Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 05 Tháng Sáu, 2020, 02:20:20 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Quê tui rứa nạ.  (Đọc 190158 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
86humxamthaylong
Thành viên
*
Bài viết: 628


Mẹ con nhà Hùm


« Trả lời #500 vào lúc: 21 Tháng Mười Một, 2013, 12:15:02 pm »

***(*)88
        Kính chào các bác! Nhân dịp lễ của mấy thầy cô em cũng xin tản mạn vài lời với mấy bác cho vui cửa vui nhà,mỗi năm đến ngày này ai vui thì em hổng biết chứ em thì bị nghỉ làm để ở nhà đóng vai Phạm Công ôm hai đứa con,đã bị trừ một ngày lương rồi còn bị thâm hụt thêm 1/3 tháng lương (gởi kèm theo những tấm thiệp chúc mừng thầy cô giáo),con chị 4 tuổi không biết có được gợi ý không mà về nhà cứ đòi ba phải đi mua hoa và thiệp cho con vào lớp tặng cô,hai chị em học chung một trường nên phải tặng đầy đủ cho năm cô đứng lớp,cô hiệu trưởng,chú bảo vệ.Công nhận sống ở thành phố học sinh học được nhiều thứ cao siêu hơn nên tốn kém cũng nhiều hơn,nhìn lại mấy cái trường lớp dưới quê tự nhiên em thấy cảm phục mấy thầy cô và học sinh ở đó biết bao! Ở thị trấn Bình Đại (tỉnh Bến Tre) có bốn trường học cho bốn cấp,mỗi lần em về quê có đi ra chợ chơi thì phải đi ngang qua hết bốn trường,điều đầu tiên em thấy khác với trên thành phố là trong sân trường luôn dựng đầy nhóc…xe đạp,ở trường cấp ba thì có thêm một số xe đạp điện,trước dãy văn phòng thì có một hàng khoảng chục chiếc xe gắn máy (không hề thấy xe tay ga) chắc là của mấy thầy cô,máy lạnh là hàng xa xỉ,mỗi tháng một lần mấy thầy trò lại hợp tác cùng nhau…làm cỏ,nếu không thì rắn rết nó sẽ bò vô tận lớp để nghe giảng bài,mùa nước lớn thì cực hơn,ngày nào thầy trò cũng lội bì bõm tới trường không ướt tập sách thì cũng là may…Ngày 20/11 thì học sinh được nghỉ,nhà phụ huynh nào có lòng thì “alô” cho mấy thầy ghé nhà làm bậy vài ly để tỏ lòng “tôn sư trọng đạo”,dòng đời cứ lặng lẽ trôi qua như vậy,học sinh học hết lớp 12 ra trường là lo lập gia đình rồi vài năm sau lại chuẩn bị dắt con tới giao cho thầy cô.Thỉnh thoảng ngồi nhậu với mấy ông thầy giáo,nói chuyện chơi chơi,tự nhiên em có một điều ước hơi kỳ cục là ước gì mình có khả năng như ông thần đèn để “úmbala” một cái hốt trọn đám học sinh quê mùa dưới này thả tụi nó vào những cái phòng học sáng choang,mát lạnh…trên thành phố,rồi đứng nhìn coi tụi nó phản ứng ra sao trước các tiện nghi hiện đại…em chắc là sẽ có nhiều chuyện vui xảy ra phải không các bác? Hì hì! Thôi em đi làm đây,không dám mơ tiếp đâu.Chúc các bác vui vẻ nhé!

        Gởi mấy bác xem chơi vài hình ảnh học sinh miệt vườn ở quê em :


         Cùng trang lứa nhưng những bạn học sinh ở thành phố nhìn sành điệu hơn hẳn :


Logged

"...chưa xong bao năm học trò,chưa vui bao đêm hẹn hò,kẻ thù vượt qua biên giới..." cho nên "Chúng tôi ngồi kề vai bên nhau nơi biên cương chùa tháp..."
chiensivodanh
Thành viên
*
Bài viết: 383


MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MN-VN


« Trả lời #501 vào lúc: 21 Tháng Mười Một, 2013, 03:27:01 pm »


Thực tế các Hội PHHS hiện nay lập ra là để thu tiền chứ chẳng làm được việc gì cả. Nhiều trường lạm thu , khi bị thanh tra phát hiện thì cứ đổ vấy cho hội PH là xong chuyện. Vì các ông hội này đâu có sợ bị lột chức.  Hơn nữa quĩ hội PH là không nằm trong sổ sách kế toán của trường , cho nên các ông hội này lợi dụng chi tiêu sai  hoặc ăn nhậu rất phung phí ( tất nhiên là có sự thông đồng của nhà trường )
Không biết bác CSVD làm công tác hội có vướng những chuyện như vậy không ?  nhỉ ?  Huh Grin Grin

Nói chuyện riêng với cô Tím thì tôi mới dám chân thật ,còn đây là nơi công cộng thành ra rất nhiều chuyện không thể nói được . Việc nói thật đã được chú Lộc PHÁO BINH cảnh cáo : bác hay bị "vướng dây gài" hoặc tự mình đốt lên một cột khói trắng làm mục tiêu cho pháo binh và bom tọa độ dập .

vậy để trả lời cho cô Tím biết việc làm hội trưởng phụ huynh có chi tiêu sai hoặc ăn nhậu rất phung phí hay không ? tôi không trả lời thẳng vào câu hỏi mà nói như thế này .

Ở các tỉnh khác làm sao tôi không biết ,chứ chỗ tôi phụ huynh với thầy giáo ai lại ăn nhậu sa đà như thế ,mất tư cách hết . Hơn nữa thày giáo cũng không phải là người ham ăn ,ham nhậu . ham ăn nhậu làm sao mà làm được thày giáo .

Còn về phía hội trưởng PH cho dù trường hay lớp ,đều do được tập thể bầu ra ,mà đã là bầu thì không có gì qua mắt được nhân dân . " họ có cách kiểm tra hay lắm ,tập thể họ dùng con dao cắt vào mặt từng người phụ huynh một ,thấy ai có máu chảy ra thì mới bầu ,máu càng nhiều càng bầu chức cao . Túm lại hội trưởng phụ huynh là dành cho những người có máu mặt + có trình độ lý luận hoặc ăn nói (còn lý luận cụ thể gì chưa nói ?) " . Vậy những người có tư chất như trên , bản thân họ có đói ,hoặc khát bất cứ thứ gì đâu ! mà ham ăn với nhậu ,để lạm dụng tới đồng tiền của các cháu .

- Có những việc ở tập thể này họ cư xử như thế này và họ cho là đúng ,nhưng cũng là việc ấy ở một tập thể khác họ lại cho là sai . Vậy tốt nhất là ta ăn cây nào ta rào cây ấy , đừng ăn cây táo mà rào cây sung - hỷ .

Sở dĩ hội phụ huynh học sinh tồn tại trong nhà trường từ hồi nào tới giờ là có những mặt hay và tích cực ,phụ giúp cho ngành giáo dục trong việc dậy và học ,còn nếu không có những mặt này hội phụ huynh đã bị giải thể từ lâu rồi .

Một số trường học ở các tỉnh vùng sâu vùng xa ,quá khó khăn về cơ sở vật chất . Trường lớp sập xệ là do người Hiệu trưởng và hội phụ huynh ở đó chưa giỏi , nếu giỏi thì không thể để trường lớp như thế .  Bạn cứ nghĩ đến vai trò người chủ gia đình riêng của mình ,là sẽ ra vai trò của người chủ trường lớp .

Cá biệt có vị hiệu trưởng trường tiểu học gần chỗ tôi là phụ nữ (người xứ nghê) chị này rất giỏi ,được làm hiệu trưởng 27 năm . Hôm chia tay vì chị phải nghỉ hưu ,thày cô giáo ,phụ huynh , học sinh trong toàn trường khóc nức nở ..... Từ một ngôi trường tồi tàn nhỏ bé lúc tp mới được giải phóng năm xưa ,nay nhờ bàn tay vị hiệu trưởng này đã to đẹp khang trang hơn nhiều và trở thành trường điểm của một quận .

Sau khi hiệu trưởng cũ nghỉ hưu ,hiệu trưởng mới về thay do cách lãnh đạo chưa hợp lý , làm cho tất cả giáo viên và công nhân viên trong trường đều bất mãn ,nhưng cũng phải cắn răng chịu đựng .

Đỉnh điểm là bộ giáo dục cấp cho trường 5 tỳ đồng để xây thêm một số phòng học nhưng vị hiệu trưởng này đã họp bàn với hội phụ huynh ,tìm cách thoái thác nhiệm vụ xây mới và từ chối nhận số tiền 5 tỳ kinh phí kia .
Trong khi đó ở các trường khác kinh phí này xin bộ mấy năm chưa được duyệt . 

Túm lại là vì cái gì mà vị hiệu trưởng kia thoái thác ? câu trả lời duy nhất là năng lực kém ,sợ trách nhiệm , chỉ muốn thừa hưởng những thành quả của những người khác tạo dựng - thấy chỗ nào ngon lành  thì chạy chọt về làm xếp tại đó .
Những người như tôi vừa nói kết quả là chẳng làm ở đâu được lâu vì đi đến đâu cũng bị đào thải .

Vậy tâm sự sơ sơ với Tìm là thế ,còn có tin hay không thì tùy , nếu không tin thì Tím hãy quên đi và HÃY coi đó là những lời thì thầm dối trá .
Logged

vanthang341ht
Thành viên
*
Bài viết: 1065

Nhât ky vanthang 341ht


« Trả lời #502 vào lúc: 21 Tháng Mười Một, 2013, 10:20:55 pm »

    Chào các bạn.
    Tôi đọc bài viết của humxamthaylong và CSVD thấy hay hay. Humxamthaylong có những bức ảnh minh chứng cho bài viết của mình rất đắt.
    Còn CSVD trước khi được bầu vào cán bộ HPH có bị "tập thể họ dùng con dao cắt vào mặt từng người phụ huynh một ,thấy ai có máu chảy ra thì mới bầu" không vậy? Grin Grin Grin . Với địa phương nơi con mình học chắc bạn CSVD cũng thuộc nhóm người có máu mặt đây, nhiều máu mặt nữa là đằng khác.hi hi.
    Thường thì người hội trưởng có máu mặt hay đề xướng đóng nộp quỹ hội và đủ thứ đóng nộp khác rất cao. Làm cho những phụ huynh phải cố đuổi theo đến khổ. Không thực hiện thì tội con mình mà gắng sức thực hiện thì "mặt cắt không ra máu" nữa. Thật tội nghiệp cho những phụ huynh nghèo có con học những lớp như này.
Logged

Các vua Hùng  đã có công dựng nước
Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước
                         Hồ Chí Minh
chiensivodanh
Thành viên
*
Bài viết: 383


MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MN-VN


« Trả lời #503 vào lúc: 21 Tháng Mười Một, 2013, 10:51:42 pm »

Ngoài Hà Nội thì có trường PTTH chuyên -Amsterdam thuộc dạng ngang ngửa với trường nơi tôi nói tới tại TPHCM . Vậy là xem ra cả nước có 2 trường nổi tiếng như nhau . Vậy mà chẳng có bác nào là nằm trong hội phụ huynh của trường Ams vào đây LÊN TIẾNG .

Thời thế- thế thời- phải thế . Tiếng nói Cá nhân tôi hoặc bất cứ cá nhân nào khác, nếu không được tuyệt đại đa số phụ huynh và giáo viên trong toàn trường ủng hộ thì cũng chẳng có giá trị gì khi đưa vào thực tiễn .

Mọi người đừng nghĩ hễ cứ muốn là được ,bất cứ ai ở cương vị nào cũng có cái khó của riêng mình .

Bật mí một chút : Học sinh đầu vào lớp 10 của trường chuyên này phải thi sát hach gọi là thi tuyển cũng được  . TỶ lệ một chọi bốn mươi hoặc năm mươi người -tức 1/40 hoặc 1/50 tùy theo từng môn . nói rõ ra là cứ 50 người thi chỉ lấy một người có điểm cao nhất .

tất cả phụ huynh và học sinh lựa chọn trường này đều được công bố từ trước các tiêu chuẩn của trường nhưng xem ra cung không đủ cầu - Trường liên tục phát triển đơn xin thi vào trường năm sau luôn nhiều hơn năm trước .

Ta có thể ví von học sinh ở trường này như những Con cá chép dồn hết sức mình vượt qua được cửa vũ môn -  hóa rồng , thì vài đồng quỹ kính dâng cho việc lễ nghĩa chẵng ảnh hưởng gì tới bản thân và gia đình .hi hi ...

Còn những học sinh nào có hoàn cảnh khó khăn thì ta lựa chọn thi trường khác ,đó là giải pháp tối ưu .
« Sửa lần cuối: 21 Tháng Mười Một, 2013, 11:10:46 pm gửi bởi chiensivodanh » Logged

qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #504 vào lúc: 21 Tháng Mười Một, 2013, 11:17:15 pm »

Muốn con hay chữ phải yêu, lấy thầy. Mình nỏ có tiền chi mô thì chỉ còn cách yêu lấy thầy thôi. Mà thầy chẳng yêu cũng chẳng lấy mình thế thì con mình đi đánh giầy. Phải thế không các bác ? Grin
Logged
tuanb5
Thành viên
*
Bài viết: 610


« Trả lời #505 vào lúc: 22 Tháng Mười Một, 2013, 12:00:24 am »

   ...
    Thường thì người hội trưởng có máu mặt hay đề xướng đóng nộp quỹ hội và đủ thứ đóng nộp khác rất cao. Làm cho những phụ huynh phải cố đuổi theo đến khổ. Không thực hiện thì tội con mình mà gắng sức thực hiện thì "mặt cắt không ra máu" nữa. Thật tội nghiệp cho những phụ huynh nghèo có con học những lớp như này.

Bác vanthang341ht thường lĩnh ấn tiên phong đi...họp phụ huynh hay sao, mà rành mấy vụ này thế. Grin
Logged

Ngàn năm hồ dễ mấy ai quên.
86humxamthaylong
Thành viên
*
Bài viết: 628


Mẹ con nhà Hùm


« Trả lời #506 vào lúc: 22 Tháng Mười Một, 2013, 12:21:25 am »

   Chào các bạn.
    Tôi đọc bài viết của humxamthaylong và CSVD thấy hay hay. Humxamthaylong có những bức ảnh minh chứng cho bài viết của mình rất đắt.
    Còn CSVD trước khi được bầu vào cán bộ HPH có bị "tập thể họ dùng con dao cắt vào mặt từng người phụ huynh một ,thấy ai có máu chảy ra thì mới bầu" không vậy? Grin Grin Grin . Với địa phương nơi con mình học chắc bạn CSVD cũng thuộc nhóm người có máu mặt đây, nhiều máu mặt nữa là đằng khác.hi hi.
    Thường thì người hội trưởng có máu mặt hay đề xướng đóng nộp quỹ hội và đủ thứ đóng nộp khác rất cao. Làm cho những phụ huynh phải cố đuổi theo đến khổ. Không thực hiện thì tội con mình mà gắng sức thực hiện thì "mặt cắt không ra máu" nữa. Thật tội nghiệp cho những phụ huynh nghèo có con học những lớp như này.
***(*)88
       Chào bác Vanthang 341ht,lão “Chiến sĩ vô danh” cho con học ở trường chuyên Lê Hồng Phong mà bác nên lão bị đè ra cắt đủ thứ là phải rồi,trường này có từ năm 1927 và nổi tiếng khắp miền Nam với tên Petrus Ký,rất nhiều bậc lão thành cách mạng đã từng học ở đây như Huỳnh Tấn Phát,Nguyễn Hữu Thọ,Lưu Hữu Phước…(bác Lưu Hữu Phước học chung lớp với ông già em,sau giải phóng có ghé quận Tư thăm nhà em mấy lần),trường Petrus Ký rất nổi tiếng với những cuộc biểu tình chống chính quyền thực dân,thể hiện lòng yêu nước,nhiều tấm gương hy sinh anh dũng vì độc lập tự do là học sinh của trường  như Trần Văn Ơn,Nguyễn Thái Bình…Ngày nay là trường chuyên nên những học sinh học trong trường này đều phải có "nội công thâm hậu" mới bám trụ được bác à!
Logged

"...chưa xong bao năm học trò,chưa vui bao đêm hẹn hò,kẻ thù vượt qua biên giới..." cho nên "Chúng tôi ngồi kề vai bên nhau nơi biên cương chùa tháp..."
chiensivodanh
Thành viên
*
Bài viết: 383


MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MN-VN


« Trả lời #507 vào lúc: 22 Tháng Mười Một, 2013, 09:15:18 am »

Vài hình ảnh của trường và và học sinh trường chuyên Lê Hồng Phong .TP HCMLogged

chiensivodanh
Thành viên
*
Bài viết: 383


MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MN-VN


« Trả lời #508 vào lúc: 22 Tháng Mười Một, 2013, 09:16:56 am »Logged

mauphuongtim_258
Thành viên
*
Bài viết: 25


« Trả lời #509 vào lúc: 22 Tháng Mười Một, 2013, 02:45:40 pm »

Khi nói về mái trường thì chắc ai cũng có cảm xúc về những kỷ niệm đẹp tuổi học trò của chính mình. Tím cũng vậy. Ôi , cái tuổi học trò sao đẹp thế ! Nhớ ngày ấy , năm cuối cấp , khi chia tay ra trường "Người ấy" đã viết vào lưu bút của Tím bài thơ :

Xa Cách

Buồn không em, mai này mình xa cách ?
Từ giả tuổi học trò trên trang sách tinh nguyên
Rồi thời gian như dòng nước chảy triền miên
Theo năm tháng phai dần trong ký ức
Trên đường mới anh mong em nhiều mơ ước
Trong tình người và trong cả tình yêu
Em không phải là đóa hoa rừng mọc nơi hoang vắng cô liêu
Mà em là đóa hoa phong lan ngày xưa anh thường mang vào lớp học
Hãy cười lên đi em thay cho tiếng khóc
Cuộc chia ly này đâu chắc hẳn đã xa nhau
Rồi thời gian theo năm tháng qua mau
Ngày tái ngộ cùng vui hơn em nhỉ ?
Cũng tại nơi đây dưới hàng phượng vĩ
Anh hái hoa phượng ngày xưa
Nối lại cho em tuổi học trò
Trên cành cao chim hót líu lo
Ta yên lặng lần về dĩ vãng

Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM