Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 28 Tháng Hai, 2020, 08:04:55 PM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Những câu chuyện đời thường ngắn...ngắn !  (Đọc 70788 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
pb47vp
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1890


« Trả lời #10 vào lúc: 27 Tháng Sáu, 2013, 10:03:14 PM »

Đúng là nhà văn kiêm qy quảng cáo khéo . Anh ko có cái tài tả văn như chú đâu? vì anh là.. thông cảm nhé
Logged
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #11 vào lúc: 27 Tháng Sáu, 2013, 10:12:09 PM »

Đúng là nhà văn kiêm qy quảng cáo khéo . Anh ko có cái tài tả văn như chú đâu? vì anh là...pháo. Gặp địch là nổ luôn, không nói nhiều. thông cảm nhé

Có phải thế không ạ bác Pháo binh !  Grin
Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #12 vào lúc: 27 Tháng Sáu, 2013, 10:15:47 PM »

 
  CHUYỆN VỀ MỘT CÔ GÁI ĐEO KÍNH 2 ! ( tiếp theo )

  Đã qua một tháng, hình như sếp không tìm được người và tôi cũng quên..

  Công việc dạo này cũng bắt đầu trôi chảy, hai người nam phụ giúp tôi kia là người cũ cho nên họ nắm vững tất cả mọi thứ ở đây, tôi cũng đỡ vất đi nhiều do sự nhiệt tình của họ.

   Một lần phải đi công tác ở huyện xa, tôi xin đi thực tế để cọ xát thêm, chuyến đi này kéo dài một tháng tại một khu vực đồng bào thiểu số . Khi trở về thật mệt mỏi, tôi gần như bị ốm nghỉ mất mấy ngày xong với đến cơ quan được.

   Bước vào phòng làm việc quen thuộc , tôi nhận ra ngay có sự đổi khác, từ không khí cho đến chỗ làm việc, có vẻ chúng tôi đang có khách. Một cô gái , đúng là một cô gái đang ngồi quay lưng ra cửa khiến tôi không nhìn rõ mặt , thấy tôi vào cô gái quay ra cất giọng chào, một giọng nữ trầm trầm nhưng không kém phần...thánh thót :

   - Em chào anh ạ !

   - Vâng, chào chị ,chị đến liên hệ công tác !

   - Dạ không ạ, em là nhân viên mới ạ !

   Hứ ! Con gái hả, hèn chi mấy ông bạn cùng phòng hôm nay chỉnh tề lạ, ngó qua bộ ấm chén uống nước không thấy bã chè cùng tàn thuốc lá gạt bừa bãi như trước kia, mùi thuốc lá cũng không có nốt ! Thấy tôi ngó ngó cô gái tưởng tôi khát liền đứng dậy rót cho.... cả ba ông mỗi ông cốc nước . Tự dưng tôi lúng túng buột miệng " giám đốc bảo em thế nào ! " .

   - À vâng ! Chú giám đốc cũng nói em đưa hồ sơ cho anh xem qua và ...kiểm tra em ạ ! Cô gái đáp luôn xong cúi xuống chỗ ngồi cầm tập hồ sơ mở ra . Trong lúc đó tôi nghĩ thầm lại cái kiểu xỏ đểu của sếp đến tôi qua mồm cô gái này đây! chả biết sếp muốn tôi " kiểm tra " cô ấy cái gì? Bố này chuyên gia chọc ghẹo tôi mỗi khi cơ quan tổ chức có mời vợ chồng nhân viên, thấy tôi đến một mình y rằng lại bảo thằng này không biết có phải nó sinh ra chỉ để ...tưới cây thôi không nhỉ ..

   - Anh xem cho em ạ , tôi giật mình vì mải đang mải nghĩ thì cô đưa tập giấy trước mặt. Bằng tốt nghiệp đâu em ! tôi hỏi mà chửi thầm trong bụng, cái này đưa cho mấy ông nhân sự chứ sao lại đưa tôi. Cô gái liền móc đôi kính ở đâu ra đeo lên mắt và giở trong mớ hổ lốn giấy tờ lấy bằng tốt nghiệp đưa tôi. Tự dưng trong lòng tôi thấy nhoi nhói lên cái gì đó. Kính ! lại là kính !.........

  ***
Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #13 vào lúc: 28 Tháng Sáu, 2013, 07:39:55 AM »

   ...Tôi lên phòng giám đốc báo cáo công việc đợt công tác vừa qua . Sau khi nghe xong anh nói với tôi :

   - Này ! thế chú mày thấy con bé mới về thế nào, chuyên môn nó tốt chứ !

   - Báo cáo anh ! Nói thật là em mới gặp một lúc nên cũng chưa rõ ạ !

   - Ừ, tao thấy mặt mũi con bé này sáng sủa đấy, có vẻ thông minh, mà mày không thấy nó đạt tốt nghiệp loại giỏi đấy à. Thôi cố kèm cặp em nó để nó còn đỡ đần bớt công việc cho .

   Nói xong anh vừa nháy mắt vừa vỗ vai tôi thân mật. Giám đốc tôi vốn là một người lính chuyển ngành, trước kia anh là lính của trung đoàn 726 sư 314 đóng quân trên biên giới Hà giang trong suốt cuộc chiến tranh chống quân bành trướng. Anh rất quý tôi khi biết tôi là bộ đội xuất ngũ và từng ở những nơi trước đó anh đã ở. Hai anh em ngoài lúc công việc ra rất bỗ bã với nhau, lần nào hội đồng đội đơn vị của anh gặp mặt do anh tổ chức thế nào anh cũng lôi tôi đi để...rót rượu khiến tôi có lần tưởng bục dạ dày vì uống cùng các cựu lính chốt thứ thiệt ....

   ***

   Cô gái mới về có một cái tên nghe rất hay bởi vì cô là người gốc Hoa, tôi tò mò vì cái lý lịch gốc gác như vậy, không phải tôi ghét người Hoa mà vì cái dư âm của những cuộc chiến tranh trong quá khứ do cha chú tôi kể lại và chính tôi từng giáp mặt với những người " bạn " trong khi làm nhiệm vụ thời quân ngũ khiến tôi có chút gì đó vẫn hơi nghĩ ngợi. Mà thôi ! dòng họ nhà tôi theo gia phả chẳng là cũng từ bên kia sang mấy ...trăm năm trước đó sao !

   - Chúc mừng em tham gia cùng đội ...tam nam bất phú bọn anh ( chúng tôi vẫn hay đùa nhau như vậy hồi còn là ba thằng ). Tôi giơ tay ra một cách rất trịnh trọng như trong phim, cô gái luống cuống đưa cả hai tay ra bắt, trong thoáng chốc tôi nhận ra khi cầm vào bàn tay cô. Tuy rất mềm và ấm nhưng bên trong lòng bàn tay có vài vết chai " con nhà lao động và sống chắc rất tình cảm...! " tôi nhận xét thầm thế ...

   ***
Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
huonghn76
Thành viên
*
Bài viết: 1166


WWW
« Trả lời #14 vào lúc: 28 Tháng Sáu, 2013, 07:53:55 AM »

 


   - Anh xem cho em ạ , tôi giật mình vì mải đang mải nghĩ thì cô đưa tập giấy trước mặt. Bằng tốt nghiệp đâu em ! tôi hỏi mà chửi thầm trong bụng, cái này đưa cho mấy ông nhân sự chứ sao lại đưa tôi. Cô gái liền móc đôi kính ở đâu ra đeo lên mắt và giở trong mớ hổ lốn giấy tờ lấy bằng tốt nghiệp đưa tôi. Tự dưng trong lòng tôi thấy nhoi nhói lên cái gì đó. Kính ! lại là kính !.........

  ***
                  KÍNH lại KÍNH -nghĩ mà kinh thật .
                  DUYÊN lại DUYÊN - nó vận vào người .
                  Hai tay em kính em mời .
                  Anh còn không hiểu ,thì trời không dung   Grin


                                                         H.hn76
Logged
vanthang341ht
Thành viên
*
Bài viết: 1065

Nhât ky vanthang 341ht


« Trả lời #15 vào lúc: 28 Tháng Sáu, 2013, 08:03:06 AM »

    Chào Linhquany.
    "- À vâng ! Chú giám đốc cũng nói em đưa hồ sơ cho anh xem qua và ...kiểm tra em ạ!"
    Mới vào cơ quan nên chỉ kiểm tra hồ sơ thôi, còn kiểm tra em thì chưa chưa là đúng rồi Grin
    " Nói thật là em mới gặp một lúc nên cũng chưa rõ ạ !". Sau đó kết quả kiểm tra thế nào cho anh em trên trang cùng biết với LQY nhé.

    Huonghn76 dạo này trở thành "nhà sản xuất thơ" rồi. Bốn câu thơ trên hay lắm!
« Sửa lần cuối: 28 Tháng Sáu, 2013, 08:08:40 AM gửi bởi vanthang341ht » Logged

Các vua Hùng  đã có công dựng nước
Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước
                         Hồ Chí Minh
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #16 vào lúc: 28 Tháng Sáu, 2013, 08:23:40 AM »

  Báo cáo chú Văn Thắng là cháu sẽ nghiêm chỉnh chấp hành sự...gợi ý của chú ạ. Sẽ kiểm tra chi tiết theo con mắt của Linh quân y !  Grin

  Bác Huong 76 : Bác làm thơ sao thấy giống ...sếp em nói " kiểm tra " thế !  Grin
Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #17 vào lúc: 28 Tháng Sáu, 2013, 08:27:17 AM »


CHUYỆN VỀ MỘT CÔ GÁI ĐEO KÍNH 2 ! ( tiếp theo )

   Có thể nói đây là một cô gái đẹp, tuy không có dáng của một người mẫu nhưng cô có một vẻ đẹp khỏe mạnh với nước da trắng hồng hào. Gương mặt phảng phất nét lai giữa hai dân tộc làm tôn thêm vẻ quyến rũ , cô có đôi mắt màu hơi nâu, tôi nghe nói con gái có màu mắt này là người sống chân thật nhưng...nhẹ dạ, tuy nhiên để ngắm nhìn được cái cửa sổ tâm hồn ấm áp đó cũng hơi khó vì lúc nào nó cũng được che bằng đôi kính gọng hồng xinh xinh, chỉ những khi không làm việc cô với bỏ nó ra và nheo nheo như đang chói nắng...

   Thi thoảng chúng tôi lại xuýt xoa khi thấy cô mặc chiếc áo theo kiểu dân tộc của cô đến nơi làm việc , chiếc áo xẻ tà hai bên sườn làm lộ ra vài làn sóng trăng trắng cũng như trái tim khoét trên ngực áo làm tôi như bị hút vào khoảng nho nhỏ đó một cách không chủ ý.

   Hai người đồng nghiệp nam của tôi đã có gia đình, họ như cũng ý tứ nhường cho em một chỗ ngồi gần tôi với lý do "cho tiện " đúng là tiện trăm bề, khi tôi hướng dẫn em làm việc hay khi trao đổi một cái gì đó là mấy ông lười cứ dừa cho người mới, tảng lơ như không nghe thấy tôi phân công công việc , được cái em cũng rất chăm chỉ, chịu khó cho nên mỗi khi cần đi đâu tôi chỉ cần nói chưa dứt câu em đã xung phong đi liền và hoàn thành nhiệm vụ không chê vào đâu được .

   Ngoài ra em ham học hỏi lắm, nói đúng ra với cái bằng cử nhân mới tốt nghiệp của em ra thì so với chúng tôi chưa là gì cả vì kinh nghiệm quá non. Nhưng em ngày đêm mày mò, đánh vật với những gì tôi giao kể cả quá khả năng cũng không hề phàn nàn. Thậm chí có hôm tôi hẹn tối đến cơ quan có tý việc giải quyết nốt xong tôi ....đi nhậu với bạn quên mất làm em cứ ngồi chờ đến khuya rồi về. Không biết từ lúc nào em gọi tôi bằng thầy làm tôi ngượng ngượng với mọi anh em còn lại " thầy bà gì, anh chỉ là người đi trước hướng dẫn nghiệp vụ cho em thôi, đừng gọi thế anh không xứng đáng đâu " Em không chịu cứ khăng khăng quan điểm ấy, một ngày dạy bảo cũng là thầy mà !

  Tôi rất hài lòng và sau một tháng đã có thể báo cáo em đủ khả năng công tác lên sếp " có thế chứ ! anh nhìn người cấm có sai ! " Giám đốc đắc chí khi nghe tôi báo cáo về nhân sự mới .

  ***
Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
huonghn76
Thành viên
*
Bài viết: 1166


WWW
« Trả lời #18 vào lúc: 28 Tháng Sáu, 2013, 08:52:47 AM »
   Hai người đồng nghiệp nam của tôi đã có gia đình, họ như cũng ý tứ nhường cho em một chỗ ngồi gần tôi với lý do "cho tiện " đúng là tiện trăm bề, khi tôi hướng dẫn em làm việc hay khi trao đổi một cái gì đó là mấy ông lười cứ dừa cho người mới, tảng lơ như không nghe thấy tôi phân công công việc , được cái em cũng rất chăm chỉ, chịu khó cho nên mỗi khi cần đi đâu tôi chỉ cần nói chưa dứt câu em đã xung phong đi liền và hoàn thành nhiệm vụ không chê vào đâu được .

   Ngoài ra em ham học hỏi lắm, nói đúng ra với cái bằng cử nhân mới tốt nghiệp của em ra thì so với chúng tôi chưa là gì cả vì kinh nghiệm quá non. Nhưng em ngày đêm mày mò, đánh vật với những gì tôi giao kể cả quá khả năng cũng không hề phàn nàn. Thậm chí có hôm tôi hẹn tối đến cơ quan có tý việc giải quyết nốt xong tôi ....đi nhậu với bạn quên mất làm em cứ ngồi chờ đến khuya rồi về. Không biết từ lúc nào em gọi tôi bằng thầy làm tôi ngượng ngượng với mọi anh em còn lại " thầy bà gì, anh chỉ là người đi trước hướng dẫn nghiệp vụ cho em thôi, đừng gọi thế anh không xứng đáng đâu " Em không chịu cứ khăng khăng quan điểm ấy, một ngày dạy bảo cũng là thầy mà !

  Tôi rất hài lòng và sau một tháng đã có thể báo cáo em đủ khả năng công tác lên sếp " có thế chứ ! anh nhìn người cấm có sai ! " Giám đốc đắc chí khi nghe tôi báo cáo về nhân sự mới .

  ***                    Trước thì em gọi bằng thày .
                    Có trên có dưới ,tôn ti rõ ràng
                    Khi đã quen ...em sẵn sàng . Grin
                    Cùng anh làm bạn ...rượu tràn cung mây .


       .                                              H.hn76
Logged
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #19 vào lúc: 28 Tháng Sáu, 2013, 09:22:24 AM »                    Trước thì em gọi bằng thày .
                    Có trên có dưới ,tôn ti rõ ràng
                    Khi đã quen ...em sẵn sàng . Grin
                    Cùng anh làm bạn ...rượu tràn cung mây .


       .                                              H.hn76

  Hơ ! đúng là có rượu ngay bác Huong 76 ạ !  Grin

----------------------------------------------


CHUYỆN VỀ MỘT CÔ GÁI ĐEO KÍNH 2 ! ( tiếp theo )

   Khỏi phải nói niềm vui của em thế nào khi nhận được quyết định bổ nhiệm chính thức vào biên chế của đơn vị . Cùng một lúc niềm vui ấy tăng lên khi em nhận tháng lương đầu tiên, nó tuy không nhiều nhưng cũng đủ làm đôi mắt em long lanh ( tôi cảm nhận thế quá cặp mắt kính dày kia ). Ngay lập tức một lời mời liên hoan được chuyển đến chúng tôi và giám đốc. Tôi thấy vậy khuyên em hãy bình tĩnh, không cần phải tiêu tiền ngay như vậy, cơ hội còn nhiều vì chúng tôi toàn dân bợm nhậu cả, không phải lo cho các anh để bị thừa rượu của em đâu !

   Đây là lần thứ hai em nhất quyết phản đối ý kiến của tôi. Một bữa tiệc tuy không thịnh soạn nhưng rất vui vẻ được tổ chức với những lời chúc tụng nồng nhiệt, em rất vui, uống cạn ly hết người này đến người khác khiến chúng tôi ngạc nhiên và rất thích thú khi phát hiện ra phòng mình cũng có một cây rượu khác giới suốt từ lâu bên cạnh mà không ai biết.

   Em mời tôi đến nhà chơi, lâu lắm rồi tôi với được một người con gái mời đến nhà như vậy. Nhà em rất nghèo, đúng như tôi đoán khi nhận cái bắt tay của em, em là con nhà lao động, cả hai bố mẹ đều là công nhân đã nghỉ chế độ không lương, ông bà bươn chải khắp nơi để kiếm tiền nuôi đưá con gái duy nhất ăn học đến nơi đến chốn. Bây giờ tôi mới biết cả nhà chỉ có một cái xe máy em vẫn hay đi làm, của bố nhường cho con mình thì đi bộ. Cả hai người rất vui cám ơn tôi rối rít vì đã dìu dắt em trong công việc, bà mẹ mau mồm buột ra chuyện khi em về đã từng xin làm một nơi thuộc công ty tư nhân, nói đến đó bà im bặt khi nhận ánh mắt của em, tôi thấy thoáng thoáng nhưng cũng quên luôn vì mải quay sang nói chuyện với ông bố . Không ngờ nó lại liên quan đến cả một sự thay đổi về sau.

   Từ hôm ấy tôi vẫn ngày ngày đi qua nhà đón em, kể ra thì nhà em hơi trái đường với nhà tôi đến cơ quan cho nên tôi phải vòng thêm một chút nữa, Nhưng không sao, có xa gấp đôi thế tôi cũng sẵn sàng .

   ***
« Sửa lần cuối: 28 Tháng Sáu, 2013, 09:33:43 AM gửi bởi Linh Quany » Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM