Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 29 Tháng Chín, 2020, 06:08:57 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Cựu lính Nam bộ QĐ 3 trên đất Bắc (79 - 83) hồi cố hương (Phần 2)  (Đọc 269751 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
thanhh63
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2187


« Trả lời #220 vào lúc: 09 Tháng Tám, 2013, 02:13:19 pm »

Tôi đăng lại toàn bộ "sự kiện" tuần Palach ...

Tuần Palach 1989

Trong tháng 1.1989 hoạt động tưởng nhớ Jan Palach được diễn ra ở Tiệp Khắc nhiều hơn các năm trước. Hoạt động này đã được bắt đầu ngày 10.12.1988 bằng cuộc mít tinh của quần chúng ở quảng trường Skroupa – Praha nhân sự kiện 40 năm Tuyên ngôn Nhân quyền thế giới. Những người tham gia đã nhắc nhở chính quyền về những cam kết mà họ đã ký trong bản Tuyên ngôn này.

Từ thứ Hai 16.1 cho đến thứ Sáu 20.1, các cuộc biểu tình đều diễn ra hàng chiều trên quảng trường Váslav trung tâm Praha. Những người trẻ tập trung tại đây chủ yếu để tưởng nhớ sự tự thiêu của Jan Palach và yêu cầu mở rộng dân chủ, tôn trọng nhân quyền tại Tiệp Khắc. Cảnh sát và các tổ chức bán vũ trang của ĐCS TK đã sử dụng dùi cui, vòi rồng, hơi cay và chó nghiệp vụ đẻ giải tán các cuộc biểu tình; nhiều người đã bị thương và hơn 1400 người đã bị bắt giữ. ĐCSTK và chính quyền kết tội các thế lực bên ngoài Tiệp Khắc đã tổ chức các cuộc biểu tình và “ vụ Jan Palach” và các hoạt động liên quan đến nó đều bị cấm để không bị khuấy động, lợi dụng bởi “các kẻ thù của CNXH”.

Cùng thời gian với những sự kiện tháng Giêng đó là sự kiện Áo đang là nước chủ nhà của hội nghị An ninh và Hợp tác Châu Âu với sự tham dự của 35 nước. Tại đây Tiệp Khắc, CHDC Đức và Rumani bị cáo buộc nhiều lần về việc vi phạm Hiệp ước Helsinki trong các báo cáo về quyền con người tại các nước đó. Những sự vụ đang diễn ra ở Tiệp Khắc đã kêu gọi đặt sự chân thành của Tiệp Khắc với những cam kết của họ về nhân quyền vào câu hỏi mang tính nghiêm trọng…

Ngày 14.1.1989, nhật báo Quyền lợi Đỏ của ĐCSTK lần đầu tiên cho đăng lá thư của tổ chức đang bị cấm: Hiến chương 77, cảnh báo nhân dân không nên lặp lại hành động của Jan Palach 20 năm trước bằng cách tự thiêu để phản đối chống lại chế độ. Tổ chức Hiến chương 77 và hội đồng bảo vệ nhân quyền đã nhận được một lá thư nạc danh khẳng định rằng một sinh viên nữa đang lên kế hoạch tự thiêu trên quảng trường Váslav vào ngày Chủ nhật 15.1. Các cơ quan chính quyền Tiệp Khắc đã thực hiện các biện pháp an ninh đặc biệt vào đêm trước buổi lễ kỷ niệm được thực hiện bởi Hiến chương 77.

Chủ nhật 15.1, đêm trước lễ kỷ niệm 20 năm ngày Jan Palach tự thiêu, các thành viên của 5 nhóm nhân quyền đã thông báo một cuộc biểu tình, hay đúng hơn là buổi tưởng niệm, trên quảng trường Váslav. Buổi tưởng niệm đã không được cho phép và cảnh sát cùng các lực lượng bán quân sự đã được đặt trong tình trạng báo động. 13 đại diện của 5 nhóm nhân quyền nói trên đã bị ngăn cản tham dự buổi lễ. Lúc 13:45 khoảng 800 đến 1000 người đã đổ về trung tâm quảng trường. Họ bắt đầu hát quốc ca Tiệp Khắc kèm theo những tiếng hô “ tự do”. Tổ chức Hiến chương 77 đã chuẩn bị bài phát biểu “ tưởng nhớ Jan Palach”. Bài phát biểu đó đã được đọc lúc 14:00 trên quảng trường bởi nữ nghệ sĩ Vlasta Chadimova. Buổi lễ đã bị cảnh sát can thiệp. Trong khi cố đặt hoa tại tượng thánh Váslav 14 người tham gia đã bị bắt giữ bao gồm cả Vaclav Havel, Jana Sternova, phát ngôn viên của Hiến chương 77 Dana Nemcova, Sasa Vondra, J. Hajek, L. Lis, R. Battek và Eva Kanturkova. Theo điều khoản 156 bộ luật Hình sự, họ sẽ bị giam giữ dài hạn. Các đơn vị cảnh sát đặc biệt đã sử dụng hơi cay, dùi cui, chó nghiệp vụ, và vòi rồng để giải tán đám đông và gây ra hàng loạt vụ đánh đập. Hàng trăm người đã bị dồn vào khu vực được bao quanh bởi hàng rào kim loại tại khu vực cuối quảng trường.

Thứ Hai, ngày 16.1.1989 biểu tình trên quảng trường Váslav kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ. Đã có những đụng độ mang tính bạo động, những cuộc bạo động này trùng hợp với chuyến đi đến Viên của bộ trưởng ngoại giao Tiệp Khắc J. Johanes để ký Hiệp định Đông – Tây về Quyền con người và hạn chế vũ khí thông thường. Hàng trăm cảnh sát vũ trang với vòi rồng và hơi cay đã đàn áp cuộc biểu tình bước sang ngày thứ 2. Tại TP Brno khoảng 500 người tham gia lễ cầu nguyện tại nhà thờ để tưởng nhớ Jan Palach.

Thứ Ba, 17.1, cảnh sát đã ngăn chặn cuộc biểu tình bước sang ngày thứ 3 khi những người tham gia cố gắng đặt hoa hoặc đơn giản là bày tỏ sự kính trọng của họ tại nơi Jan Palach tự thiêu. Bằng vòi rồng cảnh sát cố làm sạch quảng trường thậm chí với cả những người qua đường tình cờ ( chứng kiến bởi các phóng viên các hãng thông tấn quốc tế ). Tổ chức Hiến chương 77 đã phát hành tài liệu ( số 5/89 ) gửi tới chính phủ các nước đang tham gia hội nghị OSCE tại Viên, phản đối việc chính phủ Tiệp Khắc sử dụng vũ lực

Thứ Tư, 18.1, 2 thành viên của một tổ chức hòa bình không chính thức tại Tiệp Khắc đã gặp gỡ một phụ tá thân cận của thủ tướng Ladislav Adamec, người này hứa sẽ lắng nghe những than phiền của họ về sự đàn áp tàn bạo của cảnh sát trong ba ngày vừa qua. Cuộc biểu tình kéo dài 2 giờ đồng hồ ngày thứ Tư trên quảng trường Váslav đã diễn ra mà không gặp sự cố và thu hút khoảng 5000 người tham gia với lời hô: “chúng tôi muốn sống như một con người”. Sau đó khoảng 1500 người tụ tập lại và bắt đầu hát vang Quốc ca và sau đó lại tiếp tục hô vang về sự tự do.  Đám đông tiếp tục diễu hành lên, xuống dọc theo quảng trường khoảng 1 giờ đồng hồ, nhưng cảnh sát tập trung xung quanh quảng trường Váslav đã không can thiệp.

Thứ Năm, 19.1, cảnh sát đã can thiệp và với mức độ tàn bạo còn lớn hơn nhiều so với giai đoạn trước. Ít nhất 9 người đã bị thương. Cảnh sát muốn giải tán biểu tình ngay khi nó bắt đầu vào lúc sau 5:00 PM. Người biểu tình đã kêu gọi thả 15 nhà hoạt động đối lập đang bị cầm tù. Những người bị thương đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Sau khi giải tán người biểu tình trên quảng trường, cảnh sát lục soát các tòa nhà xung quanh truy tìm những ngườii tham gia biểu tình có thể đang ẩn náu. Sự căng thẳng cao kéo dài đến buổi tối.

Thứ Bảy, 21.1, một cuộc “hành hương” về viếng mộ Jan Palach ở thành phố quê hương Vsetaty. Tất cả các nhà ga đường sắt chính của Praha đều được gián sát chặt chẽ bởi cảnh sát nhằm ngăn chặn mọi người tham gia chuyến “hành hương”. Tuy nhiên nhiều người đã tham gia, đặc biệt là giới thanh niên. Một lần nữa cảnh sát đã can thiệp, thường xuyên sử dụng lực lượng khi cảnh sát muốn chặn những người tham gia tiến gần đến nghĩa trang. Tuy nhiên, đại diện tổ chức Hiến chương 77 Stanislav Devaty, đã lọt vào nghĩa trang thành công và đặt một vương miện làm bằng những cây gai lên ngôi mộ. 

"The Palach Week 1989"
________________________________________
In January 1989 the anniversary of Jan Palach's sacrifice was remembered in Czechoslovakia more than in other years. The anniversary was preceded on 10th December 1988 by a public meeting on Prague's Skroupa Square, to commemorate the 40th anniversary of the Universal Declaration of Human Rights. Participants reminded the communist state organs of the commitments they had made in the Declaration.

From Monday 16th January until Friday 20th there were mass demonstrations every afternoon on Wenceslas Square in Prague. Mainly young people gathered to remember Jan Palach's sacrifice and to call for greater freedom and respect for human rights in Czechoslovakia. The police and communist "militias" used truncheons, water cannon, tear gas and dogs to break up the demonstrations; many people were injured and over 1400 were detained. Communist Party bosses and state representatives claimed that the demonstrations had been organised abroad and that the "Jan Palach case" and everything connected with it would have been forgotten, had it not been stirred up by "enemies of socialism".

At the same time as the January events Austria was hosting a session of the Conference for Security and Cooperation in Europe, which brought together 35 countries. Czechoslovakia, the GDR and Romania were repeatedly accused of breaking the Helsinki Accord in their human rights record. The events in Czechoslovakia called the country's sincerity in its commitment to human rights into serious question.

On 14th January 1989 the communist daily Rude pravo for the first time printed a letter from the banned Charter 77, warning people not to repeat Jan Palach's act of 20 years earlier by setting themselves alight in protest against the regime. Charter 77 and the official council for the protection of human rights received an anonymous letter, stating that a further student was planning to set himself alight on Wenceslas Square on Sunday 15th. The Czechoslovak authorities took exceptional security precautions on the eve of the ceremony of commemoration planned by Charter 77.

On Sunday 15th January, the eve of the 20th anniversary of Jan Palach's act, members of five human rights groups announced a demonstration, or rather memorial ceremony, on Wenceslas Square. Permission was not granted and the police along with the militias were put on alert. The 13 representatives of the five groups were prevented from attending. At 13.45 between 800 and 1000 people moved towards the centre of the square. They began to sing the national anthem accompanied by cries of "Freedom". Charter 77 prepared a document (no.4/89) "In Memory of Jan Palach". It was to be read at 1400 on the square by the actress Vlasta Chadimova. This was prevented by a police intervention. While trying to lay flowers at the Saint Wenceslas statue 14 participants were detained, including Vaclav Havel, Jana Sternova, the Charter 77 spokeswoman Dana Nemcova, Sasa Vondra, J. Hajek, L. Lis, R. Battek and Eva Kanturkova. Under paragraph 156 of the criminal code they were threatened with prolonged detention. Special police units used tear gas, truncheons, dogs and water cannon to disperse the crowd and were responsible for a number of beatings. Hundreds of people were enclosed by metal barriers at the bottom of the square.

On Monday 16th January 1989 the demonstration on Wenceslas Square lasted more than three hours. There were violent clashes, which coincided with the arrival of the Czechoslovak foreign minister, J. Johanes, in Vienna to sign an East-West accord on human rights and conventional arms limitation. Hundreds of police armed with water cannon and tear gas broke up the demonstration for the second day running. In Brno around 500 people attended a church service in memory of Jan Palach.

On Tuesday 17th January, police intervened for the third day running, as people tried to lay flowers or simply pay their respects at the site of Palach's self-immolation. Using water cannon the police tried to clear the square even of chance passers-by (as witnessed by reporters from the international press). Charter 77 issued a document (no.5/89) addressed to the governments of the countries taking part in the OSCE meeting in Vienna, protesting against the use of force by the communist authorities.

On Wednesday 18th January two members of an unofficial Czechoslovak peace orgnasition met with a close associate of prime minister Ladislav Adamec, who promised to listen to their complaints of police brutality over the previous three days. Wednesday's two-hour demonstration on Wenceslas Square passed without incident and was attended by around 5000 people crying "We want to live like people". Later a group of around 1500 people gathered and began to sing the national anthem, once again crying for freedom. The crowd proceeded up and down the square for about an hour, but the police, gathered on Charles Square nearby, did not intervene.

On Thursday 19th January the police did intervene, and with greater brutality than at any previous stage. At least nine people were injured. The police tried to break up the demonstration at the very start, just after 5 pm. The demonstrators called for the release of 15 imprisoned dissidents. The injured were taken to hospital in ambulances. After clearing the square the police checked the scaffolding on surrounding buildings, looking for demonstrators who might be hiding. Tension remained high well on into the evening.

On Saturday 21st January there was a "pilgrimage" to Jan Palach's grave in his home town of Vsetaty. All the main railway stations in Prague were closely guarded, to prevent people from attending. Nonetheless many people attended, especially the young. Once again the police intervened, often using force as they tried to stop people from reaching the cemetery. However, Charter 77 representative, Stanislav Devaty, did manage to break through and place a crown of thorms on the grave.
__________________________________________________

Nếu có gì chưa sát nghĩa hoặc sai sót trong dịch thuật mong các bác thông cổm, nhà em không chuyên  Grin
Logged

Nắng gió cuộc đời, phải chăng đã phũ phàng làm cho mái tóc phai đi, sáng lên màu bạc, nhưng ánh mắt vẫn đọng mãi những đốm lửa của nồng nhiệt và tha thiết...Hãy gom những đốm lửa lẻ loi ấy để bùng cháy thành ngọn lửa!
ag1
Thành viên
*
Bài viết: 534


« Trả lời #221 vào lúc: 09 Tháng Tám, 2013, 02:41:18 pm »

Vậy là, bác Thanhh63  đã lấy lại phong độ rùi - để  nhớ, viết  lại chuyện xưa!
Trưa nay, nghe Cuti... kể lại khi gặp gia đình mẹ nuôi anh Giáp- Hơn 36 năm rồi nhưng gia đình vẫn nhớ từ tên, họ, chữ lót  của anh Giáp thật là cảm động!  Cuti.. đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tiếp theo là rút lại chương trình giao lưu ngày 10/8 tại Mỹ Tho, anh Kiên, anh Thọ không thể tham gia vì bận công chuyện gia đình, còn lại....
Thật là, muôn phần khó khăn cho ngày mai. Không còn ai dám đi Mỹ Tho nữa vì kiểm tra lại- ông nào ông nấy súng, đạn teo hết rồi. Mấy ông tâm sự: bây giờ mò kiếm để sử dụng thông thường thôi cũng kiếm không thấy!!! Chắc là đành lỗi hẹn với các bác Ấp Bắc 2. Cũng thật là đáng tiếc!.
Logged
Cutichiuchoi
Thành viên
*
Bài viết: 251


« Trả lời #222 vào lúc: 09 Tháng Tám, 2013, 02:48:40 pm »

Tiếp theo là rút lại chương trình giao lưu ngày 10/8 tại Mỹ Tho, anh Kiên, anh Thọ không thể tham gia vì bận công chuyện gia đình, còn lại....
Thật là, muôn phần khó khăn cho ngày mai. Không còn ai dám đi Mỹ Tho nữa vì kiểm tra lại- ông nào ông nấy súng, đạn teo hết rồi. Mấy ông tâm sự: bây giờ mò kiếm để sử dụng thông thường thôi cũng kiếm không thấy!!!
ag1

Trưa nay mình và anh Kiên đã đến tư gia bác Thọ xin "cô ta" và cô ta đã cấp "cô ta" cho bác Thọ mai đi Mỹ Tho rồi, cứ đúng hẹn 6 giờ sáng mai có mặt đưa bác Thọ lên xe hành quân đi Mỹ Tho nghe bác ag1.
Đừng có than khóc nữa chẳng ai cứu mình bằng mình tự cứu mình đâu, dũng cảm lên, quyết tâm hành quân về MT  Roll Eyes
Logged
ag1
Thành viên
*
Bài viết: 534


« Trả lời #223 vào lúc: 09 Tháng Tám, 2013, 02:56:39 pm »

A! Cuti... có một hột rồi, cảm giác sao hả Cuti.. , đi có bị niểng một bên không?
Cuti...đúng là! học làm lính trinh sát làm lính hoài-  không học bài khác nữa- Hư , hư- Thực thực mới lớn lên được.
Logged
Cutichiuchoi
Thành viên
*
Bài viết: 251


« Trả lời #224 vào lúc: 09 Tháng Tám, 2013, 03:08:17 pm »

A! Cuti... có một hột rồi, cảm giác sao hả Cuti.. , đi có bị niểng một bên không?
Cuti...đúng là! học làm lính trinh sát làm lính hoài-  không học bài khác nữa- Hư , hư- Thực thực mới lớn lên được. ag1

Người ta bảo là sống lâu lên lão làng mà bác. Cứ chịu thương chịu khó sống lâu lâu sẽ được lên thôi.
Một hột, hai hột cũng nhẹ như nhau , ba hột như bác mới nặng, mới niểng không lo kìa  Grin
Hồi đó mới vào nghề, bị đì đưa đi học làm trinh sát chứ có phải tình nguyện đâu. Mà làm lính trinh sát có cái hay của nó chứ, mình đi trước một bước nên cái gì mình cũng biết trước người ta; với lại ai cũng làm quan hết thì lấy ai làm lính hả bác. Bài khác cũng được học nhiều nhưng trường đời dạy mình nhiều hơn  Grin
Logged
thanhh63
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2187


« Trả lời #225 vào lúc: 09 Tháng Tám, 2013, 04:37:54 pm »

Tiếp theo là rút lại chương trình giao lưu ngày 10/8 tại Mỹ Tho, anh Kiên, anh Thọ không thể tham gia vì bận công chuyện gia đình, còn lại....
Thật là, muôn phần khó khăn cho ngày mai. Không còn ai dám đi Mỹ Tho nữa vì kiểm tra lại- ông nào ông nấy súng, đạn teo hết rồi. Mấy ông tâm sự: bây giờ mò kiếm để sử dụng thông thường thôi cũng kiếm không thấy!!!
ag1

Trưa nay mình và anh Kiên đã đến tư gia bác Thọ xin "cô ta" và cô ta đã cấp "cô ta" cho bác Thọ mai đi Mỹ Tho rồi, cứ đúng hẹn 6 giờ sáng mai có mặt đưa bác Thọ lên xe hành quân đi Mỹ Tho nghe bác ag1.
Đừng có than khóc nữa chẳng ai cứu mình bằng mình tự cứu mình đâu, dũng cảm lên, quyết tâm hành quân về MT  Roll Eyes

Đúng là lính "luồn sâu" sờ trúng mới "báo cáo" chứ không như bác AG1 cứ rung cây dọa anh em Ấp Bắc 2 hoài ... cám ơn bác loicuti nha, hôm nay đúng là ngày của bác  Wink chiến công nối tiếp chiến công  Shocked, oanh liệt thật  Grin ... Mà bác loicuti thấy không :

Chiến công nối tiếp chiến công
Lòi ( loicuti ) thêm 1 hột còn mong nỗi gì ...  Grin
 
Em cũng "tiếp thêm thùng đạn tép: Nếp 2 Lúa LA chêm thêm Ba Kích ... " tải về MT để giúp các bác chiến thêm "giòn giã"  Grin...

« Sửa lần cuối: 09 Tháng Tám, 2013, 04:48:18 pm gửi bởi thanhh63 » Logged

Nắng gió cuộc đời, phải chăng đã phũ phàng làm cho mái tóc phai đi, sáng lên màu bạc, nhưng ánh mắt vẫn đọng mãi những đốm lửa của nồng nhiệt và tha thiết...Hãy gom những đốm lửa lẻ loi ấy để bùng cháy thành ngọn lửa!
tuan_qd3
Thành viên
*
Bài viết: 242


« Trả lời #226 vào lúc: 09 Tháng Tám, 2013, 06:44:59 pm »

ngày 10-8 2013 chùng tôi hân hạnh được đón các bác ở tiểu đoàn ag1 ghé thăm, thân mời chú tuấn và bác hùng mèo ghé chơi luôn thể ! kính mời
Nhận lời mời từ bác lamhai… mãi tít tận hôm mùng ba lận, em chỉ mong sao cho thời gian trôi qua thật nhanh để sớm tới mùng 10/8 này gặp gỡ lại các bác ta cùng nhau say ..cái tình, say.. cái nghĩa… Cheesy
 Theo yêu cầu của bác Quangninh (thông qua bác thanhh63) sáng nay nhà em lục tung tóe cả cái đầu mãi mới tìm ra được công thức làm mắm Cáy, Wink thôi thì đủ cả các loại mắm Cáy, nào thì Hải Phòng, Hải Dương... Ồ thì ra nó cũng đơn giản và dễ làm thật, chỉ tý là song mấy chai Mắm theo qui trình công nghệ Ninh Bình hẳn hoi các bác nhá !!! Grin
Không biết tụi em làm mắm có ngon không, nhưng em tin chắc là qua bàn tay chế biến của bác Quangninh thì chắc là T..U..Y..Ệ..T .. CÚ MÈO rồi  Shocked. Ấy còn sự đánh giá của tập thể các bác ngày …mai nữa chứ... Hẹn gặp lại … Ngày .. mai... Cheesy
Ghi chú: Bác Hùng mèo xin phép ..em..vắng mặt có lý do. Grin Grin
Logged
ag1
Thành viên
*
Bài viết: 534


« Trả lời #227 vào lúc: 09 Tháng Tám, 2013, 07:59:47 pm »

"...Hồi đó mới vào nghề, bị đì đưa đi học làm trinh sát chứ có phải tình nguyện đâu. Mà làm lính trinh sát có cái hay của nó chứ, mình đi trước một bước nên cái gì mình cũng biết trước người ta; với lại ai cũng làm quan hết thì lấy ai làm lính hả bác. Bài khác cũng được học nhiều nhưng trường đời dạy mình nhiều hơn..."-Cuti.
“..Đúng là lính "luồn sâu" sờ trúng mới "báo cáo" chứ không như bác AG1 cứ rung cây dọa anh em Ấp Bắc 2 hoài ... cám ơn bác loicuti nha, hôm nay đúng là ngày của bác…."-Thanhh63
  Đó là học binh pháp đó Cuti..   nói vậy mà không phải vậy, dương đông kích tây, ru ngủ đối phương .... như vậy mới mong qua được chuyến giao lưu này mà em.
 Phải nói cho chính xác là: Việc tìm ra má nuôi của anh Giáp là công việc khó khăn cực nhọc của Cuti....  Nhưng việc thứ hai không phải, đó là sáng kiến của bác Huân "mượn đao của anh Kiên"- nhờ anh Kiên đi sứ - Cưng chỉ có nhiệm vụ chỉ đường cho anh Kiên đến gặp bác Thọ gái để thuyết khách - công phải luận cho đúng và  công bằng!!!
Logged
Cutichiuchoi
Thành viên
*
Bài viết: 251


« Trả lời #228 vào lúc: 11 Tháng Tám, 2013, 02:13:04 pm »Hai đặc sản này bác thanhh63 và chú tuan_qđ3 công bố trễ quá nên mình không hay, chừng tới MT mới thấy đem hàng ra làm mình khiếp quá, nhưng lỡ tới rồi đành phải chịu thôi không quay đầu lại được nữa, sức công phá tàn sát thật khủng khiếp.
Tuy nhiên, phong trào đang vào thời kỳ cao độ thì ông bạn bên D Cửu Long 1 nhất quyết bắt cho được anh em AG1 phải ghé qua thăm CL1 mới được nên anh em phải chia tay với Tiền Giang và Bến Tre trong tinh thần đoàn kết và rất vui vẻ để về với Cửu Long 1.

Trước hết xin cảm ơn bác Lâm, gia chủ kiêm tổng đạo diễn, tổng chỉ huy và tất cả anh em TG, BT đã đón tiếp anh em AG1, CL1 chân tình, chu đáo và quá hoành tráng.
Còn bác thanhh63 và chú tuan_qđ3 chắc bây giờ đang trên đường trở về SG, khi nào về tới nhớ báo cáo tình hình chiến trường phần tiếp theo cho anh em hay để yên tâm nhé  Grin
Logged
hong c9d3e866
Thành viên
*
Bài viết: 703


« Trả lời #229 vào lúc: 12 Tháng Tám, 2013, 08:57:53 am »

   Lão Thanhh63 và Tuan QD3 chuẩn bị cho chuyến giao lưu ở MT cẩn thận quá. Ba kích ngâm hai lúa, sợ....gãy kích hay sao mà kê cận thận thía Grin Grin
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM