Dựng nước - Giữ nước
Tin tức:
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 29 Tháng Mười Một, 2021, 10:15:08 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Tây Nguyên môt thời để nhớ  (Đọc 51374 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
hong c9d3e866
Thành viên
*
Bài viết: 703


« Trả lời #60 vào lúc: 13 Tháng Mười Hai, 2012, 04:31:56 pm »

    Chào bác Huythu, Bác Cựu bộ đội trẻ:
  Thấy các bác trao đổi về vấn đề kỷ luật trong quân đội, tôi thấy  cán bộ ở đơn vị các bác khi thi hành kỷ luật có phương pháp rõ ràng, tôn trọng chiến sĩ, tính giáo dục cao. Tôi đã từng là chiến sĩ, đã từng vi phạm kỷ luật, nhưng lại chưa bị sử lý lần nào, nhưng có chứng kiến và có phản ứng khi thấy người vi phạm kỷ luật bị áp dụng biện pháp nhục hình. Các bác may mắn khi được phục vụ ở đơn vị chính quy.
 
Logged
huythu
Thành viên
*
Bài viết: 95« Trả lời #61 vào lúc: 13 Tháng Mười Hai, 2012, 07:14:50 pm »

 Chào mừng bác Hồngc9d3e866 đến với Tây Nguyên một thời để nhớ

  Kỷ luật là sức mạnh của quân đội. Thật thấm thía câu khẩu hiệu đó khi chúng ta đã rời đơn vị. Ai trong chúng ta rơi vào đơn vị nào thì ít nhiều cũng mang phong cách của đơn vị đó. Bác vi phạm kỷ luật mà không bị xử lí, có lẽ do bác là “cục cưng”, là con cha cháu ông, hoặc do cán bộ đơn vị  bác chàng màng. He he. Nhưng có lẽ bác cũng không thích “không khí chợ búa” này.
« Sửa lần cuối: 14 Tháng Mười Hai, 2012, 07:01:25 pm gửi bởi huythu » Logged
cựu bộ đội trẻ
Thành viên
*
Bài viết: 418« Trả lời #62 vào lúc: 13 Tháng Mười Hai, 2012, 10:03:25 pm »

Chào bác hong c9d3e866, có thêm bác vào tám cho topic thêm vui. Chứ cứ để 2 anh em hành quân như thế này không biết bao giờ mới xong  nhiệm vụ  Wink.

Chuyện rèn luyện chính quy và chấp hành kỷ luật em nghĩ chủ yếu là do cán bộ thôi bác ạ. Cán bộ nào thì phong trào ấy, còn lính tráng thì cơ bản như nhau, bốc đồng, hiếu động, ham vui nên chuyện vi phạm kỷ luật cũng khó tránh lắm.
Logged

thắng thua là chuyện thường của nhà binh
thanhh63
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2187


« Trả lời #63 vào lúc: 13 Tháng Mười Hai, 2012, 10:18:30 pm »


 Chào mừng bạn Hồngc9d3e866 đến với Tây Nguyên một thời để nhớ

  Kỷ luật là sức mạnh của quân đội. Thật thấm thía câu khẩu hiệu đó khi chúng ta đã rời đơn vị. Ai trong chúng ta rơi vào đơn vị nào thì ít nhiều cũng mang phong cách của đơn vị đó. Bạn vi phạm kỷ luật mà không bị xử lí, có lẽ do bạn là “cục cưng”, là con cha cháu ông, hoặc cán bộ đơn vị chàng màng. He he. Nhưng có lẽ bạn cũng không thích “không khí chợ búa” này.


Chào bác chủ  Grin, bác hong c9d3 hư quá, ra mắt anh em cùng quân đoàn phải giới thiệu đi chứ, nhảy ngang xương anh em em lầm chết, thôi để em giới thiệu vậy nghe  lính cựu K  Grin. Bác hong c9d3 là cựu lính E 866 F31, nhập ngũ 78, nhưng không hiểu sao được ra quân 81  Shocked... vì bác ấy phục vụ QĐ 3 thời lộm nhộm nên ngưỡng mộ lính chính quy, mình cũng vậy, vẫn đọc đều tâm sự của anh em, nhưng mong anh em kể nhiều hơn về thời kỳ quân đoàn về Tây Nguyên, thật lòng vẫn muốn có dịp nào đó thăm lại QĐ  Wink, các bác F10 trên quân sử nhiều lắm, nhưng thấy các bạn "ít xuất hiện giao lưu", nên các bác ấy kín tiếng, chứ điểm qua nhiều lắm, này nhé bác hungf10, bác tuanb5, bác AG1 ... hì hì , các bạn làm cần đi để các bác ấy "xung phong" ... gì.. rồi nhưng còn xung lắm  Grin
Logged

Nắng gió cuộc đời, phải chăng đã phũ phàng làm cho mái tóc phai đi, sáng lên màu bạc, nhưng ánh mắt vẫn đọng mãi những đốm lửa của nồng nhiệt và tha thiết...Hãy gom những đốm lửa lẻ loi ấy để bùng cháy thành ngọn lửa!
hong c9d3e866
Thành viên
*
Bài viết: 703


« Trả lời #64 vào lúc: 14 Tháng Mười Hai, 2012, 09:36:19 am »

   Xin lỗi bác Cựu và Huythu nhé:
 Hôm nay đọc lại từ đầu biết 2 bác đều là cựu F10 cả. Một thì được huấn luyện ở 66 về 24, một ở 28. F10 thì khỏi phải nói là đơn vị nổi tiếng toàn quân từ hồi KCCM. Bác Thanhh63 đã giới thiệu qua về tôi. Đúng là tôi ở F31, về nhập vào QĐ3 năm 78, và tham gia bảo vệ BGTN, khi về QĐ F tôi vác theo quốc xẻng đào mương mà.

 Chào mừng bạn Hồngc9d3e866 đến với Tây Nguyên một thời để nhớ

  Kỷ luật là sức mạnh của quân đội. Thật thấm thía câu khẩu hiệu đó khi chúng ta đã rời đơn vị. Ai trong chúng ta rơi vào đơn vị nào thì ít nhiều cũng mang phong cách của đơn vị đó. Bạn vi phạm kỷ luật mà không bị xử lí, có lẽ do bạn là “cục cưng”, là con cha cháu ông, hoặc cán bộ đơn vị chàng màng. He he. Nhưng có lẽ bạn cũng không thích “không khí chợ búa” này.

  Tôi không nghĩ đây là môi trường ảo, mà là những lời tâm sự rất thật của những người đã và đang mặc áo lính. Để sửa chữa khuyết điểm đã không tự giới thiệu, tôi xin kể 1 câu truyện nhỏ nói về e66 nhé:
   Một lần đơn vị tôi được hành quân bằng cơ giới, đơn vị tôi thời đó hay phải đi bộ, luồn sâu mà, cứ 1 ngày được cưỡi oto thì phải cuốc bộ 3- 7 ngày. Một bác tài xế nói chuyện với tôi:
  - Đi với chúng mày không thấy sợ mấy.
  Tôi hỏi:
   -Tại sao?
  Bác ấy trả lời:
   - Đi với bọn mày tao thấy yên ổn, chứ tao đi với bọn 66 chết khiếp.
 Tôi ngạc nhiên hỏi:
   -Thế bọn nó làm gì anh mà anh chết khiếp?.
 Bác ta bực mình nói:
   - Chúng nó thì làm ...éo gì tao. Nhưng mà cứ nghe pằng pằng đỗ xe lại được thì ..éo thấy thằng nào cả, còn độc một mình ..éo biết chạy đâu vãi cả...
  Tôi bật cười, đúng là đi với lính thiện chiến, khi bị phục kích họ đã triển khai tác chiến ngay, nhanh tới mức xe dừng lại thì tất cả đã vào vị trí còn độc bác tài trơ vơ trên đường, biết chạy đường nào mà chẳng ướt ...quần Grin.
    Mong cùng tiếp bước với các bác.
 
 
Logged
huythu
Thành viên
*
Bài viết: 95« Trả lời #65 vào lúc: 14 Tháng Mười Hai, 2012, 06:09:47 pm »

 

-Xin lỗi bác Hongc9d3 nha. May có bác thanh63 giới thiệu , không thi huythu cứ tưởng bác nhập ngũ thời 199x và 200x. Hóa ra các bác toàn là lính chiến .Cảm ơn bác Thanh63 nhé . Lính 9x ,0x chỉ biết nói chuyện lính đời thường thôi ạ, không có những chuyện chiến tranh ác liệt , hào hùng như các bác để kể đâu. Rất vui khi các bác cũng đã 1 thời là chiến sĩ của quân đoàn 3 . Bọn em , bọn cháu rất tự hào về các thế hệ cha chú đã từng kinh qua chiến trận.Ngưỡng mộ và xin kính chúc sức khỏe các bác ạ!.

« Sửa lần cuối: 15 Tháng Mười Hai, 2012, 12:41:35 pm gửi bởi huythu » Logged
hong c9d3e866
Thành viên
*
Bài viết: 703


« Trả lời #66 vào lúc: 15 Tháng Mười Hai, 2012, 11:52:43 am »

-Xin lỗi bác Hongc3d9 nha. May có bác thanh63 giới thiệu , không thi huythu cứ tưởng bác nhập ngũ thời 199x và 200x. Hóa ra các bác toàn là lính chiến .Cảm ơn bác Thanh63 nhé . Lính 9x ,0x chỉ biết nói chuyện lính đời thường thôi ạ, không có những chuyện chiến tranh ác liệt , hào hùng như các bác để kể đâu. Rất vui khi các bác cũng đã 1 thời là chiến sĩ của quân đoàn 3 . Bọn em , bọn cháu rất tự hào về các thế hệ cha chú đã từng kinh qua chiến trận.Ngưỡng mộ và xin kính chúc sức khỏe các bác ạ!.
  Ời...ời bác Huythu câu lệ quá, Hongc9d3 và bác đã từng là lính mà, tự nhiên như...ruồi Grin. Thấy ngon là tới choén.
  Làm lính thời bình theo tôi có khó khăn gian khổ riêng, chẳng thế mà khi QĐ3 mình về Bắc thái, hết chiến tranh rồi, phần lớn bọn tôi chịu chẳng nổi đều muốn về với....mẹ Grin.
  Những kỷ niệm đời lính luôn đồng hành cùng chúng ta trong suốt cuộc đời phải không bác? Mong được san sẻ để niềm vui nhân lên và nỗi buồn vơi đi.
« Sửa lần cuối: 15 Tháng Mười Hai, 2012, 04:01:59 pm gửi bởi hong c9d3e866 » Logged
cựu bộ đội trẻ
Thành viên
*
Bài viết: 418« Trả lời #67 vào lúc: 16 Tháng Mười Hai, 2012, 09:10:19 am »

Thế là topic này đủ cả bộ khung của quân đoàn 3 - Binh đoàn Tây Nguyên rồi nhé.

Thế hệ những người lính phục vụ thời quân đoàn đứng chân ở phía Bắc còn trụ lại đến thời em không còn nhiều, vậy nên chúng em cũng ít được nghe kể về thời kỳ này. Có chăng chỉ là một số chiến lệ các thầy đã từng tham chiến kể lồng ghép trong các bài giảng chiến thuật. Bởi vậy rất mong được biết thêm thông tin về thời gian này của quân đoàn từ phía các bác.

Đến thời em đi, quân đoàn đã tiến lên xây dựng chính quy, nhà cửa khang trang, kỷ luật khá nghiêm và ổn. Sau khi xuất ngũ, em đi ra và được gặp gỡ một số anh em từ những quân khu, quân binh chủng khác, họ đều thừa nhận đơn vị họ chưa "rắn" bằng sư 10.
Logged

thắng thua là chuyện thường của nhà binh
huythu
Thành viên
*
Bài viết: 95« Trả lời #68 vào lúc: 16 Tháng Mười Hai, 2012, 03:19:37 pm »

            

                                    Xuân Tây Nguyên

                                                        Tùy bút


  Thế là một năm nữa đã đi qua, mùa xuân 97 lại quay về, gõ cửa từng nhà, đến khắp các phố phường đô thị, thôn xóm bản làng. Ôi ! vui làm sao ta được sống giữa ngày xuân đất nước thanh bình đổi mới. Trên Tây Nguyên hôm nay, trong tâm hồn tôi bỗng nhiên rạo rực, phải chăng đất trời đã đổi mùa. Tôi bâng khuâng nhớ quê hương, nhớ gia đình , bè bạn. Mỗi lúc nhìn lên nhành mai nở rộ, nỗi nhớ ấy lại nhân lên gấp bội. Nhưng con tim của tôi đã tự nhủ rằng: “hãy vui vẻ lên đi”, và tôi đã làm theo lời trái tim mách bảo.

  Mùa xuân đến với Tây Nguyên rất muộn mằn và ra đi cực sớm, . Bởi ở đây suốt mùa khô, toàn là những đồi cỏ cháy vàng hoe và nắng đốt thiêu người. Chỉ khi nào nhìn thấy những nhành Mai khoe sắc thì khi ấy mới biết mùa xuân đến. Hoa Mai là loài hoa duy nhất, đặc biệt của Tây Nguyên tượng trưng và biểu thị của mùa xuân. Không như hoa Đào ngoài bắc, hoa Mai màu vàng, chính vì thế mà trẻ em miền bắc gọi nhầm là “đào vàng”. Xuân về ,Mai vàng nở rộ.

   Nếu ai đó được đi qua miền đất Tây Nguyên trong những ngày giáp tết, thì sẽ ngạc nhiên bởi màu vàng của bạt ngàn những “trời” Mai. Nhưng tiếc thay cái xứ sở này thật là khắc nghiệt, màu của đồi núi cũng gần như là màu hoa Mai, vì mùa khô thiếu nước, đồi núi bao la cũng vàng hoe cỏ úa.

   Thiên nhiên và con người ở đây đã hòa vào nhau trong màu vàng của hoa Mai. Đó là những con người “cốt cách Mai”. Nhân dân các dân tộc thiểu số, sống chất phác, cần cù chịu khó, giàu truyền thống cách mạng.

   Mùa xuân Tây Nguyên không phải như mùa xuân miền bắc, nếu ai đó đã từng lớn lên ở miền bắc, mà vào đây gặp phải một mùa xuân thì cũng hơi buồn. Trước hết,  xuân Tây Nguyên không có mưa phùn, không có hoa Đào hoa, Bưởi, hoa Mận, và vô vàn những loài hoa khác, sau nữa là khô khan quá. Ở đây người ta có cảm tưởng, như đang sống giữa mùa hạ cực kỳ nóng bức.
                                               Xuân đang đến rộn ràng bay nhảy
                                               Xuân tung tăng , xuân múa xuân cười.
Đó chỉ là mùa xuân trong tâm hồn và trái tim của những người lính trẻ đang làm nhiệm vụ trên cao nguyên mà thôi.Từ nhỏ tới giờ , tôi đã quen với mùa xuân miền bắc, nay nhập ngũ “gặp phải” xuân Tây Nguyên, dù sao đi nữa thì cũng phải vui lên, để cùng anh em đón cái xuân tha hương số một này.

   Mùa xuân đến, đơn vị tôi cũng náo nức đón xuân, làm báo tường , lập bàn thờ, đùm bánh chưng, và đặc biệt là kiếm được vài nhành Mai để trang trí ngày tết – hái hoa dân chủ.
   Anh em trong đơn vị là người của mọi miền quê: Thanh Hóa, Nghệ An, Huế, Quảng Nam – Đà Nẵng, Bình Định, Phú yên. v.v.cùng chung một nhiệm vụ, cùng chung niềm vui và những nỗi buồn. Chính vì cái “cùng chung”đó, mà đơn sơ đã hóa thành đầm ấm mặn mà.

   Đây là mùa xuân đầu tiên tôi xa quê hương, ăn tết cùng bạn bè đồng chí. Đứng trước nhành Mai, tôi thầm chúc cho anh em đồng đội của mình, năm mới Đinh Sửu dồi dào sức khỏe, hoàn thành nhiêm vụ, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Mùa xuân Tây Nguyên mãi mãi ở trong tôi.
                                              Xuân của ta , xuân của bạn bè đồng chí
                                              Xuân thiên nhiên, xuân đến khắp mọi nhà.

                                                                                                                              Đơn vị ngày tất niên
                                                                                                                             29.12.Bính Tý (1996)
                                                                                                                                    Huy Thư
« Sửa lần cuối: 17 Tháng Mười Hai, 2012, 08:18:00 am gửi bởi huythu » Logged
huythu
Thành viên
*
Bài viết: 95« Trả lời #69 vào lúc: 21 Tháng Mười Hai, 2012, 09:24:04 am »

Nhân ngày 22.12.
 
Huy Thư trân trọng gửi đến các bác, các anh chị, các bạn, đã và đang mặc áo lính trên Quansuvn.net lời chúc sức khỏe – hạnh phúc.
Năm tháng có qua đi, “chất lính” vẫn là hành trang quý giá của chúng ta trên những nẻo đường xuôi ngược. Lời thề danh dự “quân đội ta, trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua , kẻ thù nào cũng đánh thắng” mãi ở trong tim. Quảng đời quân ngũ với bao kỷ niệm buồn vui của một thời trai trẻ, không thể nào quên trong ký ức của những người đã từng mang màu xanh áo lính. Xin chia sẻ niềm vui ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam . Xin cảm ơn tất cả.

  Đoàn kết – Tự cường – Quyết tâm – Chiến thắng.
« Sửa lần cuối: 21 Tháng Mười Hai, 2012, 11:18:21 am gửi bởi huythu » Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM