Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 03 Tháng Bảy, 2020, 04:17:03 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Tranphu341 - Đoàn bb Sông Lam - Nhiệm vụ Quốc Tế ( Phần 4 )  (Đọc 218223 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
tranphu341
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2373


« Trả lời #30 vào lúc: 05 Tháng Mười, 2012, 08:54:52 am »

          Chào bạn huonghn76, bạn Nguyễn Đại cùng các bạn! Tranphu rất trân trọng cùng có lời cảm ơn các bạn đã đến thăm nhà nghe đọc chuyện kể của Tranphu341.

           @ huonghn76. Bạn thật vui tính và hài hước. Lại còn có cả năng khiếu về thơ nữa chứ Tranphu rất vui vì những lời của bạn làm cho căn nhà của Tranphu thêm vui thêm sống động.

            Đúng là cảm ơn BTL VMH đã có trạng mạng này có mục:" Một thời Máu và hoa này" Đúng là chiến tranh, chiến trường là phải có máu. Máu của cả 2 phía. Song ta đang nói đến Máu của chúng ta những người lính giám đổ máu, giám hy sinh cho chính nghĩa. Nhưng nếu đời lính, những người lính CM chí có máu, chỉ nói đến máu thì thật là chán, thật là khô cùng lạnh giá đêm đông.

           Chúng ta phải có cả hoa- Hoa của chiến thắng, hoa của tình yêu đôi lứa Hoa còn là ngọn lửa không bao giờ tắt đã là ánh sáng để dẫn đường chỉ lối cho chúng ta đến được bến bờ chiến thắng cùng với khúc khải hoàn ca.

          @ Cảm ơn bạn đã đọc hết mấy phàn của chuyện kể về những năm tháng chiến đấu của Tranphu cùng Sư đoàn dọc miền BGTN, LÀM NHIỆM VỤ QUỐC TẾ. Cùng những lời nhận xét rất chân tình.

           Tranphu một lần nữa xin được cảm ơn các bạn đã cùng vui cùng đàm đạo với Tranphu341 trong ngôi nhà này!
Logged
tranphu341
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2373


« Trả lời #31 vào lúc: 05 Tháng Mười, 2012, 09:08:12 am »

           Toàn đội công tác về đến huyện Kracô. Lúc này khoảng độ 3 giờ chiều. Có mấy đồng chí bộ đội trông cũng đã cứng tuổi, trong đó có 1 đồng chí gầy gò mang balô vẫy chúng tôi. Mọi người hỏi chúng tôi là có phải đội công tác của Trung đoàn 273 không?

                 Chúng tôi trả lời là đúng rồi. Thì một đồng chí nói: Đây là anh Đặng Văn Tố, được điều về làm Trung đoàn Trưởng thay anh Hợi. Sẽ cùng đi với chúng tôi về Trung đoàn. Tôi và mọi người chào hỏi Thủ trưởng Trung đoàn mới. Trung đoàn Trưởng Tố trông gầy gò. Ngoại hình không thật hấp dẫn hoành tráng như Trung đoàn trưởng Măng đã chuyển đi. Hay như Trung đoàn trưởng Hợi đương nhiệm. Không có dáng thư sinh như Trung đoàn Trưởng Bút. Dáng ông khắc khổ có vẻ khó gần. Nhưng Thủ trưởng Tố có cặp mắt rất sắc, đôi mắt nhanh nhẹn và thật sáng, cùng với những câu nói, câu hỏi rất vui nhưng có vẻ hơi kiêu, coi thường mọi chuyện. Tôi thoáng nghĩ: Ông này có vể rất có bản lĩnh đây. Trung đoàn trưởng vừa đi vừa hỏi han chúng tôi đủ thứ về Trung đoàn. Vừa đi được một quãng, thì có xe Hồng Hà xuôi xuống. Chúng tôi vẫy xe đi nhờ về Trung đoàn. Tôi dẫn Trung đoàn Trưởng mới về khu vực chỉ huy Trung đoàn rồi xin phép về lán.

             Những ngày sau, đội hình của Sư đoàn dịch chuyển. Sở chỉ huy Trung đoàn 273 dịch lên dừng chân tại ngay trung tâm Huyện Karaco. Chúng tôi liên tục phải đi tuyên truyền các Phum Xã quanh đó. Các Tiểu đoàn vẫn truy quyét Pốt ở xung quanh và bảo vệ thong đường 5. Đi lại nhiều, mấy ngày sau tôi bị cảm sốt. Người nóng bừng bừng mà rất lạnh. Ban Dân dịch vận ở đây được ở trên mấy nhà sàn to tại Huyện. Tôi nằm đó người nóng hầm hập đội công tác sang thăm. YVơn y tá nói: Tôi bị cảm nắng, mọi người nhao nhao nói: Cạo gió cho Bòng Phú là khỏi ngay. Tôi sợ nhất cạo gió, bởi rất đau. Vì người tôi gầy trơ ra toàn xương. Nếu cởi quần áo dài ra rất ngượng. Tôi không đồng ý cho mọi người cạo gió.

           Thấy vậy, đội công tác cả nam nữ ồ vào giữ chân giữ tay, lột hết quần áo ngoài tôi ra. Benkia đội trưởng thì nói: Bòng Phú đừng mắc cỡ, để chữa khỏi bệnh mà. Đến nước này thì tôi đành chịu. Cũng không thể giẫy dụa nổi, đành phải nằm im, phơi bộ khung xương cho chị em cạo gió. Cứ nghĩ đến hai cái chân tôi nhỏ như hai cái que tăm, trong cái quần đùi của lính dài gần gối, cùng với bộ xương sườn trơ ra trước các cô gái, làm tôi thật ngượng. Có lẽ đây cũng là kỷ niệm đáng nhớ tại Huyện Karakô. Tôi được 7 cô gái cạo gió chữa cảm.

           Lúc này các đơn vị vẫn đang truy quét, điều nghiên Lếch. Bảo vệ thị xã PuaSát. Hướng thị xã, nghe nói xung quanh lực lượng Pốt vẫn còn đông. Tại huyện Karacô thì tương đối ổn nhưng rộng ra thì Pốt vẫn còn hoạt động nhỏ lẻ nhiều. Thời kỳ này được ở đây thực phẩm tươi sống, cá ở Biển Hồ đưa lên nhiều. Thi thoảng đã có những trận mưa lớn. trời đất đỡ nóng hơn, anh em trong đội công tác bạn đã thật sự hòa nhập với bộ đội. Họ rất vui khi được cùng chung sống công tác với bộ đội Việt. Có một việc nhỏ, làm cho tôi được "tăng chân kính" trước mắt đội công tác đó là: Một hôm đội công tác được người dân cho khoảng 1kg bóng cá khô.

               Nghe nói bóng cá rất quý. Mấy người trong đội công tác mình cùng bạn bỏ ra nướng ăn. Lúc tôi về thấy mọi người mồm miệng đen xì, mồm nhai trệu trạo, vừa nhai vừa uống cùng nước thốt nốt. Tôi hỏi mọi người ăn gì? Mọi người kể lại việc dân cho bóng cá, nói quý lắm mà ăn không được. Luộc cũng không ăn được mà nướng cũng vậy, nhai trệu trạo chẳng có mùi vị gì. Nhìn mọi người đang nhai, đang ăn thật ngộ nghĩnh. Tôi nói làm như mọi người không ăn được đâu. Mọi người nhao nhao nói là làm, chế biến thế nào thì ăn được? Tôi nói để Bòng Phú dạy cách chế biến.

                Tôi nghĩ lại, ngày xưa ở quê. Khi Mẹ tôi mua thịt lợn về, có bì thì thường lọc bì ra đem luột, rồi phơi xâu vào một xâu, treo ở cạnh bếp. Khi đã được nhiều. Khi cần nấu ăn thì mang xuống phải rang. Mà phải cho cát vào rang như rang ngô. Bóng lợn sẽ phồng lên chín xốp vàng như bánh đa nướng. Trước khi xào nấu, phải ngâm tẩy bằng gừng, cùng cả rượu trắng nữa, thì bì lợn mới không bị gây hôi. Chắc bóng cá cũng phải làm như vậy. Tôi bèn nói mọi người làm như chỉ dẫn. Rồi tôi lại xui mọi người lên ban 5 xin thịt hộp về cho vào xào nấu.

                Qủa như rằng được món bóng cá thực thụ ăn vô cùng ngon. Đây là việc nhỏ, nhưng anh em bạn cùng cả anh em mình phục tôi “sát đất” và nói sao cái gì tôi cũng biết.
« Sửa lần cuối: 06 Tháng Mười, 2012, 09:10:40 pm gửi bởi tranphu341 » Logged
tranphu341
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2373


« Trả lời #32 vào lúc: 05 Tháng Mười, 2012, 09:15:30 am »

Tranphu341 chụp hình Nguên Đại tá Trung đoàn Trưởng Đặng Văn Tố Tại ngày kỷ niệm chiến thắng Xuân LộcHoàng Quốc Lập, Thiếu Tướng Sơn, Tranphu, Đặng văn Tố chụp hình kỷ niệm

Logged
huonghn76
Thành viên
*
Bài viết: 1166


WWW
« Trả lời #33 vào lúc: 05 Tháng Mười, 2012, 09:45:53 am »

      Chết thật những bảy cô " hợp đồng tác chiến " xung trận tấn công vào cái  thân xác gầy dơ xương của bác , thì còn gì là người hả bác Trần Phú ?
      Nhìn những tấm hình đẹp trai béo tốt của bác lúc này , có khi họ sẽ phải huy động đến một trung đội ấy chứ ... hìhì
« Sửa lần cuối: 05 Tháng Mười, 2012, 05:35:55 pm gửi bởi huonghn76 » Logged
bschung
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 870


"Mùa sang khấp khểnh tôi về...! "


« Trả lời #34 vào lúc: 05 Tháng Mười, 2012, 04:44:41 pm »

  Một cô cạo đã gai ốc nổi cùng mình rồi ! đây tới 7 em cùng "ra đòn" 1 lần thì Boòng Phú phải mềm nhũn ,không biết ngày xưa khi Vua Xihanuc bị cảm có được cạo gió hoành tráng như bác không nhỉ ! chưa chắc Grin
  Khổ rồi , nguyên một bó hoa cắm vào 1 cái bình mảnh mai ,nứt bình là cái chắc Grin
Logged

Nhân sinh bất như ý sự thường bát-cửu
tranphu341
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2373


« Trả lời #35 vào lúc: 06 Tháng Mười, 2012, 07:32:39 am »

            Chào huonghn76, chào bschung cùng các bạn! Vui quá lâu rồi hôm nay mới được người Bác Sỹ đẹp trai và hào hoa đến thăm nhà. Làm cái nghề mà pháp luật cho phép được đụng chạm vào phái nữ nhiều. Thậm chí bắt cả con cái người ta "cởi đồ" ra mà ngắm mà nhìn thì mà bàn tay mềm mại, cái miệng tươi như hoa của bschung thì chắc là có rất nhiều em tình nguyện ''dâng hiến" hi hi  Grin Grin Grin

           Còn Tranphu hồi đó chiều cao là 1m72 nặng có 47-48 kg với dáng "người mẫu gầy" lý tưởng đó thì lúc nào cũng thiếu tự tin trước người khác giới. Nên 7 cô gái người thì day xoa đầu, người thì giật tóc, người thì beo đùi, beo tay, cào lưng thì có khác gì ' bị trói chiụ đòn, có cảm giác gì ngoài "đau" đâu hả bschung? Huh Huh Huh

          Thế mà bây giờ những điều đó lại là niềm vui là nỗi nhớ là những kỷ niệm đẹp thời trai trẻ đấy.

          Chúc các bạn cùng gia đình luôn có nhiều sức khỏe cùng nhiều niềm vui ngày thứ bẩy cuối tuần này!
Logged
quangE266
Thành viên
*
Bài viết: 184


« Trả lời #36 vào lúc: 06 Tháng Mười, 2012, 11:35:55 am »

...eo ơi .nhũng 7 cô ,chết khiếp đi bác PHÚ nhỉ ,thế thì còn gì bộ xương di động nữa ,sao ăn ở lại không công bằng ,thời đó thằng em chỉ mơ 1 cô thôi cũng xa vời vợi ,mà nếu có thì em cũng dữ chặt  lấy quần áo không cho cô nào xâm phạm vào tấm thân ngọc ngà của em đâu ,cở ra thì chạy hết ,ngoài da bọc xương  ,còn hắc lào nữa chứ ,mới có 19 ..20 tuổi cao 1,7m ,mặt mũi hốc hác nhìn lụ khụ như ông già ,ma còn chẳng nhìn nữa là các cô .ngày nằm viện em có ''tuột xích ''.về nhà ngồi trên tàu ,dân họ nhìn mình giống như người hành tinh khác đến ,không biết họ thương mình ,hay ái ngại cho mình .nhân viên soát vé cũng chẳng để ý đến thằng, người chẳng ra người ma chẳng ra ma .tủi thật
...ẢNH anh chụp với các cựu thủ trưởng đẹp quá , chúc anh và các thủ trưởng đồi dào sức khỏe, hạnh phúc ,thắm tình đồng chí đồng đội
............chào anh ...
Logged
tranphu341
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2373


« Trả lời #37 vào lúc: 08 Tháng Mười, 2012, 07:20:20 am »

         Chào bạn quangE266 cùng các bạn! Tranphu341 rất cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết kể của Tranphu341!

         @ Bạn đừng có bì tỵ thắc mắc với Tranphu nữa. Đời lính ai mà không ghẻ- nở hắc lào? Người ta có câu :" Phi hắc lào bất là lính". Đấy là lính thời bình, phía sau, trước kia còn như vậy chứ ở thời gian anh em mình phải ngâm nước suốt ngày ở chốt. Đứa thì nằm, đứa phải thức tát nước hầm. Quần áo không giám mặc thậm chí đi đâu cũng chỉ mặc độc cái quần đùi như bạn nói thì sao lại không bị ghẻ ngứa hắc lào cơ chứ?

        Bạn cũng đừng bì tỵ với Tranphu được 7 cô em cạo gió nữ vì cả Sư đoàn hàng vạn lính mà chỉ có Tranphu341 được phụ trách cùng ăn cùng ở với chị em cơ mà. Họ còn gọi Tranphu là ông XiANUC PHÚ nỮA CHỨ. Nhưng có điều là ông Xi Phú thời đó gầy bé quá chắc cũng giống như bạn đấy gầy đến độ thiếu tự tin trước các chị em.

        CHÚC BẠN CÙNG ANH EM CÓ NHIỀU SỨC KHỎE CÙNG NHIỀU NIỀM VUI NGÀY ĐẦU TUẦN!
Logged
tranphu341
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2373


« Trả lời #38 vào lúc: 08 Tháng Mười, 2012, 09:10:09 am »

             Đánh hơi thấy các lực lượng của Quân đoàn 4 cùng các đơn vị phối thuộc chuẩn bị tiến công Lếch. Bọn Pốt cay cú, bèn huy động lực lượng lớn, hòng  chủ động tiến công phá kế hoạch của ta.

             Ngày 26/4 chúng dùng 3 Sư đoàn. Mỗi Sư đoàn của Pốt lúc này cũng còn khoảng 1000 tên. Có xe tăng, Thiết giáp, pháo binh. Tổ chức đánh chiếm thị xã Puasat từ 4 hướng.. Bộ chỉ huy nhận định: Địch đánh chiếm Puasat là thời cơ cho ta tiêu diệt, tiêu hao sinh lực địch. Chúng dùng lực lượng càng lớn, càng nhiều, thì càng có lợi cho ta. Vì cứ điểm Lếch lực lượng Pốt sẽ giảm đi.

             Trong khi giờ G tiến công Lếch là ngày N+3. Các đơn vị đang làm nhiệm vụ chuẩn bị xuất quân. Thì phải đối phó với lực lượng tiến công của Pốt. Nên cũng gặp nhiều khó khăn. Nhiệm vụ trước mắt là phải bảo vệ an toàn cho Thị xã. Nơi tập trung các cơ quan của Tỉnh ủy, UBND Tỉnh. Là nơi trung tâm văn hóa xã hội. Là đầu mối giao thông của Tỉnh Puasat. Trong lúc này, cơ số đạn của các đơn vị chỉ được hơn 1 cơ số. Chưa có được kho đạn gạo dự trữ. Vẫn đang phải tiếp tục trông chờ vào đoàn xe gạo đạn tiếp tế của Trung đoàn 273 từ Karaco lên.

             Hướng Trung đoàn 270, ngày “N” của địch, trùng với ngày " N" của Trung đoàn đánh chiếm phía trước, làm bàn đạp. Hai giờ sáng ngày 27/4, mũi luồn sâu của ta và của địch gặp nhau. Trung đoàn Trưởng Lê Hải Anh báo cáo tình hình với Sư đoàn. Sư đoàn Trưởng Hồ Đình Qúy, sau khi trao đổi với cơ quan Tác chiến. Lệnh cho Trung đoàn 270 dừng nhiệm vụ tiến công đánh địch làm bàn đạp. Chuyển ngay chiến thuật chốt chặn phản kích. Tiêu diệt ngay cánh quân này của Pốt. Sau đó dùng một lực lượng chuyển sang ứng cứu hỗ trợ cho Trung đoàn 266, để nhằm phân tán lực lượng địch ở hướng Trung đoàn 266 đang bị áp lực của Pốt tương đối mạnh.

            Nhận lệnh xong, đồng chí Lê hải Anh chỉ thị cho Tiểu đoàn 5, để lại 2 Đại đội chốt chặn, cầm chân mũi luồn sâu của Pốt ngay trên cánh đồng trống. Dùng toàn bộ Tiểu đoàn 4, vòng rộng hướng trái. Tiểu đoàn 6 vòng hướng phải. Hai Đại đội của Tiểu đoàn 5, cùng các đơn vị trực thuộc ở hướng chính diện chuẩn bị tiến công.

             Các Tiểu đoàn nhanh chóng di chuyển, vào được vị trí tiền nhập, thì trời cũng đã vừa sáng. Đúng 5h30p, Trung đoàn Trưởng Lê Hải Anh ra lệnh công kích. Lực lượng địch ở đây khoảng 400 tên. Lúc 2h sáng chúng đã đụng lực lượng của ta. Biết không giữ được yếu tố bí mật nữa, nên bọn Pốt cũng không đợi đến giờ G mà chúng cũng đã phát lệnh nổ súng vào bộ đội ta ngay trong đêm.

             Đại đội 5 và Đại đội 7 của Tiểu đoàn 5 vừa đánh trả, vừa cầm chân địch, vừa lùi về khu vực đường tầu. Khi chiếm được vị trí lợi hại là đường tầu. Thì cũng là lúc các hướng đánh của ta được lệnh tiến công. Hai Đại đội bắt đầu phản công. Bọn địch rơi vào thế bất lợi ở ngoài cánh đồng. Chúng vừa chống đỡ vừa lùi dần về phía đường 56. Đến 7h sáng, thì chúng lùi đúng vào vị trí đón lõng của Tiểu đoàn 4 và 6. Các đơn vị đồng loạt nổ súng, nhanh chóng xung phong tiêu diệt địch . Sau hơn một giờ chiến đấu, Trung đoàn 18 Sư đoàn 104 của Pốt đã bị xóa sổ. số sống sót thì chạy tản vào rừng phía căn cứ Lếch. Súng, đạn của chúng vất ngổn ngang. Anh em ta đang thiếu đạn, lại được Pốt bổ xung thêm thật quý. Như vậy, hướng đánh Thị xã Puasat từ phía Tây đã bị bẻ gẫy.

              Thừa thắng xốc tới. Tiểu đoàn 5 được lệnh di chuyển, quay sang hướng Bắc chi viện cho Tiểu đoàn CPC của bạn đang chiến đấu, đang gặp khó khăn. Còn lại các đơn vị vào chiếm lĩnh địa bàn làm bàn đạp theo phương án.
Logged
bschung
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 870


"Mùa sang khấp khểnh tôi về...! "


« Trả lời #39 vào lúc: 08 Tháng Mười, 2012, 03:49:36 pm »

            Chào huonghn76, chào bschung cùng các bạn! Vui quá lâu rồi hôm nay mới được người Bác Sỹ đẹp trai và hào hoa đến thăm nhà. Làm cái nghề mà pháp luật cho phép được đụng chạm vào phái nữ nhiều. Thậm chí bắt cả con cái người ta "cởi đồ" ra mà ngắm mà nhìn thì mà bàn tay mềm mại, cái miệng tươi như hoa của bschung thì chắc là có rất nhiều em tình nguyện ''dâng hiến" hi hi  Grin Grin Grin
  Em Vẫn vào nhà bác suốt ,uống nước hút thuốc rồi lặng lẽ đi ra ,để yên cho bác làm việc của bác đấy chứ ! chỉ khi nào thấy ghen tỵ quá mới phải kêu ca đấy thôi !
  Bác có chỗ chưa biết ,công việc của em tiếp xúc với người đẹp có ,chưa biết làm đẹp có,già trẻ gái trai có hết ,NHƯNG...họ đến với em 1 cách bất đắc dĩ ,lại đang trong tình trạng ốm đau bệnh tật ,cáu kỉnh thậm chí "dữ dằn" nữa bác ạ ! nên việc chạm vào chị em cũng là việc "Cực chẳng đã" thôi !
  Bây giờ muốn có 1 em váo đùi,cạo gió ,bóp..bóp tay chân,bóp đầu...cũng phải mua vé ,bo...mà cũng chỉ có 1 em thôi,thời gian có xác định rồi,đâu chỉ khỏang 30-40 phút gì đó... " LÀ EM CŨNG NGHE THẾ" ,chứ có được biết đâu Grin .
 Thế mà bác "Bị" những 7 em khỏe mạnh với khí thế tấn công hừng hực ,nóng bỏng xông lên đồng loạt, thời gian không hạn chế ,van xin không tha thì khủng khiếp quá ! phung phí quá Sihanuc phú ạ Grin
Logged

Nhân sinh bất như ý sự thường bát-cửu
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM