Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 04 Tháng Tư, 2020, 08:08:28 PM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Lạc trong đời thường - phần II.  (Đọc 73249 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #350 vào lúc: 04 Tháng Tư, 2013, 04:58:39 PM »

http://www.vietnamplus.vn/Home/Viet-Nam-Nguoi-ngheo-canh-nui-cua-tai-Bien-Dong/20134/190687.vnplus

Lời tòa soạn: Trong vài năm trở lại đây, vấn đề Biển Đông luôn được các độc giả trong và ngoài nước quan tâm. Ngày càng nhiều các học giả đưa ra những bằng chứng không thể chối cãi về chủ quyền của Việt Nam với vùng biển này cũng như đưa ra những nghiên cứu, lập luận của mình để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam.

Chùm bài viết của tiến sĩ Đặng Xuân Phương, Vụ trưởng, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã đề cập một cách toàn diện từ vị trí địa lý, điều kiện vật chất, quy mô lãnh thổ, quy mô dân số, đặc điểm dân tộc tới đặc điểm thể chế Nhà nước, để xem xét vấn đề của Việt Nam với Biển Đông (trên cơ sở vận dụng quan điểm lý luận về các thành tố địa – chiến lược cốt yếu đã góp phần tạo ra sự hưng thịnh của các cường quốc trên biển mà A. F. Mahan [1840-1914], một chiến lược gia hải quân người Mỹ đã nghiên cứu, đề ra vào cuối thế kỷ XIX).

Vietnam+ trân trọng gửi tới độc giả chùm bài viết "Luồng gió mới để Việt Nam thành 'quốc gia mạnh về biển'," thể hiện quan điểm nghiên cứu của tác giả.

Bài 1 - Việt Nam: Người nghèo ngồi canh "núi của" Biển Đông
........

http://www.vietnamplus.vn/Home/Nhung-bat-loi-ve-kinh-te-quan-su-o-vung-Bien-Dong/20134/190904.vnplus

Bài 2 - Những bất lợi về kinh tế, quân sự ở vùng Biển Đông
...........
http://www.vietnamplus.vn/Home/Viet-Nam-phai-lam-nhung-gi-de-chiem-linh-Bien-Dong/20134/191097.vnplus

Bài 3 - Việt Nam phải làm những gì để chiếm lĩnh Biển Đông?

PS: Cuối cùng thì chẳng hiểu tác giả đề xuất cái gì? Undecided
« Sửa lần cuối: 05 Tháng Tư, 2013, 07:21:34 PM gửi bởi qtdc » Logged
vanthang341ht
Thành viên
*
Bài viết: 1065

Nhât ky vanthang 341ht


« Trả lời #351 vào lúc: 05 Tháng Tư, 2013, 08:23:41 PM »


Bài 3 - Việt Nam phải làm những gì để chiếm lĩnh Biển Đông?

PS: Cuối cùng thì chẳng hiểu tác giả đề xuất cái gì? Undecided

    Tôi thấy tác giả chẳng phải đã nói: "Việt Nam phải làm những gì để chiếm lĩnh Biển Đông?" rồi chứ bạn qtdc. Mình thấy tác giả nhìn nước VN từ trên cao xuống có vẻ như tác giả tinh thông địa lý và phong thuỷ lắm nhưng theo mình ông cha ta đã nhìn thấy nó từ xa xưa rồi khi mà họ đi bộ trên đất liền và chèo thuyền nan trên biển chứ đâu chờ đến lúc được đi máy bay hay nhìn từ vũ trụ xuống như bây giờ Grin
« Sửa lần cuối: 07 Tháng Tư, 2013, 02:58:56 PM gửi bởi vanthang341ht » Logged

Các vua Hùng  đã có công dựng nước
Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước
                         Hồ Chí Minh
qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #352 vào lúc: 05 Tháng Tư, 2013, 09:29:23 PM »

Viết chung chung lắm bác vanthanght341 ạ. Nó là gợi ý kiểu nên chăng, nên chăng. Tỉnh bác cũng có cảng đấy, tỉnh bạn Quảng Bình cũng có cảng đấy, xa chút nữa vào Quảng Trị rồi tiếp nữa, như lời bài hát "ôi cảng Việt Nam, ôi biển Việt Nam". Nhiều vấn đề từ hồi những năm 80 đến giờ. Phải có số liệu tổng kết đã làm gì, hiệu quả thế nào, chiến lược trước đấy là gì, có đúng không, đúng đâu, sai đâu, tình hình đông tây nam bắc rồi trong nước như bây giờ thì điều chỉnh ra sao, số liệu tính toán để chứng minh v.v...
Logged
tuanb5
Thành viên
*
Bài viết: 610


« Trả lời #353 vào lúc: 06 Tháng Tư, 2013, 12:15:30 AM »


Tiềm năng ở biển Đông thì có nhiều, nhưng tôi thấy khai thác dầu khí là quan trọng nhất các bác ạ. Theo tôi được biết ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, thì trữ lượng dầu của Việt Nam đứng vào hàng thứ 3 sau Trung Quốc và Ấn Độ.

Mời nhà thầu quốc tế, đáp ứng cầu trong nước...Chứ bài hát ôi cảng Việt Nam tôi thấy nhiều nốt nhạc bị "lạc" lắm. Grin
Logged

Ngàn năm hồ dễ mấy ai quên.
tuanb5
Thành viên
*
Bài viết: 610


« Trả lời #354 vào lúc: 08 Tháng Tư, 2013, 06:01:05 PM »


Bác xuanxoan mấy hôm nay lạc ở đâu rồi!
Rất mong bác nhanh chóng trở về đội ngũ, cùng anh em tiếp bước trong đời thường. Gửi tặng bác bài thơ Lạc đường của cụ Tú Xương để bác đọc chơi. Grin

Lạc đường


Một mình đứng giữa quãng chơ vơ
Có gặp ai không để đợi chờ
Nước biếc non xanh coi vắng vẻ
Kẻ đi người lại dáng bơ phờ
Hỏi người chỉ thấy non xanh ngắt
Ðợi nước càng thêm tóc bạc phơ
Ðường đất xa khơi ai mách bảo
Biết đâu mà ngóng đến bao giờ?
Logged

Ngàn năm hồ dễ mấy ai quên.
xuanxoan
Thành viên
*
Bài viết: 954


« Trả lời #355 vào lúc: 16 Tháng Mười Hai, 2013, 09:45:12 PM »

         
          Tuanb5 thân mến.

          8 tháng. nay mới trở lại đọc bài thơ bạn tặng, đáng trách quá phải không, thôi bỏ qua nhé.

          Lang thang đâu cho đời mệt mỏi…nếu mình viết tiếp không khéo lại bị quy kết lạc trong nền nhạc vàng, nhạc tiền chiến như thời trước 1975 mình từng bị phê phán. Dừng, tạm dừng đúng lúc luôn là điều tốt đẹp.

          Nhưng đời người ai dám bảo không bị lạc một lần trong đời thường ?, ví như Thuận Hữu giờ là Tổng biên tập báo nhân dân có bài thơ có câu rất đời thường “có giây phút ngoài chồng, ngoài vợ” khi còn là một anh phóng viên bình thường,  thường trú tại Quảng Nam - Đà nẵng; giờ anh ấy “nhớn” rồi, không có những giây phút lãng tử đó được. Còn với loại “dân đen xuanxoan” cho dù đến hơi thở chót cũng vẫn say tình đến ngất ngư như cụ Xuân Diệu viết. Đó là nói chuyện thơ văn, còn dân thường đời thường công việc bình thường hàng ngày là kiếm gạo hàng ngày nuôi bản thân, nuôi con cái làm nghĩa vụ thuế với nhà nước. Đối với dân lao động như anh em CCB đồng tiền làm ra luôn là mồ hôi nước mắt từ lao động chân chính mà có, anh em rất tiết kiệm khi chi tiêu, không phung phí  đồng tiền nhưng lòng anh em rất rộng mở với đồng đội.

        Giờ ai cũng biết tham nhũng là đang là “quốc nạn” và ở đâu, bất kể trên rừng xuống biển có thể nói đâu đâu cũng có “công chức thối”, không hành dân thì có …thịt chó mà ăn. Ví như một địa phương ở giáp biên cương phía Bắc loại “công chức thối” này ăn cả tiền của mấy cháu tàn tật mồ côi…Một câu hỏi loại “công chức thối” này đã đi đúng xu thế của công chức thời đại hôm nay chăng?; phải chăng chỉ có dân mới lạc trong đời thường ví như anh tài xế Hậu là người điểm hình “lạc trong đời thường” suýt bị đánh bởi đòi hỏi lẽ phải từ khi con người biết lao động - anh năn nỉ người “dân thối” hôi bia trả lại bia cướp cho anh, lập tức anh bị số đông trấn áp. Anh tài xế Hậu cũng lạc đường tiếp khi quyết định trả lại số tiền 200 triệu của người “dân lạc đường” quyên góp cho anh để đền bù số bia bị cướp. Hành vi của anh Hậu&số mạnh thường quân quyên tiền đó thật mâu thuẫn với hình ảnh “số đông đồng thuận” tham nhũng, hôi của, lạnh lùng trên đau khổ của người khác trong xã hội được đăng báo hàng ngày.

         Ở thời kỳ “5 ê” này, người dân một nắng hai sương như anh Hậu trong đời thường bắt đầu xuất hiện ngày một nhiều hơn. Hy vọng dân thường sẽ có số đông coi lòng tham chỉ là cánh phù du, người dân ngày càng hướng thiện nhiều hơn nếu đứng ở góc độ phật giáo: Con người chỉ có 2 giá trị đích thực đó là sức khỏe và trí tuệ; còn mọi giá trị khác như tiền tài, chức vụ chỉ làm con người trong vòng luẩn quẩn tàn hại nhau mà thôi. Mình chỉ mong giáo dục và đạo đức con người Việt Nam quay trở lại với chuẩn mực cách đây 40 – 50 năm về trước; Xuanxoan nói ra, dù biết bạn sẽ phê phán tôi là kéo lùi lịch sử, là lạc hậu, là phản động; nhưng thật sự với tôi thời kỳ đó con người đối xử với nhau mới thật là con người đúng nghĩa, không cần viết hoa nó vẫn là đạo đức, là nhân văn.
Logged
tuanb5
Thành viên
*
Bài viết: 610


« Trả lời #356 vào lúc: 17 Tháng Mười Hai, 2013, 12:39:09 AM »


Xin chào bác xuanxoan!

Lâu lắm mới lại được gặp bác, mong bác luôn vui khỏe và có nhiều bài viết hay. Ấy là mong vậy. Dẫu rằng nghe hơi sáo,  hơi có vẻ cầu toàn. Bởi mạnh yếu có lúc khác nhau, buồn vui khi này khi khác, bác xuanxoan nhỉ. Grin

Hà Nội mấy ngày nay mưa rét. Gió bấc lạnh buốt như muốn bào vẹt cái vỉa hè cũ kỹ. Trong quán nhỏ, người ta bàn tán chuyện Tòa án tuyên tử hình ông DCD.  Người hả hê nói, vậy là đáng lắm rồi. Có người lại bảo chưa chắc đâu, còn phúc thẩm cơ. Nói thật với bác, những chuyện này tôi nghe phát chán. Đồng tiền quý báu của đất nước, sâu mọt ăn rồi, lấy lại được là bao. Rồi còn bao kẻ khác, đã–đang và vẫn tiếp tục theo cách đục khoét công quỹ, bởi lý do cũ mèm “ quản lý yếu kém”.

Đau xót hơn nữa, nhiều cán bộ có tài của đất nước mất đi. Rõ ràng gây tội thì phải chịu tội, điều đó là đương nhiên. Nhưng để họ được múa tay trong bị, tự tung tự tác, thiếu cơ chế kiểm soát thì tôi thấy có vấn đề rồi.

Nhưng thôi bác ạ, mình là phó thường dân, gắng lo hoàn thành phận sự. Khi rảnh, anh em gặp nhau trên trang vui vẻ chuyện trò với nhau, âu cũng là hạnh phúc nho nhỏ cho cuộc đời mình rồi, phải không bác?

Đà Nẵng có gì hay, độc đáo bác kể đi nhé. Cây cầu Rồng, nói thật lòng, tôi thấy không dẹp. Ấy thế mà hôm nay nghe trên Tivi, nó đoạt giải Kim cương. Giải của Hoa Kỳ nhé. Có lẽ họ dựa trên tiêu chí gì đó, chứ không phải qua con mắt đánh giá xấu đẹp đơn giản của…cựu binh bét tuanb5. Grin
Logged

Ngàn năm hồ dễ mấy ai quên.
qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #357 vào lúc: 17 Tháng Mười Hai, 2013, 08:35:04 AM »

Tên là Chí Dũng xem ra không êm bằng tên Thanh Bình bác tuanb5 ạ. Mua bảo hiểm chưa đủ thì phải.
Logged
xuanxoan
Thành viên
*
Bài viết: 954


« Trả lời #358 vào lúc: 17 Tháng Mười Hai, 2013, 09:26:43 AM »


        Hỡi ông lính binh bét Tuanb5 Grin!

        Hãy nhắn cho tôi số máy để có dịp ra ngồi quán cóc cùng TuanB5 nghe diễn thuyết của mấy bác “xe thồ, xích lô” Hà thành nói chuyện chính trị chính em, chuyện đời, chuyện “một cuốc” nửa đêm đưa "cô đầm tây rau muống” đón khách, ế quá nàng bảo bác tài làm một cuốc trừ tiền công chở, bác lắc đầu sợ nổ  Angry, nàng bảo ra chỗ vắng để đi  Huh ;  rồi bác tài cứ nhìn đốm lửa điếu thuốc gài bụi cây trông chừng, lửa tắt hóa ra cô nàng không có tiền trả cuốc xích lô nên xù tiền rất ý tứ mà bây các quan tham như kiểu Dương chí Dũng ra tòa đang bắt chước: xin lỗi đảng, xin lỗi nhà nước và nhân dân??? đó mà.

       Còn chuyện Đà thành bé téo tẹo teo, loại tép diu như mình kể rông dài cũng được một hồi trống canh...có thể  Huh bắt đầu từ chuyện đào đãi vàng ở nông trường thời bao cấp, hay chuyện từ con tàu chìm xuống bộ mặt buôn lậu trồi lên hay bập luôn vô thì hiện đại chiếc cầu "dây quăng" Thuận phước hay cầu con rồng thấp đầu hóa rắn chăng?, để mình suy nghĩ lên bắt đầu từ đâu, viết sự thật hay chuyển thể sang chuyện cười kiểu gì cho hợp tình hợp lý nếu không lính binh bét xuanxoan dễ bị "số đông đồng thuận" đánh hội đồng lắm
Logged
tuanb5
Thành viên
*
Bài viết: 610


« Trả lời #359 vào lúc: 17 Tháng Mười Hai, 2013, 01:53:21 PM »


Bác xuanxoan ơi, đành rằng Đà Nẵng không lớn, nhưng qua góc nhìn của bác-Người địa phương-Chắc chắn có nhiều điều thú vị đấy. Nói kiểu "nhà văn" thì, qua cái vỏ ốc, ta thấy cả Đại dương Grin. Tôi nghĩ, cùng là 1 hiện tượng nhưng sẽ có nhiều cách nhìn khác nhau. Ví dụ hàng rong Hà Nội chẳng hạn. Nhiều bác cho là nhếch nhác, kém văn minh Đô thị...vv. Nhưng cá nhân tôi vẫn thích gánh cốm rong, thích cô hàng hoa mang sắc màu len lỏi khắp phố phường. Thậm chí, cả cái quán nước chè liêu xiêu trong gió lạnh của bác thương binh Thành cổ ở gốc cây bàng nữa.
Tôi tin rằng Đà Nẵng cũng có nhiều điều thú vị. Những cái to tát, có khi tôi cũng...không cảm nhận được ấy chứ. Grin

Tên là Chí Dũng xem ra không êm bằng tên Thanh Bình bác tuanb5 ạ. Mua bảo hiểm chưa đủ thì phải.


Bác qtdc ạ, lúc đầu tôi cũng nghĩ như bác. Nhưng hôm xem trên Tivi, Thấy ông ta nở nụ cười có phần...bí hiểm. Đâm ra tôi lại hoài nghi chính mình Grin. Có lẽ ông ta "đặt cọc" ở đâu đó chăng? Thôi đành Muốn biết Chí Dũng có êm không, xem hồi sau sẽ rõ. Smiley

Bác có nhắc tới ông Thanh Bình. Ít nhiều tôi có cảm tình hơn ông kia (Mặc dù ông Bình không thể chối bỏ trách nhiệm cá nhân được). Tấm bằng Đại học do sức học của ông ta, không trang trí thêm bằng cấp nọ kia như nhiều quan chức lười học khác. Thứ nữa, mong muốn trở thành cường quốc tàu biển cỡ  Hyundai (!) cũng là nguyên nhân khiến ông ta rơi vào thế cưỡi hổ.
Logged

Ngàn năm hồ dễ mấy ai quên.
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM