Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 06 Tháng Mười Hai, 2020, 07:42:05 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Tranphu341 - Đoàn bb Sông Lam - Nhiệm vụ Quốc Tế ( Phần 4 )  (Đọc 222728 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
tranphu341
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2373


« Trả lời #140 vào lúc: 03 Tháng Mười Một, 2012, 04:10:34 pm »

         Chào bạn Sudoan5! Đã lâu tranphu341 mới được đón tiếp bạn cùng câu chuyện về những ngày bạn chiến đấu bên đất K cùng sự chăm sóc của những phụ nữ, những em gái Kh'me thật tình cảm thật đáng yêu đáng nhớ! Thực ra con người của dân tộc nào cũng tốt cũng tử tế cũng rất tình người, tình đồng loại. Khi họ bị tiêm nhiễm bị kích động bới một quan điểm, quan niệm nào đó thì họ mới trở nên hung ác! Vì thế mới có Thánh chiến. Vì thế mới có Tử vì Đạo vv..

        Quân Pháp, Quân Mỹ, Quân PĂC CHUNG HY( Hàn quốc) quân Thái, Quân Tầu vv.. họ cũng gốc là những người tốt, người hiền. Tranphu tin là như vậy mà thực tế là như vậy. Chắc có nhiều bạn đã Sang Pháp, Sang Mỹ, hay Thái Lan, Hàn Quốc vv.. gặp người dân sẽ thấy họ thật hiền lành đôn hậu, họ rất lịch sự nhất là đối với phụ nữ.

       Vậy cái bản chất của họ, của mọi người thay đổi là do bọn cầm quyền tiêm nhiễm để họ thay đổi bản chất để họ phục vụ bản chất của một nhóm người cầm quyền. Trở lại những người phụ nữ Kh'me cũng vậy. Họ cũng rất đẹp. Da hơi đen một tý. Nhưng như bạn yta262 nói là:" da nâu nhìn lâu cũng thấy đẹp" hoặc' Ngăm ngăm da trâu nhìn lâu cũng đẹp". Còn tình yêu giới tính thì chắc trên thế giới đều giống nhau thôi có đúng không bác sư đoàn5, có phải không behien hi hi.. Grin Grin Grin

« Sửa lần cuối: 03 Tháng Mười Một, 2012, 04:19:46 pm gửi bởi tranphu341 » Logged
tranphu341
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2373


« Trả lời #141 vào lúc: 03 Tháng Mười Một, 2012, 04:18:51 pm »

      Cùng thời gian này, hai Trung đoàn 270-266 truy quét tàn quân Pốt trong sâu hơn. Một trong những địa danh đáng ghi nhớ là truy quét phá căn cứ Pốt trong thung lũng Aray.

      Thung lũng Aray nằm trong dãy núi Caravanh trùng điệp. Cách Thị trấn Lếch khoảng 60km. Hai Trung đoàn 270-266 được lệnh tiến công phá căn cứ này. Lúc này đã là mùa mưa, nên khu vực rừng , suốt ngày mây đen phủ kín trời. Nước từ các triền núi cao, trong rừng sâu chảy ào ào. Tràn đầy các sông suối, làm cản trở việc hành quân của các đơn vị. Mưa suốt ngày, các chiến sỹ 2 Trung đoàn vẫn ngày đêm hành quân, đi trong mưa nguồn tầm tã. Quần áo mọi người đều ướt sũng. Trinh sát cứ phải đi trước dò đường, chọn đường hành quân và địa điểm vượt sông. Mãi cũng chọn được đoạn hẹp để vượt đầu nguồn sông PuaSát. Rồi  nhằm hướng thung lũng Aray băng tới.

      Hành quân tiễu địch trong mưa nhiều ngày, với trang thiết bị vũ khí nặng là vô cùng vất vả. Việc lập cầu trung chuyển là vô cùng khó khăn phức tạp vì đường xá không thuận tiện. Vì vậy tất cả gạo, thực phẩm, trang bị, súng đạn, vũ khí hỏa lực đều trên vai các chiến sỹ. Theo phương án Trung đoàn 266 phải tổ chức hành quân gần 70km về hướng Đông Nam. Sau đó vòng lại bao vây đón lõng ở phía Nam thung lũng Aray. Ở hướng này là hướng từ Công Pông Xpư ngược lại. Nên bọn Pốt chọn đây là hướng phòng thủ chính.
 
      Hai Tiểu đoàn 4 - 6 của Trung đoàn 270, hành quân 60km. Bí mật áp sát thung lũng Aray về phía Tây nam. Tiểu đoàn 5 phải vượt lên chiếm lĩnh điểm cao sau lưng thung lũng. Đây là mũi chủ công, từ đây đánh tràn xuống thung lũng. Chiếm được điểm cao này là một lợi thế, vì địa hình hiểm trở, dốc cao. Nên bọn địch chủ quan, ít đề phòng. Đường hành quân của Tiểu đoàn 5 cũng khoảng 50km. Nhưng là đường rừng rậm rạp, xen lẫn núi cao rất khó đi. ở đây toàn đá tai mèo, hoặc gan gà sắc nhọn. Những khu rừng đại ngàn như chưa từng có dấu chân người đi. Đến chân núi, Tiểu đoàn 5 còn phải vượt cao điểm 1770m vô cùng khó khăn vất vả. Tiểu đoàn 5 vào đến chân điểm cao. Cho anh em bí mật nghỉ một ngày để lấy sức vượt núi. Lúc này là ngày 7/6. Ngày 8/6 Tiểu đoàn 5 vượt núi vào vị trí tiền nhập. Trời mưa bộ đội hành quân rất vất vả, nhưng lại là yếu tố bí mật tốt. Bọn Pốt thì chủ quan, cho là bộ đội ta khó lòng vượt núi cao lại xa thế này. Nhất là trong mùa mưa, nước lớn. Nên đại quân ta đã bao vây các phía, mà chúng vẫn không hay biết gì.

      5giờ sáng ngày 9/6. Cũng như thường lệ, sau các hồi mõ báo thức. Bọn Pốt trong thung lũng lục đục dậy ra suối vác đá thay cho tập thể dục, để về xây dựng công sự. Không thằng nào mang theo súng. Đại đội trinh sát của Trung đoàn tăng cường Tiểu đoàn 5. Bí mất áp sát doanh trại gần bìa rừng. Rồi đốt một căn nhà lá làm hiệu lệnh. Tất cả các hướng nổ súng tiến công. Bộ đội Tiểu đoàn 5 ào xuống chiếm giữ khu vực trung tâm. Tiêu diệt khu chỉ huy và bọn Pốt trong căn cứ. Thật bất ngờ trước đòn tấn công của ta, bọn Pốt hoảng sợ chạy như vịt không mấy thằng kịp phản ứng. Tiểu đoàn 4, Tiểu đoàn 6 cũng đã nổ súng tiến công Pốt rất mạnh mẽ. Thung lũng rộng. Ở đây chúng đã đang xây dựng và phát triển căn cứ hòng tổ chức kháng chiến lâu dài.

                    Sau 2 h chiến đấu truy diệt. Hai Trung đoàn đã tiêu diệt và bắt sống gần một ngàn tên Pốt và thanh niên xung phong của Pốt. Hàng ngàn người dân đã được giải thoát khỏi căn cứ A Ray trong rừng sâu, núi hiểm này. Phát huy thắng lợi lớn của trận phá căn cứ A Ray.

                   Hai Trung đoàn liên tiếp tiễu trừ các căn cứ của Pót vùng biên giới CPC- Thái Lan như các căn cứ Phum Say, Cầm Nôm, Lích Pi ở khu vực chân dãy núi U Ran đến Phum Xráp Mốt cuối đường 56 sát biên giới phía Tây. Trung đoàn 273 của tôi đầu tháng 7/79 được điều lên khu vực Huyện Muông Rư Say Tỉnh Bát Tam Băng thay vị trí Sư đoàn 339.
Logged
sudoan5
Thành viên
*
Bài viết: 790


Bao giờ cho đến ngày xưa


« Trả lời #142 vào lúc: 03 Tháng Mười Một, 2012, 05:18:42 pm »

    Anh Phú à, cho em xin chia sẻ một chút thôi nhé ! đúng như anh nói tình yêu thương nhân loại, giữa con người với con người thì nơi đâu cũng vậy, chỉ do nhà cầm quyền vì lý do nào đó đã xô đẩy người dân lương thiện vào cuộc chiến tương tàn gây hận thù dân tộc. Giữa hai cuộc chiến KCCM và BGTN thì em lâm vào hoàn cảnh này, khi nghĩ về người lính CPC (nói chung)thì họ đã cứu sống một sinh mạng như em kể nhưng cuộc chiến sau thì họ lại có một động thái ngược lại nên trong em không thể nói sao cho phải cả, đành ngậm ngùi suy nghĩ và bất giác có khi thầm cảm ơn người lính nọ đã cứu sống mình nhưng rồi…lại làm đau lòng em.
   Anh Phú ơi, nơi đây cây cầu Tà Kưng tỉnh Svay Rieng năm xưa đã từng hành quân ra trận được bạn chở che thì hôm nay em của em đã nằm lại quanh đây chưa về.


   Thôi, một tý tâm sự, sợ ngắt nguồn cảm hứng của anh. Hãy viết tiếp đi anh
Logged

behienQYV7C
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1482


« Trả lời #143 vào lúc: 03 Tháng Mười Một, 2012, 05:44:29 pm »

    Anh Phú à, cho em xin chia sẻ một chút thôi nhé ! đúng như anh nói tình yêu thương nhân loại, giữa con người với con người thì nơi đâu cũng vậy, chỉ do nhà cầm quyền vì lý do nào đó đã xô đẩy người dân lương thiện vào cuộc chiến tương tàn gây hận thù dân tộc. Giữa hai cuộc chiến KCCM và BGTN thì em lâm vào hoàn cảnh này, khi nghĩ về người lính CPC (nói chung)thì họ đã cứu sống một sinh mạng như em kể nhưng cuộc chiến sau thì họ lại có một động thái ngược lại nên trong em không thể nói sao cho phải cả, đành ngậm ngùi suy nghĩ và bất giác có khi thầm cảm ơn người lính nọ đã cứu sống mình nhưng rồi…lại làm đau lòng em.
   Anh Phú ơi, nơi đây cây cầu Tà Kưng tỉnh Svay Rieng năm xưa đã từng hành quân ra trận được bạn chở che thì hôm nay em của em đã nằm lại quanh đây chưa về.


   Thôi, một tý tâm sự, sợ ngắt nguồn cảm hứng của anh. Hãy viết tiếp đi anh


Đọc tâm sự của anh sudoan5 BH cũng thấy buồn buồn , ông bà bảo " thương ai thương cả từ li , ghét ai ghét cả tôn ti họ hạng " bởi vì BH cũng từng căm hận tụi pốt mà đôi khi BH có cái nhìn hơi lệch về vài điều gì đó . Nhưng sau này tiếp xúc với nhiều người dân khơ me , BH thấy họ rất đỗi đơn giản , họ nhìn sự việc con người chẳng cần xa xôi gì , cái gì thấy trước mắt họ thế nào thì họ nghĩ thế , chẳng cần biết hôm qua người đó thế nào xấu hay tốt , họ chỉ đánh giá sự việc tại thời điểm xảy ra . Nhưng cũng chính vì họ quá đơn giản và chân thật mà họ bị bọn phản động nhồi nhét , sai khiến đi giết hại dân Việt nam mình , chứ họ cũng chả có thù oán gì với mình . 

« Sửa lần cuối: 03 Tháng Mười Một, 2012, 05:52:27 pm gửi bởi behienQYV7C » Logged

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy ta có thêm ngày nữa để yêu thương
tranphu341
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2373


« Trả lời #144 vào lúc: 05 Tháng Mười Một, 2012, 08:08:06 am »

           Chào bạn sudoan5, bạn behien cùng các bạn! Tranphu chúc các bạn cùng anh em một ngày đầu tuần với nhiều niềm vui mới!

           Tranphu rất cảm ơn sudoan5, cảm ơn behien đã kể, đã nói về tính cách đặc trưng của người dân Kh'me. Có thể kết luận là bản chất gốc của dan Kh'me là thật thà, hiền lành, chịu khó, chăm làm dễ dãi vv.. Nhưng họ thật thà đến độ không phân biệt được đúng - sai và để người khác lợi dụng sự thật thà đó mà làm cho bao vương triều bị xụp đổ. Đất nước này theo sử sách đã có thời rộng lớn tới hàng triệu km vuông. Với Nhưng kinh đô uy nghi hoành tráng như Ăng Co Thum, Ăng Co Vát. Mà giờ đây đất nước CPC Còn chưa đầy 200 ngàn km vuông. Và nhìêu, rất nhiều vấn đề khác rất hệ lụy bới cái tích cách của họ.

          Rất cảm ơn và cảm mến bạn sudoan5 về những bức hình! Tranphu cũng hiểu và cảm thông về sự nặng lòng của bạn. Những trăn trở về nhân tình thế thái, tính cách của từng Dân tộc, của từng con người của con người vv..

          Chúc các bạn cùng anh em một ngày đầu tuần vui khỏe!
Logged
huonghn76
Thành viên
*
Bài viết: 1166


WWW
« Trả lời #145 vào lúc: 05 Tháng Mười Một, 2012, 09:00:02 am »

        chào bác  TRẦN ! Chúc bác TP đón một tuần lễ mối thật vui , thật hào hứng phấn khởi , và cho anh em được nhiều kinh nghiệm bổ ích trong tác chiến . Riêng đệ , đệ cũng học hỏi và có thêm về bài bản chiến đấu trong tương lai ...
           Người dân khơ me nói chung bản chất cũng đúng như bác sư đoàn 5 và bé hiền mô tả . Họ cũng thật thà cần cù trong lao động , họ có một nền văn hoá Ăng Co Thom ,Ăng Co Vát ... mà các ccb ở bên Căm đã được chứng kiến , chiêm ngưỡng những vẻ đẹp độc đáo của nó . Họ theo đạo Phật , lấy đó làm quốc đạo , điều này cũng cho thấy , cái nội tâm ,tinh thần của họ là sống làm việc hướng thiện .
         Còn cái chế độ man rợ diệt chủng Pôn Pốt , Iêng sê Ri , nó chỉ là cái sản phẩm quái thai mà do cái đường lối sai lầm về chính trị mà nó đẻ ra . Chúng ta không đánh đồng , người lính quân tình nguyện chúng ta đâu có oán trách . căm hận người dân nước hó.
         Trong cuộc kháng chiến chống Pháp , Mỹ để dành độc lập tự do cho dân tộc . Chúng ta vẫn cảm ơn nhân dân lao động ở Pháp .Mỹ  và những người dân tiến bộ các nước khác đã ủng hố chúng ta trong sự ngiệp chính nghiã đó ...
          Người dân CamPuChia yêu hoà bình họ thật thà , mà điển hình là anh chị em trong đội công tác của bác Trần Phú . Nó như thế bạn đọc cũng rất hiểu đồng cảm cùng bác Phú , một người lính cũng trung thực , Thật thà - Thật thà đến độ đáng ngạc nhiên ấy chứ . Có thế bạn đọc mới hiểu , mới yêu thích . Lại được vào nhà bác nghe , tán chuyện ồn ào sôi nổi ...
           xin chúc bác mạnh khoẻ và tiếp tục hành quân .
Logged
tranphu341
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2373


« Trả lời #146 vào lúc: 05 Tháng Mười Một, 2012, 10:40:39 am »

      Theo nhiệm vụ, trong khi hai Trung đoàn 270-266 truy quét dịch chuyển sâu trong khu vực Tà Xanh, Săm Lốp. Thì Trung đoàn 273 truy quét lật cánh lên, đảm nhiệm khu vực Huyện Muông Rư Say, Tỉnh Bát Tam Bang.

      Huyện Muông Ru Say là Huyện đầu của Tỉnh Bát Tam Bang giáp với Tỉnh Pua Sát. Địa hình ở đây vô cùng quan trọng. Trung tâm Huyện nằm ngay trên trục đường số 5, song song bên cạnh là trục đường sắt từ Phnom Pênh lên. Và cũng từ đây đường sắt và đường bộ số 5 lại tách rời nhau, rồi lại gặp nhau tại Trung tâm thành phố Bat Tam Bang. Phía Đông Bắc có nhiều làng mạc. Rừng thấp, kéo dài đến sát Biển Hồ. Phía Tây Nam là đồng ruộng, sâu vào là các đồn điền cam. Đồi núi cao dần lên tới tận Tà Xanh, Săm Lốp giáp biên giới Thái Lan. Huyện Muông có khoảng 22 xã. Xã xa nhất cách trung tâm huyện khoảng trên 20km. Từ huyện lên Thành Phố Bát Tam Băng khoảng trên 50km. Nói chung về địa lý thì đây là một vùng chiến lược quan trọng.

      Khi Trung đoàn 273 lên đây, chính quyền Huyện và các Xã, Phum đã có. Nhưng chưa phải là chính quyền chắc và chưa thuộc diện trong sạch. Theo báo cáo của các cán bộ dân vận Sư đoàn 330, thì ở Huyện và  các xã nhất là các xã ở vùng sâu trong rừng. Chính quyền nhiều xã có hiện tượng 2 mặt. Cần phải thanh lọc, cần phải củng cố lại. Về địch thì chúng vẫn còn lực lượng đông, tuy rằng không lớn. Nhưng chúng vẫn tổ chức tập kích các chốt các vị trí của ta về ban đêm nhất, phục kích chăn xe trên đường 5. Chúng tập trung trong rừng ở hướng Tây Nam Huyện.

      Sau khi nhận bàn giao, nắm địa hình và tình hình. Trung đoàn trưởng Đặng Văn Tố bàn với chính uỷ Diệp Xuân Ánh tổ chức bố trí lực lượng như sau: Tiểu đoàn 1 án ngữ ngay trục đường 5 tiếp giáp với tỉnh Pua Sát. Tiểu đoàn 2 án ngữ trên khu vực đường tầu hướng Tây Bắc cách trung tâm Huyện khoảng 5 km. Tiểu đoàn 3 vào sâu phía Tây Nam cách trung tâm  Huyện 15km. Các Đại đội  trực thuộc được bố trí xung quanh khu vực Huyện. Trung đoàn bộ đi qua đường sắt vào khoảng 1km. Đấy là sau khi đã ổn định tình hình.

      Khi đơn vị đến địa bàn Huyện Muông. Ngay đêm đầu tiên bọn Pốt đã mở màn “chào hỏi” anh em mới đến bằng các trận tập kích vào các vị trí dừng chân của Trung đoàn. Thậm trí chúng còn dùng một mũi luồn đánh vào trung tâm Huyện Trước khi đánh vào Huyện, chúng còn bắn vào khu vực Huyện mấy chục quả cối 60 ly. Như vậy ở đây tình hình còn đang rất phức tạp. Lực lượng Pốt còn khá đông. Trung đoàn trưởng bàn với Chính uỷ Ánh phải tổ chức truy quét ngay. Nhất là địa bàn hướng Tây Nam. Vì Sư đoàn 339 lực lượng mỏng, chủ yếu chốt giữ không có điều kiện truy quyét sâu trong rừng.

                   Đã từ lâu, không bị truy đuổi. Nên bọn Pốt có phần giành thế chủ động tập kích, coi thường ta. Chúng tổ chức trinh sát, nắm chắc, hiểu rõ vị trí chốt, quy luật hoạt động của ta. Phải cho bọn tàn quân Pốt ở đây một bài học đầu tiên nhằm “làm sạch” địa bàn.
« Sửa lần cuối: 05 Tháng Mười Một, 2012, 09:40:19 pm gửi bởi tranphu341 » Logged
tranphu341
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2373


« Trả lời #147 vào lúc: 06 Tháng Mười Một, 2012, 08:01:50 am »

         Chào bàn huonghn76 cùng các bạn! Tranphu341 rất cảm ơn các bạn đã quan tâm chia sẻ với Tranphu về tính cách chùng của người dân các Dân tộc, các Quốc gia.
        Vâng! đúng là như vậy. Dân ở đâu cũng rất tốt. Vì bản chất con người là THIỆN. Nhưng khi nó được các lý luận của đạo phái lợi dụng. Hoặc được các thế lực chính trị phản động truyền bá đầu độc bằng các lý luận đich thù dẫn đến những cuộc chiến tranh, Đạo Giáo, Sắc tộc hay các Quốc gia tranh giành lãnh thổ với nhau sinh ra "huynh đệ tương tàn".
        Tranphu một lần nữa xin được cảm ơn, cùng xin được chúc các bạn cùng gia đình, có nhiều niềm vui cuộc sống!
Logged
tranphu341
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2373


« Trả lời #148 vào lúc: 06 Tháng Mười Một, 2012, 08:03:25 am »

      Sau khi nắm tình hình địa bàn toàn Huyện. Trung đoàn 273 xin thêm một số Trinh sát của Sư đoàn 339 phối hợp, tăng cường dẫn đường. Để việc tổ chức luồn sâu truy quét không bị lộ, các đơn vị vẫn tổ chức chốt giữ, canh gác và hoạt động bình thường.

                  Đúng 9h (lúc này Tiểu đoàn 3 chưa vào sâu trong xã Pờ Rô Chít). Toàn đội hình Tiểu đoàn 1 cắt đường luồn sâu vào khoảng 15km giáp ranh giữa 2 Tỉnh Pua Sát- Bát Tam Bang. Tiểu đoàn 2 cũng luồn sâu vòng phía tay phải vào khoảng 20km. Hai Tiểu đoàn dải quân tạo thành lưới vây bọc. Đến 2h sáng, Thì Tiểu đoàn 3 cùng các đơn vị trực thuộc chia làm 2 hướng, tiến vào sâu theo hướng Tây Nam Huyện. Đến gần sáng thì hướng Tiểu đoàn 3 bị lộ, vì gặp một số tốp địch cũng lần mò trong đêm. Bọn Pốt này nhanh chóng bị tiêu diệt. Nhưng có những tên cũng kịp chạy thoát vào sâu bên trong cứ. Các lực lượng Pốt trong khu vực đã biết là bị truy quét. Nhưng chúng chống cự không mạnh rồi bỏ chạy. Nhưng như thế là đã muộn. Chúng chạy đâu cho thoát, vì chúng đã bị ở trong vòng lưới của Tiểu đoàn 2 và 1 đón đợi. Trong khi Tiểu đoàn 3 cùng các đơn vị trực thuộc đang tiến công bằng hai hướng. Trận chiến xảy ra không ác liệt, những nhóm Pốt phòng ngự nhanh chóng bị tiêu diệt.

                   Đến gần trưa, các đơn vị đã báo về diệt được hàng trăm tên. Thu được rất nhiều súng đạn. Phá được hơn chục căn cứ nhỏ của Pốt. Phát huy thắng lợi Trung đoàn liên tục cho các Tiểu đoàn truy lùng Pốt trong 7 ngày liền. Trong lần truy quét này Đại đội 4 của Tiểu đoàn 1 bị một tên Pốt bị thương chốn trong bụi. Tên này rất lì lợm vì đây là rừng thấp bụi cây rất nhiều. Tên Pốt với khẩu súng AK thỉnh thoảng lại tỉa một anh em mình. Đơn vị lùng tìm đến khi phát hiện được bụi cây tên Pốt trốn. Trước khi tiêu diệt được nó, thì về phía Đại đội 4 có 3 anh em bị hy sinh và một đồng chí nữa bị thương. Đây là một bài học thật đau lòng cho lực lượng truy quét.

      Sau 7 ngày truy quét tàn quân Pốt, kết hợp với việc kêu gọi. Đã có gần 100 tên Pốt ra hàng. Chiến sự trong khu vực tạm yên. Trung đoàn trở ra chốt giữ tại các khu vực như đã nói. Các Tiểu đoàn vừa tổ chức chốt giữ, vừa vẫn phải tổ chức truy quét nhỏ ở khu vực đóng quân. Kết hợp với phải giúp đỡ xây dựng lực lượng du kích xã và thanh lọc các phần tử nghi vấn trong chính quyền. Xây dựng chính quyền xã phum vững chắc, ổn định.

      Tiểu ban dân dịch vận lại lao vào chiến dịch tuyên truyền xây dựng chính quyền. Xây dựng các đoàn thể của bạn rất bận rộn. Tiểu ban phải chia nhỏ để đi xuống các Tiểu đoàn, tuyên truyền tại các Xã, Phum. Tôi chủ yếu tập trung xây dựng chính quyền tại Huyện. Thi thoảng mới đi cùng anh em xuống các cơ sở.

                   Sau một thời gian khu vực huyện Muông tình hình an ninh chính, trị, trật tự xã hội đã tương đối ổn định. Chợ búa đã hoạt động đông đúc người bán, người mua. Đường tầu đã được lưu thông, từ Phnom penh lên tận vùng biên giới. Mỗi chuyến tầu đã có hàng trăm dân CPC theo lên để buôn bán hàng hóa từ Thái Lan về. Các trường học dần được hình thành. Cuộc sống mới đã thật sự được hồi sinh.
Logged
Zin Ba Cầu
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1001« Trả lời #149 vào lúc: 06 Tháng Mười Một, 2012, 10:05:44 am »

     Chào đồng hương.
 Tôi về Lô giang Đông hưng TB mấy ngày để khắc phục bão Sơn tinh mới lên. rất may nhà mình chỉ bị
đổ cây chứ nhà ởchỉ bị bay ngói .Cây hồng xiêm hơn 50 năm đổ may quá khg vào nhà.


Cây vải tổ ở cổng đổ may quá khg vào cổng.


Hai cây sồi cổ to đùng ở cổng NTLSi huyện Đông hưng cũng bị đổ kềnh.
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM