Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 10 Tháng Tám, 2020, 06:16:48 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Từ Banteay Chhmar đến Phnom Melai và Mo Hơn  (Đọc 188925 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
ducthao
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 915


« Trả lời #570 vào lúc: 02 Tháng Bảy, 2013, 09:28:31 am »

Chú tuk tuk người K kiên quyết không bỏ mối, lái xe bám theo tôi. Tôi nói ở Xiêm Riệp người ta lái tuk tuk bao đi cả ngày chỉ tính 15 đô hà. Chú tuk tuk biết gặp dân tiếng K lơ mơ nhưng sành sõi việc đi đứng nên gút giá 10 đô đi vòng quanh Phnom Penh 1 buổi sáng.

Đi chơi bằng tuk tuk:
Coi vẻ mặt thân thiện vậy chứ nếu anh chị em nào có đi du lịch Cam pu chia theo kiểu chúng tôi nên chú ý một chút nhé. Có ít thời giờ, muốn tham quan ngắm cảnh, chụp hình vài địa danh nổi tiếng ở thủ đô Ph'nom Pênh như : Hoàng cung, đài tưởng niệm quân tình nguyện Việt nam, đài độc lập, quảng trường đồng hồ...không gì tiện hơn là xe tuk tuk. Nhưng mà sao lại kêu là tuk tuk nhỉ, lý ra là kêu xe lôi thì có lẻ đúng hơn. Xe tuk tuk hình dáng hình như là liền khối, còn loại xe nầy thì do hon đa lôi thùng phía sau mà. Nhưng thôi kệ, cứ gọi là tuk tuk cũng chả sao.

Buổi sáng hôm đó sau khi ra giá quá mắc, anh H3 Hùng làm mặt giận bỏ đi, mấy bác tài nầy đâu dể bỏ mối tốt, liền lẳng nhẳng bám theo, kỳ kèo thêm giá cả. Cả đoàn chúng tôi chẳng ai thèm nói gì, cứ để anh Hùng tự quyết. Cảm giác là mấy tay chạy xe nầy vẩn hiểu chúng tôi muốn gì, nhưng họ cứ vả vờ như không biết, cố ép chúng tôi lên xe để đi. Có mấy căn cứ để khẳng định điều đó. Một là họ có vẻ chạy chuyên nghiệp lâu năm, khu vực nầy lại có rất nhiều người Việt nam sinh sống và đi lại. Hai là lượng khách tây đến tham quan cũng nhiều, ít ra họ cũng phải trang bị cho mình chút vốn tiếng Anh. Thế mà họ cứ giả tảng lơ lơ, chạy theo ép chúng tôi lên xe theo giá của họ. Mãi đến khi gặp một Việt kiều sinh sống nơi đây phiên dịch điều kiện, giá cả, họ mới miễn cưỡng chở chúng tôi đi.

Vẩn chưa từ bỏ ý đồ tìm cách kiếm thêm, tham quan chụp hình xong khu vực hoàng cung. Chúng tôi lại trao đổi những địa danh mà mình cần đến tiếp, vậy là họ lôi ra một lô xích xông một loạt tờ quảng cáo mấy khu giải trí cao cấp, địa điểm có bắn súng, ném lựu đạn, cả bắn B40...như kiểu ở Củ chi của ta. Những dịch vụ nầy thì không rẻ chút nào, nếu ai muốn thử. Cho nên nếu bắt mối được hoa hồng họ hưởng chắc cũng nhiều. Dĩ nhiên là đoàn chúng tôi không dám rồi, nhưng lại phải nhờ một bác tài biết tiếng khác làm việc chúng tôi mới được tham quan các nơi đủ yêu cầu.

Thật ra tiếng là chạy suốt buổi sáng 10 đô cho một xe, nhưng thời gian chúng tôi dừng lại tham quan, chụp hình đã hơn quá nửa, họ chỉ ngồi chờ chứ xe chẳng được nổ máy bao nhiêu. Trừ chi phí xăng dầu, lợi nhuận họ kiếm được trong buổi sáng không phải là nhỏ. Bởi vậy nếu họ thật thà báo giá, có lẻ chuyến tham quan sẻ vui hơn.
Logged
leasedline
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 399


« Trả lời #571 vào lúc: 02 Tháng Bảy, 2013, 09:48:45 am »

Lên xe tôi chưa hài lòng lắm vì bắt buộc phải ngồi xe của 2 chú tuk tuk này chứ bụng tôi muốn kiếm tuk tuk tiếng Việt để dễ bề điều khiển. Tribeco thì tâm trạng vô tư, mang máy ra chụp hình chuyến hành trình quanh thành phố Phnom Penh trên 2 xe tuk tuk này.  

Anh Hùng ơi,

Đoan có người em chồng làm việc bên điện lực, năm ngoái nó được biệt phái sang PhomPenh công tác hơn nửa năm nên có mối xe tuk tuk người Việt, họ cũng đàng hoàng lắm, giá cả phải chăng, cần đi thì chỉ việc phone cho họ. Hôm đi nó quên mà mình cũng không biết để hỏi. Để hôm nào rảnh chạy về nhà má chồng chơi, em xin sẵn số phone cho anh.
Logged

“Một ngọn nến không bị mất giá trị khi nó được dùng để mang ánh sáng đến cho người khác”
tribeco
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 970« Trả lời #572 vào lúc: 02 Tháng Bảy, 2013, 10:34:40 am »


   ...Vẩn chưa từ bỏ ý đồ tìm cách kiếm thêm, tham quan chụp hình xong khu vực hoàng cung.
    Chúng tôi lại trao đổi những địa danh mà mình cần đến tiếp, vậy là họ lôi ra một lô xích xông một loạt tờ quảng cáo mấy khu giải trí cao cấp, địa điểm có bắn súng, ném lựu đạn, cả bắn B40...như kiểu ở Củ chi của ta. Những dịch vụ nầy thì không rẻ chút nào, nếu ai muốn thử. Cho nên nếu bắt mối được hoa hồng họ hưởng chắc cũng nhiều.

 ...Dĩ nhiên là đoàn chúng tôi không dám rồi, nhưng lại phải nhờ một bác tài biết tiếng khác làm việc chúng tôi mới được tham quan các nơi đủ yêu cầu.Bác tài nhiệt tình với đồng hương này là người gốc Long Xuyên.


Logged

như chưa hề cầm súng...
chiensivodanh
Thành viên
*
Bài viết: 383


MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MN-VN


« Trả lời #573 vào lúc: 02 Tháng Bảy, 2013, 10:36:22 am »

Hí hí ! đẹp quá người quen ơi . đâu thua diễn viên điện ảnh . Ngoài ra khen luôn ông phó nhòm chụp bức hình có ý nghĩa bởi con chimm bồ câu hòa bình phía trên đầu .

« Sửa lần cuối: 02 Tháng Bảy, 2013, 10:58:12 am gửi bởi chiensivodanh » Logged

tribeco
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 970« Trả lời #574 vào lúc: 02 Tháng Bảy, 2013, 11:31:01 am »

VIẾNG ĐÀITƯỜNG NIỆM QUÂN TÌNH NGUYỆN VIỆT NAM

Đài tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam , cao 18m đặt tại vị trí trang trọng trong công viên trung tâm thủ đô Phnom Pênh.
Đây là nơi khắc ghi sâu đậm công lao và sự hy sinh xương máu của những người lính tình nguyện Quân đội nhân dân Việt Nam giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng tàn bạo của bè lũ Pol Pot - Iêng Xary.


« Sửa lần cuối: 02 Tháng Bảy, 2013, 11:52:54 am gửi bởi tribeco » Logged

như chưa hề cầm súng...
tribeco
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 970« Trả lời #575 vào lúc: 02 Tháng Bảy, 2013, 11:33:28 am »

    Kính cẩn tưởng nhớ anh linh hàng nghìn người con Việt Nam đã anh dũng ngã xuống trên mảnh đất này vì sự tồn vong và hồi sinh diệu kỳ của đất nước Chùa Tháp hôm nay.

Logged

như chưa hề cầm súng...
H3 Hùng
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 4438


Hẹn ngày trở lại Preav


WWW
« Trả lời #576 vào lúc: 02 Tháng Bảy, 2013, 11:36:49 am »Tại bãi đổ xe bên cạnh quảng trường hoàng cung nhờ bác tuk tuk người Long Xuyên này phiên dịch mà 2 chú lái tuk tuk người Campuchia nắm rõ các nơi mà chúng tôi muốn đi tiếp nữa là đài tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam, đài độc lập và tượng đài giã từ vũ khí. Sau đó thì mọi chuyện suôn sẻ, các chú tuk tuk cứ canh đường mà lái, còn chúng tôi cứ canh thời gian mà điều chỉnh sao cho phù hợp với chương trình của mình.

Tượng đài quân tình nguyện Việt Nam luôn là điểm đến của khách tham quan thành phố Phnom Penh. Trên đài tưởng niệm lúc nào cũng có người túc trực bảo vệ và chuẩn bị sẵn nhang đèn cho khách. Thu nhập của họ chắc chắn được trang trải phần nào bởi tiền khách đặt cúng trên ban thờ. Trong mỗi chuyến đi tham quan Phnom Penh tôi vẫn thường ghé vào đây và thường thay mặt đoàn đặt cúng số tiền 10 ngàn ria vào đĩa. Những người khác tùy hỉ muốn cúng bao nhiêu thì tùy. Những người canh gác tượng đài này lại không ngại miệng khi nhắc khách cúng tiền vào đĩa. Nghe cũng kỳ nhưng đời là thế, có thực mới vực được đạo. Chúng ta cứ đến viếng và cúng tiền tùy hỉ. Và những người bảo vệ cứ phát huy tinh thần phục vụ cộng đồng một cách tích cực rồi sẽ có thưởng từ tiền công đức của khách thập phương. Cứ cộng sinh nhau mà sống cho nó lành.

Toàn cảnh đài tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam


Cận cảnh


và chi tiết
Logged
tribeco
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 970« Trả lời #577 vào lúc: 02 Tháng Bảy, 2013, 01:17:57 pm »

   Nhóm tượng thể hiện tình đoàn kết gắn bó giữa người lính tình nguyện Việt Nam và quân - dân Campuchia.

« Sửa lần cuối: 02 Tháng Bảy, 2013, 01:27:22 pm gửi bởi tribeco » Logged

như chưa hề cầm súng...
chiensivodanh
Thành viên
*
Bài viết: 383


MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MN-VN


« Trả lời #578 vào lúc: 02 Tháng Bảy, 2013, 01:41:57 pm »

  Nhóm tượng thể hiện tình đoàn kết gắn bó giữa người lính tình nguyện Việt Nam và quân - dân Campuchia.Người VN như tôi nhìn nhòm tượng 4 người này  thấy mát cả ruột gan , lý do : bộ đội VN và KPC sát cánh bên nhau cứu đất nước KPC khỏi họa diệt chủng - là tượng 2 anh bộ đội  và đất nước đã hồi sinh là tượng : người phụ nữ quấn sà rông ẵm đứa trẻ trên tay ,biểu tượng của sinh sôi nảy nở . 4 chủ thể này liên kết với nhau thật ý nghĩa .
Logged

ducthao
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 915


« Trả lời #579 vào lúc: 02 Tháng Bảy, 2013, 03:18:20 pm »

ĐÀI TƯỞNG NIỆM QUÂN TÌNH NGUYỆN VIỆT NAM TẠI THỦ ĐÔ PH'NOM PENH.

Sừng sửng nằm ở một ví trí trang trong trong lòng thủ đô nước bạn, đài tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam, biểu tượng của tình đoàn kết, sự hy sinh và sự hồi sinh của hai dân tộc Cam pu chia_Việt nam nổi bật lên trên bầu trời Ph'nom Penh lộng gió.

Thật tự hào về sự ghi nhận nầy, của một dân tộc với một dân tộc. Tuy rằng chỉ là một biểu tượng bình thường, nhưng ý nghĩa của nó thật là cao quý. Đây là nơi các thế hệ sau nầy của bạn nhìn vào để ghi nhận dân tộc Việt nam đã có bao lần phải đổ xương, đổ máu để giúp họ chống ngoại xâm và một lần gian nan nhất, giúp dân tộc họ hồi sinh, thoát khỏi họa diệt chủng. Dù còn đó những Đảng phái thù địch, những cá nhân thuộc chủ nghĩa dân tộc cực đoan, không muốn ghi nhận công lao nầy. Khiến những con người từng thoát khỏi thảm họa ngày xưa có thể không dám công khai trân trọng. Nhưng chân lý rồi sẻ chiến thắng, họ dù muốn hay không rồi cũng sẻ phải thừa nhận sự thực nầy. Dọc con đường mà đoàn chúng tôi qua, những ấn tượng, những con người, sự tiếp xúc khiến chúng tôi có quyền tin vào việc đó.

Về mặt tâm linh, tin rằng đây là nơi anh em ta, những liệt sĩ tình nguyện dù hy sinh ở nơi nào trên đất nước nầy, đã có một chỗ để quần tụ về đây, chứng kiến sự tri ân, tôn vinh của những người may mắn được sống sót. Trên đất bạn, mang ý nghĩa của người dân bạn. Nhưng đây cũng là biểu tượng ghi ơn của cả dân tộc Việt nam, khi mà các anh đã ngã xuống vì nhiệm vụ bảo vệ biên cương từ xa cho tổ quốc bình yên ngày đó.
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM