Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 15 Tháng Tám, 2022, 04:54:00 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Quán chè chén 5 xu, kẹo dồi kẹo lạc... 4  (Đọc 182793 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
china
Thành viên
*
Bài viết: 517


« Trả lời #300 vào lúc: 23 Tháng Mười, 2013, 01:00:05 pm »

Trước kia em có tranh luận với 1 CCB về nghề bác sỹ, theo bác ấy thì tôn chỉ đầu tiên của nghề này là giỏi, còn theo em là y đức, giờ thấy hình như em đúng.
Logged
binhyen1960
Moderator
*
Bài viết: 3862


HOT nhất forum năm 2009


« Trả lời #301 vào lúc: 23 Tháng Mười, 2013, 01:04:57 pm »

Ở đây cũng không thiếu những tay mạo danh thầy thuốc đang ngày đêm lừa phỉnh bệnh nhân, ỡm ờ với bạn bè ... ra vẻ ta đây là người hiểu biết, ngày đêm truyền bá kinh nghiệm, chỉ dẫn bài thuốc, cách điều trị cho người khác. Thực ra là copy, xào nấu trên in-tờ-nét chứ trình chẳng có mấy tí. Có chăng là trình độ bác sĩ đăng quảng cáo được tiêm thuốc theo toa bác sĩ khác Grin Loại này mới nguy hiểm vì chúng không biết xấu hổ, cứ nhâng nhâng dạy đời, còn tự hào khoe gia tộc nhà cửa, sản xuất thơ văn, đóng đanh xã luận...  cho người khác đọc nữa chớ!

 Thế theo bác Quocngoaicu thì chữa bệnh nan y thì bằng phương pháp nào? Grin

 Còn theo tôi và những người không có chuyên môn về nghề y thì cứ: Đông Tây Y kết hợp Cúng. Grin
Logged

Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận, đình tiền tạc dạ nhất chi mai
thangbs
Thành viên
*
Bài viết: 35


« Trả lời #302 vào lúc: 23 Tháng Mười, 2013, 01:16:38 pm »

…….ra vẻ ta đây là người hiểu biết, ngày đêm truyền bá kinh nghiệm, chỉ dẫn bài thuốc, cách điều trị cho người khác. Thực ra là copy, xào nấu trên in-tờ-nét chứ trình chẳng có mấy tí. Có chăng là trình độ bác sĩ đăng quảng cáo được tiêm thuốc theo toa bác sĩ khác   Loại này mới nguy hiểm vì chúng không biết xấu hổ, cứ nhâng nhâng dạy đời, còn tự hào khoe gia tộc nhà cửa, sản xuất thơ văn, đóng đanh xã luận...  cho người khác đọc nữa chớ!

Tôi thấy cái người nào ra vẻ như trên đây có mấy cái hay:
1  - … ngày đêm truyền bá kinh nghiệm ….copy, xào nấu trên in-tờ-nét..là đức tính chịu khó, chịu khổ đưa thông tin đến mọi người: Có chữ NHÂN!
2 - … cho người khác đọc…không giữ ngu cho riêng mình, nên có chữ NGHĨA !
3 - … còn tự hào khoe gia tộc nhà cửa…như vậy, biết tự hào về bản thân, nguồn gốc : Có chữ TÍN !
4 - … sản xuất thơ văn, đóng đanh xã luận...còn biết viết ra cho người khác đọc mà không phản đối được: Có chữ TRÍ!
5 – Tuy vậy  nhưng vẫn… cố ra vẻ ta đây là người hiểu biết … biết  bày tỏ quan điểm riêng của mình để cho mọi người bình phẩm: Như vây là có chữ DŨNG !

Còn hơn khối kẻ, chỉ biết bới lông tìm vết, làm con rận váy ngửi ….để che giấu cái dốt nát, ngu muội cố chấp của mình !
Logged
thangbs
Thành viên
*
Bài viết: 35


« Trả lời #303 vào lúc: 23 Tháng Mười, 2013, 01:19:24 pm »

Trước kia em có tranh luận với 1 CCB về nghề bác sỹ, theo bác ấy thì tôn chỉ đầu tiên của nghề này là giỏi, còn theo em là y đức, giờ thấy hình như em đúng.

Tôi thấy tất cả các Bác sỹ giỏi đều ham học hỏi, ham đọc sách và vô cùng yêu thương CON NGƯỜI và NGƯỜI BỆNH!

Còn người có mấy đức tính kia thì tức là có Y Đức rồi. Con mấy người quần là, áo lượt, đèn pin, đồng hồ bút máy bóng loáng...có ai giỏi đâu mà có Y Đức !
Logged
chiensivodanh
Thành viên
*
Bài viết: 383


MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MN-VN


« Trả lời #304 vào lúc: 23 Tháng Mười, 2013, 01:34:46 pm »


 Thế theo bác Quocngoaicu thì chữa bệnh nan y thì bằng phương pháp nào? Grin

 Còn theo tôi và những người không có chuyên môn về nghề y thì cứ: Đông Tây Y kết hợp Cúng. Grin

Bác BY THÍCH CHƠI CHỮ nhỉ ? đã gọi nan y thì còn nước non gì mà chữa (theo quan niệm y học cổ truyền .) vậy có bệnh thì nghe ai xúi dục cái gì làm cái ấy ,hy vọng biết đâu khỏi . có cả việc cúng bái ,gọi là có bệnh thì vái tứ phương .

Em cũng mệt mỏi lắm nhưng cố "nổ" cho bác nghe để sướng cái lỗ tai đây :

Ngày xưa y học cổ truyền gọi nôm na là y học thuốc nam,có quan niệm tứ chứng nan y .
vậy tứ chứng nan y là gì ?
- Về “tứ chứng nan y” hiện có nhiều cách giải thích không thống nhất.

Cách hiểu được số đông chấp nhận, nhất là các thầy thuốc đông y, là 4 bệnh khó chữa lành theo quan niệm của y học cổ, gồm: (1) Phong: tức là bệnh cùi, còn gọi là bệnh phung hay bệnh hủi; (2) Lao: ho lao, bệnh lao phổi; (3) Cổ: xơ gan cổ trướng; (4) Lại: tức là ung thư. Trong đó, có hai bệnh đã được y học ngày nay chữa lành là phong và lao.

Để minh chứng cho cách giải thích trên, người ta đã đưa ra câu nói dân gian:
“Phong, lao, cổ, lại;
tứ chứng nan y,
thầy thuốc bỏ đi,
trống kèn kéo tới”.

Có nghĩa là 4 bệnh không chữa được, thầy thuốc “bó tay”, chỉ có chết.

Nhưng ngày nay có thêm bệnh si đa , nâng số lượng là 5 bệnh gọi là nan y .
VẬY ĐÂY ĐÓ : vẫn nghe báo đăng thầy pháp vào tận bệnh viện cúng bái để trục con ma trong người bệnh ra ,hoặc đốt hương cúng vái trong phòng bệnh . hi hi ....
Logged

thangbs
Thành viên
*
Bài viết: 35


« Trả lời #305 vào lúc: 23 Tháng Mười, 2013, 01:50:48 pm »

“Phong, lao, cổ, lại;
tứ chứng nan y,
thầy thuốc bỏ đi,
trống kèn kéo tới”.


Thực ra, khi còn đang học, chúng tôi có được biết dân gian có câu:
LAO, PHONG, CỔ , LẠI
TỨ CHỨNG NAN Y!

Có nghĩa đây là những bệnh y học thời xưa bó tay.com.

Nay thì đã khác:

LAO: Đã chữa khỏi hoàn toàn !
PHONG: Đã chữa khỏi hoàn toàn !
CỔ : Tức Cổ chướng, tức bụng bang, tức Xơ Gan mất bù…đã chữa được nhờ ghép Gan !
LẠI: Tức Ung thư, hiện nay Y Học đã chữa được rất nhiều loại bệnh Ung Thư, với điều kiện Phát hiện sớm và có được Phác đồ điều trị thích hợp.

Nhưng các Bệnh Nan Y kia, để chữa chạy, tốn rất rất nhiều tiền của và cần có quan tâm của Toàn xã hội, chứ một gia đình, một dòng họ chưa chắc đã chữa cho 1 người bệnh được.

Còn Bệnh AIDS, cũng đã có những nghiên cứu chỉ ra, có thể hạn chế được tác hại của bệnh và kéo dài tuổi thọ cho Bệnh nhân…hy vọng không xa, y học với những tiến bộ  sẽ chữa chạy được các bệnh tật kia.

Nhưng, còn khối bệnh chả chữa được !

Logged
qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #306 vào lúc: 23 Tháng Mười, 2013, 02:03:55 pm »

Rất đáng tiếc phòng khám không có luật sư tư vấn cho, thế mới biết khi hoảng loạn người ta có thể làm những việc không suy nghĩ. Giá đưa ngay bệnh nhân vào hồi sức cấp cứu Bạch Mai chưa chắc bệnh nhân đã chết oan. Và nếu chuyện không may xảy ra bác sĩ cũng phần nào giảm nhẹ trách nhiệm, nhất là nếu có bảo hiểm nghề nghiệp, bảo hiểm rủi ro, chưa chắc bác sĩ đã vào tù mà chỉ bay bớt túi tiền mà thôi. Sau vụ này liệu chính quyền và ngành y tế có ra được luật lá nào để ngăn ngừa những trường hợp sẽ tiếp tục xảy ra hay không đây ? Nhu cầu của xã hội vẫn còn nhiều và càng ngày sẽ càng lớn, mà có cầu thì sẽ có cung. Tôi nghi ngờ rằng người chết chưa đủ nhiều để người ta phải thay đổi. Hoặc giả người chết cũng nhiều nhưng người sinh còn nhiều hơn nên người ta thấy không si nhê gì.
Logged
tuanb5
Thành viên
*
Bài viết: 610


« Trả lời #307 vào lúc: 23 Tháng Mười, 2013, 02:18:40 pm »Sau vụ này liệu chính quyền và ngành y tế có ra được luật lá nào để ngăn ngừa những trường hợp sẽ tiếp tục xảy ra hay không đây ?

Có ngay tắp lự đây:

Trình lãnh đạo Bộ văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trên toàn quốc tăng cường thanh, kiểm tra các cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn; soạn thảo công văn trình lãnh đạo Bộ gửi UBND TP Hà Nội đề nghị phối hợp chỉ đạo Công an TP Hà Nội, Sở Y tế và các đơn vị liên quan tích cực điều tra, xác minh, xử lý nghiêm minh hành vi theo quy định của pháp luật.

Nguồn: http://vov.vn/Doi-song/Bo-Y-te-bat-binh-va-len-an-hanh-vi-bac-si-vut-xac-phi-tang/286638.vov
Logged

Ngàn năm hồ dễ mấy ai quên.
thangbs
Thành viên
*
Bài viết: 35


« Trả lời #308 vào lúc: 23 Tháng Mười, 2013, 02:20:50 pm »

Thực ra, xã hội hiện đại chấp nhận một bệnh và tai nạn hiện đại không kém: BỆNH DO NHÂN VIÊN Y TẾ GÂY RA!
Đã có những nghiên cứu về cái bệnh này, và không nhầm thì có nước, có nơi Bệnh này gây chết người chiếm đến vài phần trăm tỷ lệ Bệnh nhân chết trong Bệnh viện.
Nguyên nhân do Nhân viên tắc trách, do Nhân viên thờ ơ vô cảm, do ngu dốt sai sót…do làm lây chéo từ người này sang người bệnh kia…nhiều nhiều lắm.
Ở cái BS Tường này thì:
THAM lam vô độ,
SỢ trách nhiệm mụ mẫm,
NGU dốt tột bậc, làm sao bàn tay che mặt trời được chứ…
TÀN ÁC bất nhân…

Sản phẩm lỗi này của Ngành Y cũng là của ĐẠO ĐỨC xã hội xuống quá mà thôi…
Logged
binhyen1960
Moderator
*
Bài viết: 3862


HOT nhất forum năm 2009


« Trả lời #309 vào lúc: 23 Tháng Mười, 2013, 02:23:05 pm »

LẠI: Tức Ung thư, hiện nay Y Học đã chữa được rất nhiều loại bệnh Ung Thư, với điều kiện Phát hiện sớm và có được Phác đồ điều trị thích hợp.

 Tôi cho rằng chứng bệnh này và cách giải thích như trên chỉ mang tính "động viên". Grin

 Bệnh ung thư nó có 3 giai đoạn, ở giai đoạn 3 thì chỉ có Trời cứu, giai đoạn 1 và 2 thì có khi kéo dài 1 2 chục năm. Vậy thì phát hiện bệnh sớm ở giai đoạn 1 và 2 thì không chữa bệnh nhân cũng sống 20 năm như người bình thường, thậm chí không có bất kể biểu hiện gì của bệnh tật, ăn vẫn ngon, ngủ vẫn khỏe và nhậu bát ngát trời mây. Chỉ đến khi giai đoạn 3 phát triển thì chỉ có sau 1 thời gian ngắn là ò ý e rồi.

 Cách chữa bệnh ung thư của thế giới hiện nay là: Truyền hóa chất, xạ trị và tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân kéo dài tuổi thọ, cuối cùng là thuốc giảm đau giúp bệnh nhân "lên đường" giảm đau đớn về thể xác. Song cũng không phải ai cũng đủ sức khỏe để hóa trị hay xạ trị và ở giai đoạn cuối thì chặn chỗ này nó phình ra chỗ kia thôi.

 Nói tóm lại là: Bệnh ung thư ở con người hiện nay không có thuốc đặc trị. Nếu có mắc bệnh này thì bệnh nhân cứ vui lên, vô tư đi và bao giờ đến hạn chót thì cũng vui vẻ mà lên đường thôi. Hy vọng Thế giới này trích ra một phần tiền từ thứ bùm bùm vào đầu nhau mà đầu tư tiền bạc cho ngành Y để nghiên cứu ra thuốc đặc trị cho căn bệnh này, may ra 50 năm nữa thì bệnh ung thư chỉ còn là bệnh hắt hơi sổ mũi. Grin
Logged

Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận, đình tiền tạc dạ nhất chi mai
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM