Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 24 Tháng Hai, 2020, 03:11:01 AM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Lính thời bình - Phần 2  (Đọc 99930 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
cựu bộ đội trẻ
Thành viên
*
Bài viết: 418« Trả lời #120 vào lúc: 21 Tháng Mười Hai, 2012, 07:19:40 PM »


     vanhaubg


Em sinh viên trường nào đó vậy? Anh thấy em cũng tham gia nhiều mục trong quansuvn. Em ăn nói nhiều lúc không lôgic tí nào cả. Chưa vào bộ đội ngày nào đã ghi là chiến sĩ quân đoàn 2, trong diễn đàn này không có bộ đội giả . Ước mơ và đam mê từ hồi học sinh trung học, vậy tại sao chỉ thi 1 lần vào trường quân sự rồi thôi. Bây giờ là sinh viên , chỉ có mỗi chuyện đi học sĩ quan dự bị mà em đắn đo toan tính như sắp đi vào chỗ chết vậy. như thế mà yêu thích hả? có lẽ em nên im lặng thì hơn. Nếu có chiến tranh thật thì những thanh niên như em sẽ …….lấy dao tự đâm vào chân hả . Và quân đội hôm nay có lẽ cũng không cần những thanh niên không có bản lĩnh, không có nhiệt huyết như em . May thay cho quân đoàn 2. Nghe em nói có lẽ các bác các anh đã từng cầm súng thêm não cả ruột.

Anh huythu nóng quá.

Chắc bạn vanhaubg cũng chưa thật sự được tiếp xúc nhiều với môi trường chính quy nên chưa hiểu nhiều về quân đội. Nếu thực sự yêu mến, quyết tâm gắn bó với môi trường quân đội thì có nhiều cách bạn ạ. Mình được biết trường sĩ quan lục quân vẫn có thi tuyển văn bằng hai cho các bạn đã tốt nghiệp đại học đấy. Còn răng lợi thì ngại gì. Thể lực của mình không phải là tốt, mỗi bữa mình chỉ nhai được hơn hai bát cơm một chút, nhưng ngày tại ngũ, học hành, huấn luyện, hành quân diễn tập dài ngày mình chẳng thua ai vì ngày nào mình cũng rèn luyện thể lực, tập chạy dài 4-5km để đi hành quân. Ngày mới ra quân, không có chỗ để chạy nữa, hai chân mình như bị cuồng. Thể lực là yêu cầu quan trọng, nhưng không phải là tất cả. Nếu công tác ở trong các bộ phận chuyên môn, hậu cần, kỹ thuật thì chỉ cần giỏi chuyên môn là tương đối ổn, nhưng nếu ở cương vị chỉ huy, là cán bộ chính trị, quân sự thì ngoài chuyên môn ra phải có tố chất của người lãnh đạo, chỉ huy. Nhiều người trong trường học rất giỏi, nhưng ra trường chỉ huy không được vì thiếu đi yếu tố này. Chúc bạn vanhaubg sức khỏe và thành công.
Logged

thắng thua là chuyện thường của nhà binh
vanhaubg
Thành viên
*
Bài viết: 70« Trả lời #121 vào lúc: 21 Tháng Mười Hai, 2012, 07:37:59 PM »

Nếu em là bộ đội giả thì em xin chấp nhận hình phạt nhưng trước hết là em đã chủ động thêm chữ tương lai vào trước khi bác viết bài này cho em. Nếu chưa vừa ý em có thể xóa đi. Và từ khi vào diễn đàn này ngày đầu tiên em cũng đã nói rồi mà, được sự chấp nhận của mod nên em mới tham gia chứ không thì em đã rút lâu rồi. Và em cũng đính chính lại là năm cuối tức là 1,5 năm nữa mới có đợt xét tuyển đi học sĩ quan dự bị dù có muốn hay không cũng phải đợi. Giờ này qua diễn đàn em chỉ muốn hỏi han để xem tình hình thế nào còn biết đường mà chọn lựa. Không phải ai cũng thích môi trường QĐ và không phải ai thích cụ thể như em đây cũng hiểu biết về QĐ khi mà vẫn là sinh viên  chân yếu tay mềm " trói gà không chặt". Và nữa là trong 1 năm em thi 2 trường QĐ 2 khối khác nhau là Lục Quân 1 và Biên Phòng. Lúc đầu trượt thì em thấy bình thường vì mình kém nhưng càng về sau này em mới thấy thất vọng trước hết về mình nên từ bỏ. Sau này em chọn con đường đi học 1 trường khác thay  vì đi NVQS để đi thi như dự kiến ban đầu. Sĩ quan QĐ cần những người khỏe mạnh và 6 tiêu chí phải đáp ứng đủ. Răng em có vấn đề coi như hỏng 1/6 thì em phải tự biết mà nghĩ làm thế nào thì tốt hơn. Việc lo nghĩ vào sĩ quan dự bị cũng cần học tốt nữa. Anh cứ nghĩ ai cũng học giỏi như anh ấy, trong trường cũng mải chơi nên em hơi lo cho tương lai của mình...
Còn nếu có chiến tranh em mà không xung phong ra trận thì em không xứng đáng làm thanh niên Việt Nam.
« Sửa lần cuối: 21 Tháng Mười Hai, 2012, 07:45:55 PM gửi bởi vanhaubg » Logged

[BG] VănHậuBG_9x
hong c9d3e866
Thành viên
*
Bài viết: 703


« Trả lời #122 vào lúc: 21 Tháng Mười Hai, 2012, 08:01:22 PM »

Cảm ơn bác đã chia sẻ, nhưng giờ em học được 4 năm rồi và nghành học sau này của em khác hẳn QĐ có vào được cũng chỉ là sĩ quan chuyên nghiệp bên Công Nghiệp Quốc Phòng thôi. Thì đó cũng không như em ước mơ biết bao người phải " vỡ mộng" chứ? Tuổi trẻ còn khỏe còn ao ước nhiều lắm đã qua rồi coi đó chỉ là kỷ niêm cũng như mấy bác đi NVQS rồi về quê làm một công việc khác thay vì gắn bó với nghiệp nhà Binh cả đời. Còn răng lợi em kém quá có nghe qua bác sĩ bảo không thể vào được khám QS còn xếp loại 2 " vớt" thì ^_^. Chiếu cố cho đi thi coi như là 1 thành tích rồi!
  Chào bác cựu, chào mọi người.
  Vanhaubg: Theo tôi nghĩ với một quyết tâm cao, phấn đấu không mệt mỏi thì không gì là không thể làm. Quân đội đòi hỏi yêu cầu cao, bỏi lẽ một sai lầm nhỏ cũng gây ra một hậu quả khôn lường. Nếu bạn có chuyên môn giỏi, có ý chí thì từ SQCN trở thành sĩ quan chỉ huy khó gì. Mà SQCN cũng là phục phụ quân đội, bảo vệ Tổ quốc mà. Chúc bạn thực hiện thành công ước mơ của mình
Logged
vanhaubg
Thành viên
*
Bài viết: 70« Trả lời #123 vào lúc: 21 Tháng Mười Hai, 2012, 08:08:08 PM »

SQCN có thể trở thành SQCH hả bác? Nhưng có cần thi tuyển hay yêu cầu nào khác không vậy? Cháu học bên nghành Kỹ Thuật Điện chả biết có ứng dụng được gì không khi mà HV KTQS hàng năm ra trường rất nhiều với trình độ chuyên môn đặc biệt chỉ phục vụ cho QĐ thì cửa gì cho sinh viên như chúng cháu hả bác. Quyết tâm đã mất thì có thể lấy lại được nếu quyết tâm hơn, cần có " dịp may " mới được.
Logged

[BG] VănHậuBG_9x
hong c9d3e866
Thành viên
*
Bài viết: 703


« Trả lời #124 vào lúc: 21 Tháng Mười Hai, 2012, 09:02:46 PM »

SQCN có thể trở thành SQCH hả bác? Nhưng có cần thi tuyển hay yêu cầu nào khác không vậy? Cháu học bên nghành Kỹ Thuật Điện chả biết có ứng dụng được gì không khi mà HV KTQS hàng năm ra trường rất nhiều với trình độ chuyên môn đặc biệt chỉ phục vụ cho QĐ thì cửa gì cho sinh viên như chúng cháu hả bác. Quyết tâm đã mất thì có thể lấy lại được nếu quyết tâm hơn, cần có " dịp may " mới được.
   Vanhaubg: Tôi rời khỏi QD đã lâu nhưng biết rằng để đảm bảo có một đội quân tinh nhuệ bách chiến bách thắng thì có rất nhiều việc phải làm. Đơn cử là phải đảm bảo cho vũ khí, khí tài luôn luôn tốt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao. Chỉ điều này thôi cũng đủ cho cán bộ chỉ huy, cán bộ kỹ thuật, công nhân quốc phòng, tới anh lính nghĩa vụ tốn biết bao công sức, tâm huyết. Chưa nói đến sau này  quân đội cũng cần phải chế tạo cho mình vũ khí, khí tài chứ cứ đi mua mãi sao?
  Các đơn vị thì SQCN thì chỉ giúp chỉ huy về chuyên môn, còn từ SQCN phấn đấu tốt, có năng lực thì các cấp sẽ lựa chon đào tạo thành sĩ quan chỉ huy, thời gian đạo tạo này không dài. Tôi có đứa cháu, phấn đấu tốt đơn vị đã cử đi học để thành sĩ quan chỉ huy. Có chuyên môn, chỉ huy càng tốt chứ sao. Nhưng tôi không biết vào quân đội từ các trường đào tạo ngoài quân đội thì phải làm thế nào, Hau@ tìm hiểu thêm. Chắc Hau@ ở gần QD2 thì thấy rõ, đơn vị này  có rất nhiều SQCN  đủ các ngành nghề chứ chưa nói đến bộ quốc phòng.
  Thời gian còn dài, cần thêm các ý kiến của nhiều người. Chúc có kết quả học tập tốt.
Logged
huythu
Thành viên
*
Bài viết: 95« Trả lời #125 vào lúc: 24 Tháng Mười Hai, 2012, 09:57:03 AM »


 Vanhaubg

 Là 1 thanh niên – sinh viên, mà vào trang quansuvn để đọc, tìm hiểu thì cũng đã quý lắm rồi. Những gì anh nói ở trên kia (thật, thẳng)khó nghe nhưng….  Và cuối cùng thì em cũng dám khẳng định điều mà anh mong đợi : “nếu có chiến tranh mà em không xung phong ra trận thì em không xứng đáng làm thanh niên Việt Nam”. Như vậy là đủ. Làm việc gì cũng cần phải có sự nhiệt tình của tuổi trẻ trước đã. Chúc em thành công.
Logged
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #126 vào lúc: 29 Tháng Mười Hai, 2012, 02:50:04 PM »

   CBDT dạo này đi đâu mà bỏ bê nhà cửa thế. Lính Tây nguyên gác xách kiểu này thì ...chán thật đấy !  Grin
Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
vt738@yahoo.com
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 403« Trả lời #127 vào lúc: 29 Tháng Mười Hai, 2012, 11:25:10 PM »

 Ùi ! Hôm nay tôi mới "Mò" vào trang này,thì ra cả bác pháo và Linh Quany cũng thường vào đây nhỉ Huh.Hay đấy,mình cứ loanh quanh ở bên "Thời chiến" căng thẳng quá.Toàn pháo giã,súng bắn,hy sinh...v/v,nay tham gia bên này tí cho bớt căng thẳng các bác nhỉ Huh .Thấy Linh Quany lại bảo bác chủ đi vắng à,thôi tiếp đi các bác...
Logged
tuanb
Thành viên
*
Bài viết: 775


« Trả lời #128 vào lúc: 30 Tháng Mười Hai, 2012, 09:32:15 AM »

   Lâu không ghé,nay quay lại thấy mọi người vui vẻ mình có mấy dong chia sẻ.Thời bọn này,lúc huấn luyện ngoài bắc có câu truyền miệng:"Hải chuồn,Nam lủi,Thái bình bay,Hà.x. anh dũng chốn ban ngày,Thanh hóa mất mùa xin ở lại,Nghệ an-Hà tĩnh thấy thế cũng giơ tay"  Đố các bạn trẻ giải thích câu này.
  Vânhubg,cậu đúng là thanh niên có chí cách mệnh,ngay cả những khi đất nước đang đánh giặc đa số thanh niên đều như bạn,nhưng cũng không ít kẻ cơ hội gian khổ hy sinh nhường cho mọi người,bản thân chấp nhận làm thân....để.....tồn tại như con giun con dế,nay đất nước hòa mình thì múa ba tấc lưỡi......Mình mong bạn chỉ hai chữ thôi "cảnh,tỉnh" làm hành trang vào đời.Thời chống Mỹ có trại Bảo hà,33 Phạm ngũ Lão,hay Ba hàng.v.v... là những nơi mà quân đội nhân dân VN lưu giữ một số những loại người như thế
Logged
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #129 vào lúc: 30 Tháng Mười Hai, 2012, 10:24:28 AM »

   Cám ơn các bác lính chiến lại vào tâm sự cùng bọn em. Thế hệ lính thời bình có nhiều suy nghĩ và tư duy khác rất nhiều so với các bậc cha anh vì chưa từng trải qua một cuộc chiến nào, chỉ biết qua phim ảnh hoặc những buổi học chính trị nghe chỉ huy kể chuyện ( Đó là thời bọn em , cách đây gần 20 năm chứ bây giờ những chỉ huy trực tiếp chiến đấu chắc không còn ở cấp đơn vị ). Mùi thuốc súng chỉ được ngửi sơ qua trong các lần diễn tập hoặc bắn đạn thật , ý thức về chiến tranh cũng chỉ như vậy. Bọn em nhập ngũ là nghĩa vụ thanh niên với Tổ Quốc chứ chưa phải lúc Tổ quốc bị lâm nguy phải lên đường như các bác !

   Tuy vậy mọi thế hệ lính thời bình chắc chắn nhận thức được một điều là quân đội lúc nào cũng luyện tập và sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống xảy ra. Không chỉ chiến tranh mà còn nhiều trường hợp khác như chống bạo loạn, lật đổ ( phương án A, B, C....).

   Con người cũng ...khó nói lắm . Đúng như bác tuânb nói, có thể thời bình hô hào nhưng thử thách thật sự thì chưa biết ai hay ai dở. Hô hào thì dễ nhưng thực hiện chắc rất khó. Bọn em chỉ muốn tâm sự những kỷ niệm thời gian phục vụ quân đội, có rất nhiều điều vui buồn, hay dở đang tồn tại trong môi trường gọi là kỷ luật sắt ( so với thanh niên cùng thời ) và có một chút tự hào là mình đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự mà không có một tì vết , rất nhỏ nhoi so với các bác nhưng lại với cuộc sống hiện nay, tuy thời bình nhưng không phải ai cũng dễ qua được sự rèn luyện như vậy. Em không có ý nói gì các bạn chưa qua môi trường quân đội vì đó là do xã hội và...bố mẹ phân công  Grin !

   Mong các bác lại tiếp tục hành quân cùng thế hệ đàn em như trong Lính thời bình phần 1 các bác nhé !

   
Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM