Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 09 Tháng Bảy, 2020, 04:05:09 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: 88-89 một thời để nhớ  (Đọc 76495 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
loc85c5
Thành viên
*
Bài viết: 1361


Ai qua Căm Pốt mà coi. Pháo binh Khu 7 bắn "toi" c


« Trả lời #190 vào lúc: 19 Tháng Mười, 2013, 03:18:15 pm »

Lạm bàn với mấy bác tí về địch tình nội địa! Các bác cũng biết từ mùa khô năm 85 chúng ta đồng loạt đánh địch bật ra khỏi cứ,chạy sang Thái Lan,toàn tuyến biên giới Campuchia-Thái Lan. Mất "nhà" nên bọn chúng tràn vào nội địa quấy phá,tập kích,thay đổi chiến thuật từ đánh du kích chuyển sang dùng số đông bất ngờ đánh chớp nhoáng,gây thiệt hại rồi bọn chúng rút thật nhanh,đặc cho chúng ta vào tình thế.."sự việc đã rồi" gây cho ta một chút khó khăn nhất định.

Thời gian đó! Bọn chúng phục xe liên miên,tổ chức tập kích bất ngờ vào những đơn vị đóng dọc trục lộ 68,trong đó có đơn vị pháo 262. Như trận bọn chúng tập kích vào phum Rô nằm men theo trục lộ 68,của C15 E262 đảm nhiện. Địch tập kích vào đây cũng do lớp lính 84,85 chủ quan xem thường,chấp địch giao thông hào lẩn ca gát đêm nên địch nhanh chóng tiếp cận tràn vào phum truy tìm chú đội,làm pháo tịt nòng không chi viện được vì địch đã ở trong lòng phum,không cấp chỉ huy nào dám cho chi viện. C15 xây dựng chính quyền" bung bồ" là điều hiển nhiên!
Kế tiếp,bọn chúng mò vào nện binh đoàn bạn,chếch xéo về hướng Sam-rong ngay trước mũi pháo,nhưng pháo vẫn "trùm mền" vì xung quanh toàn là dân,cũng nói lên một điều ta tôn trọng mạng sống của người dân Campuchia dù lúc đó sinh mệnh của những người lính đứng giữa lằn ranh sinh tử,mong chờ những viên đạn pháo giã tới tấp vào đầu địch,để giảm thiểu tối đa vào thương vong nhưng các cấp chỉ huy lúc ấy chấp nhận lính của đơn vị mình thương vong chứ không chọn phần tử bắn!

Dân tộc VN hòa hiếu,yêu chuộng hòa bình và cũng đầy tính nhân văn,đừng có tư tưởng ta tàn bạo,sai lầm. Trẻ em phụ nữ chúng ta bắt được trong chiến dịch O Sa-mach điều đưa về tuyến sau,dù rằng họ là bà con thân thuộc với địch đấy chứ,nhưng đâu có ai đánh đập hay giết họ? Còn những tay địch thì ta cũng cần đưa bọn chúng về với thế giới ma quỷ,để quỷ ma thưởng thức món máu diệt chủng mà bọn pol-pot đã uống của nhân dân Campuchia và người dân Việt Nam khi còn tại vị.

Tóm gọn! Pol-pot diệt chủng,thì chúng ta cần phải diệt chủng bọn pol-pot tới tận gốc rể!

Từ ngày vô diễn đàn tới nay mới thấy bạn loc85c5 viết được bài này hay thế .  Cheesy Cheesy "bác đổ nhớt" cho em té đó hả  Cheesy. Bác không chú ý lính thường nói "phúc cuối cùng" ngộ nhỡ không may đến với mình. Chọn cho ta con đường cuối cùng,bằng trái lựu đạn hay viên ak còn chừa lại cho mình!
Điều ấy điều luôn luôn được "mặc định" trong trí nhớ của lính. Ngay cả bản thân loc85c5 này cũng thế,vì sau? ..vì với pol-pot không có khái niệm tù binh. Cũng như bác by đã nói trường hợp bắt tù binh giữa đường đang đi càn,lấy ai rãnh rỗi áp tải tù binh đi vài chục cây,để chỉ có việc vì lòng nhân đạo với tù binh.

Pháp,Nhật,Mỹ cũng từng gây nên những vụ tàn sát người Việt Nam chúng ta. Nhưng nay loc85c5 không còn oán hận những nước vừa đã nêu. Vì họ đã nhận ra họ đã sai khi đem quân xâm lược Nước ta,và họ cũng đã sửa sai bằng những gói viện trợ,điển hình như người Nhật. Trung Quốc,pol-pot loc85c5 tôi thù tận xương tủy,chỉ vì những nước đó trơ mặt không hề nhận sai về phần mình,còn ngậm máu phun người. Nay còn lăm le dọa nạt nhau,bài học những cường quốc còn sờ sờ ra đó,có lẻ sau vài trăm năm "họ" chưa thẩm thấu? Nếu thế "họ" quá dốt,thất bại lần nữa là điều chắc chắn,nếu "ai đó" dám manh động "chạm" tới Việt Nam. Yêu chuộng hòa bình là một lẻ,sẽ "tự vệ" nếu "ai đó" cố tình chạm vào điện cao thế!
Logged
haanh
Thượng tá
*
Bài viết: 5795


HOT nhất forum


« Trả lời #191 vào lúc: 19 Tháng Mười, 2013, 06:55:37 pm »

hehe bắn tù binh ở chiến trường là chuyện bình thường có gì mà phải lăn tăn hả các bác ? Nguyên tắc phải giao cho nó lên cấp trên để cấp trên xử lý theo chính sách nhưng 10 thằng tù binh thì hết 11 thằng lợi dụng sự nhân đạo của mình để bỏ chạy nên mình buộc phải bắn thôi . Thằng nào cũng chết ở tư thế sấp mặt xuống đất .
Logged

NAM QUỐC SƠN HÀ NAM ĐẾ CƯ .
Ampil E689
Thành viên
*
Bài viết: 130


« Trả lời #192 vào lúc: 19 Tháng Mười, 2013, 08:32:02 pm »

Wink Cheesy Cheesy hí.hí..tại đơn vị bác Ampil đấy chứ!  Wink . Nếu theo như 429, thì tay pol-pot đó khó có cơ hội "hội ngộ" đến lần thứ ba. Mà cũng ngộ! đã bàn giao tù binh cho "bạn" đến hai lần bạn điều thả!! mà đơn vị bác Ampil vẫn vô tư giao tù binh khi bắt được Grin quá hiền trong chính sách tù binh,và cũng quá hiền trong tính cách cư xử địch tình với bạn! hệ lụy thì quá rõ.  Grin.   Trung đoàn hay đi truy quét nội địa những lúc xong chiến dịch , mà đi thì hay có chính quyền của xã Th'mopour hay huyện SavaiChêch đi theo , chắc đó cũng là một thỏa thuận với nhau trong công tác địch vận , bởi vậy những lần bắt được tù binh mình chỉ được thẩm vấn rồi trao lại cho chính quyền họ xử lý , mình không đá động gì thêm nửa , lính trung đoàn mình không hiền đâu , vô rừng gặp nhau là biết liền..he..he
Logged
Ampil E689
Thành viên
*
Bài viết: 130


« Trả lời #193 vào lúc: 19 Tháng Mười, 2013, 08:54:39 pm »

Hưng thân mến,E8 mình có anh Lê Phát và Lê quang Vũ làm ở tài vụ E,Sáng <răng giả>,Cường B vệ binh đều ở tp HCM ,Hưng để ý tìm nếu thấy thì báo cho mình biết.Ngoài này anh Lê minh Lực ở bộ phận quân lực đã mất cách đây vài năm,còn anh Tăng Huệ E trưởng sau này là thiếu tướng tư lệnh biên phòng đã về hưu ở Đô lương Nghệ an.Còn anh Nết hiện giờ ở đâu,Hưng cố tìm nhé cảm ơn nhiều.

   Chúc mừng ông bạn xây nhà mới và cám ơn những lời hói thăm của ông bạn . Vừa rồi mình liên lạc được với Hồng vệ binh lính 83 Đồng nai và đả nói chuyện với Tùng rồi , còn mấy đồng đội kia dù ở thành phố củng khó gặp vì ai củng cơm áo gạo tiền hết và mình củng giới thiệu trang này cho mấy đồng đội nhưng mấy ông không rành vi tính nên chỉ vào xem là chủ yếu , còn thủ trưởng Nết , mấy anh cựu F5 ở thành phố nói hay họp mặt vào ngày thành lập F5 , để năm nay mình sẻ tham gia , anh Lực mình nhớ rồi , lúc đánh chiến dịch S5 ổng nhảy vào hầm mình tránh pháo đây mà , thôi số phận cả Minh à !
Logged
sydinh6316
Thành viên
*
Bài viết: 102


« Trả lời #194 vào lúc: 20 Tháng Mười, 2013, 12:53:22 pm »

Xin chào các anh , qua trao đổi về việc tù binh tôi thấy tình thế bất đắc dĩ chúng ta phải làm vậy nhưng qua các câu chuyện tôi thấy sự nhân từ đã hiện rõ trên tất cả mọi người nhất là anh loc85c5 .
Chúc mừng anh minh E8 sắp có nhà mới . Tôi có quen Cảnh lính 85 ở E8 SĐT :0918119279 , anh liên lạc xem Cảnh có biết ai ở E8 cùng anh không .
Cám ơn các anh đã chia sẻ tâm tư quan điểm của mình để ôn lại những tháng ngày ở chiến trường K .
Logged
Đức Cường
Thành viên
*
Bài viết: 606« Trả lời #195 vào lúc: 20 Tháng Mười, 2013, 04:13:39 pm »

Trước lúc cầm súng lên biên giới tây nam tất cả chúng ta đều đã được nghe rất nhiều tội ác của giặc pốt.
  Sư đoàn 320A chiến đấu ở nơi ra đời câu thơ như một tiếng khóc gào:
                     Xa mát đau thương máu đòi trả máu
                     trả thù cho gia đình cháu chú ơi
Chúng tôi đã chứng kiến cảnh thương binh ta không kịp vận chuyển nó bắn chết hết còn lấy dao búa chặt.Sau này Khi về quê chúng tôi đến thăm nhà thắp hương mà không ai giám nói cho gia đình biết những câu chuyện như thế.Tôi giám khẳng đỉnh rằng mọi người chúng ta ra trận lúc đó với lòng căm thù tột đỉnh.Tôi chưa bao giờ nghe chuyện pon pôt trao trả tù binh bao giờ,mà chỉ biết chắc chắn rằng không đ/c nào bị bắt hay hàng mà chúng tha cả.Vì vậy chiến đấu đến viên đạn cuối cùng đó cũng là hy vọng cuối cùng như bác loc85 đã viết.
  Chính sách tù binh của ta nhân đạo như truyền thống dân tộc ngàn năm[cho Gạo,ngựa mở đường cho "biến"... về nước]Nhân dân k gọi quân đội VN là"độ quân của phật".Còn thực tế tùy từng trường hợp củ thể để xử, chắc đơn vị nào cũng có nhưng đó không phải nguyên tắc bắt buộc nên lính ta cũng có lúc làm tùy tiện cấp trên biết nhưng cũng dễ đồng cảm.Có lần ở cao điểm 105[gần phum sâm] tôi nghe tin ban trinh sát đang khai thác tù binh tôi lại xem vì chưa khi nào thấy.Đến nơi thấy nó chỉ là thằng oắt con 15-16 tuổi đang bị trói mà đ/c ngãi trửởng ban TS đang dùng súng ngắn thúc vào bụng nó bắt khai.Nước mắt nó dàn dụa kể cũng thương phải không các đ/c.
« Sửa lần cuối: 20 Tháng Mười, 2013, 04:40:48 pm gửi bởi Đức Cường » Logged

Mời các đồng chí và các bạn đón đọc blog:
http://blogtiengviet.net/Hoilinh77NghiLoc/
LieuDK
Thành viên
*
Bài viết: 157


« Trả lời #196 vào lúc: 20 Tháng Mười, 2013, 06:17:07 pm »

 Xin chào các bác, ngôi nhà 88-89 Một thời để nhớ của SyDinh bây giờ đã đông khách rồi nhé ,chúc các bạn tiếp tục tranh luận và thêm nhiều những ký ức những câu chuyện để góp phần rôm rả cho ngôi nhà của sydinh thêm sinh động hơn.
Logged
loc85c5
Thành viên
*
Bài viết: 1361


Ai qua Căm Pốt mà coi. Pháo binh Khu 7 bắn "toi" c


« Trả lời #197 vào lúc: 21 Tháng Mười, 2013, 10:27:08 am »

Wink Cheesy Cheesy hí.hí..tại đơn vị bác Ampil đấy chứ!  Wink . Nếu theo như 429, thì tay pol-pot đó khó có cơ hội "hội ngộ" đến lần thứ ba. Mà cũng ngộ! đã bàn giao tù binh cho "bạn" đến hai lần bạn điều thả!! mà đơn vị bác Ampil vẫn vô tư giao tù binh khi bắt được Grin quá hiền trong chính sách tù binh,và cũng quá hiền trong tính cách cư xử địch tình với bạn! hệ lụy thì quá rõ.  Grin.   Trung đoàn hay đi truy quét nội địa những lúc xong chiến dịch , mà đi thì hay có chính quyền của xã Th'mopour hay huyện SavaiChêch đi theo , chắc đó cũng là một thỏa thuận với nhau trong công tác địch vận , bởi vậy những lần bắt được tù binh mình chỉ được thẩm vấn rồi trao lại cho chính quyền họ xử lý , mình không đá động gì thêm nửa , lính trung đoàn mình không hiền đâu , vô rừng gặp nhau là biết liền..he..he     Đúng là hiền đó bác ơi!  Wink Grin,lần đầu,gặp thêm lần nữa thì " nhắm mắt" ngắm hắn...bóp cò..xong! Nếu bạn hỏi vì sao bắn,bác trả lời:để tao bắn nó,chứ không có ngày tao... bắn mày! Wink  Cheesy
Logged
sydinh6316
Thành viên
*
Bài viết: 102


« Trả lời #198 vào lúc: 21 Tháng Mười, 2013, 10:39:17 am »

Chào các anh , vấn đề ponpot dã man và diệt chủng thì không gì có thể so sánh được tôi là người Tây Ninh nên hiểu rõ vấn đề này , tôi còn nhớ năm 78-79 lúc đó gia đình tôi đang ở xã Phước Vinh , H Châu Thành , TN . ponpot tràn qua biên giới tàn sát tất cả mọi người từ già đến trẻ vì là dân KTM nên gia đình tôi không tránh khỏi loạn lạc , nhưng gia đình tôi còn may mắn gấp nhiều lần các gia đình ở Xã Tân Lập , H.Tân Biên , TN , cả xã chỉ còn sống sót có vài người . Tôi cũng đã chứng kiến các anh bộ đội bị thương hoặc bị chết .
Lúc đó hướng lò gò - xóm giữa tôi không biết là đơn vị nào đảm nhiệm , và bên kia sông vàm cỏ đông có rất nhiều ruộng lúa đã đến mùa gặt mà không ai dám sang thu hoạch , sau này khi về định cư tại H .DMC và tham gia NVQT tôi mới hiểu cuộc chiến này gian khổ như thế nào .
Khi đi NVQS và sang K tôi xác định là phải tiêu diệt lũ ponpot nhưng khi gặp thực tế thì lại khác , tôi cũng đã chứng kiến sự hy sinh của đồng đội chúng tôi và tôi đã không cầm được nước mắt nên rất thông cảm với các anh .
Logged
binhyen1960
Trung tá
*
Bài viết: 3862


HOT nhất forum năm 2009


« Trả lời #199 vào lúc: 21 Tháng Mười, 2013, 11:21:14 am »

Lúc đó hướng lò gò - xóm giữa tôi không biết là đơn vị nào đảm nhiệm , và bên kia sông vàm cỏ đông có rất nhiều ruộng lúa đã đến mùa gặt mà không ai dám sang thu hoạch , sau này khi về định cư tại H .DMC và tham gia NVQT tôi mới hiểu cuộc chiến này gian khổ như thế nào .
Khi đi NVQS và sang K tôi xác định là phải tiêu diệt lũ ponpot nhưng khi gặp thực tế thì lại khác , tôi cũng đã chứng kiến sự hy sinh của đồng đội chúng tôi và tôi đã không cầm được nước mắt nên rất thông cảm với các anh .

 Thật ra thì Khmer đỏ chủ động tấn công VN chúng ta từ năm 1975 và chỉ sau 30.4.1975 ít ngày, đây là chủ chương lớn của tập đoàn bành trướng TQ và Khmer đỏ kết hợp lại. Phía VN chúng ta chưa xác định được đây là một cuộc chiến tranh mới nên sự bố phòng cũng chưa chặt chẽ, các tỉnh có đường biên giới liền kề với K toàn do bộ đội địa phương giữ chứ chưa có quân chủ lực tham gia, VN chúng ta lúc đó vẫn hy vọng đây chỉ là tranh chấp biên giới và có giải pháp khác đi đến hòa bình chứ không phải là chiến tranh. Chỉ đến cuối năm 1977 khi Khmer đỏ ngày càng leo thang chiến tranh, chúng mở những chiến dịch lớn với nhiều đơn vị chủ lực tham gia xâm lược VN tàn sát dân thường, khi đó chúng ta mới chính thức đưa các đơn vị chủ lực từ các đơn vị đang xây dựng kinh tế ra bảo vệ biên giới.

 Hướng Lò Gò Xóm Giữa thuộc F302 QK7 và QD3 đảm nhiệm, thêm hướng cửa khẩu Hoa Lư có F5 QK7 trấn giữ.
Logged

Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận, đình tiền tạc dạ nhất chi mai
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM