Lịch sử quân sự Việt Nam
Tin tức:
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 21 Tháng Giêng, 2022, 01:06:52 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Tranphu341 - Đoàn bb Sông Lam - Nhiệm vụ Quốc Tế ( Phần 4 )  (Đọc 229442 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
tranphu341
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2390


« Trả lời #420 vào lúc: 17 Tháng Ba, 2013, 08:24:17 pm »

            Chào bạn xuanv338, bạn huonghn76, bạn quangE266 cùng các bạn! Tranphu341 rất cảm ơn các bạn đã quan tâm chia sẻ cùng bài viết của Tranphu kể về những năm tháng chiến chinh của Sư đoàn 341 tại Đất nước Chùa Tháp Ăng Co.

            @ Những bức hình trên không phải là của phóng viên của bộ đội mình chụp. Mà đều là của các phóng viên báo nước ngoài gửi tặng. Hai bức hình là của hai phóng viên khác nhau cùng gần một thời điểm trước Dinh Độc Lập trưa ngày 30/4/75. Thời đó mà đã có ảnh hình mầu thì là như bạn huonghn76 nói là quý hiếm lắm. Đúng là như vậy. Riêng túi cứu thương thì ai khoe ra làm gì nữa.

            @ Tranphu cảm ơn quange266 đã cho biết thêm về cuộc sống hiện nay của Trung Đoàn Phó Nguyễn quang Nuôi. Người chỉ huy vô cùng dũng cảm trong chiến đấu nay sức khỏe đã yếu vì bệnh tật vì thời gian. Tranphu với Trung Đoàn Phó Nuôi cũng có rất nhiều kỷ niệm.

             Chúc các bạn cùng gia đình luôn có nhiều sức khỏe. Cùng nhiều niềm vui cuộc sống!
« Sửa lần cuối: 17 Tháng Ba, 2013, 08:53:45 pm gửi bởi tranphu341 » Logged
tranphu341
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2390


« Trả lời #421 vào lúc: 18 Tháng Ba, 2013, 08:04:42 am »

                 Cuộc chiến kết thúc thắng lợi. Các mục tiêu của kế hoạch đã hoàn thành. Ngày hôm sau, Chính Trị viên Phó Tiểu đoàn Trần văn Mong, dẫn anh em vận tải lên chuyển thương binh về. Do không quen địa hình, nên bị vấp mìn. Mấy quả mìn, trong đó có những quả chúng gài bằng đạn pháo 105 ly cùng phát nổ. Làm đoàn vận tải hy sinh và bị thương hơn 10 người. Chính trị viên Mong cũng bị nhiều vết thương rất nặng. Thật là một thiệt hại đáng tiếc.

              Trận tiến công cao điểm 348 là trận chiến lớn cuối cùng cấp Trung đoàn tăng cường. Trong thời gian Sư đoàn 341 làm nhiệm vụ Quốc Tế tại Căm Pu Chia. Sau trận này, Toàn Sư đoàn được lệnh phối hợp với bộ đội Biên phòng Ta và Bạn xây dựng hệ thống phòng thủ vững chắc trên tuyến biên giới Căm Pu Chia - Thái Lan. Từ những điểm tựa kiên cố này, các chiến sỹ Sư đoàn 341 cùng bộ đội Biên phòng tiếp tục thường xuyên băng rừng theo các tọa độ, để săn lùng triệt phá các căn cứ của Pốt và căn cứ của các thế lực phản động khác.

               Biên giới Căm Pu Chia được bảo vệ vững chắc. Với sự nỗ lực cao của của nhân dân và Quân đội Bạn. Với sự giúp đỡ tận tình của bộ đội Việt Nam mà trực tiếp của Cán Bộ chiến sỹ Sư đoàn 341. Với tinh thần Quốc Tế vô sản cao cả của Bộ đội tình nguyện Việt Nam. Các lực lượng vũ trang Cách mạng Căm Pu Chia ngày càng được củng cố và phát triển. Biên giới của đất bạn Căm Pu Chia được bảo vệ vững chắc. Sau những chiến dịch truy quyét bọn Khơme Đỏ phản động trên vùng biên giới Căm Pu Chia – Thái Lan của Quân đội Ta và Bạn. Tình hình hình các mặt của Căm Pu Chia ngày càng ổn định. Lực lượng vũ trang nhân dân Cách mạng CPC phát triển nhanh chóng và trưởng thành vượt bậc. Từng bước đảm nhiệm được nhiệm vụ bảo vệ và phòng thủ đất nước. Xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong công cuộc giữ gìn an ninh và bảo vệ Tổ Quốc. Chống lại mọi âm mưu và thủ đoạn của kẻ thù. Dưới sự lãnh đạo của Đảng nhân dân Cách mạng Căm Pu Chia, Đất nước Căm Pu Chia đang tiến bước vững chắc. Chính quyền các cấp của Căm Pu Chia ngày càng được kiện toàn củng cố. Đời sống của nhân dân ngày càng ổn định, phát triển, đầy ấm no hạnh phúc.

                 Trước tình hình phát triển tốt đẹp đó. Theo sự thỏa thuận giữa Trung ương Đảng, Chính phủ Căm Pu Chia và Trung ương Đảng, Chính phủ ta. Một bộ phận của quân tình nguyện Việt Nam được rút về nước. Cùng trong thời gian đó vùng biên giới phía Bắc nhất là vùng địa bàn Quân Khu 4 miền Trung vẫn đang còn những diễn biến phức tạp. Bộ quốc phòng rút Sư đoàn 341 về nước, sát nhập lại Quân Khu 4. Làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biên giới Miền Trung. Sẵn sàng cơ động giúp bạn Lào. Khoảng cuối tháng 11 Năm 1980 các đơn vị của Sư đoàn 341 nhanh chóng làm các thủ tục bàn giao lại địa bàn cho Sư đoàn 339. Tôi cùng các Trợ lý các ban thức thâu đêm để viết tổng kết báo cáo, về tình hình Huyện Muông Rư xây cho chỉ huy Trung đoàn. Củng cố kiện toàn lại Tiểu đoàn 4, Tiểu đoàn chuyên làm nhiệm vụ xây dựng chính quyền, bàn giao cho Sư đoàn 339.

                 Trong khu vực Trung đoàn chưa bao giờ đông vui như những ngày này. Vì ngoài Trung đoàn bộ của tôi, giờ đây còn có Trung đoàn bộ Trung đoàn (?) Sư đoàn 339. Các anh lắp ghép đúng vào vị trí chỗ ở Chỉ huy Trung đoàn, của các Ban, Tiểu Ban chúng tôi. Vì vậy nơi đây thật đông vui. Ngoài những thủ tục bàn giao địa hình, bàn giao một số phương tiện vũ khí. Chúng tôi lại còn bàn giao cả những sản phẩm chăn nuôi, cây trồng. Rồi có cả những trận đấu giao hữu bóng bàn, bóng đá giữa hai đơn vị thật là vui.

              Sau mấy ngày làm công tác bàn giao. Chúng tôi tạm biệt nhân dân Tỉnh Bát Tam Băng, Tam biệt nhân dân CămPu Chia. Cán bộ chiến sỹ đoàn Bộ binh Sông Lam lên đường về nước. Khi mà bầu Trời phía Tây vẫn còn lác đác những đụn mây đen của cuối mùa mưa. Chúng tôi gấp gáp lên đường trở về Tổ Quốc với  nhiệm vụ mới. Chia tay đất nước Căm Pu Chia thật vội vã. Chúng tôi đã có mặt nhanh chóng cùng đoàn quân tình nguyện đến cứu giúp bạn. Giờ đây cũng rất nhanh chóng chia tay. Ngày chia tay không có cờ hoa rực rỡ. Nhưng có rất nhiều những dòng nước mắt, sự lưu luyến biết ơn của hàng vạn, hàng hàng triệu người dân Căm Pu Chia. Bức thư Ngày 10 tháng 11 Năm 1980 của Ban chấp hành Trung ương Đảng Nhân Dân cách mạng CPC gửi tới trước lúc Sư đoàn lên đường về nước, đã nói lên đầy đủ tình nghĩa thủy chung. Sự gắn bó sắt son của Đảng và nhân dân Đất nước Chùa Tháp đối với Sư đoàn 341. Trong những ngày cùng sát cánh chiến đấu, trên chiến trường Căm Pu Chia có đoạn như sau:

                   “ Tổ quốc Căm Pu Chia sẽ mãi mãi ghi vào sổ vàng lịch sử đấu tranh Cách mạng của mình, những chiến công và hình ảnh Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung. Của Sư đoàn 341 nói riêng. Trong những năm tháng chiến đấu trên đất nước Căm Pu Chia. Các đồng chí đã để lại những kỷ niệm vô cùng cao đẹp. Những hình ảnh trong sáng của tình đoàn kết chiến đấu giữa nhân dân và Quân đội hai nước Căm Pu Chia và Việt Nam. Tên tuổi Sư đoàn đã ăn sâu vào trái tim và lòng người dân Chùa Tháp. Năm tháng đã qua đi, nhưng lịch sử của Dân tộc Căm Pu Chia và nhân dân Căm Pu Chia, đời đời ghi nhớ mãi tên tuối cùng những chiến công của Sư đoàn 341 Anh hùng”.

                   Mùa khô đã tới. Đất Trời Căm Pu Chia bừng sáng. Cỏ cây đã đâm chồi nẩy lộc mướt xanh. Trên khuôn mặt và cặp mắt những người con gái, những phụ nữ đã hồng sắc xuân, lúng liếng đôi mắt gợi tình yêu thương. Đâu đó tiếng chim gáy gù gọi bạn. Đoàn thuyền tung lưới trên Biển Hồ cùng dòng Tông Lê Sáp. Kéo lên những mẻ lưới đầy tôm cá. Thi thoảng mọi người gặp những đoàn chuyên gia nước ngoài Họ đến để nghin cứu những kỳ quan, văn hóa của Dân Tộc Khơ me. Cùng nghin cứu những chứng tích tội ác của bọn diệt chủng Pôn Pốt – Iêng Xa Ri tay sai Bành Trướng bá quyền. Các em nhỏ trong bộ đồng phục mới cắp sách tới trường. Tối tối, đêm đêm, đâu đâu cũng vang vọng tiếng trống bập bùng, tiếng kèn mời gọi múa ca. Những đám cưới đầy tính cổ truyền Khơ Me vui khắp Phum Xóc. Những đứa trẻ của thế hệ mới sau 79 đã cất tiếng khóc chào đời, trong vòng tay hạnh phúc của tình yêu đôi lứa. Những cây thốt nốt đã xanh tươi trở lại. Hàng ngày âm thầm chắt lọc tinh túy trong lòng đất những hương thơm, vị ngọt cho đời. Đất nước Căm Pu Chia đã thực sự hồi sinh. Cảm xúc dâng trào, những người chiến sỹ Sư đoàn Sông Lam kính chào Đất nước Ăng Co, Chùa Tháp, chào những người Dân  KhơMe. Từ Huyện Muông Rư Xây, Bát Tam Băng, đoàn tàu Quân sự kéo còi lao vun vút đưa chúng tôi về Thủ Đô Phnom Pênh. Rồi đoàn xe ô tô đưa chúng tôi về Việt Nam trong khúc nhạc khải hoàn của niềm vui chiến thắng. Trời cao trong xanh. Niềm vui tột cùng. Mà sao nước mắt chúng tôi cứ chảy dài, chảy mãi?

                     Từ Tổng kho Long Bình, Chuyến tầu Thống Nhất tiếp tục đưa chúng tôi về Miền Trung. Nơi đó đang rất cần sự có mặt của chúng tôi. Những người lính Sư đoàn 341. Đoàn bộ binh Sông Lam Anh hùng.

                 
« Sửa lần cuối: 18 Tháng Ba, 2013, 09:44:03 pm gửi bởi tranphu341 » Logged
huonghn76
Thành viên
*
Bài viết: 1166


WWW
« Trả lời #422 vào lúc: 18 Tháng Ba, 2013, 08:51:50 am »             Chào bác Trần Phú và các bác
            Xin chúc mừng sư đoàn bác Trần Phú sau một thời gian dài đi làm nhiệm vụ quốc tế giúp nước bạn CPC đã phải chị đựng rất nhiều hy sinh ,gian khổ nay đã hoàn thành được trở về tổ quốc . Thời gian chiến đấu công tác của các bác được nhà nước và nhân dân bạn ghi nhận công lao .Những người lính E 341 về đất nước trong niềm hân hoan của những đứa con xa nhà đã lâu ,trong sự chia tay quyến luyến đầy nước mắt của nhân dân nước bạn
                Bài viết trên của bác quá hay bạn đọc có trích dẫn thì bị dài ,nên chỉ nói lên sự cảm nhận là bác viết trong sự vui sướng tột độ là ngày chia tay nước bạn về với quê hương về với mẹ ,chẳng có sự vui sướng nào bằng . Em cứ vẩn vơ nghĩ giá lúc này có thêm hai cô bạn gái Nhị ,The cũng có mặt để chia tay bác thì hình ảnh đó càng đẹp biết bao . Kỷ niệm ngày về là một kỷ niệm đẹp mãi mãi không phai mờ ở bác , phải không ạ
               CHÚC MỪNG BÁC VÀ ĐỒNG ĐỘI SƯ ĐOÀN 341 NGÀY TRỞ VỀ TỔ QUỐC .
 
Logged
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #423 vào lúc: 18 Tháng Ba, 2013, 10:16:03 am »

   Chào chú Trần Phú !

   Vậy là sư đoàn của chú đã hoàn thành nhiệm vụ bên chiến trường K. Qua các loạt bài của chú cho thấy chặng đường đầy gian lao và vinh quang của Sư đoan 341 trong các trận chiến BGTN và chiến trường K . Sau này về nước sư đoàn chắc có tham gia làm nghĩa vụ quốc tế lần nào nữa hay ở luôn tại QK 4 cho đến ngày hôm nay ạ ?

   Chú viết tiếp về những trang sử của đơn vị cho mọi người xem đi nhé ! Chúc chú và gia đình cùng các CCB F 341 luôn mạnh khỏe !
Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
xuanv338
Thành viên
*
Bài viết: 1565


muốn xoa bài viét thừ


« Trả lời #424 vào lúc: 18 Tháng Ba, 2013, 11:35:50 am »

   xuanv338 chào bác TránPhu34. chào các bác. Thế là bác TranPhu thật vinh dự chỉ trong vòng 5 năm bác TranPhu đã  hai lần được hân hoan trong niểm vinh quang chiến thắng. Một là niềm vui không tả hết trong chiến thắng huy hoàng kết thúc cuộc chiến tranh Thống Nhất đất nước thân yêu của mình. Lần hai lại một chiến thắng và cảm xúc trong vinh quang không hề nhỏ hơn của những người lính tình nguyện VN đã hoàn thành nhiệm vụ quốc tế cao cả là giải phóng thông nhất cho đất nước chùa tháp thoát khỏi nạn giệt chủng trở về đất nước trong niềm vui và nỗi nhớ đất ăngco. Người đọc xin chúc mừng bác. Chúc bác mạnh khoẻ trở về tiếp tục góp xây dựng cho đất nước mình thêm giàu đẹp. và chăc lần này bác sẽ về quê bắt con Thỏ Ngọc về nhà mình để nuôi suốt đời. Grin. CB chào bác
« Sửa lần cuối: 19 Tháng Ba, 2013, 09:57:53 am gửi bởi xuanv338 » Logged
tranphu341
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2390


« Trả lời #425 vào lúc: 19 Tháng Ba, 2013, 09:50:40 pm »

                  Cùng các bạn!

                  Thưa các bạn! Tranphu341 đã kể, đã viết những bài cuối cùng trong Topic “Tranphu341 Đoàn bb Sông Lam - Biên giới Tây Nam. Cùng phần 3 - 4 làm nhiệm vụ Quốc Tế”. Đúng ngày 30 Tháng 12 Năm 1980, thì Trung đoàn 273 của Tranphu341 về vị trí đóng quân mới thuộc miền Tây, Tỉnh Nghệ An.

                   Nơi đây giáp Biên Giới Việt - Lào. Sau một hai ngày nghỉ ngơi xốc lại đội hình. Các chỉ huy, cùng anh em Trinh sát lại tổ chức nhiều đoàn đi điều nghiên vùng biên giới Phía Tây Miền Trung. Những ngày này cuộc sống của nhân dân vùng biên và nhân dân phía Bắc Thật sự khó khăn. Có thể nói những năm tháng này đời sống chúng ta đang ở cung bậc thấp nhất. Vì thế các tệ nạn xã hội đang phát triển phức tạp. Làm cho đời sống của Dân ngày càng xuống thấp hơn. Phía Bắc, tuy quân Bành trướng đã rút đại quân về nước. Nhưng chúng vẫn chiếm giữ nhiều phần đất quan trọng của ta. Những trận đấu pháo, đấu súng vẫn hàng ngày diễn ra trên dọc tuyến biên giới Việt – Trung. Các lực lượng vũ trang cùng với nhân dân các tỉnh vẫn đang anh dũng chiến đấu bảo vệ và giành lại những phần đất bị lấn chiếm. Máu của nhân dân, máu của của những người lính đang chiến đấu bảo vệ biên cương vẫn không ngừng chảy.

                  Tranphu341 rất trân trọng cảm ơn tất cả các thành viên VMH, các bạn đọc . Cùng sự trân trọng cảm ơn và biết ơn Ban Quản Trị Trang mạng Dựng Nước - Giữ Nước. Các Quản Trị Chủ đề:” Một Thời Máu và Hoa”. Tranphu341 coi đây là một sân chơi trí tuệ yêu nước. Là những hồi ký của các Cựu Chiến Binh nhưng lại là khơi nguồn, khơi dậy truyền thống hào hùng, khơi dậy lòng yêu nước, yêu Tổ Quốc. Đây là một tài sản vô giá, vô cùng lớn trong việc dăn dạy truyền thống đánh giặc ngoại xâm bảo vệ đất nước của Cha Ông ta. Của bao thế hệ kế tiếp, cho con cháu chúng ta được biết. Nhất là trong giai đoạn này. Chúng ta không chỉ xây dựng Đất nước ngày càng to đẹp, ngày càng giầu mạnh. Ngày càng sánh vai cùng các cường quốc năm Châu như lời Bác Hồ đã nói. Việc bảo vệ Đất Nước đang ngày càng được ưu tiên, được đặt lên hàng đầu.

                 Tranphu341 xin được dừng bài viết tại đây. Một lần nữa Tranphu341 xin được cảm ơn tất cả các bạn. Đã thường xuyên theo dõi cùng sự khuyến khích động viên Tranphu341 hoàn thành tâm nguyện, hoàn thành nội dung của bài viết này. Cũng từ trang mạng này. Giờ đây Tranphu341 có thêm được rất nhiều các bạn hữu xa gần. Tranphu341 rất mong được gặp gỡ, được đón tiếp các bạn ngay tại Thái Bình. Nơi Tranphu341 đang sống. Hay khắp mọi vùng miền của Đất nước.

                                                             XIN ĐƯỢC TRÂN TRỌNG CẢM ƠN!
Logged
binhyen1960
Trung tá
*
Bài viết: 3862


HOT nhất forum năm 2009


« Trả lời #426 vào lúc: 19 Tháng Ba, 2013, 11:04:46 pm »

 Thôi! Thế là bác tranphu341 quyết định dừng viết bài về BGTN thật à? Grin

 Mấy thằng lính F7 QD4 đang chờ bác viết đến đoạn cuối để comment chuyện chúng nó từng bảo vệ đường, bảo vệ tàu hỏa khi F341 của bác rút quân đây này. Khi F341 rút quân về nước, lúc đó lính tráng bọn em cũng không ai biết F341 rút về đâu, nhìn đoàn quân F341 mừng vui hớn hở về nước còn lính các đơn vị khác dơm dớm nước mắt tủi thân, lòng đầy ghen tỵ, tự than thân trách phận mình và đơn vị mình hẩm hiu chưa được cho về nước.

 Xưa đơn vị bác rút rất nhanh khỏi Campuchia về với mẹ, nay bác tranphu341 cũng kết thúc chuyện chiến trường K nhanh thế. Grin
Logged

Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận, đình tiền tạc dạ nhất chi mai
huonghn76
Thành viên
*
Bài viết: 1166


WWW
« Trả lời #427 vào lúc: 20 Tháng Ba, 2013, 08:48:27 am »

                         Chào bác Trần Phú và các bác !
             Hơn một năm nay , cứ mỗi ngày theo thói quen tôi vẫn vào trang viết của anh Trần Phú 341 sư đoàn bộ binh Sông Lam để xem những bài viết mới .Tôi đọc trên máy tính nếu không thì đọc trên điện thoại. .
            Hình ảnh của người lính quân tình nguyện Việt Nam đi làm nhiệm vụ quốc tế ,được anh khắc họa qua hình ảnh những người lính sư đoàn 341 ,rất thân thương gần gũi với chúng ta ,đó là những người lính dũng cảm qua từng trận đánh ,đó là người lính vượt qua gian khổ bệnh tật để hoàn thành nhiệm vụ .Họ vui sướng trong chiến thắng đau buồn trong mất mát hy sinh của đồng đội . Cũng như anh một lính sống có tình cảm và bình dị , luôn gắng sức hết mình đặt nhiệm vụ lên trên hết ... Trên chiến trường CPC ác liệt cũng như mảnh đất thân yêu của tổ quốc ,nhiều nơi đã in dấu chân các anh ,sư đoàn bộ binh Sông Lam anh hùng .Kể làm sao hết sự góp phần cống hiến của các anh cho đất nước ta ,cho sự giúp bạn làm nghĩa vụ tiêu diệt bè lũ diệt chủng .Cũng thoáng đâu đây ta bắt gặp những cô gái rấy thân thuộc tình nghĩa luôn quan tâm yêu thương ,giúp đỡ các anh hoàn thành tốt nhiệm vụ của người lính  ; và cả trong đó là hình ảnh vùng miền trên đất bạn ,cũng như trên quê hương các anh .
               Câu chuyện của anh Trần Phú thật đẹp rất hay ,đầy tính nhân văn ,thấm đậm nghĩa tình .Hôm nay anh có lời từ biệt chia tay để lại trong tôi một nỗi buồn trống vắng khó tả ,như đánh mất hoặc thiêu thiếu cái gì đó .Dù rằng cũng biết cuộc vui nào cũng có hồi kết thúc ,nhưng tránh sao khỏi bâng khuâng .
             Chúc anh Trần Phú 341 mạnh khỏe ,chúc cho dự định trong cuộc sống của anh thành công ,chúc sức khỏe tất cả các bác ,và anh em .

                                 Gửi lời từ biệt anh chia tay .
                                 Vắng anh trang viết ,vắng mỗi ngày.
                                 Xa anh đồng đội , thân thương nhớ .
                                 Chúc anh mạnh khỏe ,vạn điều may !

                                                                                    H.hn76        
« Sửa lần cuối: 20 Tháng Ba, 2013, 09:57:46 am gửi bởi huonghn76 » Logged
xuanv338
Thành viên
*
Bài viết: 1565


muốn xoa bài viét thừ


« Trả lời #428 vào lúc: 20 Tháng Ba, 2013, 10:27:50 am »

   xuanv338 chào bác tranphu341. Chào tất cả các bác trên diễn đàn và độc giả của topis sư đoàn bộ binh sông Lam- biên giới Tây Nam.- CPC. CB Đọc bài chào và chia tay với đoàn bộ binh sông lam của bac tranphú341 thấy vui mà lại cũng buồn vì nuối tiếc không còn được nghe thêm chuyện đánh Pốt. mod Bình Yên cũng sững sờ tiếc nuối khi còn bao chuyện của những đơn vị bạn còn ở lại phía sau 341. Em cứ ngỡ là chuỵện của bác tranphú sẽ còn dài. Ai dè!

   Còn cậu huonghn76 chắc là cũng đang khóc nhè vì nhớ ông anh và vắng đi một sân chơi mà H yêu quý nhất. Đã lâu rồi CB viết chuyện nhiều cũng quen dần khi viết đã giảm đi nhiều cảnh rơi lệ. Nhưng hôm này đọc bài của bác tran phu, của BY, của huonghn 76. Đặc biệt là 4 câu thơ nhớ nhung anh của H đã làm CB sống mũi lạ thấy cay xè. Thôi cuộc vui nào rồi cũng phải có lúc chia tay. Nhưng bác tranphú chỉ mới chia tay với những hình ảnh của chiến tranh để chuyển sang những hình ảnh của đất nước yên Bình.

   Mọi người yên tâm mình sẽ còn được đọc rất nhiều bài hay của bác tranPhu ỏ trong không gian thanh bình. Dù sao trong lòng người đọc cũng không bao giờ quên được những trận đánh đầy cam go ác liệt những bi tráng đến tột đỉnh của của mấy cuộc chiến tranh mà vinh quang thuộc về  những người lính nói chung và đoàn sông Lam nói riêng. Và còn nữa đó là hình ảnh cô The cô Nhị trong những lúc đi làm dân vận trên đất bạn. Hình ảnh của bác đang sánh vai bên Cúc đi trên giáo đường Tây Ninh. Hình ảnh của Thanh đi trên đường phố Sài gòn lộng lẫy và một một lần lỗi hẹn và rồi đã lỗi hẹn suốt đời về phiên chợ hoa ngày tết. Cb chúc bác tran Phu mạnh khoẻ viết tiếp những mẩu chuyện hay trong cuộc sống đời thường. Hẹn gặp lại bác
« Sửa lần cuối: 20 Tháng Ba, 2013, 07:50:40 pm gửi bởi xuanv338 » Logged
vaphothotu
Thành viên
*
Bài viết: 496


Một thời. Ai có nhớ?


« Trả lời #429 vào lúc: 20 Tháng Ba, 2013, 07:39:48 pm »

Kính chào anh Trần Phú.
Xin chúc mừng anh hoàn  thành những dòng cuối cùng "TrânPhu341-Đoàn bb Sông Lam - Nhiệm vụ quốc tế(phần 4)".
Hoàn thành phần 4, chứ không phải dừng lại phải không anh?Em cùng đồng đội sẽ đón chờ những bài viết đầy tâm huyết tiếp theo của anh.
Đọc dòng cảm ơn đồng đội của anh mà em thấy mình có lỗi với anh em đồng đội.Đó là nghỉ dài hơi không viết tiếp hồi kí "Thời áo xanh quân tình nguyện".Vẫn biết lí do mà mình đưa ra rất có lí, được mọi người chia sẻ và thông cảm. Nhưng làm gián đoạn tâm tư của bạn đọc cũng là có lỗi phải không anh?Em sẽ cố gắng thu xếp việc dạy -học để hoàn thành tập hồi kí"Thời áo xanh quân tình nguyện".
Chúc anh mạnh khoẻ, hạnh phúc.
Em Vaphothotu.
Logged

Mời các đồng chí xem thông tin chi tiết trên Blog http://blogtiengviet.net/Hoilinh77NghiLoc/         
 và blog Quê cha đất tổ http://blogtiengviet.net/Phan2
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM