được tiêm thuốc theo toa bác sĩ khác  Loại này mới nguy hiểm vì chúng không biết xấu hổ, cứ nhâng nhâng dạy đời, còn tự hào khoe gia tộc nhà cửa, sản xuất thơ văn, đóng đanh xã luận...  cho người khác đọc nữa chớ! …
..do ai đó nhổ ra đấy chứ, tôi có nói đâu !
Logged
Quocngoaicu
Thành viên
*
Bài viết: 373« Trả lời #319 vào lúc: 23 Tháng Mười, 2013, 04:45:35 pm »

Vẫn chưa hiểu à? Đọc thế mà vẫn không hiểu à? Có cái thằng BS nào mà lại muối mặt đăng quảng cáo tiêm thuốc theo toa bác sĩ không?

 Grin

Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM