Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 05 Tháng Bảy, 2020, 05:41:03 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Có một cuộc đời và một tình yêu như thế - Phần II  (Đọc 184049 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
phas
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1311


một thời trận mạc ....


« Trả lời #590 vào lúc: 28 Tháng Tám, 2014, 07:08:09 pm »

chào chị chích bông ! chị đưa người đọc vào cuốn tiểu thuyết viết về một người nữ quân nhân mà quên mất thời gian , hỉnh ảnh
một người nữ quân nhân đẹp quá .
Chúc chị chích trẻ , đẹp mãi .
Logged

KRALANH ,CHOONGKAN, SAMRONG ,NÚI CÓC !   NHỮNG ĐỊA DANH KHÔNG BAO GIỜ QUÊN !
MỘT THỜI TRẬN MẠC !!!
bob
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 924


« Trả lời #591 vào lúc: 29 Tháng Tám, 2014, 07:35:24 am »

"... em ngồi cười một mình như ma làm, cười đến chảy cả nước mắt. Làn đầu tiên em thấy anh bob nói vui như vậy...! *
...Anh bob trêu bác ấy xấu hổ lại chạy về rừng là anh lại đi tìm mệt đấy! **   

             
* - Ngạn ngữ nói: " Một nụ cười  bằng mười thang thuốc bổ". CB mà cười "như ma làm" thì phải bằng ngàn thang thuốc bổ rồi. Chắc qua trận cười này, CB phải trẻ ra mười tuổi. Hay quá! chúc XV trẻ mãi.
 **- CB yên tâm, lão PK mới vào trang mà đã "mê e rồi" (đọc không nghỉ)...Thì sao mà "chạy về rừng được"! Chiến thuật bây giờ là: "CB Phải làm cao một chút"! he he...!
Logged
phuockhanh
Thành viên
*
Bài viết: 658


« Trả lời #592 vào lúc: 29 Tháng Tám, 2014, 09:06:43 am »

Chào Xuânv338! Đừng có nghe bob, "hắn" nóí cứ như rót mật vào tai P/k (Chính trị viên mà). Hắn câu giỏi lắm đó. P/k gặp hắn là chạy mất dép luôn!     
P/K nghèo quá không làm nổi cái nhà, xin trú nhờ Cb để cám ơn cô em có lời chào và chúc P/K.
         Chào Anh Thơ! Rất cảm đông khi nhận được lời chúc sức khỏe cho toàn gia đình của của P/K và P/K cảm ơn AT, "cô gái Sài Gòn... từ đất Bắc đi... tải đạn". Chúc AT và toàn gia đình sức khỏe dồi dào, cuộc sống đầy niềm vui và hạnh phúc. P/K mò và xem ảnh gia đình AT, Thật là tuyệt vời! Tháng 5 vừa qua có đi Sài gòn và Vũng Tàu 10 ngày, cảnh cũ không còn,  cả nh lạ hoắc. Có đến nhà ông anh ở Trần Khát Chân, Q7. Rồi các cháu về trước còn hai ông bà ở lại đi Củ Chi, Thảo Cầm viên... Học sinh của bà xã đón tiếp chu đáo và vui lắm. Hẹn thời gian sau khi có dịp đi AT nhé. Đang âm mưu đi Cửu Long đấy.
Chào AT và cảm ơn CB. Nhớ bảo bob là "trạng -CB" mách nước chuồn cho P/K rồi bob cứ  yên tâm ở lại...chiến đấu!   
Logged
xuanv338
Thành viên
*
Bài viết: 1562


muốn xoa bài viét thừ


« Trả lời #593 vào lúc: 29 Tháng Tám, 2014, 01:36:29 pm »

 Em Chào các bác F10. Chào tất cả các bác. Chị Chích chào Phas

  Lâu lắm mới thấy phas vào nhà chơi. Phas vẫn được khỏe đất chứ? Chị Chích cảm ơn Phas nhiều nhe! Nghĩ cứ tiếc hôm sau lễ viếng đại tướng chị em mình không được gặp lại nhau ngồi hàn huyên vài câu truyện. Chúc em khỏe, vui vẻ và may mắn.

  Grin. Nghe truyện của các anh vẫn còn đang rôm rả lắm. Thế là anh P/K đã bắc được cầu nối với em gái anhtho của em rồi! Chúc mừng anh nhé! Anhtho và vetran là người xứ Bắc vô Sài gòn lập nghiệp. Vợ chồng hai em lúc nào cũng như còn mới được yêu. Đón khách chân thành và cởi mở. Lâu nay em bận phục vụ chồng con đi làm nên ít vào trang. anhtho là một trong những niềm vui của những trang đầu của em đấy bác P/K ạ!
   Bác bảo anh bob nói ngọt như rót mật vào tai  Grin. Lính trận em thấy ai cũng thế bác ạ! Chả thế mà đã có câu. "Đi dân nhớ! Ở dân thương" Có khi dân còn hiến cả con gái cho lính nữa.
   Anh bob@. Đọc truyện của em tại nó có tý tình yêu. Tình yêu là món ăn tình thần cho mọi lứa tuổi nên có thể đó là lý do cho nhiều người đến đọc. Ngày xưa lính trẻ ít nhiều ai chả có những mối tình gọi là thinh thích. Có điều các bác còn đang dấu kín ngại các chị nhà la rày mà chả dám nói ra. Chỉ có Chích mới liều thân nói thật. bác Tomb3 cũng đang hẹn nay mai sẽ kể, trên trang đó thôi. Vào đọc bài của em nhiều người cũng hé lộ ra ít nhiều. Như Duccuong..... Lính trận ngày xưa chưa kể được, bây giờ kể lại có sao đâu. Nó là quá khứ Grin.

   Anh bob hiểu nhầm ý của bác P/K. Bác ấy vào trang mê đọc câu truyện hơi ướt át ấy thôi. Đọc xong lại hết mê ngay. Bác P/K đọc 5 trang liền còn thua tốc độ của anh bob đọc Grin. Vixuyenhg chỉ đọc có hai ngày mà hết cả 58 trang phần II. bạn ấy đọc lại tiếc là ngày xưa không có mối tình nào....Lính nói truyện cho lính nghe thật là vui. Chúc các anh mạnh khỏe, vui vẻ.
« Sửa lần cuối: 31 Tháng Tám, 2014, 05:58:30 am gửi bởi xuanv338 » Logged
phuockhanh
Thành viên
*
Bài viết: 658


« Trả lời #594 vào lúc: 29 Tháng Tám, 2014, 03:19:00 pm »

Chào Chích Bông! Anh đang say, mà say có người nhắc là bắt chuyện ngay. Muốn cảm ơn lời chúc của cô gái Sài Gòn mà. Cũng như CB, AT đã là niềm vui cho những trang đầu đời của CB, và với P/K, AT lại là người đầu tiên gủi riêng lời chúc tốt đẹp cho cả gia đình P/K ngay từ khi nhập môn càng cảm đông biết bao. Tình cảm ấy làm súc động lắm,  nên phải đáp lời ngay. Còn CB bảo bob hiểu lầm là không phải đâu, Bob nói đúng tâm tình của bob đấy.  Nói lính trận anh nào nói như thế, đúng một phần thôi. Riêng bob và anh cùng ở khoảng 8 tháng nên rất hiểu các nhà "chính trị". Có giác quan thứ 6 đấy, chớ đùa đâu.

Còn Cb đang gợi thủa sưa, nhất là thứ tình quân dân:" Đi thì em nhớ, ở thì em thương". chắc sẽ có nhiều lắm đấy. Nói vụng với CB là dạo ở với bob Hắn kể có nhiều lắm đấy, gợi xem. Tạm biệt!    
Logged
Vixuyen-hg
Thành viên
*
Bài viết: 260


« Trả lời #595 vào lúc: 29 Tháng Tám, 2014, 05:34:37 pm »

Chào các bác các anh các chị chào chị CB
Chị CB ơi nhưng mà phần 1 có một cuộc đời và tình yêu như thế em lại đọc như rùa bò rồi nè
Từ hôm ấy đến hôm nay mới đọc có được 5 trang không hà
Tốc độ hơn kém rùa đi rồi chị nhỉ nhưng mà rất hay đoạn chia tay
Cảnh vật chị bước vào quân ngũ sao chị sướng thế còn em thì  trái ngược lại
Phải nói nước mắt chan canh thì đúng hơn bữa cơm chiều nay mai con bước vào quân ngũ
Bữa cơm chiều không nuốt nổi chị ạ mẹ ốm nằm một nơi các em nhỏ ôm nhau khóc
Bà nội và bố ( mỗi người ở mỗi nơi bà đi bước nữa Ống nội mất trong trận đói năm 45)(bố mẹ thì chia tay )nghe tin mai con lên đường tất tả chạy xuống bà thương cháu lệ nhoà đứng một nơi khóc
Bố thương con mắt lệ xa nhìn con chẳng biết nói gì hơn bữa cơm chiều nước mắt chan canh là thế đó chị ạ
Ngày mai nhịn đói đi chân đất trên người chỉ nhõn bộ quần áo bộ đội vá chùm vá đụm
Gì là bộ đội nữ xin ở đơn vị mang về cho từ trước rách nhiều vá nhiều miếng
Phải đi bộ tử nhà 4-6 cây đến sân bóng Văn điển tập chung vì đi bộ lên đến muộn và sau cùng khi đọc lại tên
Mãi tận khi lên tàu ga hàng cỏ tàu chạy gần 1h chiều mới được ăn cơm chính phủ đói quá
Được phát một cái bánh mỳ không nhớ có kẹp gì không ăn xong xin nước uống cho no lòng
Các bạn cùng thì đông không quen không biết lạ hoắc người tay xách nách mang nào xôi thịt gà ăn nhai rau ráu
Mình thì đứng một góc nhìn qua ông cửa tàu nhai bánh mỳ thay cơm quần áo vá chùm ( ngày ấy lên đơn vị vẫn nhất bộ phải hơn một tuần sau mới được phát quân trang )đời quân ngũ của em là thế đó
Và trớ trêu khi xuất ngũ về cũng bị đói( hôm trước có bao nhiêu tiền và bán bộ quần áo mua đồ ăn lên hoan nên sạch trơn chẳng còn đồng nào cả ) buổi sáng hôm ra quân được ăn một xuất cơm và từ đó nhịn cho đến đêm từ  Hà Giang về tới Hà nội  vào nhà bạn đêm ngủ nhờ hôm.  sau nhờ xe về quê Thanh liệt -Thanh Tri gần giữa trưa mới về nhà không có ai đi làm lục cơm nguội ăn tạm chờ bữa cơm trưa thế đấy một đời người một lính trận trở về từ BGPB ấy chết mải quá xin lỗi chị xuanv338 nha nhường lại trang cho chị CB
Nơi ấy :có một cuộc đời và một tình yêu như thế ..

Chị viết tiếp nha

Logged
xuanv338
Thành viên
*
Bài viết: 1562


muốn xoa bài viét thừ


« Trả lời #596 vào lúc: 29 Tháng Tám, 2014, 07:36:00 pm »

 CB chào bác P/k. Đúng như vậy bác p/k ạ. anhtho luôn mang niềm vui đến cho mọi nhà, tình tình bộc bạch và chân thật. Còn anh bob, anh ấy cũng cứ nói vui trên diễn đàn vậy thôi và em cũng vậy. Tuy là đồng hương, là bạn trên diễn đàn nhưng em cũng chưa được gặp anh ấy bao giờ. Nhưng có lẽ như người ta vãn nói. Văn là người. Trên diễn đàn em đọc chưa hết được toàn bộ các trang. Nhưng những chủ đề mà em đã đọc thì đều thấy tất cả hồi ức của những người lính đều có nét tựa giống nhau . Đó là tính nhân văn và hào khí đánh giặc. Kể truyện mà cứ như đang đánh nhau thật ây!  

   Grin. Vixuyenhg. Phần I "Có một ....." của Chích . Người đọc chân tình thường có nhã ý khen hay hơn phần II. Vậy cứ đọc chầm chậm cũng chẳng sao.  Tâm trạng nhập ngũ của mỗi người lính, mỗi bối cảnh hơi đa dạng một chút.  Nhưng cái chung nhất là bồi hồi , lưu luyến lúc chia tay. Nhất là lúc đất nước chiến tranh.

   Trang cuối cùng của phần II. Theo quy đinh mỗi trang chỉ là 10 bài. Vậy chỉ còn mấy bài nữa thôi. Mình có ý định cho mọi người cùng tới giao lưu coi như bữa tiệc liên hoan hoàn thành tầng II và chuẩn bị đặt nền tầng III cho vui vẻ Vixuyen hg ạ! Bạn không phải băn khoăn sợ tốn tài nguyên của topis.

    CB xin tạm dừng ở đây chúc mọi người có một buổi tối thật vui vẻ cùng gia đình và một đêm ngon giấc.
« Sửa lần cuối: 29 Tháng Tám, 2014, 07:44:07 pm gửi bởi xuanv338 » Logged
xuanv338
Thành viên
*
Bài viết: 1562


muốn xoa bài viét thừ


« Trả lời #597 vào lúc: 01 Tháng Chín, 2014, 12:11:29 pm »

  xuanv338 chào tất cả các bác trên diễn đàn và độc giả của trang. Đây đã là trang cuối của phần II. xuanv338 cảm ơn rất nhièu BQT VMH, mod của diẽn đàn M&H. các thành viên và các độc giả thường xuyên đến đọc và viết bài động viên cho " Có một cuộc đời.......". Theo quy định xuanv338 xin tạm dựng ở đây và tiếp tục mở phần III cho " Có một ......." . Xin mởi các bác tiếp tục tới đọc và viết bài động viên.

          Đề nghị BQT mạng khóa giúp phần II. xuanv338 xin cảm ơn!
Logged
phuockhanh
Thành viên
*
Bài viết: 658


« Trả lời #598 vào lúc: 06 Tháng Chín, 2014, 11:39:46 am »

Chào CB! 
P/K phải tập trung mọi thời gian  để cho kịp với mọi người. Có lúc như mờ đi (già mà), phải ra mua lọ thuốc chông mờ mắt về nhỏ- thật đấy, không phải đùa đâu. Vì chỉ có  P/k một mình ở nhà, cả giang sơn máy tính.  CB càng viết càng cuốn hút, đã vượt qua một câu chuyện tự sự, có đoạn như đang đọc tiểu thuyết. Cảm động nhất là đoạn CB  nghe tin chiến thắng đã thủ thỉ với người yêu (cứ cho) đã vì tổ quốc yên giấc ngàn thu. Rõ ràng T không chết và không thể chết được trong CB được đâu!
Hãm tốc độ đưa lên mạng để P/K cùng đọc với mọi người. Vậy có ích kỷ lẳm không?
Logged
xuanv338
Thành viên
*
Bài viết: 1562


muốn xoa bài viét thừ


« Trả lời #599 vào lúc: 06 Tháng Chín, 2014, 11:59:57 am »

 Cảm ơn anh P/K . Phần III đã đủ 60 trang. Chắc Mod bận việc nên chưa khóa nick Phần II. Em đã chuyển bài của anh về Phần III rồi. Anh sang viết tại phần III nhé. Quy định của diễn đàn sẽ khóa nick của từng phần khi đã đủ 60 trang. Mỗi trang có 10 bài viết. Mỗi bài viết được chỉnh sửa lỗi hoặc p nhầm thời lượng trong 48 tiếng. Ngoài 48 tiếng thành viên không còn quyền sửa. ngfh[pj đặc biệt nhắn tin nhờ Mod sửa giúp. Hạn chế thối ạ! Bác mới vào trang sẽ tìm hiểu dần. Bác tuyệt giỏi rồi.

                                    xuanv338 đề nghị Mod khóa giúp Phần II.
« Sửa lần cuối: 06 Tháng Chín, 2014, 12:09:03 pm gửi bởi xuanv338 » Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM