Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 04 Tháng Bảy, 2020, 07:15:00 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Cựu lính Nam bộ QĐ 3 trên đất Bắc (79 - 83) hồi cố hương (Phần 2)  (Đọc 266698 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
thanhh63
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2187


« Trả lời #380 vào lúc: 14 Tháng Tư, 2014, 04:54:06 pm »


Cám ơn bác đã bỏ thời gian dịch tài liệu, giúp ai quan tâm hiểu thêm 1 giai đoạn Lịch sử đầy biến động, tại Tiệp Khắc nói riêng và Đông Âu nói chung, cách nay đã phần tư Thế kỷ.

Công bằng ra, có thêm lời bình của bác-Chứng nhân- Nói như cụ Nam Cao thì “thật là hòa toàn”. Nhưng được như vầy cũng quý lắm rùi, bác ạ! Grin

Cho đến thời điểm này, tình hình chưa có gì nghiêm trọng xảy ra. Chính quyền đã đồng ý cho Sinh viên tiến hành cuộc tuần hành. Về phía Sinh viên cũng đồng ý lộ trình như phía chính quyền yêu cầu. Điều gì sẽ xảy ra sau đó để biến sự kiện này trở thành bước ngoặt dẫn đến CM Nhung? Mong chờ bài viết tiếp của bác.


Thưa bác tuanb5  Wink, vì đây là những gì ghi lại dưới con mắt của chính quyền hiện tại nên chắc chắn không thể thiện cảm với chế độ CS thời LBCHXHCNTK được, nên cũng có nhiều đoạn sẽ "nhạy cảm" với nhà mình em không thể đăng! Và việc tìm đọc thông tin là nhu cầu của mỗi người nhưng việc "hiểu" nó cũng dưới nhiều giác độ khác nhau!. Cho dù từng là nhân chứng, nhưng như em đã nói: ngày ấy an toàn nhất là tránh xa, còn thông tin thì cứ tivi, báo giấy... mà theo dõi nên lúc thì họ nói chiều này, sau này lại "ngả" sang hướng khác, thành thử em cũng u mê luôn. Nay nhờ thông tin dễ tìm, em muốn biết rõ hơn về những gì đã xảy ra trong những ngày đó, âu cũng là 1 phần trong quãng ngày lưu lạc nơi xứ người. Thông tin thì đầy trên mạng, tiếng Anh có, tiếng Tiệp có, tiếng Việt cũng có luôn, chỉ cần nhờ bác Gúc là ra hết, em chọn tài liệu tiếng Tiệp để xin phép vừa đọc vừa ôn lại thứ tiếng mà gần 20 năm rồi chưa xử dụng lại, có gì em chưa "tỏ", cũng do đã lâu văn quên ôn, vả lại cũng là tiếng "người", mong các bác bỏ quá cho.  Grin  
Logged

Nắng gió cuộc đời, phải chăng đã phũ phàng làm cho mái tóc phai đi, sáng lên màu bạc, nhưng ánh mắt vẫn đọng mãi những đốm lửa của nồng nhiệt và tha thiết...Hãy gom những đốm lửa lẻ loi ấy để bùng cháy thành ngọn lửa!
ag1
Thành viên
*
Bài viết: 534


« Trả lời #381 vào lúc: 14 Tháng Tư, 2014, 08:22:14 pm »

"...Còn lịch trình về miền tây chắc chỉ kết thức ở Tiền Giang quá!, mà năm nay các bác qua anh TG thăm thú chút chút nha? "- Thanhh63

Tụi tui tính ngày 27, qua chung vui với Ấp Bắc 2. Sáng 28 cùng các bác về Long Xuyên chung vui cùng AG1- Nếu bác dừng ở TG thì ...
Logged
thanhh63
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2187


« Trả lời #382 vào lúc: 17 Tháng Tư, 2014, 08:41:44 am »

Tóm tắt tình hình ngày đầu tiên, thứ sáu 17.11.1989 của cuộc biểu tình như sau:

Cuộc tuần hành được chính quyền cho phép đã bắt đầu vào 16:00 tại Albertov, trong khuôn viên trường ĐH Tổng hợp Univerzity Karlovy, 15 ngàn sinh viên đại học đã tập trung trước tòa nhà Viện Bệnh lý học. Phía trên đầu họ là các biểu ngữ thể hiện một cách rõ ràng thái độ của họ với thực trạng xã hội. Sau đó lần lượt các diễn giả đăng đàn. Hoạt động tưởng niệm dần dần chuyển sang sắc thái chính trị và không chỉ tưởng nhớ sự kiện năm 1939 mà cả tình hình hiện tại cũng được đề cập đến. Sau đó đoàn diễu hành rời Albertov lúc 17:00 di chuyển đúng theo lộ trình đã được cho phép đến khu Vyšehrad, tại đây đoàn diễu hành lưu lại đến khoảng 18:00, bằng các hành động đặt hoa, thắp nến và hát cuốc ca, hô khẩu hiệu chống chế độ … cuộc tuần hành tưởng niệm ngày 17.11 được chính quyền đồng ý đã chấm dứt tại khu vực mộ nhà thơ Karel Hynek Mácha. Nhưng bầu không khí hừng hực khí thế của những người tham gia diễu hành đã dẫn đến quyết định: Phần lớn sinh viên tiếp tục duy trì đoàn biểu tình và đi về hướng phố Opletalova, nơi mà ban đầu đã được lên chương trình đoàn diễu hành sẽ đi qua và nơi đoàn tang lễ từng đi qua năm 1939.

Can thiệp đầu tiên chống lại sinh viên
Cuối đường Vyšehradské ulice tại ngã tư khu vực công viên Botanické đoàn diễu hành lần đầu tiên bị chặn lại bởi các đơn vị cảnh sát quốc gia, trong nỗ lực hướng lùa người biểu tình ngược lại, cảnh sát đã tấn công bằng rùi cui. Phần cuối đoàn diễu hành lúc đó cũng vừa đến đường Vyšehradské ulice khoảng 18:50 đã quay trở lại vào hướng đường Plavecká na Nábřeží Bedřicha Engelse và hướng về trung tâm. Lúc 19:21 đoàn biểu tình đến và tràn ngập Národní třída và tiếp tục hướng về quảng trường Váslav. Trong khi đó 1 trung đoàn cảnh sát phản ứng nhanh đã đến khu thương mại Máj và tạo hàng rào chắn Národní třída  tại khu vực tòa nhà của nhà xuất bản Albatros lúc 19:25. Khoảng 19:30 đoàn tuần hành đã đến khu vực đó và đến 19:35 tại đây có khoảng vài chục ngàn người. Lúc 19:36 theo hướng cầu 1.5 một đơn vị phản ứng nhanh của ngành giáo dục SNB (školní pohotovostní oddíl SNB)  đi đến và án ngữ trước Nhà hát Quốc gia và đơn vị này lúc 19:40 chặn phía sau đoàn biểu tình. Cùng lúc đó các đơn vị cảnh sát khác cũng khóa chặt các con đường nhỏ ở khu vực như Karolína Světlé, Voršilská và Mikulandská.

Chấn áp biểu tình
Khoảng 20:25 lực lượng đặc biệt hay còn gọi: lực lượng mũ nồi đỏ - bắt đầu tấn công những người biểu tình. Lực lượng mũ nồi đỏ lôi từng người biểu tình từ đám đông và lên và nhốt họ trong những chiếc xe buýt đã chuẩn bị sẵn. Lúc 20:30 tại đường Mikulandské bên trong hành lang của cảnh sát những con đường nhỏ được thiết lập và bằng những lối nhỏ đó người biểu tình được đưa ra ngoài. Lúc 20:45 hàng rào cảnh sát chốt tại nhà xuất bản Albatros bắt đầu hành động và dồn đẩy những người biểu tình vào hàng rào thứ hai tại đường Mikulandské. Lúc 20:53 hai xe bọc thép được điều đến khu vực hàng rào đường  Mikulandské chặn Národní třída và thay thế cho cảnh sát đơn vị SNB. Trong hành lang vòm ngôi nhà Kaňkova một lối ra nhỏ được thiết lập, bằng lối ra nhỏ đó người biểu tình bị ấn vào bởi trung đoàn cảnh sát cơ động. Đấy là vị trí duy nhất có thể thoát ra ngoài từ vị trí bị bao vây bởi cảnh sát. Rất nhiều người biểu tình đã bị bắt tại cuối hành lang vòm và vị chở đi bằng những chiếc xe buýt chuẩn bị sẵn đến các đồn cảnh sát khu vực. Vài người biểu tình gặp may mắn đã đào thoát thành công nhờ khi chạy trong hành lang vòm đã trốn lại trong hành lang của các ngôi nhà xung quanh và trong phòng ở của người lạ.

Cuộc biểu tình bị giải tán
Lúc 21:10 khu vực biểu tình đã yên tĩnh trở lại, Trên mặt đất chỉ còn lại những chiếc giày bị thất lạc, những mảnh quần áo, những chiếc kính vỡ. Cạnh trường ngôn ngữ đối diện nhà xuất bản Albatros một thanh niên nằm trong trạng thái bị ngất ( sau đó được biết rằng đó là sỹ quan an ninh Ludvík Zifčák, bí danh dưới tên sinh viên dân chủ Milan Růžička ) và lúc 21:10 xe cứu thương đã chở anh ta đi. Lúc 21: 16 bộ chỉ huy hành động chấn áp biểu tình đã khẳng định rằng trật tự công cộng đã được khôi phục. Sau biểu tình, lực lượng trung đoàn cảnh sát phản ứng nhanh, đơn vị SNB, và cả mũ nồi đỏ vẫn tiếp tục đóng chốt trên Národní třída. Vào lúc 22:20 những ngọn nến trên Národní třída đã bị dọn dẹp. Cuối cùng vào lúc 22:30 trung đoàn cảnh sát phản ứng nhanh rút khỏi khu vực và những chiếc xe cứu thương đầu tiên đến Národní třída. Tập trung tại đây là những sinh viên bị đánh đập và những người hiếu kỳ và ngay trên vị trí chấn áp bằng bạo lực họ lại thắp sáng nến. Lúc 22:38 lực lượng mũ nồi đỏ lại tấn công họ lần cuối cùng. Ít phút sau đó mọi người lại tập trung, họ mang hoa vào hành lang vòm và lại thắp nến.

Những cân nhắc đình công
Trong khi đó những sinh viên bị đánh đập đã đến được nhà hát trường phái Hiện thực, nơi vừa trình diễn ra mắt vở  Maryši, và những sinh viên đã kể cho các nghệ sỹ nghe những gì vừa sảy ra trên Národní třída. Lần đầu tiên đình công được cân nhắc.

Thương tích
Theo kết quả sau đó của ủy ban điều tra thuộc Quốc hội, 600 người đã bị thương. Trong 3 ngày đầu của đợt chấn áp. 95 người đã nhập viện và đến cuối tháng 11 đã có 162 người bị thương, 35 người phải cấp cứu. Hàng loạt công dân vì lo sợ bị bắt đã phải nhập viện bên ngoài Praha để khám. Trong số người bị thương có 43 trẻ vị thành niên – trẻ nhất 13 tuổi – và 12 người trong độ tuổi từ 61 đến 83.

Không có bất cứ một thông tin nào.
Những gì thực tế đã sảy ra ở Albertov, ở Vyšehrad và trên hết ở Národní třída chỉ được biết bởi những người trực tiếp tham gia, họ hàng của họ hoặc những nhân chứng sự kiện. Những thông tin này không hề vượt ra khỏi ranh giới Praha. Những công dân sống ngoài Praha, những người không nghe đài nước ngoài, không có thông tin thậm chí không thể tượng tượng ra ( kể cả những lãnh đạo cao nhất của Đảng và chính phủ). Từ những phương tiện thông tin đại chúng chính thống người dân chỉ được biết đến những thông tin sai sự thật và bị kiểm duyệt.

Đài truyền hình TK
Đài truyền hình TK tối hôm đó trong chương trình thời sự đã đưa tin và bình luận về cuộc tuần hành. Biên tập viên ngoài những vấn đề khác đã thông tin rằng:” Toàn bộ hành động biểu tình được tham gia bởi sinh viên và công dân, những người đã lợi dụng sự kiện xã hội này thậm chí cho những cuộc đăng đàn chống CNXH,” và rằng:” Một phần đoàn biểu tình đã đi về hướng trung tâm thủ đô, và cố gắng phá hoại an ninh trật tự công cộng.”

Trong các bản tin chính thống khác đưa tin lúc 21:30 như sau:” Trong vài giờ buổi tối liên quan đến việc tổ chức cuộc mít tinh tưởng niệm đã xảy ra tại trung tâm thành phố những cố gắng phá hoại an ninh trật tự công cộng. Các lực lượng giữ gìn trật tự đã có mặt tại chỗ. Theo thông tin mới nhất các biện pháp đã được thông qua đã được sử dụng để giữ gìn trật tự và yên tĩnh.”
Logged

Nắng gió cuộc đời, phải chăng đã phũ phàng làm cho mái tóc phai đi, sáng lên màu bạc, nhưng ánh mắt vẫn đọng mãi những đốm lửa của nồng nhiệt và tha thiết...Hãy gom những đốm lửa lẻ loi ấy để bùng cháy thành ngọn lửa!
ag1
Thành viên
*
Bài viết: 534


« Trả lời #383 vào lúc: 22 Tháng Tư, 2014, 08:34:11 pm »

Bác đi du học ở các nước XHCN, chắc ít nhuộm, ít đổi màu, ít…  So với các bác du học ở phe bên kia..  chắc tây hơn, thoáng hơn…. Nhớ có đọc một bài “…..", đọc rồi, tự nhiên mất phương hướng, ghi ra thôi miễn bàn:
....Lớp người hàm chứa tất cả, sự lố lăng, kệch cỡm và hài hước của một xã hội nhiều nhiễu nhương. Nơi mọi thứ chuẩn mực của đạo đức truyền thống, quan hệ tôn ti trật tự bị đảo lộn bởi trào lưu Tây hóa, bởi sức mạnh đồng tiền, và sự tha hóa nhân cách....
Lồ lộ sự tha hóa của con người trong một xã hội mà đồng tiền và quyền lực ngự trị, chi phối hết thẩy. Lồ lộ sự khốn cùng đến ti tiện, đến thảm thương của những người nghèo, những kẻ dưới dáy xã hội.
Đó là những kẻ cơ hội, dốt nát nhưng rồi biết luồn lách tìm các kẽ hở trong những lỏng lẻo cơ chế, để leo lên chiếc ghế quyền lực.
Vì lòng tham, vì những ảo vọng về quyền lực và tiền bạc có không ít "Xuân tóc đỏ" hôm nay tự tung tự tác, tham lam vô đáy, tạo nên bao nhiêu vụ …..., dẫn đến những thiệt hại không thể cân, đo, đong, đếm......

Logged
ag1
Thành viên
*
Bài viết: 534


« Trả lời #384 vào lúc: 30 Tháng Tư, 2014, 10:13:07 am »

Ngày 27/4 mấy anh em lên đường qua Mỹ Tho, tìm hoài mà không thấy, không biết nhà hàng Tạ Hiền tọa lạc ở đường nào trong đại phố Mỹ Tho. Đành lỗi hẹn với các bác Ấp Bắc 2, quay trở về LX ….
Khoảng 4 giờ  được ĐT của bác Thanhh63: đang có mặt tại LX. Nghi ngờ - vì mới giờ này (chưa hết ngày) các bác này đã chia tay Âp Bắc 2 rồi sao?. Điện thoại nhờ Cuti …  kiểm tra độ tin cậy, chính xác.., từ  bác Tuan_qd3 biết được các bác: Thanhh63, Tuan_qd2 và bác Hùng cũng lả cựu binh F10, QĐ3  đang ở KS. TB.
Người ta mượn mượn trăng làm bạn, thơ thay rượu;
Gió trăng là bạn, thơ là rượu
Uống cạn tình thơ say suốt đêm”

Nhưng mà ở đây, ngay bi giờ có bạn, có rượu bia chứ không phải chỉ là trăng là thơ nên phải tiếp tục say – say với bạn thôi.
Khoảng 5 giờ, AG1, anh Thọ, Cuti…, Lễ ag1 và bác Tamhg1 tổ chức “mân tiên”, chào mừng  hội ngộ tại quán ăn Bờ Sông…

Bạn mới(Hùng cũng f10)


Quách đại hiệp đang cười làm duyên ...


Bia nhưng vẫn không thể thiếu "nước mắt quê hương"


Hơn 8 giờ , khách cũng thấm mệt vì một ngày chiến đấu kiên cường từ Mỹ Tho, trở về KS nghỉ, dưỡng sức cho cuộc chiến ngày hôm sau.Logged
thanhh63
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2187


« Trả lời #385 vào lúc: 30 Tháng Tư, 2014, 11:47:26 am »

Ngày 27/4 mấy anh em lên đường qua Mỹ Tho, tìm hoài mà không thấy, không biết nhà hàng Tạ Hiền tọa lạc ở đường nào trong đại phố Mỹ Tho. Đành lỗi hẹn với các bác Ấp Bắc 2, quay trở về LX ….
Khoảng 4 giờ  được ĐT của bác Thanhh63: đang có mặt tại LX. Nghi ngờ - vì mới giờ này (chưa hết ngày) các bác này đã chia tay Âp Bắc 2 rồi sao?. Điện thoại nhờ Cuti …  kiểm tra độ tin cậy, chính xác.., từ  bác Tuan_qd3 biết được các bác: Thanhh63, Tuan_qd2 và bác Hùng cũng lả cựu binh F10, QĐ3  đang ở KS. TB.
Người ta mượn mượn trăng làm bạn, thơ thay rượu;
Gió trăng là bạn, thơ là rượu
Uống cạn tình thơ say suốt đêm”

Nhưng mà ở đây, ngay bi giờ có bạn, có rượu bia chứ không phải chỉ là trăng là thơ nên phải tiếp tục say – say với bạn thôi.
Khoảng 5 giờ, AG1, anh Thọ, Cuti…, Lễ ag1 và bác Tamhg1 tổ chức “mân tiên”, chào mừng  hội ngộ tại quán ăn Bờ Sông…
...

Thú thật mỗi lần về gặp các đồng hương D AG1 anh em chúng tôi như được về nhà  Wink, thân thuộc, thân quen, thân thiết, thân thương ... lắm lắm  Wink !. Bởi vậy đang vui với D Ấp Bắc 2 TG, nghe anh em D AG1 sang Mỹ Tho bị "đậu phộng"  Shocked, hoảng hồn, tui nháy 2 chú em tuấn_qd3 cùng hùng_f10 vội vã lên xe "truy tìm"  Roll Eyes... Thiệt khổ, mải miết truy tìm bạn mình dọc đường từ Mỹ Tho về Long Xuyên nên đến TP Long Xuyên vẫn chưa thấy tung tích! Thôi thì tìm chỗ ngả lưng cho đỡ mỏi rồi tìm tiếp! May ghê! Sau cuộc gọi cho bác AG1 mình mới biết các bác ấy bị lạc về tuốt Long Xuyên nên chỉ một loáng sau là anh em chúng tôi đã lại "tìm thấy nhau"  Grin

Thôi thì lạc Mỹ Tho anh em ta về Long Xuyên vậy!  Grin, gặp lại anh em ( bác AG1, bác Loicuti, bác Thọ, bác Lễ, sau cùng là bác tamhg1 ) anh em chúng tôi mệt mỏi tan biến, cám ơn các bác đã ân cần, chu đáo đón tiếp khiến khi xa vẫn sụt sùi, đặc biệt qua AG lần này ngoài việc được viếng tư gia bác Thọ, anh em chúng tôi được gặp lại 1 và biết mới 2 đặc sản thứ thiệt:

1. Bánh xe lịch sự của đh Lễ AG1  Shocked


2. Cơm tấm Long Xuyên ( ăn quá nửa, ngon quá! Sực nhớ phải lưu lại để báo cáo ...  Grin) do bác loicuti dẫn "mối", tuyệt!  Shocked


3. Lạp xưởng bò - đặc sản dân tộc Chăm Châu Đốc, AG! tại tư gia bác Thọ Shocked

Logged

Nắng gió cuộc đời, phải chăng đã phũ phàng làm cho mái tóc phai đi, sáng lên màu bạc, nhưng ánh mắt vẫn đọng mãi những đốm lửa của nồng nhiệt và tha thiết...Hãy gom những đốm lửa lẻ loi ấy để bùng cháy thành ngọn lửa!
ag1
Thành viên
*
Bài viết: 534


« Trả lời #386 vào lúc: 30 Tháng Tư, 2014, 02:48:31 pm »

Khoảng 9 giờ tối 27/4, tạm chia tay sau khi nạp  năng lượng để dự trữ, để duy trì .. khả năng chiến đấu ngày hôm sau….


Gần 7 giờ sáng 28/4, hẹn gặp tại nhà hàng LX  như vài lần trước đây- vẫn còn lâu lắm mới tới 10 giờ, trở về nhà Quách đại hiệp làm trước vài lon bia giải khát…
10 giờ, khởi hành tới nhà hàng Hòa Bình 2 tham dự buổi họp mặt……
Ông bầu Kiên (Tư tiên sinh), như mọi lần ngẫu hứng, đọc bài thơ kể về những dấu mốc lịch sử của dân tộc, những chặng đường của tiểu đoàn AG1 từ ngày thành lập, ngày đi ra Bắc…  tới ngày trở về cố hương…


Cuộc vui nào cũng giống nhau, cứ muốn mãi kéo dài  .. nhưng đường về  thì quá xa, các bạn Thanhh63, Tuấn _qd3, Hùng f10 phải tạm biệt..


Lưu luyến trước khi lên xe.. .


Rồi nứu kéo …


Cứ lần lựa  …


Ba phen lên ngựa mà về,
Cầm cương kéo lại xin đề câu thơ.
Câu thơ có bốn câu thơ,
Câu đợi, câu chờ, câu nhớ, câu thương.”- CD


Cuối cùng cũng phải chia tay.. Hẹn ngày tao ngộ.
Logged
Zin Ba Cầu
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1001« Trả lời #387 vào lúc: 01 Tháng Năm, 2014, 10:56:31 am »


Cứ lần lựa  …


Ba phen lên ngựa mà về,
Cầm cương kéo lại xin đề câu thơ.
Câu thơ có bốn câu thơ,
Câu đợi, câu chờ, câu nhớ, câu thương.”- CD


Cuối cùng cũng phải chia tay.. Hẹn ngày tao ngộ. Chào


Chào các bạn : Lính Nam bộ trên đât Bắc

 Nhìn những hình này tôi nghĩ Lính nào Nam hay Bắc chia tay sau bao ngày hội ngộ, ôn  cố tri tân . Thương thằng sống, nhớ thằng chết đều có cảnh ôm hôn, níu kéo, lần nữa.  Thật đúng chỉ có là lính gặp  lính mà thôi...
Logged
thanhh63
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2187


« Trả lời #388 vào lúc: 01 Tháng Năm, 2014, 06:41:53 pm »


Cứ lần lựa  …


Ba phen lên ngựa mà về,
Cầm cương kéo lại xin đề câu thơ.
Câu thơ có bốn câu thơ,
Câu đợi, câu chờ, câu nhớ, câu thương.”- CD


Cuối cùng cũng phải chia tay.. Hẹn ngày tao ngộ. Chào


Chào các bạn : Lính Nam bộ trên đât Bắc

 Nhìn những hình này tôi nghĩ Lính nào Nam hay Bắc chia tay sau bao ngày hội ngộ, ôn  cố tri tân . Thương thằng sống, nhớ thằng chết đều có cảnh ôm hôn, níu kéo, lần nữa.  Thật đúng chỉ có là lính gặp  lính mà thôi...


Vâng thưa bác Zil! Bác chí phải! cũng nhờ có VMH mà anh em chúng em có dịp ôn cố tri tân! Đúng chỉ có lính gặp lính mới có những cảnh như vậy!
Logged

Nắng gió cuộc đời, phải chăng đã phũ phàng làm cho mái tóc phai đi, sáng lên màu bạc, nhưng ánh mắt vẫn đọng mãi những đốm lửa của nồng nhiệt và tha thiết...Hãy gom những đốm lửa lẻ loi ấy để bùng cháy thành ngọn lửa!
hong c9d3e866
Thành viên
*
Bài viết: 703


« Trả lời #389 vào lúc: 02 Tháng Năm, 2014, 12:56:13 am »


Cứ lần lựa  …


Ba phen lên ngựa mà về,
Cầm cương kéo lại xin đề câu thơ.
Câu thơ có bốn câu thơ,
Câu đợi, câu chờ, câu nhớ, câu thương.”- CD

 

Cuối cùng cũng phải chia tay.. Hẹn ngày tao ngộ. Chào


Chào các bạn : Lính Nam bộ trên đât Bắc

 Nhìn những hình này tôi nghĩ Lính nào Nam hay Bắc chia tay sau bao ngày hội ngộ, ôn  cố tri tân . Thương thằng sống, nhớ thằng Đ đều có cảnh ôm hôn, níu kéo, lần nữa.  Thật đúng chỉ có là lính gặp  lính mà thôi...


Vâng thưa bác Zil! Bác chí phải! cũng nhờ có VMH mà anh em chúng em có dịp ôn cố tri tân! Đúng chỉ có lính gặp lính mới có những cảnh như vậy!
Hungf10 cả hai hình đều để tay ra sau phải không Thanhh63? Bánh xe lịch sử của các bác trông có vẻ có da, có thịt, bọn tôi ngày trước cũng sở hữu em giống thế nhưng nó day và trắng trẻo hợp thời trang hơn nhiều  Grin Grin Grin
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM